Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

--- Bài mới hơn ---

  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • (TGĐA) – Vì thiếu tự tin về gương mặt của mình, nên chàng đầu bếp nổi tiếng Phước Hưng của chương trình Món ngon mỗi ngày đã quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Đầu bếp Phước Hưng là học trò cưng của cô Diệu Thảo – một giảng viên có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực. Hiện tại, chàng giám đốc trẻ 26 tuổi đang là chủ của một cơ sở nấu ăn có tiếng tại chúng tôi được các văn nghệ sĩ và các cơ quan ban ngành biết đến.

    Đầu bếp Phước Hưng trong chương trình Món ngon mỗi ngày

    Đây cũng là người chuyên thực hiện tiệc “cảm ơn” thời gian gần đây của các nghệ sĩ như Hồ Việt Trung, Lương Gia Huy… Bên cạnh đó, đầu bếp Phước Hưng còn được rất nhiều khán giả xem đài mến mộ qua chương trình Món ngon mỗi ngày được phát sóng trên HTV7 và được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”.

    Anh được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”

    Ngày nay, chuyện nam giới đi làm đẹp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với nhịp độ làm việc liên tục, quỹ thời gian eo hẹp của các quý ông thì chuyện chăm sóc bề ngoài dường như khó khăn hơn phụ nữ rất nhiều. Khi cuộc sống phát triển, nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng phát triển theo, nhưng chưa thật sự có một nơi chốn làm đẹp dành riêng cho đàn ông, đa phần các anh đều phải đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc spa của nữ để tạm sử dụng cùng chung dịch vụ.

    Phước Hưng là khách hàng đầu tiên của viện thẩm mỹ Nhật Hàn

    Là một trong những khách hàng thân thiết của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, đầu bếp Phước Hưng chia sẻ: ” Là đàn ông hiện đại, tôi rất quan tâm đến bề ngoài của mình, thật ra thì ai cũng sẽ có cảm tình với một người dễ nhìn, thu hút, lôi cuốn người đối diện, góp phần tạo nên sự tự tin và thành công trong cuộc sống cho các quý ông Việt. Nhưng để tìm được một nơi thật sự an toàn, một viện thẩm mỹ cao cấp với đầy đủ dịch vụ dành cho đấng mày râu thì viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (Võ Thị Sáu, P.7, Q.3) chính là sự lựa chọn đẳng cấp của phái mạnh.

    Phước Hưng sử dụng dao kép để ‘trùng tu’ lại nhan sắc

    Tuy không dấn thân vào làng giải trí, nhưng chàng hotboy đầu bếp vẫn sở hữu một body lôi cuốn săn chắc 6 múi, một làn da khoẻ khoắn cùng với thần sắc lúc nào cũng tươi trẻ. Không chỉ chăm sóc cơ thể, vóc dáng từ việc chăm chỉ đến với phòng gym, kiểm soát chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, Phước Hưng còn dùng đến dao kéo để “trùng tu” lại nhan sắc khi thực hiện một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi.

    Phước Hưng rất hài lòng sau khi thẩm mỹ

    Sau khi trải nghiệm các dịch vụ của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, chàng đầu bếp nổi tiếng thấy rất hài lòng và tin tưởng giá trị nơi này đem lại cho mình. Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã và đang xây dựng một nền tảng mới cho thẩm mỹ cho nam giới, lẫn nữ giới tại Việt Nam.

    Mi Ty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Và Món Ngon Từ Chân Gà Dễ Làm
  • Bếp Chuẩn, Món Ngon Cho Hạnh Phúc Vẹn Tròn
  • Bật Mí 6 Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Phổ Biến Nhất
  • Nấu Ăn Ngon Để Nuôi Dưỡng Hạnh Phúc Gia Đình
  • Món ngon Canh rau cải nấu tôm

    Ăn đầy đủ rau xanh sẽ mang lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, vậy nên canh rau chắc chắn là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Món canh rau cải nấu tôm ngon, ngọt, mát với những nguyên liệu đơn giản và khâu chế biến dễ dàng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi giã nhỏ, rau cải rửa sạch thái nhỏ, hành củ, gừng thái lát, gia vị gồm nước mắm ngon và hạt nêm.

    Cách thực hiện: Đun sôi nước rồi cho tôm và gừng vào, sau khi nước sôi thì cho rau cải. Về gia vị thì nêm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đun đến khi rau chín thì tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá nước ngọt (cá diêu hồng, cá lăng, cá chép, cá thu,…), dứa xanh, cà chua, đậu bắp, hành củ, hành lá, giá đỗ, me.

    Cách thực hiện: Cá làm sạch, ướp gia vị. Cà chua, dứa xanh, đậu bắp thì thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào để phi thơm hành củ đã thái nhỏ, sau đó cho nước và lần lượt các nguyên liệu khác vào. Đun sôi đến khi chín thì tắt bếp.

    Món ngon Thịt kho trứng

    Thịt kho trứng là một món ăn không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Điểm khác biệt giữa thịt kho trứng của mỗi miền là cách nêm nếm để phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, trứng gà hoặc trứng cút, nước hàng, hành củ

    Cách thực hiện: Thịt ba chỉ luộc sơ, thái miếng lớn rồi ướp với nước hàng, hành củ, tỏi tăm, và các gia vị khác trong 30 phút. Trứng luộc bóc sạch. Đun sôi thịt và bỏ trứng vào. Ninh khoảng 5 – 10 phút là có thể tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: sườn miếng, hành củ, tỏi, gia vị.

    Cách nấu:

    • Thịt luộc sơ qua cho sạch rồi ướp một chút với dầu hào, xì dầu, nước mắm, hành, tỏi đập dập thái nhỏ trong 30 phút.
    • Lấy thịt vừa ướp xong đem lên chảo rán vàng đều hai mặt. Chắt bớt dầu rán rồi đổ nước đã ướp vào cùng đun với sườn. Tiếp tục đảo sườn cho đến khi ngấm đều nước sốt rồi tắt bếp.

    Món ngon Cá hấp gừng

    Cá là món ăn lấy hên đầu năm vì vảy của chúng trông giống như những đồng xu, thể hiện ước mong năm mới tài lộc đầy nhà. Món cá đầu năm nên nấu nguyên con để cả năm luôn được khỏe mạnh, thuận lợi. Trong những ngày Tết se lạnh mà được thưởng thức cá hấp gừng và hành thì còn gì tuyệt bằng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá nước ngọt, gừng, hành lá, gia vị

    Cách nấu: Cá làm sạch để nguyên con, khía hai bên thân cá rồi đặt vào đĩa. Sau đó rắc gừng cùng chút muối nêm lên khắp mình cá, rồi cho vào nồi hấp đến khi cá chín thì lấy ra, bày ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên để trang trí.

    Món ngon Thịt bò xào rau củ

    Thịt bò xào rau củ tưởng đơn giản, nhưng đối với thịt bò, nếu xào kĩ quá thì sẽ thường dai, và cũng không nên xào chung thịt bò và rau củ ngay từ đầu vì như thế sẽ mất đi độ ngọt của cả thịt và rau củ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, cần tây, hành tây, ớt chuông, gia vị.

    Cách nấu: Thịt bò cắt miếng ướp với gia vị. Rau củ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị xong tất cả thì bắt đầu cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều. Sau đó lấy thịt bò ra, cho rau củ vào đảo cho đến khi chín tới thì lại cho thịt bò vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

    Món ngon Rau muống xào tỏi

    Rau muống xào tỏi là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình miền bắc. Một món ngon đơn giản từ khâu chế biến đến khâu thực hiện nhưng lúc nào cũng được mọi người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau muống, tỏi, gia vị

    Cách nấu: Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi đập và phi thơm với dầu trong chảo. Sau đó cho rau muống vào chảo, nêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Đảo rau cho đến khi chín rồi tắt bếp.

    Món ngon Cá kho

    Trong các món kho quen thuộc với bữa cơm gia đình Hà Nội, bên cạnh món thịt kho tàu chính là món cá kho thơm nức mũi. Nấu món cá kho tuy không khó, nhưng để có được món cá kho đậm đà hương vị và ngon miệng thì không dễ.

    Nguyên liệu: Cá nước ngọt, thịt ba chỉ, riềng, gia vị, hành lá, ớt

    Cách nấu: Rửa sạch cá và thịt, cắt khúc ướp với nước hàng, riềng, hành củ và ớt thái nhỏ trong 30 phút. Xếp một lớp mỏng riềng dưới đáy nồi với thịt ba chỉ rồi mới xếp cá lên trên. Đổ một bát nước nóng vào rồi ninh cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Ở Malaysia Phải Ăn Thử Một Lần
  • 10 Món Ngon Malaysia Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời!
  • 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Malaysia
  • Phá Đảo Ẩm Thực Malaysia Với Danh Sách 10 Món Ăn Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Gì Ở Malaysia? List 10 Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Tới Malaysia Du Lịch
  • Canh chua dưa leo bắp bò thanh mát ngon miệng

    タグ :
    canh
    chua
    dưa
    leo
    bắp

    hịt vịt thì 1 trong các bữa ăn không dễ dàng nấu do sở hữu hương tanh. Nhưng mà lúc nhận thấy làm là nó lại thì 1 món ngon gia đình, lôi cuốn và khác miệng. Cùng với cách biến tấu khử hương tanh và biến tấu đa dạng thịt vịt hết ý, bài viết này sẽ cho nhà mình hứng thú ấy! Kèm nấu thức ăn món vịt om dứa như trường đào tạo nấu ăn tại https://daotaobeptruong.vn/ thôi nào

    タグ :
    vit
    om
    dua
    mon

    Mướp đắng hay khổ qua là loại quả tính mát, hơi đắng nhưng thanh nhiệt và giải độc cực kỳ tốt. Vì vậy, mướp đắng được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn gia đình. Và một trong những món ăn quen thuộc được làm từ mướp đắng là món mướp đắng xào trứng.

    Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện để đảm bảo mùi thơm nhưng giảm đáng kể vị đắng của mướp đắng. Vậy bí quyết làm mướp đắng xào trứng ngon là gì?

    Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện

    タグ :
    mướp
    đắng
    xào
    trứng
    cách
    làm

    Thịt cuộn đậu bắp is sự kết hợp tuyệt vời of thịt lợn and các loại rau củ cùng gia vị to create a be món ăn đậm đà, ngon miệng. Học nấu ăn as món thịt cuộn đậu bắp this to trổ tài nấu nướng of mình thôi nào, bạn ơi!

    Thịt cuộn đậu bắp hấp dẫn and ngon

    タグ :
    cách
    làm
    Thít
    Cuon
    Đậu
    Bắp

    Canh vịt khoai sọ la sự kết hợp giữa thịt vịt, một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng co lợi cho sức khỏe, với khoai sọ loại củ được nhiều người yeu thich. Vi vậy canh thịt vịt khoai sọ la mon ăn bổ dưỡng để cả gia đinh tẩm bổ trong những ngay cuối tuần. Cùng học nấu ăn khám phá cách làm canh vịt khoai sọ cho thực đơn bữa tối nay ngay liền nhe!.

    Canh vịt khoai sọ ngọt beo, đậm đa

    Bữa ăn gia đình quan trọng là cơ hội để gắn kết những người thân trong gia đình. Để thay đổi khẩu vị, món ăn ngon kỳ này của dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến bạn món sườn nướng BBQ hấp dẫn với hương vị thơm ngon.

    Sườn nướng BBQ đậm đà, lôi cuốn

    Món đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì ngon khi thưởng thức. Học nấu ăn cách làm đùi gà om xì dầu để thực hiện cho bữa cơm gia đình.

    Đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng

    Khoai tây om đẹp mắt kích thích thị giác của bạn

    Chả giò hải sản rang xù sở hữu độ giòn tan độc đáo, vị béo chua ngọt của sốt mayonnaise sẽ khiến ai ăn 1 lần là muốn xơi lại mãi.

    Chả giò hải sản rang xù đúng chuẩn khó cưỡng

    タグ :
    cách
    làm
    chả
    hải
    sản
    cha
    go
    hai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Món Ăn Ngon Miền Trung Gây “thèm” Cho Du Khách
  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Nhà Hàng Quá Ngon, Chuyên Hải Sản
  • Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Đường Lê Văn Sỹ, Tp. Hcm 2021
  • Những Quán Ăn Vặt Ngon Đường Lê Văn Sỹ
  • Món Ngon Đơn Giản Mỗi Ngày Cho Bé Yêu Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dưa Ngon Và Cách Trình Bày ,dua
  • Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen,ca
  • Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Tại Nhà
  • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
  • Thời tiết nóng bức mùa hè khiến cho con yêu của bạn biếng ăn? Vậy bạn có thể cùng Cuốn nghiên cứu thực đơn món ngon đơn giản mỗi ngày dành cho bé với cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

    Để làm cháo vịt đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

    – Một con vịt đã được làm sạch,

    – Khoảng 200 gr gạo tẻ thơm ( hoặc gạo tẻ pha thêm gạo nếp tỉ lệ 3:1),

    – 200 gr đậu xanh,

    – 3 củ gừng tươi, hành tím,

    – Hành lá, ngò tàu, rượu trắng

    – Gia vị vừa đủ

    Thực hiện món ngon mỗi ngày cho bé nhanh chóng, đơn giản. Sơ chế nguyên liệu:

    – Vịt khác tanh, để khử mùi bạn có thể giã nát củ gừng thêm 2 thìa rượu trắng, chà xát từ trong ra ngoài vịt rồi rửa sạch với nước lã, để ráo nước.

    – Nhặt rồi rửa sạch các loại rau, ngò tàu, cắt khúc nhỏ khoảng 1cm.

    – Lấy 1 củ gừng, nướng sơ cho bên ngoài vàng đều là được.

    Cách nấu món ngon đơn giản mỗi ngày cho bé:

    Bước 1: Cho vào nồi 3 lít nước, thêm nửa thìa muối cùng củ gừng vừa được nướng trước đó vào nồi rồi đun sôi, khi nước đun sủi lăn tăn thì cho vịt vào để luộc chín. Sau đó vớt vị ra, để nguội rồi xé thịt sợi mỏng hoặc băm nhuyễn tùy vào sở thích của bạn.

    Bước 2: Cho gạo và thịt vị vào nồi nước luộc vịt lúc nãy, vặn lửa nhỏ chừng 30 phút thì cho đậu xanh vào. Bạn tiếp tục ninh cháo thêm một giờ, khuấy đều liên tục để vị cháo đạt mức độ ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể cho một ít nấm hương vào cháo để hương vị thêm ngọt dịu.

    Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm gia vị, thêm hành lá và ngò tàu và ít tiêu vào là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho bé này rồi. Cháo vịt đậu xanh là món ăn thanh mát thích hợp nhất vào ngày hè. Mong rằng với công thức trên, bé yêu và gia đình của bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng cho ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Dành Cho Bé Làm Biếng Ăn
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Chai Nhựa Đã Qua Sử Dụng
  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bánh Bột Lọc
  • Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Cuối tuần rồi, cả nhà sum họp thì làm món gì đây??? Nếu các Mẹ còn đang phân vân chưa biết làm gì, thì tại sao không làm thử ngay một trong những món bún hấp dẫn nhất của Món Ngày Mỗi Ngày để chiêu đãi cho cả nhà nhỉ?

    1. Bún mè đen xào nghêu

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Luộc nghêu với 1 chén nước, 2M dầu ăn với 1 cây sả cắt khúc đập dập. Khi nghêu bắt đầu mở vỏ thì trút ra và gỡ lấy thịt. Sau đó mang ướp thịt nghêu với một chút tiêu, 1/3m hạt nêm, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 2: Trụng Bún mè đen trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, để ráo rồi ướp với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 3: Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M nước, 1m đường, ớt băm.

    – Bước 4: Phi thơm đầu hành lá, cho bông mướp và bông hẹ (cắt khúc khoảng 4cm) vào xào và nên 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, rau vừa chín tới thì cho nghêu vào xóc nhanh, trút ra dĩa. Tiếp tục cho dầu vào xào bún cho săn và thấm vị rồi cho rau và nghêu vào trộn đều.

    Cho bún mè đen xào nghêu ra dĩa, thêm tí hành ngò, mè rang và ăn kèm nước tương pha thì ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn ấy.

    2. Bún thịt nướng Mayonnaise

    Đúng với tiêu chí vừa ngon, vừa nhanh lại vừa dễ làm, bún thịt nướng Mayonnaise sẽ rất phù hợp với tiết trời se lạnh cho những ngày cuối năm thêm ấm áp.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m đường, 1m nước mắm, 1m dầu điều, 1/2m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước cốt tỏi, 1M sả băm, 1/2M sa tế, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo”, để thấm.

    – Bước 2: Xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.

    – Bước 3 Pha nước mắm: trộn đều 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M đường, 1M nước mắm, 2m nước cốt chanh, 1m tỏi, 1m ớt băm, 1/2 chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

    Cuối cùng là xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo cắt mỏng, rau sống, rắc thêm đậu phộng giã, chan thêm tí nước mắm đã pha và thưởng thức thôi.

    3. Bún chùm ngây xào hải sản

    Bún chùm ngây dai dai kết hợp với tôm mực thấm vị đậm đà cùng rau củ vừa chín tới, sẽ mang đến cho cả nhà bữa ăn thanh nhẹ mà vẫn tròn dinh dưỡng. Đặc biệt sẽ rất phù hợp với chị em phụ nữ vì bún chùm ngây sẽ đem lại cho bạn một làn da trắng, mịn màng nhờ lượng chất chống oxi hoá dồi dào đó.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng. Sau đó ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M hành tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

    – Bước 2: Bún chùm ngây sau khi luộc khoảng 5 phút, xả qua nước lạnh rồi cắt khúc dài khoảng 10cm và trộn với gia vị gồm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương”Phú Sĩ”.

    – Bước 3: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh. Tiếp theo là cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt cắt sợi vào xào với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® cho vừa chín rồi trút ra.

    – Bước 4: Tiếp tục phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho bún vào xào, đảo nhanh liên tục cho bún săn và thơm, sau đó đổ hải sản và rau củ vào trộn đều.

    4. Bún chay lá chanh

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Tương hột chắt bớt phần nước, giã nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Thơm cắt rẽ quạt. Nấm rơm cắt đôi. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn. Sả cây đập dập, cắt khúc. 1/2 lượng lá chanh cắt nhuyễn. Ngò rí, lá boa-rô cắt nhỏ.

    – Bước 2: Phi thơm boa-rô băm và sả cây sau đó cho cà chua, thơm, nấm rơm vào xào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, cho vào nước dùng.

    – Bước 3: Tiếp tục phi 2M dầu điều với sả băm, ớt, tương hột cho thơm và tạo màu rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm vào nước dùng 1.5M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, 2M đường, 1.5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M muối, phần lá chanh còn lại vò sơ rồi cho vào cùng với chả lụa chay và đậu hũ chiên.

    Khi ăn, trụng bún qua nước sôi, vớt ra cho vào tô, múc nước dùng chan lên, thêm chả lụa, tàu hũ ky chiên giòn bóp nhỏ, ngò rí, lá chanh cắt nhuyễn, ăn kèm với muối ớt, chanh, rau nữa. Ngon hết sẩy cả nhà à!

    5. Bún gạo xào thập cẩm

    Bún gạo dai dai xào với jambon, chả lụa, trứng vịt cùng sự kết hợp nhiều màu sắc của nhiều loại rau củ như: Cà rốt, ớt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò,… Cực kỳ hấp dẫn mà lại còn dễ làm nữa.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn khoảng 10cm

    – Bước 2: Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m rượu trắng, 1m nước, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

    – Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon cắt sợi vào xào với 1 ít nước dùng và 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® ở lửa lớn. Tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.

    – Bước 4: Pha nước chấm: trộn đều 3M nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.

    Sẽ rất tuyệt vời khi ăn nếu chấm nước tương LISA và ớt cắt lát nha cả nhà!

    6. Bún ốc

    Bún ốc là một món ngon giàu canxi, cân bằng dưỡng chất. Ăn kèm thêm với rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm nữa thì hấp dẫn nhất quả đất luôn, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Ngâm Ốc bươu qua đêm cho sạch nhớt và chất bẩn với nước vo gạo và ớt hiểm đập dập. Sau đó, rửa sạch, lấy thịt ốc ướp với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.

    – Bước 2: Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

    – Bước 3: Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua (bổ múi) vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ (cắt miếng vuông vừa ăn), nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA® và ớt khô đã ngâm.

    – Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp, sau đó co 1/2 lượng ốc vào, nêm thêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.

    Bún ốc sẽ tăng thêm vị nếu ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm.

    7. Bún bì căn

    Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín rồi trộn đều dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào, vị tươi thơm ngon của bún bì căn chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp cho bữa ăn gia đình quây quần. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm Bún bì căn để đổi gió cho mâm cơm cuối tuần nào.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội, xé sợi. Nấm bào ngư xé sợi.

    – Bước 2: Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, cắt sợi. Ướp mì căn và nấm với 1M sả băm, 1m bột nghệ, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2/3M đường, 1 trái ớt băm, trộn đều, để thấm.

    – Bước 3: Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín, nếm vị vừa ăn, đảo đều, tắt lửa.

    – Bước 4: Pha xốt chan: Hòa tan 5M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m mù tạt vàng, 1m đường và 1m tỏi ớt băm, 1M mỡ hành.

    Bước cuối cùng là cho bún vào tô, thêm dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, trộn đều với mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2021 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • 8 Món Ăn Mặn Ngày Hè Cực Ngon, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Canh khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày trong dịp lễ tết

    Một trong những món ngon mỗi ngày được xếp vào danh sách ẩm thực Việt Nam được nhiều gia đình ưa chuộng. Quả khổ qua mang ý nghĩa xua đi những điều muộn phiền trong năm cũ, để hướng tới một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Do đó món ăn này thường được các gia đình Việt Lựa chọn để chế biến mỗi khi xuân sang tết đến.

    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

    + 3-4 trái khổ qua

    + Giò sống, thịt heo xay

    + Bún tàu (miến), nấm mèo

    + Hành lá

    + Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

    Cách thực hiện:

    Đầu tiên, với nguyên liệu chính là khổ qua, rửa sạch, bổ dọc một đường từ vị trí gần phần đầu đến vị trí gần phần đuôi nhằm giữ cho trái khổ qua được nguyên vẹn, lấy phần ruột ra để tạo ra khoảng trống lát nữa sẽ nhồi nhân vào.

    Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị: nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi cắt sợi, bún tàu cũng cắt sợi khoảng 5cm, hành lá cắt nhỏ.

    Làm nhân khổ qua: Đầu tiên cho nấm mèo và bún tàu vào tô trước, rắc ít tiêu lên, để hương thơm của tiêu giúp làm nổi bật hương vị của nấm mèo. Sau đó bạn cho tiếp thịt xay và giò sống vào cùng với một ít nước lọc rồi tán đều. Khi các hỗn hợp được tán nhân đều, hãy thêm vào một chút nước mắm (khoảng 1 muỗng cà phê) và chút tiêu cùng đầu hành lá băm nhỏ rồi trộn đều lần nữa.

    Bước tiếp theo, dồn phần nhân vào bên trong khổ qua, dùng hành lá buộc lại, rồi cho khổ qua vào nồi nấu với nước lạnh. Phần nhân dư ra các bạn tạo hình thành những miếng dẹt và cho luôn vào nồi nấu. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, khuấy đều.

    Đợi đến khi nồi canh sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm vào và nhanh tay tắt bếp luôn, tránh để lâu canh sẽ bị chua. Bước cuối cùng cho hành lá băm nhỏ vào khuấy đều và múc ra thưởng thức.

    Khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày giúp giải nhiệt mùa hè

    Nguyên liệu: Chuẩn bị 5-6 quả mướp đắng (lưu ý: Chọn mướp đắng không quá non hoặc quá già, vì như vậy sẽ làm giảm độ ngon của món ăn vì quá đắng).

    • 300g thịt heo xay.
    • 3 miếng mục nhĩ.
    • Hành lá.
    • Các gia vị như: Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

    Cách thực hiện: Khi trái khổ qua đã được sơ chế, bạn nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng để không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    Nếu có nước hầm xương thì nước canh sẽ đậm đà hơn, cho thêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh
  • Giảm Cân Thực Đơn 365 Món Ăn Ngon Mỗi Ngày For Android
  • Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Ngon – Tin Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lươn Om Chuối Đặc Sản Nghệ An
  • Phá Lấu Sài Gòn: Địa Chỉ Ăn, Cách Chế Biến Chuẩn Vị
  • Gợi Ý 75 Món Quà Tặng Noel Độc Đáo Ấm Áp Ngày Giáng Sinh
  • Top 15 Cách Tự Làm Đồ Handmade Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • 45 Món Quà Tặng Nam Giới Như Sếp Nam, Khách Hàng, Bạn Trai Ý Nghĩa
  • Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách làm món thịt bò bít tết. Để nấu được món ăn ngon thịt bò bít tết, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt bò thăn: 400g

    Xà lách xoong: 80g

    Hành tím: 2 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Xà lách búp: 1 cây

    Cà chua: 2 trái

    Ngò rí: 1 cây

    Tỏi, gừng, muối, tiêu

    Đường, bơ, dầu ăn

    Giấm gạo lên men

    Nước tương (hoặc nước tương )

    Bột ngọt

    Bò bít tết là một món Âu nhưng đuợc thay đổi một ít cho phù hợp với chất luợng thịt bò, khẩu vị nguời Việt, chế biến nhanh, đơn giản, nhưng rất giàu dinh dưỡng.

    Cách chế biến món thịt bò bít tết:

    1. Sơ chế

    – Thịt bò cắt miếng khoảng 100g, đập dẹp còn dày khoảng 0,7cm.

    – Tỏi, gừng băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành tím cắt lát.

    – Hòa tan 3M nước tỏi với 1,5M nước gừng, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương LISA, 1m đường và 1m tiêu, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút.

    – Xà lách búp và xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.

    – Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cam, ngâm nước rồi để ráo, chiên trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc ít muối, tiêu vào xóc đều, giữ nóng.

    – Pha nước giấm trộn xà lách: trộn đều 1/2M giấm gạo LISA với ½ chén nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, hành tím cắt lát và 1M dầu ăn.

    2. Chiên thịt bò

    – Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vừa chín tới, tắt lửa, thêm ít bơ vào, trở đều 2 mặt.

    3. Cách dùng

    – Xếp xà lách búp vào 1 góc dĩa, cà chua đặt xung quanh, xà lách xoong chính giữa, rưới nước giấm pha lên trên. Cho thịt bò và khoai tây chiên vào góc dĩa còn lại, khi ăn chấm nước tương LISA hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.

    Mời quý vị đón xem video và đăng ký kênh này để cập nhật những video mới nhất về dạy nấu ăn, cách nấu ăn ngon, những món ngon hàng ngày dễ làm nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Dưa Món Củ Kiểu Cho Ngày Tết
  • #1 Cách Làm Dừa Sấy Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng Tại Nhà.
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm – Biến Hoá Bữa Ăn Chay Trở Nên Ngon Miệng
  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Top 5 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Trong Mùa Đông
  • 4 Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Top 4 Khu Các Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Sinh Viên Tại Hà Nội.
  • Mời bạn tham khảo các thực đơn món ngon:

    Mâm Cơm Việt tổng hợp các món ăn dễ làm, các công thức món ngon mỗi ngày, cuối tuần đãi tiệc đơn giản cho các nhà nội trợ.

    Món ngon mỗi ngày là một kho tàng rộng lớn bao gồm hàng trăm các công thức nấu ăn để bạn học hỏi và hoàn thiện mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Với vô số các món ngon mỗi ngày, bạn không cần phải lo lắng việc chọn lựa món ăn nào cho hôm nay, hay ngày mai phải ăn gì để không trùng lặp ngày trước, thậm chí bạn còn có thể tham khảo cả những món ăn theo mùa vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngày thử một vài món mới không chỉ để gia đình người thân thưởng thức và có những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp bạn nhanh chóng “lên tay” khi nấu nướng, hơn thế bạn sẽ dần dần biết cách phối hợp các nguyên liệu sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn mới nữa đấy.

    Bên cạnh những món mặn, món chính thì không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt cũng như những món ăn vặt rồi cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cao tay nghề mỗi ngày qua hàng trăm cách làm của chúng tôi, từ các loại bánh truyền thống quen thuộc của Việt Nam đến các loại bánh mới mẻ xuất xứ từ nước ngoài đẹp mắt, thơm ngon. Đối với món ăn vặt, nếu yêu thích những món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bò bía… bạn tha hồ tự làm thưởng thức mà không cần phải xuống phố tìm mua. Thỉnh thoảng đổi sang phong cách sang chảnh với những món ăn vặt của Pháp hay đầy gia vị với các món Hàn, Nhật, Thái cũng vô cùng thú vị.

    Cuối cùng để hoàn thiện thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu được chính là những hương vị nước uống tuyệt vời. Thức uống giải nhiệt, thức uống dinh dưỡng hay thậm chí các loại thức uống đãi tiệc đều có mặt đầy đủ để bạn lựa chọn tuỳ vào sở thích của mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50