Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Đậm Đà Sò Huyết Xào Bơ Tỏi
  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách thực hiện món cua rang me đơn giản dễ làm tại nhà

    – Cua thịt tươi ngon: 2 con

    – Me chua chín: 1/2 bát con

    – Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

    – Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

    – Bột năng: 1 thìa

    – Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

    Sơ chế cua

    – Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

    – Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.

    – Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.

    – Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

    Chiên cua

    – Bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

    Cua rang me là món ngon tuyệt với của mùa hè

    Làm nước xốt me

    Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

    – Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.

    – Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

    – Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

    – Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

    – Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

    Trình bày

    Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Chế Biến Món Chó Nấu Rượu Mận Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Quay Thịt Heo Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Hương Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 19 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Cua biển rang me chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách chế biến

      Sơ chế nguyên liệu và ướp cua

    Cua sau khi mua về rửa sạch, dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua để cua chết. Dùng kéo tách phần mai, cắt thân cua ra làm 4.

    Ướp cua với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm.

    Cua sau khi đã ướp, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Nhúng cua vào bột chiên giòn làm sao cho phần bột bám đều vào thịt cua (trừ phần chân cua ra).

    Bỏ cua vào chảo dầu ăn đã nóng, chiên chín giòn. Vớt cua ra cho vào dĩa có lót giấy ăn thấm dầu.

    Phi hành tím, tỏi, sả, gừng băm cho thơm. Thêm 200ml nước sôi, cốt me vào nấu chung với ớt hột.

    Nêm 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu thật sôi và cho thêm ớt băm tùy khẩu vị.

    Hòa tan nước với 15gr bột bắp, cho vào chung với sốt me, khuấy đều để tạo độ keo cho sốt.

      Rang cua với sốt me vừa làm

    Cho cua vào, đảo đều cho sốt phủ vào cua (trong lúc rang có thể thêm sa tế nếu muốn ăn cay). Để cho sốt sôi lại thì tắt bếp. Gắp cua ra dĩa, trang trí kèm với rau răm.

    Món cua biển rang me chua ngọt ăn có vị chua đặc trưng của me, mặn ngọt của gia vị kết hợp rất hài hòa. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm đầy dinh dưỡng.

    Cua lột chiên, rang sốt me

    Nguyên liệu

    • Cua lột 4 con (khoảng 600gr)
    • Xà lách xoong 100gr
    • Hành và tỏi băm 1 ít
    • Ớt 3 trái
    • Ngò rí 1 nhánh
    • Bột gạo và bột mì 1 chén
    • Tương ớt 1 muỗng canh
    • Bơ tươi 1 muỗng canh

    Các bước thực hiện

    Chần sơ qua cua lột, để ráo nước rồi ướp cua với 1 chút muối và tiêu. Hòa tan bột mì và bột gạo với nước sao cho bột có độ dẻo đặc. Rửa sạch rau xà lách, để ráo nước.

    Bắc chảo đợi dầu ăn nóng, đem cua lột nhúng qua bột đã pha một lớp mỏng rồi thả vào chảo dầu, chiên vàng, vớt ra đĩa.

    Đun nóng một ít dầu ăn, cho nước cốt me vào nấu sôi. Thêm vào gia vị đường, bột ngọt, tiêu, muối và cua vào, rang trên bếp cho đến khi nước sốt me sệt lại thì tắt bếp.

    Vị ngọt từ thịt cua kết hợp lớp bột giòn ăn kèm với rau và một ít rau mùi thơm tạo nên hương vị sánh quyện rất khó cưỡng nổi.

    Cua đồng rang me

    Nguyên liệu

    Cách thức thực hiện

    Cua sau khi mua về xả sạch cua dưới vòi nước thật mạnh. Sau đó cho một đá vào để cua nằm im.

    Tiếp theo bạn bóc phần yếm cua và rửa sạch để cua bớt mùi tanh, nếu con cua nào hơi to thì có thể đập dập.

    Lấy hết phần gạch trên mai cua cho ra một cái bát nhỏ để riêng.

    Phần càng cứng của cua tách ra khỏi phần thân cua, đập nhẹ cho vỡ vỏ. Riêng phần thân và những cái chân nhỏ còn lại của cua thì bẻ làm 2 nửa.

    Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn.

    Sau đó ướp cua với nửa thìa canh hạt tiêu, nửa thìa canh muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa café mì chính, và 1 thìa cafe dầu ăn và 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn.

    Ngâm me vào nước nóng khoảng 12 phút, sau đó dầm nát, bỏ hạt và xác me đi, lấy phần cốt me.

    Tiếp theo cho thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối,1 thìa café nước mắm. Hoà tan tất cả cho đều rồi để riêng ra một chỗ.

    Trong một bát con hòa tan bột năng cùng với 50ml nước lọc.

    Cho ít dầu ăn vào chảo, cho hạt điều vào đảo nhanh và bắc xuống, cho ra đĩa.

    Tiếp theo cho dầu ăn mới vào chảo, bật lửa vừa. Sau đó, cho tỏi đập dập vào phi thơm lên, cho gạch cua vào xào rồi bắc xuống.

    Cho nước cốt me, bột năng hòa tan, phần dầu ăn rang hột điều vào chảo và cho thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa café muối.

    Sau đó cho cua vào trộn đều lên, để phần thân cua và càng cua ngấm đều gia vị.

    Khi thấy cua đổi sang màu đỏ là chín, lúc này nước me cũng đã sệt lại.

    Món cua đồng rang me có vị béo ngọt của thịt cua, kết hợp vị mặn của nước mắm cùng vị chua của những trái me chín, hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon
  • Mẹo Ngâm Rượu Mận Thơm Ngon Không Bị Nổi Váng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Quay Ngon Tại Nhà Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Chi Tiết Cách Làm Cua Rang Me Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sửa Chữa Bếp Gas Đường Xuân Hồng Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Các Món Bánh
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhiều người nghĩ rằng cách làm cua rang me phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đó khi nắm được bí quyết thực hiện món cua rang me chua ngọt này từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

    Hướng dẫn cách làm cua rang me đơn giản tại nhà

    • 800g cua biển
    • 100g gừng tươi
    • 100g rau răm
    • 50g hành tím
    • 50g tỏi
    • 300g sả
    • 100g me Thái
    • 300g bột chiên
    • Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tương cà, tương ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cua, tách lấy phần yếm, cắt cua thành 4 phần cho tất cả vào trong âu lớn.

    Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, băm nhỏ, gọt vỏ củ gừng tươi, băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng bóc vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.

    Cách làm cua rang me cực ngon là bạn cho vào âu cua 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ số tỏi và hành tím băm, trộn đều.

    Bước 2: Chiên cua

    Kế đến, bạn lăn cua qua đĩa bột chiên, cho vào chảo dầu đang sôi trên bếp. Khi cua chín vàng giòn, bạn vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm nước xốt me

    Tiếp theo, bạn bắc chảo khác có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím, tỏi băm còn lại và gừng, sả băm vào phi thơm. Đổ thêm ít nước và cho me chín vào cùng.

    Sau đó, bạn dùng muỗng dầm me, vớt bỏ hạt ra ngoài. Tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm muối, bột ngọt, nước mắm, tương cà, tương ớt, khuấy đều là cách chế biến cua rang me đơn giản đảm bảo hương vị thơm ngon. Tiếp tục nấu, cho đến khi nước xốt sệt lại, bạn tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành cua rang me

    Sau đó, bạn cho cua vào trong chảo nước xốt me nấu cho thấm vị rồi cho ra đĩa trình bày cho bắt mắt. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên trang trí thêm lên trên một ít rau răm bên trên.

    Để có món cua rang me thơm ngon đúng điệu và có giá trị dinh dưỡng cao, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn cua như sau:

    • Nên chọn những con cua có vỏ ngoài màu xám đục, khi ấn tay vào phần yếm cua thấy rắn chắc, đặc biệt yếm càng to thì cua càng có nhiều thịt.
    • Cần tránh chọn cua có que càng và mai màu xanh, dùng tay ấn yếm thấy mọng nước, xốp vì đây là loại cua ít thịt và thịt không tươi ngon.
    • Nên chọn những con cua có yếm bám chắc vào thân, chân và càng còn đầy đủ, hoạt động linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn còn sắc.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm cua rang me đơn giản trong thời gian ngắn. Tại sao bạn không cùng vào bếp xắn tay áo và thử nghiệm ngay công thức chế biến trên? Chắc chắn, cả nhà sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn đâu. Lưu ý, khi thưởng thức món ăn này, bạn nên dùng ngay khi còn nóng vì khi nguội món ăn sẽ có mùi tanh khó ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Nước Dừa Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Rượu Nếp Cẩm Sân Đình Vodka Men 390Ml
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Rise Of The Legend: Sự Nổi Lên Của Hoàng Phi Hồng
  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Cực Ngon Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt Đậm Đà Lôi Cuốn Siêu Ngon
  • – Hạt điều: 50gr

    – Bột năng: 100gr

    – Me chín: 50gr

    – Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, mì chính, nước mắm

    – Tỏi

    Cách làm cua đồng rang me: Bước 1:

    – Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Cua mua về xả sạch cua dưới vòi nước thật mạnh. Sau đó cho một ít đá vào để cua nằm im.

    – Tiếp theo bóc phần yếm cua và rửa sạch để cua bớt đi mùi tanh, nếu có con cua nào hơi to thì có thể đập dập.

    – Sau đó ướp cua với 1/2 thìa canh hạt tiêu, ½ thìa canh muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa café mì chính, và 1 thìa cafe dầu ăn + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Ngâm me vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó dầm nát, bỏ hạt và xác me đi.

    – Tiếp theo cho thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa café muối,1 thìa café nước mắm. Hoà tan đều rồi để riêng ra một chỗ.

    – Trong một bát con hòa tan bột năng với 50ml nước lọc.

    Bước 3:

    – Giờ bạn cho dầu ăn vào chảo, cho hạt điều vào đảo nhanh và bắc xuống, cho ra đĩa.

    – Tiếp đến cho dầu ăn mới vào chảo, bật lửa vừa. Sau đó, cho tỏi đập dập vào phi vàng lên, cho thêm gạch cua vào xào rồi bắc xuống.

    – Cho nước me, bột năng hòa tan, phần dầu ăn rang hột điều vào chảo và cho thêm 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa café muối. Sau đó cho cua vào trộn đều lên, để thân cua và càng cua ngấm đều gia vị.

    – Bắc lên bếp bật lửa vừa và bắt đầu rang. Khi thấy gạch cua đổi sang màu đỏ là chín, lúc này nước me cũng đã sền sệt.

    Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g cua đồng có 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo. Lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao. Rõ ràng cua đồng là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi chúng ta lại là một nguồn thực phẩm dễ kiếm nữa chứ.

    Những món đồng quê tuy đơn giản, mộc mạc nhưng luôn được thực khách ưa thích và lựa chọn vì nó mang cả hồn quê vào trong hương vị từng món ăn. Nằm trên con đường Hoàng Quốc Việt, nhà hàng Quán Mộc là điểm hẹn cho những tâm hồn đồng điệu, cho những người muốn tìm đến sự đơn giản, tìm đến những món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt.

    Không chỉ món ăn mà cả không gian quán cũng mang hơi thở đồng quê

    Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

    PASGO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Ngon Tại Nhà: Cách Làm Cua Rang Me Chua Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa
  • Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuyến Xao Với Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me, Sa Tế Và Tỏi Ngon
  • Cúm Núm Rang Me Món Ngon Hấp Dẫn Của Lý Sơn
  • Son Chanel 102 Palpitante Rouge Allure
  • Top 10 Sửa Máy In Tại Xuân Hồng Nghi Xuân
  • Dịch Vụ Sửa Máy In Tại Xuân Hồng Xuân Trường
  • Món cua rang me tại các nhà hàng luôn là món ăn đắt đỏ nhưng cũng không ít thực khách lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ đã tự tìm ra cách làm cua rang me để cả nhà có thể thưởng thức trong bữa cơm chiều. Đồng thời giảm chi phí đi ăn tại các nhà hàng và đảm bảo vệ sinh.

    1. Cách làm cua rang me thơm ngon

    • Cua biển tươi: 1kg
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Me tươi: 2 lạng
    • Bôt năng hoặc bột bắp:1 thìa
    • Dưa chuột sạch: 2 quả
    • Gia vị nêm nếm gồm có: đường, muối, tiêu xay, ớt tươi, mắm ngon và hành tỏi

    1.2 Các bước làm món cua rang me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cua biển có cặp càng rất khỏe. Vì thế để đảm bảo an toàn khi chế biến bạn nên để cả dây buộc.

    – Hãy dùng đầu mũi dao nhọn, chọc vào chỗ lõm trên bụng cua biển cho tới khi chân và càng không thể khua được nữa.

    – Khi thấy chân và càng cua không cử động nữa, bạn từ từ gỡ bỏ phần yếm của cua biển. Lúc này bạn mới nhẹ nhàng gỡ bỏ phần dây buộc ra.

    Lưu ý: Càng cua biển rất cứng nên khi ướp bạn nên đập giập phần vỏ bên ngoài để gia vị có thể ngấm vào được phần thịt bên trong. Sau khi ướp chừng 30p thì bạn chiên trên bếp đến khi cua vàng thì để ráo dầu. vậy là bạn đã hoàn thành xong bước sơ chế cua biển rồi đó.

    Bước 2: Làm nước sốt me (cua rang me)

    – Cà rốt cạo vỏ nạo sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch tùy theo sở thích mà thái hạt lựu, băm nhỏ hoặc cắt khoanh.

    – Vắt me (hoặc me chín) bạn đun sôi cùng 1 chén nước nhỏ. Khi thịt me đã mềm, bạn dùng thìa dầm nhuyễn. Lọc bỏ qua rây để lấy phần nước cốt.

    Bước 3: Hoàn thành món cua rang me

    – Đun sôi 2 thìa to dầu ăn trên bếp. Khi dầu chín già thì cho tỏi băm nhuyễn vàoo phi thơm. Tiếp đến cho hành tây cùng cà rốt đã thái và nước cốt me vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt tươi hoặc chút sa tế.

    – Bột năng hòa với nước lạnh thành một hỗn hợp sánh rồi đổ vào nồi hỗn hợp me đang sôi. Khuấy đều tay. Tiếp tục cho cua vào đun thêm chừng 10p để thịt cua ngấm gia vị cũng như nước sốt sệt lại.

    – Chỉ chừng 40p thôi là bạn đã có được món ăn hấp dẫn từ cách làm cua rang me đơn giản này rồi đó.

    – Trang trí đĩa cua rang me cho đẹp mắt. Bạn đặ phần mai cua lên trên, múc phần gạch cua đã phi thơm cùng hành tỏi lên trên. Và bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay lập tức rồi đó.

    – Nếu muốn cầu kỳ hơn bạn có thể trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc cà rốt. Vậy là có được món ăn đầy đủ hương sắc vị rồi đấy!

    2. Cua rang me và những điều bạn chưa biết?

    2.1 Cách chọn cua biển ngon

    Đối với mỗi người lại có những sở thích ăn cua biển khác nhau. Nếu thích ăn cua nhiều thịt thì bạn nên chọn cua đực. Ngược lại muốn ăn cua nhiều gạch thì có thể chọn cua cái để thưởng thức.

    Dù là cua đực hay cua cái thì không thể bàn cãi về giá trị dinh dưỡng của chúng. Bạn chỉ cần chọn những con cua còng sống, đầy đủ càng, di chuyển linh hoạt, không có mùi hôi là được rồi đó!

    Ngoài cách chọn cua như trên thì nhiều bà nội trợ còn truyền tai nhau một vài cách chọn cua khác. Ví dụ khi động vào mắt cua thấy chúng thụt ra nghĩa là cua còn sống. Hay chỉ cần chạm vào yếm cua, nếu thấy yếm cứng nghĩa là cua nhiều thịt.

    Hay một cách kiểm tra cua khác cũng hay ho không kém chính là nhìn xem gai cua có sắc không. Nếu gai sắc, chân và càng cua còn cử động linh hoạt. Yếm cua bám chặt vào thân mình thì đây là con cua còn sống, nhiều thịt.

    Để khử hết mùi tanh của cua thì khi chế biến bạn nên lấy hết phần gạch cua ra phi thơm cùng hành mỡ là được.

    Một chú ý nho nhỏ nữa khi ăn cua các bạn cũng nên để ý. Nên ăn cua vào ngày đầu tháng hoặc cuối tháng. Không nên ăn vào giữa tháng. Vì đây là thời điểm cua lột vỏ nên chúng thường gầy, thịt ít.

    2.2 Giá trị dinh dưỡng của cua biển

    Cua rang me rất tốt cho tim mạch

    Trong 100g thịt cua biển thì có tới 500mg tới 1000mg chất béo mà thành phần chiếm nhiều nhất là omega 3. Không những vậy, cua biển còn chứa một lượng lớn vitamin nhóm B giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mặch. Đồng thời giúp quá trình tái tạo hồng cầu diễn ra dễ dàng, các quá trình trao đổi chất của axit amin được diễn ra tốt.

    Thế nên chỉ cần 1 con cua biển 1 ngày thôi là bạn đã cung cấp cho cơ thể đủ 100% lượng vitamin B12 cần thiết rồi đó!

    Trong cua biển có nhiều chất khoáng

    Cũng theo các nghiên cứu khoa học, 1 con cua biển sẽ cung cấp cho bạn từ 3 tới 8% lượng sắt và Kali mối ngày nếu dùng thường xuyên. Ngoài ra thịt cua còn có nhiều kẽm và đồng. Các chất này giúp các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể diễn ra tốt hơn. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cở thể. Hơn nữa còn hình thành các mô liên kết, tổng hợp protein và các chất tốt cho thần kinh khác.

    Cua biển chứa nhiều protein

    Cùng là các loại thịt, nhưng giá trị dinh dưỡng mà cua biển mang lại cao hơn các loại thịt cá hay thịt gia cầm khác. Không những thế, thịt cua biển còn rất dễ tiêu hóa. Vì thế, thịt cua biển rất phù hợp để bồi bổ cho người già, người vừa ốm dậy, người thiếu máu.

    Đối với nam giới, cua biển có tác dụng trợ dương, sinh tinh, tăng cường sức khỏe sinh sản.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Muối Đậm Đà, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Xào Đậu Hà Lan Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Rau Muống, Rau Cải, Đậu Đỗ Chứa Tồn Dư Hóa Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Từ Bào Ngư
  • Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm cua đồng rang me cực ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình của nhà mình

    Bạn là một fan thực sự của các món ăn từ cua đồng. Nào là lẩu cua đồng hải sản, bún riêu cua đồng, bánh đa cua đồng… Ngày hôm nay bạn lại biết đến một món mới đó là cua đồng rang me, món ngon nức tiếng khắp mọi nơi. Và bạn đang muốn tìm hiểu chính xác về cách làm món ăn này. Muốn tự tay mình chế biến và tạo thành một món ăn thật tuyệt vời cho những người thân trong gia đình của mình. Vậy phải làm thế nào để có cách làm món cua đồng rang me ngon nhất đây ???

    Việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm được. Đó chính là chọn được những con cua đồng sạch thơm ngon nhất. Đúng vậy muốn món ăn được ngon thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm. Là lựa chọn nguyên liệu phải thật ngon và thật tươi. Cần phải chọn những con cua nhiều thịt vỏ vàng óng đều nhau như một.

    Tiếp đến là khâu chuẩn bị những gia vị và rau đi kèm thêm nếm cho món ăn. Cần phải chuẩn bị đầy đủ để có thể nấu được món ăn cua đồng rang me đúng vị mà ai ai cũng hết lời khen ngợi.

    CỬA HÀNG LÝ ĐÔ – ĐỊA CHỈ BÁN CUA ĐỒNG SẠCH TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

    Chúng tôi với hơn 9+ năm kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng cua đồng. Hoàn toàn tự tin cung cấp những chú cua đồng chắc khỏe 100% từ tự nhiên. Áp dụng công nghệ 4.0 vào việc bán hàng. Giờ đây bạn có thể đặt mua cua đồng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đi chợ truyền thống.

    Nguyên liệu cần có để làm món cua đồng rang me:

    • 1kg cua đồng
    • 1 thìa cà phê bột năng, 50gram me chín
    • Bột canh, hạt tiêu, đường, muối, tỏi băm, dầu ăn

    Trình tự làm món cua đồng rang me từng bước cho bạn theo dõi:

    Như vậy là chỉ với bốn bước đơn giản và cơ bản là các bạn đã có thể tự mình chế biến món ngăn ngay tại nhà rồi.

    Sẽ có nước màu trắng như sữa được trào ra. Những người sành mồm thường kì công lựa chọn những con cua sữa về để nấu ăn. Nhưng phải tốn rất nhiều thời gia và công sức mới có thể thu gom được đủ cho một bữa cơm. Món cua sữa rang me thực sự là quá ngon quá bổ dưỡng. Gần như chúng ta không phải bỏ đi bất cứ một phần nào trên cơ thể của chú cua đồng sữa này.

    Cách làm cua đồng rang me chua ngọt làm sao ngon nhất ???

    Cách nấu món cua đồng rang me chua ngọt làm sao ngon nhất ??? Câu hỏi mà đang được đông đảo người dân tìm kiếm. Theo như thống kê mới nhất từ công cụ tìm kiếm Google. Thì mỗi tháng có tới trên 3600 lượt người tìm kiếm đến món ăn cua đồng rang me chua ngọt này. Và xu hướng trong tương lai của chúng còn tăng thêm nữa.

    Vậy bằng cách nào để cua đồng rang me chua ngọt làm sao ngon nhất đơn giản nhất???

    Trả lời cua đồng rang me làm như thế nào ngon nhất:

    1. Các bạn cần phải lựa chọn được những chú cua cùng lứa không quá to để phần thịt không quá cứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Chiên Giòn Ngon Nhất Việt Nam
  • Cá Mặt Thỏ Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cua Nhện Nhật Bản Khổng Lồ Tươi Sống Chất Lượng
  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • Nấu Ăn Sáng Ngon Tại Nhà: Cách Làm Cua Rang Me Chua Giòn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cua Đồng Rang Me Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cà Ri Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách làm cua rang me chua giòn ngon khó cưỡng:

    Những nguyên vật liệu cần thiết cần chuẩn bị

    Cách làm cua rang me

    • Bước 1: Chuẩn bị cua
    • Bước 2: Ướp cua và chiên cua
    • Bước 3: Làm sốt me
    • Bước 4: Hoàn thiện món cua rang me

    Những chú ý khi làm cua rang me

    Cách làm cua rang me chua giòn ngon khó cưỡng – cách chế biến cua rang me

    Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị

    Cua thịt tươi – cách thực hiện cua rang me ngon

    Cách làm cua rang me

    Bước 1: Chuẩn bị cua

    Trước tiên, bạn cần làm chết cua để tiện cho quá trình làm sạch và sơ chế. Để làm chết cua, dùng dao nhọn đâm vào phần tim cua (phần tam giác ở mai cua). Khi cua đã chết, tháo bỏ dây buộc và thực hiện làm sạch các phần.

    Khi cua đã được gia công sạch, bạn bóc tách mai cua và khêu lấy phần gạch. Với phần thịt cua, dùng dao sắc cắt làm đôi. Để cua dễngấm được gia vị dùng cán dao đập nhẹ cho dập phần càng. Bạn cũng có thể giữ cua nguyên con nếu muốn.

    Làm sạch thịt cua – cách thực hiện cua rang me ngon nhất

    Bước 2: Ướp cua và chiên cua

    Sau khi sơ chế cuangừng công đoạn tiếp theo là ướp thịt cua để thấm gia vị Bạn đem ướp cua với hạt nêm agi ngon và hạt tiêu cho thật đều khắp các mặt. Để cho thịt cua ngấm trong thời gian ít nhất 30 phút.

    Sau khi cua đã ngấm, bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo rồi đổ dầu ăn vào và chờ dầu nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn nhanh tay thả của vào và chiên vàng đều các mặt. Cua chín vàng, vớt cua ra bên ngoài và để ráo dầu.

    Chiên vàng thịt cua – cach lam cua rang me

    Bước 3: Làm sốt me

    Vắt nước me: Cho vào bát me chừng 30 ml nước nóng và dầm đều để lấy nước cốt me. Tiếp đó, bạn cho qua rây lọc để gạn bỏ hạt, xơ.

    Bột bắp: Tương tự như phần me, bạn cho bột bắp vào trong một chiếc bát nhỏ Hoà tan bột bắp với một chút nước lạnh làm thế nào để cho bột không bị vón cục, tất cả hổn hợp bột hơi loảng là được.

    Làm sốt me: Phi thơm ½ lượng tỏi khô băm nhuyễn cùng một vài lát ớt sừng thái nhỏ Khi tỏi đã thơm vàng, bạn cho tiếp hành tây bổ múi cau + các thành phần hỗn hợp nước me vào đun chung. Hỗn hợp sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Đun sôi tất cả hổn hợp từ 1-2 phút. Cuối cùng, bạn từ từ trút phần bột năng đã hoà trước đó vào rồi quấy đều Đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp trở nên hơi sánh đặc, dậy mùi thơm tự nhiên thì tắt bếp.

    Sốt me – lam cua rang me

    Bước 4: Hoàn thiện món cua rang me

    Làm sốt gạch cua: Phi thơm ½ lượng tỏi khô đã băm còn lại cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn trút phần gạch cua vào xào nhanh cho thật dậy mùi và đã chín hết Sau khoảng 1 phút, bạn trút nước sốt me vào cùng và nấu sôi lăn tăn.

    Mai cua: Phần mai cua sau khi đã bóc tách ở bước 1, bạn rửa sạch sẽ rồi cho vào hấp hoặc luộc sôi khoảng 3 phút. Phần mai cua này tuy không ăn được những sẽ dùng để trang trí, giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Xếp phần thịt cua đã chiên vàng trước đó ra bát Từ từ đổ phần nước sốt me đều khắp cua cho thấm đều. Cuối cùng, bạn đậy lại mai cua lên trên mặt và trang trí thêm cùng dưa leo, rau mùi, rau thơm… cho hấp dẫn.

    Cua rang me – cách chế biến cua rang me

    Những_lưu ý khi làm cua rang me

    Chọn cua: Đối với món cua rang me, bạn có thể chọn cua thịt loại to hoặc cua đồng đều được. Trong quá trình chọn cua, hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất không lựa chọn những con cua đã chết hoặc có biểu hiện yếu. Chỉ chọn những con cua còn tươi, khoẻ để thực hiện món ăn.

    Sốt me: Sốt me bạn có thể làm trực tiếp từ me chín tươi hoặc mua sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên dùng loại sốt tự làm để có thể có được vị sốt chuẩn nhất, đảm bảo an toàn đúng hương vị của cả gia đình.

    The post Cách làm cua rang me chua giòn ngon khó cưỡng appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Càng Ghẹ Rang Muối Ngon Không Bỏ Đũa
  • Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Mì Quảng Chuẩn Vị Thơm Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Thịt Chà Bông Heo, Chà Bông Gà Ngon Mà Không Tốn Sức Tại Nhà Cho Bé
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Ú Tro Dẻo Thơm Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ướt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Phân Tích Nhân Vật Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Đầu óc tớ k thể tập trung được cả nhà ạ …

    Nói thật là lâu lắm rồi tớ mới có cảm giác giận, giận lắm ý!!! Mà tớ k muốn trút giận vào cái blog thân yêu này một chút nào đâu … Nhưng thật sự cứ mỗi lần nghĩ tới nơi mà mình có thể đc chia sẻ nhiều nhất có lẽ chính là cái blog thân thương này chăng …

    Tự dưng tớ nghĩ tới cuốn “Tài sản không bao giờ mất”, ước gì mình đc đọc nó nhỉ … Google một chút về “Tài sản không bao giờ mất”, tớ mới giật mình nghĩ tới, vậy mình đang kiếm tìm và sẽ có tài sản gì đây. Từ trước tới nay tớ ít giận lắm, chỉ dỗi hay thấy buồn buồn vì cái gì đó thôi chứ ít khi nói là “giận” … nhưng giờ thì tớ thấu hiểu chữ “giận” này vô cùng … Nó cứ như thấm vào ruột gan tớ, nó làm tớ cứ thỉnh thoảng nhói đau . Mà lại nhớ tới câu ” giận thì giận mà thương thì thương” … Hình như 2 chữ này bao giờ nó cũng gắn kết với nhau ý. Giận thì giận mà sao thương thì vẫn thương thế.

    Nói đi nói lại, tớ nói thật là người bị giận thì thấy cũng khổ đau rồi nhưng người đang giận này, cũng thấy khó chịu vô cùng. Thử nghĩ xem, khi giận thì mình sẽ như thế nào, đầu óc thì bay bay cộng them trong người bực bội vô cùng thì có gì là happy với vui vẻ nữa nhỉ … Thôi thì “để gió cuốn đi” cho cuộc sống được nhẹ nhàng cả nhà nhỉ.

    Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng

    Để làm gì, em có biết k?

    Để gió cuốn đi …

    Cuối tuần tới nơi rồi, còn tớ thì k sao tập trung để tiếp tục làm bài hay học bài. Deadline thì dí sát rồi mà vẫn cứ thế này đây. Đấy, “giận” thì sướng gì cơ chứ … Nào để xả xì trét hôm nay (mà lâu lắm rồi ý) tớ mời cả nhà vào blog tớ, xả hết mọi thứ, xả hết giận luôn vào một món ăn rất ngon và thú vị, đảm bảo đổi bữa cho cả nhà. Đó là món “Tôm rang me” …

    Món “Tôm rang me” nghe lúc đầu có vẻ khó khó thế nào ý nhưng khi làm thì tớ thấy rất dễ và đặc biệt cũng rất nhanh. Vị me chua hòa quện cùng với mùi tôm thật thơm, đảm bảo ăn cơm hay đãi khách đều ổn cả nhà ạ 😀 … Riêng tớ thì mới làm Tôm rang me một lần và tới giờ vẫn chưa có cơ hội làm lại món này. Món này là tớ làm hồi ở Sing cũng lâu lắm rồi nhưng chưa có dịp up lên. Ở Sing thì tôm ăn là rẻ 😀 mà vốn tớ k thích ăn thịt nhiều. Cá thì chán nên toàn nghĩ ra mấy món làm bằng Tôm. Tôm tẩm bột, tôm rim với thịt 3 chỉ, tôm xào rau thập cẩm rồi tôm cuốn trong nem tươi v.v … Hôm đó tớ nhớ là có người sang, bảo bố mẹ tớ gửi cho ít gia vị, knorr thôi, ai ngờ các cụ lại còn gửi cho bao nhiêu thứ: hành khô, gừng, nghệ hehe … rồi cả một gói me chứ 😀 Thích ơi là thích ý!!! Đấy xa nhà, cứ thỉnh thoảng nhận đc cái gì dù nhỏ bé lắm ý cũng thấy thích rồi … Thế là vội vàng tớ ngâm cứu ngay món này và đã thực hiện thành công :X Ngon, bổ rẻ và cảm thấy thú vị lắm … Nào bắt đầu thôi!

      Tôm to khoảng 3-5 lạng tùy vào số lượng cả nhà muốn ăn 😀
      Me chua cùng gia vị mắm muối
      Cách làm: Nhìn nguyên liệu là biết cách làm dễ rùi phải k cả nhà 😉
    • Cắt tôm, nếu k thích ăn đầu thì có thể bỏ đầu hoặc k thì chỉ cắt râu. Ăn cả đầu tôm và mắt tôm thì rất tốt, nghe nói có nhiều canxi lắm cả nhà ạ.Rửa sạch để ráo tôm rồi ướp tôm khoảng 15′ với một chút bột canh hay muối tiêu. Nếu có màu điều thì có thể ướp thêm cùng vào để làm màu tôm đẹp hơn. Tớ k có nên cứ ướp bình thường cũng k sao cả hehe
    • Me thì đem lọc lấy khoảng ½ bát ăn cơm hoặc 1 bát nhỏ để nước chấm. Thật ra tớ cũng k có gì để đo lường nhưng mà theo kinh nghiệm của tớ thì nước cốt me đó phải hơi sền sệt một chút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Thạch Rau Câu Dẻo Giòn, Thơm Ngon Mới Lạ Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100