Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Phở Ăn Sáng: Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Bà Cẩm Vân Huyền Thoại Dạy Nấu Ăn Trên Kênh Htv Giờ Ra Sao?
  • Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông:

    Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông: Gà kho gừng, gà kho sả ớt với với vị cay, ấm nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho món gà lá chanh, nhất là trong những ngày đông sắp tới. Để làm được món gà kho gừng và gà kho sả ớt ngon, bạn thực hiện theo công thức của kênh […]cách nấu ăn ngon The post Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

    Gà kho gừng, gà kho sả ớt với với vị cay, ấm nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất sửa chữa cho món gà lá chanh, nhất là trong số những trời đông sắp tới. Để làm được món gà kho gừng và gà kho sả ớt ngon, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi như sau.

    • Cánh gà chiên nước mắm
    • Cách làm gà rang muối
    • Cách nấu cari gà
    • Cách làm gà hấp muối

    Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho mùa đông giá rét – Thit ga kho

    Nguyên liệu cần có:

    Thịt gà: Chọn phần thịt gà mà bạn muốn ăn hoặc cả con gà đều được. Về loại gà, bạn cũng có thể chọn bất cứ loại nàomình thích kể cả gà công nghiệp.

    Gừng: Tuỳ lượng thịt gà bạn định kho mà chuẩn bị gừng cho phù hợp Với 1 con gà tầm 1,2 cân thì bạn chuẩn bị chừng 2 củ gừng cỡ vừa.

    Hành khô: Phần này chỉ dùng để xào thơm nên bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chuẩn bị lấy 2 củ hành khô nhỏ.

    Nguyên liệu cần có – cách kho gà ngon

    Sả: Chọn những củ sả vừa phải, không cần được to hay già. Bạn chuẩn bị từ 3-5 củ tuỳ kích thước cũng như phần gà cần kho.

    Ớt: Chuẩn bị ớt hiểm để kho vì ớt sẽ không quá cay mà vẫn mang vị quan trọng đặc biệt Bạn không nhớ dùng ớt chuông hay ớt chỉ thiên để kho vì có thể làm mất vị gà do quá cay hoặc quá ngọt.

    Gia vị: Gia vị cần chuẩn bị để kho gà bao gồm dầu ăn, mắm, tiêu,hạt nêm dầu hào…

    Cách làm gà kho gừng ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp

    Gà: Rửa sạch phần thịt gà bằng nước sạch và muối để loại đi chất bẩn, mùi tanh. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt gà hoặc dao chặt gà thành các miếng vừa ăn.

    Gừng: Gọt vỏ sạch hai củ gừng. Một củ bạn đem đập cho dập rồi bămnhỏ dại củ còn lại bạn đem thái sợi.

    Chặt gà và thái gừng – cách làm gà kho gừng

    Cho phần thịt gà vừa chặt vào ướp kỹ với phần gừng băm nhỏ tuổi cùng các các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm Ướpngừng bạn để bỏ thịt theo lớp ngấm trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Kho gà

    Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại rồi đổ một chút nước lọc đun sôi để nguội làm thế nào cho xâm xấp mặt thịt.

    Món thịt gà kho với gừng – cách kho thịt gà ngon

    Đun sôi gà dưới ngọn lửa nhỏ tuổi Khi gà vừa sôi, bạn dồn phần gừng đã thái chỉ nhỏ vào đun cùng. Nêm lại các gia vị cho vừa ăn và đun kỹ như vậy cho đến lúc thịt gà mềm hoặc nước cạn là được. Trước khi tắt bếp, bạn rắc một chút hạt tiêu và bỏ vào nồi một và lát ớt thái mỏng rồi đảo đều.

    Cách làm gà kho sả ớt như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

    Bước này bạn cũng thực hiện như với món gà kho gừng như ở trên, tức là bạn cũng đem phần thịt gà muốn làm mang đi rửa sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Xong đâu đấy, bạn để gà vào một chiếc tô sạch.

    Sả: Chia đôi phần sạch mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, bạnrửa sạch bóc bớt phần bẹ già rồi đem dùng dao đập dập băm nhỏ dại Phần sả còn lại bạn không đập mà đem thái vát thành các lát mỏng.

    Ướp các nguyên vật liệu trước khi kho – ga kho xa ot

    Ớt: Có hai cách để bạn làm ớt. Một là bạn đem ớt băm nhuyễn cùng sả, hai là thái ớt thành các miếng nhỏ dại Nếu bạn không thích ăn quá cay thì có thể chọn cách thái ớt.

    Cho phần sả băm và ớt vào ướp thịt gà cùng với mắm + tiêu + gia vị hạt nêm Đảo đều xếp thịt gà thật ngấm tiếp đến ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Phi thơm phần sả ớt – ga kho xa ot

    Bước 2: Kho gà với sả ớt

    Đun vàng một thìa cafe đường ăn rồi cho chỗ thịt gà vào đảo cho đều tay để gà ngấm màu. Tiếp đến, bạn cho vào nồi gà 1 bát con nước và đun kỹ dưới ngọn lửa bé dại Khi nồi gà sôi, bạn cho toàn cục phần gừng cắt lát mỏng vào và đảo đều.

    Nêm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ dại lửa liên tục cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Rắc một chút hạt tiêu lên mặt gà cho thơm và dọn phần gà ra tô để thưởng thức.

    Gà kho sả ớt sau khi hoàn thành – cách kho thịt gà

    Gà kho gừng và gà kho sả ớt có thể ăn nguội hay ăn nóng cùng cơm đều được. Hai cách làm này kháđơn giản và dễ dàng do vậy bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào để thết đãi cả gia đình mình.

    The post Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm
  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Địa Chỉ 20 Quán Ăn Ngon Long An Làm Say Lòng Du Khách Nên Thưởng Thức
  • Điểm Tên Những Quán Ăn Sáng Bình Dân “Ngon, Bổ, Rẻ” Ở Long An
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Loạt Món Ăn Lạ Nhưng Hút Khách Du Lịch Ở Việt Nam
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Nhâm Nhi Trong Những Ngày Lạnh
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Các nguyên liệu dùng để chế biến gà kho sả ớt

    • Thịt đùi gà
    • Ớt tươi, sả
    • Tỏi băm, hành tím
    • Ngò rí, nước cốt dừa, gừng tươi
    • Những gia vị khác: đường cát, bột nêm, bột súp, dầu thực vật, bột ngọt.

    Các bước tiến hành nấu gà kho sả ớt

    Bước 1: Chọn lựa để mua và chế biến thịt gà

    • Chúng mình nên chọn phần đùi gà là thơm và ngon và phù hợp nhất. Nếu như không thì phải chọn mua được những miếng thịt gà không được xương hoặc nạc nhiều quá, rất dễ làm cho món ăn không được ngon.
    • Tiếp đó, bạn đem rửa sạch miếng thịt gà, cần dùng 1 xíu muối hoặc vài quả quất hoặc chanh để thịt gà sạch hơn, cùng lúc giúp khử bớt mùi hôi của gà.
    • Rồi các bạn rửa sạch sẽ trở lại thịt gà một lần nước và rồi bỏ ra một cái rổ để cho khô nước, tiếp đó, chúng ta chặt thịt gà ra thành từng lát nhỏ vừa ăn và đặt ngay ngắn ở một cái tô.

    Bước 2: Ướp thịt gà và pha nước cốt dừa

    • Các loại nguyên liệu bạn đã chuẩn bị trước đấy tiến hành đưa vào chế biến: tỏi khô, hành tím và ớt tươi xay nhuyễn, riêng tỏi và hành tím bằm thì bạn luôn phải chia riêng làm hai phần để dành cho cả lần tẩm ướp gà và xào nấu tiếp theo.
    • Gừng chúng mình cạo vỏ và đập nát. Với sả, bạn lột vứt vỏ cứng già ở bên ngoài, xắt bỏ phần đầu cứng và đoạn đuôi của sả,chỉ chừa lại đoạn sả chừng bằng gang tay, rồi chúng mình rửa cho thật sạch, đập giập rồi bằm nhỏ và cũng chia thành 2 phần. Bạn có thể gộp riêng từng phần của hành và sả bằm tỏi chung với nhau.
    • Tiếp đó, chúng mình bắt đầu trút các gia vị đã được sơ chế khi nãy, bao gồm: tỏi, ớt hiểm, gừng và hành tím xay nhuyễn vào tô gà. Tiếp đến, ta nêm thêm một chút bột canh, bột nêm, nước mắm, đường theo tỉ trọng 2:2:2:1 rồi bạn khuấy đều tất cả lại cùng với nhau. Để gà ngấm gia vị được tốt nhất, chúng mình cần phải sử dụng tay và quấy lên nhá. Bạn để ướp độ 20 cho đến 1/2h để cho thịt gà thật ngấm vị.
    • Cho nước cốt dừa ra một âu nhỏ, rồi cho thêm 1 tí nước lọc vào cùng rồi quấy lên, tuy vậy đừng để lỏng quá.

    Bước 3: Bắt đầu nấu gà kho sả ớt

    • Đảo đều chỗ phần thịt gà để cho chúng chín khắp các mặt, chúng mình xào đến khi những miếng gà săn thịt lại và hơi cháy sém cạnh một chút là ngon nhất. Bạn cũng cần phải lưu ý khi đang đun nấu trộn liên tục vì ở thành phần gia vị có đường rất dễ khiến cho gà bị cháy.
    • Ta thấy gà chín tới thì đổ phần nước cốt dừa bạn đã chuẩn bị vào cùng, và cứ tiếp tục nấu.
    • Sau khi gà đã chín, phần nước dừa đặc quánh thì tắt bếp. Chúng ta cho ra dĩa và thêm một tí ngò rí lên trên để tạo thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn

    Đề nghị đối với món gà kho sả ớt

    • Gà kho sả ớt cần đúng điệu, màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.
    • Với món ăn này, chúng mình nên ăn kèm cùng cơm trắng là tuyệt vời nhất.
    • Đây là món ăn tuyệt vời chúng mình có thể thưởng thức ở trong những bữa ăn hàng ngày, nhất là những ngày mưa hoặc giá lạnh.
    • Việc sử dụng thêm nước cốt dừa sẽ giúp cho món ăn của chúng ta tăng thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • 3 Cách Làm Gà Kho Gừng Nghệ Nhẹ Nhàng
  • Gà Không Lối Thoát Là Món Gì Và Cách Làm Như Thế Nào? List.com.vn
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Để có món chân gà xào sả ớt chuẩn vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, dầu hào.

    Chân gà rửa sạch rồi rửa lại với nước muối loãng, chú ý rửa đất bám ở kẽ chân. Bỏ lớp màng màu vàng bên ngoài chân gà. Cắt hết móng, chặt đôi chân. Nếu bạn không thích gặm chân thì có thể tham khảo cách rút xương chân gà . Thả chân gà vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm chân gà khoảng 10 phút rồi để ra rổ cho ráo nước. Làm như vậy món chân gà xào sả ớt sẽ giòn dai và da săn lại hơn.

    Chân gà đem ướp với ít hạt nêm, tiêu, đường, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.

    Đổ ít dầu ăn vào láng mặt chảo. Khi chảo nóng dầu thì cho chân gà vào đảo đều tay vừa lửa.

    Khi đảo chân gà được 1 phút và các nguyên liệu bắt đầu dậy mùi thơm thì đổ thêm 1 thìa dầu hào và 1/4 bát con nước lọc vào.

    Tiếp tục đảo khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh lại là được.

    Cho món ăn là đĩa, trang trí với rau thơm và ăn nóng.

    Các món ăn kèm với chân gà xào sả ớt

    Ngoài việc làm món nhắm trong những buổi nhậu, chân gà xào sả ớt có thể được ăn cùng với các nguyên liệu khác để gi tăng hương vị cho món ăn. Đầu tiên phải kể đến là cơm trắng. Nhiều người nghĩ chân gà chỉ ăn nhậu nhưng không phải vậy. Trong buổi trời se lạnh mà thưởng thức món chân gà xào sả ớt cay nồng với bát cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng. Ngoài ra bạn có thể ăn với chút dưa góp chua cay cũng không tồi. Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng với rau sống hoặc dưa chuột xắt lát. Vị đậm đà của món ăn kết hợp với sự thanh mát của rau sống và dưa chuột sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

    Mua chân gà ở đâu ngon đảm bảo

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Đặc Sắc Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Rang Muối Sả Hấp Dẫn Cho Ngày Nhạt Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Tại Nhà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Phù Hợp Với Thời Tiết Se Lạnh
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Có rất nhiều cách chế biến gà, món nào cũng thơm ngon theo cách riêng của nó và trong đó món gà rang muối sả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một màu sắc mới. Thịt gà giòn khấu lớp vỏ bên ngoài, đậm đà vị muối, beo béo đậu xanh, thơm nức hương chanh sả, còn bên trong là thịt gà mềm ngọt, dai dai chắc chắn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm thú vị đấy. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm gà rang muối sả thôi nào.

    Nguyên liệu

    • Gà: 1kg
    • Gạo tẻ: 1 chén
    • Gạo nếp: 1 chén
    • Đậu xanh không vỏ: 20gr
    • Lá chanh: 10 lá
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Bột năng: 10gr
    • Trứng gà: 1 trứng
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Cách chế biến

    Bước 1. Làm bột muối

    • Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, sau đó bạn ngâm riêng các nguyên liệu này trong nước ấm 15-20 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
    • Bạn tiến hành rang gạo, đậu, và muối cho khô giòn. Lưu ý: Bạn rang các nguyên liệu riêng với nhau vì thời gian vàng giòn của mỗi nguyên liệu là khác nhau, rang chung sẽ dễ làm nguyên liệu này bị cháy khét trong khi nguyên liệu kia vẫn chưa đủ độ giòn.
    • Cho toàn bộ gạo, đậu, muối vào cối xay nhuyễn mịn.

    Bước 2. Ướp thịt gà

    • Sả cắt khúc, chẻ dọc.
    • Lá chanh thái sợi.
    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
    • Thịt gà bạn chà xát với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
    • Cho gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng đũa trộn đều xong đậy kín nắp ướp 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3. Rang gà

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sả và lá chanh vào chiên dậy mùi thơm thì vớt ra để riêng.
    • Lăn thịt gà đã ướp qua bột năng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa dễ gây ngán.
    • Cuối cùng bạn cho gà, lá chanh, sả vào chảo mới, rắc muối gạo đậu rang ở bước 1 vào xốc đều để bột muối bám đều thịt gà, tiếp tục rang dưới lửa vừa đến khi gà vàng ruộm nhưng không bị quá khô thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Ngoài ra cách làm sườn rang muối mặn, cách làm càng ghẹ rang muối là những món có vị tương tự, vô cùng hấp dẫn cho bạn thử đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Bánh Bông Lan Thuần Chay
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Khai Vị Tết Cùng Gỏi Ngó Sen Với Công Thức Cực Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Ráo Nước, Tươi Giòn
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

    Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

    Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

    1. Nguyên liệu:

    • 1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)
    • 1 củ xả lớn
    • 1 của hành khô (hành tím)
    • Mắm, muối, hạt tiêu

    2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

    • Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

    o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

    o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

    o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

    Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 10 Quán Gà Nướng Sài Gòn Ngon Và Siêu Hấp Dẫn Cho Bạn La Cà Cả Buổi
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Công Thức Làm Dê Xào Lăn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Ăn Hết Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản
  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Quán Gỏi Cuốn, Gỏi Đu Đủ Ngon Quận 7
  • Sôi Nổi “hội Chợ Tuổi Thơ” Và Ngày Hội “gói Bánh Chưng Xanh
  • Món gà kho sả ớt là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, với mỗi miền lại có cách chế biến và nêm nếm gia vị đặc trưng cho món ăn này. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm món gà kho sả ớt vị miền Trung và miền Nam ngon hấp dẫn để bạn có thể biến tấu để chế biến món ăn ngon quen thuộc này theo nhiều kiểu khác nhau, góp phần đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

    Người miền Trung thích ăn cay nên món gà kho sả ớt miểu miền Trung cay nồng

    và đậm vị sả ớt. (Ảnh: Internet)

    Cách làm gà kho sả ớt miền Trung

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà kho sả ớt miền Trung

    – 500gr thịt gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da)

    – 3 nhánh sả

    – 2 quả ớt sừng

    – 2 quả ớt chỉ thiên

    – Gừng, tỏi, hành tím

    – 150ml nước cốt dừa tươi

    – Ngò rí (rau mùi)

    – Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu

    Các bước làm gà kho sả ớt miền Trung

    – Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    – Ớt thái nhỏ. Sả cắt bỏ đầu, cắt khúc từ 3 – 5 cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần bằng nhau.

    – Thịt gà mua về khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, rửa lại bằng nước sạch sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Cách này giúp cho thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.

    – Cho phần thịt gà đã chặt vào một bát to và ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với thịt gà và để nghỉ từ 7 – 10 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.

    – Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần gà vừa ướp, trộn đều bằng tay cho thịt gà quyện vào nhau. Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 35 phút cho ngấm vị.

    – Trong lúc ướp thịt gà, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to, thêm 1 – 2 thìa nước lọc vào, 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi thơm vàng rồi từ từ cho phần gà đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi thịt gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm lại cho tùy khẩu vị. Nên chú ý để lửa vừa phải để tránh làm thịt gà bị cháy.

    Khi thịt gà hơi cháy cạnh thì đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Đun đến khi nước dừa sánh lại, ngả màu trong thì các bạn tắt bếp, cho thịt gà ra bát hoặc đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, trang trí cùng chút ngò rí để tạo mùi thơm.

    Gà kho sả ớt miền Trung có sự hòa quyện giữa vị nước dừa béo ngậy với vị cay nồng của sả ớt, món này dùng với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì thơm ngon tuyệt vời.

    Cách làm gà kho sả ớt miền Nam

    Chuẩn bị nguyên liệu gà kho sả ớt miền Nam

    – 500gr thịt gà đùi

    – Sả, ớt hiểm

    – Muối, đường, tiêu

    – Dầu ăn, nước mắm

    Cách chế biến gà kho sả ớt kiền Nam có phần đơn giản hơn.

    (Ảnh: Internet)

    Hướng dẫn cách làm gà kho sả ớt miền Nam

    – Hành tím và sả bóc vỏ, rửa sạch và để ráo.

    – Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ và để riêng.

    – Đùi gà xát với muối để khử mùi, sau đó rửa kỹ lại với nước sạch, để ráo.

    – Bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi, nếu chọn được gà ta thì tốt còn nếu chọn gà công nghiệp thì bạn nên chọn phần cánh hay đùi để lúc kho thịt gà không bị bở.

    – Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn cùng tất cả hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị, tránh tình trạng mới ướp xong lại đi kho như vậy thịt gà sẽ không thấm.

    – Cho gà đã ướp vào nồi kho, nếu dùng nồi kho bằng sành hoặc sứ thì món ăn sẽ thêm ngon và đúng kiểu hơn.

    – Bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu.

    – Tiếp theo cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì bắc chảo xuống.

    – Tiếp đến, bạn cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều và cho lên bếp để đun sôi. Khi gà sôi dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Vậy là chúng ta vừa hoàn thành cách làm gà kho sả ớt vị miền Nam và miền Trung ngon chuẩn vị rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Với những cách chế biến khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau trong cùng một món ăn. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin trổ tài làm bếp với hai công thức món ngon chuẩn vị: gà kho sả ớt miền Nam và gà kho sả ớt miền Trung cho cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mới Lạ Tuyệt Ngon Từ Lá Dứa
  • Kinh Nghiệm Mang Cơm Trưa Đi Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Mê Mẩn Những Món Ăn Biến Tấu Từ Phở
  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Từ Bí Xanh .công An B?c Liu
  • Top 5 Quán Ăn Đặc Sản Dân Tộc Đúng Chất Hiếm Có Tại Sài Gòn
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà xào xả ớt

    • Gà ta: 1/2 con (khoảng nửa kg)
    • Sả 4-5 nhánh
    • Tỏi 1 củ
    • Ớt 3 trái
    • Ngò rí
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, bột cà ri
    • Nước hàng

    Cách làm gà xào xả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch lông, chà với muối + gừng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước lạnh rồi chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Ướp gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.
    • Sả cây lột bỏ bẹ già ở ngoài, rửa sạch rồi sắc lát.
    • Tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Ngò rửa sạch.

    Bước chế biến

    • Đun nóng dầu, cho gà vào chảo, rán chín vàng 2 mặt, gà chín trút ra đĩa thấm dầu.
    • Bắt chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Cho tất cả sả, tỏi, ớt vào phi vàng và thơm. Nếu gia đình bạn ăn cay cho thêm 1 muỗng sa tế sẽ làm cho món ăn cay và có màu đẹp hơn đấy.
    • Sả hơi xém và có mùi thơm thì cho thịt gà vào đảo đều.
    • Thêm 1 muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Món gà xào sả ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả, phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.

    Múc thịt gà ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và ngò rí và có thể thưởng thức cùng cơm nóng cùng gia đình hay làm vài ly cùng chiến hữu cũng đúng bài đấy.

    Bonus cách làm món gà kho sả ớt luôn cho chị em tham khảo

    • Khác với gà xào xả ớt, ở cách làm gà kho sả ớt chúng ta không cần rán gà qua dầu ăn mà sau khi ướp gà với các gia vị sả, tỏi, ớt băm + một xíu bột cà ri + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + ½ bột ngọt + 1 ít hạt tiêu + muỗng dầu ăn để 20-30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắt chảo lên bếp, khử dầu với tỏi, sả, ớt đên khi vàng thơm cho thêm xíu bột cari vào, tiếp theo là cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay.
    • Xào đến khi nào thấy thịt gà săn lại thì cho thêm chén nước vào săm sắp thịt rồi nấu đến khi hơi cạn nước, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cách làm món gà kho sả ớt sẽ hấp dẩn hơn nếu ta dùng nước dừa thay cho nước lọc, khi kho nước dừa sẽ bám vào bề mặt thịt gà làm cho thịt ngon ngọt và vị béo ngậy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Thực Dưỡng Làm Từ Gạo Lứt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Gạo Lứt
  • 13 Món Ngon Từ Gạo Lứt Giảm Cân Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Không Gây Đói
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày – Cá Lóc Kho Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Rất Ngon
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Mãi Không Chán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bất Ngờ Với Nhan Sắc Của Đầu Bếp Phước Hưng Sau
  • Món Ngon Mỗi Ngày – Cá Lóc Kho Nước Dừa

    Bạn đã sẵn sàng làm cho gia đình món cá kho hấp dẫn, cái rét se lạnh sẽ trở lên ấm cúng hơn nếu trong bữa cơm có thêm món cá kho thơm ngon, lạ miệng. Ngoài món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon. Cá kho nước dừa với hương thơm dìu dịu của dừa, với vị ngon ngậy của cá cũng khiến bạn không thể nào quên.

    Cá lóc như tên gọi ở miền Nam hay cá quả ở miền Bắc là loại cá nước ngọt. Hiện nay đã được nuôi thương phẩm trên cả nước nhưng nhiều nhất ở miền Tây.

    Vì thế, để tìm được cá lóc để chế biến món ăn là điều không hề khó đối với các bà nội trợ. Từ con cá lóc có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon cho gia đình. Và cá lóc kho nước dừa là một trong các món đó.

    Vị ngọt béo của nước dừa thấm vào từng thớ thịt của miếng cá sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt của món ăn này.

    Cá lóc kho nước dừa

    Nguyên liệu làm món cá lóc kho nước dừa

    500g cá lóc dày 1,5cm

    2/3 chén nước dừa xiêm

    Dầu ăn

    Nước màu dừa

    Nước mắm, đường

    1 quả ớt sừng, muối, tiêu

    Vài cọng hành lá

    Cách làm cá lóc kho nước dừa

    Cá đánh vẩy, bỏ mang làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Cá cắt thành từng khúc, cắt khúc khoảng 4 cm rồi ướp hành tỏi, mắm, muối, mỡ, đường, rồi ướp với gia vị hành khô băm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, cho ngấm.

    Làm nước mầu bằng cách đun đường cho đến khi ngả màu vàng đậm đổ chút nước vào cho đường khỏi keo lại. Chuẩn bị một nồi kho cá (Dùng niêu đất thì kho cá sẽ càng ngon) xếp cá vào rồi đổ nước dừa cùng nước mầu đã thắng lên sau đó đem đun sôi, khi nước sôi hớt bọt rồi đun riu riu lửa. Trong quá trình đun thỉnh thoảng lắc nồi nhè nhẹ cho nước thầm đều vào cá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun đến khi nước sánh lại là được.

    Khi nước sôi nhớ vớt bọt, đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng lấy khăn nhắc nồi nghiêng qua lại cho phần nước khi thấm đều vào cá.

    Nêm nếm rồi tiếp tục kho đến khi nước sánh dẻo vàng lại là được. Rắc chút tiêu và hành lá cắt nhỏ.

    Gắp cá ra đĩa, chế nước kho lên cá. Dọn ăn nóng với cơm và canh chua cá lóc.

    Yêu cầu

    Cá có màu nâu đẹp, thịt dai không bị bể nát.

    Nước kho vị đậm đà mặn ngọt.

    Cách nấu cá lóc kho nước dừa quá đơn giản phải không nào? Món ăn này kết hợp với canh chua cá lóc là ngon nhất. Thông thường, đầu cá và đuôi cá cùng phần ruột cá sẽ được dùng để nấu canh chua và các khúc khoanh ở mình cá sẽ được kho nước dừa.

    Lời kết

    Một vài thao tác nho nhỏ cũng giúp bạn có được món cá kho dừa hấp dẫn này.

    Học Làm Món Kho Ngon Như Mẹ Nấu

    Món Ngon Mỗi Ngày – Nấm Kho Ngô Bao Tử

    Cá Chép Kho Ngũ Sắc Đặc Biệt Thơm Ngon

    Mua sắm các thiết bị cho căn bếp gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi 🥬🌶️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Nức
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp 🍌 Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳 Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100