Món Ngon Mỗi Ngày: Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Phù Hợp Với Thời Tiết Se Lạnh
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Học cách làm lagu gà nấu nấm vị ngon khó cưỡng, hấp dẫn không ngờ

    (VOH) – Lagu gà nấu nấm là món ăn hấp dẫn mà ai cũng mê say. Món ăn này ăn cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.

    • Thịt gà: 1 con
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Khoai tây: 200gr
    • Cà rốt: 200gr
    • Nấm mỡ: 100gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành tím băm: 1/2 muỗng cà phê
    • Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
    • Bột năng: 1 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng gừng và muối xát vào khắp da gà rồi rửa lại cho sạch.
    • Chặt gà thành miếng vừa ăn, đem ướp cùng muối, tiêu, tỏi băm. Để 30 phút cho thấm.
    • Khoai tây gọt vỏ ngâm nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn.
    • Nấm cắt bỏ cuống, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch để ráo.
    • Hành tây bổ múi cau.

    Bước 2. Nấu lagu gà nấu nấm

      Bắc chảo sâu lòng lên bếp, chờ chảo thật nóng thì cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào chiên trên lửa lớn đảo thật nhanh cho thịt vàng sơ và săn lại.

      Cho sốt cà chua vào xào qua cho cà chua thấm vào gà. Thêm nước dừa vào. Cho cà rốt cắt khoanh vào cùng.

    • Nấu lửa sôi lớn để hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ hầm cho gà và cà rốt vừa chín tới thì mới cho khoai tây vào hầm thêm 15 phút.
    • Khi sắp ăn thì cho thêm nấm mỡ và hành tây cắt múi cau vào nồi.
    • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu thấy nước dừa hơi cạn thì châm thêm một chút nước sôi.
    • Hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi lagu gà nấm, nấu lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho nước lagu sánh lại là hoàn thành món ăn.

    Cách làm chả tôm mía lụi thơm lừng hấp dẫn: Các món nướng đều có sự hấp dẫn diệu kỳ và trong đó chả tôm mía lụi là một trong những món không thể bỏ qua. Với sức hấp dẫn không thể chối từ, cách làm chả tôm mía lụi lại còn rất đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Tại Nhà Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Rang Muối Sả Hấp Dẫn Cho Ngày Nhạt Miệng
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Đổi Vị Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Cách Làm Món Tai Heo Ngâm Giấm (Dấm) Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Tai Heo Ngâm Giấmấm Chua Ngọt Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Canh gà lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)

    – 1 bó lá giang

    – Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

    – Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến

    – Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến kho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

    – Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

    – Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

    – 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)

    – 1 bó lá giang

    – Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

    Bước 1: Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

    Bước 3: Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

    Bước 4: Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

    Bước 5: Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

    Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    THẢO MY (t/h)

    theo Tin 24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Phù Hợp Với Thời Tiết Se Lạnh
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Hạt Điều Tươi Bạn Đã Biết?
  • Top 11 Trang Web Ẩm Thực Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2022
  • 31 Món Ăn “Gây Thương Nhớ” Của Xứ Huế
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ
  • Nấm rơm tươi giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon, đây cũng là loại nấm được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng ta cùng xem cách sơ chế và những món ăn được làm từ nấm rơm.

    I. Tác dụng của nấm rơm

    Thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, trong đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô có chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng cộng nấm rơm chứa đến 17 loại axit amin, trong đó 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. (theo báo vnexpss)

    Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

    II. Cách sơ chế nấm rơm

    Nấm khô: Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

    Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

    III. Cách bảo quản nấm rơm

    Nấm tươi: Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

    Loại khô: Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

    IV. Món ngon từ nấm rơm

    1. Gà nấu nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 300 gam thịt gà.
    • 200 gam nấm rơm (hoặc 200g nấm bào ngư xám)
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • Ớt, hành khô, sả.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Thực hiện

    • Rửa sạch thịt gà với nước và một ít muối loãng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Cho thịt gà vào tô rồi ướp với 1 muỗng nhỏ sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, một muỗng nhỏ nước mắm, hành băm, ớt.
    • Đối với nấm rơm thì bạn nên chọn loại nấm còn búp vì khi ăn sẽ ngon hơn. Ta rửa nấm cho sạch rồi để ra rồ cho ráo. Cắt nấm thành những miếng nhỏ.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa thật sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó đổ gà vào xào cho săn lại.
    • Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi chừng 4 chén nước nhỏ rồi đun đến sôi, hạ nhỏ lửa và đun riu riu trong 40 phút để gà được chín mềm. Thêm các gia vị cần thiết cho hợp khẩu vị của bạn rồi trút cà rốt và nấm rơm vào, ta đun cho đến khi thấy cà rốt chín thì tắt bếp.

    2. Canh nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 300 gr nấm rơm
    • 3 miếng đậu hũ
    • Giá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ dùng )
    • Một ít gừng
    • Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

    Thực hiện

    • Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Khi nấm rơm đã chín tới thì bạn nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , đun sôi nước .
    • Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và hành đã sơ chế vào, dùng đũa đảo đều.
    • Cho phần canh nấm rơm ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh nấm rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa ăn phụ đều được.

    3. Cháo nấm rơm

    Chuẩn bị

    • 500g nấm rơm búp.
    • 2 trái su su, 1 củ cà rốt.
    • 1 củ cải trắng.
    • 3 bìa đậu hủ sống.
    • 200g bắp cải.
    • 10g củ kiệu sống.
    • 1lon gạo trắng
    • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

    Thực hiện

    • Cà rốt, củ cải, su su, bắp cải đem gọt vỏ, cắt miếng nhưbao diêm đem hầm với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 giờ, bắc nồi hầm xuống, vớt bỏ xác, lấy nước để nấu cháo.
    • Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem chiên vàng.
    • Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, đem ngâm nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Củ kiệu lột sạch, cắt mỏng.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ chiên rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + đường + tiêu xào thấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bắc chảo xuống.
    • Cháo nấu chín nhừ với nước hầm rau củ, đổ hết chảo xào vào nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho vừa ăn. Cháo loãng, để đặc không ngon.

    4. Nấm rơm xào thịt bò

    Chuẩn bị

    • Thịt bò: 150g.
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 100g
    • Nấm trâm vàng: 100g
    • Hành lá, rau mùi, cần tây: 100g
    • Ớt sừng đỏ: 5 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên
    • Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.
    • Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.
    • Bò xào chín tái. Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.
    • Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.

    5. Nấm rơm xào chay

    Chuẩn bị

    • Chả chay 50g
    • Đậu hủ 100g
    • Nấm rơm 200g
    • 1 củ cải
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu đũa 100g
    • Bắp non 50g
    • Tỏi + hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

    Thực hiện

    • Tất cả các rau củ  làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.
    • Cắt chả thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi và hành tím, cho tiếp cà rốt và củ cải vào xào trước.
    • Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu đũa vào, nêm ít hạt nêm + nước tương. Sau đó ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị.
    • Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ gần mềm ta cho tiếp đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng 5 phút nữa cho nấm rơm chín và đậu hủ thấm gia vị ta cho chả vào sau cùng. Dùng đũa trộn nhẹ (nếu không chả nát) cho chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa và rắc tiêu.
    • Ăn kèm với nước tương rất ngon

    6. Nấm rơm kho thịt ba chỉ

    Chuẩn bị

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Nấm rơm: 150g
    • Hành củ, hành lá, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

    Thực hiện

    • Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
    • Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.
    • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
    • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
    • Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được

    7. Nấm rơm kho tiêu xanh

    Chuẩn bị

    • 300gr nấm rơm
    • Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

    Thực hiện

    • Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.
    • Nước sốt kho cho 300gr nấm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành boa rô giã lấy nước ướp 1-2 giờ.
    • Tộ đất làm nóng, chế dầu xào với xác hành boa ro, cho nấm ướp vào, xào sơ, nêm nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất có thể còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa vừa ăn.
    • Khi xào hành boa rô nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào chung cho đậm đà.
    • Ướp càng lâu càng ngon, ướp như vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn không teo nhưng vẫn thấm gia vị.
    • Khi rửa nấm bạn có thể ngâm nấm 5-10 phút với nước đá thì khi kho sẽ ngon và giòn cứng hơn. Khi ướp bạn cũng bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi kho nên kho nhanh tay đảo liên tục, khi vừa sệt tắt.

    Ngoài ra nấm rơm còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, và bạn có muốn xem thử những món ngon từ nấm mỡ mà ai cũng phải thử dù chỉ một lần không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Top 20 Nhà Hàng Quận Thanh Xuân Ngon Đông Khách Và Có Tiếng Nhất
  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đồ Ăn Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Xôi Gà Tứ Bảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Các Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Hơn Cho Mâm Cỗ Tết Truyền Thống
  • Cùng thưởng thức mon ngon moi ngay với xôi gà Tứ Bảo vùa mới lạ ăn rất lạ miệng, loại xôi này có cả nhân thịt và những loại rau củ bên trong nên rất dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng có thể chinh phục vị giác của bạn ngay từ miếng ăn đầu tiên.

    Món xôi gà này sẽ có sự kết hợp của cả thịt và rau củ nên chúng có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Để thực hiện làm món xôi gà này cho khoảng 5 người ăn thì bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – 100g thịt nạc đã được băm nhỏ

    – Các loại gia vị như xì dầu, tiêu, dầu vừng và dầu hào, dầu ăn

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thực hiện cách sơ chế những nguyên liệu để làm món xôi gà Tứ Bảo.

    – Gạo bạn cần phải ngâm chúng qua đêm để đến hôm sau khi đem đồ xôi sẽ nhanh chín và mềm hơn.

    – Tôm khi chọn hãy chọn những con tôm còn tươi và bóc vỏ rút đường chỉ đen và đem chúng đi rửa sạch để cho ráo nước rồi đem thái hạt lựu.

    – Thịt gà cũng cần rửa sạch và thái hạt lựu.

    – Trứng cút luộc chín và bóc vỏ

    – Hành lá tươi rửa sạch rồi để cho ráo nước và thái mỏng

    – Cà rốt cùng với hành tây thì gọt sạch vỏ và thái thành hạt lựu. Củ đậu cũng xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cốt. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 2: Gạo đã được ngâm thì đem vớt ra để cho ráo và đem đồ chín

    Bước 3: Bạn chuẩn bị trước một chiếc chảo và cho chúng lên bếp cùng với 50ml dầu ăn. Sau đó thì bạn cho thịt heo cùng với tôm và thịt gà, tỏi, xì dầu, dầu hào cùng với vài giọt dầu vừng và hạt tiêu vào chiếc chảo và đảo đều hết những nguyên liệu này lên đến khi thấy các hỗn hợp trên chín tái lại thì tắt bếp và cho chúng ra.

    Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành tây vào xào trong khoảng thời gian 1 phút thì cho nước củ đậu và cà rốt vào thêm hạt nêm vào xào trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Sau đó thì bạn cho hỗn hợp thịt tôm vào xào cùng và đảo cho chúng quyện đều vào nhau cho thêm 1 chút hành lá vào đảo rồi tắt bếp.

    Khi làm xong bạn sẽ thấy món xôi này rất dẻo bên ngoài chúng có mùi thơm của lá và bên trong thì có nhân đậm đà và khó quên

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà là một trong những món quen thuộc của mọi nhà. Bạn đã thấy chán với những món làm từ thịt gà màm mình vẫn ăn, hãy thử những món ngon mỗi ngày từ thịt gà mà ăn ngon 3 miền sẽ giới thiệu sau đây.

    Một số món ngon mỗi ngày từ thịt gà

    Cánh gà sốt mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 6-7 cái cánh gà

    – 3 thìa bột năng

    – 1 chút vừng trắng chín

    – 3-4 thìa mật ong

    – 1 thìa nước tương

    – 1-2 thìa tương cà

    – 1 chút muối, dấm trắng

    – 1 chút bột nêm, tiêu trắng

    – Dầu ăn

    Cách làm

    Bước 1: Cánh gà đem trộn với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch. Chặt cánh gà làm 2, 3 đoạn.

    Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, bột tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sau 20 phút bạn tiếp tục cho bột năng vào và trộn đều để cánh gà bám 1 lớp bột bên ngoài.

    Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun lên cho dầu nóng sau đó gắp từng cánh gà vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn.

    Bước 5: Lấy chảo sạch khác cho dầu vào, đến khi dầu nóng bạn lần lượt cho nước tương, tương cà, mật ong, 3-4 thìa nước vào rồi khuấy đều, đến khi nước sốt sôi thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều đến khi cánh gà bám nước sốt thì tắt bếp.

    Như vậy bạn đã hoàn thành được món cánh gà sốt mật ong.

    Món ngon mỗi ngày từ thịt gà – Canh gà nấu su su

    Nguyên liệu:

    100g thịt gà.

    1 củ su su, 1 củ cà rốt.

    Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị sau đó để khoảng 10-15p cho gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 2: Su su, cà rốt cắt thành miếng vừa ăn. Hành ngò thái nhỏ.

    Bước 3: Cho 600ml nước vào nồi, đun sôi rồi bỏ thịt gà vào nấu 10p cho chín, thêm gia vị muối, hạt nêm vào.

    Bước 4: Cho cà rốt vào nấu, cà rốt chín thì cho su su vào nấu thêm vài phút là được, nêm thêm nước mắm đến khi vừa ăn.

    Bước 5: Khi canh chín, bạn tắt bếp, cho hành vào rồi múc ra tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Mán, Lợn Mán Giá Cạnh Tranh Nhất Hà Nội
  • Trở Về Tuổi Thơ Với 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì
  • 30 Đặc Sản Món Ngon Sài Gòn Và Địa Chỉ Nhất Định Nên Thử Một Lần
  • Món Ngon Đơn Giản: Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Điểm Danh Những Món Ngon Hấp Dẫn Nấu Cùng Với Rượu Vang
  • Cách chế biến Nấm Bào Ngư đơn giản cực kỳ, có thể giúp bạn làm được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mỗi ngày. Là loại nấm giàu giá trị dinh dưỡng, ăn rất ngon như ăn mực, thịt nấm ngọt bùi dễ chịu…

    Cách sơ chế Nấm Bào Ngư đúng cách

    Làm sạch nấm đúng cách

    Đối với Nấm Bào Ngư tươi sạch mua tại Nấm Xanh, bạn có thể dùng liền. Nhưng để kỹ lưỡng hơn, bạn xem cây nấm nào còn dư gốc vàng thì cắt, xong cho nấm vào rổ/thau nước, dùng tay đảo vào vòng rồi đổ nước ra, để nấm ráo.

    Đối với Nấm Bào Ngư được mua ngoài chợ, bạn cho nấm vào thau nước, thêm chút muối và đảo đều, để chừng 5 phút đổ nước ra, xả thêm nước nữa rồi đổ nước ra, để nấm ráo.

    Lưu ý: Nấm rất hút nước, không ngâm nấm trong nước quá lâu sẽ làm nấm bị nhũn và nhạt nhẽo, không còn ngon.

    Sơ chế nấm với nguyên liệu

    Nấm Bào Ngư bạn có thể dùng theo 2 cách (tùy sở thích, cách chế biến):

    • Cách 1: Để nguyên thân nấm, thường dùng khi ướp nấm với xả ớt, lăn tẩm bột,…
    • Cách 2: Tách lẻ nấm, xé nhỏ, thường dùng theo sở thích, dễ dùng hơn.

    1. Cách chế biến Nấm Bào Ngư xào xả ớt

    Nấm Bào Ngư xào sả ớt là một trong các cách chế biến thông dụng nhất, vì món này ăn cực cực ngon luôn, khó ngán, dễ dùng. Bạn hoàn toàn còn có thể làm món nấm chay hoặc mặn kết hợp với thịt và hải sản. Cảm giác khi ăn món nấm này gân dai như món mực vậy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    2. Cách chế biến Nấm Bào Ngư xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng
    • 200 gram Nấm Bào Ngư tươi
    • 15 gram tỏi băm nhuyễn
    • 10 gram gừng băm
    • Một số gia vị khác

    Cách sơ chế:

    Lưu ý: Bạn có thể cho thêm 1 ít tương ớt và nước mắm cho vị trứng thơm, ngọt đều hơn.

    Cách chế biến:

    3. Cách chế biến Nấm Bào Ngư xào thịt bò/thịt heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram Nấm Bào Ngư
    • 200 gram phi lê bò hoặc thịt heo
    • Một nhánh tỏi
    • Một củ cà rốt
    • Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

    Cách sơ chế:

    Công thức trộn hỗn hợp thịt bò: “Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm… vào thịt bò”.

    Cách chế biến:

    Mẹo trần nấm: Giúp nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn và ngon.

    Cho thành phẩm Nấm Bào Ngư xào thịt bò này ra dĩa, bạn có thể trang trí tùy thích, rắc thêm một chút tiêu cho thơm, ăn nóng cùng với cơm nóng, chấm nước tương sẽ bao ngon.

    4. Cách chế biến Nấm Bào Ngư xào tỏi thơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    5. Cách chế biến Nấm Bào Ngư xào nghệ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Lưu ý: Nếu bạn ăn chay hãy dùng gia vị chay hoàn toàn.

    6. Cách chế biến Nấm Bào Ngư lăn bột ớt chiên giòn

    Nấm Bào Ngư có vị ngọt ngọt, dai ngon nên khi lăn qua một lớp bột và được chiên giòn lên sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó. Đồng thời cách chế biến Nấm Bào Ngư lăn bột chiên giòn rất nhanh chóng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Sau đó, xếp nấm chiên lên dĩa ăn, bạn có thể rắc thêm tí hỗn hợp ớt bột và muối lên trên rồi thưởng thức cùng gia đình mình nha.

    7. Cách chế biến Nấm Bào Ngư kho tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400 gram Nấm Bào Ngư
    • 4 muỗng xì dầu
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 2 muỗng đường
    • 4 muỗng dầu ăn
    • 1/2 cây boa rô
    • Gia vị phụ liệu

    Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Ăn món Nấm Bào Ngư khi tiêu này cùng cơm nóng sẽ ngon cực kỳ, rất tốt cho việc giải cảm đó nghen.

    8. Cách chế biến Nấm Bào Ngư hấp sả

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    9. Cách chế biến canh Nấm Bào Ngư bí đỏ thịt bằm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Xong rồi đó, giờ bạn lấy món canh Nấm Bào Ngư bí đỏ thịt băm thơm ngon này ra tô, thêm xíu hành lá lên trên cho thơm là cả gia đình bạn có thể thưởng thức rồi đó.

    10. Cách chế biến canh Nấm Bào Ngư cà chua đậu hũ

    Nguyên hiệu cần chuẩn bị:

    • 400 gram Nấm Bào Ngư
    • 1/2 trái cà chua to
    • 1/2 miếng đậu hủ
    • 750 ml nước lọc
    • 3 cây sả
    • Ngò gai hoặc ngò để nêm
    • Gia vị: Muối, bột ngọt

    Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Bạn cũng có thể làm món canh chua Nấm Bào Ngư cực kỳ ngon số dách luôn đấy, Nấm Ngon rất mê món này và chắc hẳn bạn sẽ mê cho xem.

    11. Cách chế biến canh Nấm Bào Ngư bí xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200 gram Nấm Bào Ngư
    • Ngò
    • Gia vị: Muối, bột ngọt

    Cách sơ chế Cách chế biến:

    Bạn có thể tao Nấm Bào Ngư trước nếu thích! Tuy nhiên, Nấm Ngon sẽ chọn cách chế biến nấm không dầu mỡ cho thanh là tốt nhất!

    12. Cách chế biến cháo Nấm Bào Ngư thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 muỗng cafe hạt nêm
    • 2 muỗng cafe nước mắm
    • 200 gram thịt nạc băm nhuyễn
    • 200 gram Nấm Bào Ngư xám
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ khoai tây
    • Hành lá
    • Tỏi
    • Nửa chén gạo

    Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Để ăn ngon hơn, bạn có thể làm món số 1 là Nấm Bào Ngư xào sả ớt để nấm có mùi vị ngon hơn, khi đó ăn với cháo thì tuyệt vời và hết xảy hơn đó nha!

    Lợi ích khi chế biến Nấm Bào Ngư

    Nấm là loại thực phẩm ít calo, mỗi 100 gram Nấm Bào Ngư xám tươi chỉ cung cấp khoảng 31-35 calo. Bạn có thể yên tâm cho vào khẩu phần ăn hàng ngày với mọi chế độ ăn kiêng, giảm cân, giữ vóc dáng cân đối.

    Nấm Bào Ngư nói riêng hay nấm nói chung vốn là loại thực phẩm rất dễ chế biến riêng hoặc kết hợp, mỗi món nấm có thể chế biến được tới hơn 30 món ngon bổ dưỡng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.

    Vì có hàm lượng dinh dưỡng cao nên Nấm Bào Ngư còn có thể ăn thay thịt hoàn toàn như thịt bò, thịt heo, cá…trứng gà, sữa bò,… mà vẫn đảm bảo dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị, Đậm Đà, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Món Ngon Ngày Tết Trung Thu Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Gà Hầm Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • 1-Cách làm GÀ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ:

    Nguyên liệu:

    Con gà độ 1 ký 2

    Nấm đông cô (nấm hương): 50g

    Hành tây: 2 củ

    Cà rốt: 1,5 củ

    Dừa xiêm: 1,5 trái

    Muối, tiêu, đường, nước mắm

    Hành băm.

    Bột năng

    Cách làm:

    – Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

    – Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.

    – Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.

    – Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.

    – Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.

    – Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    2-Cách làm: Gà hầm nấm hương

    Bước 1:

    Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

    Bước 2:

    Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm.

    Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

    Bước 3:

    Bỏ thịt gà vào nấu.

    Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

    Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Nem Nướng Đất Chung Sơn
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”
  • Bánh Patê Sô (Pate Chaud) — Uyen Luu
  • Nguyên liệu dành cho 6 người: Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg; nấm đông cô khô: 100 gr; nấm đông cô tươi: 100-200 gr; nấm rơm: 200 gr; táo khô: 100 gr; hạt sen: 100 gr; cà rốt: 1 củ; 1 trái bắp tươi; dừa tươi: 2 trái; tiêu xanh, hành ngò và gia vị nêm nếm.

    Cách thực hiện như sau: Gà nên chọn gà ta vì thịt dai và ngọt hơn, khoảng 1,5 kg đến gần 2 kg là ngon nhất. Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa không quá nhỏ. Sau đó, ướp gà cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, tiêu xay, hành băm trộn đều trong vòng 20-30 phút.

    Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo. Táo khô cũng luộc cho sôi vài phút rồi tắt bếp, lấy ra để ráo.

    Nấm đông cô tươi, nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi. Hạt sen rửa sạch, cà rốt cắt thành khúc nhỏ. Bắp cắt khúc khoảng làm 4 hoặc 5. Dừa tươi lấy nước và cho vào nước dừa một ít muối.

    Tiếp tục cho ít dầu ăn vào nồi và phi thơm hành củ cho vàng. Sau đó cho gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa tươi vào khoảng săm sắp mặt gà là được.

    Nên nấu với lửa lớn, khi nước sôi lên mới cho nấm đông cô khô, hạt sen, bắp vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi cho thêm táo khô, cà rốt vào. Lúc này giảm lửa nhỏ, nấu gà thật chín mềm mới cho nấm đông cô tươi, nấm rơm vào một lượt, cuối cùng mới thêm một ít hạt tiêu xanh vào rồi nhấc xuống.

    Trình bày sản phẩm ra tô lớn và điểm một ít hành ngò lên trên mặt. Món gà nấu nấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì đều ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Lam Gio Lua Uyen Thy
  • Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc
  • Women Leadership Development & Engagement
  • Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac
  • Shaking Beef (Bo Luc Lac) Recipe
  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Phở Ăn Sáng: Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Bà Cẩm Vân Huyền Thoại Dạy Nấu Ăn Trên Kênh Htv Giờ Ra Sao?
  • Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông:

    Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông: Gà kho gừng, gà kho sả ớt với với vị cay, ấm nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho món gà lá chanh, nhất là trong những ngày đông sắp tới. Để làm được món gà kho gừng và gà kho sả ớt ngon, bạn thực hiện theo công thức của kênh […]cách nấu ăn ngon The post Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

    Gà kho gừng, gà kho sả ớt với với vị cay, ấm nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất sửa chữa cho món gà lá chanh, nhất là trong số những trời đông sắp tới. Để làm được món gà kho gừng và gà kho sả ớt ngon, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi như sau.

    • Cánh gà chiên nước mắm
    • Cách làm gà rang muối
    • Cách nấu cari gà
    • Cách làm gà hấp muối

    Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho mùa đông giá rét – Thit ga kho

    Nguyên liệu cần có:

    Thịt gà: Chọn phần thịt gà mà bạn muốn ăn hoặc cả con gà đều được. Về loại gà, bạn cũng có thể chọn bất cứ loại nàomình thích kể cả gà công nghiệp.

    Gừng: Tuỳ lượng thịt gà bạn định kho mà chuẩn bị gừng cho phù hợp Với 1 con gà tầm 1,2 cân thì bạn chuẩn bị chừng 2 củ gừng cỡ vừa.

    Hành khô: Phần này chỉ dùng để xào thơm nên bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chuẩn bị lấy 2 củ hành khô nhỏ.

    Nguyên liệu cần có – cách kho gà ngon

    Sả: Chọn những củ sả vừa phải, không cần được to hay già. Bạn chuẩn bị từ 3-5 củ tuỳ kích thước cũng như phần gà cần kho.

    Ớt: Chuẩn bị ớt hiểm để kho vì ớt sẽ không quá cay mà vẫn mang vị quan trọng đặc biệt Bạn không nhớ dùng ớt chuông hay ớt chỉ thiên để kho vì có thể làm mất vị gà do quá cay hoặc quá ngọt.

    Gia vị: Gia vị cần chuẩn bị để kho gà bao gồm dầu ăn, mắm, tiêu,hạt nêm dầu hào…

    Cách làm gà kho gừng ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp

    Gà: Rửa sạch phần thịt gà bằng nước sạch và muối để loại đi chất bẩn, mùi tanh. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt gà hoặc dao chặt gà thành các miếng vừa ăn.

    Gừng: Gọt vỏ sạch hai củ gừng. Một củ bạn đem đập cho dập rồi bămnhỏ dại củ còn lại bạn đem thái sợi.

    Chặt gà và thái gừng – cách làm gà kho gừng

    Cho phần thịt gà vừa chặt vào ướp kỹ với phần gừng băm nhỏ tuổi cùng các các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm Ướpngừng bạn để bỏ thịt theo lớp ngấm trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Kho gà

    Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại rồi đổ một chút nước lọc đun sôi để nguội làm thế nào cho xâm xấp mặt thịt.

    Món thịt gà kho với gừng – cách kho thịt gà ngon

    Đun sôi gà dưới ngọn lửa nhỏ tuổi Khi gà vừa sôi, bạn dồn phần gừng đã thái chỉ nhỏ vào đun cùng. Nêm lại các gia vị cho vừa ăn và đun kỹ như vậy cho đến lúc thịt gà mềm hoặc nước cạn là được. Trước khi tắt bếp, bạn rắc một chút hạt tiêu và bỏ vào nồi một và lát ớt thái mỏng rồi đảo đều.

    Cách làm gà kho sả ớt như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

    Bước này bạn cũng thực hiện như với món gà kho gừng như ở trên, tức là bạn cũng đem phần thịt gà muốn làm mang đi rửa sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Xong đâu đấy, bạn để gà vào một chiếc tô sạch.

    Sả: Chia đôi phần sạch mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, bạnrửa sạch bóc bớt phần bẹ già rồi đem dùng dao đập dập băm nhỏ dại Phần sả còn lại bạn không đập mà đem thái vát thành các lát mỏng.

    Ướp các nguyên vật liệu trước khi kho – ga kho xa ot

    Ớt: Có hai cách để bạn làm ớt. Một là bạn đem ớt băm nhuyễn cùng sả, hai là thái ớt thành các miếng nhỏ dại Nếu bạn không thích ăn quá cay thì có thể chọn cách thái ớt.

    Cho phần sả băm và ớt vào ướp thịt gà cùng với mắm + tiêu + gia vị hạt nêm Đảo đều xếp thịt gà thật ngấm tiếp đến ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Phi thơm phần sả ớt – ga kho xa ot

    Bước 2: Kho gà với sả ớt

    Đun vàng một thìa cafe đường ăn rồi cho chỗ thịt gà vào đảo cho đều tay để gà ngấm màu. Tiếp đến, bạn cho vào nồi gà 1 bát con nước và đun kỹ dưới ngọn lửa bé dại Khi nồi gà sôi, bạn cho toàn cục phần gừng cắt lát mỏng vào và đảo đều.

    Nêm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ dại lửa liên tục cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Rắc một chút hạt tiêu lên mặt gà cho thơm và dọn phần gà ra tô để thưởng thức.

    Gà kho sả ớt sau khi hoàn thành – cách kho thịt gà

    Gà kho gừng và gà kho sả ớt có thể ăn nguội hay ăn nóng cùng cơm đều được. Hai cách làm này kháđơn giản và dễ dàng do vậy bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào để thết đãi cả gia đình mình.

    The post Gà kho gừng và sả ớt ngon cay cho ngày đông appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Roti Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 5 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Ở Tphcm
  • Dạy Nấu Ăn Đơn Giản: Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100