Mon Ngon Moi Ngay Goi Tom / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay

--- Bài mới hơn ---

  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Có thể bạn thích công thức này Những món gỏi xoài ngon miệng Gỏi xoài cá sặc có vị mằn mặn chua chua, gỏi xoài tôm thịt lại mang đến vị chua ngọt dễ

    Có thể bạn thích công thức này Những món gỏi xoài ngon miệng

    Gỏi xoài cá sặc có vị mằn mặn chua chua, gỏi xoài tôm thịt lại mang đến vị chua ngọt dễ chịu cho người ăn.

    Ngoài bánh chưng, bánh tét, giò chả, thực đơn ngày Tết của gia đình bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn với những món gỏi xoài bình dị nhưng ngon miệng.

    Gỏi xoài tôm khô

    Xoài xanh trộn với tôm khô cùng ít rau răm và lạc rang mang đến món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng. Gỏi xoài tôm khô không quá cầu kỳ, nhưng phải lựa chọn được trái xoài vỏ xanh ruột vàng, khi ăn giòn giòn và có vị chua vừa miệng là được.

    Xoài xanh gọt bỏ vỏ, thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn. Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm trong nước cho sạch cát và nở mềm, sau đó vớt ra xả lại sạch với nước và để ráo. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tôm khô vào xào thơm và tắt lửa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt hơi ngọt, trộn xoài xanh và tôm khô với nước mắm đã pha, rau răm, húng quế xắt nhỏ trộn thật đều với gỏi. Dọn món ăn ra đĩa, trang điểm lên bên trên ít hành phi và lạc rang. Gỏi xoài tôm khô có thể ăn không với bánh phồng, bánh tráng nướng hoặc làm món ăn với cơm đều ngon miệng.

    Gỏi xoài ốc giác

    Nếu như gỏi xoài tôm khô đem đến cho bạn vị chua cay thì gỏi xoài ốc giác dai ngọt thịt tự nhiên của ốc cùng vị chua đặc trưng của xoài rất lạ miệng. Với lợi thế về sự tổng hòa chua, cay, ngọt, mặn… và những lát thịt ốc có độ mỏng vừa, gỏi xoài ốc giác luôn làm mềm lòng thực khách.

    Món gỏi làm không khó, nhưng mất thời gian nhất là quá trình chế biến ốc giác. Ốc phải cọ rửa thật sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín. Vớt ốc ra để nguội, lấy phần thịt ốc ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Xoài xanh sau khi gọt bỏ vỏ được bằm và bào thành sợi nhỏ.

    Sau khi chuẩn bị sẵn xong nguyên liệu, cho cả hai vào trong chiếc bát lớn, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha sẵn lên trên và trộn thật đều, nêm lại vừa ăn là được. Khi đã chán ngấy với bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết, đĩa gỏi xoài ốc giác được điểm xuyết thêm màu xanh của rau cùng vị chua chua đặc trưng sẽ giúp bạn xua đi cảm giác ngấy, đem lại sự ngon miệng rất dễ chịu cho bạn và gia đình.

    Gỏi xoài cá sặc

    Món gỏi với vị chua chua của xoài hòa trong cái mằn mặn của cá sặc rất dễ ăn và ngon miệng. Chế biến món này không khó với hai thành phần chính là xoài xanh, cá sặc, điểm xuyết thêm ít rau xanh và ớt tươi…

    Xoài xanh lựa trái còn tươi, hơi chuyển màu vàng là được. Xoài gọt bỏ vỏ, thái sợi hoặc bằm nhỏ, ngâm trong nước đá lạnh để giữ độ giòn cho xoài. Nếu xoài chua quá, bạn có thể trộn xoài với đường và bóp sơ cho xoài bớt chua. Khô cá sặc được nướng chín hoặc chiên và và xé thành từng miếng nhỏ. Pha nước mắm ớt tỏi để trộn gỏi, nước mắm đừng mặn quá, hơi ngọt là được.

    Cho xoài và cá vào trong thố, rưới nước mắm lên và trộn thật đều. Cho gỏi ra đĩa, điểm xuyết thêm một ít rau răm, lạc rang giã nhỏ. Gỏi xoài cá sặc rất dễ ăn, bạn có thể làm món ăn với cơm hoặc làm món nhâm nhi bên ly rượu ngày xuân.

    Tổng hợp & BT: Cẩm Vân (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi
  • Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • 2 Món Gỏi Cá Hồi Ngon Vẫn Giữ Được Vị Tươi Ngon
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Nguyên Liệu:

    – 1 con vịt mập, còn sống, thêm 2 bộ đồ lòng vịt

    – Bắp chuối, rau thơm, ngò gai( mùi tàu)

    – 100 g đậu phộng; 100g củ hành nhỏ + hành lá

    – 1 kg bún

    – 2 trái khế chua, 2 trái chanh, 2 trái chuối chát

    – Tỏi, ớt, tiêu, đường, dấm, nước mắm, gừng, mỡ nước

    Cách thực hiện:

    Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

    – Cho 1 muỗng súp nước mắm và 2 muỗng súp nước lả(nên dùng nước đun sôi để nguội) vào 1 cái tô. Cắt tiết vịt vào tô nước, lấy muỗng quậy lên cho đều, để đó.

    – Vịt làm sạch lông, moi bộ đồ lòng ra.

    – Bộ đồ lòng làm sạch, đem bằm nhuyễn (chừa gan lại để luộc sau)

    – Chảo mỡ phi hành tỏi cho thơm, cho bộ đồ lòng vô xào chín, xúc ra đĩa, để nguội.

    – Hành củ nướng chín, lột vỏ xắt mỏng + ngò gai xắt nhỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Quay Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Ẩm Thực Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Ăn Ngon Lại Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Mon Ngon Moi Ngay App Not Working (Down), White Screen / Black (Blank) Screen, Loading Problems (2021)

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Mẹ Các Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Dễ Dàng! Xem Ngay Bài Viết Này
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Bạc Liêu Nổi Tiếng Đông Khách Nhất
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Bạc Liêu Đặc Trưng Nhất “Chưa Ăn Chưa Về”
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bạc Liêu Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • 30 + Quán Ăn Ngon Bình Định, Quán Ăn Ở Quy Nhơn Nổi Tiếng Nhất
  • ✅ I’m getting black screen / white screen (blank screen) when I open Nau An – Mon Ngon Moi Ngay?

    It is one of the most common problem in android operating system. Usually when you open an app, you will see a black screen for few seconds and then app will crash with or without an error message. There are few ways to fix this problem.

    1. Most of the times, it might be a temporary loading issue. You just need to pss the recent applications menu (usually the first left button) in your phone. Then you close the app that has this issue. Now open the app again. It may work normally.
    2. Try Hard reboot in your Android mobile. Press and hold down the “Home” and “Power” buttons at the same time for upto 10 seconds. Then, release the buttons and hold down “Power” button until the screen turns chúng tôi you can try opening the app, it may work fine.
    3. If none of the above working, you can wait till your phone battery drains and it turns off automatically. After that put it to charge, and pss the power button. It may work after this.
    4. Finally, if you can’t fix it with anything, you may need to uninstall the app and re-install it. Android usually restores all settings after you re-install and log into the app. You can see if that fixes it.
    5. Even in some rare cases, the re-install step also don’t work. If that is your case, try installing older versions of the app. Good luck!

    ✅ My Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app wont load or not working properly (loading error / server error / connection error / Screen Freeze / Ping Problem).

    There are few situations that may cause the load issue in mobile apps.

    1. The Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app server may be down and that is causing the loading issue. Please try after few minutes.
    2. Your wifi / mobile data connection not working properly. Please check your data connection.
    3. Too many users using the app at same time. Please try after few minutes.

    ✅ I’m having Nau An – Mon Ngon Moi Ngay login issue or account related issues.

    If you have login or account related issue, please check the following steps.

    1. The Nau An – Mon Ngon Moi Ngay server may be down and that is causing the login/account issue. Please try logging in after few minutes.
    2. Your wifi / mobile data connection not working properly. Please check your data connection.
    3. You may be trying with wrong login credentials. Please confirm the details that you are entering is correct.
    4. If you’re using third-party social networks to login such as facebook, twitter, google etc, check whether that service is working properly by visiting their official website.
    5. Your account may be banned or deactivated for activities. Please read error messages.

    ✅ I have Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app installation issues.

    1. Check your wifi / internet connection for connectivity.
    2. Please check your mobile storage space. If you don’t have enough space in your disk, the app can’t be installed.
    3. Verify that the app you’re trying to install supports your android version.

    ✅ My Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app is not updating properly in my phone.

    1. Please check your wifi / mobile data connection and verify that it is working properly. It may be down and stopping you from updating the Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app.
    2. Confirm that you have enough storage space in your phone to download updates. If you don’t have enough storage space, it can be blocking the app updates.

    ✅ Audio / video loading problem with Nau An – Mon Ngon Moi Ngay.

    1. Check your phone volume if you have audio chúng tôi to use headphones to find out whether it is an issue with your speakers or with the app.
    2. If you’ve video loading problem, please check your internet speed and wifi connectivity.

    ✅ Nau An – Mon Ngon Moi Ngay app Notifications are not working properly.

    1. Also if you don’t get notification alert sounds, re-verify that you don’t accidentally muted the app notification sounds.

    ✅ I deposited money into Nau An – Mon Ngon Moi Ngay. But I don’t see it added to my balance.

    1. It may take some time for the app company / developer to process the payment and credit to your account. Please be patient for 24-48 hours and see if the amount gets credited to your account. If not, please contact the development company using the contact details given below.

      Email Address:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Nhà Hàng Cali
  • Điểm Danh Những Quán Ăn Khuya Ở Little Saigon
  • Ở Little Saigon ‘Đi Ăn Cho Sướng!’
  • Mon Ngon App Not Working (Down), White Screen / Black (Blank) Screen, Loading Problems (2021)
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến – Dễ Làm Và Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Các Mon Ăn Ngon Ở Vũng Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghé Ngay Top 15 Quán Ăn Ngon Ở Bãi Sau Vũng Tàu Cực Kì Hút Khách
  • Khai Mạc Lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển Vũng Tàu 2014
  • Đến Vũng Tàu Bạn Nhất Định Phải Thử Và Mua 15 Đặc Sản Sau Về Làm Quà
  • 10 Món Ăn Tối Ngon Bá Cháy Tại Vũng Tàu Bạn Đã Biết Chưa?
  • Khám Phá Chợ Đêm Phố Cổ Hà Nội Từ A
  • Bạn đã có kế hoạch đi Vũng Tàu? Chắc hẳn, ngoài việc tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu, thì bạn cũng đang tìm kiếm địa chỉ các món ăn ngon ở Vũng Tàu, và rẻ đúng không?

    Địa điểm bán các món ăn sáng ngon ở Vũng Tàu

    Nguồn: foodstorytelling

    Bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng bằng một bữa sáng thật ngon tại thành phố biển này, bạn có thể ghé qua các địa chỉ bán hủ tiếu, cháo, mỳ, phở,… đồ ăn sáng ngon ở Vũng Tàu như:

      Hủ tiếu Vũng Tàu tại 376 Trương Công Định, P. 7 mở cửa từ 6h sáng, giá từ 20-40k/tô; Hủ tiếu tôm tít tại Lê Gia Cafe, 147 Võ Thị Sáu, ngã tư Võ Thị Sáu – Hoàng Hoa Thám, P.2, Tp Vũng Tàu, mở cửa từ 7h, có giá từ 30-50k/tô.

    Nguồn: Foody

      Bánh canh chả cá thu: 1A Phan Bội Châu, TP. Vũng Tàu, mở cửa từ 6h, giá từ 20-25k/tô.

    Nguồn: Foody

    • Mì thảy Nghiệp Ký – Hủ Tiếu Mì Sườn: 125 Ba Cu, Tp. Vũng Tàu, mở cửa từ 6h sáng với giá từ 30-55k/món.
    • Bánh mì xíu mại: 564 Trần Phú, P. 5, Tp. Vũng Tàu, mở cửa từ 6h với giá từ 15-30k/bánh.
      Bún ốc bún cá Thảo Nhung: 281 Trương Công Định, P. 3, TP Vũng Tàu, mở cửa từ 6h30, với giá từ 30-35k/tô

    Các món bánh đặc sản Vũng Tàu

    Nguồn: tu.ltn94

    Bánh bông lan trứng muối

    Từ lâu, bông lan trứng muối gốc cột điện tại 17B Nguyễn Trường Tộ, P. 2, TP. Vũng Tàu là địa điểm quen thuộc của các mem ghiền món ăn này, ngoài ra, các địa chỉ bán bông lan trứng muối Vũng Tàu khác như: quán A Tỷ số 6 Đồ Chiểu, quán Ngọc Hiệp số 11 Đồ Chiểu, P.1, Vũng Tàu,…cũng đều rất ngon bởi Vũng Tàu chính là quê hương của bông lan trứng muối.

    Nguồn: foody.vungtau

    Đặc sản bánh khọt Vũng Tàu​​​​

    Nhắc đến Vũng Tàu thì không thể bỏ qua bánh khọt – món ăn đã được vinh danh trong cuộc thi ẩm thực đường phố thế giới năm 2013, đây là một trong những món phải ăn ở Vũng Tàu và có rất nhiều địa chỉ bánh khọt Vũng Tàu cho bạn lựa chọn như:

    • Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu: số 01 Hoàng Hoa Thám, P.3, TP. Vũng Tàu.
    • Bánh khọt Cô Hai Vũng Tàu: 42 Trần Đồng, P. 3, TP. Vũng Tàu.
    • Bánh khọt 41: 24A Trần Đồng, TP. Vũng Tàu.
    • Bánh khọt Gốc Vú Sữa ở Vũng Tàu: 14 Nguyễn Trường Tộ, P. 2, TP. Vũng Tàu.

    Nguồn: marilyn_lui

    Bánh tiêu, bánh hỏi Vũng Tàu

    Ngoài ra Vũng Tàu còn có quán bánh tiêu rất ngon đã mở từ rất lâu, cũng là một trong những món ăn đặc sản của Vũng Tàu tại 43 đường Đồ Chiểu, TP. Vũng Tàu. Hay món bánh hỏi với thịt nướng, chả giò kèm các loại rau sống tươi ngon tại quán bánh hỏi An Nhứt, Quốc lộ 55, huyện Long Điền.

    Nguồn: Foody Hải sản Vũng Tàu

    Bên cạnh các món bánh đặc sản của Vũng Tàu, chắc hẳn bạn cũng đang muốn biết đi Vũng Tàu ăn hải sản ở đâu ngon phải không? Có rất nhiều địa chỉ để bạn thưởng thức đồ biển ở Vũng Tàu, nhưng để tìm những quán ăn vừa ngon vừa rẻ, lại được nếm thử những món ăn nổi tiếng của Vũng Tàu thì các bạn nên ghé qua những địa chỉ sau:

    Nguồn: emily_pipeo194

      Để ăn lẩu cá đuối: Lẩu cá đuối Bảy Lượm – 37 Nguyễn Trường Tộ, P. 3, TP Vũng Tàu; Lẩu cá đuối Út Mười – 16A Trương Công Định, P. 3, Tp. Vũng Tàu; Lẩu cá đuối Trương Công Định – 44 Trương Công Định, P.3,..

    Nguồn: emily_pipeo194

      Để ăn các món hải sản mực, tôm, cua, ốc, bạch tuộc ,…nướng, hấp, chế biến hấp dẫn ngon miệng: Quán Nướng Cô Nên – 20 trần phú, Tp. Vũng Tàu; Hệ thống ốc tự nhiên – 34 Trần Phú, 23 Phạm Ngọc Thạch, 32 Lê Quý Đôn, 433 Trương Công Định, TP Vũng Tàu; Ốc 5 tầng – 11-12A Nguyễn Thái Học;..

      Hoặc bạn cũng có thể ghé các chợ hải sản Vũng Tàu để tha hồ chọn lựa, thưởng thức đồ biển tươi ngon và hấp dẫn không kém, chế biến tại chỗ: chợ hải sản Xóm Lưới – Góc Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, P.1, TP Vũng Tàu; Chợ Cô Giang – 40 Cô Bắc, P.4, Tp.Vũng Tàu; Chợ đêm hải sản Vũng Tàu – Sau Lưng KS Imperial, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu,..

    Nguồn: nhatminh.2299

    Cơm bình dân ở Vũng Tàu

    Vi vu một ngày dài và muốn ăn cơm cho chắc bụng, bạn có thể đến các quán ăn bình dân ở Vũng Tàu như: Cơm tấm Hoa Hướng Dương – 140 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 2; Cơm Tấm Loan – 78 Lê Lai, Tp. Vũng Tàu, Cơm Tấm Lọ Lem – 103 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Thắng Tam, Cơm trưa văn phòng quán Sỏi: đường Trương Công Định,..

    Nguồn: hphuong55

    Quán cafe ngắm biển Vũng Tàu

    Và nếu muốn có một không gian lãng mạn, ngồi ngắm hoàng hôn trên biển, nhâm nhi một tách café hóng gió mát, bạn có thể tìm đến một số địa chỉ cafe view biển Vũng Tàu như:

      MILLA Nakedsoul – 30 Hạ Long, P. 2, Tp. Vũng Tàu

    Nguồn: instag hn.nhatha

      Lightroom Coffee Studio – 2 Ngõ 23 – Hải Đăng, P. 2

    Nguồn: binhdoan.104

      Cafe Ô Cấp – 74 Hạ Long, P. 2, Tp. Vũng Tàu

    Nguồn: chúng tôi

      The Heaven Coffee – 01 Bis Trần Phú, P.1, Tp. Vũng Tàu

    Nguồn: livingwithliza

    Mua đặc sản ở Vũng Tàu mang về ở đâu?

    Để mua các món đặc sản Vũng Tàu làm quà, bạn có thể ghé qua các cửa hàng bán cá thu một nắng, mực khô, tôm khô tại các chợ hải sản Thổ Địa đã giới thiêu, hoặc đến các địa chỉ bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu vừa thưởng thức vừa mua về làm quà, hay đến siêu thị đặc sản Vũng Tàu tại 460, Trương Công Định, P. 8 để mua đặc sản Vũng Tàu mang về như nước mắm Trí Hải, mứt hạt bàng,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Vũng Tàu Làm Say Lòng Thực Khách
  • Ăn Món Nhật Ở Vũng Tàu
  • Hấp Dẫn Ẩm Thực Đêm Vũng Tàu
  • “lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển Vũng Tàu Năm 2022”: Quy Tụ Nhiều Món Ăn Ngon, Độc Đáo
  • 5 Địa Chỉ Vàng Mua Hải Sản Ngon Rẻ Ở Vũng Tàu
  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Học Luyện Thi Ielts Tại Philippines: Top 03 Trường Tốt Nhất 2022
  • Uyen Thys Cooking Banh Mi Chien Tom
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon, Mềm, Mịn Mượt, Không Rỗ :
  • Cách Làm Kem Caramel/bánh Flan Bí Đỏ
  • Bun Mam Tom Chua Tap 1 2 Uyen Thy S Cooking Youtube

    Món ngon mới với uyên thy kỳ này sẽ giới thiệu đến quý khán giả một món ăn mới, đó là bún Đậu mắm tôm. món ăn này dễ làm và mang lại một sự mới. Món ngon mới với uyên thy kỳ này sẽ giới thiệu đến quý khán giả một món ăn mới, đó là bún tôm hải phòng. món ăn này dễ làm và mang lại một sự mới. Hướng dẫn làm món bún đậu mắm tôm cực ngon và bí quyết pha mắm tôm rất ngon mà không phải ai cũng biết. Ðăng ký kênh: chúng tôi zgcrvq link facebook:. Quanngononline quán ăn ngon của người việt hệ thống tra cứu quán ăn lớn nhất việt nam. tiện dụng, mọi lúc mọi nơi. Bí quyết pha mẮm tÔm cực chuẩn cực ngon chấm gì cũng mê bí quyết haynguyên liệu: 1 chai mắm tôm, đường, bột ngọt, nước cốt chanh, rượu, sả bằm.

    30 Best Places To Eat Hanoi Street Food Selected By

    Lần Đầu anh xã Ăn thử món bún Đậu cà pháo mắm tôm cách làm bún đậu cà pháo mắm tômcám ơn mọi người đã luôn yêu thương kênh của quỳnh!Đăng kí. Món ngon mới với uyên thy kỳ này sẽ giới thiệu đến quý khán giả một món ăn mới, đó là chả cốm. món ăn này dễ làm và mang lại một sự mới mẻ cho. Cách làm món bún đậu mắm tôm chay ngon tuyệt của nhà mình 😉 #bepvang mặc dù nhìn mẹt “bún đậu mắm tôm” rất thích nhưng lâu nay mình chưa từng ăn vì mình không biết ăn mắm tôm. hôm nay chợt nghĩ đến miếng chả cốm beo béo mà thèm nên mình đã thử làm món “bÚn ĐẬu mẮm tÔm chay” để ăn cho thỏa nà!. Marble tofu dau hu xao thit bam uyen thy’s cooking duration: 19:50. nauanvideo 76,500 views. 19:50. uyen thy’s cooking bò xào mù tạt cuốn cải xanh duration: 26:30. Mắm tôm pha ngon có thể được chấm với đậu rán làm món bún đậu mắm tôm hoặc chấm cùng thịt luộc, lòng lợn luộc cũng đều rất ngon. 5. nước chấm bánh cuốn. nguyên liệu: 300ml nước lọc 1 thìa đường 1 thìa nước mắm Ớt băm.

    Hoang Cau A Street For Food In Hanoi News Vietnamnet

    Uyen thy’s cooking bun bo hue chay vegan. uyen thy’s cooking bún riêu chay mock crab noodle soup cooking pho ap chao chay. uyen thy’s cooking cari chay vegetable and tofu curry. uyen thy’s cooking mam chung chay. uyen thy’s cooking mam thai chay. uyen thy’s cooking soup khoai tay. uyen thy’s cooking canh chua ca kho to. Aug 19, 2012 enjoy the videos and music you love, upload original content, and share it all with friends, family, and the world on . Bun mang vit is a vietnamese rice vermicelli duck noodle soup with bamboo shoots, garnished with shredded cabbage, green onions and a wedge of lemon for squeezing. other herbs like mint, cilantro, vietnamese coriander (rau ram) and green onions may also garnish the bowl. this noodle soup comes with the must have ginger fish sauce (nuoc mam gung) for dipping the slices of duck meat. Oct 5, 2013 enjoy the videos and music you love, upload original content, and share it all with friends, family, and the world on . Chao tom tổng hợp những tuyệt chiêu đơn giản để làm món chạo tôm thơm ngon hấp dẫn nhất. bí kíp chế biến các món ăn ngon nhất từ tôm.

    Uyên Thy”s Cooking Bún Đậu Mắm Tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bun Mam Tom Chua Tap 1 2 Uyen Thys Cooking
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch
  • Vietnamese Stir Fried Baby Clams With Sesame Rice Crackers Recipe (Hến Xào Xúc Bánh Tráng) ” Indonesia Eats
  • Cách Làm Bánh Gan Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Mon Ngon Danh Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Chao Tom (Sugar Cane Shrimp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Grilled Shrimp On Sugarcane (Chao Tom) Recipe
  • Sushi Yoshitake (Tokyo, Michelin 3 Stars)
  • Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Nhâm Nhi Cuối Tuần Cực Kì Đơn Giản
  • Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây
  • The appetizer you’ll always reach for

    A Vietnamese feast for our family is never complete without a plate of Chao Tom fresh from the kitchen. We almost always buy the ready-made frozen ones from our local Asian supermarket just for convenience, but I’ll let you in on a little secret:

    Homemade ones are hands down a TREASURE.

    Every bite has pockets of insanely aromatic flavor that you’ll never get from store bought frozen ones.

    And when the aromatics are being fried until chúng tôi you could just smell it wafting through your kitchen, you’d know just how much depth the charred bits add.

    Store-bought frozen sugar cane shrimp can be dry, even after frying.

    But these ones aren’t. They’re super succulent, right down to their juicy sugar cane core.

    What is sugar cane shrimp?

    Affectionately known as Chạo Tôm to Vietnamese people, sugar cane shrimp is a fragrant appetiser that originated from central Vietnam in the city of Huế.

    The paste is characterised by its springy texture and mild seafood flavor which is then wrapped around a sweet sugar cane stick before being steamed and fried.

    It’s often served at parties as a main to be wrapped with herbs, with grilled meat and noodle platters or Bánh Canh Cua, the thicker seafood variant of Bánh Canh Gà.

    The best part is that after the shrimp paste is eaten, you can chew on the sugar cane for its juices!

    Why this recipe works

    • Aromatics are pan fried and blended into the shrimp paste for the most incredible flavor kick.
    • Egg yolks are brushed onto the steamed sticks for a deep golden color when fried.
    • Using giò sống (pork paste) gives it a wonderfully springy texture and adds extra fragrance!

    What you’ll need

    About the ingredients

    For extra flavor, we use p-ppared pork paste (giò sống) from the frozen section of our local Asian grocery store. If that’s not available, substitute it with shrimp instead.

    The banana leaf can also be found in the fridge at your Asian supermarket.

    Sugarcane can be bought fresh or in tins with syrup. They will be in aisles with other tinned products from Asian grocers.

    How to make this recipe

    Wash the frozen prawns in cool water. When thawed, drain them in a colander.

    Place the prawns on a cloth to dry and pat the moisture away using paper towels. You want each one to be free from any liquid.

    Put the shrimp in a ziplock bag along with the pepper, chicken bouillon powder, fish sauce, salt and sugar.

    Use a meat mallet (or any tool you have on hand) to pound the shrimp for 3 minutes, then set aside.

    Heat up a pan with the oil and brown the lemongrass, chili, spring onion, purple shallots and garlic.

    In a food processor, add the fried aromatics, shrimp and pork paste along with the baking soda and potato starch.

    Blitz the contents until it forms a smooth paste.

    Line a flat dish with banana leaf and wrap roughly 1/2 US cup paste around the sugar cane.

    Tip: Wearing gloves and coating it in a light layer of oil will stop the mixture from sticking. To make the surface smooth, roll the sugar cane in the palm of your hand.

    Set up a steamer on high heat and steam for 5 minutes or until cooked.

    Turn off the heat then lightly brush egg yolks on the steamed chao tom and let it rest in the steamer for 1 minute. This step will allow the yolk to form a glaze over the meat without overcooking.

    Set up a deep frying station and cook the chao tom for 5-10 minutes or until golden brown.

    Serve immediately with bánh hỏi (Vietnamese woven rice noodles) and fresh herbs!

    FAQs

    Can you eat the sugar cane?

    Yes, you can! That’s really the best part. Once you get to the stick, you can bite on it to extract all the juice out.

    What if I can’t find sugar cane?

    You can use paddlepop sticks as a substitute, but if you’d like a food alternative, cutting lemongrass into thinner sticks also works too!

    Can I freeze them for later use?

    The beauty of this recipe is that they certainly can be frozen and will last for up to 3 months! Just make sure not to fry them before putting them in the freezer. Take them out to thaw, then fry.

    Tips for the best results

    • Cook the chao tom just before serving. The longer you let it sit, the more it will begin to shrivel and shrink.
    • Don’t overcrowd the frying pot. Deep fry a few at a time so the oil temperature doesn’t dip too low. You want them to be golden as quickly as possible to avoid a dry chao tom!
    • Use a pot or pan large enough for the shrimp paste not to touch. This is vital for a consistent brown coating.

    Inspired to have a Vietnamese banquet at home? Try these!

    Want more home cooked recipes?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Đào Tạo Bếp Trưởng Điều Hành
  • Steamed Rice Cake Recipe (Bánh Bò Hấp)
  • Ăn Gì Ở Khu Chợ “nhà Giàu” Lâu Đời Ở Quận 5?
  • Cách Làm Bánh Tằm Bì Nước Cốt Dừa Đậm Đà Khó Quên Của Miền Tây
  • Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event
  • Grilled Shrimp On Sugarcane (Chao Tom) Recipe

    --- Bài mới hơn ---

  • Sushi Yoshitake (Tokyo, Michelin 3 Stars)
  • Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Nhâm Nhi Cuối Tuần Cực Kì Đơn Giản
  • Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Chè Đậu Ván Ngon Béo Ngọt Chuẩn Vị Huế
  • Chao tom is a central Vietnamese specialty (there are many kinds of chao from that region but this one is most popular in Vietnam) and you may have encountered it on restaurant menus. I’ve wanted to make it for months but couldn’t find readily available fresh sugarcane. Since it would be months before the Hmong farmers would be offering fresh sugarcane at our Saturday farmer’s market, I had to find alternatives.

    At the Lions Chinese/Vietnamese market in San Jose, I found canned sugarcane, which turned out to work just fine. The sections of sugarcane are ppped and the flavor is quite nice for a canned product. Granted the canned sugarcane isn’t as soft as fresh, you can certainly chew on the canned version.

    What if you don’t have access to sugarcane at all?

    I’ve found that fresh lemongrass stalks are a nice stand in too. Choose big fat ones that are coming into the market now. Look for stalks that are a good 1 inch wide at its most bulbous part; I use only the lower 5 inches because it stays intact but you can use the up parts too. Another option for the chewable skewer is the fronds of fennel bulbs – the part that we regretfully have to discard. My thinking is that both lemongrass and fennel go well with shrimp, and are flavorful and sturdy, and I like to chew on them fresh but they’re too fibrous to swallow. They’re akin to sugarcane those regards. I tried all three types of sticks and the shrimp and they worked just fine. So you choose, you can make amazing chao tom with readily available ingredients! Enjoy.

    If you have extra shrimp on hand

    I bought a lot of shrimp this week to develop this recipe, and ended up making a slightly more Chinese version of the paste for Cantonese stuffed crab claws, a deep-fried dim sum favorite. The recipe is on chúng tôi the new site.

    RECIPE Grilled Shrimp on Sugarcane

    Chạo Tôm

    Traditionally, chao tom is made by pounding the ingredients with a mortar and pestle, but a food processor cuts down the work pcipitously. The pork fat acts like tiny lardoons to enrich the mixture; you can cut the pork fat off a pork chop or use bacon, if you like. To make the fat easy to mince, boil it in water for 1 minute or so to firm up before cutting it. Canola oil is a fine substitute if you’re squeamish about the pork fat. When using palm sugar, remember to pound it to a fine texture with a mortar and pestle before measuring.

    Makes 12 sticks, serving 4 to 6 as a snack or appetizer

    Shrimp paste:

    1 pound medium shrimp, peeled and deveined (13 ounces net weight)

    Salt

    2 teaspoons cornstarch

    2 teaspoons packed palm sugar or light brown sugar

    Generous 1/4 teaspoon black pepper, freshly ground pferred

    2 teaspoons fish sauce

    1 large egg, lightly beaten

    2 cloves garlic, minced and crushed into a paste

    2 tablespoons minced shallot

    1 tablespoon minced pork fatback or 1tablespoon canola oil

    1(20-ounce) can sugarcane, or 3 fat lemongrass stalks

    1 to 2 tablespoons canola oil

    1 small head soft leaf lettuce, such as red leaf, green leaf, or butter leaf

    8 to 12 sprigs cilantro

    8 to 12 sprigs mint

    8 to 12 sprigs of other fresh herbs, such as red perilla (tia to) and Vietnamese balm (kinh gioi) (see Vietnamese herb primer for details)

    3/4 cup Nuoc Cham dipping sauce

    1. Refresh the shrimp by putting them in a colander and tossing them with a liberal amount of salt. Rinse immediately under lots of cold water and drain well. Blot dry with paper towel.

    2. Coarsely chop the shrimp, then put them in a bowl. Add a generous 1/4 teaspoon of salt, the cornstarch, sugar, pepper, fish sauce, egg, garlic, and shallot. Transfer to a food processor and process just until a coarse paste forms. Transfer to a bowl, stir in the pork fatback, cover with plastic wrap, and set aside for 15 to 30 minutes. The mixture will stiffen as it sits.

    3. Meanwhile, cut 3 or 4 sections of sugarcane lengthwise into thin sticks, each between 1/4 and 1/2 inch in diameter. You need only 12 sugarcane sticks and will not use all the sugarcane in the can. Save the extras for another use; reserve some of the syrup for making the dipping sauce, if you like. (If using lemongrass, cut off 5 inch sections from the bottom, then quarter each one lengthwise. If using fennel fronds, cut off 5 inch sections about 1/3 inch in diameter; you may have to halve bigger pieces lengthwise.) Regardless of the type of stick that you’re using, blot it dry with paper towel and set aside.

    4. Line a steamer tray with parchment paper and oil the parchment. Ready a pot of water for steaming.

    Put the lettuce and herbs on a platter. Put the dipping sauce in a communal bowl. Set both at the table.

    5. Have a bowl of water near where you’re working, along with the shrimp paste and sugarcane sticks. Wet one hand, then use the free hand to put 2 tablespoons of paste in the palm of your hand, spading it out into circle about 2 1/2 inches wide and a good 1/4 inch thick. Center a sugarcane stick atop the paste (the ends of the stick will not be covered), then close your hand to make the paste adhere to the stick and surround it. Hold on to the sugarcane stick with your dry hand and turn the stick, all the while patting the paste with the wet hand to smooth out the surface. Set on the ppared steamer tray. Repeat to make 11 more. Put overflow sticks on a plate.

    6. Steam the shrimp sticks over boiling water for 3 to 4 minutes, until opaque, slightly puffed, and just cooked through. Transfer to a plate and set aside to cool. The shrimp sticks can be covered and refrigerated for up to 3 days; return them to room temperature for grilling.

    7. Preheat a grill to medium-high. Meanwhile, rub some oil over each of the shrimp portion of each stick; this pvents sticking. Grill the shrimp sticks for 6 to 8 minutes, turning frequently, until the paste is sizzling and there’s some nice browning. Transfer to a serving plate and psent with the lettuce, herbs, and dipping sauce.

    To eat, cut each shrimp stick vertically in 3 places. The 4 narrow pieces of shrimp paste will be easy to remove. Wrap each in a small piece of lettuce with herbs and dip in the sauce. Chew on the sugarcane stick for some sweet juice.

    Note:

    Y

    ou can set out rice paper and a bowl for soaking the rice paper. Have people construct rice paper rolls. Small corn-tortilla size rice paper work well for the little pieces of shrimp; or, break a larger, 8-inch-wide rice paper in half. You can also just put more of the shrimp into the rice paper for a big roll. Or, you can add some round rice noodles, bun, to the garnishes and wrap it up with the shrimp and herbs.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chao Tom (Sugar Cane Shrimp)
  • Khóa Học Đào Tạo Bếp Trưởng Điều Hành
  • Steamed Rice Cake Recipe (Bánh Bò Hấp)
  • Ăn Gì Ở Khu Chợ “nhà Giàu” Lâu Đời Ở Quận 5?
  • Cách Làm Bánh Tằm Bì Nước Cốt Dừa Đậm Đà Khó Quên Của Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100