Món Ngon Mỗi Ngày Miến Xào Cua / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Mỗi Ngày Với Miến Xào Kiểu Thái Hấp Dẫn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

400g thịt lợn băm

2 bó miến con

20g thính gạo

1 cây sả

2 tép tỏi

3 củ hành tím

1 cây mùi thái nhỏ

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường

Nguyên liệu làm sốt: 3 lá chanh; 1 quả ớt; 2 tép tỏi; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm món miến xào kiểu thái cực ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn ngâm miến trong nước ấm vài phút hoặc cho tới khi sợi miến mềm thì vớt ra cho ráo. Bạn có thể cắt ngắn vừa ăn.

Bạn cũng có thể ngâm miến trong nước lạnh đến khi miến mềm ra rồi cắt ngắn.

Hành khô bạn bóc vỏ rồi xắt lát mỏng, tỏi và sả bằm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt.

Bạn tiến hành làm nước sốt trước để khi chế biến xong là bạn có thể thưởng thức miến xào nóng hổi luôn. Nhưng nếu xào xong rồi mới làm nước sốt thì bạn lại để cho miến nguội mất ngon rồi.

Lá chanh xắt sợi, ớt xắt nhỏ.

Sau đó bạn cho lá chanh vào bát trộn, thêm ớt, nước cốt chanh, tỏi, nước mắm, đường vào trộn đều.

Bước 3: Tiến hành xào miến

Đun sôi một nồi nước, cho miến vào trụng sơ cho đến khi miến mềm và trong hơn thì vớt ra bát nước lạnh. Gắp miến ra cho ráo.

Sau đó bạn cho chảo lên bếp và làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Bạn cho hành, tỏi và sả vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu. Thêm nước mắm và đường vào khuấy đều, tắt lửa.

Bạn chuẩn bị một bát lớn, sau đó cho miến, thịt lợn, thính gạo và hỗn hợp nước xốt vào trộn đều. Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món miến xào kiểu thái rồi đó.

Với cách xào miến khác lạ so với miến xào truyền thống này, chắc chắn là bạn sẽ khoái khẩu với món này đó. Cuối tuần là có thể chế biến cho cả nhà được thưởng thức chứ. Đây cũng là một bữa sáng lý tưởng để cung cấp năng lượng cho một ngày dài đó!

Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà

Miến xào cua thanh mát đậm đà, là sự kết hợp giữa thịt cua mát ngọt, sợi miến dai dai, thích hợp cho các bữa tiệc trong gia đình.

Cua được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt cua tươi ngọt, đậm đà là món hải sản rất được yêu thích, từ thịt cua có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, như cua rang me, cua rang muối, cua hấp bia. Trong đó, miến xào cua với cách làm đơn giản, không quá phức tạp nhưng có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn sẽ khiến bạn thích mê ngay khi thưởng thức. Cùng làm theo video dạy nấu ăn ngon miến xào cua thanh mát để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm miến xào cua

Cua: 500gam

Miến tươi: 10 lọn

Nấm mèo: 200gam

Cà rốt: 1 củ

Ngò rí: 50 gram

Hành tây: 2 củ

Tỏi, hành tím: mỗi loại 50 gram

Gừng: 1 củ

Ớt hiểm: 5 quả

Boa rô: 1 nhánh

Hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm miến xào cua

Sơ chế nguyên liệu

1. Hấp chín cua, để nguội, dùng kiềm bẻ vỏ cứng gỡ lấy thịt cua.

2. Nấm nèo ngâm với nước ấm cho nhanh nở, rửa sạch, sau đó thái sợi nhuyễn.

3. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa để khi nấu trông đẹp mắt hơn.

4. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng; tỏi đập dập bóc vỏ; hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

5. Hành lá, boa rô, ớt cắt khúc; ngò rí cắt nhỏ.

6. Miến rửa sạch, để ráo nước.

1. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chờ dầu sôi cho tỏi, hành lá vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, nấm mèo, hành tây, ớt, boa rô, tiêu hạt vào xào chung.

2. Thêm một ít hạt nêm, đường hòa chung với nước, hòa tan gia vị vào các nguyên liệu, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

3. Cho thịt cua vào trong chảo xào cùng nguyên liệu, đảo đều cho thịt cua ngấm gia vị. Thêm miến vào xóc chảo lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.

4. Nêm gia vị gồm hạt nêm, tỏi phi, tiêu xay vào miến xào, nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

5. Trút miến xào cua vào tô cho mai cua lên để trang trí, rắc ngò rí và hành lá thái nhuyễn, một ít tiêu lên trên mặt.

Miến xào cua sau khi hoàn thành ăn kèm với nước tương tỏi ớt. Yêu cầu món ăn phải có màu sắc hài hòa, sợi miến dai dai ngấm vị, thịt cua săn chắc ngọt thanh. Miến xào cua thích hợp dùng để đãi khách, hay trong các bữa cơm họp mặt gia đình, hội họp bạn bè. Với cách làm miến xào cua đơn giản, cộng thêm một chút khéo tay, bạn đã có ngay món miến xào cua hấp dẫn để chiêu đãi mọi người.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Công Thức Món Miến Xào Cua Hấp Dẫn Không Bị Dính Chảo

1. Cách chọn cua ngon nhiều thịt

– Xem càng: Có thể xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập

– Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon).

– Bóp yếm: Khi bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).

– Miến dong: 10g

– Nấm mèo: 40g

– Hành tím: 2 củ

– Hành tây: 2 củ

– Mùi tàu: 1 mớ

– Tỏi tây: 1 nhánh

– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn

3. Cách làm miến xào cua ngon

Bước 1: Cua làm sạch và hấp chín

– Cua mua về, cho vào bát đá lạnh để thịt cua co lại dễ bóc tách.

– Lật ngửa cua, lật phần yếm ở bụng ra rồi dùng dao chọc thẳng để càng, chân cua duỗi hết. Cho cua vào thau nước, dùng bàn chải đánh sạch, đặc biệt phần bụng, kẽ chân, càng cua rồi rửa lại với nước để ráo.

– Đặt nồi lên bếp, cho vài lát gừng, sả, lá chanh vào nồi nước rồi cho cua vào hấp chín.

– Đầu tiên bạn bẻ hết càng cua. Sau đó, tách mai cua, dùng muỗng lấy thịt và gạch bên trong. Tiếp tục bỏ yếm, tách đôi mình cua, dùng thìa, dĩa lấy thịt bên trong. – Càng cua, dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được. Bây giờ, chỉ việc khéo léo vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa tách phần thịt cua ngay phần kéo cắt là có thể lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi.

Bước 3: Ướp thịt cua

– Ướp cua với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi trộn đều, để ngấm trong 15 phút.

Bước 4: Miến ngâm nước ấm

Tỏi tây rửa sạch, thái đoạn, chẻ làm 4.

– Cà rốt tỉa hoa thái mỏng.

– Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch thái sợi nhỏ.

– Hành tây thái nhỏ múi cau.

– Hành lá thái khúc vừa phải, ngò rí thái nhuyễn.

– Tỏi đập dập, hành tím thái mỏng.

Bước 5: Cách xào miến cua

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho khô chảo thì cho 2 muỗng thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, hành tím, hành lá vào phi thơm lên.

– Sau khi phi thơm tỏi, hành tím và hành lá, bạn cho thịt cua vào xào qua cho ngấm gia vị rồi cho tiếp hành tây, cà rốt, nấm mèo, tỏi tây, ớt vào xào.

– Cho tiếp miến vào xào chung, đảo nhanh tay khoảng 3 phút để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ngấm đều gia vị thì cho thêm ngò rí vào trước khi tắt Bếp.

Cách Làm Miến Xào Cua Hấp Dẫn Không Bị Dính Chảo

1. Cách chọn cua ngon nhiều thịt

– Xem càng: Có thể xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập

– Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon).

– Bóp yếm: Khi bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).

– Miến dong: 10g

– Nấm mèo: 40g

– Hành tím: 2 củ

– Hành tây: 2 củ

– Mùi tàu: 1 mớ

– Tỏi tây: 1 nhánh

– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn

3. Cách làm miến xào cua ngon Bước 1: Cua làm sạch và hấp chín

– Cua mua về, cho vào bát đá lạnh để thịt cua co lại dễ bóc tách.

– Lật ngửa cua, lật phần yếm ở bụng ra rồi dùng dao chọc thẳng để càng, chân cua duỗi hết. Cho cua vào thau nước, dùng bàn chải đánh sạch, đặc biệt phần bụng, kẽ chân, càng cua rồi rửa lại với nước để ráo.

– Đặt nồi lên bếp, cho vài lát gừng, sả, lá chanh vào nồi nước rồi cho cua vào hấp chín.

– Đầu tiên bạn bẻ hết càng cua. Sau đó, tách mai cua, dùng muỗng lấy thịt và gạch bên trong. Tiếp tục bỏ yếm, tách đôi mình cua, dùng thìa, dĩa lấy thịt bên trong.

– Càng cua, dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được. Bây giờ, chỉ việc khéo léo vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa tách phần thịt cua ngay phần kéo cắt là có thể lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi.

Bước 3: Ướp thịt cua

– Ướp cua với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi trộn đều, để ngấm trong 15 phút.

Tỏi tây rửa sạch, thái đoạn, chẻ làm 4.

– Cà rốt tỉa hoa thái mỏng.

– Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch thái sợi nhỏ.

– Hành tây thái nhỏ múi cau.

– Hành lá thái khúc vừa phải, ngò rí thái nhuyễn.

– Tỏi đập dập, hành tím thái mỏng.

Bước 5: Cách xào miến cua

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho khô chảo thì cho 2 muỗng thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, hành tím, hành lá vào phi thơm lên.

– Sau khi phi thơm tỏi, hành tím và hành lá, bạn cho thịt cua vào xào qua cho ngấm gia vị rồi cho tiếp hành tây, cà rốt, nấm mèo, tỏi tây, ớt vào xào.

– Cho tiếp miến vào xào chung, đảo nhanh tay khoảng 3 phút để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ngấm đều gia vị thì cho thêm ngò rí vào trước khi tắt Bếp.