100+ Món Ngon Mỗi Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Top 5 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Trong Mùa Đông
  • 4 Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Top 4 Khu Các Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Sinh Viên Tại Hà Nội.
  • Mời bạn tham khảo các thực đơn món ngon:

    Mâm Cơm Việt tổng hợp các món ăn dễ làm, các công thức món ngon mỗi ngày, cuối tuần đãi tiệc đơn giản cho các nhà nội trợ.

    Món ngon mỗi ngày là một kho tàng rộng lớn bao gồm hàng trăm các công thức nấu ăn để bạn học hỏi và hoàn thiện mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Với vô số các món ngon mỗi ngày, bạn không cần phải lo lắng việc chọn lựa món ăn nào cho hôm nay, hay ngày mai phải ăn gì để không trùng lặp ngày trước, thậm chí bạn còn có thể tham khảo cả những món ăn theo mùa vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngày thử một vài món mới không chỉ để gia đình người thân thưởng thức và có những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp bạn nhanh chóng “lên tay” khi nấu nướng, hơn thế bạn sẽ dần dần biết cách phối hợp các nguyên liệu sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn mới nữa đấy.

    Bên cạnh những món mặn, món chính thì không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt cũng như những món ăn vặt rồi cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cao tay nghề mỗi ngày qua hàng trăm cách làm của chúng tôi, từ các loại bánh truyền thống quen thuộc của Việt Nam đến các loại bánh mới mẻ xuất xứ từ nước ngoài đẹp mắt, thơm ngon. Đối với món ăn vặt, nếu yêu thích những món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bò bía… bạn tha hồ tự làm thưởng thức mà không cần phải xuống phố tìm mua. Thỉnh thoảng đổi sang phong cách sang chảnh với những món ăn vặt của Pháp hay đầy gia vị với các món Hàn, Nhật, Thái cũng vô cùng thú vị.

    Cuối cùng để hoàn thiện thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu được chính là những hương vị nước uống tuyệt vời. Thức uống giải nhiệt, thức uống dinh dưỡng hay thậm chí các loại thức uống đãi tiệc đều có mặt đầy đủ để bạn lựa chọn tuỳ vào sở thích của mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • 365 Món Việt Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lễ
  • Cách Trộn Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Vị đậm đà ngon ngọt rất nổi bật của cà chua cùngrau củ ăn mãi không ngán ấy. Ngày Tết mấy món nhiều dầu mỡ ăn nhiều cũng ngán. Làm mấy lát bánh mì chấm hay Ragu chan bún húp sùm sụp là no cái bụng, lại dễ tiêu nữa. Màu đỏ của Ragu cũng rất hợp với mâm cỗ cúng ngày Tết đó.

    Công Thức Ragu Đậu Gà (Thuần Chay)

    ducankitchen

    Câu hỏi “Hôm Nay Ăn Gì” đã khó, “Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán” còn khó hơn. Ấy vậy mà bây giờ mình mới biết đến món Ragu. Mình sinh…

    IN CÔNG THỨC

    NGUYÊN LIỆU

    • 100g đậu gà
    • 200g khoai tây
    • 120g cà rốt
    • 80g mộc nhĩ đùi gà
    • 120g cà chua
    • 80g cà chua đậm đặc (tomato puree)
    • 25g tỏi tây
    • 50g hành tây
    • 1 lít nước
    • 2 thìa bột canh (2 tbsp) nước tương
    • 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon) muối
    • 1/2 thìa súp đường mía thô
    • Bánh mì (hoặc bún tươi)

    HƯỚNG DẪN

      Đậu gà ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 8 tiếng). Nếu bạn không có khá nhiềukhoảng thời gian bạn có thể ngâm đậu gà trong nước nóng 3 tiếng trước khi nấu Việc ngâm sẽ khiến đậu ninh nhan chín và dễ tiêu hoá hơn đó
    1. Khoai tây, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà sơ chế và cắt miếng vừa ăn.
    2. Tỏi tây, hành tây, cà chua sơ chế rồi băm nhỏ.
    3. Cho dầu ăn vào nồi, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi tây và hành tây. Cho thơm xì dầu, đường thô rồi đảo đều khắp Xào đến lúc các các nguyên vật liệu thơm và xém cạnh.
    4. Cho cà chua tươi vàođảo thật đều xào cho chín tới rồi thêm cà chua đậm đặc vào nồi.
    5. Cho đậu gà đã ngâm, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà vào nồi đảo cho đều tay Thêm muối và xào thêm khoảng 1 phút.
    6. Thêm 1 lít nước rồi nấu sôi các nguyên liệu Sau đó vặn lửa bé dại rồi ninh các nguyên liệu khoảng 25-30 phút. Nêm nếm thêm muối hoặc nước tương nếu cần thiết.
    7. Ăn nóng, kèm với bánh mì hoặc bún tươi xD

    Tếtsắp đến bạn có thể chọn nấu món ragu thuần chay dễ dàng mà ngon lành này, cho mâm cỗ cúng hay dở cơm gia đình sum vầy :”)

    • Video Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái
    • Video Rong Biển Kho Tộ
    • Video Chả Đậu Gà Falafel
    • Tản Mạn Đôi Điều Về Đậu Gà

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

    --- Bài mới hơn ---

  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • (TGĐA) – Vì thiếu tự tin về gương mặt của mình, nên chàng đầu bếp nổi tiếng Phước Hưng của chương trình Món ngon mỗi ngày đã quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Đầu bếp Phước Hưng là học trò cưng của cô Diệu Thảo – một giảng viên có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực. Hiện tại, chàng giám đốc trẻ 26 tuổi đang là chủ của một cơ sở nấu ăn có tiếng tại chúng tôi được các văn nghệ sĩ và các cơ quan ban ngành biết đến.

    Đầu bếp Phước Hưng trong chương trình Món ngon mỗi ngày

    Đây cũng là người chuyên thực hiện tiệc “cảm ơn” thời gian gần đây của các nghệ sĩ như Hồ Việt Trung, Lương Gia Huy… Bên cạnh đó, đầu bếp Phước Hưng còn được rất nhiều khán giả xem đài mến mộ qua chương trình Món ngon mỗi ngày được phát sóng trên HTV7 và được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”.

    Anh được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”

    Ngày nay, chuyện nam giới đi làm đẹp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với nhịp độ làm việc liên tục, quỹ thời gian eo hẹp của các quý ông thì chuyện chăm sóc bề ngoài dường như khó khăn hơn phụ nữ rất nhiều. Khi cuộc sống phát triển, nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng phát triển theo, nhưng chưa thật sự có một nơi chốn làm đẹp dành riêng cho đàn ông, đa phần các anh đều phải đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc spa của nữ để tạm sử dụng cùng chung dịch vụ.

    Phước Hưng là khách hàng đầu tiên của viện thẩm mỹ Nhật Hàn

    Là một trong những khách hàng thân thiết của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, đầu bếp Phước Hưng chia sẻ: ” Là đàn ông hiện đại, tôi rất quan tâm đến bề ngoài của mình, thật ra thì ai cũng sẽ có cảm tình với một người dễ nhìn, thu hút, lôi cuốn người đối diện, góp phần tạo nên sự tự tin và thành công trong cuộc sống cho các quý ông Việt. Nhưng để tìm được một nơi thật sự an toàn, một viện thẩm mỹ cao cấp với đầy đủ dịch vụ dành cho đấng mày râu thì viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (Võ Thị Sáu, P.7, Q.3) chính là sự lựa chọn đẳng cấp của phái mạnh.

    Phước Hưng sử dụng dao kép để ‘trùng tu’ lại nhan sắc

    Tuy không dấn thân vào làng giải trí, nhưng chàng hotboy đầu bếp vẫn sở hữu một body lôi cuốn săn chắc 6 múi, một làn da khoẻ khoắn cùng với thần sắc lúc nào cũng tươi trẻ. Không chỉ chăm sóc cơ thể, vóc dáng từ việc chăm chỉ đến với phòng gym, kiểm soát chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, Phước Hưng còn dùng đến dao kéo để “trùng tu” lại nhan sắc khi thực hiện một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi.

    Phước Hưng rất hài lòng sau khi thẩm mỹ

    Sau khi trải nghiệm các dịch vụ của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, chàng đầu bếp nổi tiếng thấy rất hài lòng và tin tưởng giá trị nơi này đem lại cho mình. Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã và đang xây dựng một nền tảng mới cho thẩm mỹ cho nam giới, lẫn nữ giới tại Việt Nam.

    Mi Ty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Món Nhậu Ngon Cuối Tuần Tại Hà Nội Cho Dân Nhậu
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Mán Không Nên Bỏ Qua Tại Pao Quán
  • 5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Món ngon mỗi ngày với cá, 4, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:24:20

    Cách làm cá kho riềng thơm ngon mùa lạnh Nguyên liệu:

    – Cá – 1 con khoảng 1kg (có thể kho bất kỳ loại cá nào bạn thích, cá chép, cá trắm, cá quả, cá trôi, cá ba sa, …)

    – Thịt ba chỉ ngon – 200gr

    – Riềng – 1 nhánh to (bằng khoảng 3 ngón tay)

    – Hành khô – 02 củ

    – Lá trà xanh – 1 nắm nhỏ (để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món cá kho, không có cũng không sao)

    – Ớt – 02 quả

    – Gia vị – Mắm, bột canh, xì dầu, dầu hào

    Làm nóng nồi, cho khoảng 3 thìa đường vào đảo đều đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp.

    Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơn

    Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    Thịt ba chỉ rửa sạch (nhà mình thường đun sôi nước rồi thả thịt vào đun cho thịt ra hết bọt bẩn rồi lấy ra rửa sạch với nước, làm như thế khi nấu thịt sẽ không bị ra bọt), cắt miếng vừa ăn

    Riềng cạo rửa sạch, thát lát mỏng hoặc giã nhỏ (mình thường thái lát mỏng vì thích ăn miếng riềng kho giòn giòn, bùi bùi sau khi kho)

    Hành khô (để cả vỏ cho vào kho cùng cá sẽ thơm ngon hơn), đập dập, băm nhỏ

    Cho cá, thịt vào tô, ướp với hạt tiêu,ớt thái nhỏ, riềng thái lát, hành khô băm nhỏ (có cả vỏ), 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa xì dầu, một chút dầu hào (dầu hào sẽ giúp làm tăng hương vị cho món kho, không có cũng không sao), và nước hàng vừa thắng ở trên. Xóc đều cho gia vị tẩm đều vào cá và thịt, để khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, cho lá trà xanh lên hãm lấy khoảng 1 bát nước. Nước này sẽ dùng để kho với cá cho món cá hết mùi tanh và dậy mùi thơm. Nếu bạn không có lá trà xanh có thể bỏ qua bước này cũng không sao

    Sau khi cá và thịt đã ngấm gia vị, lấy nồi, cho giềng cắt lát (dùng để ướp cá ở trên) xuống đáy nồi rồi cho tiếp cá và thịt vào, đổ nước ướp cá vào cùng luôn, bắc lên bếp, đun với lửa to cho sôi lên rồi hạ bếp đun liu riu cho cá ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

    Sau đó đổ nước trà xanh vừa hãm ở trên vào, nếu không có nước trà xanh, bạn có thể dùng một bát nước nóng, chú ý, tuyệt đối không cho nước lạnh vào cá, cá sẽ bị tanh.

    Đun sôi lên, nêm nêm gia vị cho vừa ăn (chú ý nước sẽ cạn bớt trong quá trình kho nên bạn đừng cho gia vị nhiều quá không món kho dễ bị mặn), rồi hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, đến khi nước cạn bớt, cá cũng ngấm đều gia vị, rắc hạt tiêu vào, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

    Làm sao chọn cá ngon?

    – Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon. Cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt ăn dở.

    – Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    Tốt nhất là bạn hãy mua những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.

    Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

    Phân biệt cá bị nhiễm độc

    Các bà nội trợ cần phải biết cách chọn cá để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm

    – Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

    – Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

    – Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

    Gừng là một trong những gia vị làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn thường ngày. Thông tin gừng Trung Quốc xuất hiện trên thị trường Việt Nam được bảo quản bằng thuốc sâu có độc tính cao, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

    Theo đó Trung Quốc đã sử dụng thuốc trừ sâu Aldicarb, một trong những loại thuốc trừ sâu cực độc trên thế giới. Khi tích tụ trong cơ thể, gừng có thể gây tổn thương hệ hô hấp, làm mờ mắt, đau đầu, nôn mửa… ở người. Chỉ cần 50 mg Aldicarb có thể làm tử vong một người có cân nặng 50kg.

    Cách nhận biết gừng Trung Quốc và gừng ta

    Dựa theo kinh nghiệm của những tiểu thương chuyên kinh doanh gừng tại các chợ, chúng ta có thể phân biệt được gừng Trung Quốc và gừng ta dựa vào một số đặc điểm như sau:

    – Kích thước: Có thể dễ dàng nhận thấy gừng Trung Quốc có kích thước lớn hơn, thân tròn, trông mọng nước hơn rất nhiều so với gừng ta. Một củ gừng Trung Quốc có trọng lượng trung bình 3 – 5 g. Trong khi đó gừng ta chỉ đạt trọng lượng 0,5 – 1 g.

    – Màu vỏ, hình dáng bên ngoài: Gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, thường không dính đất, ít đường vân và dễ bóc vỏ.

    Gừng ta có da thường sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân và vỏ vẫn còn bám nhiều đất xung quanh, rất khó cạo vỏ.

    – Lõi gừng: Khi bẻ đôi củ gừng, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt ở lõi gừng. Lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi.

    Trong khi đó, lõi gừng Trung Quốc rất ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt hơn so với gừng ta.

    – Mùi vị: Kể cả khi chưa cạo vỏ, gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng, chỉ cần cho lát gừng nhỏ vào chế biến đã dậy mùi.

    Trong khi đó, gừng Trung Quốc không thơm, vị cay nhẹ, khi chế biến phải cho nhiều gừng mới thấy có mùi.

    Đặt món ngon trực tuyến, giao món tận nơi ở đâu?

    Món ngon mỗi ngày với cá, 4, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:24:20

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với cá, cách nấu món ngon mỗi ngày với cá, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với cá, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với cá, nấu món ngon mỗi ngày với cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội, Ăn Từ Món Ăn Vặt, Ăn Sáng, Món Ngon Vỉa Hè Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Từ Đậu Hà Lan
  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • Món Ngon Mỗi Ngày. Các Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Cả Nhà, Đãi Khách Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 16
  • Trọn Vẹn Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình Với Món Ngon Dễ Làm Mà Còn Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản Các Mẹ Nên Thử
  • Cẩm Nang Runner: Kinh Nghiệm Ăn Uống Tại Ecopark
  • Ăn Gì Ở Ecopark: Hệ Thống Ẩm Thực Hấp Dẫn Tại Ecopark
  • Nằm đầu trong danh sách món ngon mỗi ngày với đồ chay không thể không kể đến món giò lụa chay. Là một món thực hiện rất đơn giản cùng với hương vị thơm ngon.

    • Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng 20 phút cho mềm sau đó vớt ra rửa sạch. Rồi mang luộc váng đậu khoảng 20 phút vớt ra để ráo.
    • Tỏi tây thái phi thơm cho đường, muối, tiêu vào tàu hũ đảo đều để trong 15 phút.
    • Trải lá chuối để tàu hũ đã tẩm gia vị bó tròn cố gắng bó chặt tay rồi lấy dây buộc xung quanh.
    • Cho giò vào nước sôi luộc 1 tiếng để nguội và cắt khoanh thưởng thức.

    Nguyên liệu

    200g miến, 2 thìa dầu mè, 1 thìa vừng rang, 2 nhánh tỏi băm, 1 củ hành hô, 10g mộc nhĩ, 6 cây nấm hương, 1 củ cà rốt thái sợi, hành lá và các loại gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    • Ngâm miến với nước ấm để miến mềm ra khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước cắt miến với độ dài phù hợp.
    • Cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để miến ngấm gia vị.
    • Mộc nhĩ ngâm nước sôi để nở trong khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, thái sợi. nấm hương, cà rốt, ớt chuông rửa sạch thái sợi, hành lá cắt khúc.
    • Phi thơm hành củ và tỏi băm, cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, ớt chuông đã sơ chế và xào hơi săn thì đổ miến rong vào đảo đều khoảng 5-7 phút là được. Cho ra đĩa và cho hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

    Súp bí đỏ có vị thơm ngon ngậy béo của bí đỏ hòa trộn với nước cốt dừa rất phù hợp ăn khai vị trong các buổi tiệc chay. Món ăn này cũng rất thích hợp để chế biến món ngon mỗi ngày bổ dưỡng cho gia đình. Món súp bí đỏ màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là người già và trẻ em.

    Canh nấm hạt sen thập cẩm là món ăn chay vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Đây là món ngon mỗi ngày giúp bồi bổ sức khỏe với công đoạn thực hiện đơn giản.

    Cách chế biến

    • Hạt sen khô ngâm nước để qua đêm rồi rửa sạch, để ráo.
    • Cà rốt rửa sạch tỉa hoa cắt miếng 1cm, nấm hương rửa sạch để ráo, đậu phụ non thái miếng nhỏ vừa ăn. Rau mùi nhặt lá úa rửa sạch.
    • Sau đó cho nấm hương, cà rốt vào đun chiến cuối cùng cho đậu phụ non đun thêm 1 phút rồi bắc ra nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Món canh này không chỉ ăn ngon phù hợp đãi tiệc mà giúp hỗ trợ tăng khí huyết và bồi bổ sức khỏe – món ngon mỗi ngày

    Nguyên liệu

    600g củ sắn, 5g gừng, dừa thái sợi, mè rang, 1 thìa bột năng, nước cốt dừa, gia vị muối, đường.

    Cách làm chè sắn chay

    • Sắn bóc vỏ ngâm trong nước để qua đêm cho bớt chất độc.
    • Xếp sắn vào nồi đổ nước đun nước luộc chín, vớt ra để nguội rồi sắt thành miếng nhỏ 1cm.
    • Cho nồi khác lên bếp đun với lượng nước vừa đủ cho đường, gừng thái sợi, đun sôi khuấy đều rồi cho sắn vào đun cùng để lửa nhỏ để vị ngọt của đường ngấm vào từng miếng sắn.
    • Hòa 2-3 thìa bột năng với 100ml nước khuấy đều để bột tan rồi cho vào hỗn hợp đang đun khi sanhs lại thì tắt bếp.
    • Múc sắn ra, cho dừa sợi vào trang trí ở trên cùng chút vừng rang và thưởng thức.

    Cà tím rửa sạch thái lát. Dầm ớt đỏ với xì dầu và bột ngọt hòa tan. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cà vào xào đến khi chích cho xì dầu, ớt đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa thường thức.

    Cải thiện bữa ăn gia đình cùng 365 món ngon mỗi ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: 7 Mẫu Thực Đơn Trong 9 Tháng Thai Kỳ
  • Truy Tìm Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bắc Giang
  • Những Món Ăn Độc Đáo Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đến Thành Phố Bảo Lộc
  • Top Địa Điểm Ăn Uống Bảo Lộc Ngon Nhất
  • Trưa Nay Ăn Gì? 17 Thực Đơn Dễ Làm, Ngon, Rẻ Cần Biết!
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon
  • Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình
  • Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày cho bà bầu, 7, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:30:18

    Cách làm canh gà hạt sen món ăn ngon bổ dưỡng cho bà bầu Nguyên liệu nấu canh gà hầm hạt sen

    – 300g thịt gà tươi

    – 50g hạt sen khô

    – 12 chén nấm hương khô

    – 2 củ hành tím

    – 1 nhánh gừng

    – Hạt nêm

    – Mắm ngon

    – Dầu ăn

    – Tiêu Ngò

    – Hành hoa

    Thịt gà mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn sau đó ướp thịt gà trong 30 phút với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng súp mắm, ½ muỗng tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

    Nấm ngâm với nước ấm sau đó rửa sạch cắt bỏ chân.

    Hạt sen ngâm nước ấm sau đó vớt ra để ráo.

    Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành, gừng băm còn lại.

    Cho phần thịt gà đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại.

    Cho 1 tô nước dùng hoặc nước lọc vào nồi đun sôi.

    Nước sôi thì vớt bọt rồi hạ lửa cho hạt sen vào.

    Cho thêm nấm vào và hầm trong 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm

    Nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành, ngò cắt nhỏ vào cho thơm

    Dưỡng chất ‘số 1’ cho con thông minh

    Để đảm bảo cung cấp đủ axit folic cho thai nhi phát triển, chị em thường được khuyên nên uống bổ sung axit folic khoảng từ 400 – 800 mrg mỗi ngày trước khi thụ thai tối thiểu 3 tháng và trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài việc dùng thuốc viên, mẹ bầu còn có thể tăng hấp thu axit folic qua việc tiêu thụ các thực phẩm giàu vi chất này như gan, nội tạng động vật, thịt gia cầm, ngũ cốc (vừng, lạc), các loại rau có lá màu xanh đậm như rau dền, rau muống, rau Bina, rau ngót, củ cải, bông cải xanh, nấm, đậu Hà Lan, đậu nành, bánh mì bằng bột mì nguyên chất, bắp, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi v.v…

    Các mẹ cũng nên lưu ý là những loại thực phẩm đóng hộp thường làm mất khoảng từ 50% – 90% axit folic, hoặc trong quá trình nấu nướng, vi chất này có thể bị mất đi bởi tác động của sức nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic càng gần với hình thức tự nhiên của chúng càng tốt, hoặc nên chế biến từ thực phẩm tươi sống. Với các món rau, không nên ngâm quá lâu trong nước hay nấu chín kỹ. Bên cạnh đó, để hấp thu axit folic tốt nhất, mẹ bầu nên uống thuốc giữa 2 bữa ăn, hoặc uống chung với nước cam, nước trái cây, tránh dùng chung với trà, cà phê, rượu v.v….

    Là hợp chất hữu cơ tan được trong nước, thuộc các loại vitamin nhóm B, choline được xem như loại dưỡng chất quan trọng giúp phát triển cấu trúc não, tủy sống, chức năng bộ nhớ ở thai nhi và trẻ nhỏ. Đây cũng là loại vi chất đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho việc hoàn thiện dây thần kinh, tim mạch, chức năng não và sự phát triển tế bào thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bà bầu có chế độ ăn ít choline có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng gan, tăng gấp đôi nguy cơ sinh con bị tật thần kinh như tật não úng thủy, nứt đốt sống v.v…

    Nhu cầu choline của thai nhi sẽ tăng rất nhanh vào 3 tháng cuối thai kỳ do trong thời điểm này, não và tủy của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất, và bé sẽ “lấy đi” 1 lượng lớn choline dự trữ từ mẹ thông qua nhau thai. Do đó, bổ sung choline trong suốt thời gian mang thai và tam cá nguyệt thứ 3 là rất quan trọng với mẹ và bé. Các nguồn thực phẩm giàu choline gồm lòng đỏ trứng, thịt nạc, gan, súp lơ, đậu phộng, đậu nành, rau củ, nước ép hoa quả, mầm lúa mì, tôm, cá hồi, rau chân vịt v.v.v…với hàm lượng được khuyến cáo là khoảng 450 – 550 mg/ ngày.

    Vitamin B12

    Rất cần thiết cho sự phát triển của não và hệ thần kinh thai nhi, vitamin B12 có nhiều trong các loại thịt, cá, sò biển, trứng gia cầm, sữa, các chế phẩm từ sữa, nội tạng động vật (gan, thận), ếch, đậu nành, v.v…. Đây là vi chất thiết yếu tạo DNA vật liệu di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh ở tế bào thần kinh và hồng cầu, cũng như giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu. Vitamin B12 còn có mối quan hệ mật thiết với việc hấp thu axit folic ở mẹ, bằng cách tác động đáng kể lên quá trình chuyển hóa axit folic để cơ thể có thể sử dụng được dưỡng chất này. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc bổ sung vitamin B12 trước và trong thai kỳ có thể làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

    Cũng như choline hay axit folic, vitamin B12, một chế độ ăn uống thiếu sắt trước và trong khi mang thai có thể làm cho mẹ bầu phải đối diện với nguy cơ bé bị dị tật ống thần kinh, dẫn đến tật nứt đốt sống, não úng thủy, thai vô sọ v.v… và ảnh hưởng lên đến quá trình phát triển của thai nhi. Thông thường, phụ nữ cần 18 mg sắt mỗi ngày, nhưng khi mang thai, nhu cầu này tăng lên đến 27 mg.

    Tuy nhiên, lượng sắt dự trữ trong cơ thể chị em thường thấp vì bị mất máu các kỳ kinh nguyệt, còn thấp hơn nữa đối với những chị em đã mang thai nhiều lần do sắt bị mất qua những lần sinh trước, kèm với việc cơ thể hấp thu sắt khá kém so với các vi chất khác. Do đó, khi mang bầu, bên cạnh thói quen thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất sắt như cật (heo, bò), cá, lòng đỏ trứng, thịt bò, cừu, bột ngô, mơ, đậu xanh, đậu đen, hàu, rau có lá xanh thẫm, chuối, nho v.v…, chị em nên uống bổ sung thêm viên sắt theo đúng chỉ định của bác sĩ sản khoa. Mẹ bầu cũng lưu ý khi dùng viên thuốc bổ sung sắt, nên uống khoảng 1 tiếng trước khi ăn và không dùng chung với canxi bổ sung hay các loại axit amin khác vì chúng làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

    Thường khi mang thai, mẹ bầu luôn chú ý bổ sung nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, axit folic, các vitamin v.v… để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, nhưng lại ít quan tâm đến vai trò của I ốt, thậm chí không hiểu được tác động quan trọng của vi chất này đến sự hoàn thiện trí tuệ ở bé. Các mẹ nên biết rằng, khi mang thai cơ thể cần hấp thu thêm 50% I ốt để đáp ứng nhu cầu hormone tuyến giáp cho mẹ và bé. Thiếu I ốt có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí não của bé trong bụng mẹ, thậm chí là sau khi sinh. Nghiêm trọng hơn, các bé có thể gặp hội chứng thiếu I ốt nghiêm trọng, làm trẻ sinh ra bị chậm phát triển trí tuệ. Theo giáo sư Eastman, khoa Nội tiết Đại học Sydney, Úc, những trường hợp mẹ tiêu thụ không đủ I ốt trong thai kỳ có thể làm giảm chỉ số thông minh (IQ) của trẻ xuống 10 – 15 điểm, ảnh hưởng khả năng nghe và dẫn đến nhiều chứng bệnh khác nhau. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý bổ sung I ốt trước và trong khi mang thai, với lượng I ốt từ 100 – 200 ug/ ngày. Ngoài ra, cần thêm các loại thực phẩm giàu I ốt vào chế độ ăn hàng ngày như sữa, muối bổ sung I ốt, rong biển, hải sản, rau cần, rau chân vịt, cải thảo, trứng gà v.v…

    Là 1 loại axit béo chưa bão hòa, omega 3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi. Nhóm axit béo omega 3 gồm 3 loại: axit eicosapentaenoic (EPA), docosahexaenoic acid(DHA) và axit alpha linolenic (ALA), trong đó DHA đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển trí não cho bé, nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Vào giai đoạn này, thai nhi cần omega 3 để hình thành đến 70% não bộ và hệ thần kinh.

    Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những bé dưới 7 tuổi có mẹ bổ sung đầy đủ omega 3 trong thai kỳ sẽ có hành vi tốt hơn sau khi sinh, có khả năng tập trung cao và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung omega 3 đầy đủ, nhờ sự trợ giúp của DHA trong quá trình phát triển não bộ, hệ thần kinh và hình thành võng mạc ở trẻ. Các bé được cung cấp omega 3 cũng đạt nhịp độ phát triển nhanh hơn 2 tháng so với những bé khác. Vì những lợi ích vượt trội này mà mẹ bầu nên bổ sung omega 3 qua chế độ ăn uống của mình trong suốt thời kỳ thai nghén, với các loại thực phẩm rất giàu axit béo này như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá trích, gan cá thu, vừng, đậu nành, đậu phụ, các loại hạt: hướng dương, hạnh nhân, điều, bí …, quả óc chó, v.v…. Ngoài ra, cũng nên bổ sung omega 3 dạng viên dầu cá theo liều lượng được khuyến nghị từ bác sĩ sản khoa.

    Hải sản giúp sữa mẹ giàu DHA

    Thông tin trên được công bố tại buổi tọa đàm “Thực hư thành phần DHA trong các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ” tại TP.HCM

    Phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết: DHA, tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, là một acid béo thuộc nhóm omega-3.

    Đây là thành phần quan trọng của tế bào hệ thần kinh trung ương, giúp cho sự phát triển não và võng mạc của trẻ, đặc biệt là 2 năm đầu đời.

    Thai phụ cần ăn đa dạng thực phẩm, nhất là hải sản để đảm bảo sữa giàu DHA

    Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được DHA mà phải đưa vào nguồn thực phẩm.

    “Trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ được cung cấp đầy đủ DHA”, bà Lâm khẳng định.

    Đặc biệt, thai phụ cần ăn đa dạng thực phẩm, nhất là hải sản (cá, tôm, cua,…), trứng, các loại hạt có dầu (lạc, vừng, đậu tương…) ngay từ lúc mang thai 3 tháng cuối và sau khi sinh để đảm bảo chất lượng sữa tốt. Các thực phẩm này chứa nhiều DHA để cung cấp cho trẻ qua nguồn sữa mẹ.

    Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO), nhu cầu về DHA của trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) là 17mg/100kcal và trẻ từ 1 – 6 tuổi là 75mg/ngày.

    Bà Lâm khuyến cáo phụ huynh không nên tự ý chọn mua các thực phẩm dinh dưỡng bổ sung DHA cho trẻ nhỏ vì nhiều sản phẩm không ghi rõ các thành phần khác cùng có trong sản phẩm (như vitamin A). Nếu cùng lúc sử dụng nhiều sản phẩm thì rất nguy hiểm cho sức khỏe. Phụ huynh nên có sự tư vấn bác sĩ trước khi chọn mua sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

    Tìm món ngon cho bà bầu, đặt món ngon online ở đâu?

    Món ngon mỗi ngày cho bà bầu, 7, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:30:18

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon cho bà bầu, cách nấu món ngon cho bà bầu, kinh nghiệm nấu món ngon cho bà bầu, món ngon, món ngon cho bà bầu, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, Món ngon mỗi ngày cho bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó
  • Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Dạy Bé Giỏi Toán Bằng Thẻ Dot
  • Đứng Ngồi Không Yên Với Các Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Cách làm bún thịt nướng ngon chảy nước miếng Nguyên liệu:

    – Thịt lợn – 700g(thái miếng mỏng)

    – Bún tươi

    – Nem rán hoặc chả giò – 4-6 miếng

    – Gia vị – 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

    – Rau thơm – Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

    – Trang trí – Cà rốt và củ cải ngâm chua + Hành lá phi thơm với dầu ăn + Lạc rang giã dối + Nước chấm chua ngọt

    Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

    Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

    Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

    Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

    Nhận biết bún chứa hàn the

    Các bà nội trợ dễ dàng có thể nhận biết bún an toàn qua màu sắc của sợi bún.

    Bún bánh phở không có hàn the: Màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún cũng có thể có màu hơi tối, không quá trắng sáng.

    Bún bánh phở có hàn the: Màu trắng trong, sáng, có độ bóng do được pha trộn nguyên liệu và sử dụng hóa chất, hàn the để bảo quản.

    Các bà nội trợ có thể dễ dàng nhận biết bún có chứa hàn the và không chứa hàn the qua mùi vị của sợi bún.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. (Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún).

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn đi chợ vào cuối ngày mà thấy bún không có mùi chua, thiu thì chắc chắn bún đó đã được tẩm hàn the và hóa chất.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất và hàn the.

    Bún bánh phở có chứa hàn the: Sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh mặt trời không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thấy hơi óng ánh, cảm giác sợi bún khá mượt mà. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày, sẽ bị chua và ôi thiu. Khi ăn có vị của bột gạo như ăn cơm.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có thể để 2 – 3 ngày chưa bị ôi thiu. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám do tác dụng hóa học của hàn the. Khi ăn thấy sợi bún giòn, dai hơn và không cảm thấy vị của bột gạo như ăn cơm.

    Không chỉ các loại bún, bánh phở tươi mới có chứa chất bảo quản và hàn the, mà các loại bún, bánh phở khô cũng được nhà sản xuất sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất.

    Để lựa chọn bún, bánh phở khô an toàn, không chứa hóa chất và hàn the, các bà nội trợ nên chú ý, mua hàng ở những nơi uy tín và quen biết. Hoặc cũng có thể nhận biết bằng cảm quan khi quan sát sợi bún.

    Bún, bánh phở khô không sử dụng hàn the: Sợi bún, phở sẽ có màu đục, hơi xám, sợi ngắn và không thấy độ bóng, sáng. Khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục, dù nấu lâu hơn nhưng sợi bún càng dai, ngon hơn mà không bị nát.

    Bún, bánh phở khô có chứa hàn the: Sợi bún có màu trắng trong hơn, bóng hơn, sợi dài hơn. Khi nấu nước nấu hơi đục do hóa chất bị phai trong quá trình nấu nướng. Sợi bún nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

    Nhận biết thịt lợn tươi ngon – cách chọn thịt lợn an toàn

    Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu

    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt

    Miếng thịt tươi thường có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy không để lại vết lõm, không bị dính. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì ngược lại.

    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

    Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Khẩn thì sau khi chế biến nếu bát canh có màu trong suốt, có váng mỡ to, mùi vị thơm phức thì chứng tỏ đó là miếng thịt tươi. Còn nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi.

    Ngoài việc nhận diện thịt lợn tươi, kém tươi, hoặc ôi thiu, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thịt trước khi mua, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiễm sán, giun sán.

    Muốn xác định, miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không cần quan sát miếng thịt. Thường nếu miếng thịt có giun xoắn, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt. Cũng có khi thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

    Thịt lợn có sán thường là những miếng thịt ở phần trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim. Khi miếng thịt có sán thường có mầu trắng, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng.

    Đối với những con lợn mắc bệnh thương hàn thì bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím. Đối với lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt. Đối với lợn bị tụ huyết trùng thịt có những mảng bầm, tụ máu. Lợn bị viêm gan, thịt có mầu vàng, đối với con lợn bị đóng dấu thì bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.

    Trước thực trạng nhiều quầy bán thịt lợn không đảm bảo như hiện nay ông Khẩn cũng khuyến cáo: Ngoài việc lựa chọn thịt theo cảm giác và những phương pháp nhận biết nói trên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi an toàn như các siêu thị, chợ kiểm dịch. Khi mua thịt lợn, cần mua thịt đã qua kiểm dịch, có dấu của đơn vị thú y. Tuyệt đối không mua thịt ở vệ đường, hoặc thịt lợn đã có dấu hiệu bị hỏng để chế biến.

    Gọi món online ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, cách nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với thịt lợn, nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • [Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50