Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Cách làm bún thịt nướng ngon chảy nước miếng Nguyên liệu:

    – Thịt lợn – 700g(thái miếng mỏng)

    – Bún tươi

    – Nem rán hoặc chả giò – 4-6 miếng

    – Gia vị – 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

    – Rau thơm – Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

    – Trang trí – Cà rốt và củ cải ngâm chua + Hành lá phi thơm với dầu ăn + Lạc rang giã dối + Nước chấm chua ngọt

    Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

    Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

    Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

    Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

    Nhận biết bún chứa hàn the

    Các bà nội trợ dễ dàng có thể nhận biết bún an toàn qua màu sắc của sợi bún.

    Bún bánh phở không có hàn the: Màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún cũng có thể có màu hơi tối, không quá trắng sáng.

    Bún bánh phở có hàn the: Màu trắng trong, sáng, có độ bóng do được pha trộn nguyên liệu và sử dụng hóa chất, hàn the để bảo quản.

    Các bà nội trợ có thể dễ dàng nhận biết bún có chứa hàn the và không chứa hàn the qua mùi vị của sợi bún.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. (Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún).

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn đi chợ vào cuối ngày mà thấy bún không có mùi chua, thiu thì chắc chắn bún đó đã được tẩm hàn the và hóa chất.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất và hàn the.

    Bún bánh phở có chứa hàn the: Sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh mặt trời không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thấy hơi óng ánh, cảm giác sợi bún khá mượt mà. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày, sẽ bị chua và ôi thiu. Khi ăn có vị của bột gạo như ăn cơm.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có thể để 2 – 3 ngày chưa bị ôi thiu. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám do tác dụng hóa học của hàn the. Khi ăn thấy sợi bún giòn, dai hơn và không cảm thấy vị của bột gạo như ăn cơm.

    Không chỉ các loại bún, bánh phở tươi mới có chứa chất bảo quản và hàn the, mà các loại bún, bánh phở khô cũng được nhà sản xuất sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất.

    Để lựa chọn bún, bánh phở khô an toàn, không chứa hóa chất và hàn the, các bà nội trợ nên chú ý, mua hàng ở những nơi uy tín và quen biết. Hoặc cũng có thể nhận biết bằng cảm quan khi quan sát sợi bún.

    Bún, bánh phở khô không sử dụng hàn the: Sợi bún, phở sẽ có màu đục, hơi xám, sợi ngắn và không thấy độ bóng, sáng. Khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục, dù nấu lâu hơn nhưng sợi bún càng dai, ngon hơn mà không bị nát.

    Bún, bánh phở khô có chứa hàn the: Sợi bún có màu trắng trong hơn, bóng hơn, sợi dài hơn. Khi nấu nước nấu hơi đục do hóa chất bị phai trong quá trình nấu nướng. Sợi bún nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

    Nhận biết thịt lợn tươi ngon – cách chọn thịt lợn an toàn

    Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu

    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt

    Miếng thịt tươi thường có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy không để lại vết lõm, không bị dính. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì ngược lại.

    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

    Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Khẩn thì sau khi chế biến nếu bát canh có màu trong suốt, có váng mỡ to, mùi vị thơm phức thì chứng tỏ đó là miếng thịt tươi. Còn nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi.

    Ngoài việc nhận diện thịt lợn tươi, kém tươi, hoặc ôi thiu, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thịt trước khi mua, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiễm sán, giun sán.

    Muốn xác định, miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không cần quan sát miếng thịt. Thường nếu miếng thịt có giun xoắn, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt. Cũng có khi thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

    Thịt lợn có sán thường là những miếng thịt ở phần trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim. Khi miếng thịt có sán thường có mầu trắng, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng.

    Đối với những con lợn mắc bệnh thương hàn thì bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím. Đối với lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt. Đối với lợn bị tụ huyết trùng thịt có những mảng bầm, tụ máu. Lợn bị viêm gan, thịt có mầu vàng, đối với con lợn bị đóng dấu thì bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.

    Trước thực trạng nhiều quầy bán thịt lợn không đảm bảo như hiện nay ông Khẩn cũng khuyến cáo: Ngoài việc lựa chọn thịt theo cảm giác và những phương pháp nhận biết nói trên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi an toàn như các siêu thị, chợ kiểm dịch. Khi mua thịt lợn, cần mua thịt đã qua kiểm dịch, có dấu của đơn vị thú y. Tuyệt đối không mua thịt ở vệ đường, hoặc thịt lợn đã có dấu hiệu bị hỏng để chế biến.

    Gọi món online ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, cách nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với thịt lợn, nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • [Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Món Nhậu Ngon Cuối Tuần Tại Hà Nội Cho Dân Nhậu
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Mán Không Nên Bỏ Qua Tại Pao Quán
  • 5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Món ngon mỗi ngày với cá, 4, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:24:20

    Cách làm cá kho riềng thơm ngon mùa lạnh Nguyên liệu:

    – Cá – 1 con khoảng 1kg (có thể kho bất kỳ loại cá nào bạn thích, cá chép, cá trắm, cá quả, cá trôi, cá ba sa, …)

    – Thịt ba chỉ ngon – 200gr

    – Riềng – 1 nhánh to (bằng khoảng 3 ngón tay)

    – Hành khô – 02 củ

    – Lá trà xanh – 1 nắm nhỏ (để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món cá kho, không có cũng không sao)

    – Ớt – 02 quả

    – Gia vị – Mắm, bột canh, xì dầu, dầu hào

    Làm nóng nồi, cho khoảng 3 thìa đường vào đảo đều đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp.

    Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơn

    Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    Thịt ba chỉ rửa sạch (nhà mình thường đun sôi nước rồi thả thịt vào đun cho thịt ra hết bọt bẩn rồi lấy ra rửa sạch với nước, làm như thế khi nấu thịt sẽ không bị ra bọt), cắt miếng vừa ăn

    Riềng cạo rửa sạch, thát lát mỏng hoặc giã nhỏ (mình thường thái lát mỏng vì thích ăn miếng riềng kho giòn giòn, bùi bùi sau khi kho)

    Hành khô (để cả vỏ cho vào kho cùng cá sẽ thơm ngon hơn), đập dập, băm nhỏ

    Cho cá, thịt vào tô, ướp với hạt tiêu,ớt thái nhỏ, riềng thái lát, hành khô băm nhỏ (có cả vỏ), 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa xì dầu, một chút dầu hào (dầu hào sẽ giúp làm tăng hương vị cho món kho, không có cũng không sao), và nước hàng vừa thắng ở trên. Xóc đều cho gia vị tẩm đều vào cá và thịt, để khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, cho lá trà xanh lên hãm lấy khoảng 1 bát nước. Nước này sẽ dùng để kho với cá cho món cá hết mùi tanh và dậy mùi thơm. Nếu bạn không có lá trà xanh có thể bỏ qua bước này cũng không sao

    Sau khi cá và thịt đã ngấm gia vị, lấy nồi, cho giềng cắt lát (dùng để ướp cá ở trên) xuống đáy nồi rồi cho tiếp cá và thịt vào, đổ nước ướp cá vào cùng luôn, bắc lên bếp, đun với lửa to cho sôi lên rồi hạ bếp đun liu riu cho cá ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

    Sau đó đổ nước trà xanh vừa hãm ở trên vào, nếu không có nước trà xanh, bạn có thể dùng một bát nước nóng, chú ý, tuyệt đối không cho nước lạnh vào cá, cá sẽ bị tanh.

    Đun sôi lên, nêm nêm gia vị cho vừa ăn (chú ý nước sẽ cạn bớt trong quá trình kho nên bạn đừng cho gia vị nhiều quá không món kho dễ bị mặn), rồi hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, đến khi nước cạn bớt, cá cũng ngấm đều gia vị, rắc hạt tiêu vào, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

    Làm sao chọn cá ngon?

    – Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon. Cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt ăn dở.

    – Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    Tốt nhất là bạn hãy mua những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.

    Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

    Phân biệt cá bị nhiễm độc

    Các bà nội trợ cần phải biết cách chọn cá để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm

    – Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

    – Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

    – Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

    Gừng là một trong những gia vị làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn thường ngày. Thông tin gừng Trung Quốc xuất hiện trên thị trường Việt Nam được bảo quản bằng thuốc sâu có độc tính cao, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

    Theo đó Trung Quốc đã sử dụng thuốc trừ sâu Aldicarb, một trong những loại thuốc trừ sâu cực độc trên thế giới. Khi tích tụ trong cơ thể, gừng có thể gây tổn thương hệ hô hấp, làm mờ mắt, đau đầu, nôn mửa… ở người. Chỉ cần 50 mg Aldicarb có thể làm tử vong một người có cân nặng 50kg.

    Cách nhận biết gừng Trung Quốc và gừng ta

    Dựa theo kinh nghiệm của những tiểu thương chuyên kinh doanh gừng tại các chợ, chúng ta có thể phân biệt được gừng Trung Quốc và gừng ta dựa vào một số đặc điểm như sau:

    – Kích thước: Có thể dễ dàng nhận thấy gừng Trung Quốc có kích thước lớn hơn, thân tròn, trông mọng nước hơn rất nhiều so với gừng ta. Một củ gừng Trung Quốc có trọng lượng trung bình 3 – 5 g. Trong khi đó gừng ta chỉ đạt trọng lượng 0,5 – 1 g.

    – Màu vỏ, hình dáng bên ngoài: Gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, thường không dính đất, ít đường vân và dễ bóc vỏ.

    Gừng ta có da thường sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân và vỏ vẫn còn bám nhiều đất xung quanh, rất khó cạo vỏ.

    – Lõi gừng: Khi bẻ đôi củ gừng, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt ở lõi gừng. Lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi.

    Trong khi đó, lõi gừng Trung Quốc rất ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt hơn so với gừng ta.

    – Mùi vị: Kể cả khi chưa cạo vỏ, gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng, chỉ cần cho lát gừng nhỏ vào chế biến đã dậy mùi.

    Trong khi đó, gừng Trung Quốc không thơm, vị cay nhẹ, khi chế biến phải cho nhiều gừng mới thấy có mùi.

    Đặt món ngon trực tuyến, giao món tận nơi ở đâu?

    Món ngon mỗi ngày với cá, 4, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:24:20

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với cá, cách nấu món ngon mỗi ngày với cá, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với cá, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với cá, nấu món ngon mỗi ngày với cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội, Ăn Từ Món Ăn Vặt, Ăn Sáng, Món Ngon Vỉa Hè Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Từ Đậu Hà Lan
  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Xôi Gà Tứ Bảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Các Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Hơn Cho Mâm Cỗ Tết Truyền Thống
  • Cùng thưởng thức mon ngon moi ngay với xôi gà Tứ Bảo vùa mới lạ ăn rất lạ miệng, loại xôi này có cả nhân thịt và những loại rau củ bên trong nên rất dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng có thể chinh phục vị giác của bạn ngay từ miếng ăn đầu tiên.

    Món xôi gà này sẽ có sự kết hợp của cả thịt và rau củ nên chúng có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Để thực hiện làm món xôi gà này cho khoảng 5 người ăn thì bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – 100g thịt nạc đã được băm nhỏ

    – Các loại gia vị như xì dầu, tiêu, dầu vừng và dầu hào, dầu ăn

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thực hiện cách sơ chế những nguyên liệu để làm món xôi gà Tứ Bảo.

    – Gạo bạn cần phải ngâm chúng qua đêm để đến hôm sau khi đem đồ xôi sẽ nhanh chín và mềm hơn.

    – Tôm khi chọn hãy chọn những con tôm còn tươi và bóc vỏ rút đường chỉ đen và đem chúng đi rửa sạch để cho ráo nước rồi đem thái hạt lựu.

    – Thịt gà cũng cần rửa sạch và thái hạt lựu.

    – Trứng cút luộc chín và bóc vỏ

    – Hành lá tươi rửa sạch rồi để cho ráo nước và thái mỏng

    – Cà rốt cùng với hành tây thì gọt sạch vỏ và thái thành hạt lựu. Củ đậu cũng xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cốt. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập, băm nhuyễn.

    Bước 2: Gạo đã được ngâm thì đem vớt ra để cho ráo và đem đồ chín

    Bước 3: Bạn chuẩn bị trước một chiếc chảo và cho chúng lên bếp cùng với 50ml dầu ăn. Sau đó thì bạn cho thịt heo cùng với tôm và thịt gà, tỏi, xì dầu, dầu hào cùng với vài giọt dầu vừng và hạt tiêu vào chiếc chảo và đảo đều hết những nguyên liệu này lên đến khi thấy các hỗn hợp trên chín tái lại thì tắt bếp và cho chúng ra.

    Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành tây vào xào trong khoảng thời gian 1 phút thì cho nước củ đậu và cà rốt vào thêm hạt nêm vào xào trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Sau đó thì bạn cho hỗn hợp thịt tôm vào xào cùng và đảo cho chúng quyện đều vào nhau cho thêm 1 chút hành lá vào đảo rồi tắt bếp.

    Khi làm xong bạn sẽ thấy món xôi này rất dẻo bên ngoài chúng có mùi thơm của lá và bên trong thì có nhân đậm đà và khó quên

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
  • Top 6 Quán Đặc Sản Hà Nội Tại Sài Gòn Ngon
  • Trứng là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn, và bên cạnh các món trứng luộc, chiên hay ốp la thì có rất nhiều món ăn từ trứng sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

    Bạn thích ăn trứng, nhưng ngán ngẩm những món trứng quen thuộc. Tủ lạnh nhà bạn hôm nay lại có đầy trứng, bạn có nên nướng, cho chúng một ít nước sốt hay ăn với cơm theo một cách mới lại không? Hãy thử với các món sau.

    Trứng cuộn gà nướng

    Bữa ăn của bạn sẽ thêm phần thú vị với món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này. Bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của trứng, thịt gà và độ giòn giòn của đậu đũa hòa quyện vào nhau. Để thực hiện món ăn hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    _ 4 quả trứng gà

    _ 200 g thịt gà băm nhỏ

    _ Vài cây đậu đũa

    _ Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, một ít tỏi (nếu bạn thích)

    _ Giấy bạc

    _ Giấy nến (giấy chống thấm dầu)

    Đầu tiên, bạn hãy ứớp gà với muối, tiêu và một ít tỏi (nếu thích) đảo đều cho thấm gia vị chừng 20 phút. Tiếp đến, đập trứng ra bát, thêm chút muối tiêu, đánh đều cho trứng tan hết.

    Bật lò nướng lên 175 độ trước 10 phút, sau đó lót giấy nến lên khay nướng. Đổ trứng vào khay và cho vào lò nướng trong 15 phút cho chín.

    Trứng nướng hấp dẫn và mới lạ

    Trứng chín, lấy ra khỏi lò, trải đều thịt gà lên mặt trứng, đặt đậu đũa thái bằng chiều ngang miếng trứng. Sau đó nhẹ nhàng cuộn trứng lại thành cuộn tròn, lấy 1 tờ giấy bạc bọc cuộn trứng lại, nướng tiếp 35 phút nữa. Trứng chín, bỏ lớp giấy bạc, dùng dao cắt thành khoanh. Như vậy là bạn đã có món trứng cuộn gà nướng thơm lừng rồi đấy.

    Trứng cút sốt chua ngọt

    Món ăn này sẽ thật sự “hao cơm” nếu bạn chế biến cho gia đình của mình. Bạn sẽ được tận hưởng độ beo béo của trứng với sốt cà chua ngọt thêm một ít giấm và hương thơm của vừng rang hết sức hấp dẫn, ăn hoài không ngấy.

    Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần có:

    _ 9-15 quả trứng cút

    _ 25ml tương cà

    _ 10g đường

    _ 7ml giấm

    _ Một ít muối

    _ Dầu ăn và và một ít mè rang

    Bạn sẽ khó cưỡng lại được vị chua ngọt khó tả của nước sốt

    Luộc chín trứng, bóc vỏ và cho vào dầu chiên đến khi vỏ ngoài trứng chín vàng. Bạn vớt trứng ra, để ráo dầu. Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho tương cà vào đảo một lúc, sau đó cho ít đường, giấm vào đảo nhanh, khi sốt bắt đầu sệt lại thì cho trứng cút vào, đảo nhanh tay, rắc thêm mè rang vào và tắt bếp. Thành quả của bạn đã xong.

    Cơm nắm lạ miệng với trứng

    Nếu bạn đang liên tưởng đến món cơm nắm trắng tinh bạn vẫn thường thấy thì hãy thay đổi suy nghĩ của mình. Với món cơm nằm lạ mắt này, bạn sẽ có món cơm ngon cực kỳ đơn giản.

    _ Chuẩn bị 20 quả trứng cút

    _ 3 quả trứng gà

    _ Rau diếp xoắn

    _ 1 chén cơm

    _ Hành tây, tỏi tây cắt nhỏ

    _ Muối, dầu mè, nước tương

    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cho trứng vào nồi, đổ nước, cho nước tương, hành tây, tỏi tây vào và đun trứng đến khi ngả màu hơi vàng là được. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, tách riêng phần lòng trắng và đỏ, băm nhỏ lòng trắng, lòng đỏ bào vụn.

    Bạn cho cơm vào tô, trộn cùng một ít muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, một muỗng canh nước đun với trứng cút cùng phần lòng trắng trứng gà băm nhỏ.

    Cho một muỗng cơm vào lòng bàn tay, ấn lõm giữa và cho trứng cút vào giữa và vo tròn lại. Tiếp tục làm đến hết phần cơm. Sau đó, lăn cơm qua lớp lòng đỏ trứng bào vụn. Và xong rồi, những nắm cơm vàng, thơm ngon đang chờ bạn đấy.

    Cơm nắm lạ mắt mà hấp dẫn

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • – Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô. Khứa các đường ngang dọc theo cả 2 mặt thân miếng cá, sau đó ướp với muối, gia vị, hành lá và gừng trong khoảng 10′ cho ngấm.

    – Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, bột ngô, nước lọc (hoặc nước luộc gà) vào một tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.

    – Trong chảo dầu nóng lớn, bạn cho gừng, hành lá và tỏi vào phi thơm. Thêm thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới. Thêm nấm mèo đã xắt sợi và ớt xay vào.

    – Đun trong vài phút, sau đó bạn thêm nước dùng gà và một ít đường vào. Khi hỗn hợp sôi, bạn thả cá vào rồi đun ở lửa to trong 4′, sau đó vặn lửa bé lại và đun tiếp trong 6′.

    – Lật mặt miếng cá lại, thả đậu phụ vào rồi đun liu riu trong 6′ thì vớt cá ra để lên đĩa. Tiếp tục thêm phần sốt đã chuẩn bị vào rồi đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên cá là hoàn thành.

    – Ướp thịt xay với muối và tiêu trong 15′, sau đó dồn thịt nhẹ nhàng vào từng miếng đậu, chú ý không để đậu bị vỡ ra trong lúc dồn.

    – Cho đậu lên đĩa, đặt vào xửng rồi hấp trong khoảng 15′, cho đến khi đậu và thịt chín.

    – Luộc rau cải thìa cho vừa chín, sau đó vớt ra, xếp sẵn ra đĩa. Khi đậu chín, bạn xếp đậu vào đĩa rồi rưới xì dầu lên trên. Trang trí với hành lá, gừng và ớt bào sợi.

    MÓN CANH:

    Với món canh, bạn có thể nhặt nhạnh các nguyên liệu từ 2 món trên để nấu một bát canh hẹ với cà chua. Để cho tiện, bạn có thể thay sườn bằng thịt viên cũng sẽ rất ngon đấy!

    Đi chợ cần mua những gì:

    (cho 3-4 người ăn)

    – 1 con cá vược (hoặc cá lóc, cá quả)

    Rau củ:

    – 1 bó rau cải thìa

    – 1 quả cà chua

    – 1 bó hẹ

    – Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

    Khác:

    – 4-5 tai nấm mèo

    – 1 gói đậu phụ non

    – 3 bìa đậu phụ

    – Bột ngô

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • – Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

    – Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

    – Dầu ăn: 2 muỗng

    – Đường mật: 3 muỗng

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Xì dầu: 3 muỗng

    – Dầu hào: 1 muỗng

    – Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

    – Nước hàng: 1 muỗng

    – Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

    – Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

    Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

    – Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

    Bước 3: Ướp thịt

    – Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

    – Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

    Bước 4: Nướng thịt

    – Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

    – Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

    – Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

    – Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Ngất Ngây?
  • 3 Món Ngon Từ Cánh Gà Cho Những Ngày Nghỉ Tại Nhà Phòng Dịch Covid
  • Khai Mạc Hội Chợ Món Ngon Nhật Bản
  • Bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng với bò xào hành tây

    Nếu bạn đang băn khoăn chưa có được ý tưởng gì cho bữa cơm gia đình thì đừng quên học cách làm bò xào hành tây để bữa cơm của gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng hơn. Thịt bò cũng rất dễ tìm lại còn bổ dưỡng và là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể. Ngoài chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Hơn nữa, cách chế biến bò xào hành tây cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng rồi.

    Nguyên liệu làm bò xào hành tây đơn giản

    Muối, tiêu, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu ăn

    Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

    Hướng dẫn cách làm bò xào hành tây ngon tại nhà

    Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa thật sạch, cắt lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán cắt cho. Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và đập dập, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 muỗng mắm, tỏi băm và gừng vào trong phần thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

    Sau đó, bạn cho hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho món bò xòa hành tây vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cho bò xào hành tây ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu là có thể thưởng thức ngay rồi đấy. Từng miếng thịt vừa chín tới mềm, ngọt tự nhiên,thơm của bò, hành tây và hạt tiêu khiến mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

    Từ khóa: cách xào thịt bò với cần tây, thịt bò xào hành tây cần tây, thịt bò xào gì ngon nhất, thịt bò xào hành tây và dứa, thịt bò xào hành tây cà rốt, thịt bò xào hành tây ớt chuông, thit bo xao thap cam, thịt bò xào cần tỏi tây, thịt bò xào hành tây, bò xào hành tây, thit bo xao hanh tay, cách xào thịt bò với hành tây, bo xao cu hanh, bò xào củ hành, thịt lợn xào hành tây, hành tây xào, xào thịt bò với hành tây, cách làm thịt bò xào hành tây, hành tây xào thịt bò, hành tây xào thịt, cách xào thịt bò hành tây, bo xao hanh tay

    Đọc nguyên bài viết tại : Món ngon mỗi ngày với bò xào hành tây

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2il2kUG

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 15 Món Ngon Từ Lòng Lợn, Cách Chế Biến Lòng Non Lợn Thành Món Ăn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn
  • {Ghim Vào Tim} 20 Món Ngon Quận 10 Ở Sài Gòn + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Quận 10 Sài Gòn Khiến Các Tín Đồ Ăn Uống Thích Mê
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Món Gỏi Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Xin hướng dẫn bạn 2 cách làm món gỏi chay ngon để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn chay của bạn.

    Món gỏi chay ngon đầu tiên đó là: món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô.

    Cách làm món gỏi chay ngon

    Để làm món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Bò khô làm món chay: 100g

    – Chuẩn bị 1 trái cà tìm còn tươi khoảng 100g là được.

    – Chọn mua hành tây tìm và ướt sừng còn tươi, món gỏi cái tím cùng với bò khô này chỉ cần nửa củ hành tây tím và nửa quả ướt sừng là đủ.

    – Để món gỏi tăng hương vị và ngon hơn, bạn cần thêm 20g rau răm, đậu phộng đã rang chín 50g, 2 thìa dầu ăn, và nước mắm me (2 thìa nước mắm dùng để nấu món chay, 2 thìa nước cốt của me chua và 1 thìa đường).

    Cách làm món gỏi chay ngon này như sau:

    – Sau khi ngâm mềm và để ráo nước khô bò chay, bạn hãy chiên nó sơ qua dầu cho khô bò săn lại, đỡ bị mềm quá.

    – Với một quả cà tím đã chuẩn bị, bạn cần loại bỏ vỏ của nó và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn là được, xào chín.

    – ½ hành tây tìm thái bản mỏng, ớt sừng cắt sợi nhỏ, đập dập đậu phộng và rửa sạch rau răm.

    – Bỏ khô bò trộn cùng với cà tím đã làm chín, rau răm, đậu phộng cùng một lượng nước mắm me vừa đủ. Sau khi trộn xong, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

    Cho món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm, nước chấm chay.

    Món gỏi chay ngon thứ 2 đó là: chuối non trộn cùng ham chay

    Để làm món ăn này thành công, bạn nên cuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 100g ham chay và 400g lõi chuối (cây non là tốt nhất) cùng với một của cà rốt, rau quế chuẩn bị 50g. ngoài ra, món gỏi chay này còn không thể thiếu nước mắm chua ngọt, để làm nước mắm bạn nên trộn nước mắm chay, cốt chanh, đường, dầu phi boa rô, theo tỉ lệ sau: 2:2:1:1 (đơn vị là thìa).

    Cách làm món gỏi chay ngon này cũng khá đơn giản:

    – Ham chay thái mỏng sau khi đã được luộc sơ.

    – Lõi chuối cần phải thái mỏng, rửa sạch và để thật ráo nước.

    – Cà rốt, rau quế làm sạch, thái thành sợi.

    – Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế xong lại với nhau cùng nước mắm chua ngọt và cho thêm một ít đậu phộng rang đã đập dập vào.

    Món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm để món gỏi chay ngon này thêm đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Menu Ấm Nồng Hạnh Phúc Cho Tháng Tình Yêu
  • Sở Hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Quẹt Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100