Món Ngon Mới Ở Hà Nội / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ngon Mới Siêu Hot Ở Hà Nội

1. Kẹo nổ – Local Mart – Số 10D Đinh Liệt, Hoàn Kiếm (40k/gói 20 túi) (Ship 0982.316.100)

2. Sữa chua thạch lá nếp – Số 78 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng (15k) (ship 0166.620.2297)

3. Bánh tráng nướng, bánh mì muối ớt, trứng cút nướng – Cổng KTX Bách Khoa, Hai Bà Trưng (15-25k)

4. Mẹt bánh cá, đồ ăn vặt – Selfie Coffee – Số 1 ngõ 2 Ao Sen, Hà Đông (45k-75k-95k)

5. Bánh bông lan socola – Tiệm Bánh 365 – Nhà E8 Ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa (096.997.5599) (120k)

6. Bánh kẹp đậu đỏ, socola – Số 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm (bán từ 18h30 vào hai ngày cuối tuần) (15k/2 chiếc)

7. Bánh bò dừa – Đầu ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng (11h-17h) (5k)

8. Chim quay, bánh mỳ nướng mật ong, cơm cháy kho quẹt – Chỗ Này Này – Số 9 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ

9. Bún hải sản – 40 Hoàng Cầu Mới, ngay dưới trạm đường sắt trên cao đoạn Thái Hà giao Hoàng Cầu (50k)

10. Chuối nếp nướng – Ngã tư Hàng Đường, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (20k)

11. Sữa chua đùi gà – Số 106 Bế Văn Đàn, Hà Đông (đùi gà 1k/1c, sữa chua 3k)

12. Bánh đùi gà – 321 Quan Nhân, Quận Thanh Xuân (3h30 đến 6h) (1k/cái)

13. Bánh cá – 1 ngõ 2 Ao Sen, Hà Đông (5k/c) (9h – 22h)

14. Nem nướng Nha Trang – Nem nướng Nha Trang – Kiot 502 D1 Ngõ Tự Do, Hai Bà Trưng (25k/suất)

15. Kem dâu tươi – Bay coffee & tea – Số 48 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàn Kiếm (55k)

16. Bánh bao đậu đỏ, gà nấm, sữa dừa, sầu riêng – Bánh Bao Nhất Phẩm – Số 1 Nghĩa Tân, Cầu Giấy (từ 8k)

17. Bánh bao gia truyền Hằng Nga – Số 59 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (40k)

18. Bánh mì nướng muối ớt – Số 1 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (16h-22h) (10k-33k)

19. Bánh đa kê – Đối diện 101E1 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân (10k-20k)

20. Chảo gà sốt cay ngọt – Tiệm 1985 – Số 103D6 ngõ 4B Đặng Văn Ngữ, Đống Đa (49k)

Món Ăn Ngon Hà Nội Ở Đâu ?

Gửi lúc 08:45′ 21/02/2012

Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát. Luôn tay bóc bánh cho khách, bà Hoành nói: Bánh cuốn của gia đình tôi khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.

Cơm chay An Lạc, 15 Hàng Cót

Đặc biệt nước chấm không được cho giấm, hương liệu bảo quản mà vẫn đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính, cộng thêm vài lát ớt tương, hành phi mới là bánh cuốn bà Hoành. Chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng là khách đã có một đĩa bánh cuốn hấp dẫn. Tại 66 Tô Hiến Thành căn phòng nhỏ chỉ 6m2 luôn đông khách từ 6 giờ đến 10 giờ sáng.

Bún bò giò heo – món ăn Huế (389 Đội Cấn)

Với hơn 200 món ăn chế biến từ thực vật, cơm chay An Lạc gồm hai nguồn nguyên liệu chính: Nguyên liệu Việt Nam và nguyên liệu chế biến sẵn của Đài Loan. Khách hàng đến đây có thể ăn một suất cơm chay “bình dân” giá 5.000 đồng hoặc sử dụng các loại “hải sản” chay như: Sò huyết, cua bể, tôm, ốc, gà ác với nhiều cách chế biến khác nhau: Luộc, rán, chiên, hầm giá từ 100.000 – 150.000 đồng. Chị Thuỷ Hà – chủ quán cơm chay An Lạc tâm sự: Để có được thực đơn và hương vị riêng, tôi đã phải học từ các chùa tại Việt Nam, chùa và quán ăn Đài Loan.

Chị Châu cho biết: Bún bò giò heo của cửa hàng mình đúng theo phong vị Huế có nét ẩm thực Hà Nội. Sợi bún to, chần qua nước sôi cùng với thịt bò, thịt lợn chân giò luộc thái mỏng, cùng một chút giá, rau thơm, chan nước dùng ninh xương chân giò ăn kèm với hoa chuối bào. Đặc biệt là ớt khổi chưng. Một bát bún bò đạt tiêu chuẩn phải thơm mùi rau, ngọt nước xương, đỏ màu ớt. Chỉ 5.000 – 7.000 đồng, du khách đã có một tô bún bò Huế hấp dẫn.

Để có được miếng chả như ý, thợ làm chả phải 5 lần giã cua, xé nhỏ đổ khuôn hấp chín tới rồi mới chiên giòn. Tất cả các công đoạn đòi hỏi người thợ phải kiên trì. Món ăn này hiện nay đang được rất nhiều khách sạn, nhà hàng ưa dùng đưa vào thực đơn. Khách hàng có thể gọi mua hàng trực tiếp theo số điện thoại 8 265 146 hoặc đến địa chỉ số 4 ngõ Nguyễn Hữu Huân – Hà Nội.

Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Nội

Món ăn được chế biến khá đơn giản. Trứng vịt lộn được luộc lên rồi bóc vỏ cho nước cốt me (hòa đường và nước mắm) đảo nhẹ tay trong tầm 3-5 phút cho ngấm rồi bạn có thể đánh chén một món vừa quen vừa lạ ngon lành rồi.

Địa điểm tại: Số 8, Ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình

2. Bánh giòChẳng đủ để no bụng nhưng chỉ cần nhìn những chiếc bánh giò nóng hổi được bóc khỏi mấy lớp lá, bạn đã có thể quên đi cảm giác đói bụng, nhất là vào buổi chiều.

LOZI ăn hàng bánh giò ở chợ Kim Liên đã từ khá lâu. Bánh của chỗ này vừa miệng, nhân ngon, vỏ ngon, lúc nào cũng có bánh nóng phục vụ khách suốt ngày, giá 15k. Ngoài ra, nhà hàng còn có cả dưa chuột góp ăn kèm cho đỡ ngán. 15k mà LOZI ăn no căng cả bụng mọi người à.

Địa điểm tại: Ngõ chợ Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng

3. Tào phớSau những ngày mưa phùn lạnh giá cùng sương phủ trắng đường, người Hà Nội lại bắt đầu hòa mình vào đợt nắng mới. Mỗi lúc như vậy, nhiều người lại bắt đầu lại đảo mắt quanh các góc phố, chợ để tìm kiếm những hàng tào phớ ngọt mát đầy mời gọi.

Mỗi bát tào phớ như vậy có giá chỉ 5.000 đồng. Quán thường mở từ khoảng 10h cho tới 17h. Nếu như tới quán vào mùa hè, bạn không nên chọn chỗ ngồi sau bởi không có bóng râm. Khi gọi tào phớ, bạn cũng nên nói rõ với chủ quán về sở thích của mình để được phục vụ tốt nhất.

Địa điểm tại: Nhà C2 Nghĩa Tân, Cầu Giấy

4. Phở tíuCác món phở trên đất Hà thành thường là phở nước ăn với thịt gà, thịt bò nhưng phở tíu lại là món trộn với thịt lợn nạc. Bánh phở bình thường được chần qua cho vào bát, cho thêm chút thịt nạc, rau thơm, giá, lạc rang giã nhỏ, hành khô. Sau đó, bác chủ hàng thường cho thêm một chút nước dùng chua ngọt chan đều vào bát phở, thế là xong.

LOZI nghĩ món này rất thích hợp với các bạn gái, thích ăn vặt nhè nhẹ vào bữa chiều.

Địa điểm tại: Chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm

5. Nem chua nướngNhà thờ Lớn là khu vực đã quá quen thuộc đối với mỗi người sành ăn vặt và thích lê la hàng quán Hà Nội. Tới trước cổng nhà thờ, quay sang một bên là bạn sẽ thấy vài quán trà chanh sát vách lúc nào cũng đông nghịt mỗi buổi chiều về, hay đi một vài bước nữa rồi bạn sẽ thấy quán cháo sườn khá nổi tiếng bên phố Lý Quốc Sư. Vào mỗi buổi tan tầm khi học sinh ở ngôi trường bên cạnh nhà thờ ùa ra về, một số người lại tìm đến con ngõ nhỏ ở phố Ấu Triệu để cùng nhau tâm sự bên đĩa nem chua nướng nóng hôi hổi mà dẻo thơm đến kỳ lạ.

Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản. Bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau và đặt ở một phía của ngõ để không chắn đường đi lại. Bên cạnh những dãy bàn như thế là hình ảnh quen thuộc của chủ quán đang thoăn thoắt xoay những xiên nem chua hồng tươi đầy quyến rũ trên ngọn lửa than đỏ rực.

7 Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội

Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ rán vàng hai mặt. Bên ngoài, xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xườn, thịt kho, giò chả, patê… và rưới nước thịt.

Ở Hà Nội xuất hiện món xôi rán đầu tiên trên đường Đê La Thành, ăn cũng có vẻ giống như ăn phần cháy của xôi, chỉ có điều vẫn còn đôi chút mỡ. Do lượng khách tới ăn đông nên từ sáng sớm, đi qua đường này, bạn có thể thấy các nhà hàng đã rán sẵn. Các miếng xôi được để ráo mỡ, xếp ăm ắp cạnh nhau.

Trên khu phố cổ, có một hàng xôi rán nằm ngay ngã tư Bát Đàn – Hàng Điếu trông khá đặc biệt. Hàng vỉa hè nhỏ nhưng lại tọa lạc ngay ở ngoài hiên cửa hàng sửa chữa, mua bán các loại quạt cổ. Thôi thì đủ loại quạt, nhiều nhất là quạt tai voi từ thời Pháp. Ngồi trên băng ghế ở đây, ăn đĩa xôi, bạn ngỡ như mình đang trở về thời thơ ấu của những năm bao cấp.

2. Xôi mít

Không chỉ trông đẹp mắt, những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột làm lớp vỏ bọc bên ngoài, nhân bên trong đã tỏa lên một mùi thơm dịu và béo của nếp, nhân bên trong là phần xôi màu xanh cốm tương phản, trên cùng phủ chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa nom bắt mắt. Vị mít ngọt nhẹ và thanh, thơm mùi của loại quả miền nhiệt đới.

Phần thơm ngon nhất của xôi mít là nếp thơm ngọt ngào. Xôi được nấu mềm và các hạt gạo được kết dính với nhau tạo nên cảm giác mượt mà, kết hợp với nước cốt dừa thơm béo và mè rang thơm lừng, tạo nên một cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Hiện có nhiều người bán online nhưng nhắc đến hàng xôi mít thì ai cũng nhớ Tô Hiến Thành – một trong những hàng xôi mít đầu tiên hút hồn dân Hà Nội.

3. Xôi cá rô đồng

Chế biến món ăn này mất thời gian nhất ở đoạn làm cá. Cá rô đánh vẩy, luộc, để nguội rồi tách lấy phần thịt. Sau đó, đem cá ướp với nước mắm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đợi thịt cá ngấm với gia vị, đem chiên vàng. Xôi nếp trắng ăn kèm cá thêm chút hành phi.

Mọi nẻo đường Hà Nội có vô vàn các hàng xôi đủ loại nhưng để kiếm được hàng xôi cá rô đồng không dễ. Chính bởi thế, dù nằm khá khuất nẻo, hàng xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh vẫn khá đông khách dù trong những ngày đông giá rét.

4. Xôi chim

Xôi chim là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ nên có mặt ở nhiều vùng quê trên khắp miền Bắc như Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam… Chim được chọn làm xôi thường là chim câu, cuốc hoặc sẻ. Xôi được đồ từ gạo nếp ngon, chín vừa. Thịt chim băm nhỏ, ướp hành tiêu dầu mỡ và tẩm ướp nhiều gia vị bí truyền cho vừa miệng rồi cho vào nồi, xáo cùng xôi. Vị ngọt thơm từ chim sẽ từ từ thấm đều vào từng hạt xôi đang chín tới. Kết thúc công đoạn chế biến, đầu bếp sẽ rải hành khô đã phi thơm lên trên cho mùi hương thêm quyến rũ.

Món ăn này thoạt nhìn sẽ không đặc biệt thế nhưng, chỉ cần bỏ vào miệng miếng xôi đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ mùi vị đậm đà, thơm ngọt của thịt chim quyện với hạt xôi dẻo mềm. Cũng bởi thế mà xôi có thể dùng không, không cần thêm bất kỳ loại nước chấm nào mà vẫn vừa miệng.

Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn thường phải tới những nhà hàng, với giá khá cao (100.000 – 120.000 đồng/đĩa). Nếu muốn tìm hàng bình dân thì bạn có thể tới quán Oanh ở phố Hòe Nhai, giá khoảng 60.000 đồng/đĩa.

5. Xôi chả cua

Cửa hàng xôi gia truyền nằm đối diện chợ Hàng Da của bà Thảo đã trở thành quá quen thuộc với người dân phố cổ với xôi chả cua và cơm rang cua lạ miệng. Vào khoảng chiều tối, bên trong quán nhỏ luôn chật kín người ngồi, còn vỉa hè trước quán thì rất đông khách đứng chờ xếp hàng mua về, đủ để thấy sức hút của cửa hàng xôi lâu năm này thế nào.

Có lẽ điều làm nên sức hút cho món xôi chả cua ở đây là bởi chả cua vừa lạ vừa ngon tự chế biến nên thơm và ngọt thơm vị thịt cua bể, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu, lại an toàn và bổ dưỡng. Chả cua đậm đà, rất hợp cạ với vị dẻo thơm của xôi.

6. Xôi nấm

Nấm là nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Xôi nấm có thể ăn kèm ruốc thịt, ruốc nấm hương gia truyền, giò chay, thịt ba chỉ rang cháy cạnh hoặc pate gan gà…

Bạn có thể tìm ăn xôi nấm ở 76 Lò Đúc hoặc 1B Lê Ngọc Hân.

7. Xôi xoài

Món xôi Thái thường có sự góp mặt của nước cốt dừa cùng các loại hoa quả xứ nóng quen thuộc như: xoài, sầu riêng, mít, chuối,… Vị bùi bùi của hạt nếp thơm kết hợp cùng cái béo ngậy của nước dừa, vị ngọt của trái cây đã tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng cho món xôi ngọt Thái Lan. Một trong những món xôi nổi tiếng và chiếm được cảm tình nhất là món xôi xoài. Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng.

Bạn có thể thưởng thức xôi xoài ở Gusto Thái, Homecook Gia đình BB 44 Tuệ Tĩnh, Thái Siam 20 hay Koh Samui Hut 40 Nhà Chung.

Theo chúng tôi