Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Ngon Nổi Tiếng Đặc Sản Bắc Giang
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Top 5 Món Ăn Cho Ngày Kỷ Niệm
  • Món Ngon Ý Nghĩa Cho Ngày Của Mẹ
  • Những Món Xào Ngon Cho Ngày Mưa Rét
  • Khi nấu ăn hằng ngày, người nội trợ không chỉ quan tâm đến hương vị mà còn lựa chọn món ăn để chế biến theo dựa theo thời tiết khác nhau, mùa nóng ăn món gì để thanh mát, giải nhiệt; mùa lạnh ăn món gì cho ấm cúng… Đặc biệt, ở miền Bắc Việt Nam, khí hậu khắc nghiệt, mùa hè nóng đến cháy da cháy thịt, mùa đông lại lạnh đến nỗi tay chân run rẩy. Vì vậy, việc chọn các món ăn phù hợp với thời tiết không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Hôm nay, hãy theo chân chúng tôi khám phá một số món ăn phổ biến được ưa chuộng trong ngày hè của người dân miền Bắc, bạn cũng có thể xem đây là những gợi ý thú vị cho bữa ăn của gia đình mình!

    7 món ăn ưa chuộng ngày hè

    1. Thịt luộc rau sống

    Món thịt ba chỉ luộc khá đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ, ăn rất ngon mà không bị ngán ngấy. Thịt có vị ngon ngọt tự nhiên, thái ra ăn với rau sống, khế chua, chuối chát, chấm mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt. Món này còn có thể kết hợp với bún và bánh tráng, ăn vào các bữa chính thay cơm để thay đổi khẩu vị. So với các món thịt kho, thịt nướng, thịt chiên… món thịt luộc thanh vị và dễ ăn hơn rất nhiều, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng bức.

    Thịt ba chỉ luộc ăn kèm với bún và rau sống

    2. Đậu cô ve xào lòng gà

    Lòng gà bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, có cả gan, mề và ruột. Lòng gà thái nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu rồi xào chín, thêm đậu cô ve làm sẵn vào xào. Món này ăn với cơm rất ngon, đậu cô ve xanh giòn, lòng gà thấm gia vị đậm đà. Gắp từng miếng mề gà giòn sần sật, gan gà thơm mềm hay miếng ruột gà dai dai đưa vào miệng, thêm miếng cơm rồi miếng đậu, hương vị lan tỏa. Ngoài lòng gà, đậu cô ve còn có thể xào với lòng vịt, lòng ngan…

    Bún ốc là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc, được làm từ những con ốc béo mầm được đánh bắt từ ao, hồ, đồng ruộng. Ốc sau khi làm sạch được khều lấy ruột, nấu thành món bún nước độc đáo có vị chua dịu của giấm bỗng, kích thích vị giác vô cùng. Những con ốc giòn ngon được ăn cùng với bún, nước dùng đậm đà và đủ loại rau sống, vị chua dịu giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Bún ốc là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc

    4. Canh cua cà pháo

    Canh cua cà pháo là món ăn dân dã nhưng có thể liệt vào danh sách các món đặc sản Việt Nam. Cua đồng được làm sạch, giã lấy nước rồi nấu canh với rau đay, mồng tơi, rau muống… Chỉ đơn giản thế thôi nhưng vị ngon của canh thì không ai có thể chối từ. Rau xanh mát, nước canh ngọt đậm đà, từng miếng gạch cua nổi lên trông vô cùng hút mắt, thêm vài quả cà pháo muối chua thì có thể chinh phục mọi thực khách.

    5. Canh cá khoai nấu cà chua

    Là một loại cá nước mặn sống ở biển, cá khoai có hình dáng nhỏ nhắn, thuôn dài, thịt mềm ngọt và đặc biệt là xương rất mềm, thích hợp để nấu các món canh. Canh cá khoai không cầu kỳ, chỉ với 3 nguyên liệu chính là cá khoai, cà chua chín và bó thì là là đã có nồi canh ngon để thưởng thức. Cá khoai khi nấu canh thịt rất mềm, có thể ăn cả xương, nước canh có vị ngọt thanh thờm lừng mùi thì là. Đây được xem là món canh ngon bổ rẻ có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    6. Chè sen long nhãn

    Chè sen long nhãn vừa là món ăn vặt vừa là món tráng miệng yêu thích của người dân miền Bắc, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Chè được nấu từ hạt sen, cùi nhãn, đường phèn, vị ngọt thanh mát dễ ăn. Hạt sen bùi bùi, cùi nhãn giòn giòn, thêm chút đá lạnh vào thưởng thức là có thể xua tan mọi cơn nóng ngày hè.

    7. Nộm đu đủ tai heo

    Đu đủ xanh là thực phẩm phổ biến có giá thành tương đối rẻ, ngoài cách hầm, nấu canh, làm mứt… đu đủ xanh còn có thể làm nhiều món nộm như: nộm đu đủ khô bò, nộm đu đủ thịt bò, nộm đu đủ tôm thịt, nộm đu đủ tai heo… Nộm đu đủ tai heo có vị chua chua ngọt ngọt, tai heo giòn sần sật, đu đủ và cà rốt thái sợi tươi giòn hấp dẫn, thấm nước trộn đậm đà, ăn cùng lạc rang thơm bùi, ăn hoài không chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 08/2020)
  • (Hcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Những Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Ơi Là Ngon Cho Bé
  • Món Ngon Mát Lạnh Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Miền Bắc Cuối Tuần Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Và Đặc Sắc 2022
  • 1. Lẩu kem là gì?

    Lẩu kem – món ăn độc đáo ngày hè.

    Nhắc đến lẩu chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một nồi nước dùng nghi ngút khói cùng những món ăn nóng hổi đi kèm, thế nhưng lẩu kem lại ngược lại bởi sau khi thưởng thức chúng ta sẽ phải xuýt xoa ” lạnh quá”.

    Lẩu kem chính là việc kết hợp giữa kem, hoa quả và các khay đựng đồ nhúng cùng bánh quế, nước sốt socola hoặc dâu tây. Sau khi sắp xếp các loại kem, bánh và hoa quả xung quanh khay đựng đồ nhúng, chúng ta rưới nước sốt lên kem khi đó nó sẽ lập tức đông lại theo hình dạng được vẽ ra, điều đó chính là điểm đặc biệt tạo nên một món kem sinh động và độc đáo đến thế.

    Tùy vào cách thưởng thức của từng người để lựa chọn việc rưới nước sốt lên kem và trái cây hoặc nhúng trái cây, bánh vào nước sốt và ăn cùng với kem. Dù với cách ăn nào, nó cũng có những hình thức ăn đặc trưng của lẩu là nhúng và chấm phải không nào?

    2. Những loại lẩu kem ngon hiện nay

    Thưởng thức lẩu kem cũng rất độc đáo.

    Hiện nay có 2 loại lẩu kem được ưa chuộng nhất là lẩu kem hoa quả và lẩu kem socola nhưng dù là loại lẩu kem nào thì cũng có những nguyên liệu chính đó là hoa quả, socola và kem. Sự khác nhau của 2 loại lẩu kem này chính là việc sử dụng hoa quả đối với lẩu kem hoa quả nhiều hơn, socola sau khi được đun chảy sẽ được kết hợp cùng nước cốt dừa để tạo thành một hỗn hợp nước sốt cho bạn thưởng thức khi nhúng những lát hoa quả vào đó và ăn cùng với kem.

    Khác với lẩu kem hoa quả, lẩu kem socola lại sử dụng socola nguyên chất được đun chảy sau đó rưới nước sốt socola đó lên kem để tạo thành một khối đông lại tạo thành những hình dáng khác nhau.

    3. Những điều cần chú ý khi kinh doanh lẩu kem

    Để có được món kem ngon cần chú trọng đến nguyên liệu.

    Ngày nay, khi lẩu kem đang ngày càng phổ biến thì chẳng khó cho chúng ta khi tìm đến các cửa hàng có bán món ăn độc đáo này. Tuy nhiên chẳng phải quán kem nào cũng có thể giới thiệu đến cho thực khách món lẩu kem đúng điệu như lời đồn.

    Nếu bạn đang có những ý tưởng về kinh doanh lẩu kem, ngoài những vấn đề cơ bản như vốn, chuẩn bị dụng cụ, tủ đựng kem giá bao nhiêu, trang trí quán như thế nào hay mặt bằng thì điều cần quan tâm nhất chính là nguồn nguyên liệu. Bạn cần lựa chọn được đơn vị cung cấp nguyên liệu làm kem uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp bạn có những món kem ngon nhất gửi đến thực khách.

    Cách khử mùi hôi chân Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Các Món Ăn Mang Đi Picnic Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Mà Bạn Chưa Biết?
  • Những Món Ăn Đêm Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
  • Món Ngon Ngày Hè Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn
  • Thực Đơn Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Món Ăn Ngon Lên Ngôi Ngày Hè Nóng Bức
  • 5 Món Bún Ngon Xua Tan Ngày Hè Nóng Nực
  • Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Ở Hà Nội
  • Thời tiết oi bức làm nhừng ngày hè làm cho trẻ khó chịu, mệt mỏi và lười ăn hơn. Vì vậy mà các bà mẹ cần quan tâm đặc biệt tới thực đơn, món ngon cho bé mình trong thời điểm này.

    Bổ sung các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bé

    Trung bình mỗi trẻ cần bổ sung từ 50 – 60 dưỡng chất khác nhau để đáp ứng được nhu cầu phát triển. Các dưỡng chất này phải được phân bổ đầy đủ cho 5 nhóm dưỡng chất là đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

    Và để trẻ có được hệ tiêu hóa tốt để hấp thu đầy đủ các dưỡng chất trên, các mẹ cần bổ sung thêm sữa bột nguyên kem hoặc 1-2 cốc sữa chua mỗi ngày cho bé và cho trẻ uống thêm 400- 500ml sữa tươi.

    Thực đơn ăn uống giải nhiệt cho trẻ

    Để đối phó với tiết trời oi bức của mùa hè, một thực đơn giúp giải nhiệt là rất cần thiết cho trẻ. Các mẹ nên cho bé ăn các loại rau củ như rau muống, bí, rau dền, mồng tơi, mướp, canh chua… Các loại rau củ này không chỉ mang đến cảm giác thanh nhiệt mà còn cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, giúp bổ sung chất xơ và hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ.

    Đồng thời, các mẹ nên hạn chế các món ăn rán, xào nhiều dầu mỡ. Các mẹ có thể tham khảo và chuẩn bị cho bé các loại đồ ăn phụ bổ mát như bánh flan, chè hạt sen, sữa chua…

    Thực đơn bổ sung vitamin

    Ngày hè nóng bức khiến cơ thể tiết mồ hôi rất nhiều. Nhất là trẻ nhỏ ham vận động cơ thể dễ rơi vào tình trạng mất nước và tiêu hao chất điện giải trong quá trình bài tiết, dẫn tới thiếu hụt các khoáng chất và các loại vitamin.

    Vì vậy các mẹ có thể lựa chọn các loại trái cây tươi ngon như đu đủ, dâu tây, bơ, dứa, cam, dưa hấu,… Không chỉ bù đắp lượng vitamin đã mất, trái cây còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, miễn dịch đối với các căn bệnh mùa hè nguy hiểm.

    Thực đơn bổ sung nước cho bé

    Mất nước chính là nguyên nhân chính dẫn tới sự suy giảm hệ miễn dịch và sự trao đổi và chuyển hóa chất trong cơ thể. Điều đó, khiến trẻ dễ mắc các bệnh như sốt, cúm vào mùa hè do thiếu dung môi điện giải trong cơ thể.

    Vì vậy, các mẹ cần đặc biệt lưu ý tới lượng nước mà trẻ uống mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung nước từ các nguồn dinh dưỡng khác như sữa đậu nành, nước ép trái cây, sữa tươi hoặc sinh tố… Tuy nhiên, mẹ không nên cho trẻ uống nước lạnh hay uống nước có đá vì sẽ khiến trẻ dễ bị viêm họng.

    Những điều cần lưu ý trong thực đơn ngày hè cho bé

    KHÔNG:

    • Để thức ăn của bé ngoài môi trường quá 2 giờ đồng hồ, bởi thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, nguy hiểm cho sức khỏe của bé.
    • Cho trẻ ăn những món chứa nhiều loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, gừng, không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
    • Cho trẻ ăn những món quá mặn vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thận, trẻ sẽ nhanh khát nước.
    • Cho trẻ ăn nhiều kem lạnh vì sẽ làm niêm mạc miệng bé bị tổn thương, dẫn đến mắc những bệnh về đường hô hấp.
    • Cho trẻ ăn những thực phẩm và đồ uống như trà, cà phê cũng không nên cho trẻ sử dụng.

    Một số điểm lưu ý về thực đơn ngày hè cho bé sẽ giúp ba mẹ cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc con trẻ. Điều đó giúp bé yêu của mẹ khỏe mạnh và tránh xa được các nguồn bệnh tật vào mùa hè.

    1. Canh trứng, cà chua

    Món này rất tốt cho sức khỏe các bé, mẹ có thể cho bé ăn cùng cả nhà.

    Cách làm rất đơn giản: Đập 1-2 quả trứng, đánh cho bông lên cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Thêm ít nước mắm rồi lại đánh bông lên. Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và ít nước, bỏ cà chua thái múi cau vào đảo đều. Các mẹ có thể thêm ít nấm hương vào cho có mùi vị thơm ngon. Tiếp tục thêm nước vào nấu cho sôi lên. Canh sôi thì cho trứng vào, từ từ khuấy đều. Đến khi trứng chín là các mẹ đã món một món rất ngon và bắt mắt cho bé rồi.

    2. Canh thịt bò, su su, cà rốt

    Món này được đánh giá là khá ngon miệng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Ăn Gì Ở Hà Nội Ngày Gió Lạnh?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Vào Mùa Đông Hà Nội
  • Món Ngon Đắt Khách Ngày Đông Về Tại Hà Nội
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Canh Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu Dễ Làm Tại Nhà
  • 5 Món Chè Ngon Tuyệt Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • 3 Món Ngon Từ Cá Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh “thần Tốc”
  • Canh rau tập tàng, măng trúc xào gan, bò nướng mè và chè đậu xanh là 4 món vừa bổ dưỡng lại rất mát, thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực.

    Canh rau tập tàng

    Nguyên liệu: 300 g rau dền, 1 trái mướp hương, 200 g rau mồng tơi, 1 quả trứng gà, 50 g nạc dăm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, hành lá.

    – Rau dền, rau mồng tơi cắt ngắn. Mướp hương gọt vỏ, xắt mỏng. Hành lá lấy phần cọng trắng băm nhuyễn, phần xanh xắt nhỏ.

    – Thịt nạc băm nhuyễn, ướp đầu hành trắng, muối, tiêu, đường, cho trứng gà vào trộn chung với thịt.

    – Nấu sôi 1 lít nước, cho trứng và thịt vào, nêm hạt nêm vừa ăn. Nước sôi cho rau và mướp vào nồi, nấu sôi lại. Tắt bếp, cho hành lá và nước mắm vào, trộn đều.

    Món măng trúc xào gan heo.

    Nguyên liệu: 100 g gan heo, 200 g măng trúc, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, hành lá, tỏi băm.

    – Gan heo xắt mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường trộn đều.

    – Măng trúc cắt khúc ngắn, luộc khoảng 10 phút, vớt ra ngâm nước cho nguội.

    – Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gan vào xào, vừa chín trút ra đĩa. Cho tiếp măng vào xào, nêm nước mắm, tiêu, vừa ăn. Cho gan vào xào lại, rắc hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều, nhắc xuống. Trút ra đĩa, dọn ăn nóng.

    Món thịt bò nướng mè.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp, mè rang, tỏi băm, dầu mè, dầu thực vật, hành lá.

    – Hành lá lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Mè rang giã nhỏ với chút muối. Thịt bò để nguyên miếng lớn, đổ rượu trắng vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm rượu. Để lạnh khoảng 30 phút.

    Thái thịt thành miếng mỏng, ướp với hành, tỏi băm, tiêu, mè rang, dầu mè, trộn đều, mang áp chảo với lửa lớn cho chín đều hai mặt. Lấy thịt dọn ra đĩa.

    Chè đậu xanh cốt dừa.

    Nguyên liệu: 200 g đậu xanh, 300 g đường, 200 g dừa nạo, vani, bột năng, muối.

    – Ngâm đậu xanh trong 3 giờ, cho vào nồi với khoảng 1/2 lít nước. Đậu chín lấy ra xay nhuyễn. Dừa nạo vắt lấy một ít nước cốt và 1 chén nước dão. Nấu nước cốt và nước dão cho sôi, thêm 1/2 thìa cà phê bột năng hòa với nước, khuấy cho sánh, cho 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường và nấu.

    – Nấu tan đường với 400 g nước. Cho đậu vào trong nước đường, đánh đậu đều cho thật mịn. Hòa 2 thìa súp bột năng với nước, cho từ từ vào chè.

    – Chờ chè sôi lại, cho vani vào nhắc xuống, múc ra ly hoặc chén, để nguội. Khi ăn chè, cho nước dừa vào chén, trộn đều. Nếu muốn ăn lạnh, có thể cho thêm đá bào kỹ, khuấy đều.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Giải Ngán Sau Kỳ Nghỉ Tết Dương Lịch
  • 4 Món Ngon Giải Ngán Ngày Tết Cực Hiệu Quả
  • 17 Lợi Ích Từ Nước Đá Me
  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • 6 Cách Làm Canh Giải Cảm Hiệu Quả Khi Thời Tiết Giao Mùa
  • Món Ăn Ngon Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè
  • Các Món Ăn Mùa Đông Miền Bắc, Ngon Nức Lòng Khi Gió Lạnh Về
  • Bữa Cơm Gia Đình Mùa Đông Giúp Giữ Ấm Cơ Thể Ăn Mãi Không Chán
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Đội Cấn, Hà Nội
  • Đặc Sản Tây Bắc Có Gì? Top 8 Món Ngon Nức Tiếng
  • + Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính, dấm gạo.

    Bước 1: Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó lấy dưa ra rổ để cho ráo nước, dùng dao nạo bào sơ qua vỏ ngoài quả dưa để tạo đường vân. Thái dưa thành từng lát dày khoảng 0,2cm.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt tỉa tạo hoa cà rốt sau đó thái cà rốt thành từng lát như dưa leo.

    Bước 3: Rau mùi rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn: 4 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa dấm gạo vào bát, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa tan.

    – Hành tím, rau răm, hành lá

    – Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)

    Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.

    Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.

    – Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

    – Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút

    – Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.

    Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

    Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua

    Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.

    Bước 4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp. Như vậy món đậu phụ rang muối đã thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn
  • Cách Pha Chế 5 Loại Thức Uống Giải Khát Mùa Hè
  • 10 Công Thức Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thanh Mát, Dễ Làm
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Món Ngon Cho Bé Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • 15+ Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn: Đủ Ngon, Đủ Chất, Đủ Đẹp Mắt #fitobimbi
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Tổng Hợp Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm Từ Cá Hồi
  • Thực Đơn Món Ngon Với Cá Hồi Nauy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mỗi khi hè đến, thời tiết oi bức sẽ làm các bé đổ mồ hôi nhiều hơn. Bé dễ bị mất nước, rôm sảy, nóng trong người, phát ban, hay khó chịu trong người…Mẹ đã biết chế biến những món ngon cho bé giải nhiệt mùa hè chưa?

    Đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong mùa hè của bé. Sữa chua không chỉ tốt cho da mà còn giúp hệ tiêu hóa của con làm việc hiệu quả hơn.

    Thức uống tuyệt vời cho con, giúp giải nhiệt, giải độc cho con ngày hè. Mẹ có thể nấu chè đỗ đen và pha cùng chút đường giúp bé uống giải khát hàng ngày.

    Các loại quả có tính mát và giàu vitamin C như cam, ổi, cà chua, kiwi, bưởi, chanh… Những loại quả này giúp cơ thể con được thanh nhiệt, tăng cường khả năng của hệ miễn dịch, bảo vệ bé trước những chứng cảm cúm thông thường.

    Rau xanh và các loại thực phẩm ưu tiên cho con trong mùa hè

    Bí vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lại đúng là thức quả chỉ có mùa hè. Mẹ có thể nấu cháo bí xanh thịt gà hoặc cháo bí xanh tôm nõn cho con.

    nhóm các món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát, rất tốt cho con trong ngày hè. Đặc biệt, trong cháo cá quả rất giàu EPA và DHA, giúp giảm viêm da ở trẻ nhỏ (khi bị nhiễm trùng).

    Đây là món ăn giàu canxi, được nhiều trẻ em ưa thích trong mùa hè

    Cà rốt có chứa vitamin A & B. Vitamin A rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì các tế bào cơ thể khỏe mạnh. Các loại vitamin B thì giúp kích thích cảm giác ngon miệng của trẻ trong mùa hè oi bức.

    nhóm thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng. Theo nhiều bác sỹ khoa Nhi, đây là những thực phẩm bổ dưỡng, giúp hệ miễn dịch của con hoạt động tốt hơn, giúp trẻ phòng chống tiêu chảy, sởi, sốt virus… trong mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Mách Mẹ Món Ngon Cho Bé Trong Mùa Hè
  • 7 Món Ngon Cho Bé Từ 1 Tuổi
  • Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ăn Ngon Lên Ngôi Ngày Hè Nóng Bức

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Bún Ngon Xua Tan Ngày Hè Nóng Nực
  • Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Ngày Hè Được Dân Tình Hà Nội Đổ Xô Check
  • Những Món Ngon Ngày Hè Hà Nội Không Thể Không Thử 2022
  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Mẹ Nên Bỏ Túi Cho Bé Yêu
  • Bún chả Hà Nội rất đông đúc, chủ yếu là các quán bình dân giản dị. Nổi tiếng nhất thường tập trung ở khu phố cổ như bún chả Hàng Mành, bún chả Hàng Than, bún chả que tre ngõ chợ Đồng Xuân, ngoài ra là bún chả Sinh Từ, bún chả chợ Ngô Sĩ Liên…

    Bún đậu mắm tôm

    Phải chiên 2 lần lửa trong chảo ngập dầu đang sôi già, có vậy mới đảm bảo miếng đậu giòn tan bên ngoài nhưng bên trong mềm thơm ngậy. Bún ăn kèm là loại bún nắm, cắt thành từng khúc vuông vuông dễ ăn, dễ gắp. Nhưng tinh túy của món ăn lại nằm ở mắm tôm – thứ mắm đậm đà, dậy mùi đặc trưng có khả năng gây nghiện mà không phải quán nào cũng có được.

    Tuy nhiên, thưởng thức bún đậu phong cách bình dân mới là đúng điệu và ngon miệng nhất. Chẳng thế mà dù nắng nóng thì các tụ điểm bún đậu như ngõ Hàng Khay, ngõ Phất Lộc, ngõ Tràng Tiền vẫn đông đúc. Ở những nơi này mang phong cách bình dân mộc mạc gắn liền với món bún đậu, lại vừa có đủ chỗ lẫn bàn ghế cho khách không phải khom lưng, bó gối phơi mặt giữa nắng trưa hè.

    3. Phở cuốn

    Món phở truyền thống vào mùa hè có lẽ đuối đi nhiều nhưng món biến tấu phở cuốn lại thực sự lên ngôi.

    Phở để bản to, bỏ thịt bò xào với rau sống vào cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt – nhờ cách làm và kiểu ăn đặc biệt này mà phở cuốn ngon lạ và đặc biệt là mát miệng, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng.

    4. Bánh cuốn

    Ngoài món bánh cuốn nóng chiếm ưu thế thì bánh cuốn Thanh Trì cũng được nhiều người yêu thích. Bánh cuốn không có nhân cũng chẳng cần mới tráng nóng hổi, chỉ có nước mắm là âm ấm, ăn cùng chả mỡ mềm ngậy hoặc thịt nướng thơm phức. Không cầu kỳ, phức tạp nhưng ai cũng thừa nhận bánh cuốn Thanh Trì là một trong những món dân dã, dễ ăn nhất cho ngày hè nóng nực của đất Bắc.

    Ở Hà Nội, các tiệm bánh cuốn đắt khách nhất có thể kể đến như Bánh cuốn Hàng Gà, Bánh cuốn Thanh Vân, bánh cuốn Gia An, bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành…

    5. Các loại bún miến phở trộn

    Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này không nhắc đến các loại phở, miến, hủ tiú, bánh đa, bún trộn – những món ăn phổ biến nhất với người Hà Nội hiện nay.

    Các thực đơn trộn này đa phần đều dựa trên nền món ăn truyền thống như phở gà, bún riêu, bánh đa đa cua, miến lươn… sau đó biến tấu đi với một loại nước trộn đặc sánh béo ngậy (bí quyết riêng của từng cửa hàng), rau chần, hành phi, lạc để món ăn thanh mát, dễ thưởng thức hơn trong mùa nóng.

    Một số “tụ điểm” món trộn nổi tiếng nhất là bún bò- hủ tíu Trần Quốc Toàn, phở gà trộn Lãn Ông, miến trộn Phủ Doãn, bánh đa cua trộn ngõ Trung Liệt phố Thái Thịnh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn
  • Món Ngon Ngày Hè Cho Bé Yêu
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Đậu phụ rang muối

    Món ngon mỗi ngày với đậu phụ rang muối vừa đảm bảo không bị ngán khi thời tiết nóng bức, lại dễ dàng thực hiện.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô.

    – Đậu phụ tươi 4 miếng.

    – Nửa củ hành tây.

    – Muối, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu món ngon đậu phụ rang muối:

    – Đậu phụ tươi sau khi mua về đem rửa sạch, bạn cắt quân cờ lớn và để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn rắc đều một ít muối và một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ để tẩm ướp tầm 15 phút.

    – Hành lá thì bạn nhặt bỏ rễ, lá hỏng già… sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây đem bóc bỏ vỏ khô và rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt tiêu và hạt nêm đem trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì đem lăn qua một lớp bột năng.

    Sau khi thực hiện sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành cách nấu món ngon này qua các bước như sau:

    – Chuẩn bị chiếc chảo sạch bật lửa cho khô chảo, tiếp đó cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Chú ý lúc lật đậu cẩn thận không sẽ bị vỡ nát. Sau khi đậu vàng đều hai mặt thì cho đậu ra đĩa để khô dầu.

    – Phần dầu ăn còn thừa sau khi rán đậu bạn trút ra bát cất đi và dùng chiếc chảo đó cho hành tây đã cắt múi cau cùng hành lá cắt khúc vào xào qua.

    – Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào rồi đảo đều.

    – Tránh để muối cô thành cục, thì bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào tiếp đó dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối bên ngoài thì tắt bếp. Chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có cách nấu ăn ngon với món đậu phụ rang muối hấp dẫn.

    Canh ngao nấu riêu thanh mát Nguyên liệu:

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ngao: 1kg.

    – Hành tím, rau răm, hành lá.

    – Gia vị.

    Cách nấu món ngon canh ngao nấu riêu:

    – Ngao mua về ngâm với nước cho thêm chút ớt vào nước ngâm ngao, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch và thái múi cau.

    – Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng.

    – Gỡ thịt ngao ra bát riêng, còn nước luộc ngao nhớ để lắng chắt ra nồi khác và bỏ cặn lại.

    – Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo khô nóng cho một chút dầu ăn láng mặt chảo để xào hành tím cho thơm, phi thơm hành xong rồi bạn cho cà chua vào chảo xào lẫn, nêm một chút muối để cà chua nhanh mềm, khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng.

    – Nêm nếm cho vừa gia vị rồi bạn cho nước luộc ngao vào nồi rồi đun sôi. Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi bạn cho hành, rau răm và rắc ít hạt tiêu vào tắt bếp và bày ra tô. Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè nóng nực rồi!

    Theo Dân trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Quay Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Ẩm Thực Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100