Món Ngon Ngày Hè Giải Nhiệt Chống Ngán Cho Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Cho Bé Ngày Thu Đông, Món Ngon Cho Bé Mùa Thu Đông
  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng 2022
  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • List Các Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Lạt
  • Nhóm thực phẩm cần nên có trong các món ăn ngày hè

    Theo Đông y, vào những ngày hè, để đảm bảo sức khỏe cơ thể, chúng ta cần ăn uống theo nguyên tắc bình bổ, thanh đạm. Do đó, những loại thực phẩm có tính mát, vị chua, đắng vừa sẽ được ưa chuộng để làm nguyên liệu chính cho các bữa ăn trong ngày hè.

    Còn theo khoa học dinh dưỡng, vào ngày hè, chúng ta cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ 4 nhóm chất sau:

    • Chất đạm thường có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu.
    • Chất đường chủ yếu có trong gạo, ngô, khoai, sắn,…
    • Chất béo có trong dầu thực vật và thủy hải sản.
    • Vitamin và khoáng chất trong các loại rau củ quả.

    Và quan trọng là bạn phải bù nước đầy đủ cho cơ thể. Ngày oi ả, khi bị mất nước, cơ thể sẽ có cảm giác mệt mỏi, dễ choáng và nhức đầu, khó thở,… Tình trạng này rất phổ biến với những người làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

    Những món ngon ngày hè, chống ngán, dễ làm vào cuối tuần

    Lòng gà bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như gan, mề, ruột. Lòng gà làm sạch, cắt nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu rồi xào chín, thêm đậu cô ve vào xào. Món ăn này khi thưởng thức cùng cơm sẽ rất ngon với đậu cô ve xanh giòn và lòng gà đậm đà gia vị. Gắp từng miếng lòng gà hấp dẫn, giòn giòn, dai dai cho vào miệng rồi thêm chút cơm và đậu cô ve, hương vị lan tỏa sẽ khiến bạn phải ngất ngây.

    Canh cua mồng tơi rau đay cà pháo

    Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Cua đồng mua về làm sạch, giã lấy nước rồi nấu canh với rau đay, mồng tơi,… Chỉ đơn giản thế thôi nhưng vị ngon của món canh này sẽ khiến bạn không thể chối từ. Rau xanh mát, nước canh ngọt đậm đà, từng miếng riêu cua nổi lên trông vô cùng bắt mắt, thêm vài quả cà pháo là có thể chinh phục mọi thực khách.

    Rau dền là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì khá dễ ăn nên rau dền rất được ưa chuộng để chế biến món ăn. Trong đó phải kể đến món canh rau dền nấu tôm siêu ngon và hấp dẫn với công dụng giúp cơ thể thanh mát hiệu quả.

    Rau ngót nấu tôm là mon ngon không thể thiếu vào ngày hè. Rau ngót phổ biến ở nhiều nơi và có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được dùng để chế biến món ăn, đặc biệt là nấu canh. Canh rau ngót nấu tôm sẽ cung cấp đạm, tinh bột, xơ, vitamin C, B1, B2 và PP,… giúp cơ thể giải nhiệt tốt và thanh lọc hiệu quả.

    Canh mướp đắng nhồi thịt

    Tuy có vị đắng nhẹ nhưng đây lại là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi công dụng thanh lọc cơ thể. Canh mướp đắng nhồi thịt có cách làm đơn giản, thịt mua về băm nhuyễn, ướp với gia vị cho đậm đà rồi nhồi vào mướp đắng đã bỏ ruột. Sau đó đem đi nấu canh, vậy là chúng ta đã có một món ăn ngày hè siêu ngon để giải nhiệt mùa hè.

    Canh ngao nấu chua có hương vị lạ miệng và kích thích. Với vị chua nhẹ và thanh mát từ nhiều nguyên liệu kết hợp, bạn sẽ cảm nhận được mùa hè trôi qua thật dễ chịu và thoải mái. Canh chua cực phù hợp khi nấu cùng với các loại hải sản như cá, tôm, ốc, ngao,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể nấu món ăn này cùng với thịt.

    Canh cá khoai nấu cà chua

    Là loại cá sống ở biển, cá khoai có hình dáng nhỏ nhắn, thuôn dài, thịt mềm ngọt đặc biệt nên rất thích hợp để nấu các món canh. Canh cá khoai không cầu kỳ, chỉ với 3 nguyên liệu chính là cá khoai, cà chua chín và thì là là chúng ta đã có một nồi canh siêu ngon và hấp dẫn, vừa rẻ vừa giúp giải nhiệt hiệu quả.

    Canh đậu phụ thập cẩm có công dụng giải nhiệt ngày hè hiệu quả. Với hương thơm thanh mát, dễ chịu từ nguyên liệu rau củ quả tươi ngon, món canh này sẽ giúp làm giảm đi phần nóng của những món ăn khác, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho cơ thể.

    Canh đậu phụ thập cẩm có công dụng giải nhiệt ngày hè hiệu quả. Ảnh: Internet

    Món canh này có vị ngọt mát từ thịt hến hòa quyện trong vị thanh thanh của bầu nên nó đã trở thành món ăn luôn góp mặt trong ngày hè. Không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà canh hến nấu bầu còn mang đến sự tươi mát cho cơ thể, lấn át cái nóng hiệu quả.

    Canh hoa thiên lý nấu cua

    Khi vị ngọt của thịt cua kết hợp cùng vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ tạo nên món canh vô cùng ngon và có công dụng giải nhiệt hiệu quả. Bên cạnh đó, các món ăn này còn giúp chống rôm sẩy, được xem là vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, chống đau lưng, chống viêm và thúc đẩy lên da non.

    Đây là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ, ăn không ngán mà còn rất hấp dẫn. Thịt sau khi luộc sẽ có vị ngọt tự nhiên, được cắt thành từng lát rồi đem cuốn cùng bánh tráng, rau sống, khế chua, chuối chát, chấm kèm mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt là hấp dẫn vô cùng. So với các món thịt kho, thịt nướng, thịt chiên,… món thịt luộc thanh vị và dễ ăn hơn rất nhiều, thích hợp để bạn thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

    Đu đủ xanh là thực phẩm phổ biến và có giá thành tương đối rẻ. Ngoài để hầm, nấu canh, làm mứt,… đu đủ còn được dùng để chế biến nên nhiều món nộm như: nộm đu đủ tôm thịt, nộm đu đủ thịt bò, nộm đu đủ tai heo,…

    Nộm đu đủ tai heo có vị chua chua ngọt ngọt, tai heo giòn sần sật kết hợp cùng từng sợi đu đủ tươi xanh hòa quyện trong xốt trộn đậm đà sẽ khiến bạn ăn hoài không thấy chán và thanh mát cơ thể hiệu quả.

    Hoa thiên lý thuộc loại rau mùa hè, thường được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Đây là loại thực phẩm có tính bình, vị ngọt nên giúp giải nhiệt, chống rôm sẩy rất tốt. Do đó mà hoa thiên lý rất được ưa chuộng vào những ngày hè. Những món ngon được chế biến từ loại hoa này có thể kể đến như hoa thiên lý xào thịt bò, hoa thiên lý nấu canh cua,… và đặc biệt không thể bỏ qua đó là món hến xào hoa thiên lý siêu hấp dẫn, vừa ngon vừa thanh mát cơ thể.

    Đây là món ăn vừa có tác dụng bổ sung nước, vừa giải nhiệt hiệu quả. Không chỉ vậy, cháo đậu xanh thịt gà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, vitamin,… giúp cơ thể có đủ năng lượng và không bị mệt mỏi.

    Món salad với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như xà lách, bắp, cà chua, bơ, hành tây, thịt nạc. rau thơm,… sẽ giúp bạn được kích thích vị giác hiệu quả. Không chỉ giúp giải nhiệt, món ăn này còn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết giúp bạn điều hòa cơ thể, thải độc và tăng cường sức khỏe.

    Kem sữa chua trái cây là món ăn vặt và tráng miệng rất được ưa chuộng vì có công dụng giải nhiệt hiệu quả. Nó được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn, cùng với đó là sự tươi mát của trái cây vì giàu xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Chè hạt sen long nhãn vừa là món ăn vặt vừa là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Đặc biệt là khi vào mùa nóng bức, món chè này lại càng được ưa chuộng hơn. Chè được nấu từ hạt sen, cùi nhãn, đường phèn nên có vị ngọt thanh mát dễ ăn, thêm vào đó là chút bùi bùi dinh dưỡng từ hạt sen, nếu ăn kèm với đá lạnh sẽ giúp bạn xua tan ngay mọi cơn nóng ngày hè.

    Lưu ý khi chế biến thực phẩm trong những ngày hè nắng nóng

    Vào những ngay hè nắng nóng, khi chế biến thực phẩm, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Nên chọn thực phẩm còn tươi, có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn, chất lượng.
    • Thực phẩm nên nấu kỹ, ăn ngay khi vừa nấu chín.
    • Ngày hè nóng bức dẫn đến tình trạng thức ăn dễ bị hư, bạn nên nấu vừa đủ khẩu phần ăn, không nên nấu quá nhiều rồi chừa lại bữa sau.
    • Luôn đeo găng tay khi chế biến thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.
    • Tuyệt đối không để lẫn thực phẩm sống và chín.
    • Lau chùi, giữ vệ sinh cho căn bếp.
    • Bảo vệ thực phẩm đúng cách, tránh các loại côn trùng, động vật gặm nhấm.
    • Sử dụng nguồn nước sạch khi chế biến món ăn để đảm bảo sức khỏe.

    Các món ngon ngày hè luôn phong phú, đa dạng về nguyên liệu cũng như cách chế biến. Không cầu kỳ, phức tạp nhưng những món ăn này vẫn cực kỳ thu hút thực khách bởi hương vị dân dã, độc đáo và thú vị.

    Để học bí quyết chế biến các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cơ thể, bạn có thể điền thông tin đăng ký vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100+ Món Ngon Cuối Tuần Buộc Chân Chồng Con Không Dám Ra Khỏi Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Do Cnn Bình Chọn
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Chủ Nhật Cho Trẻ
  • Top 5 Món Ăn Nhật Bản Ngon Nhất
  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Món Ăn Ngon Lên Ngôi Ngày Hè Nóng Bức
  • 5 Món Bún Ngon Xua Tan Ngày Hè Nóng Nực
  • Những Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Ngày Hè Được Dân Tình Hà Nội Đổ Xô Check
  • 1. Bí ngòi xào tôm – Một trong các món ăn ngon ngày hè đơn giản đưa cơm

    – Nguyên liệu: 500gr bí ngô, 200gr tôm, hành, mùi ta và gia vị hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, dầu rán

    Bước 1: Tôm nõn bóc bỏ vỏ đầu và đuôi, sau đó chần qua với nước nóng rồi ướp với 1 thìa nước mắm ngon trong 10-15 phút. Bí ngòi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm nước muối thêm 15 phút.

    Bước 2: Sau đó dùng dao băm (giống kiểu băm quả bầu) theo chiều dọc rồi thái lấy phần băm. Băm và thái như vậy cho đến khi hết phần thịt bí ngòi là xong.

    Bước 3: Hành củ thái hạt lựu sau đó cho vào chảo nóng có dầu rồi chiên đến khi hành thơm vàng thì bắt đầu cho tôm đã tẩm ướp vào xào cùng.

    Bước 4: Khi tôm xào đã được chín săn lại, bắt đầu cho bí ngòi vào xào cùng.

    Bước 5: Khi món bí ngòi xào tôm đã chín, nêm gia vị cùng một chút hạt tiêu nếu muốn.

    – Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g thịt cá ngừ đống hộp xé nhỏ, 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt

    Bước 2: Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.

    Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

    Bước 4: Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong! Một trong các món ngon ngày hè đơn giản mà cực kỳ dễ làm luôn.

    – Nguyên liệu: 200g khoai lang 30g đường, 150l whipping cream, 150ml sữa, 1 quả trứng

    Đây là một món ăn ngon ngày hè cực tốt cho sức khỏe nữa. Để làm bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

    Bước 1: Đầu tiên, các bạn làm sạch và hấp chín khoai, sau đó bóc sạch vỏ rồi nghiền nhuyễn khoai với đường.

    Bước 2: Đổ whipping cream và sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm rồi trộn cùng với hỗn hợp khoai đã nhào nhuyễn với đường.

    Bước 3: Đánh tan trứng rồi cũng cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào từng hũ nhỏ.

    Bước 4: Đặt các hũ vào khay nướng sâu, đổ nước ngập đến nửa hũ rồi nướng ở 200 độ trong 30 phút.

    – Nguyên liệu: 60g bột gạo, 40ml, 20g vừng trắng, 20g hạt trân châu, 10g bí đỏ, 120ml nước cốt dừa, 1 ít lạc rang

    – Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

    – Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1′. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

    – Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Hè Cho Bé Yêu
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Chọn Lọc 15+Thực Đơn Cho Mâm Cơm Cúng Giỗ Gia Tiên Ở 3 Miền Ngon Nhất
  • Ăn Gì Ở Hà Nội Ngày Gió Lạnh?
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Vào Mùa Đông Hà Nội
  • Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn Update 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Ăn Ngon Từ Mì Gói
  • Top 10 Món Chế Biến Từ Cá Hồi Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Học Nấu Ăn Nhanh, Ngon Mà Đơn Giản.
  • 1. Bí ngòi xào tôm – Một trong các món ăn ngon ngày hè đơn giản đưa cơm

    – Nguyên liệu: 500gr bí ngô, 200gr tôm, hành, mùi ta và gia vị hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, dầu rán

    Bước 1: Tôm nõn bóc bỏ vỏ đầu và đuôi, sau đó chần qua với nước nóng rồi ướp với 1 thìa nước mắm ngon trong 10-15 phút. Bí ngòi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm nước muối thêm 15 phút.

    Bước 2: Sau đó dùng dao băm (giống kiểu băm quả bầu) theo chiều dọc rồi thái lấy phần băm. Băm và thái như vậy cho đến khi hết phần thịt bí ngòi là xong.

    Bước 3: Hành củ thái hạt lựu sau đó cho vào chảo nóng có dầu rồi chiên đến khi hành thơm vàng thì bắt đầu cho tôm đã tẩm ướp vào xào cùng.

    Bước 4: Khi tôm xào đã được chín săn lại, bắt đầu cho bí ngòi vào xào cùng.

    Bước 5: Khi món bí ngòi xào tôm đã chín, nêm gia vị cùng một chút hạt tiêu nếu muốn.

    – Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g thịt cá ngừ đống hộp xé nhỏ, 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt

    Bước 2: Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.

    Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

    Bước 4: Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong! Một trong các món ngon ngày hè đơn giản mà cực kỳ dễ làm luôn.

    – Nguyên liệu: 200g khoai lang 30g đường, 150l whipping cream, 150ml sữa, 1 quả trứng

    Đây là một món ăn ngon ngày hè cực tốt cho sức khỏe nữa. Để làm bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

    Bước 1: Đầu tiên, các bạn làm sạch và hấp chín khoai, sau đó bóc sạch vỏ rồi nghiền nhuyễn khoai với đường.

    Bước 2: Đổ whipping cream và sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm rồi trộn cùng với hỗn hợp khoai đã nhào nhuyễn với đường.

    Bước 3: Đánh tan trứng rồi cũng cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào từng hũ nhỏ.

    Bước 4: Đặt các hũ vào khay nướng sâu, đổ nước ngập đến nửa hũ rồi nướng ở 200 độ trong 30 phút.

    – Nguyên liệu: 60g bột gạo, 40ml, 20g vừng trắng, 20g hạt trân châu, 10g bí đỏ, 120ml nước cốt dừa, 1 ít lạc rang

    – Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

    – Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1′. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

    – Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Chị Em Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Giới Thiệu Các Món Dưa Muối Ngon Cho Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Nhất Cho Mâm Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Kem Đậu Xanh Thơm Ngon Và Đơn Giản Cho Mùa Hè.
  • Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cà Ri Gà Nòi Cay Nồng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió Lạnh
  • Cách Làm 2 Món Ngon Ngày Mưa Đưa Cơm
  • Bồi Bổ Sức Khỏe Với Món Cá Trê Nướng Mắm Gừng
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê
  • Gợi Ý Danh Sách Các Món Ngon Từ Cá Trắm
  • Cái mưa lạnh của tiết trời thu đông khiến chị em ngại ngần không biết đi chợ nấu món gì cho đơn giản mà lại ngon.Trang ” ẩm thực mỗi ngày “sẽ gửi đến bạn một vài món ăn sẽ rất thú vị để bạn và gia đình cùng thưởng thức trong những ngày mưa lạnh này nha.

    Món thịt gà om nấm – hương vị thơm ngon và hấp dẫn

    Bạn chuẩn bị cho món ăn này:thịt gà,nấm hương tươi,nấm kim châm,cà rốt,gừng,tỏi,dầu hào,bột năng.

    • Thịt gà bạn chặt miếng ướp với gừng tỏi băm nhỏ ,1 thìa dầu hào,hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    • Nấm hương và nấm kim làm sạch cắt bỏ chân rồi để ráo
    • Cà rốt cắt tỉa thành hình cho bát canh sẽ đẹp mắt hơn
    • Xào thịt gà cho tới độ chín tới 70% sau đó đổ nước để om ( với hay món ăn của bạn sẽ được om một cách nhanh chóng )
    • Sau khi nhận thấy thịt gà bắt đầu mềm thì bạn thả cà rốt vào nồi
    • Khi cả thịt gà và cà rốt đã nhừ bạn sẽ thả vào nồi nốt cả 2 loại nấm

    Sau thời gian bạn om như vậy lượng nước đã cạn ½ so với lượng nước ban đầu bạn hãy cho bát bột năng bạn đã hòa cùng nước vào thịt gà .Sau khi nước gà đã sánh bạn nêm cho vừa miệng.Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi.

    Cá thu om nước dừa – nghe thôi đã thấy thèm

    Nguyên liệu:cá thu,thịt ba chỉ,nước dừa tươi,nước mắm,riềng,gừng,đường

    • Làm sạch thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn
    • Gừng giềng bạn làm sạch rồi xắt miếng mỏng
    • Rang thịt xém cạnh để cho ra mỡ
    • Cho thịt ra để lấy mỡ rán vàng 2 mặt cá ,sau đó trút thịt vào nồi rồi rót nước mắm rim nhỏ lửa
    • Độ vừa tới rắc gừng ,giềng đã thái lát thêm nước dừa vào và tiếp tục om cá.Để cá có màu đẹp bạn hay chưng đường lên rồi cho vào om cùng cá.
    • Đun cá đến khi nào miếng cá khô chắc lại thì tắt bếp( nếu nhà không có con nhỏ bạn hãy thêm chút hạt tiêu dể cá dậy mùi

    Party cuối tuần cùng các món nướng trên bếp điện từ Mastercook

    Cùng chế biến món cá hấp bia không tanh với bếp từ Mastercook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Này Cho Bữa Cơm Ngày Mưa, Cả Nhà Sẽ Khen Ngợi Hết Lời
  • Bỏ Túi Nhiều Công Thức Làm Món Kho Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa Thêm Ấm Cúng
  • Những Món Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm. Nhà Hàng Quá Ngon Tphcm
  • Gợi Ý Một Vài Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Mưa Gió
  • Món Ngon Ngày Tết Cho Gia Đình Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Sốt Với Các Món Ăn Vặt Ngon Cho Giới Trẻ
  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Món Gì Thơm Ngon Hấp Dẫn?
  • 31 Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Dễ Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Quy Mô Nhỏ, Bán Vỉa Hè
  • Món Ngon Đãi Tiệc Thôi Nôi
  • Hâm Nóng Tình Cảm Với Những Món Ăn Cho Dịp Kỷ Niệm Ngày Cưới
  • Những món ăn ngon lạ và dễ làm từ chả cá/ Chả cá ngon Vân Đình chỉ 180,000 đ cho 6 người

    1. Canh mọc cá

    Nguyên liệu:

    – 300g cải thìa, 300g giò cá sống ( xay từ cá Trôi hoặc cá Trắm), 200g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, 1 cây hành lá, 1 củ cà-rốt, rau mùi.

    – Gia vị: 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cải thìa cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, rửa sạch để ráo nước. Lấy một nửa nấm thái nhỏ cho ra tô.

    – Trộn phần nấm thái nhỏ với giò sống ( làm từ cá ). Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, trộn đều.

    – Dùng tay vo hỗn hợp này thành từng viên tròn vừa ăn. Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt thịt viên và phần nấm còn lại vào. Nêm hạt nêm, đường, dầu ăn. Súp chín cho cải thìa vào rồi múc ra tô, thêm rau mùi lên trên.

    Bí quyết:

    Bạn phải nấu cho đến khi miếng giò cá và nấm chín mềm, sau đó cho cải thìa vào. Nước sôi tắt lửa ngay để cải thìa không quá mềm.

    2. Chả cá Vân Đình

    Vào mỗi dịp mùa Thu về, hay ngày lễ tết thì chả cá là món ăn không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ, mâm cơm. Gia đình nào cũng chuẩn bị cho mình một số lượng dự trữ nhất định để sử dụng trong những ngày tết, hoặc làm quà biếu tặng cho bạn bè, họ hàng, người thân.

    Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

    Để có món chả cả thơm ngon trong mỗi bữa ăn gia đình người Việt, trong bữa cơm ngày tết, bà Thu – một trong những người còn lưu giữ được các bí quyết, công thức chế biến chia sẻ:

    Nguyên liệu:

    – 0,5 kg cá fillet ( cá Trắm, cá rô phi, hoặc cá Trôi…)

    – Thì là, Hành khô vài củ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, Dầu để rán.

    Cách làm:

    – Cá thái miếng rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành…

    – Cá đồng tươi sẽ làm miếng chả cá dai và ngon hơn, Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn, Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều, – Dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả.

    – Đổ dầu vào ngập chảo, đun cho nóng già, Năn viên chả vừa miệng ăn, sau đó ấn dẹt xuống, rồi thả vồ dán ( Hoặc tạo thành bánh to, nhỏ theo kích thước riêng )

    – Cứ làm như vậy đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.

    – Chả cá có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon cả. Hoặc có thể dùng với lẩu.

    Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức đặc sản Chả cá Vân Đình, bạn có thể liên hệ và đặt chế biến với Bà Thu, người còn lưu giữ các bí quyết và tinh hoa chả cá, đặt hàng trước 3 tiếng. Giao hàng miễn phí từ 1kg trở lên.

    Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội

    Điện thoại: 0903.474.234/ 04.3645.1128 ( Hoặc Đặt hàng trực tuyến: Tại đây )

    E-mail: [email protected]

    – Chả cá loại 1: Giá bán 180,000 đ/ kg (100% nguyên liệu từ cá Trôi, cá Rô phi ).

    – Chả cá loại 2: Giá bán 220,000 đ/ kg ( 100% nguyên liệu từ cá Trắm )

    Hãy thưởng thức đặc sản chả cá, để thưởng thức món ăn và tinh hoa ẩm thực của người Vân Đình.

    Bích Hằng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Cháo Ngon Cho Em Bé Nhà Bạn
  • Những Món Ngon Chợ Đêm Đà Lạt: Quán Sữa Đậu Nành, Bánh Tráng Nướng
  • Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Món Ăn Hàn Quốc Ngon Nhất
  • 15 Thực Đơn Bữa Tối Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Top 10 Món Ăn Nhật Bản Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Xuýt Xoa Với 35 Món Ăn Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Nấu 21 Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà, Ai Cũng Thích
  • Trời nóng, việc lựa chọn thực đơn cho bữa cơm gia đình cũng khiến các bà nội trợ có phần đau đầu. Những món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến thường được ưu tiên trong ngày hè. Món canh cua, cà muối là “cặp đôi” mọi nhà yêu thích trong ngày nắng. Để bổ sung mâm cơm thêm đa dạng món, bạn có thể chọn thịt kho, lưỡi heo luộc, cá nục kho.

    Đậu phụ rán, canh bí, thịt rang cháy cạnh, quả lặc lè luộc, là thực đơn hấp dẫn bạn có thể tham khảo cho bữa cơm nhanh gọn mà vẫn ngon miệng.

    Canh rau muống luộc dầm sấu là “món ăn quốc dân” vào những ngày hè. Nước canh chua ngọt, ăn kèm cơm nóng và chả lá lốt cùng nem thính cuộn rau thơm là chuẩn vị cho bữa cơm gia đình giản dị.

    Thay vì nấu canh cua, bạn có thể thử cách chế biến đơn giản là luộc mồng tơi. Bổ sung thêm món cá sốt cà chua, tôm rang, mâm cơm nhà sẽ thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

    Các bà nội trợ có thể lưu thực đơn gồm cá kho tộ, gà rang, rau cải luộc, tôm muối chua cho bữa tối nóng nực. Nếu bận rộn, bạn nên kho cá với số lượng nhiều và bảo quản tủ lạnh để dùng dài ngày.

    Cả tuần ăn cơm nhàm chán, sao bạn không đổi vị cuối tuần với thực đơn là món bánh tráng cuốn thịt heo dễ ăn? Mọi nguyên liệu gồm rau củ ăn kèm, thịt ba chỉ heo, bánh tráng, nước tương, đều bán sẵn trong chợ và siêu thị, bạn chỉ tốn từ 20-30 phút cho khâu chuẩn bị.

    Salad cà chua – dưa chuột – rau mầm, giò heo kho, tôm nõn xào măng tây là những món lạ miệng, kích thích vị giác cả nhà trong những ngày nóng nực khó ăn uống. Bạn nên xử lý món giò heo bằng cách hầm trong nồi áp suất, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

    Nếu không thích cầu kỳ, các món thịt ba chỉ heo luộc, rau muống dầm sấu, trứng cuộn là gợi ý phù hợp cho bạn. Các món ăn quen thuộc, dân dã này đôi khi lại “cứu nguy” những chiếc dạ dày khó tính trong ngày oi nồng.

    Đậu rán, mồng tơi luộc, thịt kho, cà muối, lạc rang, lòng non là những món bình dân, rẻ tiền nhưng lại đậm vị gia đình. Những lúc bí ý tưởng cho thực đơn bữa cơm nhà, các món ăn trên là lựa chọn tối ưu nhất.

    Sự kết hợp giữa sườn xào chua ngọt, tôm chua, canh khoai tây, cà rốt, dưa muối làm nên mâm cơm vừa hợp khẩu vị cả nhà, lại dễ ăn, không mất nhiều thời gian chế biến. Bạn nên lưu ý chọn mua sườn vào sáng sớm để có phần thịt mềm và tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 17 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Mẹ Cần Biết
  • Ý Nghĩa Các Món Ăn Truyền Thống Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Ý Nghĩa Của Các Món Ăn Việt Nam Trong Ngày Tết Cổ Truyền
  • Top 10 Bài Thơ Về Món Ăn Ngày Tết Hay Nhất
  • Các Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Những Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Không Bao Giờ Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Siêu Lợi Nhuận
  • Học Nấu Món Ăn Vặt Ở Đâu 0965625403
  • 

    Mùa hè tới đem theo cái nắng gay gắt oi bức làm bạn và người thân hay bị mất nước và trong người không thoải mái. Bạn hãy để những món ăn mát lạnh đem lại cảm giác vui vẻ xóa tan đi cái nắng oi bức này. Cùng khám phá cách chế biến các món ăn vặt mùa hè dễ làm cho gia đình bạn.

    Cách chế biến các món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè:

    Đây là món kem mát lạnh tuyệt vời cho gia đình bạn xua tan đi cái nắng nóng oi bức.

    Thực hiện kem sữa dừa giải khát:

    Bước 1: Bóc hết vỏ chuối ra và thái thành lát mỏng. Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã dập.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu gồm: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nhau. Bạn nhớ nếm lại để kem có độ ngọt vừa phải.

    Bước 3: Bạn lấy khay nhựa đã chuẩn bị sẵn trước đó. Để có thành phẩm đẹp bạn nên chọn khay có độ rộng vừa phải, hình chữ nhật. Kế tiếp, bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối có trong khay sẽ là lớp lạc giã dập và dừa nạo sợi. Bạn cứ lặp đi lặp lại đến khi đầy khay hay bạn cảm thấy đủ là được.

    Bước 4: Bạn đỗ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước 2 vào khay chuối vừa tạo. Cuối cùng, bạn cho khay chuối vừa mới làm xong vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ. Sau đó là có thể cắt từng miếng mỏng để thưởng thức cùng gia đình.

    Vị thơm thơm béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của lạc rang và các loại sữa sẽ hòa quyện vào nhau, len lỏi trong từng lớp kem chuối. Tất cả tạo nên một màu trắng tinh khiết, mùi vị thơm ngon tự nhiên của chuối sẽ xua tan đi cái nóng trong tích tắc.

    Món này là món giải nóng tuyệt hảo sau món kem chuối sữa dừa. Với món này, bạn sẽ thấy được cái nắng nóng bao quanh bạn bỗng nhiên tan rã xung quanh mình.

    – Thơm (trái dứa): ½ trái

    Bước 1: Thanh long, xoài, bơ, dưa hấu gọt bỏ vỏ. Sau đó, cắt miếng vừa ăn với từng loại. Chuối lột vỏ, xắt lát. Vải bỏ vỏ.

    Bước 2: Bày chuối ra tô tiếp theo cho các loại trái cây vào, rưới sữa chua, thêm một lớp đá bào và cuối cùng là rưới thêm một ít sirô dâu lên trên.

    Món này giúp thanh nhiệt vô cùng tốt. Ngoài ra, còn cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

    – Đường trắng: 400g (có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị)

    – Nước: 1,5 lít (có thể điều chỉnh)

    Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 8 tiếng và đãi bớt vỏ đậu đi. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng và giã dập.

    Bước 2: Cho nước và đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi rồi bắt lên bếp và nấu. Khi nước sôi thì cho đường vào, để sôi vài lần rồi bỏ gừng vào và tắt lửa đi.

    Như vậy là bạn đã có ngay món chè đậu xanh thơm ngon.

    – Vừng trắng (rang chín): 20g

    – Hạt trân châu (hoặc bột báng): 20g

    – Bí đỏ (hoặc khoai lang): 150g

    Bước 1: Cho bột gạo và vừng rang vào âu rồi trộn đều, cho thêm một chút đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ vừa ăn.

    Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh trong 1 phút để giúp bánh không dính vào nhau. Tiếp theo bạn luộc tương tự với hạt trân châu hoặc bột báng.

    Bước 3: Luộc hoặc hấp chín bí ngô (hoặc khoai lang) rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào nấu cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi vài lần rồi tắt lửa.

    Bày chè bí đỏ ra chén và thưởng thức ngay cùng với gia đình bạn nào.

    Ngoài ra, để ăn no hay ăn kèm với món trên bạn hãy thử thưởng thức cùng bánh mì que BMQ thơm giòn béo ngậy pate.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Mà Bạn Phải Biết
  • Món Ăn Vặt Trung Quốc Dễ Làm
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Đông
  • Điểm Danh: Top 10 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cả Mùa Đông, Và Mùa Hè
  • Khéo Tay Hay Làm Với Những Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm
  • Thực Đơn Món Ăn Hằng Ngày Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn, Nổi Tiếng Ở Indonesia Nên Thử 1 Lần
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Trên Đảo Cô Tô ( P1 )
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Nước Nga
  • Những Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Của Đảo Ngọc Phú Quốc
  • Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Hải Sản Ở Buôn Ma Thuột
  • Bạn luôn muốn làm cho gia đình những món ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng mà vẫn có sự thay đổi để không bị ngán hay nhàm chán nhưng không biết nên chọn món nào?

    Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn hàng ngày được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Bạn đã từng làm món sườn xào chua ngọt này cho gia đình của mình chưa nào? Với vị ngọt ngọt chua chua từ nước sốt sẽ là một món ăn không chỉ thu hút người lớn mà những đứa trẻ của bạn sẽ rất thích và ăn được nhiều cơm hơn đấy.

    Một miếng thịt sườn được chọn lựa kỹ càng và được tẩm ướp với những nguyên liệu đặc trưng khi được xào chung với những nguyên liệu khác sẽ có đem đến một mùi thơm vô cùng tuyệt.

    Món ăn hàng ngày này khi kết hợp với một bát cơm nóng hổi sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của bạn ngon miệng hơn. Không chỉ giúp ngon miệng mà món sườn xào chua ngọt này còn đem lại nhiều chất dinh dưỡng đấy.

    Với thời tiết của ngày hè nóng bức, những thành viên trong gia đình của bạn chắc chắn sẽ không muốn ăn cơm phải không nào? Nhưng với vị thanh mát từ khổ quả sẽ khiến các thành viên trong gian đình bạn sẽ suy nghĩ lại đấy.

    Canh khổ qua nhồi thịt sẽ là một trong những món ăn hàng ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích vì nó sẽ mang đến cảm giác lạ miệng, vị đắng từ khổ qua sẽ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè này đấy.

    Gia đình bạn đã bao giờ ăn món cá chiên nước mắm chưa nào? Đây là một trong những món ăn hàng ngày của gia đình Việt. Những con cá tươi ngon được làm sạch sẽ và để ráo rồi được chiên trên bếp chảo nóng sẽ tỏa ra được một mùi thơm khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

    Cá là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên rất thường được nhiều bà nội trợ chọn mua để chế biến những món ăn ngon cho bữa cơm của gia đình. Để có thể làm được một món cá chiên ngon miệng, bạn nên chọn những loại cá tươi ngon.

    Cá chiên đạt chuẩn khi da cá vàng rụm và thịt cá ngọt, một miếng thịt cá beo béo ăn kèm với một ít rau thơm và chấm với nước mắm ngọt sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn đấy.

    Thịt rim mật ong cùng mè ngọt mềm đậm đà thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn. Ngoài ra mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mè là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là một trong những món ngon dễ làm từ thịt heo mà bạn không thể bỏ qua, bởi một bữa cơm ngon chính là các món ăn ngoài yếu tố ngon còn phải bổ dưỡng, mang lại sức khỏe cho các thành viên cho gia đình phải không bạn?

    Thịt kho trứng là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Tùy theo từng vùng miền mà có nhiều kiểu chế biến khác nhau. Đây là món có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì… đều rất hợp.

    Với chút biến tấu trong cách chế biến và trình bày, món thịt kho trứng của bạn giờ đây thật bắt mắt và ngon miệng với thịt kho ngọt mềm kết hợp cùng vị trứng đậm đà và hoa thiên lý giòn thơm, chỉ nhìn thôi đã thấy muốn thử rồi!

    Nhiều loại rau như: đay, mồng tơi, bồ ngót, dền, khổ qua… là những loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Kinh nghiệm của dân gian, những loại rau này thường làm rau ăn cho mát, thêm tân dịch, khỏi khô và chống táo bón.

    Có tính phổ biến như thế nên những loại rau trên có vẻ rất “hợp cạ” với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm khô, thịt xay, hải sản… Tuy nhiên mỗi loại rau lại có sự kết hợp khác nhau.

    Món thịt viên xíu mại bọc trứng xốt cà chua nóng hổi giờ đã sẵn sàng cho bữa cơm mùa đông của gia đình bạn rồi đây! Thịt chín mềm, ngọt, khi ăn có trứng bên trong chắc hẳn sẽ là món ăn rất được yêu thích trong bữa tối hôm nay. Nước xốt bạn có thể dùng ăn với cơm nóng rất đậm đà và hao cơm đấy!

    Khi nói tới món ngon dễ làm thì không thể nào không nhắc tới món canh chua cá bông lau phải không nào? Đây là một món ăn ngon được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ăn Ngày Giỗ Miền Bắc Thịnh Soạn Mà Dễ Làm
  • Mê Mẩn Trước Sự Hấp Dẫn Của Những Món Ăn Ngon Ở Las Vegas
  • Top Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận Gò Vấp
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Trong Đám Cưới Các Vùng Miền Việt Nam !
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Canh Ngon Giải Nhiệt Dễ Nấu Mùa Hè Đừng Bỏ Qua
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
    • Đặc điểm: Canh là món ăn dạng nước được nấu từ các loại rau, củ cùng tôm, thịt, nghêu, nấm,…
    • Nguồn gốc: Canh có mặt lâu đời trong những bữa ăn thời xưa cho đến nay, được biến tấu theo từng vùng miền.
    • Phân loại: Canh cua rau đay, canh mướp nấu tôm, canh chua nghêu, canh bí đỏ đậu phộng, canh rong biển, canh khổ qua,…
    • Thời điểm dùng: Ăn vào bữa trưa, chiều và tối. Dùng trong bữa cơm chính
    • Lợi ích: Canh mùa hè sẽ giúp bổ sung năng lượng, cơ thể thanh mát, giải nhiệt hiệu quả.

    2. Cách làm canh cua rau đay

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh cua rau đay Canh cua rau đay

    3. Cách làm canh mướp nấu tôm

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh mướp nấu tôm Canh mướp hương với tôm

    4. Cách làm canh chua nghêu

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

    • Nghêu: 1kg
    • Dứa: 1 quả nhỏ
    • Cà chua: 2 trái
    • Rau ngổ, ngò gai, hành lá: 1 nắm nhỏ
    • Me, hành tím, ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

    Sơ chế nguyên liệu

    • Nghêu rửa sạch, luộc cùng 1 tô nước đến khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp, vớt ra. Tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ. Nước luộc nghêu thì lấy phần nước, bỏ cặn.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi và thái miếng vừa ăn
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • Me ngâm với ít nước sôi cho mềm, lọc lấy nước me, bỏ hạt
    • Rau ngổ, ngò gai, hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ
    • Hành tím bỏ vỏ, đập dập.
    • Ớt cắt lát

    Thực hiện nấu canh chua nghêu Canh chua nghêu

    5. Cách làm canh sườn rau củ

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh rong biển

    Canh rong biển thịt bò

    7. Cách làm canh chua cá lóc

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

    • Cá lóc cắt khúc: 500g
    • Cà chua: 2 quả
    • Dứa: 1 miếng
    • Dọc mùng: 1 cây
    • Đậu bắp: 200g
    • Me, hành khô, tỏi, ớt
    • Ngò gai, rau ngổ, hành lá: 1 nắm nhỏ
    • Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Ướp cá lóc cùng một muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Dứa bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
    • Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc và ngâm sơ với nước muối
    • Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc
    • Me khuấy với 1 ít nước sôi và lấy thịt me
    • Hành tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt lát
    • Hành lá, rau ngổ, ngò gai bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ

    Thực hiện nấu canh chua cá lóc

    • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi cũng dầu ăn, cho cá lóc vào, lật đều đến khi thịt cá có màu trắng đục thì cho 1 lít nước vào, đun sôi, vớt bọt.
    • Cho nước me, cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến khi nồi canh sôi lại thì tắt bếp, cho hành lá, rau ngổ và ngò gai vào. Rắc thêm một chút tiêu cho thơm là xong

    Cách nấu canh chua cá lóc

    8. Cách làm canh khổ qua

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh khổ qua Canh khổ qua

    9. Canh bắp bò nấu khế

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đao gọt vỏ, bỏ sạch ruột, cắt miếng vừa ăn
    • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ, giã chung với 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và hành tím

    Thực hiện nấu canh bí đao tôm tươi

    • Xào sơ tôm trong nồi rồi cho 1 bát nước vào nấu cho sôi
    • Thả bí đao vào, nấu khoảng 3′ cho bí đao vừa chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc hành ngò lên trên

    Canh bí đao tôm tươi

    11. Canh bí đỏ đậu phộng

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt khúc vừa ăn
    • Đậu phộng ngâm vài tiếng và giã nhỏ

    Thực hiện nấu canh bí đỏ đậu phộng

    • Bắc nồi nước, hầm đậu phộng khoảng 10′ thì cho bí đỏ vào
    • Nêm đường, muối và hạt nêm cho vừa ăn, đợi khi bí đỏ chín thì tắt bếp, rắc rau ngổ lên trên

    Canh bí đỏ đậu phộng

    12. Canh sấu nấu thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh sấu nấu thịt Canh sấu nấu thịt

    13. Canh hoa thiên lý nấu ngao

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Ngao ngâm muối cho nhả bớt cát. Luộc cho ngao há miệng, gạn lấy nước trong và vớt thịt ngao ra riêng
    • Hoa thiên lý rửa sạch

    Thực hiện nấu canh hoa thiên lý nấu ngao

    • Xào nghêu cùng hành khô, nêm ít bột canh và muối. Đổ nước luộc ngao vào nấu sôi
    • Thả hoa thiên lý vào nồi nước sôi, nêm nếm vừa ăn, khi canh sôi thì tắt bếp, rắc ít hành lá lên trên

    Canh hoa thiên lý nấu ngao

    14. Canh mướp đắng nhồi thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Mướp đắng rửa sạch, cắt thành 3 khúc bằng nhau. Dùng đầu nhọn của cán muỗng lấy phần ruột ra.
    • Ngâm mướp đắng với nước muối loãng khoảng 5 – 8′ để loại bỏ bớt chất đắng nếu cần.
    • Nấm mèo ngâm nở, cắt hạt lựu
    • Hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    • Trộn thịt băm, nấm mèo, hành tỏi, một chút muối, bột ngọt và 1 muỗng cafe tiêu. Bóp đều tay để hỗn hợp kết dính với nhau.

    Thực hiện nấu canh mướp đắng nhồi thịt Canh mướp đắng nhồi thịt

    15. Canh hẹ nấm thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh hẹ nấm thịt

    • Đun sôi nồi nước, thả thịt viên vào, sau đó cho nấm đun sôi lại
    • Thả đậu hũ và hẹ vào khi canh sôi thì tắt bếp, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn

    Canh hẹ nấm thịt

    16. Canh nấm thập cẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

    • Nấm linh chi trắng: 100g
    • Nấm hương: 100g
    • Nấm rơm: 100g
    • Nấm đùi gà: 100g
    • Nấm mỡ: 100g
    • Gừng, tỏi, hành lá
    • Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Gừng, tỏi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

    Thực hiện nấu canh nấm thập cẩm Canh nấm thập cẩm

    17. Canh khoai mỡ

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh khoai mỡ Canh khoai mỡ

    18. Canh bầu nấu nghêu

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm nghêu với nước muối loãng và ớt để nghêu nhả cát, sau đó rửa sạch nhiều lần.
    • Bầu gọt vỏ, cắt sợi vừa ăn

    Thực hiện nấu canh bầu nấu nghêu

    • Luộc nghêu cùng nước và gừng cắt lát. Có thể để nguyên vỏ nấu canh hoặc vớt nghêu ra lấy thịt và nước luộc nghêu trong.
    • Khi nghêu chín thì cho bầu vào, nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên

    Canh bầu nấu nghêu

    19. Canh cải đắng thịt băm

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

    • Ướp thịt heo cùng 1/g muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/4 muỗng cafe tiêu khoảng 15′
    • Cải bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch

    Thực hiện nấu canh cải đắng thịt băm Canh cải đắng thịt băm

    20. Canh dưa cải thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh dưa cải thịt bò Canh dưa cải thịt bò

    21. Canh bí nấu sườn

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện nấu canh bí nấu sườn Canh bí nấu sườn

    22. Cảm nhận khi dùng canh

    • Vào mùa hè, gia đình tôi thường hay bị chán ăn thì thời tiết nóng nực. Bởi vậy, mẹ luôn làm những món canh ngon, dễ nuốt và thanh mát, giúp kích thích vị giác cũng như mang đến cảm giác thèm ăn trở lại.
    • Ngoài ra, bạn có thể nấu những món canh rau khác nhau cũng ngon và mang đến cảm giác sảng khoái cho gia đình

    23. Những lưu ý khi nấu canh

    • Tùy vào sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, nếu bị dị ứng bất kì loại rau củ hoặc tôm thịt thì bạn không nên nấu những nguyên liệu đó.
    • Cần phải nấu canh sôi để loại bỏ vi khuẩn, an toàn cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Hè Oi Bức
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Làm Món Ngon Với Cá Thu Đóng Hộp Chỉ Trong 5 Phút
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,724】
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,625】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100