Món Ngon Ngày Mưa Cho Bé / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon ‘Đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa / 2023

Trong những ngày mưa ẩm, mẹ hãy nấu cho bé những món thật ngon miệng và bổ dưỡng để bé ăn được nhiều cơm hơn.

Canh tôm, khoai mỡ

Ngoài tôm, mẹ có thể nấu cùng thịt xay, món canh cũng sẽ rất ngon. Canh tôm, khoai mỡ có màu sắc đẹp lại nhiều dinh dưỡng nên chắc chắn sẽ làm các bé thích thú.

Nguyên liệu: Khoai mỡ, tôm tươi, hành lá, rau mùi, gia vị vừa đủ.

– Cho tôm ra bát, thêm một ít gia vị vào ướp trong khoảng 10 phút. Gọt vỏ khoai mỡ rồi thái miếng nhỏ.

– Phi thơm hành tím trong nồi, sau đó cho tôm vào đảo đều. Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đậy nắp chờ sôi. Đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào cùng.

– Đun đến khi khoai chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, Cuối cùng, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào nồi rồi múc ra tô.

Cánh gà tẩm phomai chiên giòn

Nguyên liệu: Gà: 3 cái cánh

– Trứng gà: 2 quả

– Bột chiên xù: 200g

– Bột mì: 100g

– Phô mai bột: 100g

– Muối, xốt mayonnaise ăn kèm

– Cánh gà rửa sạch, để ráo, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút, vớt ra cho ráo nước. Ướp cánh gà với muối để thấm gia vị.

– Trứng đánh tan. Lăn cánh gà qua lớp bột mì khô, áo qua trứng gà, tiếp đến là bột xù.

– Đun ngập chảo dầu, đợi sôi, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra, tấm thêm lớp bột phô mai.

Như vậy là đã xong món cánh gà chiên giòn rồi. Dùng nóng với một chút xốt mayonnaise thì không bé nào có thể chối từ món ăn thơm ngon, giòn rụm này đâu mẹ nhé.

Ngô ngọt xào thịt băm

Nguyên liệu: 100g ngô ngọt, 50g thịt lợn, 30g cà rốt, hành lá, gia vị.

– Thịt rửa sạch băm nhỏ, cà rốt và hành thái nhỏ.

– Trộn thịt, cà rốt, ngô và thêm chút hạt nêm cho vừa ăn, trộn đều hỗn hợp trên cho ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già rồi trút hỗn hợp vừa trộn vào chảo đảo đều tay. Đến khi chín thì cho hành lá vào, trút ra đĩa là bé nhà ta có thể thưởng thức rồi.

Với món ăn trên, bé nhà mình rất dễ ăn vì rau củ, thịt đã được thái nhỏ, màu sắc bắt mắt.

Chả mọc hấp Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 200gr

– Trứng gà (vịt): 3 quả

– Nấm hương: vài cái

– Mộc nhĩ: vài cái

– Quất: 1 quả

– Hành hoa, hạt nêm, mắm, gia vị

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Quất lột lấy vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt nạc vai rửa sạch, băm (xay) nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

– Cho chung thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều tất cả với nhau.

– Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều. Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.

– Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín.

Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa / 2023

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg Giò lụa sống: 150g Xương heo: 500g Nấm hương: 20g Gia vị: Gừng, hành tây, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, lá chanh, chanh, ớt.

Ốc ngâm nước vo gạo, đập ốc lấy thịt, rửa thật sạch. Miệng ốc có một cái màng mỏng, nên khi làm thịt ốc phải cẩn thận đừng để rách.

Ngâm ốc với nước vôi trong khoảng 15 phút cho giòn. Rửa lại ốc bằng nước muối pha loãng.

Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ với hành khô + tiêu + giò sống, quết nhuyễn, vo viên nhỏ. Nhồi những nhân thịt này vào trong túi màng của ốc, cho vào vỉ hấp chín.

Xương heo rửa sạch, ninh kỹ với hành tây, hành tím, gừng cho thơm, lấy nước dùng trong, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nấu sôi nước dùng, thả ốc vào, ốc nổi lên là được. Khi ăn múc nước dùng và ốc ra chén, rắc lá chanh, gừng cắt sợi, thêm chút tiêu cho thơm.

Nguyên liệu:

Bò phi lê: 100g, phô mai bò cười một viên

Hành tây một củ nhỏ

Tương ớt + tỏi bằm – bột quế + màu dầu điều.

Bò phi-lê cắt mỏng chia làm tám miếng, chiều ngang khoảng 4cm, dài 8cm. Dùng búa (loại dùng trong thực phẩm) đập thịt nhẹ cho mềm.

Sau đó cắt hành tây dạng múi cam ngang 2cm, dài 4cm. Viên phô mai bò cười chia làm tám cục nhỏ.

Sau đó cuộn mỗi miếng bò với một miếng hành tây và một miếng nhỏ phô mai bò cười.

Nước xốt: tương ớt dùng hai muỗng canh và một muỗng cà phê tỏi bằm, một ít bột quế, một chút bột ngọt, một muỗng cà phê đường, màu điều một chén. Sau đó dùng các nguyên liệu trộn đều và nếm vừa ăn. Dùng nước xốt chan lên bò đã cuộn. Dùng chảo không dính để nhỏ lửa chiên đều phần bò. Sắp xếp bò ra đĩa, có thêm một ít rau xà lách.

Nguyên liệu:

300g bắp hoa bò

20g tiêu xanh

Gai bó mồng tơi, bún sợi lớn dùng kèm.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để nguyên, hầm với khoảng 1,5 lít nước, vặn lửa riu riu. Tiêu xanh đập giập, cho vào ngay lúc hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khi bò mềm, vớt ra, xắt lát mỏng, xếp quanh đĩa.

– Mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

– Cho phần nước dùng bò vào nồi đất, đun sôi. Khi ăn, cho mồng tơi vào trụng chín, ăn tới đâu, trụng mùng tơi tới đó, ăn kèm với bún, thịt bò xắt lát.

Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của bò, ăn kèm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

500g sò mai sống 150g tỏi bằm 10g tỏi bằm chiên 20g bún tàu Ớt, hành lá Xì dầu pha nước dùng.

Cách làm:

Bún tàu trụng qua nước cho mềm.

Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.

Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai

Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.

Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).

Theo 24h

3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió / 2023

Trời lạnh và mưa gió, thưởng thức món ăn như thế nào cho hợp thời tiết mà vẫn lôi cuốn được sự hấp dẫn của các thành viên trong gia đình luôn là băn khoăn với các chị em.

Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ăn mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Có rất nhiều món mặn bạn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

Cá trứng được bày bán rất nhiều trong các gian hàng đông lạnh ở siêu thị. Cá trứng luôn rất ngon và hấp dẫn bởi sự mềm, và nhiều trứng bên trong cá. Cá trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, rán… để nhâm nhi cũng rất thú vị. Tuy nhiên trời lạnh thế này, cho cá và kho với sa tế, gừng… sẽ ngon cơm hơn rất nhiều.

Làm món cá trứng kho cay rất đơn giản. Cá trứng đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể đem cá vào kho ngay cùng các nguyên liệu khác nhưng cũng có thể đem lên rán qua trong vòng 10 phút cả hai mặt để khi khó cá sẽ rắn hơn, không bị nát. Nói chung với cách làm nào thì món cá của bạn vẫn ngon.

Nhìn những con cá trứng vàng ươm, thơm mùi dừng, có vị cay của ớt khiến cho bữa cơm trở nên ấm cũng hơn trong những ngày đầu đông lạnh lẽo này.

Khi mua sườn, nên chọn loại sườn thăn, có nhiều thịt, lẫn thêm ít mỡ thì món ăn mới ngon. Trong món này, ngoài nước dừa, bạn cũng chế biến thêm với cả cùi dừa nữa.

Chị em lưu ý trước khi chế biến, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Nếu không chần qua như thế, sườn có thể sẽ hôi làm mất đi phần hấp dẫn của món ăn.

Thưởng thức từng miếng thịt sườn ngon mềm, độ sần sật của cùi dừa với mùi thơm của nước dừa, món ăn sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Thật phí nếu bạn không làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều.

Trời mưa và rét, thưởng thức món cá bống kho tiêu cũng là một gợi ý hay. Những con cá bống sông chắc thịt, dậy thơm mùi riềng, có vị cay cay của hạt tiêu rất thú vị khiến nồi cơm nóng hổi hết veo lúc nào chẳng biết.

Món cá bống kho này sẽ ngon nếu bạn kho cùng với vài miếng thịt mỡ. Thịt mỡ béo ngậy, lại thơm, chín nục và ngấm dần vào từng thớ thịt bống, khiến thịt bống ngậy hơn, ngon hơn rất nhiều.

Món Ngon Ngày Mưa / 2023

Mưa đến, xào một chảo miến, mỗi người mỗi dĩa vừa ngon vừa ấm cúng…

Hôm nay cơ sở HOA HƯNG của chúng tôi tiếp tục chia sẻ một món ngon gia đình tới cho mọi gia đình với phương pháp chế biến hết sức đơn giản và tiện lợi phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mọi người, mọi nhà!

NGUYÊN LIỆU MÀ BẠN CẦN CÓ:

-500gr ghẹ con hoặc 200gr thịt ghẹ bóc sẵn,  tôm nõn 200gr

-100 gr miến

-Gia vị mắm, súp, hạt nêm

-Dầu ăn, nước

-Hành khô, rau thơm

* PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN*

BƯỚC 1:  Bóc sẵn vỏ tôm sau đó rửa thật sạch sau đó bỏ chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ đợi đến khi nóng hãy cho vào và xào cho tôm săn lại.

BƯỚC 2: Sử dụng một cái xoong khác bắt lên bếp để luộc ghẹ( lưu ý: cho it nước vì thịt ghẹ có thể tiết nước ra trong quá trình luộc). sau khi ghẹ chín thì múc ra bỏ lên dĩa và tách vỏ để lấy thịt. Hoặc bạn có thể chọn mua

thịt ghẹ gỡ sẵn

tại Hoa Hưng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

thịt ghẹ Hoa hưng

Thịt ghẹ Hoa Hưng

được gỡ trong ngày, luôn tươi ngon, còn giao hàng tận nơi từ 1kg. Bạn cần tư vấn cứ gọi trực tiếp sdt hotline:

0988 644 246

BƯỚC 3: Đun một ít  nước sôi để nguội sau đó cho miến vào để miến mềm và nhanh chín.

BƯỚC 4: Bóc và lột sẵn vỏ của hành lá, sau đó băm nhỏ rồi bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn với hàm lượng đủ dùng. Sau khi hành đã vàng giòn thì cho thịt ghẹ vao và đảo đều với một ít muối. Khi đã nóng thì cho thêm tôm dã chế biến sẵn bỏ vào.

tôm biển bóc sẵn Hoa Hưng  

Hoa Hưng

cung cấp thịt tôm biển bóc sẵn, 100% từ tôm biển rất ngọt ngon.

BƯỚC 5: sau khi đã chế biến sơ lược thì ta cho thêm miến vào, chờ xôi một lúc rồi tắt bếp.

BƯỚC 6: Trang trí đẹp ra tô và thưởng thức.

Thịt ghẹ xào miến và tôm  

*CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG*

Tags