Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?

--- Bài mới hơn ---

  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống
  • Bỏ Túi Nhanh 10 Quán Ăn Ngon Tại Lào Cai (Bạn Nên Thử)
  • Lưu Lại Ngay Danh Sách 10 Quán Ăn Ngon Lào Cai Mà Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Ở Lào Cai Bạn Sẽ Nhớ Mãi Sau Khi Ăn
  • Những Món Ngon Đậm Chất Núi Rừng Ở Lào Cai
  • Chưa biết mì tươi nấu món gì ngon thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi Chúng tôi xin giới thiệu top 5 món ăn ngon nhất từ mì tươi chứ danh. Đơn giản không quá cầu kỳ trong cách chế biến mang tới yếu tố lạ miệng và thích mắt cho mọi người. Thay đổi khẩu vị các món ăn hàng ngày bằng các món ăn ngon từ mì tươi chỉ mất khoảng 10-15 phút mà thôi.

    Mì tươi rau nấm

    Hay còn được biết tới cái tên là mỳ ngũ sắc. Sử dụng hầu hết các nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng cực kỳ nhiều dưỡng chất như rau, nấm kết hợp với sợi mì tươi. Không cung cấp nhiều chất béo nhưng nhiều vitamin, chất sơ và dinh dưỡng. Món ăn đơn giản thích hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là những người đang muốn giảm cân mà chưa biết ăn gì thì đây là một món ăn hết sức phù hợp.

    Những nguyên liệu chính của mì tươi rau nấm bao gồm rau, nấm, cải bó xôi, ngô ngọt, mộc nhỉ, cà chua, cà rốt, đậu… Đây đều là những nguyên liệu giúp nước dùng ngon hơn, ngọt hơn và nhiều dưỡng chất. Chúng được đun không quá kỹ cũng đủ để chín tới và giữ được các dưỡng chất tạo nên nước dùng của mì. Kết hợp với 1 chút chất béo từ đậu rán vàng thái sợi nghĩ thôi đã thấy ứa nước miếng.

    Thời gian để hoàn thành món ngon từ mì tươi này chỉ mất khoảng từ 10-15 phút mà thôi. Cực nhanh nếu muốn những bữa ăn trưa hoặc tối mà không có nhiều thời gian. Đây sẽ là một trong những món ăn thú vị nhẹ nhàng thanh đạm cho những ai chưa biết mì tươi nấu món gì ngon.

    Mì tươi canh lèo

    Canh nước lèo là món ăn hết sức quen thuộc của nhiều người từ xưa tới nay. Chúng có thể làm nước dùng cho những món ăn thông thường hoặc các món canh tại các bữa tiệc lớn trong gia đình, dòng họ. Đặc biệt trong những ngày đông giá rét mà có bát canh nước lèo hoành thánh thì còn gì bằng? Sáng tạo thêm 1 chút khi kết hợp với mì tươi chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều so với món canh lèo truyền thống hoặc mì tôm thông thường.

    Với cách chế biến cực kỳ nhanh gọn có thể là những bữa ăn nhanh vào buổi sáng cực kỳ dưỡng chất. Thay vì ra ngoài cửa hàng mua bún, phở có sẵn thì bạn có thể tự làm món ăn này cho con em và gia đình mình. Các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thì thời gian cũng chỉ ngang với việc úp một tô mì bình thường mà thôi.

    Nguyên liệu chính của món mì tươi ngon này chính là canh nước lèo và mì tươi. Các nguyên liệu làm canh nước lèo bao gồm thịt say nhỏ làm mọc và mì tươi. Tất cả chỉ có như vậy kết hợp thêm 1 số loại rau hoặc gia vị tùy khẩu vị của mỗi người. Có thể làm trước viên mọc và sau đó cất vào tủ lạnh lúc cần đun nước lèo chỉ mất 5-10 phút là có ngay tô mì tươi ngon đúng điệu.

    Mì tươi vàng kiểu Phúc Kiến

    Nếu như các món ăn ngon từ mì tươi bên trên đều sử dụng những nguyên liệu rau củ tự nhiên thì kiểu mì vàng này lại khác. Và tất nhiên cũng mất nhiều thời gian hơn cho công đoạn chế biến để mang tới bát mì tươi tươi ngon. Sử dụng thịt nạc vai được ướp bột năng và tẩm các loại gia vị cần thiết. Sau đó chúng sẽ được cho vào nước đun sôi để tạo nên nước dùng. Khi thịt đã chín và nước đã sôi lăm tăm thì chúng ta có thể cho mì tươi vào sau đó tận hưởng.

    Tất cả các công đoạn áng chừng mất khoảng 15-20 phút để hoàn thiện bữa ăn này của gia đình. Nếu có ý định làm bữa sáng cho cả nhà thì các bà nội trợ nên dậy sớm một chút để chọn được những miếng thịt nạc vai ngon nhất. Hoặc nếu muốn thay đổi khẩu vị của những món mì tươi ngon thì thay thế thịt nạc vai lăn bột bằng xương hoặc tôm nõn bóc vỏ. Mỗi loại nguyên liệu đều mang tới sự ngon ngọt khác nhau. Bổ xung món mì tươi ngon này vào thực đơn của cả nhà mình nào.

    Mì tươi ướp thịt xá xíu

    Tỉ mỉ nhất và mất nhiều công sức nhất nhưng cũng đáng để thử cho gia đình. Nếu luân phiên những món ăn ngon từ mì tươi thì đây cũng là một cách khá hợp lý để bữa ăn lạ miệng hơn. Vớii món mì tươi ướp thịt xá xíu sẽ cảm nhận được vị đặm của thịt ướp xá xíu kết hợp vói nước dùng thịt gà, cải trắng thanh ngon mát. Kết hợp thêm một số loại gia vị khác nữa thì thật là tuyệt vời.

    Công đoạn mất thời gian nhất của món mì tươi ngon này đó chính là nước dùng cũng như ướp thịt. Nước dùng tốt nhất là nước luộc gà còn nếu không chuẩn bị được có thể ra cửa hàng phở mua nước dùng của họ. Nước dùng này đều là xương ống to nên rất ngọt và ngon. Còn lại thịt thái mỏng và ướp xá xíu xong rim cũng mất đâu đó 12-15 phút cho công đoạn này.

    Chúng ta nên để riêng 1 tô mì tươi, 1 tô nước dùng và 1 bát thịt rim xá xíu. Sau đó tùy khẩu vị của mỗi người mà thêm nước dùng cũng như ăn thịt rim xá xíu cho đặm vị và đượm mùi. Tránh việc cho trực tiếp vào cùng 1 bát sẽ làm nhạt đi mùi vị của thịt rim.

    Cơ sở sản xuất thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]
    • Fan page: fb.me/TRUMPHO

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Táo Nấu Nhanh Dễ Làm Ngon Bổ Lạ Miệng Giàu Dinh Dưỡng
  • 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lạng Sơn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Lạng Sơn
  • Ăn Món Ngon Lạng Sơn Ở Những Quán Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Lạng Sơn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Lạng Sơn
  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Nộm Mực Khô Với Miến Trộn
  • Muốn Món Mực Xào Thơm Ngon Nhất Định Phải Cho Thêm Thứ Này Vào
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Độc Đáo Món Mực Một Nắng Xào Cay
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm mực khô chiên bơ

    • Mực khô 2-4 con mình dày, chắc thịt, loại ngon.
    • Bơ tươi.
    • Gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, dầu ăn.
    • Giấy thấm dầu.

    Mực khô tại vùng biển Cô Tô được đánh giá là loại mực khô ngon nhất hiện nay với thịt mực dày, ngọt tự nhiên, thân mực thẳng có thể chế biến thành nhiều món ăn từ mực vô cùng hấp dẫn.

    Bạn có thể tham khảo đặt mua Mực khô Cô Tô TẠI ĐÂY

    Sơ chế nguyên liệu làm khô mực chiên bơ

    Sơ chế mực khô

    • Cách 1: Mực khô đem ngâm nước ấm khoảng 50-60 độ trong 20 phút để làm mềm. Sau đó vớt ra, dùng khăn sạch thấm ráo nước.
    • Cách 2: Sử dụng lò vi sóng, cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ nướng mực, cách làm này giúp món ăn có hương thơm và vị ngon hơn.

    Các bước tiếp theo:

    • Bọc mực vào giấy báo rồi dùng chày đập đập mềm thân mực. Đập mạnh còn giúp làm vỡ ra phần bị cháy, cứng cạnh viền xung quanh. Một cách dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều đó là cho mực khô vào máy cán khô mực.
    • Phần đầu sẽ xé theo từng sợi râu.
    • Phần thân còn lại bóc đi mai cứng. Nếu dùng cách nướng thì bạn có thể lấy tay xé sợi nhỏ. Còn mực mà ngâm nước ấm rất khó xé phải dùng dao thái sợi. Sợi mực có kích thước vừa phải. Nếu to quá khi ăn sẽ bị dai, khó ăn. Còn nều nhỏ quá chiên dễ bị cháy mà mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

    Hoàn thành món mực khô chiên bơ

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Tiếp đó cho mực khô vào chảo để chiên. Chú ý cho lượng dầu ăn chiên ngập để những sợi mực được vàng đều và giòn, nhanh chín. Vì vậy hãy sử dụng loaij chảo nhỏ sâu lòng để giúp tiết kiệm dầu ăn.
    • Sau khi sợi mực chuyển đều sang màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa.
    • Tiếp đến chắt lượng dầu ăn trong chảo đi, cho bơ vào đảo cho tan. Mực chiên vàng giòn được đổ vào đảo đều. Thêm một chút nước mắm và đường để làm món ăn thêm đậm đà vừa miệng.
    • Sau khi hoàn thành thì tắt bếp. Gắp mực khô chiên bơ thơm ngon bắt mắt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để mực khô bớt vị ngấy do dầu ăn.

    Lưu ý khi chế biến món mực khô chiên bơ

    • Khi chế biến món mực khô chiên bơ các bạn nên chú ý không chiên quá lâu trong dầu cũng như với bơ. Làm như vậy sẽ khiến món ăn bị khô cứng, rắn và rất khó nhai.
    • Món ăn này thích hợp nhất thưởng thức lúc còn ấm nóng. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách chiên vàng bằng dầu ăn. Trước khi bước vào bữa ăn khoảng 10 phút bạn chiên lại là được.
    • Mặc dù món mực khô chiên bơ này đã được nêm nếm gia vị đầy đủ nhưng nếu được quyện thêm một chút tương ớt cay ngọt nữa thì mới đúng vị. Hương thơm béo ngậy của bơ ngấm vào từng sợi mực khô. Từng sợi dai dai, ngọt ngọt kích thích vị giác.
    • Không chỉ thưởng thức với cơm nóng, món ăn này cũng là món ăn vặt ngon miệng cho hội chị em hay món nhậu tuyệt vời cho cánh mày râu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo❤️
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • 7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bạn Có Thể Chữa Yếu Sinh L�� Bằng 2 Món Ăn Tự Làm Tại Nhà Này
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Nha Đam
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Mật Ong
  • Kỹ Thuật Làm Chín Thực Phẩm Bằng Hơi Nước
  • 7 Món ăn giải rượu hiệu quả, dễ thực hiện

    + Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch, thái miếng, cắt khúc sao cho vừa ăn.

    + Trong một nồi nhỏ, phi thơm hành băm cùng thịt, cà chua sau đó cho nước sôi vào đun cùng đậu phụ.

    + Sau khi nêm nếm vừa ăn, cho giá đỗ vào cuối cùng rồi tắt bếp.

    + Sơ chế nguyên liệu: Cải bẹ xanh nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.

    + Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chỗ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.

    + Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

    + Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.

    + Sơ chế nguyên liệu: ốc đồng rửa sạch, luộc qua rồi bỏ vỏ, ướp gia vị trong 10 phút (muối, hành, đường, tiêu), hành thì cắt thành khúc dài khoảng 3cm.

    + Bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho ít dầu ăn vào nồi. Bỏ hành băm nhuyễn vào, tao lên cho thơm. Cho ốc vào, xào sơ qua.

    + Chế 1 lít nước vào. Khi ốc gần chín, thêm hành cắt khúc vào cùng ít hạt nêm.

    + Tỏi băm, hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè

    + Rong biển ngâm nở rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò cắt miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

    + Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái.

    + Sau đó cho rong biển vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    + Cho 2 lít nước vào, đun và hót bỏ bọt trong khoảng 15 phút.

    + Sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút, rác thêm hành lá khuấy đều là được.

    + Trai sông luộc qua, cạy miệng, lấy thịt, bỏ vỏ rồi ướp với gia vị (nước mắm, bột nêm, hành, đường, tiêu) trong 10 phút.

    + Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi.

    + Bắc chảo bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó, cho thịt trai vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

    + Bắc nồi nước với 50g gạo lên bếp để nấu cháo.

    + Khi gạo nở bung ra, cho thịt trai vào nồi cùng với nấm hương.

    + Khi cháo chín, cho thêm ít bột nêm, hành, ngò, tiêu vào.

    + Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

    + Sơ chế nguyên liệu: Gạo trắng vo sạch. Đậu xanh ngâm nước từ 45-60 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn. Sau khi ngâm xong đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước.

    + Cho gạo trắng và đậu xanh vào nồi cùng với 1-1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm.

    + Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy.

    + Khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    + Gạo lứt vò nước, đậu đen cho vào nước sôi 1 phút cho ra hết nước chat.

    + Gạo và đậu cho vào nồi đun 10 phút thì cho nồi ủ. Ủ qua đêm.

    + Sáng hôm sau, cho nồi lên bếp, muối, hạt sen và bí đỏ cắt vuông khoảng 2cm vào nồi cháo và đun trong khoảng 10 phút là có món cháo hoàn chỉnh.

    + Lưu ý: nếu ai thích ăn ngọt thì có thể cho đường vào thay muối.

    Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương thức không chỉ giúp giải rượu nhanh chóng mà còn giúp ngăn chặn việc say rượu ngay từ đầu, bảo vệ gan thận, bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của bia rượu . Đó là sự bổ sung dưỡng chất tự nhiên N-acetyl cystein:

    + Không chỉ giúp ngăn chặn hình thành chất độc acetaldehyde, N-acetyl cystein còn gián tiếp làm giảm lượng acetaldehyde nhờ làm tăng lượng glutathione trong gan.

    + Bổ sung chất này 30 phút đến 1 giờ trước mỗi bữa rượu hoặc ngay sau khi uống rượu sẽ giúp người dùng lâu say hơn, tỉnh táo hơn, tỉnh rượu nhanh hơn, ngăn chặn các triệu chứng say xỉn và đặc biệt là giúp ngăn chặn các tác hại của bia rượu với cơ thể.

    BoniAncol là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay dành cho người hay sử dụng rượu bia có sự bổ sung N-acetyl cystein vào trong công thức thành phần. Ngoài ra, BoniAncol còn có nhiều thành phần quan trọng khác bao gồm:

    + L-glutamine: dưỡng chất này đã được chứng minh có tác dụng tăng tiết serotonin trong não, nuôi dưỡng não bộ, tăng cường sự tỉnh táo cho người uống rượu. Do đó khi được bổ sung chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

    + Chiết xuất từ rễ cây Kava: có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp người uống rượu có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình.

    + Magie và vitamin B6: giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ sau khi uống rượu.

    BoniAncol – Công nghệ bào chế đột phá nâng tầm hiệu quả tác dụng

    BoniAncol được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

    Các nhà máy này đều có hệ thống máy móc sử dụng công nghệ Microfluidizer – công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano:

    + Kích thước siêu nhỏ đồng nhất và ổn định

    + Loại bỏ được tối đa tạp chất

    + Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

    + Tăng sinh khả dụng của sản phẩm, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

    So với những sản phẩm hiện nay trên thị trường, BoniAncol được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng 100% công nghệ microfluidizer nên có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng cao hơn.

    BoniAncol – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng ngàn người

    Tại Việt Nam, BoniAncol đã trở thành bí kíp bỏ túi và là trợ thủ đắc lực cho hàng ngàn quý ông để thể hiện bản lĩnh trước mỗi cuộc nhậu:

    “Anh là 1 người uống rượu rất kém. Chỉ cần 1-2 chén là mặt đã đỏ bừng, say bí tí, đầu đau dữ dội. Thậm chí sau khi ngủ một giấc đến ngày hôm sau anh vẫn thấy choáng váng, đầu ong ong khó chịu vô cùng. Nhưng vì công việc nên đôi khi anh không thể từ chối được.

    Thật may là anh biết tới sản phẩm BoniAncol. Anh uống BoniAncol trước bữa rượu 30 phút, tửu lượng tăng hẳn lên, giảm hẳn say xỉn, ngủ dậy cũng không đau đầu, rất thoải mái. Anh dùng mấy năm nay rồi, gan thận cứ định kỳ 3 tháng đi viện kiểm tra 1 lần, lúc nào cũng tốt”.

    “Trước mỗi lần tiếp khách khoảng 30 phút anh uống 4 viên BoniAncol. Kỳ lạ thật cứ hôm nào uống BoniAncol là anh không cảm thấy nôn nao gì cả, người rất tỉnh, thậm chí tửu lượng còn tăng nữa. Từ ngày có BoniAncol anh đã không còn sợ rượu bia, vợ anh cũng thích vì về nhà không còn thấy chồng say sỉn nữa. Thích nhất là sau mỗi cuộc nhậu anh cũng không còn bị dị ứng nổi mẩn sần sùi trên da như trước”.

    BoniAncol – Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng

    Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Quốc Bình, nguyên giám đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương chia sẻ : “Trong suốt 40 năm làm nghề y của mình, tôi đã điều trị cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân uống quá nhiều rượu dẫn đến tình trạng ngộ độc và bệnh nhân gặp tai nạn giao thông do say rượu, đặc biệt là vào dịp lễ tết. Bởi thế, tôi rất mừng khi sản phẩm BoniAncol được nhập khẩu về Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm và thấy đây là sản phẩm có hiệu quả giúp giải rượu nhanh, an toàn, toàn diện. Hơn nữa, công nghệ bào chế của Canada khiến tôi yên tâm khi khuyên bệnh nhân sử dụng BoniAncol”

    Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trong 2 năm 2014, 2022 đã trao cho BoniAncol giải thưởng danh giá “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Sản phẩm là sự công nhận những đóng góp của BoniAncol trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe người Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Nhanh, Dễ Làm Với Hương Vị Hấp Dẫn Chuẩn Nhà Hàng
  • 6 Loại Thực Phẩm Lành Mạnh Cho Cơ Thể Mà Bạn Nên Cần Biết!
  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • Bột Mì Được Làm Từ Gì? Các Món Ăn Ngon Nào Được Làm Từ Bột Mì?
  • Tổng Hợp 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực
  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Từ Hạt Sen Cho Cả Gia Đình
  • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Luộc Hạt Sen Tươi
  • Top 9 Món Ăn Độc
  • Khoai Môn Để Chiên, Nấu Cánh Làm Bánh, Mứt Đều Ngon Tuyệt
  • Cách làm:

    – Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

    – Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

    – Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

    – Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

    – Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm:

    – Chạch cho muối vào bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát, vài miếng cà chua.

    – Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước.

    – Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

    – Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.

    – Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cho hơi cháy cạnh, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, trút cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Hoa chuối vớt ra, ráo nước. Đổ hoa chuối vào nồi om cùng với chạch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

    – Đun thêm 15 phút bắc ra, rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

    Cách làm:

    – Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

    – Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

    – Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.

    – Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

    – Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    – Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

    – Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

    – Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

    Cách làm:

    Bước 1: Dùng dao cắt ngang bắp chuối thành từng cuộn tròn cỡ 2 cm, sau đó chẻ làm tư, ngâm vào nước lạnh có pha muối chanh cho bắp chuối ra bớt nhựa và khỏi thâm. Ngâm độ vài phút, bắc nồi nước lên bếp, đun sôi bồng bềnh, thả bắp chuối vào luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Phi thơm dầu ăn, cho thịt heo ướp vào đảo đều, khi miếng thịt vừa chín thì cho lượng nước dùng vừa đủ cùng vài lát ớt tươi vào, vặn lửa nhỏ lại. Khâu cuối cùng, cho bắp chuối vào, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút tiêu bột cay cay rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu hũ ky rán vàng, bẻ miếng. Bắp chuối thái sợi mỏng. Củ hành tây tím thái mỏng. Ớt chuông vàng và đỏ thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Cần tây tước xơ, thái khúc, lá thái nhỏ.

    Bước 2: Cho bắp chuối, hành tím, ớt chuông vàng và đỏ, cần tây, ớt sợi, đậu hũ ky vào tô, rưới nước mắm vào trộn đều cho thấm gia vị, thêm hạt điều vào trộn

    Cách làm:

    Bước 1: Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm. Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát

    Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt và ngò gai, tiêu. Thêm 0,5 lít nước vào nước luộc lươn nấu cho sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
  • Bốn Loại Phô Mai: 1 Dai, 2 Mềm, 1 Cứng
  • Mở Quán Ăn Nên Bán Món Gì Để Dễ Hút Khách Và Thu Lợi Nhuận Cao
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? Thực Đơn 3 Miền!
  • Công Thức Làm Món Cá Saba Fillet Áp Chảo Nhanh Gọn, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Cá Sộp Và Những Món Ăn Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp
  • Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa)
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • á Saba Fillet – Món cá đặc sản “xứ sở mặt trời mọc”

    là loại cá phổ biến được liệt vào danh sách đặc sản của Nhật Bản. Cá saba có dáng thuôn dài khoảng 25cm, thịt cá dày và rất ít xương dăm. Thoạt nhìn có thể thấy cá saba khá giống cá nục vì chúng cũng là “họ hàng xa” của giống cá thu, cá nục ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên, vị cá saba Nhật rất khác biệt so với cá thu, có mùi thơm đậm đà và thịt chắc nịch gần như không chứa chất béo.

    Cá saba không chỉ ngon mà còn cực kỳ giàu protein và axit béo tốt cho sức khỏe. Ước tính trong 100 gram cá saba có đến khoảng hơn 20 gram đạm và 15 gram axit béo có lợi, con số quả thực ấn tượng so với một số loài cá khác. Bổ sung cá saba 2 bữa mỗi tuần là giải pháp giúp bạn có vóc dáng cân đối và sức khỏe tốt.

    2. Công thức làm món cá saba fillet áp chảo nhanh gọn, dễ làm

    Để làm món cá saba áp chảo cho 2-3 người ăn bạn cần lượng nguyên liệu như sau:

    – 500 gr cá saba fillet;

    – Nửa củ tỏi, 1 quả ớt, ½ muỗng tiêu xay, 2 thìa mật ong;

    – Mắm, muối, dầu ăn;

    Cá saba sau khi mua về rã đông tự nhiên trong ngăn máy tủ lạnh, cắt miếng vừa ăn. Bạn chú ý không nên cắt nhỏ quá vì khi áp chảo rất dễ bị nát. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn chia làm 2 phần, một phần ướp cá và một phần để phi thơm. Tiếp theo cho cá vào bát và nêm nếm gia vị bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, mật ong sao cho hợp vị và ướp cá trong khoảng 10 phút.

    Cá saba áp chảo sốt chanh leo

    Một món ăn “eat clean” tiếp theo được các tín đồ giảm cân rất ưa chuộng là cá saba áp chảo sốt chanh leo. Nguyên liệu cho một người ăn cần khoảng 200g cá saba, 3 quả chanh leo và một số phụ gia như tỏi ớt, dầu hào, mật ong. Miếng cá fillet ướp cùng dầu hào, tỏi ớt và một chút muối khoảng 15-10 phút cho thấm gia vị. Do cá saba khi áp chảo thường ra khá nhiều dầu nên bạn nên cho lượng dầu ăn ít hơn các loại cá khác. Áp chảo mỗi mặt khoảng 8-10 phút trong lửa nhỏ để cá chín đều.

    3. Mua cá saba fillet chuẩn Nhật ở đâu?

    Cá saba Nhật là dòng thực phẩm tươi sống cao cấp nhập khẩu nên chị em nội trợ cần chú ý chọn những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng. Saba fillet tươi chuẩn vị được cắt lọc bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản và qua nhiều kiểm định gắt gao trước khi xuất khẩu sang nước ta bằng đường hàng không.

    Dưới “ma trận” các địa chỉ bán thực phẩm nhập khẩu trên cả nước, cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood mang đến cho người dùng nguồn thực phẩm cao cấp đảm bảo chất lượng vì sức khỏe cộng đồng. Để mua được tại Gofood bạn có thể mua online hoặc đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua và nhận sự tư vấn của nhân viên về kinh nghiệm sơ chế hay tẩm ướp để có những món ăn ngon nhất từ nguyên liệu này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm 4 Món Ngon Lạ Miệng Với Cà Pháo
  • Chế Biến 4 Món Ngon Quê Nhà Với Cà Pháo
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 4 Món Cá Nục Kho Lạ Miệng, Đậm Đà Rất Đưa Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Ngựa Nước Ngọt Tươi Sống
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cơm rang

    Nguyên liệu

    • 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.
    • 1 quả dưa chuột.
    • 150g tôm đã bóc vỏ.
    • 1/3 quả cà rốt.
    • 1/3 bắp ngô.
    • 2 quả trứng.
    • Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

    Cách làm

    Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    • Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
    • Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm chín nguyên liệu

    • Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
    • Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
    • Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng

    • Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
    • Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

    Các món xôi

    Nguyên liệu

    • 1kg gạo nếp.
    • 300g thịt ba chỉ.
    • 1 gói bột cốt dừa.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm gạo

    • Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
    • Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

    Bước 2: Cắt thịt

    • Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.
    • Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

    Bước 3: Hấp xôi

    • Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
    • Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

    Bước 4: Thưởng thức

      Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn, ví dụ như: Cách làm xôi chiên nhân thịt, ăn là nghiện

    Các loại cháo

    Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
    • 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
    • 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
    • Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
    • Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
    • Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

    Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

    • Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
    • Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Các loại bánh mì, sandwich

    • Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm…
    • Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, Misshutech.com xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

    Các món ăn sáng có nước

    Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến…

    • Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…
    • Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…
    • Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến cá, miến tôm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • (Hcm) Tổng Hợp 15 Quán Ăn Ngon Cực Ở Gò Vấp Không Phải Ai Cũng Biết
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 5 Món Ngon Từ Cà Tím
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản, Đồ Ăn Đi Picnic Dễ Làm
  • Trong mâm cơm ngày Tết và các buổi tiệc tùng truyền thống hiếm khi thiếu đĩa nem rán. Nem rán tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá khó, nhiều người biết làm. Nem ăn với cơm hay bún chấm nước mắm đều được.

    1. 2. Nộm gà xé phay

    Nộm gà xé phay là không chỉ là món ngon dễ làm mỗi ngày mà làm món khai vị ăn chơi trong tiệc đãi khách cũng đủ lịch sự. Nộm gà ăn mát, chống ngấy hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu từ món khác (ví dụ thịt gà) để làm món này.

    1.3. Súp gà hạt sen là một trong các món ăn dễ làm tại nhà

    Súp gà hạt sen ăn mùa hè thì thanh mát, ăn ngày đông thì lại ấm bụng và quan trọng là rất bổ dưỡng. Nếu không tìm được sen tươi, chúng ta dùng sen khô ngâm cũng được.

    1.4. Đùi gà nướng sốt mayonnaise

    Gà luộc hay gà rán không thì quá đơn giản, không hợp để tiếp khách. Bạn hãy biến tấu chế biến cầu kỳ hơn với món gà nướng sốt mayonnaise. Món ăn này mang hương vị đậm đà kiểu Âu, ăn không, ăn kèm khoai tây hay cơm đều hợp.

    1.5. Lẩu hải sản kiểu Thái chua cay

    Khi tổ chức liên hoan tụ tập bạn bè, người thân thì làm một nồi lẩu quây quần là tuyệt vời nhất. Lẩu Thái chắc chắn là lựa chọn yêu thích của nhiều người vì vị chua cay cực kỳ bùng nổ. Bạn chỉ cần mua đồ nhúng cùng nước sốt lẩu bán sẵn ngoài siêu thị như Vinmart, Big C về nấu rất tiện lợi.

    1.6. Lẩu gà măng chua

    Lẩu gà thì vốn rất dễ ăn, khi thêm măng chua thì nồi lẩu đậm đà và dậy vị hơn hẳn. Nguyên liệu món lẩu này đơn giản, ít hơn hẳn các món lẩu khác nên rất hợp làm vào những lúc bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị.

    1.7. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là món ăn tinh tế, đẹp mắt, rất hợp ăn mùa hè. Điểm thú vị ở món này là mỗi người sẽ tự cuốn miếng của mình nên thoải mái tùy chỉnh theo khẩu vị và sở thích. Gỏi cuốn cũng có rất nhiều lựa chọn như cuốn tôm thịt, cuốn cá,… Bạn có thể tùy ý linh động theo những nguyên liệu trong tủ lạnh có sẵn.

    2. Các món ăn vặt dễ làm tại nhà

    2.1. Bánh gối nhân thịt

    Bánh gối là một món ăn vặt nổi tiếng của Hà Nội. Vỏ bánh gối mọi người thường mua bán sẵn ngoài hàng. Còn nhân bên trong thì gồm thịt băm, mộc nhĩ, miến,… Bánh phải ăn nóng ngay sau khi rán thì mới ngon.

    2.2. Hoa quả dầm

    Món tráng miệng này chắc chắn là một trong các món ăn dễ làm tại nhà đơn giản nhất mà ai ai cũng thực hiện được. Bạn chỉ việc cắt nhỏ hoa quả có sẵn tùy ý và đổ thêm sữa đặc, đá bào vào là hoàn thành.

    2.3. Các món ăn dễ làm tại nhà – Phô mai que

    Phô mai que là món ăn vặt siêu hot một thời ở Hà Nội. Nếu bạn lo phô mai que ở hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì tự mày mò làm ở nhà cũng không quá khó đâu.

    2.4. Kem chuối

    Chuối đem dầm nhuyễn ra rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại. Khi ăn, bạn rắc lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa lên trên. Một món giải nhiệt ngày hè siêu dễ làm đúng không?

    2.5. Các món ăn dễ làm tại nhà – Xoài dầm muối ớt

    Xoài dầm muối ớt chua chua mặn ngọt lại cay cay là món khoái khẩu của chị em. Các nàng có thể mua xoài về và tự pha gia vị theo sở thích của mình.

    2.6. Bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân ở miền Nam. Mua bánh tráng trộn bán sẵn vừa rẻ vừa tiện nhưng thi thoảng tự “bày vẽ” cũng thú vị. Bạn chỉ việc ngâm bánh tráng, mua các loại topping như ngoài hàng về trộn đãi cả nhà.

    2.7. Caramel

    Caramel hay bánh flan bao gồm trứng, đường và sữa. Nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm thì chỉ cần một chút khéo tay. Đây là món tráng miệng đơn giản mà cả nhà đều thích, nhất là trẻ nhỏ.

    3. Các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn

    3.1. Bánh mì trứng ốp

    Bánh mì trứng ốp chắc chắn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể rán thêm thịt nguội, xúc xích để bữa sáng đủ chất hơn.

    3.2. Cháo

    Bên cạnh cháo ăn liền, nấu cháo trắng, cháo đậu xanh, cháo đậu xanh ăn sáng cũng không tốn nhiều thời gian mà ăn lại ấm bụng. Bạn có thể tận dụng thức ăn còn lại từ bữa trước ăn cùng cháo.

    3.3. Xôi

    Xôi trắng đảm bảo là một trong các món ăn dễ làm tại nhà mà ai cũng làm được. Không cần nồi phức tạp, làm ở nhà chúng ta dùng nồi cơm điện nấu như nấu cơm là được. Rán thêm miếng lạp xưởng, quả trứng là đủ cho bữa sáng.

    3.4. Bánh sandwich

    Bánh sandwich chuẩn chỉnh sẽ bao gồm: miếng thịt (thịt bò băm chiên hoặc thịt nguội, giăm bông,…), quả trứng ốp la, xà lách, cà chua, dưa chuột,… Bạn có thể thêm sốt (sốt đơn giản như mayonnaise cũng được) để bánh đỡ bị khô.

    3.5. Bánh burger

    Tương tự như sandwich, bánh burger cũng có các loại nhân như vậy. Lựa chọn này dành cho những ai thích ăn nhiều vỏ bánh mì thay vì nhiều ruột như sandwich.

    3.6. Cháo yến mạch

    Cháo yến mạch là kiểu bữa sáng dinh dưỡng đủ chất rất phổ biến ở phương Tây. Những ai đang muốn ăn kiêng giảm cân thì nên mua cháo yến mạch về nấu.

    3.7. Sữa và ngũ cốc

    Trộn ngũ cốc với sữa là bữa sáng siêu tiện lợi mẹ có thể làm cho bé. Hiện ngoài cửa hàng, siêu thị bán đủ các loại ngũ cốc các vị để bạn lựa chọn, bảo đảm cả dinh dưỡng và hương vị.

    Có hàng ngàn các món ăn dễ làm tại nhà bạn có thể tham khảo để làm trong những lúc bận rộn, không nhiều thời gian chuẩn bị. Không cần quá khéo tay cũng có thể làm ra các món ngon, miễn là chúng ta có “tâm” nấu nướng là được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • 4 Món Cháo Ngon Giúp Giảm Cân Nhanh Đơn Giản Cực Dễ Làm Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ngon Dễ Làm, Giúp Bé Tăng Cân
  • 4 Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Dễ Làm Giúp Dễ Hấp Thu, Tăng Cân Tốt
  • Món Ngon Dễ Làm, Tiện Lợi Cho Người Bận Rộn Muốn Tăng Cân
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Ăn Ngon Dễ Làm
  • 4 món cháo ngon giúp giảm cân nhanh đơn giản cực dễ làm hiệu quảcho những ai muốn giảm cân mà không phải ăn kiêng cực khổ. Để đổi khẩu vị cho ngày mới thay vì phải sử dụng các món ăn thông thường như cơm, bún bạn có chuyển qua các món cháo thơm ngon. Cháo có ưu điểm ít tinh bột, ít calo sẽ giúp bạn phòng chống tăng cân và giúp giảm cân hiệu quả nhất. Bạn có thể làm mới thực đơn giảm cân của mình với một số món cháo giảm cân ngon miệng khác nhau trong bài viết này mà không cần tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Ăn cháo giúp giảm cân hiệu quả

    Có khá nhiều lý do được đưa ra cho việc lý giải nên dùng cháo để giảm cân. Cháo giảm cân được là do đáp ứng được các tiêu chí sau:

    Ngoài ra, cháo còn là món ăn thú vị, bạn có thể làm nhiều món cháo giảm cân khác nhau mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Đây thực sự là món ăn tuyệt vời cho bạn vóc dáng thanh mảnh mà khỏe mạnh.

    Hướng dẫn làm 4 món cháo giúp giảm cân 1. Cháo măng tây

    Cháo măng tây rất ngon mà lạ miệng. Măng tây là thực phẩm rất tốt cho giảm cân. Khi bạn ăn cháo này bạn sẽ thấy vị thơm của cháo, vị bùi bùi của măng tây rất ngon miệng.

    Cách làm món này rất đơn giản:

    2. Cháo bí ngô bột báng

    Bí ngô là món ăn cực tốt cho giảm cân. Món cháo bí ngô vừa ngọt mát, đậm vị lại thanh thanh dễ ăn.

    Cách làm:

    3. Cháo sò

    Cháo sò là món ăn rất tốt cho giảm cân và đẹp da. Bạn có thể sử dụng món cháo ngon miệng này trong thực đơn hàng ngày của bạn.

    Cách làm như sau:

    4. Cháo sữa đậu nành

    Món cháo đậu nành có nhiều tác dụng như mát phổi, nhuận tràng, ít calo nên thường dùng cho người có sức khỏe không tốt, ho nhiều, táo bón và đặc biệt những người mong muốn giảm cân.

    Cách làm món cháo sữa đậu nành:

    Với món cháo này bạn có thể thêm đường và muối tùy khẩu vị. Món này rất dễ ăn và đơn giản. Vì thế nó dành cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Keto Siêu Ngon, Dễ Làm, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Ghi Điểm Trong Mắt Ông Xã
  • Món Bánh Canh Bí Đỏ Mềm Ngon Hấp Dẫn Lại Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Ngày Giỗ Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100