Món Ngon Nhanh Dễ Làm / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Nhậu : Nhanh, Ngon, Dễ Làm Thường Ngày Và Tết / 2023

Hỏi : Ông xã em thường mời bạn bè về nhà tụ tập ăn uống, đặt biệt là thích ăn các món nhậu. Có ai hướng dẫn giúp em cách làm món nhậu nhanh, ngon, dễ làm ngày thường và ngày Tết không? Hiện tại em thì chịu chết rồi vì thường ngày bây giờ mới bắt đầu nấu được chút ít thôi . Ngày tết thì cũng sắp tới, nên em cũng lo xa, cần học làm những món nhậu ngon ngày tết nữa . Em xin cám ơn các mẹ nhiều !

Trả lời :

Hướng dẫn cách làm món nhậu chế biến từ lòng gà

Cách làm món nhậu nem tai tự chế

Nguyên liệu cho món nem tai bao gồm : 2 cái tai heo đã cạo sạch sẽ, tươi ngon, thính gai rang mua ở hàng giò chả khoảng 200g , hạt nêm, lá chanh thái chỉ, rau sống ăn kèm : lá sung loại có nốt nốt trên lá mới ngon, đinh lăng, kinh giới, xà lách, rau thơm, rau mùi..v.v

Chúng ta rửa sạch tai lơn rồi bỏ vào nước có chút muối luôc, từ lúc nước sôi văn nhỏ lửa đến lúc vớt ra là 5 phút, khi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc có mấy viên đá, khoàng 5-7 phút nguội rồi thì vớt ra, dùng dao sắc mỏng. Ướp 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều lên, để 1 lúc cho ngấm. Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta đi nhặt rửa rau, thái lá chanh. Nước chấm pha như nước chấm nem rán (chả giò), có chút đu đủ xanh thài mỏng, nhiều nhiều ớt tươi băm nhỏ thì tuyệt.

Xong mấy thứ rồi thì rắc thính từ từ vào rồi dùng đũa trộn lên cho thính bao đều quanh thịt, vừa vừa thính thôi chớ có cho hết cả 100g vào nhá, nhiều quá thành ra chát xít. Lúc ăn hả, dùng bánh đa (bánh tráng) quấn: 1 lá xà lách, 1 cọng đinh lăng, 1 lá sung, mấy cọng rau thơm, 1 rúm nem, quấn quấn, chấm mút, khà khà. Mồi này r, nhậu ngon .

Cách làm món nhậu ngon “Bò cuốn lá cải”

Nguyên liệu cho món “Bò cuốn lá cải” bao gồm : thịt thăn bò ngon,mềm ; Rau cải xanh tươi mới; 1 trái dứa ; vài quả chuối xanh ; củ gừng thái chỉ; bắt buộc phải có rau thơm (tuỳ khẩu vị) ; phải có Bánh tráng; gia vị gồm có Xì dầu và mù tạt.

Món Tôm khô + củ kiệu + hột vịt bắc thảo

Đảm bảo với các bạn là nhanh, rẽ, tiện vô cùng và lại nhậu bắt lắm . Món này chẳng có công thức gì, đơn giản thế này. – 1/2 lạng tôm khô, con càng to, càng ngọt, càng ngon – 1 lạng củ kiệu muối – 3 trứng hột vịt bắc thảo: bóc vỏ, cắt làm 4. Tất cả xếp trên 1 đĩa thành 3 góc. Khi ăn, gắp 1 miếng hột vịt bắc thảo bỏ vào miệng, khoan nhai, gắp tiếp vài ba củ kiệu, bắt đâu nhai đi, tiếp vài ba con tôm khô. Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng + vị ngọt thơm của củ kiệu + vị ngọt mặn của tôm khô…chèm chẹp…chèm chẹp… tuyệt vời .

Món nhậu ngon với mắm tép thịt luộc rau sống.

Món này đảm bảo nhanh, ngọn, nhưng giá bình dân . Món mắm tép thịt luộc rau sống làm món nhậu đãi khách thì cực kỳ quý và nhậu rất ok.

– Mua mắm tép khoản 300g ( Thương hiệu Mắm Tép Triệu Châu là ngon nhất – loại này mua về là ăn liền, khâẩuiị vừa ăn, không cần chế biến gì )

– 500g – 1kg thịt luộc ( tùy theo sở thích : thịt nạc, thịt ba gọi, tai heo, gò má heo..v.v)

– Chuẩn bị rau sống : cải xà lách, rau thơm các loại, chuối chác, khế,..v.v

Địa chỉ liên hệ mua mắm tép Triệu Châu : 0905.362001 A.Nhựt (giao hàng tận nơi trong nội thành TPHCM)

Từ khóa đang TOP : món nhậu ngon , món nhậu nhanh, món nhậu dễ làm, món nhậu ngày tết

7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm / 2023

7 Món ăn giải rượu hiệu quả, dễ thực hiện

+ Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch, thái miếng, cắt khúc sao cho vừa ăn.

+ Trong một nồi nhỏ, phi thơm hành băm cùng thịt, cà chua sau đó cho nước sôi vào đun cùng đậu phụ.

+ Sau khi nêm nếm vừa ăn, cho giá đỗ vào cuối cùng rồi tắt bếp.

+ Sơ chế nguyên liệu: Cải bẹ xanh nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.

+ Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chỗ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.

+ Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

+ Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.

+ Sơ chế nguyên liệu: ốc đồng rửa sạch, luộc qua rồi bỏ vỏ, ướp gia vị trong 10 phút (muối, hành, đường, tiêu), hành thì cắt thành khúc dài khoảng 3cm.

+ Bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho ít dầu ăn vào nồi. Bỏ hành băm nhuyễn vào, tao lên cho thơm. Cho ốc vào, xào sơ qua.

+ Chế 1 lít nước vào. Khi ốc gần chín, thêm hành cắt khúc vào cùng ít hạt nêm.

+ Tỏi băm, hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè

+ Rong biển ngâm nở rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò cắt miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

+ Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái.

+ Sau đó cho rong biển vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

+ Cho 2 lít nước vào, đun và hót bỏ bọt trong khoảng 15 phút.

+ Sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút, rác thêm hành lá khuấy đều là được.

+ Trai sông luộc qua, cạy miệng, lấy thịt, bỏ vỏ rồi ướp với gia vị (nước mắm, bột nêm, hành, đường, tiêu) trong 10 phút.

+ Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi.

+ Bắc chảo bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó, cho thịt trai vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

+ Bắc nồi nước với 50g gạo lên bếp để nấu cháo.

+ Khi gạo nở bung ra, cho thịt trai vào nồi cùng với nấm hương.

+ Khi cháo chín, cho thêm ít bột nêm, hành, ngò, tiêu vào.

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

+ Sơ chế nguyên liệu: Gạo trắng vo sạch. Đậu xanh ngâm nước từ 45-60 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn. Sau khi ngâm xong đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước.

+ Cho gạo trắng và đậu xanh vào nồi cùng với 1-1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm.

+ Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy.

+ Khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

+ Gạo lứt vò nước, đậu đen cho vào nước sôi 1 phút cho ra hết nước chat.

+ Gạo và đậu cho vào nồi đun 10 phút thì cho nồi ủ. Ủ qua đêm.

+ Sáng hôm sau, cho nồi lên bếp, muối, hạt sen và bí đỏ cắt vuông khoảng 2cm vào nồi cháo và đun trong khoảng 10 phút là có món cháo hoàn chỉnh.

+ Lưu ý: nếu ai thích ăn ngọt thì có thể cho đường vào thay muối.

Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương thức không chỉ giúp giải rượu nhanh chóng mà còn giúp ngăn chặn việc say rượu ngay từ đầu, bảo vệ gan thận, bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của bia rượu . Đó là sự bổ sung dưỡng chất tự nhiên N-acetyl cystein:

+ Không chỉ giúp ngăn chặn hình thành chất độc acetaldehyde, N-acetyl cystein còn gián tiếp làm giảm lượng acetaldehyde nhờ làm tăng lượng glutathione trong gan.

+ Bổ sung chất này 30 phút đến 1 giờ trước mỗi bữa rượu hoặc ngay sau khi uống rượu sẽ giúp người dùng lâu say hơn, tỉnh táo hơn, tỉnh rượu nhanh hơn, ngăn chặn các triệu chứng say xỉn và đặc biệt là giúp ngăn chặn các tác hại của bia rượu với cơ thể.

BoniAncol là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay dành cho người hay sử dụng rượu bia có sự bổ sung N-acetyl cystein vào trong công thức thành phần. Ngoài ra, BoniAncol còn có nhiều thành phần quan trọng khác bao gồm:

+ L-glutamine: dưỡng chất này đã được chứng minh có tác dụng tăng tiết serotonin trong não, nuôi dưỡng não bộ, tăng cường sự tỉnh táo cho người uống rượu. Do đó khi được bổ sung chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường.

+ Chiết xuất từ rễ cây Kava: có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp người uống rượu có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình.

+ Magie và vitamin B6: giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ sau khi uống rượu.

BoniAncol – Công nghệ bào chế đột phá nâng tầm hiệu quả tác dụng

BoniAncol được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Các nhà máy này đều có hệ thống máy móc sử dụng công nghệ Microfluidizer – công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt nano:

+ Kích thước siêu nhỏ đồng nhất và ổn định

+ Loại bỏ được tối đa tạp chất

+ Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

+ Tăng sinh khả dụng của sản phẩm, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

So với những sản phẩm hiện nay trên thị trường, BoniAncol được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng 100% công nghệ microfluidizer nên có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng cao hơn.

BoniAncol – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng ngàn người

Tại Việt Nam, BoniAncol đã trở thành bí kíp bỏ túi và là trợ thủ đắc lực cho hàng ngàn quý ông để thể hiện bản lĩnh trước mỗi cuộc nhậu:

“Anh là 1 người uống rượu rất kém. Chỉ cần 1-2 chén là mặt đã đỏ bừng, say bí tí, đầu đau dữ dội. Thậm chí sau khi ngủ một giấc đến ngày hôm sau anh vẫn thấy choáng váng, đầu ong ong khó chịu vô cùng. Nhưng vì công việc nên đôi khi anh không thể từ chối được.

Thật may là anh biết tới sản phẩm BoniAncol. Anh uống BoniAncol trước bữa rượu 30 phút, tửu lượng tăng hẳn lên, giảm hẳn say xỉn, ngủ dậy cũng không đau đầu, rất thoải mái. Anh dùng mấy năm nay rồi, gan thận cứ định kỳ 3 tháng đi viện kiểm tra 1 lần, lúc nào cũng tốt”.

“Trước mỗi lần tiếp khách khoảng 30 phút anh uống 4 viên BoniAncol. Kỳ lạ thật cứ hôm nào uống BoniAncol là anh không cảm thấy nôn nao gì cả, người rất tỉnh, thậm chí tửu lượng còn tăng nữa. Từ ngày có BoniAncol anh đã không còn sợ rượu bia, vợ anh cũng thích vì về nhà không còn thấy chồng say sỉn nữa. Thích nhất là sau mỗi cuộc nhậu anh cũng không còn bị dị ứng nổi mẩn sần sùi trên da như trước”.

BoniAncol – Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Quốc Bình, nguyên giám đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương chia sẻ : “Trong suốt 40 năm làm nghề y của mình, tôi đã điều trị cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân uống quá nhiều rượu dẫn đến tình trạng ngộ độc và bệnh nhân gặp tai nạn giao thông do say rượu, đặc biệt là vào dịp lễ tết. Bởi thế, tôi rất mừng khi sản phẩm BoniAncol được nhập khẩu về Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm và thấy đây là sản phẩm có hiệu quả giúp giải rượu nhanh, an toàn, toàn diện. Hơn nữa, công nghệ bào chế của Canada khiến tôi yên tâm khi khuyên bệnh nhân sử dụng BoniAncol”

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trong 2 năm 2014, 2017 đã trao cho BoniAncol giải thưởng danh giá “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Sản phẩm là sự công nhận những đóng góp của BoniAncol trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe người Việt.

Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn &Amp; Ngon Miệng Tại Nhà / 2023

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên cần phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vậy, bữa sáng nên nấu món gì đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo các món ăn sáng dễ làm dưới đây của META.vn bạn nhé!

Cơm rang

Cơm rang là món ăn phổ biến, dễ làm. Bạn có thể tận dụng cơm trắng và các thức ăn dư từ bữa ăn trước còn trong tủ lạnh để làm các loại cơm rang hoặc chỉ đơn giản là cơm rang với trứng cũng ngon. Một trong những món cơm rang vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cơm rang thập cẩm. Để làm được món ăn này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm: 10 món cơm chiên “gây nghiện”, dễ làm ngay tại nhà

Nguyên liệu

300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.

1 quả dưa chuột.

150g tôm đã bóc vỏ.

1/3 quả cà rốt.

1/3 bắp ngô.

2 quả trứng.

Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.

Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.

Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.

Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng

Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.

Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong, lúc này hãy bày ra đĩa sao cho bắt mắt và từ từ thưởng thức nhé.

Các món xôi

Xôi chính là món ăn dân dã của người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ có trong những bữa cỗ, xôi còn được làm bữa sáng thường ngày. Có rất nhiều loại xôi khác nhau, chẳng hạn như xôi ngô, xôi lạc, xôi xéo, xôi gấc, xôi trắng ăn kèm trứng ốp la, thịt kho, lạp xưởng, pate… Sau đây, META.vn sẽ mang đến cho bạn công thức làm món xôi thịt đơn giản, thơm ngon:

Nguyên liệu

1kg gạo nếp.

300g thịt ba chỉ.

1 gói bột cốt dừa.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.

Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

Bước 2: Cắt thịt

Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

Bước 3: Hấp xôi

Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.

Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn, ví dụ như: Cách làm xôi chiên nhân thịt, ăn là nghiện

Các loại cháo

Cháo là món dễ ăn và rất nhẹ bụng, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối. Vào buổi sáng mùa thu se se lạnh, sẽ rất tuyệt nếu được thưởng thức một bát cháo nóng trước khi đi làm. Một số loại cháo ngon có thể kể đến như cháo bí hầm hạt sen, cháo gà, cháo ếch… Dưới đây là cách làm cháo gà thơm ngon mà lại dễ làm, hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.

3 củ hành khô, 1 quả chanh.

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Bước 2: Nấu cháo

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.

Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Các loại bánh mì, sandwich

Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm…

Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, META.vn xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

Các món ăn sáng có nước

Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến…

Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…

Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…

Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến cá, miến tôm…

>>Tham khảo:

Như vậy, trên đây là tổng hợp các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn và ngon miệng tại nhà mà META.vn đã chia sẻ. Mong rằng đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn nấu được những món ăn sáng thơm ngon, bổ rẻ.

15 Món Ngon Từ Táo Nấu Nhanh Dễ Làm Ngon Bổ Lạ Miệng Giàu Dinh Dưỡng / 2023

Bước 1: Rửa thật kỹ, dùng que xiên các lỗ nhỏ trên quả. Lấy nước vôi trong bằng cách hòa tan 50g vôi cục và nước, lọc gạn bỏ phần cặn. Sử dụng hũ đựng cỡ vừa, ngâm táo vừa xiên trong nước vôi trong từ 12-15h. Sau đó vớt ra xả qua vài lần dưới nước lạnh để sạch mùi vôi.

Bước 2: Hòa tan 1 muỗng phèn chua cùng 2 lít nước, khuấy đều cho phèn tan hết rồi đun sôi, chần táo. Bỏ táo vào nồi trong khoảng 1- 2 phút, vớt táo. Xả lại dưới nước lạnh 2 đến 3 lần.

Bước 3: Ướp táo cùng đường với tỉ lệ 600gr đường- 1kg táo đến khi đường tan hết. Sên lửa nhỏ đến khi táo trong và dai vừa thì tắt bếp.

Đối với những bạn thích mứt khô, có thể sấy trong 40 đến 60 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C. Một típ để giữ mứt khô và giòn chính là để trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Mứt táo thơm ngon.

2. Làm bánh pancake táo hấp dẫn

Nếu bé đã quá ngán ngẩm với pancake thông thường. Vì sao không thử ngay việc chế biến đa dạng các món từ táo cho bé, tiêu biểu là pancake táo hấp dẫn.

Bước 1: Trộn và khuấy đều hỗn hợp 2 quả trứng gà tươi sạch kiểm dịch rõ ràng, 220g bột mì và 5g bột nở. Có thể dùng máy đánh trứng đa năng chuyên dụng hoặc đánh thủ công đến khi ra hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trên kết hợp đánh tay đều đến khi đều và mịn.

Bước 3: Làm nóng chảo bằng lửa to, cho lượng dầu vừa phải vào. Múc muỗng lớn bột đổ lên chảo, chờ từ 3 đến 4 phút, sau đó lật mặt bánh lại chờ đến khi vàng đều thì cho bánh ra đĩa.

Bánh pancake táo hấp dẫn.

Với những bạn muốn tô điểm cho chiếc bánh của mình, có thể sử dụng các lát táo cắt mỏng trang trí lên bề mặt bánh. Kết hợp sử dụng nước siro ngon ngọt để tăng thêm hương vị.

3. Làm kim chi táo cay lạ miệng

Món ngon từ táo đầy sáng tạo và hấp dẫn không thể bỏ qua chính là kim chi táo nghe có vẻ lạ bởi nguyên liệu làm thay vì là những cây cải thảo tươi, ngon thì bạn sẽ sử dụng trái táo giòn, ngọt để chế biến, các bước như sau:

Bước 1: Rửa sạch táo và cắt hạt lựu, sau đó ngâm dưới nước lạnh. Khuyến khích cho 1 đến 2 muỗng cà phê muối để táo được trắng, không thâm. Vớt ra, để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Sơ chế tỏi bằng cách lột vỏ, đập dẹp. Rang vừng và thái cà rốt thành sợi.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu: ớt bột, muối, đường, táo, tỏi và tép khô. Dùng tay trộn đều và chờ 30 đến 40 phút cho các gia vị thấm đều.

Kim chi táo cay thơm ngon, lạ miệng.

Bước 3: Bỏ ra dĩa và thưởng thức.

Nước ép táo là thức uống ngon, bổ, tốt cho sức khỏe, làn da.

Những bạn muốn làm kim chi táo với số lượng lớn, có thể bảo quản bằng cách cho vào các lọ thủy tinh, đậy kín tránh ánh nắng và nhiệt độ cao.

4. Nước ép táo

Nước ép táo là thức uống có hương vị đặc trưng ngọt nhẹ của táo, có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Các bước làm nước ép táo khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 3 đến 4 quả cho cả 2 người dùng, rửa sạch, có thể gọt vỏ nếu cần. Cắt miếng, bỏ vào máy ép trái cây ép nhanh chóng. Sau đó thưởng thức ly nước ép thiên nhiên, an toàn lại bổ dưỡng này thôi nào!

5. Món bánh táo tapioca cực ngon

Nhiều gia đình muốn làm các món táo cho bé ăn dặm với hy vọng cung cấp đủ những vitamin và dưỡng chất cần thiết. Vậy chần chờ gì mà không thử ngay món bánh táo tapioca cực ngon.

Nguyên liệu dành cho suất 4 người( có thể là 3 người lớn và 1 trẻ em). Khác hẳn với các loại bánh thông thường, bánh táo tapioca yêu cầu người làm bánh phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: Khuôn bánh( tùy chọn size); 5ml dầu; 310g bột mì và 1 muỗng cà phê muối.

Nguyên liệu cho phần nhân bánh: 4 đến 5 quả táo; 1 quả trứng gà; 50g đường trắng; 100g đường nâu; 1 muỗng cà phê muối và bột quế.

Bước 1: Cắt lát bơ thành từng miếng; bột mì lọc qua rây; trứng lấy lòng trắng rồi đánh cho tan. Táo rửa sạch và cắt lát mỏng sau đó ướp cùng hỗn hợp muối và bột quế.

Bước 2: Cho cả bơ đã cắt mỏng và 310g bột mì, 1 muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, đổ nước lạnh hỗn hợp giấm và nước lạnh vào cùng. Lưu ý bạn đổ nước vào từ từ để tránh bị đổ ra ngoài.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu được xay mịn và tan vào nhau; bạn đổ bột ra bát hoặc khay để nhào bột cho thật nhuyễn. Dùng hai túi bọc đồ ăn, bọc lại hai phần bột đã được chia đều, bỏ tủ lạnh và chờ trong 1 giờ.

Bước 4: Làm nóng bếp, sau đó cho bơ vào, tiếp tục cho tiếp đường cát và đường nâu cùng một muỗng nước rồi khuấy đều. Khi đường đã tan ra hết, bạn cho táo vào và đảo qua lại vài lần. Thời gian ngâm táo không nên quá lâu; tốt nhất là từ 2 đến 3 phút rồi vớt táo ra ngoài tô đựng. Để lửa liu riu khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp bơ, đường đặc sệt thì đổ vào bát táo và trộn đều.

Bước 5: Lấy phần bánh đã để trong tủ lạnh ra, cáng bánh theo kích thước khuôn bánh cho đến khi hết bột. Dùng gậy cán bột đưa phần bột đã cáng vào khuôn, dùng dao cắt tỉa đi những phần thừa, ấn nhẹ để cố định bột.

Bánh táo tapioca cực ngon.

Bước 6: Cho phần nhân táo vào và úp phủ một lớp bột phía trên. Nhấn cố định phần vỏ bánh rồi dùng dao rọc vài đường để giúp có phần hơi thoát ra khi nướng bánh.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để sẵn sàng làm bánh crepe nhân táo cực ngon.

Có thể phủ một lớp lòng đỏ trứng để kích thích vị giác.

Bước 7: Cho vào lò vi sóng tiện lợi ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 đến 30 phút. Khi thấy phần vỏ bánh đã vàng; hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng trong lò thêm 15 đến 20 phút nữa.

Chả giò táo ngon lạ miệng.

Vậy là đã hoàn thành xong một trong các món từ táo cho bé; giúp bé dễ dàng hấp thu và cải thiện vị giác cho bé.

Trà giải nhiệt từ táo kết hợp với mật ong.

6. Bánh crepe nhân táo

Chọn những quả táo xanh tươi ngon để món ăn ngon miệng hơn.

Làm hỗn hợp trứng, bột mì và sữa tươi không đường, đánh đều sao cho hỗn hợp mịn và nhuyễn. Gọt vỏ táo và cắt lát mỏng vừa. Dùng lửa nhỏ liu riu để chảo nóng, sau đó tráng một lớp hỗn hợp lên. Khi mặt bánh vàng, bạn lật lại để phần mặt còn lại được chiên vàng. Sau đó bỏ ra dĩa. Đến phần nhân bánh, bạn bỏ táo vào trộn cùng bột ca cao để khoảng 5 đến 6 phút cho bột thấm đều rồi để ra một bát riêng. Tiếp tục làm hỗn hợp cát trắng và nước cốt chanh dây, khi thấy hỗn hợp trên bếp đã có độ sệt vừa thì chúng ta hạ nhỏ lửa, bỏ phần táo vừa ướp vào khuấy cho vị thấm vào hết. Sau khi hoàn thành, có thể bỏ táo trên phần vỏ bánh làm trước đó, cuộn lại và thưởng thức.

7. Chả giò táo ngon giòn lạ miệng

Muffin táo quế thơm mùi quế, ngọt nhẹ vị táo vô cùng khó cưỡng.

Ngoài các món cơ bản thì táo làm món gì để tạo nên điểm nhấn cho thực đơn nhà bạn? Hãy thử món chả giò táo ngon giòn làm ngay tại nhà, bằng cách: Trộn hỗn hợp, táo cắt nhỏ với đường và nước cốt chanh. Tiếp tục cho muối, bột quế và bột mì rồi trộn đều cho nguyên liệu thấm vào hết. Bạn đánh 1 quả trứng ra rồi trét một lớp mỏng lên vỏ cuốn chả giò, cho nhân táo vào. Nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó bỏ dĩa trang trí và thưởng thức.

Salad táo đổi vị cho bữa ăn hấp dẫn hơn.

8. Trà táo mật ong thanh nhiệt

Món ngon từ táo- Táo nhúng caramel không thể khước từ kết hợp với các loại hạt, socola thì còn gì bằng.

Trà táo mật ong cũng là một món ngon từ táo dành cho mùa hè. Bạn rửa sạch táo, cắt nhỏ. Hòa 400ml nước và 80ml mật ong, sau đó bỏ lần lượt 2 túi lọc trà vào. Khi đã sôi, cho táo vào khuấy đều và tắt bếp. Đợi nguội, bạn có thể thêm đá và thưởng thức món táo ngon lành này.

Canh sườn heo nấu táo đỏ ngọt thơm, giàu dưỡng chất.

9. Gỏi táo xanh với thịt ba rọi

Các tín đồ của gỏi đừng bỏ qua món ngon từ táo cực kì đơn giản này. Thịt ba rọi chọn mua ở nơi uy tín, tươi sạch khoảng 300g rửa sạch, thái miếng đem chiên giòn vừa. Táo 1 quả cắt nhỏ thành sợi bóp cùng mắm chua(nên làm trước 5 phút khi ăn). Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí với bạc hà, cà chua và rau húng là bạn đã nhanh chóng có được món gỏi dễ ăn lại lạ miệng này rồi đấy.

Tôm sú sốt táo món ăn giàu dinh dưỡng lại rất ngon miệng.

10. Muffin táo quế

Thử ngay Muffin táo quế chỉ qua vài cách làm đơn giản.

Bạn trộn hỗn hợp đường, muối, bột quế, bột mì và dầu ăn thật đều. Tiếp tục cho táo, trứng, sữa tươi không đường và sữa chua vào khuấy đều cho ngấm hết gia vị. Chia bột vào khuôn đổ và đút lò trong vòng 20 đến 25 phút. Cuối cùng lấy bánh ra, trang trí và thưởng thức.

11. Salad táo

Vừa đẹp da lại giảm cân cùng món ngon từ táo với salad táo dễ thực hiện ngay tại nhà như sau: Ngâm 1 quả táo, nửa quả dưa chuột và 10 cuộn xà lách trong giấm trong vòng 10 phút. Vớt táo và dưa chuột ra, cắt xà lách, bổ nhỏ dưa chuột và táo rồi trộn đều. Cuối cùng, bỏ dĩa trang trí và rưới sốt mayonnaise quen thuộc trong món salad để ăn cùng.

12. Táo nhúng đường caramel

Táo sử dụng 5 quả rửa sạch, lấy cuốn, dùng que xiên ngang táo. Tiếp theo, bạn dùng nồi hai tầng, tầng một đổ lượng nước vừa; tầng hai cho 4 lạng kẹo caramel và 1 bát nước, đun nhỏ lửa đỏ caramel tan hết. Trong quá trình nấu, khuấy đều caramel sao cho hỗn hợp không bị vón cục và đặc sệt. Khi sệt đến độ vừa, nhúng táo vào và xoay đều để bề mặt táo được phủ đều và bóng. Bỏ lên khuôn giấy đựng và trang trí thêm tùy thích.

13. Sườn heo nấu với táo

14. Tôm sú chiên sốt táo