Món Ngon Ở Phố Tạ Hiện / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Điểm Danh Những Món Ngon Trên Phố Tạ Hiện

Bún mọc Tạ Hiện:

Cũng là bát bún với những miếng mọc thịt xay cùng mộc nhĩ, thêm gia vị nhưng quán bún mọc ở Tạ Hiện được nhiều người biết đến. Bún ở đây không ăn cùng dọc mùng hay măng khô xào như các quán khác mà ăn cùng măng tươi. Cũng vì thế mà nước dùng trong, ngọt rõ vị nước ninh xương. Quán bán từ 7h sáng đến khuya. Giá một bát là 35.000 đồng.

Chim cút nướng:

Quán đã mở hơn 20 năm, nổi tiếng với món chim cút nướng. Để có những đĩa thịt chim vàng ươm, thơm lừng chủ quán phải tẩm ướp gia vị trong 5 tiếng rồi đem nướng vàng cháy cạnh trên bếp than hoa. Chim cút nướng ăn ngon hơn khi chấm với muối tiêu. Thịt thơm ngọt, kết hợp với vị cay của ớt, tiêu, vị chua dịu của chanh, quất sẽ rất vừa miệng. Quán chỉ mở từ 14h đến 22h và đông khách nhất vào 18h đến 20h. Chỉ với 35.000 đồng, bạn có ngay một vỉ chim nướng 4 con đầy hấp dẫn.

Thịt bò, nầm bò được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi đem nướng trên chảo gang cùng những miếng khoai tây chiên vàng. Thịt bò ở đây thơm mềm, có hương vị đậm đà. Bỏ ra 200.000 đồng, bạn đã có một suất bò nướng no nê cho 2 người ăn.

Phô mai que:

Tạ Hiện là một trong những con phố đầu tiên ở Hà nội bán món ăn vặt này và rất được lòng giới trẻ. Những que phô mai vàng óng, giòn rụm bên ngoài nhưng bên trong là phô mai thơm ngậy, dẻo dai. Mỗi que giá 6.000 đồng.

Nem chua rán, khoai tây chiên:

Đây là “bộ đôi” không thể thiếu trong danh sách món ăn ngon phố Tạ Hiện. Những miếng nem chua được tẩm bột chiên xù rán vàng ruộm, khi ăn chấm với tương ớt. Cắn từng miếng nem bạn sẽ cảm nhận được vị cay của ớt, quyện với vị béo ngậy của nem bên trong và lớp vỏ giòn rụm bên ngoài. Một chiếc nem chua có giá 5.000 đồng.

Đĩa chân gà to giòn, ngấm đều hương vị, thơm lừng vị sả luôn hấp dẫn thực khách. Vị chua ngọt của nước sốt được pha vừa vặn, vị cay nhẹ của sả, cùng với những chiếc chân gà giòn dai sần sật. Ngoài chân gà hấp sả, ở đây còn có món chân gà chiên mắm hấp dẫn không kém. Bạn nên ghé qua 37 Tạ Hiện để được ngồi ăn trong không gian rộng rãi mà giá cả phải chăng, chỉ 40.000 đồng/đĩa.

Ngoài các nguyên liệu cơ bản như hành phi, lạc rang, giá đỗ… thì bún bò Nam Bộ trên phố Tạ Hiện có thêm vài lát dứa. Thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa vặn, khách gọi chủ quán mới xào để thịt nóng, mềm và thơm hơn. Quán bán từ 7h đến 13h, giá 35.000 đồng/bát. Tuy nhiên, quán khá đông khách vào giờ ăn sáng và trưa nên đôi khi bạn sẽ phải chờ hơi lâu.

Top 10 Món Chay Hè Phố Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

3, Đồ ăn chay hè phố bánh xèo chay [[​IMG]] ​ Một miếng bánh xèo nhân đậu xanh, giá đỗ kết hợp với vài lá rau xà lách, thêm miếng dứa cuộn trong chiếc bánh đa chặt tay đã đủ để làm say lòng bất kỳ thực khách nào. Nếu kết hợp cùng nước chấm chua chua, ngọt ngọt, món chay hè phố này chắc chắn có thể chinh phục khẩu vị của bất kỳ thực khách sành ăn nào.​ 4, Món ăn chay hè phố ngon chuối sấy [[​IMG]] ​ Chỉ nghĩ tới việc tản bộ trên các con phố trong những buổi tối mát mẻ, trên tay còn cầm thêm một túi chuối sấy ngon ngọt là nhiều người đã mong tới cuối tuần ngay rồi. Chuối sấy là đồ chay ngon hè phố dễ mua, dễ kiếm ở khắp mọi nơi. Với giá thành chỉ dao động từ 5.000đ – 15.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một món ăn vặt chay thơm ngon và bổ dưỡng.

5, Đồ ăn vặt hè phố thạch rau câu [[​IMG]] ​ Ví thạch rau câu là món ăn vặt yêu thích của tất cả các thế hệ quả thực không hề thái quá. Chỉ riêng những miếng thạch mềm mịn, giòn dai đã đủ để các thực khách giải nhiệt trong những ngày nóng nực.

6, Thức ăn chay hè phố chè đỗ đen thạch dừa [[​IMG]] ​ Chè đỗ đen thạch găng dừa tươi là một trong những món chay hè phố phổ biến nhất vào mùa hè. Chỉ cần thưởng thức một cốc chè thanh mát, ngọt lịm, mọi mệt mỏi, oi bức của những ngày nóng nực dường như đã được xua tan chỉ trong chớp mắt.

7, Ẩm thực chay hè phố bắp rang bơ đường [[​IMG]] ​ Không chỉ là một món chay hè phố phổ biến ở khắp mọi nơi, bắp rang bơ đường còn trở thành món ăn “độc quyền” của các rạp chiếu phim hiện nay. Những miếng bắp rang giòn ngon cùng mùi thơm nức mũi từ bơ chính là một yếu tố giúp các cinema ngày càng hút khách.

8, Nước ép chay hè phố [[​IMG]] ​ Nước ép trái cây, rau củ không chỉ là “thần dược” làm đẹp cho các chị em mà còn trở thành thức ăn chay ngon hè phố được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Những cốc nước mát lạnh đem theo vị ngọt tự nhiên, thanh đạm từ lâu đã chiếm được cảm tình của vô số thực khách.

9, Đặc sản chay hè phố bánh tráng trộn [[​IMG]] ​ Là món ăn vặt truyền thống của miền Nam, nhưng bánh tráng trộn giờ đây đã trở thành món chay hè phố có mặt ở khắp nơi trên cả nước. “Phiên bản chay” của món ăn này cũng được rất được đón nhận nhờ sự thanh đạm và hương vị đậm đà, thơm ngon nổi bật.

10, Một số món ăn chay hè phố khác : bánh ngô, chuối, khoai lang chiên [[​IMG]] ​ Đây chính là những món ăn làm nên ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam. Chỉ với giá chưa tới 10.000đ, bạn đã có thể thưởng thức món chay hè phố này ở khắp mọi nơi rồi đấy!

Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà

Cách làm cá sòng nấu ngót sẽ giúp bạn có thêm một công thức nấu canh ngon, độc đáo để bổ sung vào bữa cơm gia đình. Canh cá sòng vừa ngon lại chứa nhiều dưỡng chất, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.

Có một tô canh cá sòng nấu ngót trong mâm cơm quả là điều tuyệt vời, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Cá sòng có thể nấu được nhiều món ngon, nhất là chiên, nướng hoặc nấu ngót, tuy nhiên cá nấu ngót sẽ có vị ngon ngọt và thơm béo đặc trưng.

Cách làm cá sòng nấu ngót với nguyên liệu chính là cá sòng và các loại rau trái quen thuộc như: thơm, cà chua, hành lá… dễ thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Cá sòng có giá trị dinh dưỡng cao

Hướng dẫn cách nấu cá sòng ngọt dễ thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, công sức

Nguyên liệu

Cá sòng tươi: 500g

Thơm: ¼ trái

Cà chua: 2 – 3 trái

Ớt tươi: 1 – 2 trái

Ngò rí: 1 bó nhỏ

Hành lá: 5 cây

Các nguyên liệu thường dùng hằng ngày: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, muối…

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu:

– Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ để riêng, ½ phần đầu hành trắng băm nhỏ, ½ còn lại thái nhỏ.

– Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch.

– Cá sòng sau khi sơ chế sạch, bạn cắt đôi cá rồi ướp với chút nước nắm, hạt tiêu và đầu hành trắng băm nhỏ. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hướng dẫn các bước làm cá sòng nấu ngót Bước 1.

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 chén nước vào đun sôi, khi nước sôi, bạn cho cá sòng đã ướp gia vị vào với 1 trái ớt sừng, đun với lửa nhỏ. Lưu ý, ớt sừng để nguyên quả, cho ớt vào bước này để tạo vị cay nhẹ và khử mùi tanh cho cá. Nếu bạn không ăn được cay thì cũng đừng lo lắng quá vì ớt để nguyên trái sẽ không cay như khi băm nhỏ.

Bước 2.

– Khi cá chín tới, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho cà chua, thơm, phần đầu hành trắng thái nhỏ vào đun vài phút, nêm thêm chút đường và bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3.

– Nấu thêm vài phút để cà chua chín mềm, thơm ra vị chua ngọt thì tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào nồi, rắc chút tiêu rồi múc ra ăn nóng với cơm.

Những Món Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội

Từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon trên khắp cả nước. Không khó để tìm được một quán ăn ngon ở Hà Nội với những tín đồ ăn vặt. Tuy nhiên, là những người mới đặt chân tới đất Hà thành hay chưa có đủ thời gian để khám phá những ngõ ngách nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Hà Nội thì việc tìm kiếm những quán ăn ngon quả không dễ chút nào.

Hôm nay, xin gửi tới những ai đã và đang chuẩn bị du lịch Hà Nội quan tâm đến ẩm thực nơi đây những món ngon ở phố cổ Hà Nội

Không biết từ bao giờ, những món ăn này đã trở nên quen thuộc đối với người dân Hà Nội và gắn liền tên phố như một thương hiệu rất riêng.

Chả cá Lã Vọng lâu nay là một địa điểm quen thuộc không chỉ với người dân Hà Nội mà còn cả du khách thập phương. Nằm trên phố Chả Cá, ngay lối vào quán là bảng hiệu hình ông Lã Vọng – Khương Tử Nha ngồi câu cá. Bước vào nhà hàng, cảm giác xưa cũ toát lên khi đặt chân lên từng bậc cầu thang gỗ.

Khi thực khách ngồi vào ăn, nhân viên mới cho cá vào chảo mỡ để chiên, ăn cá nóng và không bị tanh. Ăn kèm với món này là hành hoa, thì là được nhúng trong chảo cho tái, thêm chút bún, rau mùi, húng.

Bún chả Hàng Mành

Nói đến bún chả, nhiều người thường nghĩ ngay đến quán Đắc Kim ở phố Hàng Mành. Không gian quán nhỏ nhưng rất đông, thường ngồi tràn ra vỉa hè.

Bún chả Hàng Mành hấp dẫn thực khách bởi chả rất mềm và được cách pha chế nước mắm rất ngon.

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân:

Nổi tiếng nhất trong các hàng bánh đúc ở Hà Nội, quán ở Lê Ngọc Hân chiều nào cũng tấp nập khách. Không gian nơi đây nhỏ, hai tầng, nằm khiêm nhường trong ngõ số 8. Bánh đúc Lê Ngọc Hân có hương vị rất ngon, giá lại hợp lý.

Bột làm bánh đúc vừa mềm lại vừa dai, vị ngậy và ấm nóng, chìm trong nước chan đậm đà. Nhân bánh gồm thịt băm xào mộc nhĩ, một chút rau mùi thái nhỏ cho dậy vị, hành phi thơm phức và vài miếng đậu rán vàng ươm. Vị ngọt của thịt quyện cùng hành, rau mùi tạo nên hương vị hấp dẫn không quán nào có được.

Hà Nội có nhiều hàng bánh cuốn, một trong những nơi nổi tiếng phải kể đến phố Hàng Gà. Bánh cuốn ở đây ngon và mềm hơn hẳn so với các hàng khác và là địa chỉ quen thuộc đối với dân Hà thành.

Cách tráng bánh ở quán này từng được miêu tả trong cuốn Hà Nội 36 phố phường của Thạch Lam.

Bánh mì sốt vang Hàng Đông:

Nằm trên phố Hàng Bông, đoạn Cửa Nam, đi từ Đình Ngang ra bạn sẽ thấy một hàng bánh mì nho nhỏ có cái tên rất kêu: “Quà tặng Thiên sứ”. Quán nhỏ nhưng rất đông người, thậm chí còn phải ngồi xuống vỉa hè nữa cơ đấy. Nhưng tạm bỏ qua sự khó chịu về việc này, bạn sẽ mau chóng quên ngay sau khi thưởng thức các món bánh mì ở đây.

Với 2 món chính vô cùng hấp dẫn sốt vang và bánh mì trứng, thì quán cũng có thêm những món bánh mì “truyền thống” như kẹp chả, kẹp pate hay xúc xích, sẵn sàng làm vừa lòng tất cả các thực khách.