Món Ngon Ở Quán Con Gà Trống / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Hệ Thống Nhà Hàng Con Gà Trống Ra Mắt Nhiều Món Mới / 2023

Con gà trống thường xuyên có nhiều món ăn mới đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Hiện nay, hệ thống nhà hàng Con gà trống có tổng cộng 03 chi nhánh, tọa lạc tại các địa điểm: Con gà trống – 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1; Con gà trống – Số 1, đường Tiền Giang, Quận Tân Bình; Con gà trống – 342 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1.

Với slogan “Thưởng thức hương vị Khmer giữa lòng thành phố”, nhà hàng luôn hút khách và giữ được lượng khách trung thành bởi menu thức ăn đa dạng, phong phú, hợp khẩu vị người Việt. Bên cạnh đó, không gian xanh mát, thoáng đãng cùng chiến lược giá phù hợp là các yếu tố chính tạo nên giá trị cạnh tranh cho Con gà trống.

Đặc biệt, đội ngũ bếp của chuỗi nhà hàng luôn sáng tạo, thức thời triển khai đưa vào phục vụ thực khách những món ăn mới, nhằm đáp ứng nhu cầu cùng sự lựa chọn ngày càng đa dạng của thực khách.

Mới đây, chuỗi Con gà trống đã đưa vào phục vụ 17 món mới nằm trong menu chính của mình. Được biết, 17 món mới này đã và đang là những món ăn được thực khách gọi nhiều nhất khi tới nhà hàng thưởng thức, như: Bánh hỏi lá dưa Khmer, Cua rang me, Gà hội tụ, Mực ống hấp hành gừng, Mướp đồng xào tỏi, Tôm hấp sâm kỷ tử, Bí đỏ non da xanh xào tỏi, Bò nấu ngũ đậu, Cá basa nướng mỡ hành, Cánh gà lắc mắm ruốc, Cà ri cua sốt trứng, Chả giò rế Con gà trống, Combo lẩu gà nhồi nếp than & hạt sen tiềm, Combo lẩu gà tiềm tiêu xanh, Cá điêu hồng biển hồ chiên mỡ hành,…

Nguyên liệu được Con gà trống sử dụng luôn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

Các món ăn được lên công thức và chế biến kĩ lưỡng, được kiểm soát lượng đường, lượng dầu mỡ hợp lý nhằm cân đối chất dinh dưỡng và không khiến thực khách tăng cân. Nguồn nguyên vật liệu tươi xanh, được kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng từ khâu vận chuyển, bảo quản cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với mùa cuối năm, menu 17 món mới của nhà hàng Con gà trống sẽ là một chọn lựa thích hợp để thực khách chiêu đãi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Hệ thống nhà hàng luôn có các sảnh được thiết kế riêng biệt phù hợp tổ chức các buổi tiệc đông người, tiệc riêng tư, thôi nôi, sinh nhật.

Ảnh: Bảo Minh

Thưởng Thức Các Món Ngon Độc Đáo Mùa Lễ Hội Tại Con Gà Trống / 2023

Trong không khí lễ hội rộn ràng chào đón năm mới, chuỗi hệ thống Con Gà Trống luôn làm mới menu bằng các món ăn độc đáo dành tặng cho khách hàng của mình.

Với các thực khách sành ăn, việc chọn món ăn để tổ chức những bữa tiệc luôn được quan tâm. Từ lâu, chuỗi hệ thống Con Gà Trống luôn là điểm đến yêu thích trong những dịp đặc biệt.

Vì sự tin yêu, Con Gà Trống luôn nỗ lực sáng tạo nhiều món mới để thay đổi thực đơn. Với đặc trưng hương vị ẩm thực Khmer món ăn của Con Gà Trống tạo sự thú vị khác biệt đến khách hàng thửơng thức. Do đó, những món mới được Con Gà Trống giới thiệu trong dịp này sẽ càng đặc biệt hơn nữa.

Thực đơn dành cho mùa Lễ Tết 2018 vừa được ra mắt có tổng cộng 25 món mới. Có thể điểm qua vài cái tên chắc chắn giới mộ điệu ẩm thực không thể bỏ qua khi nghe tên như: Bóng cá chiên phông sa, Cá bống mú chiên xoài keo sốt đặc chế con gà trống, Lẩu nấm sườn non Tây Ban Nha, Lẩu gà tiềm nấm đông cô và ớt xanh, Cá chim trắng chiên xù cuốn rau sống bánh tráng, Ếch xào xã ớt cơm nướng mè, Gà Khmer nuống xôi phòng… Các món ăn được lên công thức chế biến kĩ lưỡng, nguồn nguyên vật liệu tươi mới đảm bảo lượng dinh dưỡng cho cơ thể và được chế biến qua chu trình an toàn vệ sinh thực phẩm cao.

Với những món ăn độc đáo dành cho mùa lễ hội, nhà hàng Con Gà Trống sẽ tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho những bữa tiệc tất niên để thực khách chiêu đãi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp với giá hợp lý vừa túi tiền. Hệ thống nhà hàng luôn có các sảnh được thiết kế riêng biệt để tổ chức các buổi tiệc đông người, tiệc riêng tư, thôi nôi, sinh nhật… phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, hệ thống nhà hàng Con Gà Trống có tổng cộng ba chi nhánh, tọa lạc tại các địa chỉ:

– Con Gà Trống, 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

– Con Gà Trống, Số 1, Tiền Giang, Quận Tân Bình, TP.HCM

– Con Gà Trống, 342 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP.HCM

Liên hệ đặt bàn: 0903 999 969.

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media

Gà Trống Thiến Lục Yên: Đắt Xắt Miếng Ngon / 2023

YBĐT – Gà trống thiến Lục Yên không giống gà trống thường không những về hình dáng bề ngoài mà còn ở vị thơm ngon. Mỗi con nặng từ 3 – 3,5kg, mã rất đẹp, mào to đỏ chót, bộ lông đỏ tịm mềm mượt, đuôi dài… Thịt gà sau khi luộc có màu vàng óng, rất thơm, khi ăn béo ngậy, mềm nhưng săn chắc, ngọt, da dày và giòn.

Gà trống thiến được chăn thả hoàn toàn tự nhiên.

Đối với người dân đất Ngọc, gà trống thiến là món ăn cổ truyền vào dịp tết Nguyên đán. Gà được nuôi nhiều ở các xã: Lâm Thượng, Mai Sơn, Khánh Thiện, Tân Lập… Không ai biết gà trống thiến được người dân nơi đây nuôi từ bao giờ, chỉ nghe người già kể rằng, từ khi họ sinh ra và lớn lên đã thấy loại gà này.

Nhà nào cũng nuôi nhưng chỉ nuôi 5 -10 con để phục vụ cho gia đình mỗi khi có việc cưới hỏi và vào dịp tết hoặc biếu, tặng. Đối với dân tộc Tày Lục Yên, gà trống thiến còn là sản vật để mồng một tết, con rể đem biếu bố mẹ vợ. Con gái sau khi đi lấy chồng, cứ mùng một tết phải đem lễ vật là một con gà trống thiến đến nhà ngoại dâng lên ông bà, tổ tiên. Gia đình bà Hoàng Thị Kiên ở thôn Tông Pắng, xã Lâm Thượng, mùng một tết năm nào cũng có 11 con gà trống thiến do 10 cô con gái và 1 cô cháu gái mang đến lễ.

Bà Kiên cho biết: “Đây là phong tục của đồng bào từ xưa. Năm nào cũng vậy, mùng một tết, nhà tôi làm 11 mâm cỗ, mỗi mâm có một con gà trống thiến luộc của con cháu mang đến biếu ông bà, bố mẹ”. Không những được dùng làm lễ vật trong mỗi dịp tết mà gà trống thiến còn là lễ vật trong đám cưới. Đối với lễ cưới của dân tộc Tày Lục Yên, từ khi nhà trai đến dạm ngõ đến lúc rước dâu về cần đến 4 – 6 đôi gà trống thiến tùy hoàn cảnh của từng gia đình nhưng không thể thiếu.

Để nuôi được một con gà trống thiến từ khi mới nở đến khi xuất chuồng, người nuôi phải mất 9 tháng đến 1 năm. Khi thiến gà, muốn có thịt gà ngon phải chọn giống gà ta độ 3 – 4 tháng tuổi và khi bắt đầu cất tiếng gáy đầu tiên là đem thiến. Khi thiến phải cẩn thận không để sót, nếu sót thì thịt gà sẽ như gà thường.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng, thịt gà trống thiến Lục Yên thơm ngon hơn còn do nơi đây có khí hậu, nguồn nước trong mát, chăn thả hoàn toàn tự nhiên và ngoài tự đi kiếm thức ăn từ thiên nhiên, gà được nuôi bằng các loại thức ăn như: ngô, sắn, thóc, các loại rau xanh…

Những năm gần đây, do nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao nên người dân đang dần hình thành vùng chăn nuôi hàng hóa. Gia đình ông Hoàng Văn Quynh, thôn Tông Pình là một trong số những hộ dân xã Lâm Thượng nuôi với số lượng lớn. Đàn gà trống thiến có đến gần 100 con, con nào con nấy béo tròn, lông đỏ mượt, kiếm ăn ven suối và trên các sườn đồi.

“Chị thấy không, người dân ở đây nuôi gà thả tự nhiên, ngày chỉ cho ăn 2 lần vào buổi sáng và tối nên gà rất săn chắc, rất ngon, nhất là gà trống thiến lại được nuôi với thời gian dài nên chất lượng khỏi phải bàn” – anh Hoàng Văn Thận cán bộ Địa chính – Kinh tế xã tự hào khoe sản phẩm của địa phương mình. Có lẽ không cần khoe nhiều vì không những người dân trong vùng, các vùng lân cận biết đến mà người dân thành phố, nhất là những người sành ăn đều muốn thưởng thức gà trống thiến Lục Yên. Điều này được minh chứng cho việc cung không đủ cầu, gà nuôi đến đâu có người đặt hàng đến đấy.

Ông Quynh cho hay: “Gia đình tôi trước đây mỗi năm cũng chỉ nuôi khoảng 20 con để phục vụ gia đình vào dịp tết thôi nhưng năm ngoái, do nhu cầu của người dân lớn nên năm nay, tôi nuôi nhiều hơn. Nuôi loại gà này cũng đơn giản nhưng phải chú ý phòng bệnh vì gà được nuôi thời gian dài qua các mùa nên rất dễ nhiễm bệnh”.

Có nguồn con giống tốt vì gia đình tự cho ấp nên gà con khỏe, ông cũng rất chú ý phòng bệnh, khoảng 2 – 3 tháng cho đàn gà uống thuốc và tiêm phòng. Vì vậy, dù nuôi với số lượng lớn nhưng đàn gà luôn khỏe mạnh, chất lượng đảm bảo. Mỗi con gà trống thiến từ khi nuôi đến khi xuất chuồng nặng từ 3 – 3,5kg/con, giá bán dao động từ 150.000 – 180.000 đồng/kg thì mỗi con gà cũng cho thu 500.000 – 600.000 đồng. Mặc dù giá cao nhưng người dân nuôi đến đâu bán hết đến đấy.

Nếu có dịp du xuân đất Ngọc, các bạn đừng quên thưởng thức món gà trống thiến thơm ngon nức tiếng này!

Hồng Duyên

Ngất Ngây Con Gà Tây Với Món Ngon Đà Lạt / 2023

Đà Lạt luôn là điểm du lịch hút khách từ khắp nơi trên đất nước không chỉ bởi thời tiết mát mẻ quanh năm, cảnh đẹp thơ mộng mà còn dồi dào món ngon được coi là đặc sản Đà Lạt mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân lên thành phố sương mù này.

Lên Đà Lạt bạn có thể thuê xe máy ( giá thuê: trung bình cho xe loại thường là 60.000đồng/ ngày) rồi lượn vòng vòng để khám phá hết mọi ngóc ngách ăn uống cùng bạn bè và người thân.

Khi đến vào bất cứ tháng nào trong năm , thời tiết ở Đà Lạt hầu như đều mang trong mình cái se se lạnh của vùng thung lũng sương mù. Chính cái thời tiết se se lạnh đó lúc nào cũng thôi thúc người đến đà lạt phải thưởng thức một món gì đó ấm ấm, nóng nóng để cân bằng lại. Và gợi ý đầu tiên cho bạn khi du lịch Đà Lạt chính là phải thử ngay món ngon bún bò và bánh canh.

Bún bò hay bánh canh thường được chọn làm món ăn sáng trước khi bắt đầu chuyến hành trình khám phá thành phố sương mù.

Bún bò Công ở Đà Lạt ( Nguồn: chúng tôi

Bún bò ngon nhất là do người góc Huế nấu như bún Công (đường Phù Đổng Thiên Vương), bún Bà Sầm (hẻm 224 Phan Đình Phùng), bún Thiên Trang (đường Hồ Tùng Mậu).. Giá trung bình từ 25.000 đến 35.000/tô.

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Một số đã có chút danh tiếng như quán bánh canh Phan Rang đường Trần Phú hay số 22 Hai Bà Trưng. Nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định “chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt” là quán Xuân An trên đường Nhà Chung. Bánh canh ngon bởi sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm, chả cá cũ giòn và mịn và không thể thiếu nước dùng đậm đà.

Địa chỉ: Bánh canh Xuân An, 15A Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. giá trung bình 25.000 – 30.000 đồng /tô.

Đà Lạt cũng giống như Sài Gòn, là thiên đường ăn vặt cho các bạn trẻ. Món ngon để ăn vặt ở Đà Lạt khá phong phú có thể kể như: bánh căn, bánh xèo, ram bắp, xắp xắp và không thể thiếu bán tráng nướng nổi tiếng là “pizza Việt Nam”.

Bánh căn không phải là món gốc ở Đà Lạt nhưng chính hương vị thơm ngon của nó lại khiến cho món ngon này được ưa chuộng. Mà ngon nhất là ở đường Tăng Bạt Hổ. Bánh căn được đổ trong khuôn nóng hổi bỏ ra dĩa rồi được dọn ra cùng chén nước chấm có xíu mại chế biến có một không hai; cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi.

Địa chỉ: đường Tăng Bạch Hổ. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh.

Bánh xèo Đà Lạt cơ bản giống bánh xèo miền trung , nhỏ nhỏ chứ không to như bánh của người Nam đổ. Bánh xèo thích hợp là món ăn ấm bụng vào đầu giờ chiều. Bánh xèo ra mẻ nào hết ngay mẻ đấy. Bánh cỡ nhỏ, nhân giá, thịt lợn ba chỉ và tôm nhỏ vừa chín tới. Bánh vừa tráng nóng, màu vàng nghệ hấp dẫn, vỏ giòn tan, beo béo, đậm đà. Bánh quấn chung với rau thơm gồm tía tô, rau mùi, kinh giới, dấp cá cùng lá xà lách mỡ Đà Lạt. Nước chấm pha nhè nhẹ vị chua ngọt cùng đu đủ, cà rốt bào mỏng và ớt tươi.

Địa chỉ: các hàng quán trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Với 20.000 bạn đã có thể có một bữa ăn no bụng ngon lành.

Ram bắp giống món ram cuốn cải nổi tiếng của giới trẻ Đà thành ngọt thanh vị bắp nhưng lại béo vì dầu chiên. Bắp tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị thật khéo cuốn bánh tráng, rồi người ta thả vào chảo dầu đang sôi chiên vàng Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt. Nước chấm cho món chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ rất giống món nước chấm món nem chua Ninh Hoà nhưng vị của nó lại nhẹ nhàng hơn. Được chế biến từ nước dùng với đậu phụng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay.

Địa chỉ: Trên đường Bùi Thị Xuân, gần ngã 5 đại học có trường tiểu học Nguyễn Trãi, nhìn cuối con dốc có quán Hảo, g iá dao động : khoảng 15.000đồng – 20.000đồng / phần.

Xắp xắp: tên khá là lạ nhưng thật ra xắp xắp giống món gỏi khô bò nổi tiếng ở Sài gòn hay nộm khô bò Hà Nội. Đu đủ còn sống được bào nhuyễn sợi rồi trộn với phổi bò (heo), ướp ngũ vị hương, mắm, tỏi, chút đường, rim thật kỹ kèm theo chén nước mắm me, rắc thêm chút đậu phộng, rau thơm là đúng điệu.

Địa chỉ : ở bên bờ Hồ Xuân Hương ,giá chỉ 10.000 – 15.000 VND/phần.

Bánh tráng nướng: t hành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Không chỉ đơn giản về thành phần, món ăn này còn rất đơn giản trong cách chế biến. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Khi nướng bạn phải xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng để bánh giòn đều không bị chai. Khi phần trứng trên mặt bắt đầu chín vàng và dậy mùi thơm là bánh đã chín. Người bán chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.

Bánh tráng nướng hay còn gọi là “pizza Việt Nam”

Địa chỉ: 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm.

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ngọt nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng hổi. Trời về đêm Đà Lạt lạnh buốt, uống ngay một ly sữa đậu nành nóng ấm cả lòng, cắn cái bánh ngọt, trò chuyện rôm rả cùng bạn bè sẽ để lại bao nhiêu là kỉ niệm khó quên trong bạn.

Địa chỉ: 64 Tăng Bạch Hổ Đà Lạt Lâm Đồng. Giá chỉ khoảng 7.000 đồng/ ly và một dĩa bánh từ 10.000 – 15.000 đồng.

Thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng hổi