Xuýt Xoa Tận Hưởng Ngày Gió Mùa Về Với Ốc Luộc Phố Đinh Liệt · Saostyle

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Ốc Ngon Và Làm Nước Chấm Đậm Đà Hương Vị Như Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Miễn Chê
  • Học Cách Làm Phở Cuốn & Nước Chấm Phở
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Đúng Ngon Đúng Vị
  • Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Một bát ốc nóng hổi bên cạnh hòa quyện cùng với hương của sả, của ớt, của lá chanh, của quất từ bát nước chấm đậm đà, bình thản ngồi khều từng con ốc nóng bỏng tay, cho vào miệng xuýt xoa và cùng gật gù khen ngợi có thể là những cảnh tượng quá đỗi quen thuộc với nhiều bạn mỗi khi đi qua ngã ba Tạ Hiện – Hàng Bạc – Đinh Liệt.

    Quán ốc Hà Trang là một trong những quán ốc nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội, cũng đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. Quán nằm nhỏ gọn ở một góc của khu phố cổ sầm uất nhộn nhịp, chỉ mở cửa từ khoảng 4 đến 5 giờ chiều. Tuy chỉ trong khoảng thời gian vài ba tiếng chiều tối mà lượng khách ra vào luôn đông đúc và quán luôn trong tình trạng chật cứng khách. Đôi khi bạn không may mắn đến quán vào một ngày quá tải khách thì có thể bạn sẽ phải chờ hoặc hơn thế nữa là phải ra về. Vì nằm trong khu phố cổ nên việc gửi xe để vào quán ăn là khá bất tiện, nhất là vào những hôm đông khách. Theo kinh nghiệm, nếu muốn ăn được ốc thì hãy gửi xe bên ngoài, rồi thong dong tản bộ vào quán để thưởng thức. Điều kì lạ là nhiều điểm bất tiện như vậy vẫn không làm quán ít khách đi, khách hàng đến quán ăn vẫn rất kiên nhẫn chờ đợi, không ngại phiền hà để chờ tới lượt thưởng thức những bát ốc nóng hổi. Vậy thì điều gì đã níu giữ các vị khách quay trở lại? Đó chính là chất lượng và hương vị của ốc nơi đây.

    Quán có nhiều loại ốc từ những con ốc nhỏ tí (ốc vặn) đến những con ốc mít to tròn trong rất đẹp mắt. Những con ốc to chắc được chủ quán chọn lọc kĩ càng, rửa và làm sạch sẽ. Ốc được luộc cẩn thận với nhiều loại lá gia vị sao cho dậy hương thơm như sả, lá chanh… Thịt ốc luộc xong thơm phức, béo ngậy, dai và giòn. Góp phần quan trọng tạo nên sự ngon miệng của món ốc luộc có lẽ không thể không kể đến những bát nước chấm ốc, đây là bí kíp giúp cho món ốc Hà Trang thêm phần đặc biệt hơn. Nước chấm nơi đây đạt đủ ba tiêu chí: vị mặn của mắm, vị chua của quất, vị ngọt của đường hòa lẫn với mùi thơm của gừng và lá chanh, vị cay nồng của những lát ớt xắt miếng đỏ tươi. Cái cảm giác cay nồng nhưng ấm áp xộc vào khoang mũi khi nhấm nháp một chút nước chấm ốc ở đây vào một ngày gió mùa về thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Một bát ốc vặn ở đây có giá là 40.000 đồng còn bát ốc mít to hơn thì có giá là 60.000 đồng. Nghe qua thì có vẻ khá đắt so với nhiều quán vỉa hè hiện giờ nhưng kỳ thực một bát ốc của quán khá to và đầy đặn, hơn hết là chất lượng khỏi phải bàn của ốc luộc nơi đây.Chính vì thế nên có lúc quán đã đạt kỉ lục bán hơn 2 tạ ốc chỉ trong vòng 2 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Gạo Hấp Sả Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Luộc Ốc Gạo Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Chị Em Chỉ Cần Biết Cách Pha Nước Chấm Ốc Như Thế Này Là Đủ!
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Ốc 2 Miền Nam Bắc Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Muối Ớt Xanh Lạ Miệng, Chấm Gì Cũng Ngon
  • Liệt Kê Các Quán Ăn Vặt Ngon Tại Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cafe Cơm Văn Phòng Tại Nhổn
  • Quán Ngon Quanh Các Nhà Thờ Đẹp Hà Nội Cho Đêm Giáng Sinh
  • 【Top 6 Quán Ăn Ngon Tại Phố Núi Trúc ᡃ Hà Nội】Danhsachtop.net
  • Ăn Gì Ở Hà Nội? Bỏ Túi Ngay 20 Quán Ăn Ngon Hà Nội Kèm Địa Chỉ Nổi Tiếng!
  • Khám Phá Quận 5: Phố Người Hoa Thu Nhỏ Giữa Lòng Sài Gòn
  • Nhắc đến cu đơ Hà Tĩnh, địa chỉ đầu tiên cần nhắc đến là Cu đơ Thư Viện – bà Thanh – Đặng Thanh, một thương hiệu nổi tiếng tồn tại trên 30 năm. Có nguồn gốc ban đầu từ cu đơ ông bà Thư Viện, Bà Thanh – Đặng Thanh là con gái ruột, là một nhà giáo đã nghỉ hưu – người có công tạo lập nên và gìn giữ thương hiệu này. Cu đơ Thư Viện – Bà Thanh nổi tiếng khắp mọi miền đất nước bởi chất lượng nổi trội và hương vị đặc trưng.

    Nguyên liệu làm nên loại kẹo thần thánh này được bà chủ tuyển lựa rất công phu. Lạc phải là lạc ngon, đảm bảo khô, không có lẫn lộn hạt ẩm mốc; mật mía và mạch nha loại đặc biệt, thơm ngon; gừng tươi được cạo vỏ, rửa sạch, giã nát. Kẹo được nấu vừa lửa, theo một bí quyết riêng, không chất phụ gia, khi chín thơm mùi của mật, quyện với cái nồng nàn của gừng, cái bùi bùi của lạc,…tạo nên một hương vị riêng biệt không lò kẹo nào có được. Một ưu điểm nổi trội của cu đơ Thư Viện – Bà Thanh đó là khi nguội, cu đơ vẫn giòn mà không bị cứng.

    Gần đây, có một vài lò kẹo nhái thương hiệu hoặc có những cái tên na ná. Cách để mọi người phân biệt cu đơ Thư Viện gốc – Bà Thanh đó là:

    • Căn cứ vào số điện thoại giao dịch ( chỉ có 2 số giao dịch như ở dưới và ghi rõ trên bao bì )
    • Chỉ có 2 cơ sở và bán tại 3 địa chỉ ( như ở phía dưới )
    • Hiện tại, không có điểm cung cấp kẹo cu đơ Thư Viện – Bà Thanh ở ngoại tỉnh.
    • Nếu từ phía Nam đi vào thành phố, cơ sở gốc chính là nhà thứ 3 ( số 481 )
    • Cơ sở 1A: Số 481, Đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
    • Cơ sở 1B: Số 548A, Đường Hà huy Tập, TP Hà Tĩnh
    • Cơ sở 2: Gần ngã tư đường tránh và quốc lộ 1A
    • Điện thoại: 0912 937 899 hoặc 02393 886 112 ( chỉ 2 số này )
    • Fanpage: https://www.facebook.com//Cu-Đơ-Thư-Viện-Bà-Thanh-304891510152726/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ăn Vặt Ngon Tại Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm
  • 7+ Quán Ngon Ở Lương Đình Của Nhất Định Phải Chén Sạch Sành Sanh
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Tại Phố Lương Đình Của
  • Chén Bằng Sạch Top Quán Ăn Ngon Thương Hiệu Trên Phố Lý Quốc Sư
  • Thưởng Thức Hải Sản Ở Phố Nguyễn Khang
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé 6 Tuổi Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • KHI ĐẾN HÀ TIÊN

    Tạm quên những món ăn cao sang, tốn kém, chúng ta hãy thay đổi khẩu vị bằng món ăn dân dã, mộc mạc và bình dị nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng lại mang nét đặc sắc rất riêng chỉ có ở xứ sở Hà Tiên, đó là món: Cá Liệt kho mỡ ớt.

    Cá Liệt đã đi vào thơ ca của dân gian bằng những lời ví von mộc mạc, chân thành của những chàng trai, cô gái:

    “Nước mắm ngon dằm con cá Liệt

    Em có chồng nói thiệt anh hay”

    Cá Liệt là loại cá biển nhỏ có hình dáng dẹp với nhiều chủng loại nhưng ở nước ta có 2 loại phổ biến là cá Liệt ngang và cá Liệt bầu, cá Liệt tươi có nhiều nhớt, mắt sáng trong. Cá có quanh năm, giá thành rất bình dân tầm 30.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg. Thịt cá trắng, thơm, béo ngọt, rất lành, chứa nhiều canxi và vitamin rất bổ dưỡng. Cách chế biến món ăn từ cá Liệt rất đơn giản được làm thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình như: nấu canh chua, nấu cháo, kho tiêu, muối chiên, kho mỡ ớt… giúp bữa cơm gia đình thơm ngon bổ dưỡng mà lại không ngán.

    Ngoài ra trái Ớt nếu dùng đúng và đủ sẽ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: thúc đẩy tiết dịch tiêu hóa làm tăng sự thèm ăn giúp ngon miệng, chống cảm cúm, giảm béo, giúp ngủ ngon, giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu… dân gian ta thường có câu: “ghét của cay lại rón tay hái ớt” có lẽ vì vậy mà ớt luôn luôn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta.

    Nguyên liệu cần để thực hiện món cá Liệt kho mỡ ớt gồm có: cá Liệt tươi, thịt ba chỉ (thịt ba rọi), hành lá (tách riêng phần thân và phần lá), tỏi, ớt sừng, ớt hiểm dây, nước mắm ngon cùng gia vị (đường, bột ngọt, bột nêm).

    Thực hiện:

    – Cá Liệt tươi, cắt bỏ đầu, vây và trứng (nếu để nguyên con cá khi nấu), rửa qua nước muối cho sạch và hết nhớt sau đó rửa lại nước sạch, thái lấy phi lê.

    – Thịt ba chỉ băm nhuyễn.

    – Tỏi, thân hành và ớt băm nhuyễn (tùy vào người ăn thích cay nhiều hay ít mà tăng giảm lượng ớt cho phù hợp khẩu vị)

    Chế biến:

    Phi thơm tỏi, hành, ớt sau đó cho thịt băm vào xào thơm cho thịt xăn lại thì cho nước vào nấu đến khi nồi nước dùng sôi lên thì cho cá vào nêm nếm gia vị cùng nước mắm ngon sao cho vừa ăn sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào nồi và tắt bếp.

    Cách dùng:

    Món cá Liệt kho mỡ ớt bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc với bún kèm thêm dưa leo và rau thơm các loại.

    Khi ăn với bún cách dùng như sau: cho rau thơm các loại, dưa leo thái sợi vừa ăn và bún vào tô sau đó chan cá kho mỡ ớt vào, dùng nóng.

    Màu sắc của nồi cá Liệt kho mỡ ớt rất bắt mắt: nước dùng có màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, màu trắng của thịt cá Liệt sau khi nấu chín cuộn tròn lại rất đẹp mắt. Vị ngọt thơm của cá, vị ngọt béo của thịt, vị thơm của nước mắm ngon hòa quyện cùng vị cay của ớt đã tạo nên một món ăn thanh đạm đơn giản, dễ làm, giá cả bình dân nhưng lại rất thơm ngon bổ dưỡng và lạ miệng.

    Ngoài ra cá Liệt còn được dùng trong bữa cơm hằng ngày của người dân xứ biển khi chế biến thành món canh chua bởi:

    “Cá Liệt mà nấu canh chua

    Anh thương em đấy quê mùa vẫn thương”

    Khi nấu canh chua cá Liệt, người dân Hà Tiên không nấu cầu kỳ mà ngược lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần dằm nước me tạo độ chua, nấu sôi nước dùng rồi cho cá vào nêm nếm nước mắm ngon, đường, ít bột nêm sao cho vừa ăn là được sau đó cho mỡ tỏi phi, cần tàu, ngò gai, ngò om, húng quế cắt nhỏ vừa ăn vào nồi canh là dùng được. Hoặc khi nấu, chúng ta có thể cho thêm ít thơm (khóm) vào canh để tạo thêm mùi vị. Vị thơm ngọt của cá Liệt hòa cùng mùi thơm của rau nêm và vị chua chua thanh thanh của me, ngọt thơm của khóm làm nên 1 món canh chua cá Liệt cực kỳ đơn giản, quê mùa nhưng ăn lại rất ngon và không gây ngán cho người dùng.

    Hay khi chúng ta ngán cơm, muốn thay đổi chút khẩu vị thì thái phi lê cá Liệt đem nấu cháo là một lựa chọn sáng suốt, rất thơm ngon, bổ dưỡng.

    Món cháo cá Liệt thì cầu kỳ hơn món canh chua cá Liệt một chút. Phi thơm mỡ tỏi để xào sơ phi lê cá Liệt và thịt ba rọi băm nhuyễn. Gạo đem rang đến khi nào vàng thơm sau đó cho nước vào nấu cháo đến khi gạo đã nở thành cháo vừa ăn thì cho thịt băm và cá đã xào sơ vào nấu đến khi chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Khi múc cháo ra tô để ăn chúng ta rắc thêm chút hành + ngò rí, mỡ tỏi phi, tiêu và chút nước mắm ớt ngon là sẽ có ngay một tô cháo cá Liệt thơm ngon nồng nàn đầy bổ dưỡng ai cũng có thể dùng được và nấu được cho những người thân yêu của mình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Cua Đinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Đuối Có Độc Không? Cá Đuối Làm Món Gì Ngon?
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn
  • Nguyên liệu

    +1 Con Cua Đinh (1.2-1.5 kg cho 4-6 người)

    +1 lạng gừng (1/2 tẩy ba ba, 1/2 chần ba ba)

    +3 lạng sả

    +2 lạng hành khô

    +1 chai rượu đế

    +100gr bột chiên tôm

    +gia vị mỳ chính

    +Dầu ăn

    Cách làm

    Làm sạch (khía mai, bóc bỏ nội tạng, không được để vỡ ruột, lọc bỏ hết mỡ để khỏi hôi) chặt miếng. Phần đùi và thân nhiều thịt để rang muối, còn lại để nấu chuối đậu hay món khác.

    Khử mùi Cua Đinhvới rượu gừng rồi đem ướp với gia vị, mỳ chính 15p. Sau đó đem chần qua nước đun sôi với gừng và sả (nhớ bỏ gia vị, mì chính vào nước).

    Để Cua Đinh đã chần cho thật nguội, xóc bột chiên tôm (hoặc bột mì) vào. Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên 33 ngập mỡ. Phải để dầu ăn nóng già (bốc khói) thì đổ 33 vào chiên vàng. Vớt ra để nguội. Đổ hành sả sắt mỏng vào phi đến khi gần vàng (hơi vàng để đến khi chiên lại nó vàng là vừa, nếu già quá khi chiên lại sẽ bị cháy). Hành sả phi thơm vớt ra đổ vào xóc đều với ba ba.

    Trước khi ăn, đun sôi chảo mỡ, đổ Cua Đinh đã xóc đều hành sả vào chiên lại lần cuối, cho giòn. Vớt ra xóc thêm ít gia vị và dọn ra đĩa (lót xà lách xoăn cho đẹp, chấm muối tiêu chanh.

    (Lưu ý phải để dầu ăn thật nóng mới bỏ đồ vào chiên để không bị ngấm mỡ)

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    Nguyên liệu

    +300g thịt Cua Đinh

    +1 thìa súp sa tế

    +1 thìa súp tỏi xay

    +1 thìa súp hành xay

    +2 thìa súp tương ớt

    +1 ít rau thì là thái nhuyễn

    +1 thìa súp bột nêm

    +1 thìa súp mẻ

    +1/2 thìa súp đường

    +1 quả ớt sừng thái sợi nhỏ

    +1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:Làm sạch thịt Cua Đinh , chặt miếng to. Ướp thịt Cua Đinh với sa tế, tỏi, hành, bột nêm, đường, mẻ, rau thì là, dầu ăn, để khoảng 20″ cho ngấm gia vị.

    Quạt than thật hồng, xếp thịt Cua Đinh lên vỉ, nướng chín vàng. Thỉnh thoảng, phết chút nước ướp lên trên để miếng thịt thơm ngon.

    Thưởng thức: Dọn Cua Đinh nướng mẻ ra đĩa, rắc rau thì là lên trên, trang trí thêm vài sợi ớt cho đẹp. Món này dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    Nguyên liệu

    +1 bộ lòng Cua Đinh

    +100g bông cải xanh và trắng (xúp lơ)

    +50g nấm rơm

    +50g cà rốt

    +500g đậu Hà Lan

    +Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay

    +1 thìa súp dầu hào

    +1 ít bột năng.

    Thực hiện

    Làm sạch lòng Cua Đinh , rửa qua rượu trắng. Cắt bông cải, cà rốt vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, nấm ngâm với nước muối.

    Chần sơ bông cải, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, xào lòng Cua Đinh .

    Cho bông cải, nấm, đậu Hà Lan vào xào, thêm nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng tạo độ sánh.

    Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    Nguyên liệu

    +1 Con Cua Đinh

    +10 quả chuối xanh

    +3 quả cà chua

    +2 miếng đậu phụ non

    +300g thịt ba chỉ thái mỏng

    +1/2kg móng giò

    +Nước dùng, hành lá thái khúc, tía tô, rau mùi thái nhỏ.

    +Dầu ăn, nước mắm, ớt sa tế, bột nêm, hành, tỏi xay, mắm tôm, bột nghệ, riềng.

    Thực hiện

    Cắt tiết Cua Đinh , bỏ nội tạng, đầu, chặc miếng, ướp gia vị. Chuối cắt khúc, luộc sơ.

    Cà chua, đậu phụ cắt miếng. Phi hành, tỏi với dầu, xào Cua Đinh , móng giò, thịt ba chỉ.

    Cho nước dùng vào, nêm gia vị, chuối, cà chua, đậu phụ vào.

    Thưởng thức: Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    +1 Con Cua Đinh khoảng 1,5 kg

    +1/2 củ cải trắng

    +5 cây sả tươi

    +rau mùi (ngò)

    +1 thìa súp bột nêm

    +1 lít nước dùng

    +1 thìa súp đường

    +1 thìa súp nước mắm.

    Thực hiện

    Cắt tiết Cua Đinh, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày. Lột lớp vỏ ngoài của sả, cắt khúc.

    Cho thịt Cua Đinh, củ cải trắng, sả vào nồi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước mắm, hầm khoảng 1h.

    Thưởng thức: MúcCua Đinh hầm sả ra bát, rắc rau mùi lên trên. Món này có thể dùng nóng với bánh mì.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    +2 cái mai Cua Đinh

    +1 quả trứng gà

    +1 thìa súp tỏi, ớt xay

    +Hành lá tước sợi

    +2 thìa súp bột năng

    +1/2 thìa súp bột nêm

    +1 thìa cà phê đường, dầu ăn.

    Thực hiện

    Rửa sạch mai Cua Đinh , chặt bỏ bớt phần cứng. Đập trứng gà, cho vào mai Cua Đinh đảo đều, nêm bột nêm, đường. Đun nóng dầu ăn, lăn mai Cua Đinh qua bột năng, thả vào chảo dầu.

    Phi thơm tỏi, ớt với chút dầu khác, cho mai Cua Đinh vào rán vào, trộn đều.

    Thưởng thức: Rắc hành lá lên Cua Đinh chấy tỏi ớt, dùng cùng với muối tiêu chanh.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    Cua Đinh chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ.

    Nguyên liệu:

    – Cua Đinh: 1kg

    – Mỡ nước: 100g

    – Thịt nạc vai: 200g

    – Nấm hương: 10g

    – Bột đao: 50g

    – Rau mùi: 30g

    – Tỏi khô: 20g

    – Hành củ: 30g

    – Đường: 20g

    – Rượu trắng: 50ml

    – Dấm, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Thực hiện:

    Cua Đinh chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ. Chặt miếng vuông to bằng bao diêm, thấm khô máu, ướp rượu, gừng băm nhỏ.

    Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt Cua Đinh vào xào săn, nêm mắm, muối, xúc ra. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt hai, ba.

    Thịt nạc ướp mắm muối, rán vàng nhanh, thái miếng mỏng vừa to bản bằng Cua Đinh.

    Xếp Cua Đinh, thịt, nấm, hành chẻ mỏng vào bát đem hấp chín, gạn lấy nước, thịt Cua Đinh rút xương rồi lăn vào bột đao khô, rán vàng.

    Bày đĩa thịt Cua Đinh xen kẽ với thịt lợn và nấm hương. Nước hấp Cua Đinh cho vào chảo, thêm đường, dấm, mắm, muối đun sôi, xuống bột đao đã hòa nước, mì chính, tạo thành nước sốt trong, sánh, dội trùm sốt lên đĩa Cua Đinh, rắc tiêu, mùi. Ăn nóng.

    ◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊◊

    VẬT LIỆU :

    – 1 con Cua Đinh 1kg – ½ con vịt độ 600g

    – 50g mỡ nước – 2 củ cà rốt – 1 củ sắn

    – 50g hạt sen hột – 100g đậu phộng

    – 20g nấm hương – 10g nấm mèo

    – 30g hành tỏi – 1 củ gừng

    – Rượu trắng – Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt

    CÁCH LÀM :

    1. Chuẩn bị

    Hành, tỏi băm nhỏ.

    Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, tỉa hoa cho đẹp, chần nước sôị

    Hạt sen + đậu phộng ngâm nước nóng, bóc vỏ, luộc chín.Nấm hương+ nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng vừạ

    Gừng + rượu gừng giã nhuyễn vắt nước trộn với rượu trắng.

    Cua Đinh làm sạch sẽ, rửa bằng rượu gừng, lọc lấy thịt, chặt miếng vuông vừa ăn.

    Thịt vịt lóc bỏ xương, chặt miếng bằng miếng Cua Đinh

    Cả 2 thứ ướp với mắm + muối + tiêu + hành tỏi bằm nhỏ.

    2. Hầm Cua Đinh + vịt

    Xương vịt + xương Cua Đinh lấy nước dùng.

    Cho mỡ vào chảo, đợi nóng già, phi thơm hành+ tỏi, bỏ thịt vịt + Cua Đinh vào xào kỹ, tiếp đó là hạt sen+ đậu phộng+ nấm hương+ nấm mèo, nêm mắm+ muối+ bột ngọt. Cho thịt vào nhồi nước dùng xăm xắp, đun sôi, đậy nắp.

    Thịt chín mềm cho củ sắn + cà rốt vào, đun mềm

    Múc thịt ra tô, trên rắc tiêu cho thơm, ăn nóng.

    Để có những con Cua Đinh ngon nhất và chất lượng đảm bảo hãy nhấn vào đây:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Giá Bán Sá Sùng Tươi Bao Nhiêu 1 Kg Tại Tphcm
  • Cách Chế Biến Cua Hoàng Đé Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • 【3/2021】Bán Cua Alaska King Crab Vừa Ngộp Hấp Chín Tươi Ngon【Xem 639,144】
  • 【3/2021】Bán Cua Alaska King Crab Vừa Ngộp Hấp Chín Tươi Ngon【Xem 639,045】
  • 【3/2021】Cua Hoàng Đế Alaska King Crab Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Nước Mắm Ngon Dằm Con Cá Liệt…

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 125,136】
  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Cá Lóc Ngon Bé Ăn Hoài Không Chán
  • Món Cá Lau Kiếng Lạ Miệng Ở Miền Tây
  • Công Thức Cá Lòng Tong “kho Quéo” (Kho Khô)
  • 10 Món Ăn Tuyệt Vời Của Lào
  • Mùa cá liệt thường từ tháng Ba đến tháng Bảy, nhưng ở Nha Trang hầu như chợ lúc nào cũng có cá liệt. Rộ mùa cá liệt đầy chợ, trái mùa lác đác nhưng vẫn đủ cho người thích ăn loại cá đặc biệt hiền lành này.

    “Nước mắm ngon dằm con cá liệt/Em có chồng nói thiệt anh hay”, chỉ hai câu ca dao dân dã thôi đã nói lên tính ngon của món cá liệt nấu ngọt. Nghe mà mắc thèm ngay!

    Theo dân gian, cá liệt là loại cá lành nhất trong tất cả các loài hải sản. Cái nghĩa lành ở đây còn hàm ý rẻ tiền, cá nhà nghèo, nó còn lành đến mức chỉ có hai cách chế biến một là kho, hai là nấu ngọt. Sau này, khi các loại hải sản khô có giá trị xuất khẩu, cá liệt được vinh dự là một trong các loại cá khô tẩm gia vị được ưa chuộng.

    Có nhiều loại cá liệt mà tên gọi tùy theo vùng miền: ngang, bầu, bè, trơn, sứa, chỉ, xanh, búa, dầu… Dù gọi tên gì, với người nội trợ có “thâm niên”, ra chợ chỉ cần liếc qua là họ biết ngay cá liệt bởi mình con cá dẹp, mỏng (cá liệt sứa thì đầy đặn hơn chút), nhang nhác hình thoi.

    Người xưa cho rằng, tình hiền lành của cá liệt còn cung cấp cho người món canh cá ngọt, ăn mát ruột vào mùa hè, cũng là mùa trẻ con hay ốm đau lặt vặt và bát canh cá liệt là món ăn tốt nhất cho người ốm, không loại cá nào qua được.

    Con cá liệt thường nhỏ, khoảng ba ngón tay chụm lại, lớn nhất cỡ bàn tay. Cá nhỏ, mỏng, ít thịt, chủ yếu nấu lấy nước ngọt. Có thể xay nhuyễn nguyên con, chiên hay hấp làm thành món chả cá liệt, khá ngon.

    Tính hiền, quê mùa của cá liệt còn thể hiện ở chỗ chế biến món ăn không cần gia vị cầu kỳ. Món kho chỉ duy nhất kho tiêu mới ngon, có người kho với mỡ, ớt, ăn cũng ngon nhưng không “chân chất” và bị mất đi mùi, vị nguyên thủy của cá liệt. Cá liệt kho tiêu đơn giản lắm. Cá rửa sạch để ráo, ướp đường, mắm, tiêu. Kho lửa liu riu, nước sánh sệt lại, con cá cong lên, da cá vẫn còn nguyên có lấm tấm tiêu. Nước kho sệt chấm với rau luộc, mùa nào ăn cũng ngon. Hao cơm!

    Đặc biệt nữa, món cá liệt nấu ngọt chỉ với thơm, cà chua, hành ngò là đã làm nên một món canh ngon, bổ dưỡng. Riêng cá liệt sứa nhiều thịt hơn nên có thể chiên muối ớt. Có nhiều kiểu nấu ngọt, tùy theo ý thích của người nội trợ và tùy theo mỗi gia đình. Có người thích tô canh có vị chua ngọt đậm đà của thơm, khi bắt soong nước họ lấy một miếng thơm chín bóp nát cho nước thơm vào nồi. Để tô canh đẹp không bỏ thơm đã nát vào nấu mà lấy miếng thơm khác loại vừa chín cứng, vị chua, ngọt. Nước sôi bỏ cá vào, sau đó bỏ thơm, cà chua, chờ sôi và tắt bếp, nêm nếm bột ngọt, muối, hành ngò, chút tiêu. Có người ướp trước cá với ít mắm và hành củ giã nhỏ cho bớt mùi tanh của cá rồi mới nấu. Canh cá liệt nấu ngọt phải ăn nóng. Nước mắm Nha Trang nguyên chất rót ra cái đĩa hơi sâu, cắt thêm vài lát ớt. Bỏ cá vào đĩa và… xử lý!

    Quanh món cá liệt nấu ngọt này, người xa quê lại nhớ thêm các quán bánh ướt miền quê ở Thành Diên Khánh (như các vùng: Thanh Minh, Phú Lộc…) luôn có thêm soong nước cá để khách ăn với bánh ướt. Có quán để sẵn soong nước cá liệt trên bàn, khách tự lấy, có quán để bên trong. Khách vào, chủ quán ý tứ hỏi khách có dùng nước cá không mới mang ra, thường là một tô nước có thêm vài còn cá lững lờ bên trong. Chỉ là loại cá liệt con nhỏ, nấu ngọt nhưng làm thêm một vị ngon đặc trưng khác nữa cho món bánh ướt.

    Cá liệt cũng là một loại cá nhắc nhở người ăn biết tiết kiệm, ăn nay dành mai là thế!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 220,770】
  • 【4/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 178,101】
  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 414,414】
  • Khô Cá Khoai Cà Mau, Làm Thủ Công, Giao Hàng Toàn Quốc
  • Đạo Diễn Đinh Hà Uyên Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Quà Tặng 20/10: Cupcake Trà Xanh Và Kem Cream Cheese
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo
  • Nhận Đặt Xôi Nếp Cẩm Cho Tiệc Đầy Tháng, Thôi Nôi
  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • 2 Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt (Nướng & Áp Chảo)
  • Đinh Hà Uyên Thư

    Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

    Ngày tháng năm sinh: 26-9-1987 (34 tuổi)

    Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

    XH chung: #82657

    Email: Đang cập nhật

    Số điện thoại: Đang cập nhật

    Tóm tắt lý lịch Đinh Hà Uyên Thư

    Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư sinh ngày 26-9-1987 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Đinh Hà Uyên Thư xếp hạng nổi tiếng thứ 82657 trên thế giới và thứ 120 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.

    Tiểu sử Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

    Nhắc tới Đinh Hà Uyên Thư ít khán giả có thể biết chị chính là đạo diễn của rất nhiều MV của các ngôi sao hạng A hiện nay bao gồm như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Issac, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng MTP, ca sĩ Bảo Thy, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Dương Triệu Vũ, ca sĩ Ái Phương, ca sĩ Giang Hồng Ngọc,…..Có thể nói đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là một trong những đạo diễn nữ trẻ nhất hiện nay tới nay chị đã có nhiều năm gắn bó và trải nghiệm với công việc làm đạo diễn cho các MV ca nhạc với những số tiền đầu tư khủng.

    Từng theo học khoa đạo diễn điện ảnh khóa 7 của trường Đại học sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, vốn là một người đam mê với âm nhạc và ca hát, trong thời gian học Đinh Hà Uyên Thư lại quyết định trở thành một ca sĩ của một nhóm nhạc. Việc đam mê này không chỉ giúp chị thỏa mãn niềm đam mê lớn nhất của mình mà còn có tiền trang trải cho việc học ở trường Sân khấu – Điện ảnh

    Sau khi tốt nghiệp khóa học đạo diễn chị bắt đầu chuyển sang làm MV ca nhạc ngay với một ý nghĩ rằng chỉ khi chị thực hiện hình ảnh trên nền nhạc gì đó sẽ giúp chị thỏa mãn hơn cho niềm đam mê của mình. Cũng vì đó mà chị cảm nhận được chính nhờ vào lòng mê hát yêu âm nhạc của mình mà đã truyền cho chị một nhạc cảm tốt để sau mỗi lần đứng sau máy quay chị lại cảm nhận được tiết tấu cũng như giai điệu cho bài hát vì thế mỗi MV mà chị làm ra mang một ý tưởng sáng tạo mới một màu sắc rất riêng. Có lẽ vì thế mà nữ đạo diễn trẻ này lại thu hút rất nhiều lời đề nghị bởi sự tin tưởng của các nghệ sĩ Việt Nam dành cho chị mỗi khi muốn thực hiện một MV ca nhạc nào đó.

    Từng làm ra rất nhiều MV ca nhạc song tất cả chị chỉ giữ để làm kỷ niệm có thể nói MV ca nhạc đầu tiên mà đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư làm chính là MV “Bắt sóng cảm xúc” của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ càng của mình nên dự án làm MV của chị đã thành công tốt đẹp khi MV này được rất nhiều các bạn trẻ thích.

    Từng là người làm MV cho rất nhiều ca sĩ trong nhiều bậc cảm xúc khác nhau của mỗi bài hát như MV Gửi người yêu cũ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Vũ điệu cồng chiêng của ca sĩ Tóc Tiên, Buông đôi tay nhau ra của ca sĩ Sơn Tùng MTP,…nhưng có lẽ đối với chị Mv khiến chị phải suy nghĩ nhiều nhất chính là MV ” Tuổi hồng thơ ngây” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bởi ý tưởng của bộ phim ca nhạc này phải truyền tải được một câu chuyện tình buồn giữa hai anh em.

    Bên cạnh sản xuất phim ca nhạc, Đình Hà Uyên Thư mới đây còn chuyển sang làm phim hài Chiến dịch chống ế và trở thành cơn sốt trong cộng đồng mạng

    Tuy thành công ở lĩnh vực điện ảnh là vậy song nữ đạo diễn trẻ này vẫn giữ vững lập trường của mình là làm các MV ca nhạc bởi chị rất yêu âm nhạc và mơ ước của chị là sẽ làm một phim ca nhạc đúng kiểu phim ca nhạc.

    Một số hình ảnh về Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

    Chân dung đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư

    Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư tại Hồng Kông

    Đinh Hà Uyên Thư cùng với e-kip làm MV cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà

    Một hình ảnh mới nhất về đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

    Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư trong buổi nhận giải Đạo diễn MV ấn tượng

    Các sự kiện năm 1987 và ngày 26-9

    Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đinh Hà Uyên Thư

    • William Buckley, con tin Mỹ ở Lebanon, báo cáo bị giết (20 tháng 1).
    • Tên lửa Iraq giết chết 37 trong cuộc tấn công vào tàu khu trục Mỹ Stark trong Vịnh Ba Tư (17 tháng); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (tháng 18).
    • Thủ tướng Thatcher thắng hiếm nhiệm kỳ thứ ba ở Anh (11 tháng 6).
    • Klaus Barbie, 73, Gestapo trưởng thời kỳ chiến tranh ở Lyon, kết án bởi tòa án Pháp cho tội ác chiến tranh (tháng 4).

    Ngày sinh Đinh Hà Uyên Thư (26-9) trong lịch sử

    • Ngày 26-9 năm 1789: Thomas Jefferson được bổ nhiệm làm Bí thư đầu tiên của nước Mỹ của Nhà nước.
    • Ngày 26-9 năm 1820: Người dân vùng biên giới, Daniel Boone, chết ở Missouri.
    • Ngày 26-9 năm 1914: Ủy ban Thương mại Liên bang được thành lập.
    • Ngày 26-9 năm 1950: quân đội Liên Hiệp Quốc chiếm lại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, từ Bắc Triều Tiên.
    • Ngày 26-9 năm 1960: Richard M. Nixon và John F. Kennedy đã tham gia vào các cuộc tranh luận tổng thống trên truyền hình đầu tiên.
    • Ngày 26-9 năm 1986: William H. Rehnquist tuyên thệ nhậm chức như Chánh thứ 16 của Tòa án Tối cao.

    Hiển thị toàn bộ

    Đinh Hà Uyên Thư trong bảng xếp hạng

    Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Hà Uyên Thư được chúng tôi cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

    Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đinh Hà Uyên Thư sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư bao nhiêu tuổi?…

    Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai? Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và bạn trai/ bạn gái, Đinh Hà Uyên Thư và chồng con/ vợ con, Đinh Hà Uyên Thư và người yêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Sư Luyện Thi Đại Học
  • Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Hàn (Thit Heo)
  • Cách Làm Bánh Kem Tiramisu “baby”
  • Luyện Thi Đại Học Khóa Tháng 1 Ngày 19
  • New Year Traditions Around The World
  • 6 Món Ngon Nhất Đinh Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng
  • 7 Món Ngon Khó Cưỡng, Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng
  • Top 13 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng
  • 10 Món Ăn Vặt Giá Rẻ Tại Đà Nẵng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top Những Quán Ngon Bổ Rẻ Ở Đà Nẵng Được Chia Sẻ Nhiều
  • 1. Món lẩu

    Một nồi lẩu nóng hổi với nghi ngút khói là gợi ý tuyệt vời cho ngày mưa lạnh. Bạn có thể rủ thêm vài “chiến hữu” cùng “đội mưa” đến quán lẩu bò, lẩu cá, lẩu hải sản,…nào đó ở Đà thành. Còn gì ấm áp hơn khi cả đám cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu thơm ngon và kể cho nhau nghe vài ba chuyện đời.

    Gợi ý địa điểm:

    Lẩu bò Sáu Hưng – 295 Ngô Quyền.

    Lẩu bò A Trung – 267 Núi Thành.

    Lẩu dê Sáu Hoàng – 187 Trần Phú.

    Lẩu hải sản Bé Mặn – Lô 14 Hoàng Sa.

    Lẩu hải sản Bà Thôi – 96, 98, 100 Lê Đình Dương.

    2. Món nướng

    Gợi ý địa điểm:

    Xiên Nướng Banjiro – 23 Nguyễn Chí Thanh.

    Quán Việt Cồ – 83 Hàm Nghi.

    Nướng cay – 168 đường 3 Tháng 2.

    Nướng Đà Thành – BBQ – 105, 107 Nguyễn Văn Linh.

    Phố nướng Tokyo – 4 góc đường Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh.

    Mọi quán – 114 Núi Thành.

    3. Ốc hút

    Ốc hút là món ăn làm “say’ lòng mọi tín đồ sành ăn nhất. Trời mưa lạnh, ngồi hút ốc cay nóng, đậm vị, nước ốc ngọt cùng sả, gỏi đu đủ,…thì còn gì bằng đúng không nào?

    Gợi ý địa điểm:

    Ốc cay Hà Nội – 176 Ông Ích Khiêm

    Ốc Bé Hiếu – 311 Đống Đa

    Ốc cay Hà Nội – 503 Ngô Quyền

    Ốc Kiều – 56 Lê Duẩn

    Ốc Thuận – 60 Lê Duẩn

    Ốc My – 912 Trần Cao Vân

    Ốc hút – chợ Bắc Mỹ An

    4. Bánh canh

    Bánh canh là món ăn bình dân được bày bán khắp mọi nẻo đường ở Đà Nẵng. Đặc biệt, khi thưởng thức món ăn này vào những ngày mưa lạnh bạn sẽ cảm thấy ấm bụng vô cùng. Bánh canh Đà thành chủ yếu được làm từ những nguyên liệu dân dã và bình dị nên hương vị không lẫn với những vùng miền khác.

    Gợi ý địa điểm:

    Bánh canh Nam Phổ – 34 Võ Văn Tần, 11 Lê Quý Đôn, 584 Ông Ích Khiêm.

    Bánh canh cá lóc – 643 Tôn Đức Thắng, 46 Trần Cao Vân, 444 Điện Biên Phủ.

    Bánh canh chả cua – 137 Trần Nguyên Đán, 46 Trần Cao Vân, 15 Lê Khắc Cần.

    Bánh canh nem chả – 41 Hà Thị Thân, 112 Kỳ Đồng, 643 Tôn Đức Thắng.

    Bánh canh vịt – 57 Nguyễn Hữu Thọ, 41 Trần Khánh Dư.

    5. Bánh xèo và nem lụi

    Trong tiết trời se lạnh thế này mà được thưởng thức đĩa bánh xèo nem lụi thì không còn gì bằng. Đây cũng là một trong những đặc sản hàng đầu của Đà Nẵng. Du khách đến thăm nơi đây đều muốn thưởng thức món ăn này. Sự giòn ngon nóng hổi của bánh xèo kết hợp với rau sống, dưa leo, nước chấm sẽ tạo nên hương vị ấm áp trong ngày mưa lạnh.

    Gợi ý địa điểm:

    Bánh xèo Bà Dưỡng – Kiệt 280/23 Hoàng Diệu.

    Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba – 248 Trưng Nữ Vương.

    Bánh xèo Bà Tuyết – Kiệt 25/16 Trần Quốc Toản.

    Bánh xèo Bé Uyên – 103 Lê Thanh Nghị.

    6. Ram cuốn cải

    Nói đến Ram thì thực khách có thể hình dung ngay được là món này giòn, nóng hổi, thơm ngon. Ram cuốn cải là một đặc sản của Đà nẵng. Nhân ram là một ít miến trộn với thịt và nấm mèo, chiên nóng rồi dọn thêm một ít nộm đu đủ, cà rốt và dưa cùng với một đĩa bánh tráng. Và dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống và cải. Thêm 1 chén nước chấm hơi ngọt và cay. Từng chiếc ram cuốn dài tầm một ngón tay với lớp vỏ bánh tráng bò bía thơm, giòn. Cắn một miếng, mùi thơm ngọt của nhân bánh và vị cay cay nồng nồng của cải, như giòn tan nơi đầu lưỡi. Vào những ngày mưa thì ăn món này được xem là tuyệt nhất.

    Gợi ý địa điểm:

    Quán Ram cuốn cải – Lê Duẩn, trước trường Tiểu học Trần Cao Vân.

    Quán Ram cuốn cải – Trong Khu ăn uống chợ cồn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đặc Sản Đà Nẵng Mang “hơi Thở” Của Vùng Đất Đáng Sống Này
  • Khu Ẩm Thực Chợ Cồn Đà Nẵng Có Những Món Ngon Nào Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Đuối Lá Giang Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất
  • Đạo Diễn Đinh Hà Uyên Thư: Nhìn Tomboy Mà Nhát

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Đường Của Một Tuyển Thủ Esport
  • Uyên Thư: “chưa Bao Giờ Có Ý Định Từ Bỏ Con Đường Ca Hát”
  • Thể Thao Nổi Bật 30/8: Tuyển Thủ Vn Muốn Bình Phục Chấn Thương Để ‘ăn Lẩu Thái’
  • Sau 21 Năm, Nồi “lẩu Thái” Không Còn Cay Nữa
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 1674: Bốn Quốc Thịt Gà Mỹ Thực
  • – Hồi mới vào nghề, tôi khá non nớt; ra hiện trường, nói không ai nghe; xử trí mọi việc thiếu bình tĩnh… Nhưng dần dần, mọi thứ được cải thiện. Bây giờ, trên phim trường, Thư cũng “dữ” lắm.

    Còn về tính cách đời thường của mình thế nào thì trước sau vẫn vậy. Tôi chỉ mặc đồ theo phong cách tomboy, thay đổi kiểu tóc thôi, chứ có phải thay đổi tư tưởng, giọng nói, cách cư xử với mọi người đâu. Ai cũng nghĩ tôi mạnh mẽ, thực ra, tôi rất nhát. Tôi có thể khắc phục được nhiều cái trong cuộc sống, riêng điều này lại không được. Vì vậy mà đến giờ, tôi vẫn chưa có một mối quan hệ nào nghiêm túc cả.

    * Phải thử thì mới biết được chứ?

    – Nếu đó là người tôi thực sự thích, nhìn thấy người ta, tôi sẽ mắc cỡ và… chạy. Tôi chỉ muốn nhìn người ta từ xa chứ không muốn tiếp cận. Càng yêu, càng thích thì càng nhát. Tôi không chịu nổi cảm giác đó nên đến giờ, ở tuổi này, tôi vẫn một mình. Ai muốn tới thì cứ chủ động chứ Thư không bao giờ chủ động được đâu. Và có lẽ, tôi sống cho âm nhạc, cho gia đình mình quá nhiều nên không có thời gian để nghĩ đến cuộc sống riêng tư, để thấy sống một mình thế này là buồn.

    * Vì chưa có hay không có để mà nghĩ?

    – Trước đây cũng có, nhưng nghĩ lại thấy rất bình thường, không có gì sâu sắc cả. Chắc là tôi có quá nhiều cảm xúc trong lòng nên không cần cảm xúc đó hay sao ấy.

    * Những lúc mệt mỏi, sẽ cần một ai đó bên cạnh chứ? Chị vốn là người nhạy cảm mà.

    – Đúng là có những lúc, khi coi một bộ phim hay, nghe một bài nhạc hay, tôi muốn chia sẻ với ai đó. Nhưng rất nhanh sau đó, công việc lại cuốn mình đi. Sau đó nữa, khi nghĩ lại, tôi lại thấy những cảm xúc đó rất hay cho mình. Những khát khao thoáng qua đó rất thú vị, như chất liệu gợi cảm hứng để mình làm việc, để dồn vào những sản phẩm của mình. Hơi thực dụng phải không? Nhưng mà đúng thật, làm cái gì, tôi cũng nghĩ tới âm nhạc, âm thanh, tới công việc của mình.

    * Lúc nào cũng thế mà không chán ư?

    – Không. Tôi luôn bị hình ảnh, âm nhạc chiếm giữ tâm trí như một thói quen. Với người khác, có thể đó là một điều gì đó chán chường, nhưng với tôi, lại như một cách giải trí. Kiểu như, người ta xem ti vi, lướt Facebook, đọc sách… để tiêu khiển, còn tôi “chơi” với hình ảnh, âm nhạc trong đầu. Không biết sao, nhìn cái gì, tôi cũng tưởng tượng, hình dung ra được. Tất nhiên, cũng có những lúc mệt, nhưng nói chung, tôi thích cảm giác đó.

    * Gắn bó với công việc này, chị được điều gì là lớn nhất?

    – Có lẽ là sự trẻ trung, năng động và tươi mới. Không biết các đồng nghiệp khác thế nào, nhưng làm đạo diễn MV, tư tưởng của tôi luôn được cập nhật, hiện đại. Hằng ngày, khi ngủ dậy, việc đầu tiên của tôi là mở máy xem có MV nào mới, thú vị không, để biết được xu hướng của thế giới hiện nay là gì. Đó không đơn thuần là nhu cầu công việc mà là sở thích, đam mê của tôi nữa.

    Tôi nhớ, hồi còn nhỏ, xem những MV của Backstreet Boys, Westlife hay Britney Spears, tôi rất thích. Chúng tác động rất lớn đến quyết định của tôi khi theo đuổi con đường này. Nhiều năm đã qua, giờ xem lại, vẫn thấy xúc động.

    Tôi học ngành đạo diễn điện ảnh, nhưng không giống các bạn của mình: ngay từ buổi đầu, tôi đã xác định là mình sẽ học để ra làm MV, vì chỉ có MV mới thỏa mãn được cả phần hình và phần nhạc. Sản xuất MV như một phần con người mình vậy. Tôi muốn “quơ” hết những bài hát hay để làm MV. Trước khi người ta thấy nó hay, tôi muốn là người thấy nó hay trước đã.

    * Là một cái tên đắt sô, chị có kén đơn đặt hàng không?

    – Tôi không kén, nhưng nghe nhạc phải thích cái đã. Tôi luôn tôn trọng cảm xúc của mình, không quan trọng là làm cho ai, nổi tiếng hay không.

    * Cảm ơn chị.

    Đinh Hà Uyên Thư không giỏi giấu mình. Trong cuộc nói chuyện, đôi lúc, vì hồn nhiên quá, Thư lại thốt lên “chết rồi, vô kèo” như phản xạ của một số nghệ sĩ sợ mình thành “mồi” của báo chí trong cuộc chiến giật tít, câu view.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Người Cung Bạch Dương Mơ Thấy Xôi Gấc Đánh Con Gì?
  • Mì Hoành Thánh Bao Nhiêu Calo Và Ăn Mì Hoành Thánh Có Mập Không?
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 【1/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 109,791】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Liệt Tươi Sống【Xem 109,890】
  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Gợi Ý Thực Đơn 6 Món Cháo Cá Lóc Cho Bé Từ 7 Tháng Ăn Dặm
  • Về Miền Tây, Nhớ Thử Các Món Ngon Độc Đáo Từ Cá Lau Kiếng
  • Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết
  • Trong vô số các loài thuỷ hải sản tươi ngon mà ông Giàu cung cấp, có không ít những cái tên khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng vị ngon bổ mà nó mang lại sau khi thưởng thức thì ai cũng có thể cảm nhận được, đó là loài cá liệt tươi ngon. Với các món ăn ngon từ cá Liệt sẽ làm bạn ngây ngất hương vị.

    Sản phẩm cá liệt tươi sống thơm ngon

    Cá liệt tươi ngon, nguồn thực phẩm bổ dưỡng:

    Cá tươi bao la, món ngon vô số là câu nói thường được người dân miền biển truyền miệng, ý ám chỉ lượng thuỷ hải sản dồi dào phong phú của biển đông, đồng thời cũng đề cập đến các món ăn hấp dẫn được chế biến từ các loài thuỷ hải sản đó. Cá liệt cũng không ngoại lệ. Chỉ là một loài cá có kích thước như một bàn tay người, thế nhưng những món ăn thơm ngon hấp dẫn mà nó đem lại thật khó cưỡng lại được.

    Dọc theo các làng chài miền trung, sau những buổi chiều đánh bắt trở về, những người ngư dân lại ngôi quây quần bên mâm cơm nóng hổi thơm lừng, vợ gắp cho chồng, cha múc cho con. Những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ấm áp ấy có sự góp mặt của cá liệt tươi ngon. Những miếng thịt tươi cá liệt bên trong tô canh chua có vịt chua ngọt thanh thanh, những miếng cá liệt tươi chiên giòn ướp gia vị thật đậm đà, hay tô cá liệt kho măng giòn giòn nhẫn nhẫn gợi lên sự thèm ăn,.. tất cả hoà quyện và phối hợp một cách hài hoà, tạo ra những mâm cơ, thơm ngon, ấm áp hấp dẫn mà hầu như không ai có thể chối từ một bữa cơm như thế.

    Các món ăn thơm ngon từ cá liệt tươi:

    Như đã kể ở trên, những món ăn từ cá liệt thơm ngon bổ dưỡng là nhiều không kể xiết. Bạn có thể ướp mặn cá với tỏi bằm, ớt băm, sả băm nhuyễn rồi đem phơi khoảng vài nắng sau đó đem đi chiên thật giòn tươi, chấm với nước mắm chanh ớt, hoặc tương ớt đều ngon. Hoặc bạn có thể dùng cá liệt để nấu canh. Canh cá liệt mềm, nước canh rất ngọt và rất dễ ăn, cũng như dễ tiêu, phù hợp cho những người tiêu hoá yếu hay trẻ em ở độ tuổi 4-6 tuổi, cần các loại thức ăn bổ dưỡng dễ tiêu, thì cá liệt tươi ngon và các món ăn thơm ngon từ cá liệt là một sự lựa chọn cựa kì phù hợp cho các bữa ăn của gia đình bạn và con của bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Ngon Từ Cá Liệt【Xem 98,901】
  • 【1/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 156,123】
  • Bong Bóng Cá Lạc Khô
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,343】
  • 【1/2021】Khô Cá Lạc Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100