Lạ Miệng Với Món Ngon Trên Phố Lò Đúc

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Ở Phú Yên Tại Sài Gòn Nên Thưởng Thức
  • Đặc Sản Ngon Phú Yên Tại Sài Gòn
  • Quán Nhỏ Đủ Món Ngon Đất Phú Yên
  • Địa Điểm Ăn Món Phú Yên Tại Sài Gòn
  • “quét Sạch” 10 Món Ngon Phố Đi Bộ Được Dân Tình Yêu Thích
  • (NTD) – Không tấp nập hàng quán như những con phố ẩm thực khác, những món ngon hấp dẫn trên phố Lò Đúc vẫn thu hút khách đến đây để thưởng thức món ngon đặc sản.

    Phở vịt quay, xôi cá rô đồng hay phở Thìn là những quán hàng luôn tấp nập khách ở phố Lò Đúc – quận Hai Bà Trưng, cao điểm là sáng sớm, buổi trưa hay chiều muộn.

    Quán mở từ cách đây 4 năm, mang đến thủ đô hương vị độc đáo của phở vịt quay đặc sản xứ Lạng. Bát phở ở quán cũng bao gồm đầy đủ sợi phở, hành, gia vị nhưng thay vì thịt bò hay gà, thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt vịt quay chín mềm, đậm đà và thơm phức với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Ngoài phở, quán còn phục vụ vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc…

    Vào khung giờ 6h – 14h và 16h – 20h hằng ngày, quán thường đông khách nhưng chủ quán và nhân viên đều rất dễ mến, khó có thể khiến thực khách phải phiền lòng về thái độ phục vụ.

    Địa chỉ: Phở vịt quay Ngọc Phát, số 69 Lò Đúc.

    Vốn là món ăn dân gian của người Hà Nội nhưng bị thất truyền, người chủ quán tên Yến – gốc Hà Nội cùng chồng quê ở Hải Dương đã cùng nhau mở một quán ăn mang đậm hồn ẩm thực người thủ đô xưa. Mới hoạt động hơn 5 tháng nhưng quán thu hút đủ loại thực khách, từ dân sành ăn đến người khó tính.

    Món nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến xôi cá rô đồng. Để chế biến, đầu bếp ngoài phải kỹ tính trong khâu chọn thực phẩm, đồng thời bỏ nhiều công thực hiện.

    Cá rô đồng phải chọn những con to, khỏe, béo vàng, sơ chế, khử tanh và cho vào nồi hấp chín tới. Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương và tẩm ướp gia vị. Cuối cùng, đem xào nhanh tay với hành hoa và hạt tiêu để dậy mùi thơm bùi.

    Đặc biệt, gạo sử dụng phải là nếp cái hoa vàng, ngâm 3 tiếng trước khi nấu. Sau đó, nguyên liệu được ủ kỹ trong hộp giữ nhiệt, khi có khách đến ăn, chủ quán mới hấp thêm lần nữa cho nóng và mềm hơn.

    Xôi cá rô đồng mở cửa 6h30 – 22h30 hằng ngày. Ngoài đặc sản này, quán còn phục vụ xôi chả mực, chả cua, chim bồ câu (40.000 đồng), xôi cá thu (30.000 đồng), xôi thịt kho tàu (25 – 30.000 đồng), sữa đậu nành (10.000 đồng), sữa ngô tươi (15.000 đồng) và luôn tặng kèm dưa leo để “chống ngấy”.

    Địa chỉ: Xôi Bự, số 61 Lò Đúc. Phở Thìn

    Có mặt từ hàng chục năm nay trên phố Lò Đúc, phở Thìn khẳng định tên tuổi của mình bằng khẩu vị duy nhất là bò tái lăn. Đây là địa chỉ được nhiều người sành ăn tìm đến bởi hương vị lâu năm quen thuộc.

    Không chỉ món ăn mà phong cách phục vụ ở đây cũng có phần đặc biệt. Bạn phải xếp hàng đợi ở cửa quán để gọi số lượng và trả tiền trước khi vào bàn. Tuy đông khách nhưng kể cả đến vào giờ cao điểm, bạn cũng không phải đợi lâu.

    Địa chỉ: Số 13 Lò Đúc.

    HC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở ‘thiên Đường Ẩm Thực’ Nổi Tiếng Hà Nội
  • Nếm Những Món Ngon Ở Phố Chùa Láng
  • Ăn Gì Ở Hội An Ngon Nhất? 15 Món Ăn Ngon Phố Cổ Nức Lòng Du Khách
  • Top 5 Món Ngon Hội An Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Phố Cổ
  • Món Ngon Phố Cổ Dành Cho Người Đi Du Lich Hội An
  • 3 Món Quà Đặc Sản Ngon Miệng Trên Phố Lò Đúc

    --- Bài mới hơn ---

  • Ship Tận Nơi 10 Món Ngon Mà Giấu Trong Hẻm Sg
  • Những Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Không Thể Thiếu Trong Mùa Hè
  • Những Món Ngon Đà Lạt Trong Những Ngày Mưa
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử 2022
  • Phở vịt quay, xôi cá rô đồng hay phở Thìn là những quán hàng luôn tấp nập khách ở phố Lò Đúc – quận Hai Bà Trưng, cao điểm là sáng sớm, buổi trưa hay chiều muộn.

    Phở vịt quay

    Quán mở từ cách đây 4 năm, mang đến thủ đô hương vị độc đáo của phở vịt quay đặc sản xứ Lạng. Bát phở ở quán cũng bao gồm đầy đủ sợi phở, hành, gia vị nhưng thay vì thịt bò hay gà, thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt vịt quay chín mềm, đậm đà và thơm phức với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Ngoài phở, quán còn phục vụ vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc…

    Giá một bát phở vịt quay là 30.000 đồng, không đổi từ nhiều năm nay.

    Vào khung giờ 6h – 14h và 16h – 20h hằng ngày, quán thường đông khách nhưng chủ quán và nhân viên đều rất dễ mến, khó có thể khiến thực khách phải phiền lòng về thái độ phục vụ.

    Địa chỉ: Phở vịt quay Ngọc Phát, số 69 Lò Đúc.

    Xôi cá rô đồng

    Vốn là món ăn dân gian của người Hà Nội nhưng bị thất truyền, người chủ quán tên Yến – gốc Hà Nội cùng chồng quê ở Hải Dương đã cùng nhau mở một quán ăn mang đậm hồn ẩm thực người thủ đô xưa. Mới hoạt động hơn 5 tháng nhưng quán thu hút đủ loại thực khách, từ dân sành ăn đến người khó tính.

    Giá một bát xôi cá rô đồng chỉ 25.000 đồng, khá mềm so với sự đầy đặn của món ăn.

    Món nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến xôi cá rô đồng. Để chế biến, đầu bếp ngoài phải kỹ tính trong khâu chọn thực phẩm, đồng thời bỏ nhiều công thực hiện.

    Cá rô đồng phải chọn những con to, khỏe, béo vàng, sơ chế, khử tanh và cho vào nồi hấp chín tới. Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương và tẩm ướp gia vị. Cuối cùng, đem xào nhanh tay với hành hoa và hạt tiêu để dậy mùi thơm bùi.

    Đặc biệt, gạo sử dụng phải là nếp cái hoa vàng, ngâm 3 tiếng trước khi nấu. Sau đó, nguyên liệu được ủ kỹ trong hộp giữ nhiệt, khi có khách đến ăn, chủ quán mới hấp thêm lần nữa cho nóng và mềm hơn.

    Thưởng thức xôi cá rô đồng, bạn hãy dùng thìa sấn từng miến để ăn, tránh trộn đều bởi xôi nóng sẽ làm hành khô bị mềm ỉu, ăn mất đi độ giòn.

    Xôi cá rô đồng mở cửa 6h30 – 22h30 hằng ngày. Ngoài đặc sản này, quán còn phục vụ xôi chả mực, chả cua, chim bồ câu (40.000 đồng), xôi cá thu (30.000 đồng), xôi thịt kho tàu (25 – 30.000 đồng), sữa đậu nành (10.000 đồng), sữa ngô tươi (15.000 đồng) và luôn tặng kèm dưa leo để “chống ngấy”.

    Địa chỉ: Xôi Bự, số 61 Lò Đúc.

    Phở Thìn

    Có mặt từ hàng chục năm nay trên phố Lò Đúc, phở Thìn khẳng định tên tuổi của mình bằng khẩu vị duy nhất là bò tái lăn. Đây là địa chỉ được nhiều người sành ăn tìm đến bởi hương vị lâu năm quen thuộc.

    Không chỉ món ăn mà phong cách phục vụ ở đây cũng có phần đặc biệt. Bạn phải xếp hàng đợi ở cửa quán để gọi số lượng và trả tiền trước khi vào bàn. Tuy đông khách nhưng kể cả đến vào giờ cao điểm, bạn cũng không phải đợi lâu.

    Địa chỉ: Số 13 Lò Đúc.

    Lê Thương

    Theo VnExpss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Nổi Danh Trên Phố Đội Cấn
  • Món Ngon Tháng 6 Tại Các Nhà Hàng Trên Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ
  • Top Những Món Ăn Ngon Trên Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Đường Nguyễn Đình Chiểu Có Biết Bao Địa Chỉ Ăn Uống Hấp Dẫn Đang Chờ Bạn Khám Phá
  • 7 Quán Ăn Ngon Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khu Phố Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Chi Tiết Quả Cacao
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Cùng Những Món Ngon Phổ Biến Chế Biến Từ Quả Bơ
  • Lạ Miệng Với 8 Món Ngon Từ Quả Sa Kê
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Bé 6 Tuổi Bổ Dưỡng Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 7 Món Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé 3
  • 1. Bánh rán mật – Số 26 Trần Xuân Soạn

    2. Phở vịt quay – Số 96 Lò Đúc

    Tiếp đến là nhiều các món ăn đặc sắc cực hấp dẫn khác mà không thể bỏ lỡ.

    3. Bánh khúc cô Lan – Sô 69B Nguyễn Công Chứ – 12k/chiếc

    4. Xôi bà Hoa điếc – Số 37 Lò Đúc – 20k/bát

    5. Chả rươi – Số 244 Lò Đúc – 15k/chiếc

    6. Vịt quay Quảng Đông – Đầu Ngõ Hồng Hà, Lò Đúc

    7. Cháo trai – Số 26 Trần Xuân Soạn – 25k/bát

    8. Quẩy nóng – Đầu ngõ 23 Lò Đúc – 15k/đĩa :v

    9. Phở Thìn – Số 13 Lò Đúc – 45k/bát

    10. Xôi cá rô đồng – Số 61 Lò Đúc – 45k/bát

    11. Mì vằn thắn – Số 4C Lò Đúc – 30k/bát

    12. Lẩu ếch – Số 5 Lò Đúc – 250k/nồi

    13. Bít tết – Ngọc Hiếu – Số 22 Hòa Mã

    14. Nướng mập còi – Số 26 Lò Đúc – 250k/set

    15. Lẩu riêu cua sườn sụn gầu bò – Số 106 Lò Đúc – 250k/set

    16. Xôi đùi gà nướng mật ong – Nấm Việt – Số 76 Lò Đúc (Số 195 Lò Đúc) – 65k/suất :v

    17. Bánh cuốn Gia An – Số 21A Lò Đúc – 40k/suất

    18. Hot Dog sốt bò băm – Số 117B Lò Đúc – 28k/chiếc :v

    19. Gà bỏ lò phô mai – Số 107 Lò Đúc – 180k/suất :v

    20. Kem cân – Số 29 Lò Đúc :v

    21. Sữa chua ông già tóc bạc – Số 31 Lò Đúc :v

    22. Bánh trôi tàu – Đối diện 13 Lò Đúc – 15k/bát :v

    23. Bún mọc thịt dọc mùng – Số 47 Nguyễn Cao – 25k/bát

    24. Chè – Số 75 Trần Xuân Soạn – 12k/cốc :v

    Tích ngay bài tổng hợp Những món ngon nức tiếng phố Lò Đúc quận Hai Bà trưng Hà Nội để sổ tay Món Ngon Hà Nội hằng ngày của bạn được phong phú hơn và bạn có thể được đi thưởng thức bất cứ lúc nào muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Liệt
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Và Lưu Ý Dinh Dưỡng Cần Thiết
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Quán Vịt Quay Lò Đúc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Khu Phố Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2022
  • 11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Vị Với 6 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Ăn Mãi Không Chán
  • Lò Đúc nổi tiếng là thế giới ẩm thực với nhiều món ăn nổi tiếng như: vịt quay, phở Thìn, chả rươi, vịt quay Quảng Đông, quẩy nóng, xôi cá rô đồng, lẩu ếch, phô mai, kem cân… với mức giá bình dân, được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị quán vịt quay Lò Đúc ngon nhất để quý vị có cơ hội thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

    Quán vịt quay ngon nhất Lò Đúc

    Điểm hấp dẫn của các quán vịt quay Lò Đúc

    Đặc biệt, khi đến đây, thưởng thức món vịt quay tại các quán vịt, quý vị sẽ nhận thấy một điểm chung là khi ăn, miếng da vịt bóng bẩy, giòn tan, bên trong là lớp thịt vịt mềm, ngấm đều gia vị, thơm lừng.

    Những ai đến đây chắc hẳn đều không thể quên được mùi vị hấp dẫn của nó.

    Vịt quay Lò Đúc – hấp dẫn mọi thực khách!

    Vịt quay Thịnh Phát – 20 năm một khát khao!

    Quán vịt quay Thịnh Phát nằm trên phố Lò Đúc, gần ngã tư Nguyễn Công Trứ rẽ ra. Phở bao gồm đầy đủ bánh phở, hành, gia vị, hạt tiêu, một chút bột ngọt nhưng thay vì được chế biến với thịt bò, thịt gà thì lại ăn cùng thịt vịt quay với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Thịt vịt mềm, đậm đà với các gia vị tẩm ướp hòa quyện với những sợi bánh phở mỏng và hành lá tạo nên một chút vị mặn pha lẫn vị ngọt khá lạ miệng nhưng không hề khó ăn.

    Vịt vừa tầm, làm sạch, không bị hôi. Nước chấm pha vừa miệng. Tuy nhiên, chỗ ngồi không rộng lắm, chủ yếu là khách mua vịt về nhà. Quán phục vụ nhanh, tận tình, chu đáo nếu ăn ở đây.

    Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối với nhiều món ăn được thực khách ưa chuộng như vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay… nhưng món phở thì chỉ được bán vào buổi sáng. Một bát phở vịt quay ở đây có giá 30.000 đồng.

    Ăn vịt quay thích nhất là lớp da thấm vị nhờ được tẩm ướp gia vị chuẩn và kỹ thuật quay. Chỉ với giá 173.000 đồng/kg, quý vị sẽ được thưởng thức món vịt quay thơm nức, béo ngậy cùng gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Đám Giỗ Nên Biết Để Có Mâm Cỗ Chất Lượng & Quà Biếu Ý Nghĩa
  • Đến Lào Cai Nhất Định Đừng Bỏ Qua Cơ Hội Thưởng Thức Những Món Ngon Độc Đáo Này!
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lào Cai Có Tiếng Nhất Du Khách Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lào Cai (Cập Nhật 01/2021)
  • “ghim” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lạng Sơn Bạn Nên Thưởng Thức
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Khu Phố Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Đổi Vị Với 6 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm
  • Nội Dung Chính Của Bài Viết

    Quán bún, phở gà ăn đêm

    Xôi nấm 96 Lò Đúc

    Chả rươi Lò Đúc

    “Chả rươi đôi khi còn gọi là rươi đúc trứng, là một trong những món chả rán đặc biệt của người Việt. Trong khi món ăn ít được phổ biến tại một số vùng miền kể cả những nơi có rươi, nhưng nó lại khá phổ thông trong ẩm thực của người Hà Nội. Tít cuối phố Lò Đúc gần đoạn cắt với Trần Khát Chân có một quán nhỏ bán chả rươi. Quán bán đã lâu năm và là một trong những địa chỉ hiếm hoi ở Hà Nội bán chả rươi cả 4 mùa. Đến đây, các bạn không chỉ được thưởng thức món “chả rươi” nóng hổi với giá khá cao khoảng 200.000đ/kg mà các bạn còn có thể nếm thử món “bún chả rươi” với một suất đầy đặn khoảng 30.000đ.

    Địa chỉ: 244 Lò Đúc

    Giờ mở cửa: 07:00 AM – 10:00 PM

    Giá 30.000 – 200.000đ

    Cháo niêu Lò Đúc

    Bánh Đúc nóng Lò Đúc

    Phở Vịt quay Lò Đúc

    Kem cân Lò Đúc

    Có lẽ khi nhắc đến “kem cân”, ai ai trong chúng ta đều không thể quên được một món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Vẫn hương vị ấy, vẫn là “kem cân”, nằm cùng bên đường với phở Thìn và cách đó cũng không xa là hiệu kem cân, sữa chua với tuổi đời trên 20 năm và đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh cũng như người dân Hà Nội quanh đây. Quán khá nhỏ nằm lọt thỏm giữa ngã 3 Lò Đúc giao với Trần Xuân Soạn. Kem ở đây có rất nhiều loại với hàng chục mùi vị khác nhau, từ những vị cơ bản như socola, vani, cốm đến những vị cấp tiến hơn như khoai môn, dâu, chanh leo, mít, sầu riêng… Với khoảng 50 nghìn một người là bạn đã có thể phủ phê thưởng thức rất nhiều vị kem, sữa chua ngon lành khác nhau!

    Địa chỉ: 29 Lò Đúc

    Giờ mở cửa: 09:00 AM – 09:00 PM

    Giá: 30.000 – 100.000đ

    Lẩu riêu cua sườn sụn gầu bò

    Phở Thìn Lò Đúc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Vịt Quay Lò Đúc Ngon Nhất
  • Thực Đơn Đám Giỗ Nên Biết Để Có Mâm Cỗ Chất Lượng & Quà Biếu Ý Nghĩa
  • Đến Lào Cai Nhất Định Đừng Bỏ Qua Cơ Hội Thưởng Thức Những Món Ngon Độc Đáo Này!
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lào Cai Có Tiếng Nhất Du Khách Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lào Cai (Cập Nhật 01/2021)
  • Chim Quay Tươi Phố Lò Sũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Hà Nội
  • Nằm Lòng Danh Sách Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Ở Đường Đê La Thành
  • Ngắm Nhìn Phố Mã Mây Để Thấy Được Nét Độc Đáo Của Phố Cổ Hà Nội
  • Thưởng Thức Món Ăn Đường Phố Ngon, Rẻ Ở Hà Nội
  • Top 5 Quán Ăn Vặt Ngon Tại Phố Nhổn, Bắc Từ Liêm 2022
  • Món chim quay của quán nổi tiếng với thịt mềm, ngọt, được quay tươi trực tiếp nóng hổi bằng nguyên liệu chọn lọc, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và hợp vệ sinh.

    Nằm ở ngay khu vực phố cổ, ngã tư phố Lò Sũ cắt với Nguyễn Hữu Huân và Lý Thái Tổ, quán Mỹ Hải không quá cầu kỳ về mặt hình thức nhưng có ưu điểm không gian rộng với hai mặt tiền nhìn ra phố.

    Một điểm giúp quán Mỹ Hải được khách dễ dàng nhận ra là lúc nào quán cũng nườm nượp khách. Đặc biệt là buổi trưa, nhiều khi khách hàng tới ăn còn phải xếp hàng đứng chờ vì không có chỗ. Các nhóm thanh niên trẻ hay các gia đình đều là đối tượng thường xuyên của quán.

    Cô Mỹ, chủ quán Mỹ Hải chia sẻ về bí quyết giúp món chim quay này hút khách đến thế: “Chim quay mềm ngọt cũng không có bí quyết gì nhiều về gia vị tẩm ướp, mà chủ yếu là cửa hàng chúng tôi luôn chọn lựa loại chim ngon, quay tươi luôn tại quán mà không qua táu. Táu là cách mà nhiều nhà hàng hay sử dụng, đun chim qua nước ướp rồi mới quay, làm như vậy tuy thịt chim được dôi nhưng sẽ bị giảm mùi vị”.

    Chim quay xong còn nóng hổi, lớp da giòn dai hấp dẫn, thịt chim mềm ngấm gia vị tẩm ướp nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Khi ăn, khách hàng có thể lựa chọn nước chấm cho món ăn là gia vị chanh, tương ớt ngọt hay loại nước sốt do chính nhà hàng tự pha chế, mỗi loại đều tạo cho món thịt một hương vị đậm đà khác nhau.

    Vào những ngày đông giá rét, đĩa thịt chim quay nóng hổi có thể làm hài lòng mọi thực khách, dù là các khách ăn nhậu hay các gia đình có con nhỏ. Không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon vừa miệng mà cách chế biển hợp vệ sinh, nguyên liệu tươi ngon cũng là yếu tố khiến nhiều khách hàng hài lòng. Suất chim quay được bán với giá 110.000 đồng/con. Đặc biệt quán còn ưu đãi cho khách đến mua mang về, mỗi suất còn 100.000 đồng/con.

    Ngoài ra quán Mỹ Hải còn có cơ sở 2 chuyên dành cho các khách mua chim quay mang về tại số 31 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    khachsan24gio tổng hợp

    Nguồn: Chim quay tươi phố Lò Sũ – món ngon cho ngày đông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuần Lễ Món Ngon Phố Biển Vũng Tàu Sẽ Diễn Ra Từ Ngày 19
  • Ông Bố U60 Làm Bánh Mì Chả Ngon Nức Tiếng, Bán Được Nghìn Chiếc/ngày
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Tại Phố Lương Đình Của
  • Cháo Và Miến Lươn Đậm Đà Xứ Nghệ Ở Phố Lương Đình Của
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Tại Phố Lương Đình Của
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Nấu Chè Chuối Chưng Khoai Lang Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Bí Kíp Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu Dinh Dưỡng
  • Cách làm bánh đúc mặn và bánh đúc mặn siêu ngon mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ là hai thực đơn điểm tâm lý tưởng dành cho những ai yêu thích các món bánh truyền thống của Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bánh đúc không cần vôi đơn giản, siêu ngon và hợp vệ sinh cho bữa sáng giàu dinh dưỡng nhé!

    Cách làm bánh đúc mặn

    Bánh đúc mặn được mọi người yêu thích bởi mùi vị thơm béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm thịt ngon ngọt, kết hợp nước chấm chua cay sẽ tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.

    – 250g bột gạo

    – 40g bột năng

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 300ml nước cốt dừa

    – 400ml nước

    – 150g thịt xay nhuyễn

    – 100g tôm khô

    – 50g nấm mèo

    – 1 củ hành tím

    – 1 củ tỏi

    – 1 trái ớt

    Cho 250g bột gạo + 40g bột năng + 300ml nước cốt dừa + 400ml nước vào tô khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Có thể lược hỗn hợp bột này qua rây để bột mịn hơn. Để bột nghỉ trong phòng mát khoảng 20 phút.

    Chuẩn bị khay để hấp bánh, trên khay bánh thoa đều một lớp dầu để chúng ta dễ dàng lấy bánh ra khi bánh chín. Sau đó cho vào khay một lớp bột với độ dày khoảng 1cm, cho khay vào nồi hấp khoảng 7-8 phút thì mở ra xem bánh đặc lại chưa, cho tiếp thêm một lớp bột nữa vào khoảng 1cm rồi hấp tiếp cho đến khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội khoảng 3 phút, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Tôm khô cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút cho tôm mềm ra, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Thịt xay nhuyễn bạn đem ướp theo khẩu vị, sau đó để thịt khoảng 15 phút cho ngấm.

    Hành tím và tỏi băm nhuyễn, nấm mèo thái sợi, sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng, khi dầu già bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm, rồi tiếp tục cho thịt vào xào đến khi gần chín thì đổ tôm khô và nấm mèo vào đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

    Pha 1 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê dấm + 3 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê nước mắm khuấy đều trong chén. Tiếp theo cho ớt, tỏi băm nhuyễn và cà rốt xắt sợi vào khuấy đều. Nêm nếm lại nước chấm cho vừa ăn.

    Cắt bánh đúc ra thành miếng vừa ăn, sau đó cho một ít nhân bánh để lên trên, chan nước mắm vào và dùng ngay khi bánh còn nóng hổi.

    Cách làm bánh đúc ngọt

    Bánh đúc ngọt hay bánh đúc lá dứa là một loại bánh đặc trưng của miền Nam có kết cấu dai, mềm và thơm mùi lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa và mè rang béo ngậy rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa cốt dừa

    – 150gr bột gạo

    – 150gr bột năng

    – 1 bó lá dứa

    – Màu thực phẩm xanh lá cây (nếu muốn xanh bắt mắt)

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 lạng đường thốt nốt hoặc đường nâu

    – Mè rang

    – 1 chén nước dừa

    – Vài lát gừng đập dập

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, đem đi xay nhuyễn cùng 200ml nước rồi lọc bã, lấy khoảng 250ml nước cốt.

    Bánh đúc ngọt có vân hai màu xanh – trắng nên ta chia bột ra làm 2 phần:

    Phần bánh màu trắng: trộn đều 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước + chút muối + 1 thìa cafe dầu ăn.

    Phần bánh màu xanh: trộn đều 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước cốt lá dứa (gia giảm tùy thích) + 1 thìa cafe dầu ăn + màu xanh tùy thích.

    Để bột nghỉ 20 phút.

    Lấy khuôn làm bánh ra, quết lớp dầu ăn mỏng vào mặt khuôn.

    Bắc hai cái nồi lên bếp, cho mỗi hỗn hợp vào một nồi, vừa nấu vừa quậy cho đến khi bột mịn, chín tới và còn dẻo nóng thì nhanh tay trộn đều hai chỗ bột vào với nhau để tạo vân rồi nhanh tay ép bột vào khuôn, đợi bột nguội.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa vào nấu sôi rồi thêm 1 muỗng cafe đường, muối, 1/2 muỗng cafe bột năng đã hòa tan trong nước, 1/2 muỗng cà phê bột gạo, ít nước lạnh, khuấy lên cho đều và nấu cho sền sệt lại, nêm nếm vị ngọt, béo, mặn sao cho vừa miệng.

    Bắc nồi lên bếp, cho đường vào cùng 200ml nước, 2-3 lát gừng, nấu cho đường tan ra và khuấy cho hơi dẻo tương tự đường ăn tào phớ đậu hũ.

    Khi bánh nguội thì lấy khỏi khuôn, để ra dĩa, chan nước cốt dừa và nước đường, rắc mè rang lên trên. Bánh ngon hơn khi ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Đúc Mặn Lạ Miệng Cho Bữa Xế
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Xuân
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese
  • Cách Làm Bánh Tét Chuối Khoai Mì Siêu Mới Mẻ Và Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đúc Mặn, Bánh Đúc Lá Dứa: Món Ăn Ngon Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Nhân Vật Mị (Vợ Chồng A Phủ) Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cho Vay Tiền Xuân Hồng Nghi Xuân
  • Lớp Học Làm Bánh Su Kem Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
    • + Phần vỏ bánh đúc mặn: Phần vỏ bánh đúc mặn, các bạn chuẩn bị phần nguyên liệu bao gồm bột gạo (300 gram), bột năng (50 gram), nước lọc, nước cốt dừa, muối ăn.
    • + Phần nhân bánh đúc mặn: Nhân bánh đúc mặn bao gồm các loại nguyên liệu sau: Cà rốt (1 củ nhỏ), hành tây (1/2 củ), tôm thịt tươi băm nhỏ (200 gram), nấm hương (3 cái nhỏ), thịt nạc xay (100 gram), tỏi băm nhuyễn (3 tép tỏi).

    Nguyên liệu làm bánh đúc mặn

    Các bước làm bánh đúc mặn ngon

    + Bước 1: Chuẩn bị phần nhân bánh: Cho phần cà rốt + hành tây vào rửa sạch sau đó đem thạt hạt lựu. Nếu bạn muốn nhanh chóng thì có thể cho phần hỗn hợp này vào băm nhỏ. Phần nấm hương, bạn ngâm cho nở rồi cũng cho vào thái hạt lựu hoặc băm nhỏ như cà rốt. Ngoài ra, để màu sắc món ăn thêm bắt mắt thì bạn cũng có thể thái thêm một chút hành lá hoặc rau thơm.

    Phi thơm phần tỏi cho vàng rồi bạn cho phần thịt nạc xăm + tôm băm nhỏ vào xào cho chín. Xong xuôi, bạn đổ tiếp phần cà rốt + nấm hương + hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng cho ngấm mùi vị rồi nêm nếm mắm muối cho vừa miệng là được

    + Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh: Trộn đều phần bột gạo + bột năng + ½ thìa cafe muối trong một chiếc tô sạch sau đó bạn hoà kỹ với nước lọc + nước cốt dừa sao cho bột vừa đủ sánh mịn, không bị vón cục là được. Hoà xong, bạn chờ cho bột nghỉ khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn chuẩn bị dụng cụ để hấp bánh đúc. Khi kết thúc thời gian nghỉ bột, bạn bắt đầu múc từng lớp bột vào khay hấp, hấp chín lớp bột này thì lại cho lớp bột khác lên hấp cho tới khi hết bột thì thôi.

    Khi lớp bột cuối cùng chín, bạn nhấc bánh ra, cắt thành những miếng vừa ăn rồi múc lớp nhân phủ lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha một chút nước chấm chua ngọt để rưới lên lớp vỏ bánh đúc ăn cho đậm đà.

    Cách làm bánh đúc lá dứa

    • + Bột làm bánh: Chuẩn bị cả phần bột năng và bột gạo tương tự như với các làm bánh đúc mặn. Bột gạo bạn chuẩn bị khoảng 300 gram và bột năng thì chuẩn bị khoảng 50 gram.
    • + Lá dứa và nước cốt dừa: Lá dứa bạn chuẩn bị một bó lá dứa tươi, chọn loại lá sẫm màu thì màu bánh sẽ đẹp mắt hơn. Nước cốt dừa bạn chuẩn bị khoảng 100 ml.
    • + Các nguyên liệu khác: Ngoài bột làm bánh và lá dứa, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm đường trắng (300 gram), gừng tươi (nửa củ), muối trắng, vừng rang chín.

    Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa

    Các bước làm bánh đúc lá dứa như sau:

    + Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh: Xay nhuyễn phần lá dứa với khoảng 400 ml nước lọc sau đó lọc bỏ đi phần bã. Tiếp đến, hoà tan hỗn hợp này với ½ thìa cafe muối + 200 gram đường + 50ml nước cốt dừa cho thật đều.

    Sau khi đã hoà dung dịch sau, bạn đổ từ từ hỗn hợp trên vào phần bột gạo + bột năng và quấy sao cho phần bột mịn, sánh và không còn vón cục nữa là được. Hoà bột xong, bạn cũng để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi thực hiện đến các bước tiếp theo.

    + Bước 2: Làm chín bánh: Cho phần bột đã nghỉ lên bếp lửa và quấy sôi trực tiếp bột cho đến khi bột nổi bóng lên là được. Xong xuôi, bạn cho bột vào hấp chín. Với phần bánh đúc này thì bạn không cần phải hấp từng lớp một mà có thể cho luôn cả phần bột vào hấp một lần là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Ngon Nhất Cho Bữa Sáng
  • Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Cam
  • Dân Dã Bánh Đúc Đại An Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Và Chất Lượng Nhất An Khê, Gia Lai
  • Top 5 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Mỗi Ngày Chẳng Thấy Ngán
  • Chu Du Thế Giới Với Ẩm Thực Đa Dạng Tại Aeon Mall Hà Đông
  • Nhà Hàng Panda Buffet Aeon Mall Bình Tân
  • Review Chi Tiết + 20 Món Ngon Bình Thạnh Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Theo các cụ cao niên trong làng, món bánh đúc thịt vịt hay còn được gọi là cháo đặc, có từ rất lâu đời. Các chị, các mẹ trong làng ai cũng biết nấu bánh đúc. Con gái trong làng lớn lên đều được mẹ truyền lại công thức nấu món ăn truyền thống này. Món bánh này là sự kết hợp của các nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà, trên đồng đất quê hương như vị ngọt mát của gạo ngon, vị béo và thơm của thịt vịt thả đồng và bùi bùi của đậu phụng trồng ngoài bãi sông, vị cay và thấm của gia vị… Bánh đúc thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong các dịp giỗ, chạp, lễ, tết hay cưới hỏi của người dân làng quê này. Đây là món ngon, ăn không ngán, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng ngon nhất là nồi bánh đúc được nấu vào những lúc nông nhàn, khi cả nhà quây quần bên bếp lửa, chờ đợi mẻ bánh đổ ra trắng ngần thơm phức, béo ngậy nổi bật trên màu xanh lá chuối lót trong chiếc sàng tre.

    Khác với món bánh đúc bình dân mà vùng quê nào cũng có, món bánh đúc thịt vịt của làng Đại An Khê có cách nấu và kỹ thuật nấu khá cầu kỳ. Để nấu được nồi bánh chuẩn vị trướchết cần các loại gạo cứng như IR 38 hoặc gạo Khang Dân ngâm vút sạch để ráo nước. Ngoài ra cần có thịt vịt lọc xương, băm nhỏ ướp với hành tím và gia vị; xương vịt nấu làm nước dùng; đậu phụng giã nhỏ và dầu ăn, nhưng ngon nhất vẫn là mỡ lợn rán để làm cho miếng bánh được béo ngậy.

    Trướchết cho mỡ lợn vào nồi, phi hành củ thơm lừng rồi tiếp cho gạo vào đảo đều để mỡ thấm sâu vào từng hạt gạo cho đến lúc hạt gạo săn lại. Khi gạo ngã sang màu vàng nhẹ, rót nước dùng được nấu chiết từ xương vịt vào theo tỉ lệ 1 lon gạo 4 lon nước dùng. Nấu bánh đúc đúng kiểu Đại An Khê rất kỳ công, tốn thời gian. Công đoạn này cần giữ ngọn lửa thật nhỏ liên tục nhưng đượm than vừa đủ để gạo chín nhừ là bí quyết quan trọng nhất để có mẽ bánh đúc ngon. Nếu giữ lửa không khéo, nồi gạo sôi không đều, bánh không nhuyễn. Già lửa, bánh sẽ có mùi khê. Khi gạo sôi, tiếp tục rắc lạc giã nhỏ trên mặt gạo và giữ lửa riu riu để gạo, lạc chín từ từ.

    Theo kinh nghiệm nấu bánh, trong quá trình này muốn để gạo chín nhừ và cho ra mẻ bánh đông kết, sánh mượt, người nấu tuyệt đối không được dùng đũa hay vá khuấy vào nồi để tránh làm lớp bột bên ngoài hạt gạo tơi ra trong khi bên trong hạt hạo chưa kịp nhuyễn. Người nấu cân đo thời gian và bằng kinh nghiệm đợi thời điểm nồi bánh sôi sền sệt, gạo và đậu phụng chín thì cho thịt vịt vào và trộn đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Bấy giờ là công đoạn dùng đũa to để quấy hỗn hợp của nồi bánh đúc đang trên bếp theo vòng tròn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra hòa quyện vào nhau, rút khô nước và tự róc ra khỏi đầu đũa là đạt.

    Khâu cuối cùng là tạo hình cho bánh cũng khá cầu kỳ. Thông thường, bánh sau khi nấu xong được đổ ra một chiếc sàng bằng tre có lót lá chuối tươi, dàn mỏng, rắc thêm rau gia vị, ớt tươi và tiêu. Dùng lá chuối đặt lên trên mặt bánh, ép nhẹ nhàng để cho mặt bánh chặt và chắc rồi để bánh nơi thoáng gió chờ nguội. Khi ăn, chỉ cần dùng dao bằng tre cắt từng lát hình thoi hay hình vuông bày ra dĩa. Bánh đạt tiêu chuẩn là miếng bánh sắc cạnh, đặc và mềm.

    Ngày nay, khi phục vụ thực khách, để món bánh dân dã này trông đẹp mắt và tiện lợi hơn, các chị các mẹ đã dùng các khuôn đúc xôi có đường kính khoảng 20 cm để bày ra mâm. Những miếng bánh đúc thịt vịt có hình bông hoa, trái tim, hình chữ thọ, chữ hỷ… rất ngon và đẹp. Bánh đúc thịt vịt ngon nhất là được ăn ngay trong ngày.

    Để đĩa bánh ngon hơn, đậm đà hơn phải kể đến nước lèo chan vào bánh. Đó là hỗn hợp gia vị đun sôi giữa hành tỏi phi thơm kết hợp với mè và đậu phụng rang giã nhỏ, hòa với nước mắm, đường, nước dùng sao cho vừa miệng. Có thể cho thêm gan lợn băm nhuyễn để tăng độ sánh và thơm ngon cho nước lèo.

    Món bánh dân dã mà ấm lòng này đã vượt ra khỏi làng quê, trở thành món ngon nổi tiếng, có mặt trong các hội chợ ẩm thực của địa phương, là món quà sáng hay món ăn chiều đậm đà hương vị làng quê cho nhiều người dân phố thị. Bánh đúc thịt vịt đủ sức níu chân những đứa con xa trở về bằng hương vị khó phai, nhắc nhớ về sự phong phú của ẩm thực quê hương hồnhậu, thật thà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Các Bống An Khê
  • Săn Chắc Đậm Đà Cá Bống An Khê
  • Ẩm Thực Của Người Bắc Ở An Khê
  • Foodtour Aeon Mall Hà Đông: Thiên Đường Ẩm Thực Giá Rẻ Của Các ‘thánh Ăn’
  • Du Lịch An Giang Thưởng Thức 9 Món Đặc Sản Nổi Tiếng
  • Học Làm Bánh Đúc Chuẩn Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Xanh Mát Mắt
  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bánh Đúc Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Chè Đậu Xanh Đánh Sầu Riêng
  • Bánh đúc là món ăn vặt quen thuộc của người miền Trung. Bánh được làm từ bột gạo cùng bột, phía trên có rắc tôm khô, mỡ hành và thường được ăn cùng với nộm chua. Tất cả những nguyên liệu này khi được sơ chế và chế biến rồi cùng kết hợp với nhau trong món bánh đúc sẽ tạo nên một hương vị rất đặc biệt và khó có thể quên.

    Bánh đúc là món ngon đặc trưng của người miền Trung (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột gạo: 1 chén

    Bột năng: ½ chén

    Tôm khô: ¼ chén

    Nước lọc: 1 ¾ chén

    Nước cốt dừa: ½ chén

    Đường: 3 thìa canh

    Muối: 1 thìa cà phê

    Dầu ăn: 3 thìa canh

    Hành lá thái nhỏ: ½ chén

    Cà rốt bào sợi: ½ chén

    Giấm: 3 thìa canh

    Nộm chua, nước chấm chanh tỏi ớt

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cho 1/2 chén bột năng và 1 chén bột gạo vào một chung một chén và trộn đều. Tôm khô đem ngâm với nước nóng trong khoảng 10 – 15 phút cho nở.

    Bước 2: Cho 1/2 chén nước cốt dừa, 1 3/4 chén nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào chung một chén khác rồi khuấy đều.

    Bước 3: Cho dần dần hỗn hợp bột gạo ở bước 1 vào hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 2 rồi trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo mềm. Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào quay trong lò vi sóng 3 lần, ở mức 700W, mỗi lần khoảng 1,5 phút, sau mỗi lần quay, bạn khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng lại.

    Bước 5: Đổ bột ra khuôn chữ nhật rồi trải đều bề mặt. Sau đó, cho khuôn vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 6: Tôm sau khi ngâm nở mềm thì bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo và rang khô không dầu.

    Bước 7: Cho 1/2 chén cà rốt, 3 thìa canh giấm và 2 thìa canh đường vào chung một chén. Sau đó, trộn đều và để trong khoảng 15 phút.

    Bước 8: Cho 1/2 chén hành lá thái nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn và một nhúm muối vào chén. Sau đó, trộn đều và đem quay 30 giây trong lò vi sóng.

    Bước 9: Sau khi hỗn hợp bột ở bước 5 đã chín, ta đã có bánh đúc. Lúc này, bạn thoa chút dầu ăn lên dao rồi cắt bánh đúc thành những khúc vừa ăn.

    Bước 10: Rắc mỡ hành ở bước 8 và tôm chấy ở bước 6 lên bánh. Sau đó, dọn ra ăn cùng nộm chua ở bước 7 và chén nước chấm chanh tỏi rồi mời mọi người cùng thưởng thức.

    Dĩa bánh đúc ngon miệng và hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Quán Bánh Đúc “chảnh” Nhất Sài Gòn Luôn Hút Khách?
  • Trổ Tài Với Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ngon Đúng Vị Miền Nam Bộ
  • Cách Làm Bánh Đúc Thơm Ngon, Béo Ngậy Thơm Ngon Quá Đơn Giản.
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100