Món Ngon Rẻ Dễ Làm / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

5 miếng đậu hũ trắng

1 hũ tương hạt

dầu ăn

1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu

1/2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn

2 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê dầu hào chay

Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

Nguyên liệu:

2 củ cà rốt

1 củ su su

150g nấm rơm

hành lá, hành boa-rô

Dầu ăn

ít muối

1 muỗng cà phê hạt nêm chay

bột ngọt

2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

Nguyên liệu:

1 bó mồng tơi non

2 quả mướp non

150g nấm rơm

Hành lá

dầu ăn

t tiêu, muối, bột ngọt

2 muỗng cà phê hạt nêm chay

1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

Nguồn news.zing

Những Món Ăn Việt Ngon, Rẻ, Dễ Làm

– Cá rô – Nước mắm, gừng, đường – Tỏi băm chiên vàng, sả – Lá chanh, sa tế, ớt

Thực hiện:

Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng rồi rửa sạch và khía 2 – 3 đường nhỏ trên lưng cá. Sả, lá chanh rửa thật sạch và bằm nhuyễn. Sau đó, xát đều hỗn hợp lên khắp mình cá. Nếu muốn ăn cay có thể xoa một lớp sa tế ớt lên mình cá. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả cá vào chiên đến khi cá có màu vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu. Pha nước chấm chua ngọt: Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc trắng vỏ rồi cho tất cả vào giã nhuyễn cùng với đường, cho riêng ra một tô. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh và tiêu bột vào khuấy đều tay. Sắp cá ra đĩa, rắc tỏi chiên lên. Trang trí cùng hoa cà chua và ngò tây.

Thưởng thức:

Cá chiên vàng ăn nóng chấm nước chấm chua ngọt ngon tuyệt. Bạn có thể ăn kèm món cá chiên tỏi này cùng với rau sống và bún tươi. Miến xào cua Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau.

– Thịt cua, miến – Hành lá, rau mùi: 100g – Gia vị bao gồm tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

Thực hiện:

Tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Miến ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo. Thịt cua: ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu trong 15 phút. Hành lá, rau mùi sẽ được nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng; tiếp tục xào miến, khi miến chín trút thịt cua vào cùng đảo đều; nêm cho vừa ăn miệng, cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

Thưởng thức:

Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

Cùng Danh Mục :

Comments

Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Ngon Mà Rẻ

1. Sườn heo om dưa – một trong các ăn món ngon cuối tuần dễ làm

Thay vì làm món sườn xào chua ngọt như mọi khi thì nay đổi một vị khác cho gia đình mình đảm bảo sẽ ăn bao nhiêu cơm cũng hết bằng món sườn heo om dưa chua

Nguyên liệu để hoàn thành món sườn heo om dưa gồm có:

5 lạng sườn heo nạc.

1 bát dưa chua.

Cà chua 2 quả với ớt đỏ và hành lá.

Cách làm cũng rất đơn giản:

Bước 1: Sườn khi mua về thì bạn bảo người bán hàng chặt cho thành từng miếng vừa ăn và về nhà bạn chỉ cần rửa sạch lại là được.

Bước 2: Khi rửa xong thì bạn bạn đem trần qua nước muối loãng và để ráo nước.

Bước 3: Dưa chua đem về thì bạn cho ra rổ xả dưới vòi nước cho bớt chua trước khi nấu, vừa làm giảm vị chua và dưa ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Bạn ướp sườn với mắm, tiêu, bột canh, bột nêm trong khoảng 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 5: Tranh thủ thời gian ướp sườn thì bạn đem cà chua ra rửa sạch, gọt và bổ múi câu cho ra đĩa. Sau đấy thì rửa sạch ớt, hành lá cắt thành từng khúc ngắn khoảng 1cm, ớt bỏ hạt và cắt lát nhỏ.

Bước 6: Bắc hảo lên bếp chờ cho nóng và cho sườn vào rán vàng rồi gắp ra đĩa để riêng.

Bước 7: Cũng sử dụng cái chảo đấy thì các bạn đợi dầu sôi và cho cà chua hành lá vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn và thêm 1 chút nước cho đến khi cà chua tạo thành hỗn hợp sốt sền sệt.

Bước 8: Khi đã được hỗn hợp sốt rồi thì đổ sườn đã rán vàng trên đĩa vào đun cho chín mềm, khi sườn đã mềm thì cho tiếp dưa chua vào đun khoảng 5 phút rồi nêm lại vừa ăn với khẩu vị gia đình.

Bước 9: Khi ăn thì cho thêm hành lá xắt nhỏ vào và dùng với cơm nóng thì rất tuyệt.

2. Salad củ cải đỏ – món ngon cuối tuần đơn giản

Để cho bữa cơm gia đình không bị ngấy thì bạn cũng có thể làm cho gia đinh món salad củ cải đỏ vừa dễ làm lại thanh đạm cho cơ thể

Nguyên liệu cần có để là món này gồm có:

Củ cải đỏ, dưa chuột, cà rốt.

Bước 1: Dưa chuột, củ cải đỏ, cà rốt rửa sạch, thái lát mỏng để gia vị ngấm dễ hơn. Bạn cũng có thể tỉa hoa trông cho món salad thêm bắt mắt.

Bước 2: Nước trộn để cho vào salad gồm có: Nước mắm, đường, tỏi, ớt băm nhỏ, chanh nêm sao cho giống với nước mắm chua ngọt mà vẫn thường dung ở các món chấm.

Bước 3: Cho củ cải, cà rốt, dưa dưa chuột đã xắt vào một cái bát và đổ hỗn hợp nước chấm vào rồi trộn đều lên. Bạn chỉ cần đợi khoảng 10 phút rồi đổ ra đĩa là bạn đã có món salad củ cải đỏ ngon tuyệt cho cả nhà với món ngon dễ làm ngày cuối tuần rồi.

Trời lạnh này mà vào mỗi dịp cuối tuần lại làm cho cả nhà món ném ốc lạ miệng vừa rẻ vừa ngon thì món nem này là một lực chọn rất tuyệt.

Nguyên liệu cần có gồm có:

Ốc đã khều sẵn khoảng 300 gr.

Thịt lợn xay 200gr

Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, miến

Bánh đa nem.

Cách làm cũng rất đơn giản:

Bước 1: Ốc mua về làm sạch rồi cho vào bát.

Bước 2: Cà rốt nạo vỏ, bào sợi, mộc nhĩ, nấm ngâm nước cho nở rồi xắt nhỏ thành sợi, miến cũng làm tương tự rồi rồi cho vào bát đã đựng ốc.

Bước 3: Cho thêm thịt băm nhuyễn vào bát, rồi đập trứng và nêm gia vị rồi trộn đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn đều và cuốn trên bánh đa nem thành từng cái nhỏ vừa ăn và rán trên chảo dầu sôi.

Khi rán chú ý là lật đều tay để nem được vàng và chín đều, giòn rụm.

Khi ném chín thì mang ra giấy thấm dầu và cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

Ngon, Bổ, Rẻ, Dễ Làm Với Những Món Ăn Từ Lạc

Là loại hạt quá đỗi quen thuộc với người Việt. Thế tuy nhiên, Organica tin rằng, ko phải ai cũng biết tới những tiện lợi lúc ăn lạc và cách đổi khác loại hạt này thành những món ăn siêu ngon sau.

3 thành quả điển hình của lạc, ít người biết

Nhiều người nhầm tưởng rằng, vị bùi béo của lạc sẽ làm thể chất tăng cân. Thực ra tuy vậy chứa nhiều chất béo và calo tuy nhiên ăn lạc lại ko làm người tăng cân, thậm chí còn làm cho duy trì khối lượng, tránh nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tránh cân nếu tận dụng hợp lý.

Điều này là vì lạc giàu chất xơ ko tan, lượng đạm và chất béo ko bão hòa đơn cũng cao cũng tăng sự tiêu thụ tích điện của thể chất. Hình như, ăn lạc giúp tăng xúc cảm no hơn những loại thức ăn vắt khác, giúp cho người ăn ít hơn.

Ăn lạc, ăn những loại hạt nói chung đều tốt cho hệ tim mạch. Nguyên nhân là do lạc với chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng như magie, niacin, đồng, acid oleic và những chất chống oxy hóa.

những tiến hành nghiên cứu và phân tích giúp đã ghi nhận rằng, ăn lạc thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi mật ở cả nam và nữ. Điều này là vì lạc với tích điện tránh lượng cholesterol – nguyên nhân gây sỏi mật thịnh hành.

Gợi ý những món ngon, bổ, rẻ, dễ làm từ lạc, ko phải ai cũng biết

nguyên vật liệu:

lạc bỏ hạt mốc, lép và tạp chất. tiếp theo rửa nhanh gọn, để đậu ráo.

tỏi xay, trộn với muối bột (tùy khẩu vị)

Cho chảo lên trên bếp, cho đậu, muối bột vào trong chảo rang vừa lửa, khuấy đều tay để đậu chín vàng, giòn, ko bị cháy. Đậu chín cho ra rổ, lắc nhẹ để bỏ muối bột.

Cho chảo lên trên bếp, chảo nóng, cho dầu vào, cho hỗn hợp tỏi và muối bột vào. Cho lạc đã ráo vào, tắt lửa tuy nhiên vẫn khuấy đều tới lúc đậu nguội để đậu ko bị vón cục.

Đậu nguội, cho vào lọ, đậy kín, rất với thể tiêu sử dụng dần tầm 2 tuần.

nguyên vật liệu:

lạc nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép, tạp chất với trong đậu. Rửa đậu cho tinh khiết rồi ngâm với nước với pha 1 muỗng nhỏ muối bột trong khoảng chừng 10 phút. Đổ ra rổ cho ráo hết nước, ướp với chút muối bột và đường kính trắng, Tính tới lúc đường kính trắng tan hết.

Trộn bột nước dừa tươi, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.

Múc đậu đã ướp đường kính trắng, muối bột vào trong 1 dòng tô, rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào từ từ, khuấy đều tay và lắc nhẹ tô cho bột bám đều quanh hạt đậu.

Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ rây để loại cho phần bột thừa. bê chảo dầu lên trên bếp đợi dầu thật nóng, bỏ đậu vào rán trên lửa vừa. Lưu ý, người ko đảo đậu ngay để tránh lớp bột bám phía ở phía bên ngoài hạt đậu bị vỡ. lúc đậu dần nổi, vớt đậu ra, đổ ra đĩa với lót giấy thấm dầu. Đợi đậu nguội rồi cất vào hũ tiêu sử dụng dần.

nguyên vật liệu:

Bì heo rửa tinh khiết, luộc cho chín. làm tinh khiết phần trong bì heo, bỏ những sợi lông còn sót lại.

Cho gừng, hành lá, hồi, tiêu vào trong nồi. Bỏ bì heo vào hầm thật chín. rất với thể cho thêm nữa một phần hai tương đen để bì heo tiết ra sự màu sẫm.

trong lúc chờ bì heo mềm, ngâm lạc vào nước vừa ấm, thêm tiêu, hồi, muối bột, ít đường kính trắng. nấu nướng trên lửa nhỏ Tính tới lúc nở mềm.

Lấy bì heo ra chặt miếng vừa vị. Cho bì heo và lạc vào tô, rắc thêm muối bột, đường kính trắng, hành lá băm nhỏ vào. Nêm gia vị gồm nước tương, giấm, dầu mè, trộn lẫn cho đều, thêm một phần hai rau xanh mùi xắt nhỏ là hoàn thiện.

nguyên vật liệu:

Lạc rang chín, xát lột vỏ, cho máy vào xay nhuyễn cho ra tô, nếu lạc dính lại với nhau thì làm cho tơi ra.

Dừa vắt lấy nước cốt hơn 1 chén. Cho số lượng nước vào bột năng để tạo độ sánh, hòa tan. Làm nóng chocolate cho tan chảy.

Cho hơn một chén nước sôi vào trong nồi, cho sữa đặc vào khuấy tan, với nước dừa tươi, bột năng để tạo độ sánh vào với. Cho lên trên bếp nấu nướng với lửa vừa để sôi nhẹ thì tắt lửa, để nguội. lúc nấu nướng, thường xuyên khuấy đều và thử mùi vị. Nếu ngọt thì người thêm cốt dừa hoặc nước lọc, còn nhạt thì thêm sữa.

lúc sữa và cốt dừa nguội, cho lạc vào trộn lẫn cho đều, cho từ từ để ko bị vón cục. nếu khách hàng thích vị chocolate thì múc một phần hai ra tô, cho chocolate vào khuấy đều.

Cho hỗn hợp sữa đậu vào khuôn kem hoặc túi nhỏ hay hộp rồi đậy vung lại cho vào ngăn đông.

Riêng kem cho vào hộp 2-4 giờ, tiêu sử dụng muỗng trộn lẫn cho đều, làm 3-5 lần như vậy để kem ít bị dăm đá. Kem lạc làm nhanh gọn ăn ngon với những nguyên vật liệu thiết yếu ớt đơn thuần.

nguyên vật liệu:

Đậu ngâm nước vừa ấm cho mềm đi rồi vớt ra. quả bầu đỏ gọt vỏ, chặt miếng vừa vị. Cho dầu vào trong nồi, phi thơm tỏi đập dập, cho bí vào xào nhanh gọn. Bí mềm cho lạc vào xào chung.

với nước hầm rau xanh củ vào trong nồi, nêm gia vị, nấu nướng tới lúc đậu và bí thật chín thì tắt lửa, cho thêm nữa hành, ngò, tiêu là hoàn thiện.

nguyên vật liệu:

Đậu rang chín, xoa lột vỏ cho nguội, tiếp theo mang vào xay hoặc giã nhuyễn. Đập trứng vào làm tan.

Múc từng muỗng hỗn hợp trên vào khay với lót giấy nướng rồi mang đi bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng chừng 25 phút hoặc Tính tới lúc bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra khay làm cho nguội bớt và cho vào lọ kín tiêu sử dụng dần là xong.

tuy vậy là nguyên vật liệu quen thuộc, được bày bán ở nhiều nơi tuy nhiên rất nhiều quý khách đã tin tưởng và lựa tậu tận dụng lạc nhà Organica lâu dài.

Đậu Organica là của Healthe Paradise được chứng nhận theo tiêu chuẩn xác USDA chứa hàm lượng Protein, sắt, magie cao mang lại nhiều tiện lợi cho sức mạnh.

Quy trình đóng gói, tái đóng gói được chứng nhận chuẩn xác hữu cơ của NASAA.

Đậu với mùi vị vừa thơm vừa ngon, tận dụng làm snack, làm bơ lạc giúp tăng mùi vị của món ăn.

lạc được phân thành từng bịch nhỏ tiện lợi, dễ tận dụng và bảo vệ.

Để tậu lạc vỏ đỏ anh/chị rất với thể ghé shop nhà O, đặt hàng trực tuyến hoặc Liên hệ ngay Hotline 0901 828 689.

từ khóa : Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc