Món Ngon Sài Gòn Zing / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

10 Món Ngon Sài Gòn / 2023

Món Ngon Sài Gòn – 10 Món Ăn Ngon dành cho dân Du lịch

Món Ngon Sài Gòn

1.  Cơm tấm

Món này có tên là Cơm Tấm vì trước đây món này được nấu từ gạo “tấm” có nghĩa là loại gạo nứt, vỡ, hình thức xấu chứ ko được nguyên hạt như loại gạo đắt tiền. Phổ biến nhất là cơm tấm sườn nướng, nhưng các quán cơm luôn phục vụ các loại khác nữa như cơm tấm gà quay, cơm tấm sườn bì chả… Dĩa cơm luôn được phục vụ kèm dưa góp, một bát canh và một chén nước mắm chua ngọt để suất cơm trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn. Cá nhân mình thì không thích ăn cơm tấm ở các nhà hàng lớn, nó không phải phong cách ở đây, mình thích ăn ở những quán ăn vỉa hè, những xe đẩy ngay trên đường phố và gọi kèm 1 ly trà đá. Thế mới là thưởng thức đặc sản vùng miền.

Địa chỉ ăn Cơm Tấm ngon:

Khu vực đường Phan Chu Trinh có nhiều quán cơm tấm ngon và rẻ, bán cả ngày từ sáng sớm đến tối muộn mà các bạn nên thử. Đằng sau chung cư Phan Xích Long cũng có một quán vỉa hè ngon nhưng chỉ mở cửa từ lúc 5h chiều, đến khoảng 8h tối là hết. Muộn hơn thì đằng sau chợ Xóm Chiếu, đường Lê Văn Linh có một hàng mở từ 6h chiều đến 12h đêm.

2. Báng tráng Trảng Bàng

3. Hủ tiếu Nam Vang

4. Lẩu cá kèo

5. Ốc – Cua

Ốc là món vừa có thể ăn chơi, vừa có thể lai rai và vừa có thể ăn no cho nhiều loại nhu cầu của từ các bạn sinh viên đến dân nhậu. Khu vực quận 4 có một loạt các quán ốc mà quán nào thực đơn cũng có tới mấy chục loại ốc, vô cùng hấp dẫn và các loại hải sản khác đều có. Quán Ốc Thảo ở số 229 Hoàng Diệu được coi là quán sang chảnh nhất khu này nhưng mình thấy giá cũng chỉ ngang các quán bình dân ở Hà Nội. Các món nướng muối ớt là mình thấy ngon nhất, có thể do khẩu vị miền Bắc không phù hợp với các món có nước sốt quá ngọt ở trong nam. Quán này có món Cà ri Cua là món mà ai cũng đến cũng gọi, thưởng thức cùng bánh mỳ, khá ngon.

Ngoài quán Ốc Thảo, gần khu vực này có quán Ốc Oanh, 534 Vĩnh Khánh, buổi trưa có ỐC Nhung, quán lề đường quãng số 228 Vĩnh Khánh. Quán Ốc Xinh đường 12B, Khánh Hội thì có nhiều loại ốc lạ.

6. Mỳ vịt tiềm

Rẻ hơn một chút có quán Lương Ký Mỳ Gia ở số 1 Huỳnh Mẫn Đạt, giá khoảng 75-85k nhưng nước dùng ăn không ngon bằng.

7. Bánh xèo chảo

Nhiều quán bánh xèo được ăn kèm với rau cải có vị cay nhẹ rất hấp dẫn, nhưng ở quán này thì ăn kèm với các loại rau đặc trưng miền tây, trong đó có rau cách, có vị chua nhẹ. Một phần quan trọng của món ăn này chính là nước mắm chua ngọt, có người còn nói rằng đó là “linh hồn” của món ăn.

Một quán bánh xèo bình dân khác nữa là quán Kim Ngân ở số 31 đường Hoàng Hoa Thám, giá chỉ có 30k/bánh. Trong hẻm 31 Hoàng Hoa Thám này cũng có hàng loạt các quán bánh xèo và bánh khọt, nhưng nhiều phản hồi là nước mắm chua ngọt không được ngon lắm.

Còn không phải kiểu bình dân thì có lẽ phải nhắc đến Bánh Xèo Mười Xiềm, nhưng thời gian gần đây thì có nhiều ý kiến cho rằng bánh không ngon như giá.

8. Bún mắm

Ở Sài Gòn có cả 1 khu bán bún mắm là ngã tư Minh Phụng – Hậu Giang ở quận 6, ở đây có một loạt các hàng bún mắm mở từ sáng sớm đến tối mịt có chất lượng khá đồng đều nhau.

9. Bún thịt nướng

10. Bột chiên

Quán bột chiên đắt nhất Sài Gòn lại là một quán vỉa hè, đối diện số nhà 200B Phùng Hưng. Theo khẩu vị của một số người thì quán rất ngon nhưng theo một số người khác thì không hiểu tại sao quán này đắt vậy mà vẫn đông. Các bạn có thể ghé thử xem sao nếu thích đồ ăn vặt.

Ngoài những món kể trên, Sài Gòn còn được coi là “thiên đường đồ ăn vặt” với giá cả hết sức hấp dẫn so với Hà Nội. Nên các bạn có thể đi dạo quanh các con phố, có thể thử ngay hàng nào mà bạn bắt gặp và trải nghiệm “ẩm thực đường phố Sài Gòn”.

Món Ngon Đường Phố Sài Gòn Xưa / 2023

Đã từ rất lâu, “Sài Gòn Những Món Chay” đã trở thành một thương hiệu thân thuộc với thực khách yêu mến những món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng và dân dã với bữa tiệc buffet chay mà Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole tổ chức hằng năm vào tháng Giêng và tháng 7 âm lịch. Đây luôn là một dịp đặc biệt mang đến cho thực khách những phong vị khó quên với hơn 65 món chay độc đáo, mới lạ.

Chủ đề buffet chay của tháng 7 âm lịch năm nay: “Món Ngon Đường Phố – Sài Gòn Xưa” hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với những món ăn nổi tiếng trên khắp các con đường đã đi qua mà người Sài Gòn hằng yêu mến.

Hình ảnh về một Sài Gòn Xưa với những món ăn ngon từ những gánh hàng rong, chiếc xe đẩy với dĩa bột chiên thơm nức, hoặc những quán đầu góc phố với tô mì ngào ngạt…, tất cả đều là những hình ảnh thân quen từ lâu đã trở thành một nếp sống quen thuộc của người Sài Gòn xưa. Dần dà, nếp sống đó đã trở thành một nét văn hóa đường phố đa dạng, phong phú được bạn bè trong và ngoài nước biết đến và ưa chuộng.

Lấy ý tưởng từ các món ngon đường phố của Sài Gòn, buffet chay tại Metropole lần này tái hiện hình ảnh đường phố Sài Gòn từ những thập niên 1950 với hình ảnh chợ Bến Thành, gánh hàng rong, những chiếc xe đẩy rong ruổi trên khắp các nẻo đường cùng với hơn 65 món ngon đang chờ đón.

Ngoài việc ăn chay để cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, ẩm thực Chay trong mùa Vu Lan còn mang ý nghĩa lớn tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà và cha mẹ. Đây là dịp để cả nhà từ ông bà, cha mẹ, con cái có thể cùng nhau đến thưởng thức món ăn chay theo truyền thống gia đình quý báu của người Việt Nam.

Buổi trưa: từ 11:00 đến 13:30

Buổi tối: từ 17:30 đến 21:00

Giá vé:

Người lớn

Trưa: 190.000 VNĐ/vé

Chiều: 260.000 VNĐ/vé

Trưa ngày rằm: 260.000 VNĐ/vé

Tối ngày rằm: 280.000 VNĐ/vé

Trẻ em (dưới 1,2m): 120.000 VNĐ/vé

Vé được bán tại sảnh tiếp tân, đặc biệt, khi mua 10 vé trở lên, Khách sẽ được tặng thêm 1 vé.

Quý khách vui lòng đặt chỗ trước 24 tiếng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Metropole

216 Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM

ĐT: ( 08) 3526 2288

Hotline: 0909 216 216

Email: sales@metropole.com.vn

Top 9 Món Ăn Ngon Sài Gòn / 2023

Sài Gòn không chỉ nổi tiếng bởi những tòa nhà chọc trời hay những khu trung tâm mua sắm tráng lệ, nó còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng bởi Sài Gòn là nơi tập trung dân cư thuộc tất cả các vùng miền. Vì thế, ẩm thực ở đây vô cùng đa dạng với những món ăn đặc trưng Nam Bộ hay món ăn du nhập từ các miền trên cả nước.

1. Phá Lấu

Phá lấu cũng là một phần đặc biệt của ẩm thực Sài Gòn. Một món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn teen.

Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì hoặc mì gói, hoặc độc đáo với món phá lấu nướng hay chiên. Phá lấu ở Sài gòn đa số là 2 loại phá lấu heo và phá lấu bò, được làm từ nội tạng của heo và bò với cách chế biến rất đặc biệt khiến nó vừa ngon vừa lạ miệng.

Địa chỉ tham khảo

Phá lấu dì Liên – 102 Phan Văn Trị, P.2, Q.5

Phá lấu Bà Hạt – 195b Bà Hạt, P.9, Q.10

Phá lấu Bà Tư – 493 Cách Mạng Tháng Tám, P.13, Q.10

Phá lấu bột chiên Đặng Văn Ngữ – CC 141b Đặng Văn Ngữ, P.14, Q.Phú Nhuận

2. Cơm tấm

Nói đến cơm Tấm thì ai ai cũng biết đây là món ăn truyền thống của người Miền Nam mà đặc biệt là người dân Sài Gòn . Đây được coi là 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm Sáng trưa chiều tối, ăn riết tới ghiền.

Cơm tấm được nấu từ tấm, hột mầm phía đầu hột gạo (bằng chừng 1/10 hột gạo) tróc ra được gọi là tấm. Tấm khi nấu chín, nắp chưa kịp mở, hương đã bay ra thơm ngát.

Tấm không nở bung ra như cơm thường mà chỉ nở phồng, vị ngọt hơn cơm gạo. Nấu tấm không hề dễ, phải quen tay đảm, nước vừa đủ, lửa phải đều mà phải là lửa củi, nồi đất hoặc nồi gang. Nhưng cũng có cách khác nấu dễ hơn mà cơm vẫn ngon. Tấm ngâm trong nước sạch chừng vài giờ rồi hấp cách thủy cho đến chín.

Một đĩa cơm Tấm được ăn kèm với Sườn, Bì, Chả, Trứng, dưa chuột, cà chua và nước mắm sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ đây mới chính là hương vị của người Việt Nam .

Một dĩa cơm tấm nóng hổi, thơm ngon vào buổi sáng sẽ cho bạn một năng lượng tràn trề cho cả ngày làm việc, học tập.

Địa chỉ tham khảo

Cơm tấm nem nướng, chả cua – 113 Nguyễn Phi Khanh – Quận 1

Cơm tấm bò kho – 114 Võ Thị Sáu, Quận 1

Cơm tấm Zen review – 261 Nguyễn Tri Phương, Q.10

Cơm tấm Thuận Kiều – 138 Nguyễn Thiện Thuật, Q.3

3. Bột chiên

Chắc hẳn ai ở Sài Gòn cũng biết đến món bột chiên, trông công phu vậy chứ mà thực ra có cách làm rất dễ. Bạn chỉ cần làm một mẻ bột là đủ cho bạn cùng bạn bè nhâm nhi.

Bột chiên được chế biến từ các nguyên liệu chính là bột gạo, cho thêm tí bột năng rồi trộn đều, rút hết nước xong hấp lên. Tùy theo kích cỡ dụng cụ hấp, độ dày của bột trong mỗi lần hấp mà canh giờ vừa phải, miếng bột đạt tiêu chuẩn là miếng bột không quá nhiều nước, cũng không quá khô, độ dai vừa phải, khi ăn vào có mùi thơm dịu của bột gạo.

Bạn sẽ làm quen với miếng bột dài hình chữ nhật, ít thấm dầu mỡ mà nhiều hắc xì dầu hơn. Vị ngon của dĩa bột cũng nằm ở phần đu đủ bào ăn kèm cũng hỗn hợp nước chấm bao gồm nước tương, tương ớt và sa tế nữa.

Địa chỉ tham khảo

Bột chiên Đức Hoa khu Sư Vạn Hạnh – 001 Lô K C/C Ngô Gia Tự P.2, Q.10

Bột chiên Đạt Thành – 277 Võ Văn Tần, Q.3

Bột chiên tại góc Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Trãi – 88 Nguyễn Tri Phương, Q.5

Nhà thờ Hầm – Bên hông nhà thờ Tân Phước (Nhà thờ Hầm), trên đường Nguyễn Thị Nhỏ.

4. Cháo trắng hột vịt muối

Cháo trắng hột vịt muối là món ăn đơn giản mà ít ai biết tới, nó không những thơm ngon, dễ ăn mà còn rất bổ. Đa phần là những người lớn tuổi, hay là những người nhà của bệnh nhân đang nằm viện, cũng dễ hiểu vì đây là món ăn thanh đạm, lại dễ tiêu, ngon miệng, rất hợp với người bệnh và người cao tuổi.

Rất đơn giản để được một tô cháo trắng hột vịt muối, chỉ có 1 to cháo trắng, hột vịt muối và dưa mắm ăn kèm. Chính vì đơn giản, dễ ăn, dễ tiêu nên món này bán rất chạy vào ban đêm.

Trước khi ăn nên dùng dao cắt đôi cái trứng còn nguyên vỏ, tùy theo khẩu vị từng người mà múc từng miếng to nhỏ cho vào cháo. Lòng đỏ nhạt hơn lòng trắng, rất bùi, ngậy. Kèm theo nữa là dưa mắm làm từ dưa leo hay dưa gang. Dưa mắm ngon là lát dưa vàng đều, giòn tan, thơm mùi tỏi, vị mặn ngọt vừa phải. Tất cả tạo thành một món cháo hột vịt muối ngon tuyệt.

Địa chỉ tham khảo

Góc Ngô Gia Tự – Nguyễn Duy Dương, gần bệnh viện Hà Hảo

Ngay ngã tư Hàng Xanh, đường Điện Biên Phủ với Xô Viết Nghệ Tĩnh

Gần nhà thờ Ba Chuông, Lê Văn Sĩ

Dọc con đường Tô Hiến Thành

Bên hông chợ Thủ Đức, ngay chổ sập gạo, bán tới 10h tối

5. Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá, món ngon khởi phát từ những thành phố biển đã trở nên quen thuộc với cư dân Sài Gòn từ nhiều năm nay. Vị ngon của chả cá chiên kết hợp với ổ bánh mì nóng giòn tạo nên một hương vị thật độc đáo mà không loại bánh mì nào có thể sánh được.

Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua và tương ớt cho trọn vị. Và đặc biệt là không thế thiếu rau răm như một sự cân bằng âm dương độc đáo với cái nóng từ chả cá, ớt xắt và tương ớt.

Cắn thử một miếng mới thấy sự khác biệt hoàn toàn so với một ổ bánh mì thịt thông thường, đó là cách kết hợp rất độc đáo. Bạn sẽ mua được bánh mì chả cá giá chỉ 10.000 đồng với các nhân viên trong đồng phục vàng, tím, đỏ, … cùng các xe đẩy tiện dụng.

Địa chỉ tham khảo

Bánh mỳ Bảy Hổ – 23 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Bánh mì bà Bắc Trà Vinh – 512 Nguyễn Đình Chiểu, P. 4, Quận 3, TP. HCM

Trên đường 3 Tháng 2, quận 10, TP. HCM

Ngay góc ngã ba Lương Hữu Khánh và Bùi Thị Xuân, quận 1

6. Hủ tiếu gõ

Trong số rất nhiều món ăn gắn liền với văn hóa ẩm thực Sài Gòn xưa và nay, thì hủ tiếu gõ là món ăn chứa đựng nhiều điều thú vị nhất. Là một thứ thanh âm rất đỗi bình dị của Sài Gòn, len lỏi vào trong lòng thành phố từ bao lâu nay.

Hủ tiếu gõ thường được dân Sài Gòn trước 1975 thường hay gọi kèm theo chữ “xực tắc”, là món ăn hết sức bình dân chỉ bán về đêm. Chỉ đơn giản là một chiếc xe đẩy được trang bị lò bếp, một thùng nước lèo luôn bốc khói nóng hôi hổi, trong xe có ngăn để tô, muỗng đũa, rau hành, gia vị.

Không ai đếm xuể trong thành phố này có tổng cộng bao nhiêu cái quán hủ tiếu gõ, có những quán đã nổi tiếng và tấp nập khách. Có những quán quen nằm co mình trong một con hẻm, người dân trong xóm chỉ việc í ới gọi thì sẽ có người bưng vào tận nhà.

Địa chỉ tham khảo

7. Mỳ vịt tiềm

Mỳ vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng rất phố biến và được nhiều người yêu thích ở Sài Gòn. Dạo quanh các con phố ở quận trung tâm, bạn sẽ tìm thấy những quán mì vịt tiềm từ bình dân đến sang trọng.

Phần đùi và má đùi được ướp thấm kỹ gia vị gia truyền, sau đó mang đi tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc, cuối cùng miếng vịt được mang đi chiên rồi quay. Cách làm này khiến thịt vịt mềm trong khi phần da vừa giòn vừa thơm, ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường.

Một bát mì vịt tiềm nghi ngút khói với màu vàng ươm của những sợi mì, màu nâu sẫm của miếng thịt vịt vừa tiềm xong thơm phức, cùng mấy cọng cải vừa trụng sơ qua xanh ngắt kèm với những lát ớt màu đỏ tươi thì thực khách sẽ không tài nào cưỡng lại mà không nếm thử với một món ăn thơm ngon và hấp dẫn như thế.

Mì Vịt Tiềm từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản mà thực khách không thể bỏ lỡ. Món mì Vịt Tiềm mang lại nét dân gian với sự hoà quyện của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng.

Địa chỉ tham khảo

8. Mì sủi cảo

Với người dân Trung Quốc, Sủi cảo là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Nhưng hút hồn phần đông thực khách đa số là người Việt tại Sài Gòn.

Món này khá giống với hoành thánh nhưng phần nhân bên trong khá dày do có thêm nguyên con tôm tươi, thịt nạc xay và rau hẹ. Tại Sài Gòn, có rất nhiều quán sủi cảo nổi tiếng lâu đời , vị ngon không thay đổi.

Nhân sủi cảo có loại có thịt, có loại chỉ có rau, nhưng thường là thịt và rau trộn lẫn với nhau. Trong quá trình làm nhân, cầu kỳ nhất là băm thịt và rau. Cần chuẩn bị đầy đủ thịt, rau và các loại gia giảm.

Sau khi làm xong nhân, gói sủi cảo theo hình bán nguyệt rất cầu kỳ. Gói xong, bắt đầu nấu. Đợi khi nước trong nồi sôi, bỏ sủi cảo vào nồi khoảng 10-20 phút sau là xong.

Địa chỉ tham khảo

Sủi cảo Thiên Thiên – 193-195 Hà Tôn Quyền, Q.11

Sủi Cảo Ngọc Ý – 187 Hà Tôn Quyền, Q.11

Sủi cảo Tân Tòng Lợi – 311 Võ Văn Tần P.5, Q.3

Mì Thiên Tân – 280 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3

Tiệm bà Sửu – ngay ngã tư sau đường Cao Văn Lầu và đường Hậu Giang, P.2, Q.6

9. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn được coi là món ăn đường phố nổi tiếng nhất Sài Gòn với miếng bánh dai dẻo kích thích người ăn càng nhai càng ghiền. Những nguyên liệu được trộn vào nhau đem đến cho người thưởng thức cảm giác “vui” miệng đúng nghĩa.

Nói bánh tráng trộn là gỏi vì món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của một món gỏi thông thường. Cái dai dai, dẻo dẻo của bánh tráng, cái cay cay của sa tế, cái thơm nồng của hành phi, rau răm, vị mằn mặn của muối tôm, khô bò, tép rang ngòn ngọt trung hòa cùng vị chua của xoài thái sợi, bỏ thêm vài quả trứng cút và bơ béo ngậy.

Một món ăn vặt đơn giản nhưng là sự kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau Địa chỉ tham khảo

Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng trường Ba Đình Q.5

Trước cổng ĐH KHTN đường Ng.Văn Cừ, bán buổi sáng chiều

Cổng trường Thalmann đường Trần Hưng Đạo, quá nổi tiếng, bán khá nhanh & chuyên nghiệp, từ trưa 2h đến tối

Theo Nguyên Hoa – Divui.com

Chúng tôi là nhóm tác giả đồng thời là các chuyên gia du lịch bụi của chúng tôi – website cung cấp dịch vụ đặt vé/hoạt động du lịch tại tất cả các điểm đến tại Đông Nam Á

Ăn Gì Ở Sài Gòn? Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Sài Gòn Không Thể Bỏ Lỡ / 2023

Chắc hẳn bạn đã quen với những tô hủ tiếu ngoài Bắc nhưng để ăn được hương vị hủ tiếu chuẩn nhất thì nhất định phải đến Sài Gòn, đến hủ tiếu Sa Tế Tô Ký. Đây là một quán ăn quen thuộc với người dân Sài thành và luôn nằm trong list những quán ăn sáng quen thuộc. Món ăn Sài Gòn này được đánh giá là rất chuẩn vị hủ tiếu sa tế của người Hoa.

Tiếp tục là một món ngon Sài Gòn được nhiều người yêu thích: bún mọc. Sở dĩ đây được coi là món ăn sáng quen thuộc vì thời tiết Sài Gòn khá nóng, nắng đã lên từ sáng sớm nên người ta thường cần một món ăn nước thanh mát, thích hợp nhất chính là bún mọc. Nhưng ở trong Nam mà muốn tìm một quán bún, miến chuẩn Bắc thì khá là khó, bởi vậy mà bún mọc Thanh Mai luôn đông khách là nhờ hương vị đặc biệt và làm những người con Bắc cảm thấy nhớ nhà.

Những quán ăn ngon Bình Thạnh cũng là địa điểm thu hút tín đồ ẩm thực nhờ vào mức giá hạt dẻ cùng các món ăn phong phú

Tiếp tục là một món ngon tphcm mà bạn không thể bỏ lỡ, há cảo tại đường Dương Tử Giang là quán ăn yêu thích của nhiều dân công sở bận rộn. Mở cửa từ 5h30 sáng nên dù là những ngườ phải đi làm sớm cũng có thể thưởng thức món ăn nóng hổi này. Ở đây có rất nhiều loại đồ hấp được chế biến sạch sẽ và trình bày bắt mắt.

Địa chỉ: C200/12 – Xóm Chiếu – quận 4

Trong những món ăn độc lạ ở Sài Gòn thì phá lấu có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất không chỉ vì cái tên độc đáo mà còn vì hương vị đặc trưng. Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người dân Sài thành, được làm từ những phần nội tạng động vật, nấu lẫn với nhau trong nước dùng. Món ăn Sài Gòn này thường được ăn với mì tôm hoặc bánh mì, khi ăn có vị hơi ngọt giống như khẩu vị của người Sài Gòn.

Ngoài ra các quán phá lấu thường bán kèm các món ăn vặt ngon bổ rẻ như khoai tây chiên, chân gà chiên mắm, các loại rau củ xiên nướng,… Buổi trưa ngồi nhâm nhi cùng bạn bè các món ăn vặt này thì ngon phải biết. Nếu băn khoăn Sài Gòn có gì ngon thì chắc chắn phá lấu sẽ là món ăn mà được giới thiệu đầu tiên.

Đây chắc hẳn là món ăn quen thuộc và được biết tới nhiều nhất trong danh sách món ngon Sài Gòn này. Bạn có thể tìm được một quán bún đậu mắm tôm ngon ở rất nhiều vùng miền trên cả nước. Ở Sài Gòn cũng không thể thiếu những quán bún đậu ngon. Bạn có thể tham khảo những quán mình đã gợi ý, đó đều là những quán quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Bên cạnh những món ăn thuần Việt thì đất Sài Gòn rộng lớn không thiếu những món ăn nước ngoài ngon lạ, nhất là đồ ăn Hàn Quốc. Ở Sài Gòn, ẩm thực xứ sở kim chi được các bạn trẻ ưa chuộng vì hình thức bắt mắt và hợp khẩu vị. Nếu chưa biết đến Sài Gòn ăn gì ngon thì cứ chọn đồ ăn Hàn Quốc là đơn giản nhất. Vừa được ăn ngon, vừa được check in ảnh đẹp thì còn gì bằng đúng không?

Buổi tối cuối tuần nhâm nhi cùng bạn bè bên nổi lẩu nóng hổi chắc hẳn rất tuyệt vời đúng không? Lẩu tôm 5 ri Sài Gòn là mộ trong những món ngon ở Sài Gòn quen thuộc với hội ăn chơi. Khác với lẩu Thái, lẩu riêu cua phổ biến ở miền Bắc thì vào đến Sài Gòn, bạn sẽ được giới thiệu ngay món lẩu tôm 5 ri này.

Bạn đã biết ăn gì ở quận 7 chưa? Quận 7 là một quận trung tâm có rất nhiều đồ ăn ngon từ sang trọng cho đến bình dân tha hồ cho bạn lựa chọn. Hơn nữa chất lượng đồ ăn quận 7 được đánh giá là rất ấn tượng đó!

Có lẩu thì không thể thiếu nướng. Ở Sài Gòn có rất nhiều những quán nướng ngon mà bạn có thể tham khảo. Đồ nướng được tẩm ướp gia vị, chấm cùng nước sốt me chua chua ăn đỡ ngấy. Giá thành một suất đồ nướng thường dao động từ 100k – 300k tùy nơi nhưng nhìn chung nếu ăn đông thì đây cũng là một món ăn ngon Sài Gòn giá rẻ đáng để thử đó!

Cái tên nghe lạ tai này chính là món ăn đặc sản của Vũng Tàu được du nhập vào Sài Gòn, trở thành món ăn ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh khọt là những chiếc bánh nhỏ, chỉ to ngang quả trứng vịt, được rán trên những chiếc khuôn nhỏ xinh. Nhân bánh thường là thịt băm, hành lá,… ăn cùng nước chấm chua ngọt và rau sống.

Đồ ăn Sài Gòn rất đa dạng từ những món ăn sang trọng cho đến những món bình dân như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuộn bơ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một quán ăn vỉa hè bày bán món ăn sinh viên này. Đây được coi là đặc sản của sinh viên Sài Gòn nhờ vào giá thành siêu rẻ.

Tiếp tục là một món ăn đường phố Sài Gòn khá lạ, trứng cút nướng phô mai được nướng trên bếp than hồng, trong những chiếc bát nhỏ xinh. Mỗi suất thường có khoảng 5 quả trứng cút, phô mai, hành lá, hành khô,… nhìn chung khác đầy đặn. Khi ăn sẽ có vị mặn mặn của phô mai rất lạ miệng, tưởng chừng không hợp nhưng các nguyên liệu lại rất “ăn rơ” với nhau.

Ăn vặt thì không thể thiếu các món ốc quen thuộc. Ở Sài Gòn có vô số các quán ốc ngon – bổ – rẻ được các bạn sinh viên yêu thích. Hơn nữa tại các quán ốc ngon ở Sài Gòn thường chế biến rất nhiều món ăn khác nhau từ nhiều loại ốc, ngao, hàu,… Chỉ mất khoảng 50-100k cho một người là đã có thể ăn thỏa thích những món ngon Sài Gòn này.