Món Ngon Trong Hẻm Sài Gòn / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Quán Ăn Ngon Trong Hẻm Ở Sài Gòn

Ở nơi nhộn nhịp như TP HCM, quán trong hẻm có một vị trí rất riêng. Quán nhỏ, có khi không bảng hiệu, nhưng vẫn đủ sức khiến thực khách tìm đến.

Nói về quán ngon trong hẻm, Sài Gòn rất nhiều. Chỉ riêng những con hẻm nối giữa đường Võ Văn Tần với Nguyễn Thị Minh Khai hay Nguyễn Đình Chiểu đã là một thế giới ẩm thực hấp dẫn.

Hãy bắt đầu vào sáng tinh mơ với hẻm 194 Võ Văn Tần có cơm tấm Hùng. Quán lâu năm nên khách quen nhiều, món gì ở đây cũng ngon, từ sườn, bì, chả cho đến trứng, tép rang.

Sáng mùng một, ngày rằm, hẻm có hàng bán mì xào, gỏi cuốn với nước tương pha ngon tuyệt. Mì xào nhiều rau giá luộc kèm ngò mùi thơm thơm. Nước tương pha đậm đà, đồ chua không chỉ có củ cải, cà rốt sợi mỏng mà còn có cả trái thơm. Bình dị nhưng rất ngon, đủ để nhiều khách quen cứ canh mùng một và rằm là lại ngược đường tìm đến.

Hẻm 268 Võ Văn Tần vừa là chợ vừa là nơi tập trung nhiều quán ăn ngon.

Chiều sập tối con hẻm này lại chuyển giao cho bánh canh cua chị Cúc. Ghé kêu tô bánh canh, ăn hồi lâu bạn sẽ nhận ra đó là càng con cúm núm. Tô bánh canh thì ngon “thôi rồi”, ê hề thịt cua, tôm, heo, huyết, nấm… và giá dĩ nhiên cũng tương đương với sự hoành tráng đó. Đã đến đây thì trước khi ăn tô bánh canh, khách thường bỏ bụng thêm cuốn bì, cuốn gỏi hay chả giò gói bằng bánh bò bía. Mỗi thứ một nước chấm, rất chăm chút.

Từ hẻm 194, lên thêm vài chục mét là đến hẻm 268, đúng nghĩa là hẻm thức ăn tự chọn. Con hẻm thông giữa đường Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu. Sáng có họp chợ nên từ trưa trở đi mới chính thức thành hẻm ẩm thực. Có hơn mười quán với đủ món ngon, dư sức tổ chức buffet Việt.

Đồ ăn trong hẻm rẻ mà ngon.

Buổi trưa chán cơm văn phòng, bạn có thể kéo ra đây ăn tô bún bò viên đầu hẻm, rồi xuống cuối hẻm ăn ly sương sa hột lựu hay dừa nước cho mát người rồi vào làm việc. Cạnh đó là hàng bán bánh cay, chuối chiên của hai chị em tay thoăn thoắt bán, miệng liên tục “song tấu” đủ chuyện. Quen thuộc đến nỗi bữa nào khách ghé mua mà thấy im im lại khơi chuyện cho họ tuôn trào. Thú ăn hàng ở hẻm nhiều khi chỉ là vậy!

Hẻm này còn nổi tiếng với canh bún, bún riêu với nhiều quán khá quy mô từ mặt bằng đến thịt, rau, riêu cua, chả… Cạnh đó là hàng bánh bèo, nậm, lọc giá mềm và nhiều, có thể lấp đầy bao tử. Đặc biệt, hẻm có quán thịt nướng cực ngon. Thịt nạc dăm xiên đũa tre ướp khá đậm đà, khi nướng lên, bề mặt thịt óng ánh như có lớp mật ong. Nhiều khách quen thường mua mấy xiên về ăn kèm với xôi. Tuy nhiên, quán cũng có điểm trừ là nước mắm không chất.

Hàng bánh mì hấp dẫn.

Nếu bạn thích ăn bánh mì, có thể ghé hẻm 239, nơi có xe bánh mì bình dân. Sáng bán cuối hẻm, chiều lại thong thả dọn ra đầu hẻm bán đến khuya. Bánh mì thịt chả, xíu mại nơi đây cũng ngon nhưng món bánh mì bì mới khiến dân “đạo bánh mì” chọn nơi đây là ngon nhất. Thịt ba rọi thái sợi, trộn với bì, thính rất thấm rồi bỏ vào bánh mì, trét ít mỡ hành, chan nước mắm đặc kẹo vàng óng. Chỉ đơn sơ vậy mà đủ đậm đà cho bữa ăn.

Còn nhiều con hẻm khác trên đường Võ Văn Tần với nhiều món ngon không sao liệt kê hết, bài viết này chỉ là ví dụ nhỏ, để thấy ngõ ngách Sài Gòn có những câu chuyện dài về ẩm thực, nối với nhau bằng những đam mê thưởng thức.

Vũ Dzoãn Đoàn / Báo Phụ Nữ TP HCM

31 Hẻm Phố, Quán Ăn Vặt Sài Gòn Cực Ngon Và Nổi Tiếng Đáng Thưởng Thức

Mỗi một món ăn vặt của Sài Gòn đều là sự pha trộn giữa các ẩm thực vùng miền khác nhau, chính vì thế mà chúng luôn mang một nét đặc trưng riêng khó có thể bị nhầm lẫn.

Top 10 Khu phố phố ăn vặt Sài Gòn ngon, bổ, rẻ

Địa chỉ: Hẻm 1046 Trường Sa, phường 12, quận 3, TPHCM

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00

Ngày ngày chạy quanh Sài Gòn chỉ để thưởng thức những món ăn ngon, lạ mà mãi cũng không chán. Bữa nay, tìm đến quán 1122, nghe danh món hủ tiếu bò viên hấp dẫn, ăn một lần là mê một đời.

Đúng thật là như vây! Bạn chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng trước hương vị đậm đà của nước dùng, sợi hủ tiếu dai dai chứ không bị nát, ăn hoài mà không ngán. Đặc biệt nhất là bò viên nguyên chất được làm từ nạc bò phi lê không pha trộn.

Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm hủ tiếu bò viên khô, mì khô xí quách và gần. Món nào trông cũng hấp dẫn, mì khô được trộn thêm tóp mỡ da heo, sự kết hợp hoàn hảo lắm luôn. Xí quách được ninh 4 tiếng, bởi vậy mà miếng sườn mới mềm, nước xương lại càng ngọt và đậm vị hơn.

Địa chỉ quán không khó tìm, bạn đi đường Trường Sa đến ngõ 1046 thì quẹo vô hẻm nhỏ bên cạnh quán nhậu Bách Tùng. Chạy thêm 50m nữa rồi rẽ trái sẽ thấy ngay xe hủ tiếu thơm lừng và đông khách.

– Địa chỉ: An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

-Giờ mở cửa: Từ 16h đến 22h – Gía: 20,000 – 55,000 VNĐ

Đây cũng là một địa chỉ ăn vặt Sài Gòn có tiếng. Nhộn nhịp nhất chính là từ chiều tối, khi các xe hàng rong, đẩy đồ ăn vặt qua lại, kể đến như: Bò bía, các dãy lò bạch tuộc nướng, mực nướng hay dimsum ….

– Địa chỉ: 51 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

-Giờ mở cửa: Từ 15h – 18h hàng ngày – Gía: Từ 10.000 – 15.000 đồng, món đắt nhất cũng 20.000 đồng.

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến khu ăn vặt Bàn Cờ thuộc về quận 3 Sài Gòn. Tại đây, không chỉ là ăn vặt mà còn được thưởng thức đủ hương vị của các vùng miền, các món ăn dân tộc khác nhau.

– Địa chỉ: Nhà Thờ Đức Bà, Quận 1, TP. HCM

-Giờ mở cửa: Từ 15h – 18h hàng ngày – Gía: Từ 10.000 – 15.000 đồng, món đắt nhất cũng 20.000 đồng.

“Lạc trôi” đến Nhà thờ Đức Bà bạn không chỉ được vãn cảnh, mà còn được tha hồ thưởng thức ẩm thực với tụ điểm phố ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng này.

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP. HCM Giờ mở cửa: 8h00- 20h00 Giá bán: 10.000 đồng – 55.000 đồng.

Cung đường ăn vặt này tuy không dài rộng, vẻn vẹn có 200m nhưng lại nhộn nhịp toàn đồ ăn vặt. Đến đây bạn thấy thú vị lắm đó bởi các món tuy quen thuộc, đâu cũng có nhưng được biến tấu lạ miệng và hấp dẫn.

Địa chỉ: Hoà Hảo, Quận 10, TP. HCM Giờ mở cửa: 8h00- 20h00 Giá bán: 12.000đ – 25.000đ..

Đây là khu phố ăn vặt TP HCM bày bán rất nhiều món theo kiểu xe đẩy hàng rong. Nhiều nhất là các xe bán chè mâm, xe bột chiên các xiên chiên hấp dẫn.

Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp, TP. HCM Giờ mở cửa: 6h00- 23h00 Giá bán: 10.000 đồng – 60.000 đồng

Đây là khu phố ăn vặt nói riêng thuộc về giới trẻ quận Gò Vấp, và là tụ điểm chung của dân Sài Gòn cũng như khách thập phương. Bởi ở đây có không khí thoáng đãng, trong lành, các nơi ngồi rộng rãi nên thích hợp ngồi lê la.

Địa chỉ: 20 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh Giờ mở cửa: 8h00- 20h00 Giá bán: 10.000 đồng – 50.000 đồng

Nơi này là sự tổng hợp của 3 con phố: Đề Thám – Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện nên khá đông người qua lại và trở thành tụ điểm ăn vặt Sài Gòn.

-Địa chỉ: hẻm 14 Trần Bình Trọng, quận 5, TP. HCM -Giờ mở cửa: 12h00 – 18h00 -Giá bán: 5.000 đồng – 10.000 đồng.

Thêm một khu ăn vặt Sài Gòn được giới trẻ nhắc đến cùng ghé nhiều là con hẻm quận 5 này.

– Địa chỉ: Hẻm 84 Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM – Giờ mở cửa: 10h00 – 14h00 – Giá bán: 10.000 đồng – 20.000 đồng.

Nơi này không chỉ ăn vặt mà còn ăn chính luôn được ấy chứ. Nhất là vào các buổi trưa, dân công sở đều có thể ghé để thưởng thức: Súp cua, bánh canh, bột chiên,…Nơi này được cam kết đồ ăn đúng ngon, bổ, rẻ, rất hợp ý với nhiều du khách.

Review top 20 Quán ăn vặt Sài Gòn ngon rẻ

Xôi chè “sang chảnh” tại Bùi Thị Xuân

Cứ ngỡ như xôi chè chỉ có thể là món ăn đặc trưng của người miền Bắc nhưng khi đến với quán ăn vặt Sài Gòn quận 1 – Bùi Thị Xuân ở số 111, thực khách sẽ được thưởng thức hương vị xôi chè thơm ngon lạ lẫm nhất.

Từng hạt xôi vàng óng, to đều hạt, chắc mẩy, khi ăn cùng với chè bột sắn tạo nên một hương vị đặc biệt không thể cưỡng lại nổi. Xôi chè là món ăn được ăn quanh năm, nhất là vào mùa đông, khi thời tiết đã trở lạnh, được thưởng thức một bát xôi chè thì còn gì tuyệt vời bằng!

Bánh tráng nức tiếng tại Góc Đà Lạt

Là một quán ăn vặt Sài Gòn quận 3 ngon nức tiếng về đồ ăn Đà Lạt, ở hẻm 386/43B Lê Văn Sỹ chiều chiều đều có rất nhiều người ghé quá. Menu của quán đa dạng, gần như là có đầy đủ hết những món ăn được coi là nổi tiếng của xứ sở cao nguyên.

Khi đến với quán, thực khách có thể lựa chọn thưởng thức những món ăn đặc trưng như bánh flan 3 vị, bánh căn, bánh tráng nướng,….được chế biến và trang trí đầy đủ cả sắc và vị.

Thèm đồ ăn vặt Thái Lan, vậy thì phải ghé Coco 5- quán ăn vặt Sài Gòn quận 10 nổi tiếng. Đến với Coco 5 là đến với một thiên đường ẩm thực Thái Lan với các món ăn nổi tiếng như tom yum, pad Thái, kem xôi dừa hay miến xào hải sản.

CoCo5 Món Ngon Đường Phố Bangkok

Các món ăn ở đây do chính đầu bếp Thái nấu nên rất đúng hương vị, được nêm nếm vừa vặn theo khẩu vị người Việt nên ăn rất lạ miệng, xen lẫn chút vị cay cay của ớt.

Cho dù vào mùa nào được ăn một cốc chè khúc bạch thật ngon thì tuyệt biết bao. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà các thực khách không đến với chè khúc bạch Thanh ở số 68/210 Trần Quang Khải, quán ăn sở hữu món ăn vặt Sài Gòn từng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam.

Món chè khúc bạch đang “làm mưa làm gió”

Bát chè khúc bạch của quán ngoài thạch còn được cho thêm rất nhiều các loại hoa quả ăn kèm như táo, kiwi hay dâu tây, khiến cho bát chè không những càng thêm ngon miệng mà còn tràn đầy màu sắc hấp dẫn.

Vào Sài Gòn mà chưa thưởng thức thạch rau câu thì quả là một điều tiếc nuối. Đến với quán thạch rau câu ăn vặt quận 4, hẻm Đường 20 Thước, các thực khách sẽ được thưởng thức món thạch rau câu đúng vị nhất với nhiều topping ăn lạ miệng như hạt chia.

Cận cảnh rau câu tại hẻm đường 20 Thước

Rau câu ăn man mát, ngọt lịm, được rưới thêm nước dừa cùng cà phê béo ngậy ăn cùng với đá bào xay thì quả là một món ngon không thể bỏ lỡ.

Hẻm 284 Lê Văn Sỹ từ lâu đã nổi danh là khu ăn vặt Sài Gòn có nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn và vô cùng thơm ngon.

Phá đảo các món ăn vặt tại hẻm 284 Lê Văn Sỹ

Bước vào hẻm, bạn sẽ được thưởng thức một thế giới đồ ăn vặt khổng lồ với những món ăn vô cùng quen thuộc với dân ăn vặt Sài Gòn như cút lộn xào me, bò bía, bánh tráng trộn,…

Tuy chỉ là những món ăn vô cùng bình dân, vậy nhưng các món ăn đều được chế biển cẩn thận và đảm bảo chất lượng vệ sinh, vậy nên các thực khách không nên lo lắng.

Ai đã từng đặt chân đến Crescent Mall, nhất định không thể bỏ qua bánh Crepes, món bánh huyền thoại làm nên tên tuổi của cửa hàng ăn vặt Sài Gòn này.

Bánh crepes ở đây thơm, bột bánh cán mỏng, viền giòn, hơi cháy cạnh, bên trong được cho thêm một ít kem tươi ăn béo béo ngậy ngậy.

Topping cho bánh gồm một viên kem trà xanh và socola, socola rất thơm, có chút đắng, đặc biệt nhất vẫn là viên kem trà xanh siêu ngon, kem mịn và vị đắng của trà xanh rất rõ.

Đồ ăn đậm chất Quảng Đông tại The Crescent Mall

Nhắc đến các món ăn vặt mà bỏ qua món bột chiên- đặc sản ăn vặt Sài Gòn ở 50 Lĩnh Nam thì quả là một sự hối tiếc.

Bột chiên Sài Gòn – món ăn vặt hot nhất hiện nay

Bột chiên của quán được xắt kiểu dài, khoai tây và khoai môn được xắt thành miếng vuông, khi ăn, chủ quán sẽ đem chiên lên với trứng và thực khách sẽ dùng với ớt cay.

Lớp bột chiên ở đây giòn rụm, ăn dai dai, tạo nên sự thích thú cho thực khách khi thưởng thức.

Với giá chỉ từ 15000VND cho một đĩa bột chiên kèm trứng, đây xứng đáng là quán ăn vặt Sài Gòn giá rẻ.

Một quán ăn vặt Sài Gòn cũng vô cùng quen thuộc đối với giới trẻ chính là quán Paycey Cupcakes ở 3A Tôn Đức Thắng.

Đây là một quán ăn đã nổi tiếng từ rất lâu với món bánh cupcake truyền thống, ngoài bột bánh thơm, ngon, điểm nổi bật nhất của chiếc bánh chính là phần kem topping vô cùng ngon.

Khi ăn kèm với bánh, vị kem này sẽ tạo nên một hương thơm khó cưỡng, khiến ai cũng khó lòng có thể bỏ qua.

cua hấp dẫn- bổ dưỡng

Mùa đông muốn ăn một chút gì đó nóng nóng nhưng giá lại phải vừa túi tiền, tại sao không lựa chọn súp cua nhỉ? Chỉ với 20.000VND cho một bát súp đầy đủ trứng, cua thịt gà xé, thử hỏi ai mà không siêu lòng cơ chứ?

Muốn thưởng thức món ăn ngon, bổ, rẻ này, thực khách phải tìm đến quán ăn vặt Sài Gòn rẻ súp cua nhà thờ Đức Bà ở 86 Nguyễn Du.

Kem Leng Keng Ice Cream

Một món ăn vặt độc lạ khác ở Sài Gòn mà thực khách không thể bỏ lỡ chính là bánh mỳ kem. Rất nhiều người đã từng ăn bánh mỳ kẹp nhân thịt và rau rồi, vậy thì bánh mỳ kẹp kem sẽ có mùi vị như thế nào nhỉ.

Đến với quán ăn vặt Sài Gòn quận 5, Leng Keng Ice Cream ở số 846 Nguyễn Trãi, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn này.

Kem được xắt mỏng, ăn ngậy, thơm, rất đậm vị. Ngoài ra, bánh còn được phủ thêm topping là bánh oreo, tạo nên một hương vị thơm ngon đậm đà khi thưởng thức.

Đang đêm mà lại đói, nên tìm đến đâu nhỉ? Đừng lo lắng, quán ăn vặt Sài Gòn ban đêm, Baoz Dimsum ở 86-88 Nguyễn Tri Phương sẽ luôn phục vụ bạn.

Baoz Dimsum ở 86-88 Nguyễn Tri Phương

Món bánh bao sup của Hongkong này vô cùng nổi tiếng, có thể nói là sánh ngang với bánh bao Thượng Hải.

Vỏ bánh tuy được nặn dày nhưng khi ăn lại rất mềm, điều tạo nên sự khác biệt của bánh chính là phần nhân được băm nhuyễn bên trong.

Khi ăn, cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước hoà quyện với vị thịt bên trong nhân bánh tạo nên một hương vị thơm ngon khó tả. Có thể nói, đây là đỉnh cao của nghệ thuật nấu nướng.

Bánh tráng nướng nhiệt

Ở số 101/4 Điện Biên Phủ chính là quán bánh tráng nướng nổi tiếng, nơi được mệnh danh là một trong những quán ăn vặt Sài Gòn Bình Thạnh có tiếng nhất. Điều tạo nên sự đặc biệt cho món bánh tráng nướng ở đây chính là nhân bánh.

Nhân bánh có thể là những hương vị truyền thống như trứng cút, trứng gà… hay thậm chí là những vị nhân khác lạ như dâu tây, hoa quả.

Xôi gà bà chiểu với đùi to đùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kêu món bánh tránh nướng thập cẩm để thưởng thức đủ vị. Bánh tráng nướng giòn giòn ăn cùng nhân bánh vừa miệng chính là nét hấp dẫn của món ăn vừa ngon vừa lạ này.

Dạo một vòng các quán ăn vặt Sài Gòn đêm, nhất định phải ghé xôi gà bà Chiểu ở số 318/1 Bùi Hữu Nghĩa.

Giá xôi ở đây rất “hạt dẻ”, chỉ với 20k, bạn đã có thể thưởng thức những bát xôi nóng hổi cùng với nhân thịt hấp dẫn. Thịt xá xíu và thịt gà đều được chủ quán tẩm ướp đậm đà, ăn vừa miệng, xôi dẻo thơm. Chính những điều này đã tạo nên thương hiệu cho xôi bà Chiểu.

Một quán ăn vặt Sài Gòn Gò Vấp được rất nhiều bạn trẻ học sinh-sinh viên ghé qua thưởng thức chính là quán Yougurt Rainbow ở địa chỉ 303 Lê Lợi.

Không chỉ có không quán thoáng đãng, rộng rãi và mát mẻ, thích hợp làm nơi tụ tập của bạn bè, mà quán còn phục vụ rất nhiều món ăn vặt đang “hot” hiện nay.

Thịt nướng từng xiên hấp dẫn

Chính vì lý do đó mà quán ăn này vô cùng nổi danh, được nhiều bạn trẻ biết đến.

Tìm đến 10 Huỳnh Tịnh Của, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món thịt nướng trứ danh của quán ăn vặt Sài Gòn rẻ Thịt heo nướng.

Chỉ với 5000VND một xiên, có thêm chút tương ớt, vậy là các thực khách đã có thể thưởng thức món ngon này rồi. Đặc biệt, thịt nướng ở đây được gọi là mới nướng, vì thế vẫn giữ nguyên được độ nóng của thịt. Khi ăn, thực khách dùng kèm với đu đủ giầm, vừa ngon lại vừa không ngán.

Bát gỏi khô bò dành cho tín đồ mê ăn vặt

Là một quán ăn vặt Sài Gòn facebook, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ của quán ăn này trên facebook hoặc có thể gọi ship tới. Nằm tại 107 Nguyễn Văn Thủ, quán ăn này bán gỏi khô bò đã lâu năm và rất có tiếng trong giới trẻ.

Gỏi ở đây gồm thịt bò khô, khi ăn có vị se se, trộn cùng với nước chấm, lạc và đu đủ xanh xắt mỏng.

Điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này chính là ở phần nước chấm, nước chấm chua chua ngọt ngọt, vô cùng cuốn hút người ăn

Món ăn có cái tên rất lạ này đến từ quán ăn vặt Sài Gòn Trà Sữa Mix and Mix ở số 13 Trần Quốc Toản. Cendol bao gồm kem dừa, có đủ các vị hay hay như kem ăn cùng bánh lọt, sương sáo, chân trân đủ cả.

Chè xoài nha đam mật ong

Bên cạnh đó, kem ở đây rất mịn, hơi lâu tan, khi ăn có vị béo béo nhưng không quá ngậy. Vào mùa hè mà được thưởng thức một bát cendol kem dừa như thế này thì không gì có thể thích thú bằng.

Ở Sài Gòn, khi đến mùa hè, rất nhiều thực khách thích giải nhiệt bằng một bát chè xoài nha đam mật ong. Đặt chân đến quán Sweet Hut ở 132 Tân Khai, thực khách sẽ được thưởng thức món chè đặc biệt này.

Bánh Đúc Phan Đăng Lưu

Món ăn này giải nhiệt rất tốt, mật ong ngọt dịu, xoài tươi vừa chín tới, bùi và thơm. Nha đam trong quán được xắt thành miếng hình vuông, ăn rất mát. Ngoài ra, quán còn bán thêm rất nhiều loại chè truyền thống khác để phục vụ thực khách.

Bánh đúc tuy là một món ăn nổi tiếng ngoài xứ Bắc, vậy nhưng vào trong Nam, món ăn này cũng trở nên vô cùng phổ biến. Ghé qua quán Bánh đúc Phan Đăng Lưu ở địa chỉ 116/11, thực khách sẽ được thưởng thức.

-Giờ mở cửa: Từ 20h-23h – Gía: 20.000đ – 55.000đ.

Điều tạo nên điểm khác biệt cho bánh đúc của quán ăn vặt Sài Gòn này chính là ở phần nhân, nhân bánh được bỏ thêm đỗ xanh, ăn rất bùi, ngậy và mát. Bột bánh dẻo, thơm, khi ăn dai dai, khiến thực khách đến đây ai cũng tấm tắc khen ngon.

Nơi này còn có tên gọi khác công trường Quốc Tế thuộc về con đường huyết mạch của quận 3. Nên luôn tấp nập người qua lại và ghé đến thưởng thức đồ ăn vặt.

Về đồ ăn uống, trứ danh nhất của con phố này chính là khu uống café. Ngoài ra là các quán vỉa hè, gành hàng rong mỗi chiều tối, với cơ man các đồ ăn xiên chiên, hồ lô, bánh tráng trộn, và thiên đường ốc luộc, ốc xào…

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

Những Món Ngon Khó Cưỡng Trong Khu Phố Hàn Ở Sài Gòn

Quận Tân Bình bao gồm các đoạn đường Thăng Long, Trường Sơn, Hậu Giang và Tân Sơn Hòa bên góc phải chợ Phạm Văn Hai được xem là khu phố Hàn Quốc ở Sài Gòn. Nơi đây tập trung nhiều hàng quán, khu chợ của người Hàn với những món ăn đặc trưng của xứ Kim Chi được bày bán.

Mì lạnh

Món ăn cuốn hút thực khách từ nét độc đáo của những viên đá nhỏ, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho thực khách. Những viên đá nhỏ còn có tác dụng điều hòa cơ thể trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Thành phần chính của món ăn bao gồm: mì, trứng, thịt heo, xương bò, hành tây, gừng, tỏi, giấm… Những sợi mì màu nâu được quấn thành bó để trong một tô lớn, bên trên là miếng thịt heo sắc mỏng, nửa quả trứng luộc, dưa leo, cải trắng và tương ớt.

Khi thưởng thức tô mì lạnh bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dai, mát lạnh của sợi mì, vị chua chua của kim chi, vị ngọt của nước súp, cay của tương ớt và đặc biệt là vị lạnh mát tan trong miệng đúng như tên gọi. Để thưởng thức bạn có thể đến quán Dae Cheong Ma Ru, trên đường Hậu Giang, Tân Bình.

Cơm trộn bibimbap

Bibimbap là một trong những biểu tượng đặc trưng của ẩm thực xứ Hàn. Cơm trộn được đánh giá cao và lôi cuốn biết bao thực khách đam mê điện ảnh và văn hóa Hàn Quốc, bởi sự tinh tế đầy nghệ thuật trong cách phối trộn màu sắc các thành phần của món ăn. Thành phần của bibimbap đầy đủ gồm: gạo, thịt bò bằm, lòng đỏ trứng gà, kèm các loại rau đặc trưng của xứ Hàn như nấm đông cô, nấm bào ngư, cà rốt, dưa chuột, rau dương xỉ, cải bó xôi, tương ớt…

Sau khi chế biến xong phần nguyên liệu, cơm được đựng trong một nồi giữ nhiệt sao cho luôn nóng đến hết bữa ăn. Khi thưởng thức ta trộn đều các món lại với nhau, ăn đến đâu trộn đến đó để giữ món ăn luôn được tươi ngon và tránh bị nhão.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, thưởng thức món cơm trộn bibimbap cùng gia đình, bạn bè với một ít rượu sochu sẽ làm cho bạn có cảm giác mới mẻ. Ở Sài Gòn bạn có thể đến Gogi House trên đường Trường Sơn, Tân Bình.

Sườn bò nướng

Món ăn này rất phổ biến với người dân Hàn Quốc trong những ngày trời se lạnh, song hãy thử phá cách một chút bằng cách thưởng thức dưới những cơn mưa chiều Sài Gòn. Sườn bò trước khi nướng được trộn với nhiều gia vị đặc trưng như hành tây, lê, kiwi bào nhuyễn, thêm xì dầu, rượu gạo và một vài gia vị đặc trưng xứ Hàn.

Sườn được nướng bằng những miếng lớn trên lửa than, khi chín cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng. Người Hàn rất chú trọng những món phụ ăn kèm với món chính như rau hay súp. Bởi thế món sườn nướng sẽ ngon hơn khi được cuộn và ăn kèm với rau xà lách. Sườn nướng ở Sài Gòn được thực khách đánh giá cao ở quán Kumdo nằm trên đường Hậu Giang, quận Tân Bình.

Bánh kim chi

Món bánh kim chi thích hợp cho những buổi chiều mưa tầm tã ở Sài Gòn trong khí trời hơi lạnh. Miếng bánh giòn tan, vàng ruộm, với vị mặn mặn, cay cay của kim chi muối sẽ làm thực khách thưởng thức hoài mà không biết ngán. Nguyên liệu của món ăn này gồm kim chi muối, thịt heo, hành lá, hẹ, bột mỳ, quả trứng và gia vị kèm theo như dầu mè, tiêu, muối…Tất cả được thái nhỏ và trộn đều với nhau sau đó được đem chiên qua một lớp dầu.

Trứng cuộn

Ngoài trứng gà, muối và dầu ô liu, món trứng cuộn được chế biến với nguyên liệu đặc trưng của xứ Kim Chi là lá rong biển. Tuy khá đơn giản nhưng món ăn lại gây cảm giác tò mò và cuốn hút thực khách bởi vẻ đẹp ngoài trông sặc sỡ, bắt mắt. Trứng được đánh đều và chiên sơ qua lửa, nghiêng chảo đều tay sao cho tản rộng khắp chảo. Khi lớp dưới vừa đông và lớp trên vẫn còn nhão thì lá rong biển được rải đều, nghiêng thêm một lần để lớp trứng nhão còn lại phủ lên lớp lá rong biển, trứng vừa chín thì món ăn cũng được hoàn tất. Sau đó, được cắt thành những khoanh nhỏ và cuộn lại trông rất đẹp mắt. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị lạ của rong biển cùng vị thơm của trứng. Bạn có thể thưởng thức ở quán Nam Anh, bên đường Thăng Long, Tân Bình.

15 Món Ngon Sài Gòn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời

15 món ngon Sài Gòn nhất định phải thử một lần trong đời

Bài viết cập nhật ngày 19/06/2020 Tuy không có cốm Vòng, ô mai Hàng Đường… những món quà vặt trứ danh của đất Hà Nội, nhưng thực đơn các món ăn đường phố Sài Gòn lại vô cùng phóng phú và hấp dẫn với thực đơn tinh túy của cả ba miền.

15 món ngon Sài Gòn nhất định phải thử một lần trong đời

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với các loại thịt,… cắt lát mỏng. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có phở gà, phở heo, phở tôm,… Khi vào đến Sài Gòn, phở vẫn giữ nguyên hương vị nhưng được các quán ăn phục vụ thêm đĩa rau sống tươi ngon gồm: mùi tàu, rau húng quế, giá…

Bánh thường được nướng nóng giòn từ trước, được rạch một đường dọc theo thân bánh và cho lần lượt theo thứ tự gia vị, bơ, thịt (hoặc trứng, chả, thịt xá xíu,…), gắp một chút rau (dưa chuột, rau mùi, hành,…) để lên trên phần nhân thịt đã có và rưới nước sốt (tương ớt, xì dầu,…).

Bánh xèo là một loại bánh đặc trưng của miền Trung và miền Nam. Nhưng khi vào đến Sài Gòn, bánh xèo trở thành món ăn rất được ưa chuộng từ hàng quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Khi thưởng thức bánh xèo miền Nam, du khách thích thú nhất là được ăn kèm theo đĩa rau sống vô cùng phong phú với các loại lá đặc trưng như lá lụa, đọt xoài…

Từ lâu phá lấu đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn. Từ trẻ nhỏ cho đến người già, ai cũng có thể nghiền món này đến lạ. Phá lấu là món ăn làm từ nội tạng của động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Nhưng phá lấu bò là món mà dân nghiền ăn thích hơn cả. Món này người mới ăn có thể không quen, nhưng ăn tới lần thứ 3 là “ghiền”.

Món ăn này được bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp phố phường Sài Gòn. Chỉ một lát bánh tráng mỏng làm lớp ngoài, bên trong cuộn vài con tôm luộc bóc vỏ tươi đỏ, thịt lợn nạc, bún, rau thơm, vài cọng hẹ sống và một chén tương nước chấm, gỏi cuốn trở thành món quà vặt được nhiều người ưa thích. Tinh hoa của món gỏi cuốn nằm ở chén nước chấm. Mỗi quán đều có bí quyết pha chế nước chấm riêng cho từng loại cuốn với hương vị không lẫn vào đâu được.

Ở Sài Gòn, món này được biến đổi ít nhiều cho hợp khẩu vị: lớp bánh tráng mỏng hơn, dùng bơ thay cho mắm ruốc… Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, chỉ cần vài quả trứng cút (hoặc trứng gà), nhân thịt, hành phi,… Món nướng thơm giòn này trở thành lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhất là vào những chiều trời đổ mưa đột ngột.

Không hiếm người trở thành “tín đồ” của món bột chiên bởi hương vị vừa lạ vừa quen hòa quyện giữa bột sắn, bột gạo và trứng. Một dĩa bột chiên gồm các viên bột vuông vắn được chiên phồng lên, trộn đều với trứng tráng, hành lá và rắc đu đủ, củ sắn xắt sợi lên trên. Tại Sài Gòn có nhiều quán bán bột chiên gia truyền như ở đường Võ Văn Tần (quận 3), chợ Phạm Thế Hiển (quận 8)…

Được chế biến khác nhau tùy theo chỗ, nhưng phổ biến nhất vẫn là món bún chay ăn với giá, cải, mộc nhĩ cùng đậu khuôn, chả giòn. Món ăn này nhẹ bụng nên được nhiều người ưa chuộng, chọn để điểm tâm. Vị thơm ngon của bún xào chủ yếu được quyết định bởi sợi bún: sợi nhỏ, bùi, dai mà không quá khô. Món bún xào có thể dễ dàng được tìm thấy ở các gánh hàng rong trên mọi nẻo đường của Sài Gòn.

Là một trong những món điểm tâm bình dân được nhiều người ưa chuộng tại Sài Gòn. Với nguyên liệu chính là thịt cua, nấm rơm, trứng cút và bột măng, cộng thêm các loại gia vị như hành ngò, tiêu bột…, người ăn lần đầu dễ có cảm giác lạ miệng bởi vị của súp, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng “ghiền” món ăn nhiều chất bổ này. Sài Gòn sau mỗi chiều mưa, những quán súp cua ở khắp các ngõ hẻm lại tấp nập người ghé đến…

Là một trong số những món bình dân có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất. Chỉ với bánh tráng cắt vụn, tép khô, mực tẩm xé sợi, trứng cút, nhưng khi trộn đều với nước tương và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán. Mặc dù không được đánh giá cao về dinh dưỡng, bánh tráng trộn đến nay vẫn luôn nằm trong top lựa chọn các món ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn.

Có lẽ chẳng có món ăn vặt nào được bán nhiều ở các đường phố Sài Gòn như cá viên chiên. Hầu như đi đâu, ở bất cứ ngóc ngách nào của Sài Gòn, từ những con hẻm nhỏ đến những khu vực trung tâm thành phố đều thấy bóng dáng của những chiếc xe đẩy bán cá viên chiên. Cá được xâu bốn, năm miếng vào một que xiên. Khi có khách, chủ hàng lấy những que xiên bỏ vào cái chảo dầu nóng, sau 5 phút khách đã có những xâu chiên ngon lành nóng hổi ăn kèm với tương ớt rất ngon miệng và dễ ghiền.

Hình ảnh chiếc xe đẩy bán hủ tiếu dạo gắn liền với văn hóa ẩm thực Sài Gòn hơn 100 năm nay. Những chiếc xe bán hủ tiếu đến nay gần như vẫn còn giữ nguyên cách buôn bán lề đường, đặc biệt là là tiếng gõ “lách cách” đặc trưng. Ngày nay vẫn còn những tiệm bán hủ tiếu trên 50 năm tuổi như các tiệm của người Hoa ở khu Chợ Lớn, trên đường Triệu Quang Phục (quận 5), đường Gia Phú (quận 6),..

Thường bị nhầm lẫn với gỏi cuốn, bò bía lại có cách chế biến cầu kỳ hơn đôi chút. Vốn là món ăn của người Hoa, theo năm tháng, bò bía Sài Gòn dần có nhiều biến đổi, nhưng xoay quanh vẫn là 5 loại nguyên liệu chính: lạp xưởng, tép khô, trứng vịt, củ sắn cắt sợi, xà lách và được cuộn bên ngoài bằng một lớp bánh tráng mỏng, chấm với nước tương đặc chế.

Món bánh có cái tên thú vị như vậy là do ban đầu được người dân quê đặt theo hình dáng giống như tổ chim yến của chiếc bánh, rồi lâu ngày đọc chệch đi thành “tai yến”. Ở một số nơi, bánh tai yến còn được gọi là bánh nón. Một chiếc bánh tai yến “đúng chất” phải đảm bảo được vị dai dai, sừn sựt của bột gạo chín trong lòng bánh, độ xôm xốp của lớp vỏ bên ngoài, cùng vị ngọt thanh mát của đường và nước dừa, bên cạnh những yêu cầu về hình dạng, màu sắc,…

Khám phá món ngon Sài Gòn cùng Elines

Lên kế hoạch du lịch Sài Gòn cùng Elines nào! Với danh sách được tổng hợp từ Elines, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn địa điểm ăn uống với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, Elines còn gợi ý những địa điểm du lịch Sài Gòn hấp dẫn nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu bạn lo lắng không biết đến Hà Nội bằng phương tiện gì, bạn có thể tham khảo giá cực rẻ và nhiều ưu đãi trên .