Món Ngon Từ Bột Yến Mạch Cho Bé / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé / 2023

– 1 cốc sữa tươi

– ½ cốc nước

– 1 cốc yến mạch

– 1 quả chuối tiêu nghiền

– Bột canh vừa đủ

– 1 thìa bơ lạt

– 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

Chế biến:

– Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

– Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

– Thêm bơ vào khuấy đều

Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

Cách chế biến:

Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

Nguyên liệu:

2 cup yến mạch (rolled oats)

3 cup nước lạnh

Một chút muối

4 quả trứng

300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu:

Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

Cách chế biến:

Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

Cháo ngao, bầu và yến mạch

Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50g yến mạch

-100g tôm tươi

– Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

5 Món Ăn Tuyệt Vời Dành Cho Bé Ăn Dặm Bột Yến Mạch / 2023

Cập nhật vào 06/11

Các mẹ muốn cho bé ăn dặm bột yến mạch nhưng chưa biết chế biến thế nào, 5 thực đơn sau đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bé.

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất lành với hệ tiêu hóa. Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B5, B6 cùng khoáng chất như sắt, selen, magie và đồng, loại ngũ cốc này giàu chất xơ và dưỡng chất nhất nên sẽ rất tốt để các bé ăn dặm lựa chọn.

Chính vì vậy, nhiều bà mẹ lựa chọn yến mạch để cho vào thực đơn cho bé, tuy nhiên, kết hợp bột yến mạch vào món ăn dặm của bé làm sao cho ngon miệng, đầy đủ mọi chất dinh dưỡng và phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để có thể khiến cho bé hứng thú với các món ăn làm từ yến mạch, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những món ăn sau và áp dụng nó ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi.Bé ăn dặm bột yến mạch từ sớm sẽ khiến cho bé khả năng phát triển và đủ chất hơn.

1. Yến mạch trộn sữa

Yến mạch kết hợp với sữa là một món ăn khá phổ biến, trên thế giới, ngũ cốc yến mạch ăn cùng với sữa là món ăn sáng đầy chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cả buổi, nhưng đối với những bé 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa còn non nớt nên cần cách chế biến đặc biệt hơn một chút.

Nguyên liệu

– 50g bột yến mạch

– 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách chế biến

– Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều

– Khi yến mạch nở và mềm ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, sôi nhẹ thì đổ ra bát để nguội, các mẹ có thể cho thêm chút bơ cho thơm.

2. Bột yến mạch với thịt bằm

Nguyên liệu

– 50g bột yến mạch

– 30g thịt heo

Cách chế biến

– Đem 30g thịt heo băm hoặc xay nhuyễn

– Cho 50g bột yến mạch đảo lên với thịt bằm và cho gia vị (gia vị chỉ cho ¼ người bình thường)

– Đun khoảng từ 5 – 7 phút, sôi thì đổ ra bát để nguội.

3. Cháo Yến mạch bí đỏ

Nguyên liệu

– 40g yến mạch loại hạt cán mỏng

– 100g bí đỏ

– 1 muỗng phô mai tươi

– Gia vị: dầu oliu, đường

Các vấn đề ăn dặm của bé:

Cách chế biến

– Yến mạch ngâm với 100 ml nước để nó ngấm và nở mềm ra.

– Bí đỏ thái lát mỏng thành miếng nhỏ

– Hấp hoặc đun với nước tới khi chín nhừ rồi với ra cho vào thìa nghiền hay máy xay nhuyễn.

– Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

– Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch

– Thêm chút dầu oliu và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút, sôi tắt bếp đổ ra bát để nguội cho bé ăn.

4. Cháo Yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu

– 10g thịt bò

– 2 nhánh cần tây

– 50g bột yến mạch

– 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến

– Rau cần tây rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

– Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi đun lên với 100 ml nước

– Hỗn hợp sôi thì cho thịt bò đun thêm 1 phút,

– Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát để nguội là có thể cho bé ăn dặm.

5. Cháo Yến mạch nấu với rau củ

Nguyên liệu

– Đậu Hà lan

– Cà rốt

– Súp lơ

– 50g bột yến mạch

Cách chế biến

– Cho đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ đem rửa sạch, thái nhỏ ra dùng máy xay xay nhỏ.

– Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi, thêm nước đun lên

– Nấu chín trong 15-20p khi hỗn hợp đã chín nhừ

– Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát để nguội, có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

Từ yến mạch các mẹ có thể có được rất nhiều món ăn khác nhau để đổi thực đơn cho các bé, hãy vận dụng những công thức trên để chế biến cho bé những món ăn tuyệt vời nhất để mọi bữa ăn của bé đều hứng thú.

9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi / 2023

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách chế biến

Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều.

Khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút

Cách chế biến

Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm cho bé ăn dặm bổ thơm ngon rồi.

Nguyên liệu

40g yến mạch loại hạt cán mỏng

100g bí đỏ

1 muỗng phô mai tươi

Gia vị: dầu oliu, đường

Cách chế biến

Các bạn ngâm yến mạch với 100 ml nước để nó ngấm và nở ra.

Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn.

Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là được

Nguyên liệu

10g thịt bò

2 nhánh cần tây

50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

Cách chế biến

Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát là có thể cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu

Cách chế biến

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ dùng máy xay xay nhỏ.

Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p

Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

Lưu ý: Mẹ cho bé ăn dặm các món cháo từ yến mạch rất tốt giúp bỏ sung vitamin cho bé.

Nguyên liệu

50gr bột yến mạch

100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

100ml sữa tươi

1 củ hành khô

Dầu oliu và gia vị

Cách chế biến

Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được.

Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín

Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

Nguyên liệu

Cách chế biến

Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p

Cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu

200gr Bào Ngư

100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng

2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

Cách chế biến

Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo.

Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm.

Trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. 10.

Nguyên liệu

2 trái Kiwi

2 muỗng canh yến mạch

100ml nước sôi

3 muỗng sữa bột

Cách chế biến

Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.

Lưu ý: Các mẹ có thể cho bé ăn dặm từ nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất / 2023

In bản tin

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng khi quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn, …) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi .Vì vậy bột yến mạch thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già. yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng.

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 5-6 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch nguyên chất còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.Bột cháo nấu từ yến mạch thơm ngon hơn nhiều so với cháo nấu bằng gạo thường, do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm.Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác

2 cup yến mạch (rolled oats) 3 cup nước lạnh Một chút muối 4 quả trứng 300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo.Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được.Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

Nguyên liệu: – 200g bột yến mạch. – 300g lườn cà hồi. – 150g nấm rơm. – 750ml nước dùng gà trong. – 1 thìa súp bột mì. – 1 miếng vỏ chanh tươi. – Rau mùi, dầu ăn. – 1 thìa súp hạt nêm. – 1/2 thìa cà phê tiêu. – 1/2 thìa cà phê hành băm. Thực hiện: – Lườn cá hồi rửa sạch, dùng khăn lông thấm khô, thái miếng vừa ăn. Lăn cá qua bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng, rán giòn. – Nấm rơm thái bỏ gốc, rửa sạch thái làm đôi. Vỏ chanh thái nhuyễn. Phi thơm hành băm, cho nấm rơm vào đảo chín. – Cho bột yến mạch vào nước dùng khuấy tan, bắc lên bếp đun sôi nêm hạt nêm. Kế tiếp cho vỏ chanh, nấm rơm, lườn cá hồi vào rồi tắt lửa.

Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml ( 1 bát đầy) đun, khuấy đều 5 -7 phút sau khi sôi cho 1 quả trứng đánh sẵn, bỏ thêm đường hoặc muối ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.

10. Cháo bột yến mạch cá hồi thông minh

– Cá hồi sửa sạch, cắt nhỏ, xào sơ qua nêm gia vị vừa ăn

– Đổ nước vừa ăn, nước sôi cho yến mạch vào và khuấy đều tay để không bị đóng cục, khoảng 5-10 phút là yến mạch chín, cho cá hồi vào nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa là có thể tắt bếp

Yến mạch dinh dưỡng nay còn kết hợp với cá hồi trở thành một món ăn hấp dẫn giúp trẻ trở nên thông minh hơn, vì trong cá hồi có giàu chất omega-3, có nhiều DHA là một trong những chất có tầm quan trọng đến sự phát triển bộ não của bé

Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơYến mạch: 50g

Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Yến mạch 40gr Sò huyết 5 con Dầu mè: 5 giọt. Nước: Hơn 2 chén Hành, rau mùi, nước mắm, muối đường.

Bước 1: Sò huyết rửa sạch, đun nước sôi, tắt bếp, thả sò vào ngâm 5 phút, cạy miệng lấy thịt băm nhỏ, ướp gia vị. Bước 2: Yến mạch ngâm trong nước 5-10p sau đó cho vào đun sôi, cho sò đã ướp vào nấu cùng. Bước 3: Sau khi sò và yến mạch đã chín nhuyễn, bắc xuống và cho dầu mè, rau mùi, hành vào trộn cùng cho bé ăn.

Trộn ngũ cốc với chút nước ( hoặc nước hầm xương) rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút cùng với thịt ( tôm, lươn,…) băm đến khi chín thì cho gia vị, dầu ăn vừa đủ.

– 1/2 tách nước chanh – 100g bơ không muối – 60g đường nâu – 45g xirô màu vàng nhạt – 200g yến mạch – 25g hạt hướng dương – 25g hạt bí ngô – Một chút muối

2. Đổ một chút dầu ănvào một chiếc khay nướng rộng khoảng 20cm2.

6. Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ.