Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Cam Mà Chiên Thế Này Thì Giòn Tan Hết Cỡ
  • Cá Căng Cát 01/2021
  • Độc Đáo Mỡ Chài Nướng Cá Chai Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Khô Cá Chai Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • 🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

    Cá chỉ vàng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

    • Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con
    • Tương ớt
    • Chảo cũ
    • Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ
    • Vỉ nướng

    Các bước tiến hành:

    • Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.
    • Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.
    • Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.
    • Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.
    • Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

    Cá chỉ vàng chiên

    Gỏi cá chỉ vàng khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 5-7 con
    • Xoài xanh 1 quả
    • Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.
    • Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.
    • Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.
    • Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

    Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

    Cá chỉ vàng khô rim me

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 10 con.
    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ
    • Sốt me
    • Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.
    • Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.
    • Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng
  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn
  • Cá Chạch Với Nhiều Công Dụng, Cùng Công Thức Chế Biến 3 Món Chuẩn Vị, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Cá Chỉ Vàng Khô Với Cách Chế Biến Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • Tìm hiểu về cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng ( Selaroides leptolepis) là loại cá ưa sống tại vùng nước mặn, tập trung nhiều ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Cái tên “cá chỉ vàng” được bắt nguồn từ chính những điểm đặc trưng của loài cá này. Cá có thân mình dẹt, dài khoảng 0,6cm – 1,5cm và rộng khoảng 0,5cm. Trên thân có một sọc vàng óng ánh kéo dài từ đầu cho đến đuôi cá.

    Khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 trong năm là thời điểm lý tưởng để cá chỉ vàng sinh sản và phát triển. Với đặc điểm sinh sống theo bầy đàn nên ngư dân có thể dễ dàng đánh bắt được cá chỉ vàng với số lượng lớn mỗi lần quăng lưới.

    Sau khi thu hoạch được cá chỉ vàng tươi, ngư dân sẽ tiến hành phơi khô đồng loạt và bán ra thị trường. Như vậy, cá chỉ vàng không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn là “sứ giả” của biển cả đem đến cho con người món ăn hấp dẫn.

    Cá chỉ vàng khô hiện tại đang bán trên thị trường thường có 2 loại. Loại thứ nhất là loại cá chỉ vàng khô chưa ướp gia vị và loại kia là loại đã ướp gia vị. Đối với những người sành ăn hải sản thì họ chỉ ưu chuộng loại cá chỉ vàng khô 1 nắng và chưa có ướp gia vị.

    Giá cá chỉ vàng khô hiện tại trên thị trường giao động từ 120 ngàn đến 200 ngàn đồng/1kg.

    Hướng dẫn cách ướp cá chỉ vàng phơi khô

    Cá chỉ vàng tươi được tẩm ướp và phơi khô để chế biến thành nhiều món ăn độc đáo. Cách ướp cá chỉ vàng phơi khô không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để đạt chất lượng cao và thời gian sử dụng lâu dài.

    Theo kinh nghiệm của các ngư dân có kinh nghiệm lâu năm, cách ướp cá chỉ vàng được thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

    • Bước 1: Chọn những con cá có thịt dày, tươi ngon nhất. Nếu cá quá nhỏ, ít thịt hoặc bị ươn thì bạn cần loại bỏ vì không đảm bảo chất lượng.
    • Bước 2: Mổ ruột cá, bỏ đầu cá và xương. Sau đó dùng một con dao thật sắc để mổ cá một đường thẳng theo sống lưng.
    • Bước 3: Rửa sạch cá. Chuẩn bị một chậu nước muối để ngâm cá khoảng 1 giờ giúp loại bỏ được mùi tanh và làm thịt cá săn chắc hơn.
    • Bước 4: Tẩm gia vị (muối, hạt nêm, đường, mì chính, hạt tiêu, bột ớt…) sao cho ngấm được đều vào thịt cá.
    • Bước 5: Phơi cá vào những ngày nắng to. Bạn có thể phân loại thành cá 1 nắng, 2 hoặc 3 nắng để phù hợp cho chế biến từng món ăn.

    Hướng dẫn cách làm món ăn từ cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng làm gì ngon? là thắc mắc của rất nhiều người. Đôi khi, nếu có nguyên liệu đạt chuẩn nhưng không biến cách chế biến thì sẽ mất thẩm mỹ và không đảm bảo dinh dưỡng. Có 3 món ăn từ cá chỉ vàng phổ biến nhất là: Cá chỉ vàng nướng, cá chỉ vàng rim và cá chỉ vàng chiên.

    Cá chỉ vàng nướng

    Một trong những món ăn vô cùng quen thuộc với anh em thích nhậu là cá chỉ vàng nướng. Bạn có thể linh hoạt nướng bằng: Cồn, than hoa hay lò vi sóng tùy vào điều kiện thực tế. Hãy chọn những con cá khô to, mình dày, thơm ngon, không bị mốc.

    • Nướng cá chỉ vàng bằng cồn: Tẩm đều cồn lên thân cá. Sau đó xếp cá 1 lượt lên trên kẹp, nướng trên bếp cồn. Đảo liên tục hai mặt cá cho đến khi vàng đều, có mùi thơm.
    • Nướng cá chỉ vàng bằng than hoa: Cách nướng cá chỉ vàng bằng than hoa cũng tương tự như nướng bằng cồn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không để lửa lớn vì sẽ làm cháy cá, mất vị thơm ngon.
    • Nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng: Nếu bạn không khéo tay thì nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng là sự lựa chọn an toàn. Đặt cá đều lên đĩa, sau đó đóng cửa lò, để chế độ nướng, vặn nút ở nấc 3. Sau khoảng 2 phút bạn có thể mang ra thưởng thức.

    Cá chỉ vàng rim

    Vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị chua của me và hơi cay cay của ớt tạo nên món cá chỉ vàng rim có hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm như sau:

    • Nguyên liệu: Khoảng 5 lạng cá chỉ vàng, 1 quả me, tỏi, ớt, gia vị (nước mắm, hạt nêm, mì chính…).
    • Cách làm: Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi, sau đó cho cá vào chiên vàng. Pha nước sốt me vừa miệng rồi đổ vào sốt cùng với cá. Để lửa nhỏ rim cá cho đến khi nước sốt cô đặc và ngấm đều vào thịt cá thì tắt bếp.

    Cá chỉ vàng chiên

    Để làm cá chỉ vàng chiên, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 5 lạng cá chỉ vàng, rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Chiên cá trong chảo dầu khoảng 2 phút. Đến khi vàng đều hai mặt cá thì vớt ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • Cá Tuyết Áp Chảo Sốt Chanh Trong 10 Phút Dễ Làm Tại Nhà!
  • Bí Kíp Chế Biến Món Cá Tuyết Sốt Bơ Tỏi Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Về Tiền Giang Thưởng Thức Các Món Từ Cá Thòi Lòi, Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”

    --- Bài mới hơn ---

  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Những Món Ngon Từ Con Cá Chuồn Ở Xứ Quảng
  • Món Ngon Từ Cá Cơm Khô
  • Nhắc tới cá chỉ vàng, người ta sẽ nghĩ ngay các món ăn ngon hấp dẫn được chế biến từ nó. Hôm nay Hải Sản Ba Vàng xin giới thiệu tới bạn cách chế biến cá chỉ vàng khô thành 7 món “Ngon Nhức Nách”.

    I. Cách chế biến cá chỉ vàng khô sau khi mua về

    Khi bạn mua sản phẩm cá chỉ vàng khô về. Trong trường hợp bạn bảo quản bằng tủ lạnh thì đem ra rã đông. Trường hợp bạn sử dụng cách bảo quản bằng ánh nắng mặt trời bạn nên rửa lại bằng nước để làm sạch bụi bẩn.

    Tùy từng món ăn khác nhau bạn có thể để nguyên con hay cắt thành miếng nhỏ cho phù hợp. Tiếp theo nên nếm thử để biết cá khô tẩm gia vị chưa ? Nếu đã tẩm gia vị thì ở mức độ nào ? Sẽ giúp bạn nêm nếm vừa khẩu vị của gia đình bạn.

    II. 5 món ngon từ cá chỉ vàng khô

    1. Cá chỉ vàng nướng sa tế

    Đây có lẽ là món ngon từ cá chỉ vàng khô được đám mày râu khoái nhất.

    Nguyên liệu chuẩn bị món cá chỉ vàng nướng sa tế

    • Cá chỉ vàng khô: 350gr
    • Sa tế: 2 thìa cà phê
    • Tỏi băm: 1 củ
    • Đường: 1 thìa cà phê
    • Xì dầu: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

    Cách làm món cá chỉ vàng nướng sa tế

    Bước 1: Hòa hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn cho thật đều.

    Bước 2: Lựa chọn những con cá chỉ vàng khô ngon nhất, sử dụng giấy bạc lót dưới khay nướng. Xếp cá chỉ vàng đều lên giấy bạc. Lưu ý không xếp quá dày và chồng lên nhau.

    Bước 3: Dùng chổi chuyên dụng quét hỗn hợp sa tế lên các cá, phải quét cho đều hai mặt.

    Bước 4: Cho khay cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút. Khi cá chín vàng là được.

    Cá chín vàng ươm, thấm đều cá gia vị, vị ngọt đậm đà của cá chỉ vàng, vị cay cay của sa tế, mùi thơm phức của các gia vị hòa quyện. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.

    2. Cá chỉ vàng rim cay

    Món cá chỉ vàng rim cay thường được sử dụng trên các bàn nhậu, tuy nhiên ăn với cơm nóng thì khỏi nói. Ngon !

    Nguyên liệu làm món cá chỉ vàng rim cay

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô làm món rim cay

    Bước 1: Đầu tiên bạn nướng cá chỉ vàng khô, có thể sử dụng lò vi sóng, than,… lưu ý nhỏ lửa tránh cá bị cháy. (Nên nướng bằng than)

    Bước 2: Nướng cá xong bạn sử dụng kéo hoặc tay loại bỏ phần cạnh bị cháy trong quá trình nướng. Rồi dùng chày đập nhẹ đều lên thân cá, tránh trường hợp đập dập.

    Bước 3: Bắc chảo đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp, tỏi, gừng, sả vào đảo cho đến lúc thơm.

    Bước 4: Tiếp đến bạn cho đường, ớt, mắm vào đảo đều lên, đến khi đường tan hết lưu ý để nhỏ lửa.

    Bước 5: Giảm lửa nhỏ hơn nữa cho cá chỉ vàng nướng vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun liu riu rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.

    Bước 6: Trình bày thành quả lên bàn ăn và thưởng thức.

    Mua cá chỉ vàng khô đang giảm giá trên Hải Sản Ba Vàng: Cá chỉ Vàng khô – Loại Đặc Biệt – Túi 0.5 Kg

    3. Cá Chỉ Vàng Sốt Chua Ngọt

    Nguyên liệu chuẩn bị món cá chỉ vàng khô sốt chua ngọt

    • Cá chỉ vàng khô : 15 – 20 con đều nhau.
    • Sả : 3 nhánh
    • Ớt tươi : 1 quả hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
    • Hành khô : 1 củ
    • Chanh (có thể dùng giấm)
    • Đường
    • Nước mắm
    • Nước sôi

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô làm món sốt chua ngọt

    Bước 1: Bằm nhuyễn hỗn hợp hành, sả, ớt

    Bước 2: Dùng nửa bát nước sôi để nguội cho 2-3 muỗng nước mắm (tùy khẩu vị từng gia đình mà điều chỉnh hợp lý). Cho thêm 1 muỗng đường, nước chanh vào hỗn hợp hành, sả, ớt quấy đều đến lúc tan hết đường. Ta có được nước sốt chua ngọt.

    Bước 3: Dầu ăn vào chảo đun sôi, cho cá chỉ vàng khô vào (chú ý nhỏ lửa). Rán cá vàng đều hai mặt rồi cho nước sốt vào. Tới lúc nước sốt sôi, điều chỉnh nhỏ lửa tiếp tục đun tới khi cô lại thì bạn đảo đều cá và tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày món ăn ra dĩa và ăn với cơm nóng thì khỏi nói.

    4. Cá chỉ vàng khô chiên

    Nguyên liệu chuẩn bị món cá chỉ vàng khô chiên

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô món chiên

    Bước 1: Làm sạch cá trước khi chiên. Cho cá chỉ vàng khô vào nước ngâm trong vòng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo ăn đun nóng rồi cho cá vào

    Bước 3: Cho lửa ở mức nhỏ, đảo đều hai mặt tới lúc ngả màu vàng

    Thế là xong món cá chỉ vàng vô chiên.

    5. Cá chỉ vàng sốt cà chua

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chỉ vàng sốt cà chua

    • Cá chỉ vàng khô 10-15 con
    • Cà chua 3 – 4 trái
    • Gia vị: Một số gia vị cơ bản như muối, mì chính, đường, mắm.
    • Rau sống: Xà lách, rau thơm, rau húng, tía tô, kinh giới (tùy theo sở thích của bạn).

    Cách chế biến cá chỉ sốt cà chua

    Bước 1: Rán cá. Đun dầu sôi rồi cho cá vào chiên vàng đều

    Bước 2: Chế biến nước sốt cà chua. Tận dụng phần dầu vừa chiên cá cho cà chua vào đảo đều, cho lửa nhỏ, thêm muối, mì chính, mắm vừa đủ vào.

    Bước 4: Sau khi đun nhừ sốt cà chua, thả phần cá. Dùng môi múc phần nước sốt đem dưới đều cho cá để ngấm phần sốt nhiều hơn.

    Bước 5: Hoàn thành. Đun trong khoảng 5 -7 phút đến khi phần nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

    Mua cá chỉ vàng khô đang giảm giá trên Hải Sản Ba Vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Top 14 Món Thượng Hạng
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Cá Chai Trứng Làm Gì Ngon? Mua Cá Chai Trứng Ngon Rẻ Nhất Ở Đâu?
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Khô Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon
  • Thay Đổi Bữa Ăn Với 4 Món Cá Chép Cho Mùa Hè Này
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Hộp 3 Món Cho Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng
  • Có rất nhiều món ngon với cá chỉ vàng khô như: Khô cá chỉ vàng nướng, khô chỉ vàng chiên, khô chỉ vàng rim me, khô chỉ vàng sốt chua ngọt.

    Khô cá chỉ vàng là trong những những món hải sản khô thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Cũng chính vì vậy mà nó thường hay xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người Việt. Thêm vào đó, khô cá chỉ vàng cũng dễ chế biến, tốn ít thời gian nên cũng được các bà mẹ nội trợ lựa chọn trong những bữa cơm nhanh, vội vã. Chỉ với khoảng thời gian khoảng 10 – 20 phút là bạn có thể chế biến một món ngon với khô cá chỉ vàng.

    Khô cá chỉ vàng chiên là cách chế biến cá chỉ vàng khô nhanh & đơn giản nhất mà #quatetsumvay.com muốn giới thiệu đến các bạn đầu tiên trong danh sách món ngon từ khô cá chỉ vàng.

    *Gợi ý cách làm món khô cá chỉ vàng chiên:

    Bạn bắc chảo, đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng tiến hành cho cá vào chiên. Trong lúc chiên thì bạn lật thường xuyên con cá và cho lửa ở mức vừa phải để cá chín đều mà không bị cháy. Thấy cá có mùi thơm, thịt cá vàng là bạn gắp cá vào dĩa, vậy là xong. Quả thật cách chế biến rất đơn giản phải không, ai cũng có thể làm được.

    *Gợi ý cách làm món khô cá chỉ vàng nướng

    Đầu tiên các bạn lấy cá chỉ vàng ra xếp đều lên vỉ nướng, sau đó dùng bếp than, bếp ga, cồn. Để lửa nhỏ, vừa phải lật qua, lật lại đều tay để cá chỉ vàng chín đều và không bị cháy. Đến khi cá vàng đều, có mùi thơm là có thể dùng được.

    *Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng trộn gỏi xoài:

    Đầu tiên các bạn lấy cá chỉ vàng khô ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để cho cá mềm ra. Sau khi cá chỉ vàng khô ngâm nước lạnh xong, bạn để cá chỉ vàng khô ra cho ráo nước, rồi nướng chín bằng than. Tiếp theo bạn xé cá thành sợi nhỏ đều nhau và bỏ xương sau khi đã nướng chín. Xoài bạn mua về gọt vỏ cắt xoài thành sợi nhỏ vừa ăn. Cuối cùng bạn làm một chén nước mắm ớt tỏi thật ngon, sau đó ta trộn đều xoài và cá chỉ vàng khô lại với nhau cùng với nước mắm vừa làm, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.

    Khô cá chỉ vàng rim me cũng là món ngon khá hấp dẫn được chế biến từ cá chỉ vàng. Cách làm cũng không có gì là quá khó. Món này mà ăn với cơm nóng trong thời tiết mưa thì ngon còn gì bằng.

    *Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng rim me:

    Bạn đem cá chỉ vàng khô đi nướng cho chín đều, sau đó bạn pha một chén nước sốt me. Khi đã chuẩn bị một chén nước sốt me xong, bạn tiến hàng bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng vào chảo có 1 ít dầu ăn đã nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp hành, tỏi, gừng đã có mùi thơm thì bạn cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo lẫn cho ngấm gia vị, sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt me mà bạn đã pha ở trên vào, đảo thêm một lần nữa. Bạn vặn nhỏ lửa để rim cá, khi nào bạn thấy cá chuyển sang màu đỏ và nước đã sền sệt lại quyện lẫn với cá thì bạn tắt bếp

    Vị trí thứ 5 trong danh sách khô cá chỉ vàng làm món gì ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt. Cách làm cũng nhanh & đơn giản thôi.

    *Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt:

    Đầu tiên bạn tiến hành rửa sạch hành, sả, ướt sau đó băm nhuyễn. Tiếp đến bạn pha 1 chén nước sốt chua ngọt. Khi chuẩn bị xong nước sốt thì bạn đặt chảo lên bếp, cho tới khi chảo nóng thì thêm dầu ăn. Đợi khi dầu ăn sôi thì cho cá chỉ khô vào rán cho cá chín. Sau đó thì bạn có thể đổ nước sốt đã pha chế từ trước đó vào rồi. Đợi cho đến khi sốt sôi lên, vặn nhỏ bếp lại và đun cho đến khi nước sốt gần cô lại thì bạn đảo đều cá và tắt bếp.

    *Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng rim nước mắm đường:

    Đầu tiên các bạn cần nướng chín khô cá chỉ vàng và khi cá chỉ vàng chín bạn tách lớp vỏ bên ngoài ra. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều. sau đó bạn thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim. Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

    Cuối cùng mà #Quatetsumvay.com muốn giới thiệu đến các bạn trong danh sách những món ngon từ khô cá chỉ vàng đó là món “Khô cá chỉ vàng nướng sa tế”. Với món này cá chín vàng ươm, thấm đều cá gia vị, vị ngọt đậm đà của cá chỉ vàng, vị cay cay của sa tế, mùi thơm phức của các gia vị hòa quyện. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.

    *Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng nướng sa tế:

    Hòa hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn cho thật đều. Trải giấy bạc lót dưới khay nướng, xếp cá lên khay, lưu ý không xếp quá dày nhau. Dùng chổi chuyên dụng phết hỗn hợp sa tế lên từng con cá. Cho khay cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút. Khi cá chín vàng là được.

    Vậy là, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 7 món ngon với khô cá chỉ vàng, hi vọng sẽ bổ sung vào thực đơn món ngon trong bữa cơm gia đình bạn.

    Địa chỉ: 315/4/9 Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Facebook: Fb.com/haisaikholagi

    Email: [email protected]

    Website: www.quatetsumvay.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng
  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • List 4 Món Ăn Được Chế Biến Từ Đầu Đến Đuôi Của Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão
  • Cá Nục Một Nắng Và Những Món Ăn Không Chê Vào Đâu Được
  • Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • Cá Cam Mà Chiên Thế Này Thì Giòn Tan Hết Cỡ
  • Cá Căng Cát 01/2021
  • Độc Đáo Mỡ Chài Nướng Cá Chai Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn
  • Cá chỉ vàng, bạn đã biết những món ngon với cá chỉ vàng nào? Mọi người thường chỉ biết đến cá chỉ vàng qua các quán nhậu. Cá chỉ vàng nướng nhâm nhi cùng chút rượu hay bia vào những ngày se lạnh, như vậy còn gì tuyệt bằng.

    Nhưng bạn có nghĩ đến việc cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức các món ăn ngon do chính tay bạn làm chưa? Có rất nhiều món ngon được chế biến từ cá chỉ vàng.

    Nguyên liệu:

    • 500gr cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.
    • Me
    • Tỏi, ớt
    • Nước mắm, đường, nước.

    Cách làm:

    Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Pha nước sốt me gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho vị vừa ăn. Tiếp đến bạn cần chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào. Đun sôi cho nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị. Cá chín bày ra đĩa ăn cùng với cơm.

    Nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng tươi, sống, các con đều nhau.
    • 1 thìa muối
    • 2 thìa đường
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • Các loại gia vị khác: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng.

    Quy trình chế biến cá chỉ vàng kho tiêu:

    Bước 1: Làm sạch cá, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vẩy mỏng và khử mùi tanh cho cá. Sau đó rửa sạch, ướp với 1 chút muối, nước mắm để cho gia vị ngấm đều vào cá. Thời gian ướp cá khoảng 10 phút.

    Bước 2: Đem cá chiên qua một lần, khi cá hơi vàng thì dừng lại. Làm như vậy thì cá vừa mềm, giòn thịt hơn.

    Bước 3: Cho cá vào nồi kho cùng các gia vị đã có. Xếp gừng thái lát xuống dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy, vị gừng khi ăn đều hơn. Tiếp theo cho cá và cuối cùng là hành, hạt tiêu ớt, 1 chút nước dùng. Bắc bếp đun sôi cá.

    Bước 4: Quá trình đun cá hết sức quan trọng, bạn cần chú ý đến lượng nước và lửa để tránh cá bị cháy. Trong lúc kho cá, các bạn cho 2 thìa đường nhỏ vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay đều làm nước hàng. Khi nước hàng đã được thì bạn cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun đến khi cạn nước. Chú ý cá kho tiêu không nên để quá cạn nước như thế cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ không mền thịt nữa.

    Nguyên liệu:

    • 500gr cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.
    • Dầu ăn
    • Tương ớt

    Cách làm:

    Món cá chỉ vàng chiên kha đơn giản và dễ làm. Bạn cần làm sạch cá bằng cách cho cá vào ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

    Bắc chảo, đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng tiến hành cho cá vào chiên. Chiên cá rất nhanh chín nên bạn cần lật thường xuyên và cho lửa ở mức nhỏ. Cá chín là khi thịt cá đã vàng đều và có mùi thơm.

    Những người sành ăn chắc hẳn cũng không thể bỏ qua món cá chỉ vàng nướng. Cách làm cá chỉ vàng nướng cực kỳ đơn giản, có thể tiến hành nướng trên bếp than bếp gas hay đơn giản hơn là dùng cồn để nướng. Cá chỉ vàng nướng cũng khá nhanh chín, do đó bạn cũng nên chú ý tránh cá bị cháy, khô. Khi cá chín, bạn có thể xé nhỏ cá ăn cùng tương ớt, và thưởng thức cùng rượu bia nếu muốn.

    Nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng.
    • Xoài, cà rốt. chanh, ớt và các loại rau thơm.
    • Nước mắm, đường, nước

    Cách làm:

    Nướng cá chỉ vàng trên bếp gas, bếp than, hoặc cồn. Tuy nhiên nướng cá trên cồn sẽ cho thịt cá ngọt, mềm hơn. Khi cá đã nướng xong, bạn xé nhỏ cá, bỏ xương.

    Đối với xoài và cà rốt, gọt vỏ, nạo sợi.

    Pha nước trộn, tùy theo cách ăn và nguyên liệu bạn có để pha nước trộn phù hợp. Thông thường nước trộn gồm: : Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hai nát. Trộn đều nước mắm với ớt, tỏi băm vắt thêm chanh.

    Khi đã có nước trộn, cho xoài, cà rốt và cá chỉ vàng khô đã nướng đảo đều với nhau đến khi gia vị có thể ngấm đều. Như vậy bạn đã có món gỏi xoài cá chỉ vàng vô cùng hấp dẫn rồi.m

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn
  • Cá Chạch Với Nhiều Công Dụng, Cùng Công Thức Chế Biến 3 Món Chuẩn Vị, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Món Ngon Ấn Tượng Từ Cá Bùng Binh
  • Chuyên Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc Đảm Bảo Chất Lượng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Truy cập website: chúng tôi để tìm hiểu thêm những đặc sản chất lượng khác.

    Đặc điểm của cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng là loại cá nhỏ có chiều dài trung bình khoảng 15 cm, có con to kích thước lên tới 22 cm. Thân cá hình thoi, bụng và lưng cong đều, thuôn dài, phần eo đuôi nhỏ. Dọc hai mặt thân phần lưng có 2 đường chỉ vàng óng ánh chạy từ phần đuôi lên phần dưới mang. Đây chính là lý do nó có tên gọi cá chỉ vàng.

    Phần lưng cá màu xanh xám, giữa có một đường chỉ vàng, bụng cá màu trắng bạc. Nổi bật trên những màu sắc đó là một đốm đen ngay phía dưới chỗ thấp nhất của mang cá. Vây ở gần mang và bụng cá màu trắng hơi trong, vây ở lưng và phần đuôi có màu vàng sẫm. Miệng nhọn, mắt tròn. Thịt trắng, thơm, có vị hơi chua. Cá sống thành đàn, thường ăn sinh vật nổi trong nước.

    Cách chế biến cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng rim me

    • 500 gam cá chỉ vàng.
    • Me.
    • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, nước sôi để nguội.

    Quy trình chế biến:

    • Bước 1: Làm sạch cá chỉ vàng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
    • Bước 2: Pha nước sốt me. Hai thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 chút ớt băm vừa với khẩu vị ăn cay của gia đình bạn, 1 thìa me nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể cho nhiều hơn nếu thích gia vị nào đó nhiều.
    • Bước 3: Cho dầu chiên vào chảo đun nóng. Cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
    • Bước 4: Đun sốt me. Cho sốt me vào chảo cá, đun sôi, cho lửa nhỏ cho đến khi nước cá ngấm đều gia vị, sốt cô đặc sền sệt lại.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Nên biết: Ăn cá chỉ vàng có béo không? Cách ăn tốt cho sức khỏe? Nguyên liệu chế biến: Quy trình chế biến:

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô – Cá chỉ vàng tẩm gia vị

    • Bước 1: Làm sạch cá. Bỏ phần đầu cá và phần ruột. Lấy dao xẻ đôi phần lương cá chỉ vàng. Dùng muối xát đều hai mặt của miếng cá rồi dùng nước rửa sạch.
    • Bước 2: Hỗn hợp gia vị. Băm nhỏ ớt, cho hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, mì chính vào trộn đều.
    • Bước 3: Tẩm ướp gia vị. Dùng hỗn hợp gia vị phết đều hai mặt miếng cá. Để ướp trong khoảng 3 – 4 giờ cho gia vị ngấm đều vào phần thịt cá.
    • Bước 4: Phơi cá. Đem cá xếp ra giá phơi hoặc nia. Phơi cá dưới trời nắng to để thịt cá se đều. Phơi đến khi màu trắng của thịt cá chuyển sang màu hơi đỏ vàng là được. Hoặc cũng có thể làm khô cá bằng cách sấy trong lò sấy.

    Nguyên liệu chế biến:

    Cá chỉ vàng kho tiêu

    Quy trình chế biến:

    • Cá chỉ vàng tươi.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa nước mắm.
    • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm.
    • 2 thìa đường.
    • Gia vị khác: tiêu, hành, ớt, gừng, nước màu…
    • Bước 1: Làm sạch cá. Dùng muối xát đều hai mặt cá để loại bỏ phần ráp bên ngoài và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp cá. Cho một chút muối và 1 thìa mắm vào ướp cá trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng. Chiên cá cho phần bề mặt hơi vàng, tránh chiên lâu cá sẽ bị khô. Như vậy cá vừa có độ giòn nhẹ và vẫn giữ được thịt mềm, ngọt.
    • Bước 4: Kho cá. Xếp những lát gừng đều trải kín bề mặt đáy để cá không chạm đáy, tránh bị cháy và vị gừng sẽ thấm đượm tất cả nồi cá kho. Cho cá vào nồi, cho các gia vị còn lại hành, hạt tiêu, ớt, nước màu, một chút nước bắc lên bếp kho. Đun sôi nồi, sau đó để lửa nhỏ. Chú ý tránh để cạn nước kho vì cá sẽ bị khô và thịt không ngon nữa.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Cách bảo quản cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng cần được làm sạch trước khi bảo quản. Loại bỏ phần đầu và ruột cá, dùng muối xát đều toàn thân cá và rửa lại bằng nước sạch.

    Cá chỉ vàng tươi nếu không sử dụng ngay hoặc dùng còn thừa thì không nên để ngoài vì dễ bị ươn làm mất chất dinh dưỡng cũng như không còn vị ngọt thơm mà có mùi khó chịu.

    Thường thì người ta sẽ cho phần cá sạch vào trong hộp kín hoặc bọc kín vào túi bóng để tránh gây ra mùi tanh cho tủ lạnh. Để cá vào ngăn mát có thể bảo quản 4 – 5 ngày. Nếu cho vào ngăn đông lạnh có thể để trong vòng 1 tháng mà vẫn có thể giữ được sự tươi ngon và chất dinh dưỡng của cá.

    Mọi người thường chỉ quen thuộc với đặc sản cá chỉ vàng khô, là một món quà khi đi du lịch biển. Cá chỉ vàng tươi còn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Với những gợi ý trên, hy vọng chị em nội trợ sẽ có nhiều cách chế biến cá chỉ vàng tươi ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
  • Chọn Mua Vi Cá Mập Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nó
  • Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Ở Đâu Hà Nội Để Thưởng Thức Tuyệt Phẩm Từ Vi Cá
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Top 5 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Đặc Sản Cá Chai Trứng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Nhất
  • Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!
  • Cá Cơm Khô Bình Định Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Biển Cả
  • Hôm nay Chính Gốc sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 món ngon từ cá chỉ vàng không thể bỏ qua hy vọng sẽ góp phần phong phú cho thực đơn hàng ngày của bạn và gia đình

    Top 5 món ngon từ cá chỉ vàng không thể bỏ qua

    Cá chỉ vàng có tên khoa học Selaroides leptolepis là loài cá nước mặn và là loài cá nổi ven bờ thuộc họ Cá khế (Carangidae), phần trên nắp mang có chấm đen, vây đuôi vàng, đầu của cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra, thân hình thoi, dẹp hai bên, lưng có màu xanh lá cây (xanh xám) và hồng, bụng trắng bạc,dọc thân có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi nên được gọi là cá chỉ vàng.

    Thịt cá chỉ vàng trắng, thơm ngon nên được yêu thích, đặc biệt phải kể đến Top 5 món ngon từ cá chỉ vàng không thể bỏ qua như sau:

    2. Cá chỉ vàng kho gừng:

    Món ăn khá đơn giản và quen thuộc của tầng lớp bình dân, đậm đà, cay nồng, thơm ngon, cá chỉ vàng kho gừng luôn là lựa chọn số 1 trong những ngày mưa lạnh

    3. Cá chỉ vàng khô chiên:

    Cá chỉ vàng khô đem ngâm nước ấm rồi để ráo, chiên vàng giòn, mùi thơm cửa cá đảm bảo không ai có thể cưỡng lại được, cá chỉ vàng khô chiên còn là một món mồi nhậu rất tuyệt vời của cánh đàn ông

    4. Cá chỉ vàng nướng:

    Có 2 cách để thưởng thức món cá chỉ vàng nướng là dùng cá tươi hoặc cá khô để nướng, những dù là cách nào thì món này vẫn luôn là món “siêu kinh điển” – dễ làm – dễ ăn và đặc biệt lài rất ngon

    5. Cá chỉ vàng làm gỏi:

    Như chuyên mục trước chúng tôi đã hướng dẫn Cách làm gỏi sung khô cá chỉ vàng ngon như nhà hàng đảm bảo bạn không thể nào quên, lọt top 5 những món từ cá chỉ vàng khiến thực khách nhớ nhất quả không sai chút nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Cá Chỉ Vàng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Nhụ (Cá Chét) Là Cá Gì? Cách Làm Và Chế Biến Cá Nhụ Ngon Nhất? Giá Cá Nhụ Bao Nhiêu?
  • Khô Cá Chét Một Nắng Ngon
  • Ngon Như Cá Chét Kho Lạt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100