Khô Cá Hố Là Gì? Cách Chọn Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Khô Cá Hố

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Top Các Món Ngon Từ Cá Hồi Đơn Giản, Dễ Làm Ai Cũng Làm Được
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Được Từ Cá Hồng
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Khô cá hố là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn vì mùi thơm thơm, vị lạ lạ. Một trong những món đặc sản của người miền Trung mà ai đi đến đây cũng muốn mua về làm quà.

    I. Khô cá hố là gì?

    Với người đến tham quan du lịch ở những tỉnh thuộc miền Trung, chắc chắn đến đây sẽ phải mua về tới vài kg khô cá hố. Đây là món ăn cực kỳ tuyệt vời mà chỉ cần thưởng thức 1 lần người ta sẽ nhớ mãi cái vị thơm thơm của món này. Để mà dùng cơm hay chế biến thành các món nhậu thì hết xảy. Vậy thực chất khô cá hố là gì?

    Cá hố có thân hình dài (trung bình từ 60-90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm. Toàn thân cá màu xanh lam như màu thép có ánh bạc. Phần bụng và các vây như vây ngực, vây bụng, vây đuôi màu xậm hơn. Màu chuyển sang xám bạc khi cá chết.

    Khô cá hố là một trong những món đặc sản của người dân vùng chài lưới miền Trung. Vào mùa cá hố, người ta vận chuyển từ ngoài biển khơi sau khi đã kết thúc những chuyến đi biển vào đất liền. Một lượng cá hố sẽ được bán tươi và một lượng được người dân vùng biển đem đi ướp với muối rồi phơi tự nhiên dưới trời nắng. Hoặc cũng có những ghe tàu phơi trực tiếp trên biển để lấy cái nắng gió của biển cho ra những con cá ngon. Có những người lựa chọn ướp thêm cùng với ớt hay gia vị nào đó để giúp tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

    II. Cách chọn khô cá hố ngon bạn nên biết

    Thông thường khách du lịch đến với vùng biển miền Trung thường sẽ mua đặc sản này về để sử dụng, biếu tặng người thân, bạn bè của mình.

    III. Những món ngon chế biến từ khô cá hố

    Theo chia sẻ của người dân bản địa cũng như những vị khách đã mua về và thưởng thức, món khô cá hố có thể chế biến thành nhiều món khác nhau giúp bữa cơm thêm ngon hơn.

    1. Rang khô cá hố mặn, ngọt với mắm đường đơn giản

    Món này khá đơn giản, bạn chỉ cần bắt đầu chuẩn bị một chén nước mắm đường (có thể có ớt hoặc không). Tiếp theo, bạn chiên khô cá hố xong thì đổ bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi vào khử thơm.

    2. Khô cá hố rang me?

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: gồm khô cá hố ngon, vắt me, ¼ trái khóm, tỏi, ớt và đầy đủ gia vị.

    Bước 2: Chiên cá hố: bước này mình cắt nhỏ khô cá hố vừa ăn, rồi chiên thật giòn (tùy theo sở thích), vớt khô ra giấy thấm dầu để khô.

    Bước 3: Chuẩn bị làm nước sốt me: ngăm vắt me với nước nóng rồi lọc lấy nước cốt, khóm, tỏi, ớt băm nhỏ. Ướp đường vào khóm.

    Bước 4: Chế biến nước sốt me: Bắt dầu lên chảo để chấy tỏi, rồi đổ khóm vào xào đến khi nhừ thì đổ nước cốt me vào. Đảo nhanh cho sôi lên rồi cho tỏi, ớt và khô cá hố vào. Để lửa nhỏ để nước sốt me thấm vào cá hố đến khi được nước sền sệt thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhắc bếp.

    3. Kho rim khô cá hố

    Món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hành và tỏi băm nhuyễn. Rồi ngâm khô cá hố ngon trong nước nóng khoảng 60 phút.

    Cá mềm thì vớt ra để ráo, rồi bỏ vào nồi ướp với nước mắm, hành tỏi đã băm, bột ngọt, ớt bột cay và một ít nước lọc. Đảo đều và ướp trong 30 phút.

    4. Khô cá hố nấu canh

    Chặt nhỏ nhỏ ra, cho khô cá hố vào nấu canh chua me, lá giang, thêm cà chua, hành ngò, rau thì là và một ít dứa tươi vào để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ thấy ngon miệng. Hoặc không nấu canh thì đem sốt cà chua, nấu sệt sệt nước, vừa ăn vừa thưởng thức cùng món rau xà lách sống chấm cùng nước sốt. Đảm bảo ăn sẽ nhớ mãi không quên.

    Chắc chắn rồi, món khô cá hố nếu để chế biến sẽ không thể thiếu được món chiên. Cho ngập chảo dầu, đun sôi lên rồi chặt từng miếng cá hố nhỏ ra vừa ăn, cho vào chiên tới khi vàng ruộm lên, đem ra thưởng thức, chấm muối ớt hay nước mắm pha, đảm bảo sẽ cực ngon và đưa cơm. Những ông nào mê nhậu, chế biến món này cũng sẽ giúp mang đến một món ăn ngon cực tốn bia.

    6. Kho cá hố làm gỏi

    Chuẩn bị vài con khô cá hố ngon, chúng ta có thể nước với lửa nhỏ để khô chín đều mà không bị cháy. sau đó xé nhỏ vừa ăn. Xoài xanh hoặc cóc xanh chúng ta cắt sợi hoặc băm sợi, rau thơm trộn gỏi nhặt sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Của Cá Hố
  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.
  • Món Ngon Từ Cá Dứa 1 Nắng
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng
  • Cá Hố Là Gì? Cá Hố Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Cá Hộp Sốt Cà Siêu Ngon Với Bigcan & Goldbrand Thái Lan
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • “nhất Xứ” Cá Hanh Nấu Canh Chua
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Hoàng Đế Tươi Sống Bao Nhiêu 1Kg Hiện Nay Ở Tphcm【Xem 481,536】
  • Cá hố là cá gì?

    Cá hố (danh pháp hai phần: Trichiurus muticus hay Trichiurus lepturus) là loài cá xương, sống ở biển thuộc họ cá Trichiuridae. Cá thuộc loại cá dữ, nổi lên tầng trên kiếm ăn vào ban ngày, và trở lại tầng đáy ban đêm, ăn các động vật như tôm, cá mực. Cá hố có giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu cho nhiều món ăn được ưa chuộng trên thế giới. Chúng còn được gọi là Cá đao, Cá hố đầu rộng.

    Cá hố có thân hình dài (trung bình từ 60-90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm.

    Cá hố sinh sống ngoài khơi và ven bờ, ở tầng giữa và tầng trên, thường sống ở độ nước sâu từ 45- 60 sải tay. Cá tập trung thành đàn, nổi lên mặt vào mùa sinh sản, kiếm mồi rồi xuống sâu hơn. Trong mùa sinh sản, mỗi cá mái có thể sinh khoảng 130 ngàn trứng. Trứng nhỏ, có đường kính 1.6-1.9 mm, trôn nổi và nở thành cá bột sau 3-6 ngày. Cá bột dài 5.5-6.5 mm. Mùa sinh sản kéo dài trong các tháng từ 6 đến 10, cao điểm vào tháng 8.

    Cá hố làm món gì ngon?

    Cá hố kho nghệ

    Nguyên liệu:

    • Cá hố: 2 con
    • Nghệ tươi: 1 nhánh
    • Tỏi, ớt, hành
    • Gia vị nêm: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố sau khi mua về bỏ ruột, vây và mang. Sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.
    • Bước 2: Ta tiến hành ướp cá với nghệ dã nhuyễn và một ít đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột và một ít dầu ăn. Nên ướp khoảng từ 15 đến 20 phút để cho cá có thể thấm đều gia vị.
    • Bước 3: Bắt nồi cá ướp lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó đun riu riu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá hố chiên muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố sau khi bỏ ruột và mang thì đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch và đỡ bị tanh, rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Khi cá đã ráo nước thì ta ướp cá với một ít muối cho vừa ăn. Để 30 phút cho muối thấm đều vào từng thớ thịt cá.
    • Bước 3: Sau đó làm nóng chảo cho dầu vào đun sôi lên và cho cá vào chiên. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
    • Bước 4: Trình bày cá chiên ra đĩa với một ít xà lách hoặc dưa chuột, và chúng ta có thể thưởng thức với nước mắm tỏi ớt.

    Cá hố kho ớt bột

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hố mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, sau đó rửa sạch để ráo.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ vào. Sau đó cho 2 muỗng đường vào để thắng lấy màu kho.
    • Bước 3: Chờ đến khi đường chuyển sang vàng nhẹ thì cho tỏi và hành tím giã dập vào phi thơm.
    • Bước 4: Tiếp theo cho tất cả gia vị: mắm, đường, ớt bột vào trộn đều, để nguội xíu rồi cho cá hố vào ướp. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị rồi mới kho.
    • Bước 5: Cho nồi cá ướp lên bếp đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa, nhẹ nhàng lật mặt cá lại để cá chín đều. Kho cho đến khi nước cá kho kẹo lại là được rồi.

    Cá hố kho dưa cải

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá hố 200gr
    • Dưa cải nước mắm
    • Đường, bột ngọt, chanh ớt tỏi làm nước mắm

    Cách làm:

    • Cá hố rửa thật sạch cắt khúc ướp muối. dưa cải sả xạch vắt khô
    • Đổ dầu vào chảo chiên cá hố vàng đều vớt ra đĩa
    • Tiếp đến cho tỏi vào chảo dầu chiên cá trước đó, đảo cho thơm rồi bỏ dưa cải vào, nước mắm đã hòa tan bột ngọt đường chanh đảo đều tay
    • Cho lửa nhỏ thêm một ít nước lọc vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó cứ om đến khi nước cạn rồi tắt bếp.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “cá Heo Sông Hậu”
  • Cá Heo Kho Tiêu: Món Ăn Miền Tây Dân Dã Mà Ngon Nhớ Đời
  • 3 Ngày Giảm Cân Hiệu Quả Nhờ Thực Đơn Ăn Kiêng Từ Cá Ngừ
  • Top 7 Loại Cá Vừa Tốt Cho Sức Khỏe Vừa Giảm Cân Cực Nhanh
  • Quên Lối Về Với Món Cá Bò Giáp Nướng Muối Ớt
  • 【1/2021】Cá Hố Tươi Ngon Và Những Món Ăn Từ Cá Hố【Xem 113,454】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hố Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm
  • 6 Món Ngon Với Cá Hồi Cho Mẹ Bầu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Mua Bán Cá Hồng Chuối Biển Phan Thiết Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cá Hồng Biển Nấu Món Gì?
  • Món ăn ngon từ cá hố

    Cá hố và hương vị của cá hố tươi ngon:

    Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất 1 lần trong đời nghe qua hoặc thậm chí là nhìn thấy những cái gọi là khô cá hố đúng không. Thế nhưng nếu hỏi có thấy con cá hố tươi lần nào chưa, thì chắc hẳn câu trả lời đa phần là không. Bởi thực tế cá hố tươi sống ít phổ biến ở việt nam, mà chúng được tìm thấy chủ yếu ở các nước nhật, hàn, trung quốc, nga,.. và được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon hấp dẫn mới nghe qua mà đã cảm thấy quá thèm như cá hố sốt kichi, cá hố tươi trộn giấm và salad, cá hố chiên sốt vang pháp,… là những món ăn thơm ngon để đời trong các nhà hàng khách sạn nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở việt nam, nếu muốn ăn cá hố tươi sống, bạn phải chịu khó lặn lội ra tận vùng biển miền trung, đến các làng chài ven biển và tìm mua thịt tươi cá hố thơm ngon. Nếu bạn may mắn, bạn còn có thể được những người ngư dân hiền lành mến khách chế biến cho bạn thưởng thức các món ăn thơm ngon từ cá hố tươi ngon hấp dẫn nữa đó.

    Chế biến cá hố tươi sống thơm ngon:

    Món ngon hấp dẫn từ cá hố tươi

    Nếu bạn không muốn hoặc không có dịp đi đến miền trung để tìm mua và thưởng thức các món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá hố, cũng không sao cả, bạn có thể đặt mua sản phẩm cá hố tươi ngon của công ty hải sản ông Giàu chúng tôi, sau đó tiến hành chế biến các món ăn yêu thích của mình. Món ăn thơm ngon hấp dẫn nhất là cá hố kho rim, là một món ăn dễ chế biến và dễ ăn, rất phù hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn chỉ cần chuẩn bị cá hố tươi ngon, cắt cá ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem cho vào một cái nồi đất, thêm vào các loại gia vị gồm nước mắm ngon, đường cát, bột ngọt, ớt, tỏi, bột năng, hành phi, nước màu, rồi nấu cá với lửa nhỏ, cho nước kho cá sánh lại thơm ngon, cá có màu nâu cánh gián đẹp mắt là được.

    Vậy là không cần đi đến miền trung xa xôi, bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi, công ty hải sản ông Giàu để mua ngay sản phẩm cá hố tươi ngon hấp dẫn , sau đó hô biến chúng thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cá He Vàng Tươi Sống
  • Đặc Sản Miền Tây: Lũ Về Nhớ Lắm Món Cá Kêu Éc Éc Bé Tí Ti Kho Nghệ
  • Lũ Về, Nhớ Cá Heo Kho Nghệ
  • Một Số Món Ngon Của Cá Hố

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Hố Là Gì? Cách Chọn Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Khô Cá Hố
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Top Các Món Ngon Từ Cá Hồi Đơn Giản, Dễ Làm Ai Cũng Làm Được
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Được Từ Cá Hồng
  • Cá hố là dòng cá biển khá phổ biến tại các vùng biển thuộc miền Trung nước ta. Cá hố không chỉ được tiêu thụ ở trong nước, chúng còn được xuất khẩu đi rất nhiều nước.

    Điểm nổi bật cá hố

    Nếu nói về đặc tính, cá Hố là một trong những loài thuộc dòng họ cá dữ vì khi nhỏ chúng chỉ ăn các loại động vật phù du nhưng đến khi lớn lên chúng thể hiện tính dữ của mình khi ăn các loại tôm mực nhỏ. Một con cá con cần thời gian khoảng 2 năm để trưởng thành với chiều dài 30 cm. Cá Hố có tuổi thọ lên đến 15 năm và cân nặng lên đến 5 kg với chiều dài trên 2m.

    Cá hố khô là một thứ đặc sản mà người dân miền biển ưa chuộng. Vốn dĩ cá hố tươi đã thơm ngon, khi phơi khô, lại có vị ngon riêng, đặc biệt có thể chế biến được thành nhiều món hấp dẫn như: Cá hố khô nấu canh chua khế, Cá hô khô chiên giòn, Cá hố khô chiên nước mắm tỏi ớt, Cá hố khô trộn gỏi…

    Cá hố chế biến được nhiều món ăn như kho, nấu canh ngót, thịt cá hố bùi bùi và ngọt.

    Việt Nam có nhiều món ăn thông thường từ cá hố như kho tiêu, kho với nấm bào ngư, kho bổi hay sốt cà, nấu canh chua, cá hố nướng giấy bạc, cá hố chiên…

    cả hai bên cho dễ ngấm gia vị. Gừng thái sợi nhỏ. Hành lá 1 nửa thái nhuyễn, còn lại cắt khúc ngắn bằng gừng sợi.

    Cho cá tươi vào tô, ướp cùng với 1g muối, 10ml rượu, gừng và hành lá cắt khúc trong 10 phút. Sau đó cho tô cá vào xửng hấp khoảng 10-12 phút cho cá chín.

    Cá hố chín bày trí ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên cá. Đun sôi dầu bắp rồi rưới lên. Tiếp đến rưới thêm 15g dầu hào nữa là hoàn tất.

    Một số món ngon của cá hố

    Nguyên liệu:

    1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích).

    1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

    Tỏi, gừng, hành lá, 2 chiếc hoa hồi

    Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.

    Bước 2: Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn phagia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.

    Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.

    Bước 5: Phi thơm gừngtỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.

    Bước 6: Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Cá hố kho

    Cá hố ít xương và hương vị đậm đà, khi kho mặn ăn kèm cùng với cơm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Khô cá hố chiên:

    Khô cá hố cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên ngập ở trong dầu.

    Khi chiên khô cá hố các bạn không cần ướp thêm gia vi, bởi khi phơi khô cá đã được ướp cùng với muối.

    Khô cá hố chiên khi thưởng thức, các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt cá, cảm nhận được độ dai vô cùng hấp dẫn.

    Cá hố chiên sả ớt:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm có cá hố tươi, sả ớt, bột canh và dầu ăn.

    Cá hố cắt khúc vừa ăn, sau đó ướp cùng với nước bột canh và tỏi ớt (xay nhuyễn).

    Nên ướp cá trong khoảng 15 phút để cho cá ngấm gia vị.

    Cá hố sau khi chiên vừa có vị ngậy đậm đà vừa có vị cay cay của sả ớt vô cùng hấp dẫn.

    Trong những ngày mưa lạnh, việc được thưởng thức một xiên cá hố nướng thơm ngon, chắc thịt được coi là niềm hạnh phúc của rất nhiều người.

    Không chỉ vậy, món ăn này còn rất phù hợp cho những bữa tiệc, giúp bạn có thể quây quần cùng gia đình, người thân hay bạn bè.

    Với món ăn này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá hố, hành lá, gừng, tỏi, rượu trắng, nước sốt, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá hố nướng:

    + Trước tiên, bạn rửa sạch cá, chặt thành từng khúc nhỏ và ướp cùng các loại gia vị như muối, hạt tiêu rồi ướp trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút cho các nguyên liệu thấm đều.

    + Rửa sạch hành lá, tỏi, gừng, ớt rồi băm nhuyễn và trộn cùng với nước mắm.

    + Để 1 lớp giấy bạc lên khay, quết 1 lớp dầu mỏng và xiên cá vào que. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đã được băm nhỏ ở trên lên mình cá và bỏ vào lò nướng.

    + Sau khi mặt cá đã chín vàng, bạn bỏ cá ra khỏi lò, đổ hỗn hợp vào mặt còn lại và nướng thêm 10 phút để 2 mặt chín đều thì bỏ ra và thưởng thức.

    Cá hố nấu canh chua

    Canh chua được xem là món dễ ăn, vô cùng thích hợp cho bữa cơm vào những ngày hè nóng bức, oi ả. Món cá hố nấu canh chua cũng không phải là ngoại lệ.

    Chắc chắn, hương vị chua chua của dứa, vị chắc thịt, thơm ngon của cá sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm được cảm giác nóng bức một cách hiệu quả đó.

    Với món cá hố nấu canh chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá hố, dứa, cà chua, rau mùi, hành tím, dầu ăn, muối, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá hố nấu canh chua:

    + Cá rửa sạch, rạch bụng, lọc bỏ phần ruột và chặt thành từng khúc.

    + Dứa gọt vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cà chua bổ làm 4, hành lá cắt khúc.

    + Phi hành tím băm nhỏ vào dầu nóng và xào thơm khoảng 5 phút. Sau đó, đổ khoảng 2 lít nước, đun sôi, rồi bỏ cá, cà chua, dứa vào và nêm gia vị vừa ăn.

    + Khi cá đã chín tới, bạn tắt bếp, múc ra bát và bỏ lá ngò, hạt tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Khô cá hố chiên:

    Khô cá hố cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên ngập ở trong dầu.

    Khi chiên khô cá hố các bạn không cần ướp thêm gia vi, bởi khi phơi khô cá đã được ướp cùng với muối.

    Khô cá hố chiên khi thưởng thức, các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt cá, cảm nhận được độ dai vô cùng hấp dẫn.

    Cá hố chiên sả ớt:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm có cá hố tươi, sả ớt, bột canh và dầu ăn.

    Cá hố cắt khúc vừa ăn, sau đó ướp cùng với nước bột canh và tỏi ớt (xay nhuyễn).

    Nên ướp cá trong khoảng 15 phút để cho cá ngấm gia vị.

    Cá hố sau khi chiên vừa có vị ngậy đậm đà vừa có vị cay cay của sả ớt vô cùng hấp dẫn.

    Để mua được cá hố tươi với mức giá phải chăng nhất bạn vui lòng liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.
  • Món Ngon Từ Cá Dứa 1 Nắng
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng
  • Giật Mình Vì 2 Tuần Ăn Món Ngon Từ Cá Dọn Bể Nhiều Người Đã Rơi Nước Mắt Khi Khỏi Bệnh Tiểu Đường
  • Món Ngon Từ Cá Cơm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Da Bò
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Cá khô được xem là món ăn dân dã, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Món ăn này càng tiện lợi hơn cho những ngày mưa gió hay cả những khi lười đi chợ, ngán thịt cá tươi. Hiện nay, trong các cửa hàng thực phẩm, siêu thị đều có bán nhiều loại cá khô chất lượng như: cá cơm, cá bống, cá kèo, cá nục, cá chỉ vàng,…. chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn từ cá cơm khô cho các bạn tham khảo.

    Cá cơm khô trước và sau chế biến Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường, gia vị….

    Cách làm:

    – Cá khô sau khi rửa sạch thì vớt ra để ráo nước.

    – Cho cá vào chảo dầu nóng, để lửa nhỏ và rán giòn

    – Sau khi cá đã vàng thì múc hết dầu ăn ra, cho các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm. Khi nước sốt còn sền sệt thì thêm hành lá, đảo đều là được.

    Cá cơm rim chua ngọt ăn với cơm nóng là lựa chọn tuyệt vời nhất vào những ngày mưa. Cá giòn lại có vị chua chua, ngọt mặn vừa phải rất thích hợp để gia đình bạn thay đổi khẩu vị.

    Cá cơm khô rim

    2. Cá cơm khô chiên giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Bột năng, nước mắm, mật ong, ớt bột,…

    Cách làm:

    – Cá cơm rửa sạch để cho ráo nước, ướp vào khoảng một thìa muối nhỏ, để 1-2 tiếng

    – Nước sốt: mật ong, nước mắm, ít ớt bột, trộn đều hỗn hợp nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa (có thể nêm theo khẩu vị gia đình bạn)

    – Cá sau khi sơ chế cho bột năng áo đều, đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng, sau vớt ra cho ráo dầu.

    – Đổ bớt dầu, cho tỏi và hành lá vào phi cho thơm, cho hỗn hợp nước sốt vào, thêm xíu nước lạnh, đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sệt.

    – Cuối cùng cho cá vào, đảo đều để hộp hợp mật ong dính đều quanh thân cá cho đến khi khô lại.

    Cá cơm khô chiên giòn tẩm mật ong

    3. Cá cơm sốt đậu phộng rang cay

    Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Đậu phộng, sốt me chua, gia vị,…

    Cách làm:

    – Để loại bỏ bớt vị mặn và cát thì ngâm cá cơm qua nước gạo khoảng 5 phút

    – Đậu phộng rang chín giòn với dầu ăn

    – Pha hỗn hợp nước me với tỏi, ớt, đường…

    – Phi thơm tỏi rồi cho cá, đậu phồng và hỗn hợp nước sốt vào chảo, rang vàng nhỏ lửa cho đến khi sền sệt là được

    Cá thấm gia vị kèm thêm vị bùi bùi của đậu phộng sẽ là món ngon khó cưỡng trong mâm cơm nhà bạn.

    Cá cơm sốt đậu phộng rang cay

    Để làm được món ăn này bạn cần 1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá), cá khô, nước mắm, ớt, đường, rau thơm,….

    – Xoài nạo thành sợi nhỏ

    – Cá cơm chiên giòn

    – Pha nước mắm với các loại gia vị đã chuẩn bị. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút.

    – Cho phần xoài và cá đã chế biến vào tô lớn, rưới nước mắm đã pha vào, thêm ít sau thơm rồi trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

    Gỏi xoài xanh cá cơm

    Để tìm mua được cá cơm khô ngon, chất lượng thì chị em nên tìm mua ở những của hàng uy tín, có thương hiệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Mọi người có thể tham khảo sản phẩm này của Món Ngon Bình Định tại liên kết Cá cơm khô.

    Quỳnh Hương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Con Cá Chuồn Ở Xứ Quảng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Chình Suối
  • Đặc điểm của khô cá cơm:

    • Loại cá cơm than khô được yêu thích hơn cả (đây là một trong những đặc sản Lý Sơn được ưa chuộng nhất)
    • Cá cơm có thân dài cỡ 3 – 4 cm, chủ yếu sống ở môi trường nước mặn.
    • Cá cơm có rất nhiều đạm, vitamin và khoáng chất
    • Khô Cá Cơm giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải.

    Các món ngon từ khô cá cơm:

    Cá cơm khô rang chua ngọt:

    Nguyên liệu cho món này cần có:

    • cá cơm khô: 200gr
    • chanh: 1 quả, ớt: 2 quả ,tỏi: 1 củ
    • nước mắm: 2 thìa ( nên dùng nước mắm Nam Ô hay nước mắm Lý Sơn thì sẽ ngon hơn)
    • đường, mỳ chính: mỗi thứ 2 thìa cà phê

    Cách thực hiện:

    Cá cơm chiên giòn tẩm nước mắm, mật ong:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 300g
    • bột năng: 2 thìa canh
    • Nước mắm, mật ong, ớt bột
    • Dầu chiên
    • Muối – Hành lá thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    Cá cơm chiên cay:

    Nguyên liệu cần có:

    • cá cơm khô
    • hành: 4 củ (nên chọnhành tím Lý Sơn vì loại này có hương rất thơm)
    • tỏi, bóc vỏ: 2 nhánh
    • tương ớt : 2 thìa canh
    • cà phê đường: 1 thìa nhỏ

    Cách thực hiện:

    Cá cơm băm tỏi:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 250 gr
    • tỏi: 250 gr (nếu dùngtỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn thì khi bóc vỏ nên để lại lớp vỏ lụa)
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô chiên giòn:

    Nguyên liệu:

    • cá cơm khô: 150g
    • khoai môn cao: 100g
    • trần bì ngâm mềm
    • Tỏi băm
    • xà lách búp, rau thơm
    • Tiêu, tương ớt, dầu ăn
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách thực hiện:

    Gỏi xoài xanh cá cơm:

    Nguyên liệu cần có:

    • xoài xanh: 1-2 quả
    • cá cơm khô
    • nước mắm, đường, ớt.

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô , mực khô sốt cay:

    Nguyên liệu :

    • gạo dẻo: 1 bát
    • mực khô: 150g
    • trứng: 1 quả
    • cá cơm khô: 30g
    • đậu phộng muối: 20g
    • nước cốt dừa: 1/2 bát
    • Muối, dầu ăn
    • tỏi xay, hành tím xay, ớt xay: mỗi thứ 1 thìa cà phê
    • tương ớt: 2 thìa súp , mắm: 1 thìa cà phê
    • bột nêm, đường: mỗi thứ 1 thìa súp

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô kho riềng:

    Nguyên liệu:

    • cá khô
    • riềng: – 1 củ
    • Tỏi, ớt quả, ớt bột,hành khô
    • Nước mắm, muối, đường

    Cách thực hiện:

    Cá cơm khô rim:

    Nguyên liệu:

    • Cá cơm khô
    • Nước mắm
    • Đường ,Tương ớt , Giấm.

    Cách thực hiện:

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • *Cá bò khô nướng

    Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

    Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

    *Cá bò khô tẩm mè

    Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Món Ăn Từ Khô Cá Lưỡi Trâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Lù Đù Sốt Chua Ngọt
  • Khô Cá Lù Đù (Đù) 1 Nắng
  • Giải Đáp Thắc Mắc Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Quý Bà Sành Nội Trợ
  • Lên Thực Đơn Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Được Không ?
  • Món Ăn Từ Khô Cá Lưỡi Trâu – Hoa Mai Food

    Món Ăn từ khô cá lưỡi trâu: Cá lưỡi trâu là loài cá nhỏ và thân dẹt sống ở cửa biển. còn có nhiều tên khác như cá lưỡi mèo, cá lưỡi bò, cá bơn cát, cá bơn, cá thờn bơn. Là món ăn dân dã gắn liền với làng quê Việt Nam. Có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác. Tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị độc đáo. Khô cá lưỡi trâu chế biến từ nguồn cá lớn đánh bắt bằng lưới, xẻ thịt ngay khi còn sống và ướp muối, sấy khô tự nhiên. Vì vậy khô cá lưỡi trâu rất được ưa chuộng để tạo ra món ăn ngon.

    Xem Thêm:

    Bữa Ăn ngon với cá lóc

    Chế Biến Món Ăn Từ Khô Cá Lưỡi Trâu:

    Cá lưỡi trâu nướng:

    Nguyên liệu: 500g khô cá lưỡi trâu, dầu ăn, sa tế, một ít sả, ớt xanh.

    Chế Biến: cho tất cả nguyên liệu trộn đều với nhau để khoảng 15 đến 20 phút cho cá được ngấm gia vị đều.

    Nếu không có bếp củi có thể dùng bếp gas. Lưu ý cá được nướng với than sẽ ngon hơn, giữ được nguyên vị ngọt của cá.

    Chỉ cần nướng trên ngọn lửa hồng trở đều cho chín đều hai bên. khoảng 20 đến 30 phút có thể lấy ra sử dụng.

    Cá lưỡi trâu lớn người ta thường xẻ thịt rồi ướp cá phơi khô. Nhưng đối với loại cá nhỏ tầm hai ngón tay. Chỉ cần phơi 1 nắng là có thể dùng. Món cơm chiên với khô cá lưỡi trâu một nắng là món ăn khá quen thuộc đối với người dân ở đây.

    Nhưng đối với du khách phương xa thì món ăn này sẽ rất lạ, không chỉ về tên gọi mà còn lạ bởi cái mùi vị giòn giòn, ngọt ngọt, thơm thơm khi thịt khô cá lưỡi trâu thấm đẫm vào đầu lưỡi.

    Nguyên liệu: 500g khô cá, gia vị gồm có tỏi, ớt, một ít sa tế, sả.

    Cách chế biến: Đổ dầu ăn vào và nấu cho nóng dầu sau đó bỏ cá được ướp sẵn vào chiên khoảng 15 đến 20 phút. Cá chín đều xong mang ra sử dụng, nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.

    Liên Hệ:

    ĐẶC SẢN HOA MAI FOOD

    Địa chỉ: 33 Đường 67, Phường Tân Phong, Quận 7, Misshutech.com Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh)

    Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Email 1: [email protected]

    Email 2: [email protected]

    Facebook: Hoa Mai Food

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Khô Lưỡi Trâu Một Nắng
  • Các Món Rau Hấp Dẫn Cho Trẻ
  • Người Mới Niềng Răng Nên Ăn Gì?
  • Review Thực Đơn Những Món Mềm Dễ Ăn Khi Niềng Răng
  • Xây Dựng Thực Đơn Ăn Uống Sau Khi Niềng Răng Chỉnh Nha An Toàn Hiệu Qủa
  • Cách Làm Món Cá Hố Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Với Cá Hồi Cho Mẹ Bầu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Mua Bán Cá Hồng Chuối Biển Phan Thiết Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cá Hồng Biển Nấu Món Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • – 2-3 con cá hố cỡ vừa

    – Một nhánh gừng

    – Hành lá: 2-3 nhánh

    – Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml giấm, 30g đường, 15g bột ngô, 100ml nước, ít muối

    Cách làm món cá hố xốt chua ngọt cho 4 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cá hố xốt chua ngọt.

    – Gừng các bạn cạo sạch vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Hành lá các bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ một ít còn lại các bạn cắt khúc.

    – Cá hố các bạn làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món cá hố xốt chua ngọt.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ướp cá.

    – Các bạn cho cá hố vào trong một bát tô lớn, cho tiếp hành cắt khúc, 1/2 lượng gừng, muối vào trộn đều.

    – Sau đó, các bạn cho thêm rượu, bột ngô với khối lượng mình đã nêu ở trên, các bạn xóc đều bát cá cho cá hố ngấm gia vị.

    – Các bạn ướp cá khoảng 30 phút.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Kho dầu ăn sôi, các bạn cho cá hố vào chiên.

    – Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật cá chiên đều cả hai mặt để cá có màu vàng nâu đẹp mắt.

    – Khi cá đã chín các bạn vớt cá ra ngoài cho ráo dầu.

    – Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần nước sốt.

    – Các bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn làm nóng.

    – Sau đó các bạn cho nốt chỗ gừng còn lại, hành lá thái nhỏ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, các bạn cho các gia vị gồm: nước tương, giấm, đường, một chút muối, nước lọc vào đảo đều.

    – Khi nước sốt nóng lên thì các bạn cho cá hố vào đảo đều.

    – Đến khi các bạn thấy phần nước sốt quyện đều vào cá và chỉ còn sền sệt thì các bạn tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món cá hố xốt chua ngọt.

    – Để món cá ăn thật ngon thì các bạn nên ăn lúc còn sốt nóng. Cá hố khi được ướp với gừng và rượu sẽ giúp cho cá không bị tanh cũng như làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của cá.

    – Với cách làm này, bạn có thể thay thế bằng các loại cá thịt nạc không có xương khác.

    – Cá hố là loại cá có thân dài, màu ánh bạc nên nhìn rất bắt mắt, cá hố có nhiều xương nhưng lại tập trung ở xương sống chứ không có xương răm nên rất dễ lọc xương. Thịt cá hố rất chắc, rắn nên với món cá hố xốt chua ngọt khi ăn bạn sẽ thấy thịt cá bên ngoài vừa giòn, chặt bên trong thịt cá lại mềm thơm thấm vị đậm đà. Cá hố có giá trị dưỡng rất cao, giá thành lại vừa phải chỉ khoảng 70.000-75.000 đồng/ kg nên rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là ở một số nước như Nhật, Hàn, Trung,…

    Với món cá hố xốt chua ngọt này là bạn lại có thể làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn của gia đình rồi. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên bất cứ chị em nào cũng có thể hoàn thành món ăn này. Cá hố là loại cá sống ngoài biển nên nó chứa rất nhiều DHA, một dưỡng chất rất thiết yếu cho các bé đang trong độ tuổi phát triển. Vì vậy, việc bổ sung các loại cá biển vào bữa ăn hàng ngày thường xuyên là rất cần thiết. Món cá hố xốt chua ngọt rất ngon, dễ ăn đối với mọi lứa tuổi nên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những người thân yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Hố Tươi Ngon Và Những Món Ăn Từ Cá Hố【Xem 113,454】
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Cá Hồi Giành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cá He Vàng Tươi Sống
  • Đặc Sản Miền Tây: Lũ Về Nhớ Lắm Món Cá Kêu Éc Éc Bé Tí Ti Kho Nghệ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100