Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cá Mực Khô Loại Nào Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Râu Mực Khô Làm Gì Ngon 03/2021
  • Các Món Nhậu Từ Mực Khô Hấp Dẫn Nhất
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,357】
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,456】
  • 【3/2021】Giá Mua Bán Mực Khô Nha Trang Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 291,555】
  • Có những loại mực khô nào trên thị trường

    Mực khô câu

    Mực câu là loại mực sinh sống gần bờ hoặc xa bờ, chúng thường không tập trung kiếm ăn một chỗ. Chính vì vậy. các ngư dân làng chài phải dùng cách câu mực mới đánh bắt được nó, bởi vậy người ta gọi là mực câu.

    Mực câu bắt lên khi còn sống, được sơ chế bằng cách xẻ bụng để bỏ hết nội tạng rồi đem đi phơi. Thường thì ngư dân hay phơi trên xào. Mực khô câu có thân hình thẳng đẹp, khi nướng lên có vị ngọt và đậm hơn mực khô cào nên giá thành đắt hơn.

    Mực khô cào

    Mực cào là những con mực chỉ thích sống một chỗ sâu dưới nước và được ngư dân thường dùng cào để đánh bắt nên gọi là mực cào.

    Mực cào thường nổi trên mặt nước, do đó là những con mực đã chết, không còn giữ được độ tươi ngon. Khi đem về người ta cũng sơ chế bằng cách xẻ bụng và đem trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Mực khô cào sau khi phơi thường cứng và khô hơn mực khô câu.

    Mực xà khô

    Mực xà xuất hiện nhiều ở vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa và thường được câu và xuất bán cho Trung Quốc. Mực xà sau khi phơi khô có vị hơi đắng, không ngọt, mềm như mực ống nên không được ưa chuộng và được bày bán tại chợ hoặc siêu thị.

    Thời gian gần đây, mực khô xà thường được thu mua và bán rong với mức giá khoảng từ 150.000 – 400.000 đồng/kg và hay bị nhầm với mực ống. Do đó người mua hàng cần hết sức cẩn thận. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại mực khô giả xuất xứ Trung Quốc, mực khô làm bằng cao su hay bị nhầm với mực xà khô, do đó khi mua hàng cần hết sức lưu ý.

    Mực ống khô

    Mực ống là loại mực có thân hình tròn và dài như hình chiếc ống. Mực tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được làm sạch, giữ lại phần đầu và thân. Sau đó đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực khô và cứng lại.

    Mực ống khô có đuôi mực mỏng, ôm sát vào thân. Sau khi nướng có vị ngọt, dai, mềm và rất được yêu thích.

    Mực khô loại nào ngon nhất?

    Cách chọn mực khô ngon nhất

    Một con mực khô ngon nhất và đảm bảo chất lượng phải đáp ứng 3 tiêu chí sau:

    Mực có màu hồng tự nhiên

    Mực khô loại nào ngon? Mực phải có màu hồng tự nhiên, mùi không tanh và không bị dính tay. Khi nướng lên, xé ra thì mực vẫn có màu hồng nhạt, dẻo, dai và không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì là mực khô đểu. Nên lựa chọn những con vừa phải, thịt càng dày càng tốt, thân thẳng. Khi nướng loại này sẽ nở thành từng thớ thịt, xé ra rất bông và ngon, vị đậm đà, dễ xé.

    Lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài

    Mực khô càng ngon thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân càng dày và ngược lại. Do đó, Chọn mua mực khô với lớp phấn bên ngoài dày là sự lựa chọn đúng đắn và tốt dành cho bạn.

    Thân mực thẳng và dày

    Không nên tham lam chọn những con mực to, chú ý chọn mực có thân thẳng và mình dày. Khi cầm lên phải khô ráo, thân và đầu còn dính vào nhau. Đừng lựa những con mực to, hãy chú ý chọn những con mực có thân thẳng và mình dày, khi cầm lên phải khô ráo, thân và đầu mực còn dính vào nhau. Khi nướng thịt sẽ nở ra theo từng thớ và có vị ngọt rất đậm đà.

    Mua mực khô giá bao nhiêu và mua ở đâu là hợp lý

    • Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
    • Luôn bán với giá mực khô loại 1 tốt nhất và phải chăng.
    • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu.
    • Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu.

    Hình ảnh mực khô Quảng Ninh tại cửa hàng Phúc Gia

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline :0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Các Làm Món Cá Đối Kho Cực Ngon Miệng【Xem 95,832】
  • 【3/2021】Các Làm Món Cá Đối Kho Cực Ngon Miệng【Xem 95,733】
  • Các Món Tráng Miệng Làm Từ Chuối
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Trà Xanh Matcha Và Cách Nấu Chúng Thành Món Tráng Miệng Chay Ngon
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Mọi người thường hay nướng mực khô để nhậu, nhưng vẫn là mực khô, bạn có thể đổi khẩu vị một chút nhé. Nếu làm chua, cay, mặn, ngọt chúng ta còn có thể dùng vào bữa chính ăn với cơm nóng cực ngon đấy.

    1. Mực khô ngào cay

    Mực khô ngào ớt với đường là món ăn đơn giản và mộc mạc mà người dân miền biển đã chế ra để làm phong phú thêm thực đơn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức quyến rũ của món ăn chơi này.

    Nguyên liệu:

    – Mực khô

    – Đường, bột ngọt, mắm, dầu ăn

    – Tỏi băm, Sa tế, Dầu ăn, Tương ớt

    Cách làm:

    – Mực đem nướng sơ qua với lửa nhỏ cho chín tới.

    – Đun nóng 1/3 chén dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên. Thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho tan gia vị.

    – Cho mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại và phủ đều lên mực là được.

    2. Mực khô xào chua ngọt

    Mực khô xào chua ngọt được coi là một biến tấu đầy tính sáng tạo làm món ăn mang một hương vị đặc trưng vô cùng khác biệt.

    Nguyên liệu:

    – Mực khô (loại 1): 1 con

    – Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

    – Sa tế

    – Dứa: 1/2 quả

    – Cà chua: 2 quả

    Cách làm:

    – Cho mực ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ để mềm rồi đem rửa sạch.

    – Cắt mực theo chiều ngang rồi thái chiều dọc ở dạng sợi.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa rửa gọt vỏ, rửa sạch và thái lát vừa.

    – Phi hành cho thơm rồi thêm chút sa tế và mực vào xào cho tới khi xoăn lại thì thêm đường cùng chút mắm vào, đảo đều. Cuối cùng, cho dứa vào và tiếp tục xào đến khi dứa chín thì cho cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Chỉ với 3 bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian đạn đã hoàn thành xong món mực xào chua ngọt đầy hấp dẫn rồi đấy.

    3. Mực khô rim mắm tỏi ớt

    Mực khô rim tỏi ớt là món nhanh chóng, dễ làm. Chỉ với 5 phút, bạn sẽ có ngay món ngon đậm đà “đổi gió” cho cả gia đình rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    – 350g mực khô (khoảng 3 con)

    – Tỏi, ớt, ớt bột

    – Nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Nướng mực khô đến khi nổi phấn trắng, có mùi thơn. Xé mực thành miếng dài dày khoảng 2cm.

    – Cho nước mắm, đường, ớt bột vào chén khuấy đều.

    – Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho khô mực đã xé vào chảo, đảo đều, sau đó đổ mắm ớt vào chảo. Khi nước mắm hơi sệt, cho phần ớt đã thái sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Đâu chỉ dùng để nhậu, với một chút biến tấu đơn giản, 3 món ngon từ mực khô đều thơm và thấm vị, chắc chắn sẽ làm bữa cơm nhà thêm đậm đà ấm áp.

    món ngon từ mực khô

    mực khô làm món gì ngon

    chế biến mực khô

    các món ăn từ mực khô

    mực khô làm món gì

    mực khô nấu gì ngon

    các món nhậu từ mực khô

    các món chế biến từ mực khô

    râu mực khô làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Hình dáng mực

    Độ khô và mùi hương

    Bảo quản mực khô

    Bọc kín mực khô bằng báo hoặc túi nilon rồi cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C

    Không lưu trữ chung cùng các loại thực phẩm khác

    Công thức chế biến món nhậu từ khô mực

    Mực khô rim chua ngọt

    Nguyên liệu

    1 thìa canh tương ớt

    1 thìa canh tương cà

    1 thìa canh đường

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa cà phê tương ớt

    1 thìa canh dầu ăn

    20 gram mè rang

    Nướng mực cho chín đều cả 2 mặt bằng bếp than. Mực sau khi chín thì đập dập rồi xe nhỏ theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn

    Ép nước dứa rồi pha cùng với đường, tương ớt, tương cà, nước mắm, dầu hòa. Sau khi khuấy đều dung dịch thì phi tỏi thơm trong chảo rồi đun sôi.

    Rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Nước mắm nửa bát

    Đường nửa bát

    Nướng mực sơ qua cho đến khi có mùi thơm thì dùng búa đập dập rồi xé nhỏ và để riêng cho nguội

    Tỏi, sả, gừng đều rửa sạch và băm nhỏ

    Me ngấm trong nước rồi lọc lấy nước cốt

    Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đảo nhanh tay cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm. Sau đó bỏ mực khô đã xé vào xào.

    Bỏ ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu

    1 con mực khô

    Tỏi băm, ớt bọt

    Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt

    Ngâm mực khô trong nước ấm cho đến khi mực mềm thì để ráo nước. Tiếp đó, bạn tiến hành xé thành những sợi nhỏ để mực ngấm kĩ gia vị và giòn hơn sau khi chiên

    Làm nóng chảo rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn thả mực vào chiên cho đến khi mực khô ngả màu vàng sém đẹp mắt

    Pha dung dịch 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1.5 thìa canh bột ớt.

    Bày ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội
  • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội
  • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn.

    Nướng bằng cồn: Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

    Nướng bằng gas: Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

    Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường.

    – 300g mực khô nướng qua rồi xé sợi

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 trái ớt sừng băm

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 củ hành băm nhỏ

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng canh nước

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    Mực khô xào ớt cay

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    Chuẩn bị:

    – Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

    – Đường 3 lạng

    – Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

    – Tỏi

    – Xì dầu (nước tương)

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Cách bảo quản

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    Cách làm Mực khô sốt thái Nguyên liệu:

    200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

    1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

    2 tép tỏi băm nhuyễn

    50 gram riềng

    50 gram gừng

    5 lá chanh tươi

    2 muỗng súp dầu ăn

    1 muỗng súp mạch nha

    2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    Cách làm:

    – Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

    Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

    – Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt.

    – Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    Cháo huyết mực khô Nguyên liệu:

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Giá đỗ.

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    Nguồn: khomuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Những Món Ăn Ngon, Mát Bổ Công Thức Dễ Làm Trong Ngày Hè Oi Nóng
  • Top Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Phù Hợp Với Sinh Viên
  • Nhà Hàng Quán Họ Hứa Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Canh Ngon Trong Mùa Đông Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Gỏi bưởi mực khô

    Nguyên liệu

    – Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),

    – 100g khô mực tẩm gia vị,

    – 50g cơm dừa non,

    – 5g lá húng lủi,

    – 5g mè trắng,

    – ớt sừng,

    – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.

    Nước sốt:

    – 1 thìa nước mắm,

    – 1 thìa đường,

    – 1 thìa nước cốt chanh,

    – 1 thìa dầu phi tỏi,

    – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

    Cách làm:

    – Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn.

    – Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

    – dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    Mực Khô xào dứa

    Nguyên liệu:

    – một con mực khô

    – nửa quả dứa

    – hai quả cà chua, một bịch xa tế

    – Các loại gia vị cơ bản

    Cách làm:

    – Bóc bỏ phần mai cứng của mực , ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi sau đó đem đi rửa sạch ( chúng ta nên ngâm mực trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )

    – Sắt đôi mực theo chiều ngang , tiếp đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    – Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    – Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    – Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Miến xào mực khô

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

    – Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

    – Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi

    – Mực khô cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.

    – Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm

    – Thịt cua thái xợi lớn

    – Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,

    – Bắp cải thái sợi

    – Măng khô xé sợi nhỏ

    – Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.

    – Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.

    – Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    – Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.

    – Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

    Mực khô xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – 200gr mực

    – 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc

    – 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.

    – Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.

    – Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.

    – Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

    Mực khô rim chua cay

    Nguyên liệu:

    – khô mực 300g

    – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả

    – 2muỗng súp nước me + 1 củ gừng

    – 2 muỗng tương ớt +đường

    – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

    Cách làm:

    – Khô mực nướng sơ xé miếng vừa ăn

    – Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn

    – Phi tói+ gừng +sả cho thơm

    – Bỏ mực vào đảo qua

    – Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt ) cho vào rim

    – Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại

    -Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm

    Mực khô xào bắp cải

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 4 con to vừa phải

    – Giò lụa: 0,5g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bắp cải: nửa cái

    – Hành khô: 100g

    – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

    Cách làm:

    – Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm.

    – Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang)

    – Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm.

    – Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

    Mực khô xào phở

    Nguyên liệu

    – Một con mực khô

    – Cải thảo

    – Bánh phở

    – Gừng, tỏi

    – Xì dầu, hạt tiêu, đường.

    Cách làm

    – Mực khô ngâm qua nước ấm 5 phút giúp bớt vị mặn, để bớt nước rồi xé nhỏ.

    – Cải thảo thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

    – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng, cho mực khô vào đảo qua, tiếp đó cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút hạt nêm.

    – Rau cải thảo gần được thì cho phở vào đảo nhanh tay, thêm chút xì dầu, đường, hạt tiêu là được. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành hoa vào cho đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có 1 số món từ mực khô như mực khô xào bí xanh, mực khô xào giá, mực khô rang muối ớt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Món Ngon Từ Cá Cơm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Da Bò
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Cá khô được xem là món ăn dân dã, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Món ăn này càng tiện lợi hơn cho những ngày mưa gió hay cả những khi lười đi chợ, ngán thịt cá tươi. Hiện nay, trong các cửa hàng thực phẩm, siêu thị đều có bán nhiều loại cá khô chất lượng như: cá cơm, cá bống, cá kèo, cá nục, cá chỉ vàng,…. chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn từ cá cơm khô cho các bạn tham khảo.

    Cá cơm khô trước và sau chế biến Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường, gia vị….

    Cách làm:

    – Cá khô sau khi rửa sạch thì vớt ra để ráo nước.

    – Cho cá vào chảo dầu nóng, để lửa nhỏ và rán giòn

    – Sau khi cá đã vàng thì múc hết dầu ăn ra, cho các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm. Khi nước sốt còn sền sệt thì thêm hành lá, đảo đều là được.

    Cá cơm rim chua ngọt ăn với cơm nóng là lựa chọn tuyệt vời nhất vào những ngày mưa. Cá giòn lại có vị chua chua, ngọt mặn vừa phải rất thích hợp để gia đình bạn thay đổi khẩu vị.

    Cá cơm khô rim

    2. Cá cơm khô chiên giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Bột năng, nước mắm, mật ong, ớt bột,…

    Cách làm:

    – Cá cơm rửa sạch để cho ráo nước, ướp vào khoảng một thìa muối nhỏ, để 1-2 tiếng

    – Nước sốt: mật ong, nước mắm, ít ớt bột, trộn đều hỗn hợp nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa (có thể nêm theo khẩu vị gia đình bạn)

    – Cá sau khi sơ chế cho bột năng áo đều, đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng, sau vớt ra cho ráo dầu.

    – Đổ bớt dầu, cho tỏi và hành lá vào phi cho thơm, cho hỗn hợp nước sốt vào, thêm xíu nước lạnh, đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sệt.

    – Cuối cùng cho cá vào, đảo đều để hộp hợp mật ong dính đều quanh thân cá cho đến khi khô lại.

    Cá cơm khô chiên giòn tẩm mật ong

    3. Cá cơm sốt đậu phộng rang cay

    Nguyên liệu:

    – Cá cơm khô

    – Đậu phộng, sốt me chua, gia vị,…

    Cách làm:

    – Để loại bỏ bớt vị mặn và cát thì ngâm cá cơm qua nước gạo khoảng 5 phút

    – Đậu phộng rang chín giòn với dầu ăn

    – Pha hỗn hợp nước me với tỏi, ớt, đường…

    – Phi thơm tỏi rồi cho cá, đậu phồng và hỗn hợp nước sốt vào chảo, rang vàng nhỏ lửa cho đến khi sền sệt là được

    Cá thấm gia vị kèm thêm vị bùi bùi của đậu phộng sẽ là món ngon khó cưỡng trong mâm cơm nhà bạn.

    Cá cơm sốt đậu phộng rang cay

    Để làm được món ăn này bạn cần 1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá), cá khô, nước mắm, ớt, đường, rau thơm,….

    – Xoài nạo thành sợi nhỏ

    – Cá cơm chiên giòn

    – Pha nước mắm với các loại gia vị đã chuẩn bị. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút.

    – Cho phần xoài và cá đã chế biến vào tô lớn, rưới nước mắm đã pha vào, thêm ít sau thơm rồi trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

    Gỏi xoài xanh cá cơm

    Để tìm mua được cá cơm khô ngon, chất lượng thì chị em nên tìm mua ở những của hàng uy tín, có thương hiệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Mọi người có thể tham khảo sản phẩm này của Món Ngon Bình Định tại liên kết Cá cơm khô.

    Quỳnh Hương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Con Cá Chuồn Ở Xứ Quảng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Tây Mềm Mịn Nóng Hổi Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Top 10 món ngon cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc

    1. Cách nướng Mực khô sao cho ngon nhất

    Món này nghe dễ nhưng rất nhiều khách hàng lại không biết cách nướng, để mực cháy, làm đắng mực. Thường thì người ta chỉ là nướng mực bằng cồn, nướng mực bằng than, nướng mực bằng lò điện, nướng mực bằng gas ..v..v nhưng nướng bằng phương pháp nào thì bạn hãy chú ý các điểm sau :

    1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

    Nướng bảng cồn : Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

    Nướng bằng gas : Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

    2. Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    3. Cách làm Mực khô xào bơ tỏi

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    – Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

    – Đường 3 lạng

    – Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

    – Xì dầu (nước tương)

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    5.Cách làm Mực khô sốt thái

    Nguyên liệu:

    200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

    1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

    2 tép tỏi băm nhuyễn

    50 gram riềng

    50 gram gừng

    5 lá chanh tươi

    2 muỗng súp dầu ăn

    1 muỗng súp mạch nha

    2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    – Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

    – Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

    – Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt

    – Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    – Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    – Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    – Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    – Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    – Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    – Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    – Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    – Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    – Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    7. Cách làm Mực khô xào miếng

    8.Cách làm Mực khô chiên giòn sốt tiêu

    Một trong những món nhậu đang HOT hiện nay chính là khô mực rang tiêu. Với cách chế biến cực đơn giản và nhanh chóng, khô mực chiên tiêu (khô mực rang tiêu) hứa hẹn sẽ là món nhậu oanh tạc tất cả các quán xá.

    Bước 1 : Khô mực cho lên bếp, nướng chín, xé thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2 : Nước tiêu xanh với lửa nhỏ, khi thấy tiêu khô mà dậy mùi thơm các bạn cho vào cối giả nhỏ sao cho 1 hạt tiêu nát thành 3 – 4 mảnh.

    Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho mực vào chiên để mực vàng, giòn đều.

    Bước 4 : Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt và phi cho vàng đều. Cho tiêu xanh vào rang trong 2 phút, khi đã dậy mùi thơm cho phần mực đã chiên vào rang thêm 5 – 7 phút nữa. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 3 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

    Bước 5 : Dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm với rau răm.

    9. Cách làm Mực khô chiên mắm

    10. Cách làm Mực khô rim me

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100