Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

--- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Hết Sảy Với 5 Món Ăn Từ Cá Saba
  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn
  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khô Cá Sặc Rằn ( Bổi)
  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Món cá sặc rằn trứng nướng chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ cả món ăn này. Cá sặc khi được nướng chín sẽ có màu vàng ruộm, mùi thơm và thịt chắc ngọt.

    Cá sặc sau khi được làm sạch, bạn tẩm ướp gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó đặt lên bếp nướng đến khi cá chín vàng đều, có mùi thơm là đã có thể ăn được rồi đó. Cá được nướng trên bếp than sẽ có màu và vị ngon hơn khi nướng trong lò nướng.

    Bạn có thể nướng cá theo nhiều cách khác như: nướng mọi, nướng muối ớt hay nướng sa tế.

    Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món cá sặc rằn trứng nướng cùng món canh chua thì quả thực không gì sánh bằng.

    Cá sặc rằn trứng chiên giòn với sả

    Một món ăn nữa mà bạn có thể chế biến từ cá sặc rằn trứng 1 nắng để chiêu đãi gia đình, bạn bè đó chính là món cá sặc chiên giòn với sả. Vị ngọt của cá kết hợp mùi thơm của xả chắc chắn sẽ thu hút tất cả mọi người.

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 – 2 con cá sặc tùy vào số lượng người ăn, 3,4 nhánh sả.

    Món ăn này làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch cá, để khô. Xả rửa sạch dập nát hoặc thái nhỏ. Cho dầu ngập chảo, khi dầu sôi bạn cho cá và sả vào chiên giòn.

    Làm gỏi với cá sặc rằn trứng

    Nếu như món cá sặc rằn trứng chiên giòn với xả giúp bạn cảm nhận được mùi vị nguyên chất của cá thì gỏi cá sặc lại giúp kích thích vị giác và khứu giác. Sự pha trộn của rau củ quả, gia vị sẽ khiến cho món ăn có nhiều hương vị hơn.

    Bạn có thể chế biến cá sặc rằn trứng 1 nắng thành nhiều loại gỏi khác nhau như: gỏi xoài, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ.

    Các loại gỏi trên đều có công thức chế biến giống nhau, chỉ khác nhau về nguyên liệu và gia vị trộn. Và mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau.

    Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm gỏi cá sặc: 2 hoặc 3 con cá sặc, 2 quả dưa chuột hoặc xoài, 1 củ cà rốt, rau thơm, đậu phộng, ớt tươi, nước mắm, chanh, đường, muối.

    Nếu như gỏi xoài có vị chua chua, ngọt ngọt thì gỏi dưa leo lại có vị thanh mát. Đây chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách nhất trong bữa cơm gia đình bạn đó.

    Vào những ngày đông lạnh, được quây quần cùng gia đình bên nồi lẩu cá sặc thì hẳn là rất tuyệt đúng không nào.

    Ngoài những món ăn trên, bạn có thể chế biến món lẩu cá sặc để chiêu đãi bạn bè và người thân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 3 – 4 con cá sặc, 2 trái dừa xiêm, 400g thịt ba chỉ, 400g mực, 400g tôm sú, rau cải, bắp chuối, rau muống ăn kèm, 3 củ sả, gia vị nêm nếm. Để tạo vị chua cho lẩu, bạn có thể cho thêm một chút mẻ hoặc quả me.

    Bạn cho 1,5 lít nước cùng với nước dừa tươi đun sôi, cho các gia vị vào nồi nêm nếm sao cho vừa miệng. Sau đó cho thêm sả vào để nước có mùi thơm.

    Cá thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu khác sau khi làm sạch, cho vào đĩa.

    Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu cá sặc me chua cho cả gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Miền Tây Ăn Cá Sóc Sọc Kho Tộ
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng
  • Bữa Tối Thơm Ngon Với Cá Rán Giòn Đẹp Như Hoa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Những Món Ăn Từ Cá Sơn Thóc
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thòi Lòi (Cá Leo Cây)
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng Để Các Bạn Tham Khảo
  • Dường như khô cá sặc không đơn giản chỉ là một món nhậu quen thuộc của đấng mày râu mà còn là một món ăn chính trong mâm cơm gia đình, một món ăn khai vị trong các bữa tiệc. Bởi thế chúng ta mới có thể bắt gặp nó trong căn bếp đơn giản của các bà các mẹ, các chị, rồi lại có thể gặp nó trong những căn bếp sang trọng của nhà hàng nổi tiếng. Vậy những món ngon từ khô cá sặc mà chúng ta đã gặp đó là gì?

    Đối với đồ khô nói chung, khô cá sặc nói riêng; các món nướng và chiên là bộ đôi ngon tuyệt cú mèo, kế đến là các món gỏi, món kho. Chính vì thế, danh sách món ngon chế biến từ khô cá sặc không thể thiếu những phương thức trên.

    Khô các sặc chiên cơm trắng

    Ngày nào không có thời gian đi chợ, hoặc nhà hết thực phẩm tươi thì mấy em khô sặc sẽ là phương án tối ưu nhất. Vì thời gian chế biến ngắn lại ăn rất đưa cơm. Chỉ cần lựa hai ba con đủ ăn, cho ít dầu ăn hoặc ít mỡ (nếu là mỡ thì chiên sẽ ngon hơn nhiều) vào chảo, đun cho dầu nóng lên rồi thả khô vào. Xèo một cái mùi thơm dậy lên, vớt cá ra đĩa lấy chút tương ớt hay nước mắm để chấm; một miếng cá phải đến hai ba muỗng cơm vậy thôi cũng đủ ngon hết biết. Ai muốn thưởng thức vị dai dai, thơm béo thì chỉ nên chiên sơ cá, ai muốn vị giòn rụm thì chiên kỹ một chút. Bữa cơm có món mặn là khô cá sặc chiên, đảm bảo bữa đó nồi cơm sạch tận đáy.

    Khô cá sặc nướng

    Đây là món khoái khẩu của các anh trong bàn nhậu, nhưng cũng là món ăn vặt, ăn chơi của mấy bà mấy chị. Cá sặc vốn dĩ đã được sơ chế trước khi đem phơi khô, một số còn được tẩm ướp gia vị nên khi nướng cái mùi cá nguyên thủy sẽ rất “dậy mùi”. Trên lò than hồng, cá nướng tới vừa chín sẽ se lại thơm phức, thực khách chỉ cần bóc lấy phần thịt kẹp thêm chút rau thơm, chút dưa leo chấm vào nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Vị dai, vị ngọt của thịt hòa cùng vị rau, vị nước chấm làm kích thích vị giác, ăn hoài không ngán.

    Gỏi khô cá sặc – món ăn ngon sang chảnh

    Nêu chiên và nướng giúp thực khách cảm nhận được mùi vị nguyên chất của cá thì gỏi giúp kích thích vị giác, khứu giác của thực khách. Bởi ở đó có sự pha trộn của rau củ quả, của gia vị khiến cho món ăn vừa có hương vừa có sắc.

    Ngày xưa nghèo phải ăn khô sống qua ngày, nhưng ngày này nhà nào có khô cá sặc ăn là may mắn lắm rồi. Âu đó cũng là giá trị của một sản phẩm, một món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi? ⋆ Khonia
  • Món Ngon Từ Cá Rô Đồng
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Đồng
  • Cá Rô Biển Nướng Muối Ớt
  • 3 Món Ngon Từ Cá Thu Rán
  • Khô Cá Sặc Rằn ( Bổi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Hai Loài Cá Sông Suối Cực Ngon Của Vùng Núi Lào Cai
  • Đầu Năm Thưởng Thức Cá Sơn Đỏ
  • Thơm Ngon Cá Sơn Đá Nướng
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Miền Tây Nam Bộ được biết đến là vùng đất hữu tình, “mẹ thiên nhiên” ban tặng cho nơi đây có được khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn cá dồi dào trên khắp cả nước.

    Nhớ khô cá sặc đậm đà hương quê”

    Tại Zozozo luôn đảm bảo khô cá giữ đúng quy trình làm khô 5 bước cơ bản:

    Thứ 1: Chọn nguyên liệu

    Đây là khâu quyết định đến chất lượng khô nhiều nhất. Để làm nên món khô ngon phải chọn loại cá sặc còn sống, cá sặc đồng hoặc nuôi tại ao đảm bảo đúng quy trình. Tại Zozozo loại cá được chọn là loại cá loại 1 khoảng 7-8 con/1kg, đảm bảo thịt cá chắc, tươi ngon, vị cá ngọt đặc trưng.

    Thứ 3: Khâu rửa cá

    Sau khi làm sạch cá, thì tất cả cá được cho vào chậu muối chà xát cho phần nhờn ngoài da cá và phần vảy được làm sạch hoàn toàn và đặc biệt vị mặn của muối sẽ tẩy đi phần tanh của loại cá sặc này.

    Sauk hi làm sạch với muối là khâu rửa cá sạch với nước, rửa sạch từ trong ra ngoài đặc biệt phần bụng cá phải được rửa thật sạch, hạn chế tối đa việc rửa không sạch khi phơi lên phần bụng rất dễ làm hỏng cả con cá.

    Thứ 4: Khâu tẩm ướp gia vị và muối cá

    Sau bước rửa sạch cá, ta phải để cho cá ráo nước sau đó tẩm gia vị vào ướp

    Gia vị mỗi nơi sẽ khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mỗi vùng.

    Gia vị khô cá tại Zozozo được đúc rút qua nhiều năm và đảm bảo KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÓA CHẤT không quá mặn cũng không quá nhạt, giữ nguyên vị thơm ngon của cá mà không lẫn vào đâu được.

    Thứ 5: Bước cuối cùng là phơi cá

    Đây là bước quyết định đến chất lượng khô cá tại Zozozo.

    Khi phơi cá phải chọn đúng nắng đẹp, đúng nơi, đúng chỗ và phải trở cá thường xuyên. Cái nắng tốt nhất để làm nên món khô cá ngon là khoảng 37-39 độ. Nếu những ngày không nắng Zozozo sẽ thay thế phơi nắng trực tiếp bằng lò sấy nhiệt ở nhiệt độ 50-60 độ, ưu điểm khi sử dụng máy sấy nhiệt là tránh được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng cá, khô cá được sấy nhiệt đều, không bị tác động bởi thời tiết bên ngoài.

    2 nắng: Được phơi qua 2 nắng, 3 nắng để đảm bảo giảm bớt lượng nước trong cá giảm đi, giúp khâu bảo quản được lâu hơn, hạn sử dụng cũng lâu hơn, ưu điểm đặc trưng khi gửi hàng đi nơi xa.

    Khô cá sặc trứng: Loại khô cá sặc còn giữ phần trứng trong bụng, rất béo và ngon.

    Cách bảo quản khô tại Zozozo:

    Khô sau khi được phơi khô theo đúng tiêu chuẩn, thì khâu đóng gói và bảo quản giữ vai trò quan trọng để mang chất lượng khô đến với khách hàng.

    Khô được bỏ vô túi chuyên dụng, hút chân không thật kỹ, sau đó dán kín lại.

    Cách bảo quản:

    Tủ đông: Hơn 6 tháng

    Tủ mát: 3-4 tháng

    Để bên ngoài: Khô 1 nắng chỉ nên bảo quản trong ngăn mát hoặc tủ đông. Khô 2 nắng trở lên nếu để bên ngoài thì hạn dùng dưới 1 tháng.

    CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ KHÔ CÁ SẶC RẰN – NGHE THÔI CŨNG ĐỦ THÈM Khô cá sặc rằn nướng hoặc chiên:

    Đặc trưng của cá sặc rằn này đối với những người sành ăn sẽ biết được nó không giống như những loại khô khác, xương cá nhiều nên cũng hơi kén thực khách. Với khách sành ăn luôn chọn cách chiên, bởi khi chiên tất cả xương cá sẽ rất giòn và bạn có thể ăn luôn phần xương, rất thơm và giòn. Với zozozo luôn thích khách ăn luôn phần xương để cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc trưng của loại cá khô này.

    Link khô cá sặc chiên giòn: https://www.youtube.com/watch?v=lwlSs4yW6gA

    Khô cá sặc rằn trộn gỏi dưa leo:

    Khô cá sặc rằn sau khi nướng hoặc chiên, xé nhỏ miếng vừa ăn

    Dưa leo: Rửa sạch thái lát mỏng tròn

    Rau răm: Rửa sạch cắt nhỏ

    Nước sốt: Đường, chanh, nước mắm nhỉ, ớt, tỏi băm nhuyễn

    Trộn hỗn hợp nước sốt với dưa leo khoảng 3 phút, sau đó cho hỗn hợp ra dĩa để khô cá sặc đã xé lên mặt và cho rau răm lên trang trí cho đẹp mắt và dùng thôi nào.

    Link chế biến tại: https://www.youtube.com/watch?v=TZVByD7jpQc

    Khô cá sặc sốt me chua ngọt:

    Chiên khô cá sặc: Khô cá sặc bạn chiên với lửa nhỏ và cho giòn đều

    Nước sốt chua ngọt: Đường, tiêu, tỏi, me, bột ngọt, nước mắm nhỉ,…

    Cách làm: Phi chảo dầu cho thơm với tỏi băm nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp nước sốt đã trộn đều vào, cho phần nước sốt sôi lên và hơi sệt lại thì cho phần cá sặc chiên giòn vào. Đảo đều 2 mặt cá để cá thấm đều gia vị. Đến khi phần nước sốt sệt đặc lại thì tắt bếp, cho ra dĩa và mời cả nhà dùng thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn
  • Ngon Hết Sảy Với 5 Món Ăn Từ Cá Saba
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Về Miền Tây Ăn Cá Sóc Sọc Kho Tộ
  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • 1. Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo

    Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo hấp dẫn ăn mãi không chán

    Có thể nói món khô cá sặc trộn gỏi dưa leo được cánh mày râu yêu thích, chỉ cần một đĩa gỏi trộn thôi mà có thể lai rai với bia cả ngày mà không thấy chán. Thịt khô cá sặc nướng/chiên thơm thơm dai dai mằn mặn beo béo còn dưa leo, cà rốt…xắt nhỏ giòn giòn, mát mát trộn cùng với rau thơm xắt nhỏ, nước mắm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt, cay cay…. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, hấp dẫn, ăn hẳn một đĩa to mà còn chưa đã thèm.

    Khô cá sặc trộn gỏi xoài thơm chua ngọt ăn hoài không chán https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Gỏi sầu đâu khô cá sặc có hương vị hấp dẫn khó quên Khô cá sặc kho tép mỡ béo ngậy đưa cơm

    Món gỏi khô cá sặc rằn này cũng khá dễ làm vì nguyên liệu đơn giản sẵn có như: Dưa leo, cà rốt, rau thơm, tỏi, ớt, hành tím, chỉ cần mua thêm khô cá sặc ở VOVE nữa là có thể chế biến ngay tại nhà đó các bạn!

    https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Khô cá sặc chiên giòn béo thơm

    Lá sầu đâu thứ lá chỉ có ở miền Tây sông nước, hương vị của lá này khá đặc biệt mới ăn vào bạn cảm nhận vị đắng ở đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt rất đặc biệt này. Và Những ai đã cơ hội thưởng thức món gỏi này ở miền Tây chắc hẳn không bao giờ quên vị đắng nhẫn nhẫn, pha lẫn vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, thơm thơm vô cùng hấp dẫn. Món gỏi gỏi sầu đâu khô cá sặc giản dị mà chứa trọn vẹn hương vị quê hương. Chỉ cần một nắm lá sầu đâu tươi, một con khô bổi, gia vị, rau thơm trong rau trong vòng 20 phút sẽ có ngay đĩa gỏi ngon tuyệt này.

    Cơm chiên khô cá sặc bùi bùi, béo béo hấp dẫn

    Cá sặc tươi đến mùa nước nổi ở miền Tây nhiều lắm, cá tươi ăn không hết thì được làm khô để dành thưởng thức trong những ngày mưa lạnh. Khô cá sặc kho là món ăn phổ biến ở vùng ngày. Cứ trời mưa lâm râm cả ngày mà được ăn cơm trắng nóng hổi với khô cá sặc kho tép mỡ thì hao cơm phải biết.

    Chỉ cần có 2-3 con khô bổi cắt khúc ngâm nước muối để làm giảm độ mặn cho vào tộ rồi đem kho cùng với tép mỡ nước mắm, hành khô gia vị…Để liu riu lửa nhỏ để thịt cá mềm và thấm đều gia vị tỏa mùi thơm là bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi. Gắp miếng khô sặc thơm ngon, béo ngậy với cơm nóng nữa ngon hết nấc luôn.

    Chỉ mới nhắc đến tên của món ăn này thôi, chắc ai cũng cảm thấy thèm lắm luôn rồi. Khô cá sặc sau khi chiên giòn hoặc nướng chín thì được thành miếng vừa phải. Nước trộn cá, nước mắm, nước cốt chanh đường, hoặc nếu muốn ngon và hấp dẫn tạo hương vị lạ miệng các bạn có thể dùng thêm siro dứa, nước cốt chanh đào ngâm đường phèn cùng vớt bằm nhuyễn cho vào trộn cùng. Rồi đem rưới đều lên đĩa cá khô. Để một lúc cho cá thấm đều gia vị rồi thưởng thức.

    Về đến miền Tây, việc đầu tiên là phải thử ngay món cơm chiên cá mặn. Món ăn tuy bình dị nhưng hương vị tuyệt vời cứ lưu luyến mãi không thôi. Hương vị bùi bùi, beo béo, mặn mặn của món cơm ấy vô cùng hấp dẫn, nghe thấy mùi cơm chiên thơm lừng là chỉ muốn ngồi vào bàn ăn ngay.

    Cá khô chính là linh hồn của món cơm chiên cá mặn thơm ngon, khó cưỡng này, khô cá có thể được làm là , , … Cách làm cũng rất đơn giản với nguyên liệu sẵn ngay tại nhà khô cá sặc sau khi chiên giòn, xé thành miếng nhỏ để riêng, cơm chiên cùng gia vị hành, tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi rồi trút cá vào trộn đều gia vị nữa là có thể thưởng thức, đảm bảo ngon như ngoài hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Cách Chế Biến Khô Cá Đuối
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Khô cá sặc chiên

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Theo Dacsanvina

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất
  • 【4/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100