Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen

--- Bài mới hơn ---

  • 22 Món Quà Vặt Ngon Nổi Tiếng Của Đất Nam Định
  • 10 Món Ngon Lạ Miệng Ngày Tết
  • 5 Món Mặn Vừa Đậm Đà, Ngon Miệng Lại Tốn Cơm Cho Ngày Se Lạnh
  • [Giới Thiệu] Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Những Những Món Ăn Vặt Đặc Trưng Ở Hà Nội Vào Mùa Thu
  • Trắm đen là một loại cá ngon, giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Dù chế biến bằng cách nào thì các món ăn từ cá trắm đen đều rất thơm ngon, đậm vị, bổ dưỡng.

    Tham khảo đặc sản cá trắm kho chuẩn hương vị cá kho làng Vũ Đại TẠI ĐÂY

    Nguyên liệu dễ tìm, thuần Việt tạo nên một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Cá trắm đen ngọt thơm ngấm gia vị hòa quyện với mùi riềng, các gia vị khác như nước mắm, gừng, nước cốt dừa… hương thơm nồng nàn cứ vương vấn mãi trong mỗi bữa cơm sum vầy.

    Riềng và gia vị kèm theo còn giúp khử đi vị tanh của cá, món cá sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi được sơ chế đúng cách, như vậy mới có thể đem lại một món ngon tròn vị nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 kg cá trắm đen.
    • 200 gam thịt ba chỉ.
    • 1 nhánh riềng vừa đủ.
    • 3 trái ớt.
    • 1 trái dừa.
    • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Bước 1: Cá sau khi mua về đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa qua nước ấm để thịt cá khi kho được săn chắc lại. Thái cá thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn sao cho vừa đủ, ướp cá ít nhất 15 phút trước khi đem kho.
    • Bước 3: Thịt ba chỉ đem rửa sạch cùng muối để sát khuẩn, thịt thái thành miếng vừa ăn, thái gần giống với miếng thịt đem kho. Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt thành từng khúc và đập dập.
    • Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào nồi kho để khi kho không bị xát đáy nồi, xếp thịt ba chỉ vào, cho riềng, cá trắm, ớt, sả và nêm nếm thêm một chút nước mắm, nước kho cá và tiêu vào. Phần không thể thiếu đó là nước dừa, đổ nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào kho cùng cá sẽ đem lại hương vị vô cùng hấp dẫn.
    • Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp, bật lửa nhỏ và kho cho đến khi cá và thịt chín đều. Cá sau khi chín, cho ra đĩa, rắc cùng chút tiêu là có thể thưởng thức.

    Vào những ngày mùa đông lạnh, được quây quần cùng gia đình, thưởng thức bát cơm nóng cùng với nồi cá kho riềng nghi ngút khói thì còn gì tuyệt hơn.

    Món ăn dễ làm lại vô cùng thơm ngon này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Dưa cải rất hợp để nấu cùng với cá, giúp giảm bớt độ ngán khi ăn và vị chua của dưa cũng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, kích thích và đưa cơm hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá trắm đen tươi: 1 con (khoảng từ 1.5 kg – 2.5 kg)
    • Cà chua: 4 – 5 quả.
    • Dưa chua: 300 gram.
    • Thịt ba chỉ: 200 gram.
    • Hành tím, ớt tươi (2 quả to), rau răm, thì là, hành lá.
    • Gia vị khác: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu…
    • Dùng chanh và muối khử mùi tanh của cá khi mổ cá.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Dưa chua đem rửa nước sạch và vắt khô.
    • Hành tím bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.
    • Ớt tươi xắt thành miếng nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng đều nhau.

    Bước 1: Xào dưa

      Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ dưa chua vào đảo đều cho đến khi dưa ngót một phần thì cho gia vị gồm bột canh, hạt nêm để dưa ngấm đều, vừa miệng.

    Bước 2: Thắng đường làm nước màu

    • Cho đường vào chảo, đun lửa to, đảo đều đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh rán vàng nâu thì giảm lửa.
    • Cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay để tránh thịt bị cháy, khi thịt đã ngả màu vàng bắt mắt thì tiếp tục cho các nguyên liệu khác vào.
    • Dưa xào sơ qua cùng cá sẽ được cho vào kho cùng. Rắc lên trên một ít ớt, hành khô, cà chua. Đun cho tới khi sôi được 5 phút thì cho nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường vào.
    • Thêm nước sôi cùng chút nước dưa chua vừa ăn săm sắp cá, đậy nắp, đun liu riu.

    Bước 3: Hoàn thành món cá kho dưa

    • Kho cá khoảng 15 – 20 phút thì mở nắp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến khi phần nước cạn bớt, rắc chút hạt tiêu, cho hành lá, rau răm, thì là đã thái nhỏ lên trên.
    • Tắt bếp rồi gắp ra đĩa.

    Rất nhiều người thích ăn dưa kho cùng cá trắm đen bởi miếng dưa sẽ thấm đượm gia vị kết hợp với sự béo ngọt của cá, cay nồng của ớt, lại có cả vị chua thanh hoà quyện đã tạo nên một món ngon mĩ vĩ tuyệt vời.

    Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt như tụ họp gia đình hay thiết đãi một vị khách đặc biệt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá trắm đen: 2.5 kg.
    • Sả: 5 củ.
    • Gừng đập dập: 1 củ.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Bia: 1 lon.
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu.
    • Rau thơm: Hành lá, thì là.

    Các bước chế biến:

    • Bước 1: Cá trắm đem rửa sạch với muối hoặc chanh để khử mùi tanh, để ráo nước. Sau đó, khía thành đường nhỏ trên thân cá để cá ngấm đều gia vị khi hấp.
    • Bước 2: Ướp cá cùng muối, sả và gừng đã chuẩn bị sẵn. Ướp khoảng 30 phút trước khi tiến hành nấu.
    • Bước 3: Sả và gừng thái lát đem lót xuống đáy nồi. Đổ bia vào sao cho ngập sả, không đổ quá nhiều sẽ khiến cá dễ nát. Sau đó, tiến hành xếp cá vào nồi.
    • Bước 4: Cá hấp khoảng 10 – 15 phút là chín tới, dậy mùi đặc trưng. Kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa gỡ thử một miếng cá. Nếu miếng cá dễ gỡ, róc xương tức là cá đã chín.
    • Bước 5: Thêm gừng, hành lá, thì là lên trên, đậy vung khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều rất hợp.

    Món nướng thường rất dậy mùi. Hương thơm ngào ngạt, miếng ca nóng hổi còn nghi ngút khói, nghĩ đến thôi vô cùng kích thích.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Các bước chế biến:

    • Bước 1: Cá rửa sạch, cứa nhẹ một hai đường trên thân cá để khi tẩm ướp ngấm đều gia vị. Cho cá vào bát nhỏ, tẩm ướp gia vị như mẻ, riềng, nước mắm, mì chính, sả, trộn đều. Dùng tay trộn cá sẽ giúp gia vị ngấm vào từng thớ thịt tốt hơn. Ướp cá khoảng 30 – 40 phút.
    • Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ quét dầu ăn lên vỉ nướng để khi nướng cá không bị dính cá vào vỉ. Sử dụng dây thép nhỏ cố định hai mép vỉ nướng.
    • Bước 3: Cho cá lên bếp than hoa đã đỏ lửa để nướng cá. Vừa nướng cá, khi thấy cá bị khô nên phết thêm dầu ăn lên miếng cá để tránh bị cháy, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Khoảng 2 – 3 phút lại lật cá một lần. Nướng cá chín từ từ, không nên nướng chín ép món cá nướng sẽ không được ngon.
    • Lưu ý: Nên để cá cách mặt than khoảng 30 cm tránh cá bị ám khói cũng như bụi bẩn từ than. Xếp than xung quanh bếp, ở giữa chỉ là một lớp than mỏng để cá chín đều, không cháy.

    Cá trắm đen nướng chấm cùng muối tiêu, một món ăn hấp dẫn chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ.

    Món ăn đặc biệt đến từ một làng quê cũng đặc biệt không kém: ngôi làng của Chí Phèo, Thị Nở, Nam Cao. Cá trắm đen kho đúng chuẩn cá kho làng Vũ Đại được làm khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian nhưng đem lại hương vị vô cùng đặc biệt, khác hẳn các món ăn kể trên.

    Cá kho làng Vũ Đại được làm từ những con cá trắm đen nuôi ốc từ 3 kg trở lên. Cá đem kho chỉ lấy phần thân đem lại những miếng cá chắc thịt, chất lượng nhất.

    Điều đặc biệt của món ngon hấp dẫn này đó chính là, cá được kho trong 14 – 15 tiếng đồng hồ và kho hoàn toàn bằng củi nhãn. Đảm bảo thịt chắc, xương nhừ, thịt heo béo ngậy dậy mùi thơm ngon, chắc chắn món ăn này sẽ chinh phục khẩu vị của cả những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

    Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Chết Mê Với 4 Món Thạch Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • Hội Chợ “giới Thiệu Ẩm Thực Nhật Bản
  • Lên Danh Sách Các Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Mách Mẹ Các Món Ngon Từ Chân Gà
  • Không biết từ bao giờ bên cạnh “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, Cá trắm đen kho riềng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị :

    ● 700 gam cá trắm đen

    ● 200 gam riềng

    ● 10 gam gừng tươi

    ● 100 gam khế tươi

    ● 1 khúc mía, hành khô

    ● Gia vị: Mỡ nước (nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn nhưng có mỡ nước thì cá se thơm ngon hơn), đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu.

    Cách chế biến món cá kho riềng

    Bước 1:

    Cá trắm đen rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá với một chút muối cho cá đỡ tanh.

    Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Bạn chia giềng làm đôi. Một nửa xắt mỏng, một nửa giã nát vắt lấy nước.

    Gừng cạo vỏ, xay nhỏ.

    Khế tươi rửa sạch, cắt mỏng chừng 0.5 cm.

    Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Bước 2:

    Bạn ướp cá với nước giềng xay, gừng xay, hành khô bằm nhỏ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước màu, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để cá thấm gia vị trong 30 phút.

    Ướp cá

    Cách chế biến cá trắm hấp bia

    Bước 1:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Bước 3:

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    ● 3 khoanh cá trắm đen

    ● 5 lạng thịt nạc xay

    ● Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)

    ● Lá ngải

    ● Chuối xanh, khế, dứa

    Cách chế biến:

    Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

    Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

    Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.

    Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị

    Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.

    Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị.

    Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Chép Kho Dưa Chua
  • 5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gầu Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • 30 Món Ngon Buổi Tối Chế Biến Đơn Giản Giúp Ăn Ngon Ngủ Tốt
  • Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ
  • Thực đơn các món ngon từ cá trắm giòn, cá trắm đen, cá trắm nấu món gì ngon nhất, dễ chế biến nhất cho bữa cơm gia đình them tròn vị như cá trắm chiên sả ớt, canh cá trắm nấu chua, cá trắm chiên xù, cá trắm kho dưa cải chua, cá trắm hấp hành lá, cá trắm nướng riềng mẻ, lẩu cá trắm…

    Cá trắm là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình.

    Cá trắm sống ở đâu, thịt có vị gì khác lạ?

    Thịt cá trắm chắc, thơm ngon, có thể chế biến thành rất nhiều các món ngon như: cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua, cá trắm kho riềng…

    Cá trắm có vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy rất thích hợp với những người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp.

    Cá trắm đen là loài cá nước ngọt, sống ở các ao hồ và các con sông lớn ở nước ta, ví dụ như: Sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã, sông Lam… có nhiều ở vùng đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ.

    Tên gọi khác của loại cá này là “Thanh ngư“. Loại cá này rất được ưa chuộng ở Việt Nam và Trung Quốc chính vì thế mà giá thành của nó gần như là đắt nhất trong những loại cá nước ngọt phổ thông được bán.

    Đặc điểm nhận diện cá trắm

    Loại cá này có thân dài, gần tròn, đầu vừa phải, phần cuống đuôi dẹp bên. Mắt cá bé, khoảng cách giữa 2 ổ mắt rộng. Mõm ngắn và nhọn, miệng cá hướng về phía trước hình móng ngựa.

    Đặc biệt hàng vây của cá có màu đen rất dễ nhận biết, đây chính là đặc điểm phân biệt cá trắm đen với các loài cá khác một cách dễ dàng.

    Cá trắm đen là loại cá ăn tạp. Thức ăn của chúng là: giun, ấu trùng, côn trùng, đặc biệt chúng thích ăn các loại nhuyễn thể lớn như trai, ốc, hến.

    Cá trắm đen sống ở tầng đáy, bộ răng phát triển mạnh nên có thể nghiền vỡ vỏ của nhuyễn thể cỡ lớn. Cách ăn của chúng khá đặc biệt: sau khi nghiền vỡ vỏ nhuyễn thể, nó phun thức ăn ra ngoài và chỉ đớp lấy phần thịt.

    II. Những món ngon từ cá trắm đen, cá trắm giòn dễ làm tại nhà

    1. Cách làm cá trắm đen chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên sả ớt:

    • Cá trắm đen: 400g ( Bạn nên chọn những con chắc thịt, dày mình)
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Ớt: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Nước mắm

    Hướng dẫn cách làm cá trắm chiên sả ớt:

    Bước 1: Cá trắm mổ, móc sạch ruột, mang cá rồi rửa sạch. Thấm khô cá rồi lọc lấy thịt, dùng dao cắt thịt cá thành từng miếng dày khoảng 1,5cm, rồi cho cá vào bát to.

    Bước 2: Tiến hành ướp thịt cá: bạn cho cá trắm vào tô ướp cùng sả ớt xay nhuyễn và chút muối. Ướp cho cá ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Cho 3-4 thìa bột chiên giòn vào bát cá đang ướp, trộn nhẹ tay cho cá ngấm bột mà không bị nát. Ướp cá khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, đun sôi dầu thì cho cá trắm vào chiên giòn. Để lửa vừa cho cá không bị cháy bên ngoài. Chiên đến khi cá vàng đều các mặt dậy mùi thơm sả thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Pha nước chấm rồi đặt cá vào chảo thêm nước mắm và đun cho tới khi cạn nước. ( Nếu bạn không thích ăn mặn có thể bỏ qua bước này, chỉ cần chấm với nước mắm cay là được.)

    Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm cá trắm chiên sả ớt thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Giờ thì bạn hãy bày cá ra đĩa và dọn ra mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

    Với món cá trắm chiên sả ớt này, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi tanh của cá nữa mà chúng được át đi bởi mùi sả ớt thơm lừng rồi.

    2. Cách làm món canh cá trắm nấu chua đơn giản

    Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh cá nấu chua ngọt thơm, tạo cảm giác ngon miệng, thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 khúc cá trắm
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 quả dứa
    • 3 quả sấu hoặc 1 quả me
    • 1 củ hành khô
    • Hành lá, rau thì là
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

    Xào thơm hành khô cùng chút dầu ăn, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.

    Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.

    Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.

    3. Cách làm cá trắm chiên xù thơm ngon, giòn tan

    Món cá trắm chiên xù là gợi ý hấp dẫn cho bạn nếu muốn đổi món cho cả nhà. Từng miếng cá giòn vỏ, thơm mềm thịt cá bên trong, chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Thưởng thức khi còn nóng thật là tuyệt.

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên xù:

    • Phi lê cá trắm 500 gr
    • Bột năng 3 muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 5 gói
    • Bột chiên xù 100gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Nước tương 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
    • Thì là 2 cây

    Cách làm cá trắm chiên xù

    Rửa sạch cá, thái cá thành những miếng nhỏ hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay là được. Cho cá vào 1 tô lớn, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa nước tương, thì là thái nhỏ, trộn đều cá lên.

    Ướp cá trong khoảng 7 -10 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

    Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

    Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Tốt nhất là cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt.

    Cuối cùng bạn vớt cá ra đĩa để cho ráo bớt dầu hoặc bạn cũng có thể đặt cá vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.

    Vậy là món cá trắm chiên giòn đã hoàn thành bạn có thể trang trí trên đĩa và thưởng thức với gia đình. Đặc biệt món ăn này khi thực hiện xong sẽ có lớp thịt cá bên trong mềm thơm, lớp vỏ giòn và có màu vàng bắt mắt.

    Bạn nên thưởng thức món cá trắm chiên giòn này khi còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị của nó.

    4. Cá trắm kho dưa cải chua ngon đến lạ

    Nguyên liệu làm cá trắm kho dưa cải chua

    • Cá trắm 1 con
    • Thịt ba chỉ 300gr
    • Dưa cải chua 200gr
    • Ớt sừng 2 trái
    • Hành tím 2 củ
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Hạt nêm 3 muỗng canh
    • Tiêu 3 muỗng cà phê
    • Tỏi 3 củ

    Cách làm cá trắm kho dưa cải chua

    Cá đem đánh sạch vảy, cạo lớp màng đen bên trong, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt khúc rồi ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.

    Thịt ba chỉ thái miếng to. Ớt để riêng. Dưa chua cắt miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím đập dập.

    Bắc niêu lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa nhỏ đường để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ.

    Sau đó xếp cá lên trên, có thêm tỏi, hành tím, ớt đập dập. Thêm 1 muỗng canh nước mắm nấu cá trong 5 phút. Rồi thêm nước nóng đến ngập cá, nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

    5. Cách làm cá trắm hấp hành lá tại nhà đơn giản

    Nguyên liệu làm cá trắm hấp hành lá

    • Cá trắm 500gr ( Phần bụng)
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Gừng 10gr
    • Hành lá 10gr

    Cách làm cá trắm hấp hành lá

    Đầu tiên bạn nên chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu trước khi vào chế biến món ăn: gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi, hành lá thì chẻ nhỏ.

    Cá trắm rửa sạch, thấm khô. Đặt cá lên một ít hành ở trên đĩa rồi cho cá vào hấp trong nồi nước đang sôi cho đến khi cá chín hoàn toàn.

    Bạn đun nóng ít dầu ăn trong một cái chảo, rồi cho gừng xắt sợi ở trên vào chảo và xào đều.

    Rắc ít hành lá chẻ nhỏ lên mình cá rồi rưới cả gừng xào lên cá. Sau đó, đổ nước tương lên là hoàn thành xong món ăn của chúng ta rồi đấy.

    Thật đơn giản phải không nào. Thịt cá mềm ngon, hòa cùng mùi thơm dịu của gừng và vị thanh của hành lá, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.

    6. Cách chế biến món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon

    Vị thơm nồng của riềng sả quyện cùng vị chua nhẹ của mẻ và nghệ khiến món cá không còn chút mùi tanh nào.

    Món cá trắm nướng riềng mẻ là một trong những món ngon từ cá trắm không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy cho gia đình.

    Nguyên liệu làm cá trắm nướng riềng mẻ

    • Cá trắm 4 lát
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Củ riềng 2 củ
    • Cơm mẻ 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Sả 6 cây
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ:

    Rửa sạch cá, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Riềng cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Sả cũng băm nhỏ.

    Cho cá vào 1 bát tô, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cơm mẻ, riềng, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén.

    Dùng bao tay trộn kỹ để cá ngấm gia vị. Cho hết sả vào, tiếp tục chà xát, ướp trong khoảng 30-60 phút.

    Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ.

    Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra. Nướng từ từ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

    Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Lấy 1 đĩa lớn bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh xung quanh xen kẽ cùng các loại rau thơm cho bắt mắt cho bắt.

    7. Cách nấu lẩu cá trắm lạ miệng cho ngày đông lạnh

    Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà quây quần bên nhau với nồi lẩu cá nóng hổi vào mùa đông lạnh. Cá mềm, nước dùng cay cay, chua chua, ngọt ngọt rất hài hòa. Bạn có thể ăn kèm với cơm, bún đều được.

    Nguyên liệu làm xì xụp lẩu cá trắm cho ngày giá rét

    • Cá trắm 2 kg
    • Xương heo 300gr (Xương ống heo)
    • Thịt bò 500gr
    • Ngao 1 kg
    • Bao tử heo 300 gr
    • Đậu hũ non 5 miếng
    • Cà chua 500 gr
    • Me 3 trái

    Cách làm xì xụp lẩu cá trắm cho ngày giá rét

    Xương ống heo chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng dùng thìa hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Cá trắm đánh vẩy rửa sạch, lọc lấy thịt, thái cỡ to bằng 2 ngón tay rồi đem ướp cùng với gừng, ớt hành, rau răm thái nhỏ. Phần xương cá cho vào ninh cùng xương.

    Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ. Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn. Ngao rửa sạch bày lên đĩa.

    Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng, cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào qua. Sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng xương.

    Để có một nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên ninh phần xương lợn với xương cá sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với chút gia vị vừa miệng.

    Bày sẵn nồi lẩu trên mâm cùng các món nhúng kèm. Khi nồi nước dùng đã chín bạn đổ vào nồi lẩu.

    8. Cá trắm chiên giòn sốt cà chua đậm đà, bắt mắt

    Cá trắm chiên giòn sốt cà chua sẽ là một món ăn tuyệt vời trong thực đơn bữa cơm gia đình. Thịt cá trắm phi lê chiên giòn béo là món ăn dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Bạn có thể an tâm cho các bé ăn ngon lành mà không sợ mắc xương cổ.

    Nguyên liệu làm cá trắm chiên giòn sốt cà chua

    • Cá trắm 1 con to
    • Muối 3gr
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Tương cà 5 muỗng canh
    • Giấm 3 muỗng canh
    • Nước 6 muỗng canh
    • Bột bắp 1 chén
    • Dầu ăn 1 lít
    • Dầu cải 1 muỗng canh

    Cách làm cá trắm chiên giòn sốt cà chua

    Tiếp tục phi lê để loại bỏ phần da cá. Trên một miếng cá phi lê dài, cứ cắt được 3 lát cá lỏng liên tiếp thì mới tiến hành cắt rời khỏi miếng cá.

    Cho cá trắm đã cắt vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước ép gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, 2g muối và 1g tiêu xay ướp cá trong khoảng 10 phút.

    Cá trắm sau khi ướp đem thấm khô nước rồi áo qua một lớp bột bắp, để yên 1 lúc.

    Bắc chảo lên bếp ( nên dùng chảo sâu lòng). Đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đun sôi. Sau đó, thả các miếng cá tẩm bột chiên ngập dầu ở lửa vừa.

    Khi cá trắm chiên gần chín thì tăng nhiệt độ lên cho cá chiên giòn rồi vớt ra ngay, để ráo dầu.

    Trộn hỗn hợp bao gồm: 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng cà tương cà vào chảo sạch khác, thêm vào 3g muối, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm trắng.

    Hòa tan chút bột với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào khuấy đều. Thêm 1 muỗng canh dầu cải. Đun và khuấy cho sốt cà chua sôi và sệt lại thì tắt bếp.

    Bày trí cá trắm chiên giòn ra đĩa, rưới thêm sốt tương cà lên trên nữa là có thể dùng rồi đấy. Trông đã thấy bắt mắt rồi phải không nào?

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của cá trắm

    Cá trắm là loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Cụ thể, thành phần dinh dưỡng có chứa trong 100g thịt cá trắm đen bao gồm: 19,5g đạm; nhiều axit amin; 5,2g chất béo; các khoáng canxi, photpho, sắt; các loại vitamin; chứa nhiều chất chống lão hóa…

    Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, gầy yếu mệt mỏi, biếng ăn, đuối sức.

    Vì vậy nó được xem là một phương thuốc quý của gia đình. Chất béo trong cá trắm đen rất tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch.

    Ngoài việc giúp tăng cường hệ miễn dịch chống oxy hóa, cá trắm đen còn có tác dụng phòng cúm, thanh nhiệt, giải độc, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn, bồi dưỡng phụ nữ sau sinh phòng chống ý huyết, quai bị, nhọt độc, đau dạ dày mạn tính, kinh nguyệt không đều…

    Từ lâu đời, mật cá trắm đen được nhân dân ta và nhân dân Trung Quốc xem như là một vị thuốc. Ở Việt Nam, trong tài liệu ” Nam dược thần hiệu”, Tuệ Tĩnh có ghi mật cá trắm trị tắc họng, mắt mờ, đồng thời có giới thiệu mấy đơn thuốc trong đó có sử dụng mật cá trắm như: chữa họng mọc mụn, sưng tê; chữa mắt đỏ kéo màng; chữa đờm dãi trẻ con ủng trệ; chữa mình sưng cứng như đá, đau đớn quá, không chịu nổi….

    Ngoài ra, cá trắm đen chữa thận yếu; tình dục suy giảm, cực kỳ đặc biệt cho cánh mày râu; Chữa mất ngủ; váng đầu; ăn không ngon.

    Thật tuyệt vời phải không nào? Những món ngon từ cá trắm không chỉ mang lại cho các bạn những món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Cá Trắm Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Cốm Ở Hà Nội
  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • 5 Món ăn cực ngon từ thịt cá trắm đen

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 01/7/2020
    Đăng: 06/5/2019
    Bởi Admin3
    Lượt xem: 9178

    Cá trắm đen còn gọi là thanh ngư, là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao ở nước ta. Loại cá trắm này được nhân dân nuôi ở ao hồ để lấy thịt và được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt. Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của ẩm thực Việt Nam.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Cá trắm nướng là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các ông chồng thích nhậu. Cá trắm nướng không bị ngán dầu mỡ như món chiên mà lại có mùi vị thơm ngon hơn các món cá trắm hấp. Món nướng thường rất dậy mùi. Hương thơm ngào ngạt, miếng ca nóng hổi còn bốc khói, nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng. Cá trắm đen nướng, chấm cùng muối tiêu, một món ăn chơi sa sỉ nhưng lại mang có nét dân giã.

    Nguyên liệu dễ tìm, thuần Việt tạo nên một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Cá trắm đen ngọt thơm ngấm gia vị hòa quyện với mùi riềng, gia vị. Riềng và gia vị kèm theo giúp khử đi vị tanh của cá.

    Nếu các bạn đã chán những món cá chiên xào dầu mỡ, những món luộc nhạt nhẽo thì món canh cá chép nấu chua cay sẽ là một món ăn hấp dẫn, mới lạ cho thực đơn của bạn. Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vợi vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo sẽ làm chiều long ngay cả những người khó tính nhất.

    Chú Ý : Giới thiệu món cá kho làng Vũ Đại – Cơ sở Trần Luận

    Món cá kho làng Vũ Đại được chế biến công phu với thời gian lên đến 16 tiếng cùng hơn 10 loại gia vị khác nhau đã rất nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng đất Hà Nam. Thưởng thức món cá này, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà trong từng thớ thịt cá, thơm ngon đến khó cưỡng.

    Địa chỉ : Xóm I – Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam

    Tại Hà Nội: Số 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

    Điện thoại/ Zalo: 0988.999.525

    Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP HCM

    Website: www.cakhotranluan.com – chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Tím
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Thu
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau ⋆ Khonia
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Ngon Ngày Tết Của Miền Nam
  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1KG ?

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 01/7/2020
    Đăng: 26/5/2019
    Bởi Admin3
    Lượt xem: 18043

    Cá trắm đen, chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân vùng đồng bằng sông nước. Cá trắm đen cùng một loại với cá trắm cỏ, tuy nhiên thịt của cá trắm đen ngọt và ngon hơn.

    Nguồn gốc của cá trắm đen

    Cá trắm đen là loài cá bản địa đến từ Trung Quốc, sau đó được nhân giống và nuôi ở khắp các nước thuộc khu vực châu Á.

    Đặc điểCá trắm đen có thân thuôn dài và rất tròn. Phần đầu của cá trắm đen thuôn và cân đối so với tỷ lệ cơ thể của chúng. Miệng của cá khá rộng, hàm trên dài hơn so với hàm dưới. Mõm cá hơi nhọn, ngắn và hơi hướng về phía trước. Lỗ mũi cá rất lớn và được bố trí ở gần mắt

    Cá trắm đen, nghe đến tên chắc chắn các bạn cũng hình dung ra màu sắc của chúng. Bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng là một lớp vảy tròn, cứng, sắp xếp rất đều. Phần lưng cá có màu đen đậm, càng dần về phía bụng màu sắc sẽ càng nhạt đi. Vây có màu đen đậm, đậm hơn cả phần màu ở trên lưng của cá.

    Cá trắm đen ăn gì?

    Thức ăn chủ yếu của cá trắm là các loại ốc, trai, sò, hến, các loài động vật giáp xác (tôm, cua nhỏ), cá con, các loại côn trùng… Trong điều kiện nguồn thức ăn không được đảm bảo, cá trắm còn ăn các loại trái cây như quả sung, táo rụng

    Khi còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển, thức ăn chủ yếu của cá trắm đen thường là các sinh vật phù du, ấu trùng, loăng quăng và chuồn chuồn

    Sinh sản ở cá trắm đen

    Cá trắm đen là loài sinh sản bằng hình thức đẻ trứng. Trứng của cá trắm cỏ khi đẻ ra thường có chất dính để bám vào các giá thể – điều này giúp bảo vệ trứng tốt hơn. Cá trắm cỏ bắt đầu chu kỳ sinh sản đầu tiên của chúng khi chúng đạt 3 năm tuổ i.

    Sau khoảng 3 ngày, trứng được thụ tinh thành công sẽ nở thành cá bột. Khoảng 2 – 3 ngày sau, cá bột sẽ phát triển thành cá con và bắt đầu đi kiếm ăn.

    Môi trường sống của cá trắm đen

    Môi trường sống yêu thích nhất của loài cá trắm đen là khu vực bùn đất nơi có độ sâu khoảng 2m. Cá trắm đen chuyên sinh sống ở những vùng ao, hồ, sông, suối – môi trường nước ngọt.

    Cá trắm đen là loài cá đắt và được xem là quan trọng nhất tại Trung Quốc. Loài cá trắm đen xuất hiện ở hầu hết các quốc gia thuộc châu Á, trong đó có cả Việt Nam

    Cách câu cá trắm đen hiệu quả

    Sử dụng phương pháp câu bằng lưỡi đơn, đây là phương pháp đơn giản và rất hiệu quả. Khi lựa chọn lưỡi câu, các bạn nên chọn loại vừa phải. Nếu nhỏ quá dễ bị đứt (trọng lượng cá khá lớn), nếu quá lớn cá sẽ phát hiện và cắn câu. Ngoài lưỡi câu, sợi dây câu cũng phải mảnh.

    Mồi câu hiệu quả nhất là tôm bóc nõn, giun đất… đây là những món mà cá trắm đen yêu thích nhất.

    Tác dụng thần kỳ của cá trắm đen

    Thành phần dinh dưỡng

    Trong thịt cá trắm đen có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Thịt cá chứa rất nhiều chất đạm, nhiều canxi, axit amin, sắt, kẽm cùng nhiều chất chống oxy hóa Tác dụng của cá trắm đen

    Theo như những nghiên cứu của đông y, việc sử dụng thịt cá trắm đen sẽ giúp bổ tỳ, khơi thông khí huyết, làm giảm chứng biếng ăn, giúp tăng cân, cải thiện tình trạng mệt mỏi và đuối sức

    Cá trắm đen chứa rất nhiều loại vitamin, sắt, phốt pho và khoáng chất. Điều này giúp cho mắt sáng hơn, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng phát triển não bộ. Bên cạnh đó, các loại vitamin còn làm giảm quá trình lão hóa da, đem lại vẻ đẹp trẻ trung căng bóng cho làn da (nhất là đối với chị em phụ nữ).

    Không chỉ có vậy, món ăn được chế biến từ cá trắm đen còn là bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý vô cùng tốt cho nam giới.

    Cá trắm đen làm món gì?

    Cá trắm đen kho

    Nhắc đến các món ăn được chế biến từ cá trắm đen mà bỏ qua món cá trắm đen kho cổ truyền là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Món ăn này chỉ là món ăn dân dã quen thuộc, hương vị lại khiến nhiều người say mê

    Để chế biến món cá trắm đen kho cần có những nguyên liệu sau: cá trắm đen, me chua, ớt tươi, riềng, nước hàng, nước mắm, dầu ăn.

    Kho cá trắm đen ngon: đầu tiên các bạn phải làm sạch cá, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cá trắm sau khi cắt khúc để ráo nước, đem ướp cùng các loại gia vị trong khoảng 20 phút. Khi cá ngấm gia vị rồi mới đem đi kho. Cá trắm đen nên kho khoảng 4 – 5 tiếng, nên kho cạn nước – như vậy thịt cá ngấm gia vị đều và thịt cá cũng chắc hơn

    Bong bóng cá trắm đen – 300k/kg

    Cá trắm đen mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

    Cá trắm đen là loài cá xuất hiện nhiều ở vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc trung bộ, chính vì vậy người dân vùng bắc và trung bộ rất dễ dàng đặt mua loại cá này. Để mua cá trắm đen ngon, các bạn có thể đến các khu chợ cá, các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên buôn bán hải sản để đặt mua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Bổ Dưỡng Với Món Hàu Hấp Sả Bia Đơn Giản Mọng Nước Cực Thơm Ngon
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,588】
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Chữa Yếu Sinh Lý Từ Cá Chạch
  • Các Món Ngon Từ Cá Chạch Giúp Tăng Cường Sinh Lý Cho Quý Ông
  • 1. Cá trắm đen kho

    Nhắc đến các món ăn được chế biến từ cá trắm đen mà bỏ qua món cá trắm đen kho cổ truyền là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Món ăn này chỉ là món ăn dân dã quen thuộc, hương vị lại khiến nhiều người say mê.

    Để chế biến món cá trắm đen kho cần có những nguyên liệu sau: cá trắm đen, me chua, ớt tươi, riềng, nước hàng, nước mắm, dầu ăn.

    Kho cá trắm đen ngon: đầu tiên các bạn phải làm sạch cá, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cá trắm sau khi cắt khúc để ráo nước, đem ướp cùng các loại gia vị trong khoảng 20 phút. Khi cá ngấm gia vị rồi mới đem đi kho. Cá trắm đen nên kho khoảng 4 – 5 tiếng, nên kho cạn nước – như vậy thịt cá ngấm gia vị đều và thịt cá cũng chắc hơn.

    Thưởng thức cá trắm đen kho, các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của thịt cá, độ chắc của cá trắm và đặc biệt là không bị tanh. Cá trắm đen kho ăn kèm cùng với cơm trắng nóng hổi thì vô cùng tuyệt vời.

    2. Cá trắm đen hấp bia

    Để có nồi cá hấp bia ngon, nguyên liệu không thể thiếu chính là cá trắm đen, bia, cà chua, quả sấu, hành lá, nấm hương, hành lá, thìa là, bột canh, hạt nêm.

    Cá trắm làm sạch, nếu con nhỏ để nguyên con, con lớn thì cắt đôi hoặc cắt ba. Khi cá ráo nước thì đổ bia, hạt nêm, bột canh, cà chua, nấm hương và quả sấu vào ướp cùng.

    Ướp trong khoảng 20 phút thì đem nồi cá lên bếp đun (nên dùng bếp từ, khi ăn vẫn có thể để trên bếp để cá nóng và ngon hơn). Khi cá chín, các bạn cho thêm hành lá và thìa là rồi thưởng thức. Cá trắm đen hấp bia khi ăn có thể cuộn kèm cùng với bánh tráng và rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.

    3. Cá trắm đen nướng

    Món ăn ngon nổi tiếng của các vùng quê thuộc vùng đồng bằng Bắc bộ của nước ta. Có rất nhiều phương pháp nướng: nướng ủ trấu, nướng riềng sả, nướng giấy bạc… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món cá trắm đen nướng riềng sả.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá trắm đen, riềng, sả, ớt, mắm tôm, bột canh, dầu ăn… Cá trắm làm sạch, cắt khúc rồi ướp cùng các loại gia vị. Lưu ý, riềng và sả nên giã hoặc xay nhỏ thì mới dễ quyện vào từng miếng cá. Cá trắm đen nên ướp cùng với gia vị khoảng 20 – 25 phút rồi mới đem đi nướng.

    Cá trắm đen nên nướng bằng than hoa hoặc rơm rạ đốt lên sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Các bạn nướng đến khi vàng đều các mặt và có mùi thơm. Khi nướng nên thường xuyên quét dầu ăn lên miếng cá, giúp da cá giòn hơn và không bị khô. Cá trắm đen nướng chấm kèm với muối tiêu hoặc cuộn bánh tráng chấm mắm chua ngọt cũng rất tuyệt vời.

    4. Cá trắm đen chiên giòn

    Cá trắm đen nên cắt thành khúc nhỏ (độ dày của khúc cá hoảng 1,5 – 2cm, khi chiên sẽ giòn hơn hoặc cũng có thể phi lê thái miếng. Để cá giòn các bạn nên rắc 1 lớp bột chiên giòn bên ngoài. Khi chiên cần chiên ngập trong dầu (chiên ngập dầu lớp bên ngoài giòn, bên trong thịt cá mềm béo ngậy vô cùng hấp dẫn).

    Cá trắm đen chiên giòn khi thưởng thức, các bạn nên chấm kèm cùng nước mắm pha chanh, tỏi, ớt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Tất cả các món về cá, cá nấu dấm bỗng món ăn thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè …

    Với món này, các nguyên liệu đều sẵn có và rất dễ tìm, đặc biệt gia vị không thể thiếu trong món ăn này là nghệ và bỗng rượu để dậy mùi thơm của cá và khử bớt vị tanh. Món ăn nấu đạt là cá không còn vị tanh nhưng vẫn giữ nguyên được vị béo, ngọt tự nhiên của cá. Nồi canh đủ vị chua của bỗng rượu, cà chua, vị cay của tiêu, ớt và vị thơm của bỗng, thì là.

    Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

    Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Danh Sách Các Món Ngon Từ Cá Trắm
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê
  • Bồi Bổ Sức Khỏe Với Món Cá Trê Nướng Mắm Gừng
  • Cách Làm 2 Món Ngon Ngày Mưa Đưa Cơm
  • Món Cà Ri Gà Nòi Cay Nồng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió Lạnh
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Nha Trang Nấu Món Gì Ngon?
  • Chả Cá Nha Trang
  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Cho Mâm Cỗ Của Gia Đình
  • Cuối tuần, chị em có thể trổ tài vào bếp với những món ăn ngon từ cá trắm đen. Đó là những món khá đơn giản không tốn nhiều công chuẩn bị nhưng cực kỳ dinh dưỡng. Trong số đó thì món ăn được cánh mày râu yêu thích nhất có lẽ là cá trắm đen hấp bia. Việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này đơn giản hơn nhiều so với những món nhậu khác.

    Cách nấu cá trắm đen hấp bia ngon khó cưỡng

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách nấu nấu cá trắm đen hấp bia bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế cho món ăn này cũng đơn giản không kém. Đầu tiên, bạn thái nhỏ gừng, sả. Riêng phần cọng sả thì để nguyên dài cỡ que tăm. Nếu dùng dứa, bạn cắt lát mỏng, còn dùng cá chua thì thái lựu. Tiếp đến, bạn làm sạch và tiến hành những bước sơ chế với cá trắm đen. Cá nên được rửa sạch sẽ, moi hết mang, loại bỏ lớp màng đen ở bụng.

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi vừa đủ để cá, lót toàn bộ sả, gừng đã thái nhỏ dưới đáy nổi. Bạn đổ bia vào ngập sả và gừng, lưu ý không nên đổ quá nhiều sẽ làm nhão cá. Bước tiếp theo, bạn xếp cá ngay ngắn vào nồi cùng dứa và cà chua, để nhỏ lửa nấu cho đến khi chín.

    Trước khi tắt lửa nên mở vung cho thì là, hành lá vào và nấu tiếp khoảng vài phút cho dậy mùi. Cuối cùng, tắt bếp và cho thành phẩm ra đĩa dùng ngay khi còn nóng. Món ăn này có thể gói bánh tráng với rau sống ăn rất hài hòa và ngon miệng.

    Bí quyết để nấu cá trắm đen hấp bia không bị tanh và nát

    Lựa chọn cá tươi sống

    Nguyên liệu chất lượng có giá trị quyết định đến hương vị của món ăn. Với các món cá thì điều này vô cùng đúng. Nếu chọn mua được cá trắm đen tươi, mùi tanh sẽ được giảm bớt một phần. Cá tươi chỉ có mùi tanh tự nhiên nên việc sơ chế dễ dàng hơn rất nhiều.

    Khử bỏ mùi tanh của cá

    Việc khử mùi tanh của cá trắm đen có thể thực hiện bằng rất nhiều cách. Trong quá trình sơ chế, bạn có thể ngâm rửa cá với rượu, giấm, nước gừng, nước vo gạo hoặc nước muối. Những cách này giúp khử nhanh mùi tanh ở cá đồng thời giúp thịt cá thơm ngon hơn rất nhiều.

    Tẩm ướp gia vị khử mùi trước khi nấu

    Gia vị cũng là yếu tố giúp loại bỏ bớt mùi tanh từ cá. Các bà nội trợ nên ướp cá với các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, tiêu, gừng… với một liều lượng phù hợp. Những gia vị nồng này có thể ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cá trắm đen nên bạn cần cân nhắc liều lượng kỹ.

    Dùng thêm các loại rau thơm khi nấu cá trắm đen

    Các loại rau mùi như hành lá, thì là, ngò… đều là những thực phẩm khử mùi rất tốt. Đó là lý do vì sao trong phần nguyên liệu bạn nên chuẩn bị một ít loại rau mùi tùy theo ts thích. Rau mùi nên được cho vào ngay trước khi tắt bếp để giữ được mùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • Cá Chép Với Nhiều Công Dụng, Cá Chép Hấp Rau Má Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Bà Bầu An Thai
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Phân Biệt Cá Trắm Giòn Và Cá Trắm Cỏ (Cá Trắm Trắng)
  • Tuyệt Phẩm Những Món Ngon Từ Cá Chép Mang Về Từ Hồ Câu
  • Cá trắm đen hấp bia cực ngon không bị tanh

    Nguyên liệu làm món Cá trắm đen hấp bia

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 thái lát, 1/3 băm nhỏ.

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

    Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.

    Hành lá nhặt sạch, rửa sạch. Cắt khúc chừng 5cm.

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với chút muối, hạt nêm, bột ngọt sả và gừng khoảng 30 phút.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thì là cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

    Đun đến khi cá đã chín thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Pha nước mắm: Cho nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vào chén rồi trộn đều (nhiều ít tùy khẩu vị).

    Gắp cá ra đĩa rồi thưởng thức.

    Món cá hấp thơm ngon, dễ ăn, dinh dưỡng cao là món yêu thích của nhiều người. Hấp cá không tanh bạn cần chú ý một số điểm sau:

    – Vị tanh của cá được hình thành do trong cá có chứa hàm lượng histamine và chất này cũng tạo mùi tanh đặc trưng cho cá. Khi chọn mua cá tươi mùi tanh sẽ được giảm bớt, nhưng không có cách làm loại bỏ được 100% mùi tanh trên cá mà chỉ có cách giảm mùi tanh một cách tối đa nhất có thể.

    Với món cá hấp để muốn cá bớt được nhiều mùi tanh trong món ăn, trong quá trình hấp bạn cần đổ thêm một lượng nhỏ rượu trắng kết hợp một vài lát gừng, đập dập đầu hành cùng cây sả thả vào nồi hấp là được.

    – Với những món cá hấp đặc trưng như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, trừ những gia giảm chính của mỗi món bạn bỏ thêm một ít gừng đã thái sợi sẵn hoặc gừng băm nhuyễn cũng được. Vị cay nồng của gừng sẽ át đi mùi tanh quá nồng của cá và cho cá hấp có vị thơm, ăn ấm bụng hơn.

    – Một khó khăn thường gặp nhất đối với món cá hấp này là thịt cá bị vỡ dù bạn đã vô cùng nhẹ nhàng từng công đoạn. Cách xử lý nhanh nhất là cắt một ít hành tây mỏng để đệm dưới cho cá giúp cá thấm gia vị nhanh, thơm và tốt nhất xử lý tình trạng bị nát, giúp cá chín đều hơn rất nhiều.

    – Mẹo vặt vô cùng hữu ích giúp món cá của bạn luôn được thơm, béo ngậy bằng cách cho lên trên mình cá trong quá trình hấp một miếng nhỏ mỡ gà. Sau khi món cá hấp xong bạn sẽ thấy thịt cá luôn bóng căng, ngậy và không bị bã, bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Chép Kho Dưa Chua
  • 5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Lấy lại sức khỏe, chữa suy nhược cơ thể

    Cá trắm đen có vị ngọt, lợi thủy. Sử dụng thịt cá trắm đen giúp tăng cường chức năng thải độc tố của gan tốt. Nhờ đó, da dẻ luôn được hồng hào, chức năng gan khỏe mạnh.

    Chia sẻ cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu

    Cá trắm đen nấu canh cùng với một số thảo dược thuốc bắc. Chắt lấy nước cho người mới ốm dậy uống giúp lấy lại sức khỏe nhanh.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá trắm đen, hành, tỏi, ớt, gừng, thì là, xì dầu, gia vị mắm muối,…

    Nấu món ăn với các bước đơn giản như sau:

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    Cá trắm đen khi mua về đánh sạch vảy, bỏ mang, ruột cá. Đặc biệt, cần loại bỏ hết lớp màng đen trong bụng cá để khi ăn cá không bị tanh. Đối với món cá trắm đen hấp xì dầu bạn nên để nguyên con khi chế biến. Trong trường hợp nồi nhỏ thì chia cá làm 2 phần cho dễ hấp.

    Bước 3: Hấp cá

    Hành, tỏi, gừng, thì là,….rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: Làm nước sốt chấm

    Gừng đập dập, tỏi, hành khô băm nhuyễn, hành lá, thì cắt khúc miếng vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu gừng, tỏi, hành,…, vào chung với cá. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị, rưới xì dầu lên và ướp từ 30-45 phút để cá được ngấm đều.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Cá sau khi ướp đã thấm đều gia vị. Tiến hành cho cá vào nồi, xửng hấp và hấp ở lửa vừa từ 30 – 60 phút tùy vào kích thước của cá. Với những con cá to cần thời gian lâu hơn để cá chín đều.

    Cho cá ra đĩa bày thêm thì là, cà rốt tỉa hoa, hành để trang trí giúp món ăn bắt mắt, hấp dẫn hơn.

    Bí quyết để nấu cá hấp xì dầu được ngon

    Với những thao tác cực kỳ đơn giản, nhanh chóng bạn đã có được món cá trắm đen hấp xì dầu vừa ngon, bổ dưỡng và rất dễ ăn.

    Thành phẩm món cá hấp xì dầu dậy mùi thơm xì dầu. Khi ăn thịt cá ngọt thơm, ngấm đều gia vị và cá ăn không có mùi tanh.

    Món ăn muốn được ngon, bạn cần phải chọn mua cá có kích thước vừa phải. Nếu dùng trong gia đình thì không nên mua cá quá to chế biến sẽ mất nhiều thời gian hơn. Và mua cá trắm đen còn sống, bơi lội khỏe mạnh, linh hoạt, rồi nhờ người bán làm sạch cá. Không nên mua cá đông lạnh hoặc cá đã được làm sẵn về nấu, như thế chất lượng của món ăn sẽ giảm đi rất nhiều. Bởi có thể bạn sẽ mua phải cá không tươi, để lâu ngày giá trị dinh dưỡng không cao. Đặc biệt, nên dành thời gian để ướp cá trước khi chế biến sẽ giúp cho món cá hấp xì dầu ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100