Những Món Ăn Từ Cá Trê

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Danh Sách Các Món Ngon Từ Cá Trắm
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,588】
    • 1 trái xoài xanh, 1 con cá trê khoảng 300 g, 1 thìa súp lạc, 1 nắm rau răm, dầu ăn
    • Nước mắm trộn gỏi: 3 trái ớt hiểm, 3 củ hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường.
  • Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
  • Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt.
  • Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn.
  • Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.
  • Ớt giã nhuyễn với muối.
  • Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.
  • Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.
  • Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.
  • Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm.
  • Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.
  • Gừng thái nhỏ, đập giập. Cá trê làm sạch ruột, thái khúc vừa ăn
  • Cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm.
  • Đun sôi nước dùng rồi cho cá trê, gừng vào nấu. Nêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà-phê đường vào nồi.
  • Chờ nước sôi lại mới cho cải xanh vào, nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
    • 1 con cá trê khoảng 500 g, 3 củ tỏi, 5 trái ớt hiểm, 1 nắm rau răm, dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu.
      1 con cá trê khoảng 400 g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bồi Bổ Sức Khỏe Với Món Cá Trê Nướng Mắm Gừng
  • Cách Làm 2 Món Ngon Ngày Mưa Đưa Cơm
  • Món Cà Ri Gà Nòi Cay Nồng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió Lạnh
  • Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dân Dã Của Ninh Bình
  • Top 6 Món Ngon Vừa Bổ Lại Rẻ Dành Cho Sinh Viên
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận 10 Nổi Tiếng Hút Khách
  • Ăn Sập Top 20 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn Ngon, Rẻ? Top 20 Nổi Tiếng Này Là Câu Trả Lời.
  • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Cực Ngon Cho Bữa Tối
  • Những Món Ngon Cho Bữa Tối
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 10 Cách Làm Món Mực Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Gợi Ý Cách Làm 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Giúp Con Còi Đến Mấy Cũng Tăng Cân Vù Vù
  • Cá trê là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, lợi tiểu, lợi sữa, chữa đau lưng mỏi gối và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Chính vì thế, món cá này đã được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, cá trê nướng, kho trần bì, kho tiêu được nhiều người áp dụng chế biến hơn cả. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu ăn chế biến 3 món ngon từ cá trê lai này với Hội Đầu Bếp Á Âu.

    Cá trê lai nướng

    Nguyên liệu

    • 4 con cá trê
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g bột nghệ
    • 5g hạt tiêu xay
    • Hành lá, thì là, ớt trái
    • Một số gia vị cần thiết khác: Đường, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn rửa cá trê qua nước cho sạch bùn bẩn. Sau đó, bạn cho cá trê vào bọc nilon có ít muối để đảm bảo cá sạch chất nhờn. Lúc này, bạn rửa cá lại cho thật sạch, loại bỏ ruột, dùng khăn thấm khô cá. Kế đó, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá.

    Với riềng, sả, nghệ, bạn rửa sạch, thái nhỏ và giã cho nát. Riêng với sả, bạn nên để lại 3 củ, thái thành từng lát mỏng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Ướp cá

    Tiến hành ướp cá trê lai bằng mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, hạt tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt trong vòng khoảng 2 tiếng. Lưu ý, để món ăn thêm đậm đà, bạn nên nhồi các loại gia vị vào trong bụng cá.

    Nướng cá

    Bật lò trước 10 phút, để lò đạt nhiệt độ cao. Sau đó, bạn xếp cá lên bề mặt vỉ và tiến hành nướng cá trê lai. Quan sát cho đến khi bề mặt cá chín vàng, bạn trở mặt cá tiếp tục nướng. Thông thường, quá trình nướng cá trê lai chín mất khoảng 50 – 60 phút. Như vậy, chúng ta đã thu được một trong số những món ngon từ cá trê lai nhanh chóng.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn rửa sạch cá trê bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc lấy phần thịt cá, loại bỏ xương và thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Kho cá

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho gừng thái sợi chỉ và trần bì vào xào cho thơm. Lưu ý, khi thực hiện thao tác này, bạn điều chỉnh lửa lớn. Sau đó, bạn cho cá trê vào kho trong thời gian ngắn.

    Nêm gia vị

    Khi cá sắp chín, bạn nên nêm gia vị đã được chuẩn bị trước đó gồm rượu, tinh bột gà vào xào đều. Sau đó, bạn cho tiêu xay, dầu mè, bột năng, nước xốt tôm vào nồi cá, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Trình bày, thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm bằng một ít rau răm để thêm món cá trê kho trần bì và nước xốt tôm thêm bắt mắt.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê (khoảng 200g)
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 nắm hành lá
    • Một số gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm…

    Cách thực hiện

    Sơ chế

    Bạn làm sạch bằng cách chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa qua nhiều lần với nước. Sau khi để ráo, bạn cắt cá thành 2 – 3 miếng vừa ăn.

    Ướp cá

    Tiến hành ướp cá trê bằng 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa súp nước mắm, hành băm nhỏ, trộn đều.

    Kho cá

    Bắc chảo có sẵn 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường lên bếp đun sôi. Dầu sôi, bạn cho thêm tỏi băm vào phi vàng. Lưu ý, bạn nên dùng đũa khuấy đều để đường không bị cháy. Lúc này, bạn cho cá vào đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm ½ chén nước nóng vào, hạ lửa nhỏ, nêm lại gia vị để vừa ăn và đun cho đến khi cá ngả màu đẹp mắt.

    Trình bày, thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay món cá trê kho tiêu với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Cá Thác Lác, Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Các Món Gà Đãi Tiệc Đơn Giản Và Cách Làm Món Gà Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Món Nướng Ngon Ngày Mưa
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng❤️
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

    • 700 gr cá trê vàng
    • 300 gr thịt ba rọi
    • 500 gr tôm sắt lớn con
    • 1 viên xúp heo
    • 200 gr cà chua
    • 300 gr dưa cải muối chua
    • Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

    Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

    2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

    3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

    4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

    5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

    6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

    7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

    Cách làm:

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

    – Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

    – Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

    – 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua, Lẩu Mắm Các Lóc Ngon Tuyệt!
  • Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Vừa Lạ Miệng Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mùa Đông Hà Nội: 30 Món Ăn Đang Lên Ngôi Mùa Đông Hà Nội
  • Top 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đông Hà Nội Về
  • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
  • Điểm Danh Những Món Ngon Bổ Rẻ Hà Nội, Ăn Sạch Banh Mà Vẫn Lưu Luyến
  • Cách Làm 10 Món Ngon Cho Bữa Phụ Mùa Hè Dễ Ăn Dễ Hấp Thụ Của Mẹ Hai Bé Sinh Đôi
  • Cá trê làm món gì ngon là luôn làm các bà nội trợ băn khoăn bởi không phải ai cũng biết cách làm và chế biến món cá này. JamjaBlog xin gợi ý 3 món ngon nhất nấu từ cá trê.

    Cá trê không phải là một nguyên liệu quá xa lạ với người Việt mà đặc biệt là nhân dân miền biển. Cá trê xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị thì không kém phần hấp dẫn.

    Không chỉ vậy, các món ăn từ cá trê còn sẽ giúp chúng ta phòng tránh và chữa trị được rất nhiều loại bệnh thường gặp hay chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe. Nếu bạn thực sự quan tâm tới những điều trên, bài viết của JamjBlog hôm nay sẽ là dành cho bạn.

    Đôi nét về cá trê

    Nói một cách khái quát nhất thì cá trê là một loài cá nước ngọt, sinh sống ở những khu vực như ao, hồ hay ruộng với nhiều bùn lầy. Một thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết đó là cá trê có khả năng lấy được oxy từ không khí thay vì chỉ dưới nước như các loài cá thông thường do sở hữu một cơ quan đặc biệt ở vòm mang.

    Xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới như Ấn Độ, Syria, nam Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi,… thế nhưng Đông Nam Á mà điển hình là Việt Nam mới là nơi sở hữu trữ lượng cá trê lớn nhất. Lại là một quốc gia có nền ẩm thực lâu đời vô cùng phong phú và đa dạng, thế nên cá trê ở Việt Nam được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, mang lại những hương vị riêng vô cùng đặc biệt. Cũng tại Việt Nam, y học cổ truyền đã nhắc tới cá trê như một phương thuốc tự nhiên có vị ngọt, tính bình có tác dụng hỗ trợ y điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Xét về mặt khoa học, cá trê là loài cá có chứa hàng chục chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người như Protid, Canxi, Lipid, Sắt, Vitamin B1, B2,… Và với tất cả những ưu điểm đó, sẽ không phải là điều quá lạ lẫm nếu cá trê trở thành một trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày.

    Một số lợi ích của cá trê

    Như đã nói ở trên, cá chê không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cũng bởi thế mà những tác dụng của cá trê tới sức khỏe con người là không thể đếm xuể, từ chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe tới chữa các căn bệnh hiếm gặp. Và một vài lợi ích cơ bản đó là:

    • Hỗ trợ tăng tiết sữa ở phụ sản sau khi sinh: Kết hợp cùng một số thực phẩm lành tính khác như gừng, trứng gà, cá trê sẽ là một liều thuốc tự nhiên và an toàn dành cho những bà mẹ thiếu sữa trong những giai đoạn đầu của quá trình làm mẹ.
    • Giúp điều trị tiểu đường: Tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến và vô cùng khó chữa khỏi hoàn toàn vởi việc máu khó đông. Thế nhưng việc sử dụng cá trê liên tục trong khoảng 1 tháng đã trở thành một phương pháp điều trị tiểu đường an toàn và dễ dàng được các bác sĩ gợi ý.
    • Giải nhiệt, giải cảm: Cá trê có tính bình thế nên loài cá này cũng trở thành một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Cá trê còn đặc biệt hiệu quả trong việc giải cảm, đẩy nhanh việc hồi phục cho người cảm lạnh.
    • Chữa hẹn suyễn: Hen suyễn là một căn bệnh dai dẳng vô cùng khó chịu của rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ em. Và với những dưỡng chất của mình, cá trê cũng đã trở thành phương thuốc tuyệt vời giúp người ta chữa trị tận gốc triệu chứng của hen suyễn.
    • Giải quyết vấn đề mất ngủ, biếng ăn và tê nhức chân tay: Khi tuổi ngày càng cao, con người ta lại thường xuyên gặp phải các căn bệnh khó chữa như mất ngủ hay tê nhức chân tay, và lúc này cá trê chính là bài thuốc tuyệt vời nhất giúp giải quyết vấn đề mà không gây những tác dụng phụ. Ngoài ra, chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ cũng có thể được cải thiện với các dưỡng chất bên trong cá trê.

    Ngoài ra, loài cá đặc biệt này còn có rất nhiều công dụng khác như bổ huyết, nhuận phế, ích khí, trẻ hóa làn da, làm đen tóc, bổ thận, điều kinh, chữa bệnh máu cam hay suy giảm tình dục. Nhìn chung, đây là một nguyên liệu tuyệt vời đến từ thiên nhiên mà bạn nên mang vào bữa cơm gia đình. Việc quan tâm tới sức khỏe người thân cũng như một cách để bạn thể hiện tình cảm với họ, và sử dụng cá trê chính là một cách như vậy. Tuy nhiên, quan tâm phải biết cách và nếu giải được câu hỏi cá trê làm món gì ngon, bạn sẽ có thể tự tin thể hiện tình cảm của mình.

    Một số cách chế biến cá trê

    1. Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    • Cá trê: 1 con khoảng 200 gram, khi mua có thể nhờ người bán hàng làm cá giúp, loại bỏ nội tạng và cắt khúc.
    • Hạt tiêu
    • Muối tinh
    • Đường tinh luyện
    • Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)
    • Ớt tươi: Chú ý lựa chọn những trái ớt mẩy, không bị héo do thời tiết nắng nóng
    • Hành lá
    • Tỏi ta: Sử dụng những củ tỏi ta sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn tuy kích cỡ khá nhỏ và khó bóc. Một lưu ý là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi lúc này tỏi chứa khá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để có những dưỡng chất có lợi và hạn chế chất béo không tốt.
    • Nước mắm: Nên tìm mua và sử dụng các loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao thay vì những loại nước chấm thông thường vẫn được sử dụng tại các nhà hàng hay nhiều gia đình hiện nay.

    Chế biến

    • Đối với cá trê: Rắc một chút muối lên cá rồi chà sát thật kĩ nhằm khử trùng và vệ sinh cá. Rửa sạch cá với nước rồi để cho cá ráo nước. Dùng đầu mũi dao sắc nhọn khứa lên mình cá một vài đường dài khoảng 2 đến 3 cm.
    • Bóc vỏ tỏi rồi băm thật nhỏ, để ra bát riêng.
    • Rửa sạch rồi băm nhỏ hành lá.
    • Cho cá trê vào một tô to đủ chứa cá, lần lượt cho những gia vị sau vào tô:

    + Hạt tiêu: khoảng 1 muỗng

    + Đường tinh luyện: 1 muỗng

    + Tỏi đã băm

    + Muối tinh: ½ muỗng

    + Mì chính: ½ muỗng

    + Nước mắm cốt: 1 muỗng

    + Phần trắng của hành lá

    Dùng đũa và thìa hoặc đeo bao tay trộn đều gia vị vào cá rồi để khoảng 10 đến 15 phút cho thật ngấm.

    • Bật bếp và để lửa ở mức vừa phải rồi đặt chảo lên đun tới khi chảo nóng thì cho khoảng 2 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng đường tinh luyện vào khuấy đều. Khoảng 1 đến 2 phút sau đường sẽ sánh lại và ngả màu nâu thì giảm nhỏ lửa rồi tiếp tục khuấy đều tay.
    • Thả tỏi băm vào và phi thơm cùng đường đã thắng.
    • Cho toàn bộ cá vừa ướp vào chảo và đảo đều trong khoảng 5 phút để cá quện với màu đường đẹp mắt.
    • Đổ vào chảo khoảng ½ bát nước nóng vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ rồi đậy nắp, giảm lửa cho thật nhỏ để cá sôi liu riu.
    • Kho cá như vậy trong 15 phút tiếp theo đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Tắt bếp, múc cá ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên bát. Ăn cá trê kho cùng cơm nóng.

    2. Canh cá trê cà chua

    Nguyên liệu:

    • Cá trê: 1 đến 2 con tùy sô lượng người ăn. Trong công thức này, bạn cần chuẩn bị khoảng 400 gram cá trê.
    • Cà chua bi
    • Rau dăm
    • Nước sôi để nguội hoặc nước suối
    • Giấm gạo
    • Hạt nêm
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Hạt tiêu

    Chế biến:

    • Dùng muối tiêu sát lên cá hoặc rửa cá với giấm để cá trê sạch chất nhờn bên ngoài lớp da. Tiếp tục rửa thêm một lần nữa với nước rồi để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ dày khoảng 4cm.
    • Rửa thật sạch cà chua bi rồi cắt đôi theo chiều ngang, để ra một bát nhỏ.
    • Bật bếp với mức lửa to nhất rồi bắc một nồi nước lên đun sôi. Lưu ý là mực nước không để quá đầy để tránh bị rào, chỉ khoảng 2/3 chiều sâu nồi.
    • Thêm khoảng 1 muỗng muối tinh, 1 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước sao cho vừa miệng.
    • Khi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa rồi bảo cá vào nồi đun liu riu trong khoảng 10 phút cho cá tiết ra toàn bộ nước ngọt.
    • Thêm cà chua bi vào nồi và tiếp tục đun trong khoảng 2 đến 3 phút.
    • Thả rau dăm vào nồi và lại đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp.
    • Múc canh ra bát tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên để tăng hương vị cho canh.
    • Dùng canh nóng với cơm trong bữa ăn hàng ngày.

    3. Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    • Cá trê: Khoảng 2 con hoặc nhiều hơn tùy số lượng người ăn.
    • Xoài xanh: Chú ý lựa chọn loại xoài chua, giòn để món ăn được ngon nhất.
    • Gừng: Tránh những củ gừng đã bị héo hoặc quá xấu
    • Ớt tươi
    • Hành tím: Chọn những củ hành mẩy, không bị quắt hoặc đen, chưa mọc mầm.
    • Đường tinh luyện
    • Nước mắm cốt
    • Chanh tươi
    • Dầu ăn

    Chế biến:

    • Rửa thật sạch xoài xanh cho hết phần nhựa bên ngoài vỏ xoài rồi để ráo. Gọt vỏ xoài rồi cắt xoài thành từng miếng trộn với một chút đường, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xòa được giòn hơn, sau thời gian trên thì bỏ ra và thái sợi, cho ra một bát riêng.
    • Cạo vỏ gừng rồi rửa sạch để cho ráo nước thì đập dập, băm cho thật nhuyễn.
    • Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống ớt, xẻ đôi ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ hoàn toàn hạt ớt và lõi ớt. Xếp 2 nửa lên nhau rồi thái nhỏ ớt hoặc giã nhỏ bằng chày cối.
    • Lột bỏ vỏ hành tím rồi thái lát mỏng.
    • Cắt bỏ phần đầu cá trê, dùng muối sát lên cá cho hết sạch phần dịch nhờn trên da rồi rửa lại bằng nước, để ráo.
    • Bật bếp ở mức lửa vừa rồi bắc chảo lên, cho khoảng 1 đến 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng.
    • Cho cá trê đã ráo nước vào rán đều 2 mặt trong khoảng 5 phút. Lưu ý là tránh lật cá quá nhiều để cá bị nát.
    • Gắp cá đã chín ra, đợi cho cá bớt nóng rồi dùng dao sắc lọc sạch thịt cá ra.
    • Cho thịt cá vào cối rồi giã cho thật nhuyễn.
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp với một lượng dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì cho cá trê đã giã vào chảo rán cho tới khi thịt cá chuyển màu vàng giòn thì gắp ra đĩa.
    • Đối với nước sốt: Lần lượt cho những gia vị sau vào một bát nhỏ:

    + Nước mắm cốt

    + Nước cốt chanh

    + Đường tinh luyện

    + Gừng đã băm nhuyễn

    + ớt tươi đã xắt nhỏ

    Dùng đũa hoặc thìa hòa tan hỗn hợp rồi cho lên chảo đun trong khoảng 3 phút, tới khi hơi sánh lại.

    • Chuẩn bị một bát tô to, cho xoài đã thái sợi và hành tím vào rồi rưới toàn bộ nước sốt lên.
    • Cho cá trê đã chiên vàng lên trên cùng, có thể trang trí với một chút rau dăm.
    • Khi thưởng thức, dùng thìa và đũa trộn thật đều và ăn khi cá hơi ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giảm Cân Ngày Tết
  • 15 Món Ăn Ngon Ở Bạc Liêu: Những Đặc Sản Nổi Tiếng Bạc Liêu
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu, Những Món Bạn Nên Thử Ở Bạc Liêu
  • ❣️những Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Nức Lòng Người Thưởng Thức?
  • Tổng Hợp Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 207

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Truy cập website: chúng tôi để tìm hiểu thêm những đặc sản chất lượng khác.

    Đặc điểm của cá chỉ vàng

    Cá chỉ vàng là loại cá nhỏ có chiều dài trung bình khoảng 15 cm, có con to kích thước lên tới 22 cm. Thân cá hình thoi, bụng và lưng cong đều, thuôn dài, phần eo đuôi nhỏ. Dọc hai mặt thân phần lưng có 2 đường chỉ vàng óng ánh chạy từ phần đuôi lên phần dưới mang. Đây chính là lý do nó có tên gọi cá chỉ vàng.

    Phần lưng cá màu xanh xám, giữa có một đường chỉ vàng, bụng cá màu trắng bạc. Nổi bật trên những màu sắc đó là một đốm đen ngay phía dưới chỗ thấp nhất của mang cá. Vây ở gần mang và bụng cá màu trắng hơi trong, vây ở lưng và phần đuôi có màu vàng sẫm. Miệng nhọn, mắt tròn. Thịt trắng, thơm, có vị hơi chua. Cá sống thành đàn, thường ăn sinh vật nổi trong nước.

    Cách chế biến cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng rim me

    • 500 gam cá chỉ vàng.
    • Me.
    • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, nước sôi để nguội.

    Quy trình chế biến:

    • Bước 1: Làm sạch cá chỉ vàng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
    • Bước 2: Pha nước sốt me. Hai thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 chút ớt băm vừa với khẩu vị ăn cay của gia đình bạn, 1 thìa me nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể cho nhiều hơn nếu thích gia vị nào đó nhiều.
    • Bước 3: Cho dầu chiên vào chảo đun nóng. Cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
    • Bước 4: Đun sốt me. Cho sốt me vào chảo cá, đun sôi, cho lửa nhỏ cho đến khi nước cá ngấm đều gia vị, sốt cô đặc sền sệt lại.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Nên biết: Ăn cá chỉ vàng có béo không? Cách ăn tốt cho sức khỏe? Nguyên liệu chế biến: Quy trình chế biến:

    Cách chế biến cá chỉ vàng khô – Cá chỉ vàng tẩm gia vị

    • Bước 1: Làm sạch cá. Bỏ phần đầu cá và phần ruột. Lấy dao xẻ đôi phần lương cá chỉ vàng. Dùng muối xát đều hai mặt của miếng cá rồi dùng nước rửa sạch.
    • Bước 2: Hỗn hợp gia vị. Băm nhỏ ớt, cho hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, mì chính vào trộn đều.
    • Bước 3: Tẩm ướp gia vị. Dùng hỗn hợp gia vị phết đều hai mặt miếng cá. Để ướp trong khoảng 3 – 4 giờ cho gia vị ngấm đều vào phần thịt cá.
    • Bước 4: Phơi cá. Đem cá xếp ra giá phơi hoặc nia. Phơi cá dưới trời nắng to để thịt cá se đều. Phơi đến khi màu trắng của thịt cá chuyển sang màu hơi đỏ vàng là được. Hoặc cũng có thể làm khô cá bằng cách sấy trong lò sấy.

    Nguyên liệu chế biến:

    Cá chỉ vàng kho tiêu

    Quy trình chế biến:

    • Cá chỉ vàng tươi.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa nước mắm.
    • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm.
    • 2 thìa đường.
    • Gia vị khác: tiêu, hành, ớt, gừng, nước màu…
    • Bước 1: Làm sạch cá. Dùng muối xát đều hai mặt cá để loại bỏ phần ráp bên ngoài và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp cá. Cho một chút muối và 1 thìa mắm vào ướp cá trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng. Chiên cá cho phần bề mặt hơi vàng, tránh chiên lâu cá sẽ bị khô. Như vậy cá vừa có độ giòn nhẹ và vẫn giữ được thịt mềm, ngọt.
    • Bước 4: Kho cá. Xếp những lát gừng đều trải kín bề mặt đáy để cá không chạm đáy, tránh bị cháy và vị gừng sẽ thấm đượm tất cả nồi cá kho. Cho cá vào nồi, cho các gia vị còn lại hành, hạt tiêu, ớt, nước màu, một chút nước bắc lên bếp kho. Đun sôi nồi, sau đó để lửa nhỏ. Chú ý tránh để cạn nước kho vì cá sẽ bị khô và thịt không ngon nữa.
    • Bước 5: Bày ra đĩa.

    Cách bảo quản cá chỉ vàng tươi

    Cá chỉ vàng cần được làm sạch trước khi bảo quản. Loại bỏ phần đầu và ruột cá, dùng muối xát đều toàn thân cá và rửa lại bằng nước sạch.

    Cá chỉ vàng tươi nếu không sử dụng ngay hoặc dùng còn thừa thì không nên để ngoài vì dễ bị ươn làm mất chất dinh dưỡng cũng như không còn vị ngọt thơm mà có mùi khó chịu.

    Thường thì người ta sẽ cho phần cá sạch vào trong hộp kín hoặc bọc kín vào túi bóng để tránh gây ra mùi tanh cho tủ lạnh. Để cá vào ngăn mát có thể bảo quản 4 – 5 ngày. Nếu cho vào ngăn đông lạnh có thể để trong vòng 1 tháng mà vẫn có thể giữ được sự tươi ngon và chất dinh dưỡng của cá.

    Mọi người thường chỉ quen thuộc với đặc sản cá chỉ vàng khô, là một món quà khi đi du lịch biển. Cá chỉ vàng tươi còn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Với những gợi ý trên, hy vọng chị em nội trợ sẽ có nhiều cách chế biến cá chỉ vàng tươi ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
  • Chọn Mua Vi Cá Mập Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nó
  • Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Ở Đâu Hà Nội Để Thưởng Thức Tuyệt Phẩm Từ Vi Cá
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Món Cá Trê Kho Rau Răm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Món Ăn Ngon Cá Mặt Quỷ 01/2021
  • Cách Làm Những Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Quả
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • Cá trê đồng khá quen thuộc với mọi người với các món ngon như cá trê nướng chấm mắm gừng, cá trê nấu cháo hay cá trê nấu canh bầu. Nhưng có lẽ ít người được thưởng thức món cá trê đồng kho rau răm.

    Cá trê đồng kho rau răm tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng hương vị thì khá thơm ngon và đầy ý vị.

    Biết tôi luôn thích món ăn này nên lần nào biết tôi về thăm nhà là mẹ cũng đi chợ từ sáng sớm, chọn mua những con cá trê đồng ngon nhất. Theo mẹ, cá trê đồng có nhiều loại như cá trê trắng, cá trê dừa… và cá trê vàng. Muốn có món cá trê kho rau răm ngon nhất thì phải chọn loại cá trê vàng, nặng gần nửa ký. Cá trê vàng có lớp da màu nâu vàng, thịt màu vàng nhạt, săn chắc và khá thơm ngon.

    Cá trê mua về được mẹ thả vào thau nước, thay nước nhiều lần cho cá nhả bớt chất nhớp rồi mẹ cẩn thận móc bỏ mang, ruột cá, cắt bỏ vây cá. Mẹ dùng lá tre trút hết chất nhớt trên mình cá rồi rửa sạch cá bằng rượu gừng để loại bỏ mùi tanh của cá.

    Cá được cắt thành những lát dày, ướp muối, nước mắm, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút đợi cho ngấm đều vào cá.

    Trong khi chờ cá thấm gia vị, mẹ ra vườn hái một nắm rau răm, đem vào nhà nhặt lấy lá non, rửa sạch, để sẵn. Mẹ phi thơm dầu đậu phộng với hành băm rồi cho cá trê vào đảo đều cho thịt cá săn lại và thơm. Mẹ dùng một cái nồi đất, lót một lớp rau răm dưới đáy nồi, đổ phần cá trê đã sơ chế lên trên, thêm nước sôi xâm xấp cá, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi cạn hẳn. Cuối cùng, mẹ thêm một ít tiêu bột và ủ ấm nồi cá kho bằng tro bếp cho món cá luôn nóng, thịt cá thật săn và thơm hơn.

    Món cá trê đồng kho rau răm của mẹ thật hấp dẫn với những lát cá săn chắc, ánh lên màu vàng óng của dầu đậu phộng và nghệ tươi, dậy lên hương thơm của rau răm. Còn hương vị thì không thể chê vào đâu được với những vị béo của dầu đậu phộng, dai dai và thơm của cá trê đồng, cay của sa tế, the the và thơm dịu của rau răm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món cá kho thật thơm, thật ngon, thật hấp dẫn và thật đậm đà quyến rũ.

    Những ngày sống xa nhà, thèm cá trê đồng kho rau răm, tôi lại ra chợ tìm mua cho bằng được con cá trê đồng cùng bó rau răm tươi xanh mang về phòng trọ lục đục nấu. Nhưng dù có cố gắng bao nhiêu thì món cá trê kho rau răm của tôi vẫn thiếu một cái gì đó làm nên những hương vị rất tuyệt vời của món cá kho mẹ vẫn nấu nơi quê nhà. Và tôi hiểu đấy chính là những hương vị thân quen của đất, của ruộng đồng quê hương và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ ẩn chứa trong từng lát cá trê đồng kho rau răm dân dã, thân thương nơi quê nhà. Đúng là như vậy phải không các bạn, cũng những nguyên liệu ấy nhưng tại sao mẹ tớ kho cá ngon hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Công Thức Cho Món Bún Cá Rô Phi Ngon Với Rau Cần
  • Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • 【1/2021】Giá Bán Và Các Món Ăn Thơm Ngon Với Cá Phèn【Xem 86,724】
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Hè Oi Bức
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Những Món Canh Ngon Giải Nhiệt Dễ Nấu Mùa Hè Đừng Bỏ Qua
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cách làm món cá trê kho chuối xanh đơn giản mà ngon

    Details
    Published: Saturday, 20 June 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 154

    Món cá trê kho chuối xanh không chỉ là ngon thôi đâu mà chất dinh dưỡng trong cá trê cũng cực kỳ bổ dưỡng nữa. Thịt cá trê ngọt mà thanh, vị bùi bùi chuối non tạo nên một món ăn hết sức là lôi cuốn.

    Nguyên liệu món cá trê kho chuối xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê làm thật là sạch sẽ, bỏ đi phần cục máu bầm hai bên đầu của cá, lấy ít muối hột chà xát lên cá để cho cá bớt nhớt tanh và thật là sạch sẽ, rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc sao cho thật vừa ăn.

    – Đầu hành trắng các bạn đi rửa thật sạch, đập dập ra, hành khô bóc vỏ ở bên ngoài hành, thái nhỏ mà nhuyễn ra.

    – Chuối xanh tước bỏ sơ vỏ cứng ở bên ngoài, ngâm vào trong bát nước lạnh và có pha thêm một chút xíu muối iot, ngâm trong vòng khoảng 15 phút sau, sau đó chúng ta cắt khoanh tròn sao cho vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

    Bước 3: Chiên cá trê

    – Đun nóng dầu lên ở bên trong chảo, cho cá vào chảo để chiên lên, chiên sơ sơ qua một lần, vớt cho cá qua một chiếc đĩa có lót thêm giấy để thấm bớt phần dầu ăn.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu cá trê kho chuối xanh

    – Tiếp theo đun vào bên trong chảo 2 muỗng súp đường và 3 muỗng canh nước lọc, đun ở lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng vàng cánh gián thì cho toàn bộ đầu hành màu trắng và hành khô băm cho vào đảo đều lên.

    – Sau đó chúng ta cho tiếp cá vào bên trong nồi và cùng với một chút ít nước mắm ngon lên trên bề mặt cá, đậy nắp kín nắp vung nồi khoảng chừng trong vòng 30 phút nữa.

    Bước 5: Nếm nếm lại gia vị vừa ăn

    – Đun nóng lò nấu, bắc nồi cá kho lên bếp, cho thêm vào phần chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng chung với nhau nữa, đun ở lửa nhỏ nêm nếm vào 2 muỗng súp nước mắm ngon cùng với 1 muỗng đường + vài trái ớt (nếu thích được ăn cay).

    – Đậy kín nắp vung nồi một lần nữa chừng khoảng 20 phút nữa, sau đó các bạn mở nắp vung nồi ra và tiếp tục đun lên, không nên cho thêm nước lạnh vào và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi xóc, lắc đều lên cho gia vị hòa thấm đều vào nhau.

    Bước 6: Trình bày ra đĩa và dùng thử

    – Đun đến khi cá và chuối xanh thấm đều hết tất cả gia vị, nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn, múc ra đĩa lớn và làm món mặn ăn này ăn cùng với cơm nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Ngon Với Cá Thu Đóng Hộp Chỉ Trong 5 Phút
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,724】
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,625】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cá Lóc
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Thu Ngon Trong Bữa Cơm Tối
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Cách Kho Cá Tràu Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Các Món Thơm Ngon Đầy Chất Dinh Dưỡng Từ Chả Cá Thát Lát
  • Bật Mí Những Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Cá Thát Lát
  • – 1kg cá trê lai

    – 1 củ riềng

    – 3 – 4 cây sả

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – 2 muỗng cà phê sa tế

    – 2 trái ớt hiểm

    – 1 ít mẻ

    – Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột ngọt, mắm, đường

    Cách chế biến cá trê lai sạch nhớt, hết tanh

    Yêu cầu cá trê còn tươi sống thịt săn chắc, không bở, nát.

    Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Cách làm món cá trê nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê lai sau khi mua về, bạn sơ chế để loại sạch nhớt và mùi tanh như ở hướng dẫn trên, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm cho cá khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch lên mình cá những đường dài để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Mẻ đem lọc lấy nước cốt.

    – Riềng rửa sạch, bỏ vỏ. Sả, ớt cắt lát mỏng. Sau đó, bạn cho tất cả vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát cho vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt mẻ rồi trộn đều lên.

    Bước 3: Nướng cá

    – Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp cá vào rồi bọc kín lại. Trước khi bỏ cá vào lò nướng, bạn điều chỉnh lò ở 250 độ C, cho cá vào nướng trong thời gian khoảng 30 phút.

    – Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn mở lò để xem cá có bị khô không. Nếu mặt cá khô, bạn hãy phết một chút dầu ăn lên.

    – Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt.

    – Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh.

    – Cá mềm không bị khô.

    Sanaky Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cách Kho Cá Trôi Với Riềng Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Thác Lác Làm Món Gì Ngon?
  • Gỏi Cá Trích Món Ngon Hấp Dẫn Đảo Lý Sơn
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100