Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Trích

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Trôi Cơm Bất Ngờ
  • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Món Ngon Từ Con Cá Úc Trong Ngày Mưa
  • Cung Cấp/bán Cá Úc Một Nắng Tươi Ngon Tại Tphcm
  • 6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê
  • Những món ngon được chế biến từ cá trích

    1. Cá trích chiên giòn chấm chao

    Nguyên liệu (2 người ăn)

    Cá trích: 300g

    Hành tím: 2 củ

    Khế: 1 trái

    Bột xù: 100g

    Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn…

    Chao: 1 hũ nhỏ.

    Cách làm

    Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.

    Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.

    Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.

    2. Cá trích chả giò rong biển

    Nguyên liệu (2 người)

    Cá trích: 300g

    Rong biển: 10 miếng

    Bột chiên giòn: 100g

    Trứng gà: 1 trứng

    Hành tây: 1/4 củ

    Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50g)

    Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

    Cách làm

    Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.

    Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonaise, gừng.

    Cho trứng gà ra chén, quấy đều.

    Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với xốt mayonaise và tương ớt.

    3. Cá trích kho kiểu Nhật

    Nguyên liệu (2 người ăn)

    Cá trích: 200g

    Cá chai nhớt: 200g

    Mirin (50ml), saraka furai (100g), washabi (20g), tarayaki: 50ml

    Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn.

    Cách làm

    Gỏi xoài với cá trích khô

    hải sản cửa lò cách chọn hải sản biển là một trong những thành phố biển nổi tiếng của nước ta. Nguồn hải sản dồi dào đã giúp nơi đây sở hữu nền ẩm thực phong phú.

    Người dân của vùng đất Phan Thiết đặc biệt yêu thích khô cá trích. Họ đánh giá đây là loại cá có nhiều thịt với hương vị rất đậm đà. Một trong những món ăn nổi tiếng từ sản vật này là gỏi xoài khô cá. Nó thực sự giúp kích thích vị giác rất tốt trong bữa ăn.

    Cách làm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    100 gram cá trích khô đã loại bỏ xương.

    1 trái xoài xanh giòn, chua.

    Rau húng quế, rau răm.

    Hành, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

    Nước mắm và các loại gia vị khác.

    Thực hiện

    Khô cá trích đem rửa qua với nước ấm, sau đó nướng vàng trên lửa nhỏ hoặc bằng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 30 phút.

    Xoài xanh chọn trái chua đem rửa sạch, dùng nạo bào thành từng sợi mỏng.

    Các loại rau sống đem ngắt bớt cuống, rửa sạch.

    Cho hành, tỏi băm nhỏ lên chảo phi thơm. Sau đó cho thịt cá trích đã xé nhỏ vào xào đều với 1 chút đường, tiêu và nước mắm.

    Pha nước mắm với tiêu, đường, ớt, chanh. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Cho tất cả nguyên liệu vào 1 tô lớn. Trộn đều.

    Rắc rau sống thái nhỏ lên trên.

    Như vậy là bạn đã sở hữu một món ăn tuyệt ngon với hương vị vô cùng đặc biệt rồi đấy.

    Khô cá trích sốt cà chua

    Món ăn quen thuộc

    Cá khô sốt cà chua là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tiện dụng, hương vị thơm ngon, dễ làm, giá rẻ là những ưu điểm của nó. Nếu thích ăn cá sốt cà chua, bạn có thể thử với khô cá trích một lần, nó sẽ mang tới cho bạn những cảm nhận vô cùng độc đáo đấy.

    Cách làm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    500 gram cá trích khô.

    3 quả cà chua chín mềm cỡ lớn. Rửa sạch, bỏ cuống, xắt miếng cau.

    Một ít rau thì là và hành lá.

    Hành khô và tỏi ta.

    Nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Cho dầu ăn vào trong chảo nóng. Khi dầu sôi, cho khô cá trích đã rửa qua nước sạch vào rán. Đến khi cá vàng đều 2 mặt thì gắp ra giấy để thấm bớt dầu.

    Đổ bớt dầu, cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho cà chua đã chuẩn bị vào đảo nhanh với lửa lớn. Cho thêm mắm, đường và các loại gia vị.

    Đem cá trích đã rán cho vào chảo cà chua. Đun sôi lại, nêm thêm nước mắm đến khi vừa ăn. Để nhỏ lửa 20 phút cho cà chua mềm, cá ngấm thì bắc ra ăn nóng với cơm.

    Để đặt mua được cá trích tươi ở dạng nguyên con, filet hay cắt khúc với độ tươi ngon nhất bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu?
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Cá Thu Phấn Tươi Món Ngon Hấp Dẫn Từ Biển Cả
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu Một Nắng
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Tất Tần Tật Các Món Ngon Với Cá Trích Cực Hao Cơm
  • 【1/2021】Cá Tráp Hồng Và Các Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 165,429】
  • Cá Tráp Biển Nhật Bản
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Loại cá này luôn bị “đóng khung” với món kho, song nếu chịu khó thử nghiệm, chúng ta sẽ tạo ra hàng loạt món mới từ nguyên liệu không thể quen hơn này.

    • Cá trích: 300g
    • Hành tím: 2 củ
    • Khế: 1 trái
    • Bột xù: 100g
    • Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn…
    • Chao: 1 hũ nhỏ.
    • Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.
    • Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.
    • Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.
    • Cá trích: 300g
    • Rong biển: 10 miếng
    • Bột chiên giòn: 100g
    • Trứng gà: 1 trứng
    • Hành tây: 1/4 củ
    • Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50g)
    • Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.
    • Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
    • Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonaise, gừng.
    • Cho trứng gà ra chén, quấy đều.
    • Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với xốt mayonaise và tương ớt.
    • Cá trích: 200g
    • Cá chai nhớt: 200g
    • Mirin (50ml), saraka furai (100g), washabi (20g), tarayaki: 50ml
    • Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn.
    • Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp xốt.
    • Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với xốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn
    • Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn.
    • Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Thực Đơn Gia Đình Với Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Món Ngon Tây Bắc: Cá Suối Nướng Người Thái
  • Bắp Chuối Rừng Lam Với Cá Suối
  • Cá Sấu Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Bậc Nhất Tại Hà Nội
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Gừng Sả Chấm Tương Gừng Ngon Đúng Điệu
  • Sự Đơn Giản Trong Cách Làm Nước Chấm Hải Sản Ngon “thần Thánh”
  • Bỏ Túi Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Và Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng
  • Nếu Vũng Tàu nổi tiếng với gỏi cá mai, Đà Nẵng có đặc sản là gỏi cá Nam Ô thì Phú Quốc cũng nổi tiếng với món gỏi cá trích. Đối với các du khách đến với Phú Quốc, ai cũng đều được thử món gỏi cá trích dân dã nhưng đậm đà. Để làm gỏi cá trích thật ngon, những con cá tươi và nhiều thịt là những con cá được chọn. Cá phải được làm sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột, cùng như vậy và đuôi, chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lóc sạch.

    Gỏi cá trích món ăn đặc sản món ngon Việt Nam

    Các thành phần góp hương vị cho món gỏi còn có hành tây, hành tím, dừa nạo cùng các gia vị làm gỏi như dấm, muối, đường… Đặc biệt, dấm được sử dụng phải là giấm được nuôi bằng trái ổi chín, như vậy mới có hương vị gỏi cá trích đặc trưng của miền biển Phú Quốc. Món gỏi cá trích không thể nào bỏ qua được chén mắm chấm chua ngọt có thêm đậu phộng rang, mà nước mắm Phúc Quốc sẽ làm mắm chấm sẽ mặn mà, thơm hơn các loại mắm pha sẵn. Tất cả các nguyên liệu làm nên món gỏi cá trích có vị cay cay, nồng nồng, chua chua, ngot ngọt, ngon tuyệt vời!

    Nguyên liệu làm gỏi cá trích

    • 160gr cá trích phi lê
    • 30gr cần tàu
    • 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ gừng cắt chỉ, 45 quả ớt sừng cắt sợi, 30g dừa khô nạo
    • 30ml nước mắm, 2 muỗng súp mè trắng rang
    • Rau thơm các loại, kèm xà lách, chuối chát, khế chua, dưa leo
    • Dầu ăn, 1 muỗng nước cốt chanh
    • 500g bún tươi, 2 xấp bánh tráng, 1 thìa súp tỏi băm

    – Để làm nước chấm cần: 52gr bơ đậu phộng, 35ml nước mắm, 20ml dấm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường. Cuối cùng là khuấy đều.

    – Để làm nước trộn gỏi: 30ml nước cốt chanh, 40gr đường cát, 15ml nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, khuấy thật đều cho tan hết.

    Cách làm gỏi cá trích

    – Cá trích đem đi làm sạch rồi ướp với gừng băm, ớt cắt nhuyễn, nước mắm, nước cốt chanh khoảng 2-5 phút rồi vắt ráo.

    – Sau đó, chuẩn bị các loại rau ăn kèm:

    + Rau xà lách, tách bẹ và rửa sạch cùng với các loại rau thơm , rồi ngâm nước muối pha loãng 5 phút, thì vớt ra để ráo.

    + Chuối chát gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt lát, ngâm trong nước lạnh để giữ trắng.

    + Dưa leo cắt khúc rồi thái lát mỏng vừa ăn.

    + Khế làm sạch cắt lát.

    + Cà rốt thái sợi, cần tàu cắt chỉ, hành tây cắt sợi. Trộn 3 thứ lại với nhau

    – Làm nóng một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Trút tỏi phi vào tô hành tây + cà rốt + hành tây. Cho thêm cá trích và rưới nước trộn gỏi vào trong bóp đều.

    – Làm nước chấm chua ngọt với công thức: giã nhuyễn tỏi và đậu phộng với nhau, thêm một chút nước lọc cho hỗn hợp hơi ướt, sau đó thêm ớt băm nhỏ (bỏ hạt), vào trộn chung, đổ thêm dấm, chanh và đường, nước mắm và một chút nước ấm vào, khuấy đều cho tan đường. Nêm lại cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Du Lịch Phú Quốc ❤️thưởng Thức Gỏi Cá Trích
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Nhất
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Huế Ngon Đúng Chuẩn
  • Sơ chế cá trích

    Cá trích sau khi mua về, bạn nên sơ chế và làm gỏi luôn để giữ được độ tươi ngon. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch cá qua một lần nước. Sau đó, cho cá lên thớt để đánh sạch vảy, cắt bỏ đuôi, 2 mang và rửa lại thêm lần nước nữa.

    Kế tiếp, bạn cắt bỏ đầu và ruột bằng cách đặt dao cạnh vây ngực cá, cắt đường chéo sao cho có thể loại bỏ được cả đầu và ruột. Đối với món gỏi, vì ăn tái chín nên thay vì rạch bụng, bỏ ruột thì bạn nên cắt bỏ đứt luôn phần bụng để tránh mùi hôi khó chịu cho món ăn.

    Bạn chuẩn bị một bát giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng. Sau khi cắt bỏ đầu và ruột rồi thì tiến hành làm sạch cá trích bằng 1 trong 2 hỗn hợp trên. Chúng sẽ giúp khử mùi tanh cho cá hiệu quả. Bên cạnh đó, cá trích khi đã cắt thịt thì bạn hạn chế rửa lại với nước, bởi như thế sẽ rất tanh.

    Cắt bỏ đầu và ruột cá

    Phi lê cá trích

    Đối với món gỏi cá trích, chúng ta sẽ chỉ sử dụng phần thịt của cá và lọc bỏ đi phần xương. Do vậy, sau khi làm sạch, bạn sẽ tiến hành phi lê để lấy phần thịt của cá. Cách phi lê cá trích cũng tương tự như khi thực hiện với các loại cá khác. Các bước thực hiện được cụ thể như sau:

    Bạn dùng khăn lau sạch nước ở tay của mình và cả trên mình cá để khi thực hiện phi lê không bị trượt. Sau đó, đặt từng con cá ngay ngắn lên thớt, ấn chặt một tay lên mình cá, tay kia cầm dao và dùng mũi rạch sâu vào phần thịt phía dưới đầu cá.

    Khi dao chạm đến xương của cá, bạn trở ngang lại và di chuyển dọc theo sát phần xương. Khi lóc được 2/3, bạn dùng dao đâm xuyên cá, một tay ghì mạnh dao, tay kìa cầm thớ thịt kéo mạnh xuống phần đuôi. Như vậy, phần thịt cá đã được tách rời một bên. Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác trên đối với mặt còn lại của con cá và các con cá còn lại.

    Cá trích được phi lê

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, xẻ đôi để loại bỏ hạt, tránh cay rồi băm nhỏ. Tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng đem băm nhỏ.

    Các loại rau đã chuẩn bị, bạn nhặt chọn những lá còn tươi xanh, không bị sâu héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút và rửa lại với 2 lần nước để làm sạch hiệu quả. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.

    Hành tây bạn bóc lớp vỏ khô bên ngoài, bổ làm 4 rồi thái nhỏ. Vừa thái, bạn vừa cho hành tây vào ngâm trong nước để làm giảm bớt vị hăng. Sau khoảng 5 phút thì vớt ra rồi để ráo nước. Đậu phộng bạn đem rang chín và cho vào cối để giã nhuyễn.

    Nếu nhà có máy xay, bạn cũng có thể sử dụng để làm nhỏ

    đậu phộng rang

    Làm nước mắm và ướp cá

    Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào một chảo lớn. Sau đó, đặt chảo lên bếp đun với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh tình trạng đường bị cháy. Khi hỗn hợp đã bắt đầu đặc sệt lại và đường tan hết thì tắt bếp.

    Bạn múc lấy 2 muỗng canh hỗn hợp trên và cho vào một tô lớn. Phần còn lại bạn giữ lại để sau làm nước chấm gỏi. Sau đó, bạn múc thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh và 2/3 phần ớt tỏi bằm vào tô hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn đổ vào cá trích rồi trộn đều lên và để trong khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

    Ướp cá trích

    Làm nước chấm và thưởng thức

    Phần hỗn hợp nước mắm – đường còn lại, bạn cho nốt phần ớt tỏi bằm và nước cốt chanh vào cùng rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ để tạo độ béo cho bát nước chấm.

    Cá trích sau khi ướp đủ thời gian, bạn gắp cá ra và đem trộn với hành tây. Sở dĩ hành tây được ướp với cá sau để tránh tình trạng nước ướp làm ỉu hành. Sau đó, bạn dọn cá ra một dĩa lớn rồi trang trí tùy thích cho đẹp mắt.

    Bạn dọn cá, nước mắm, các loại rau, bánh tráng cuốn, bún và dừa khô nạo ra rồi mời mọi người thưởng thức luôn.

    Dọn món gỏi cá trích ra thưởng thức luôn để giữ được vị tươi ngon

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

      Cách chọn cá trích ngon

      Theo các ngư dân miền biển, để làm được món gỏi ngon thì việc chọn được mẻ cá trích tươi sẽ quyết định đến hơn 50% độ thành công của món ăn. Bởi lẻ, thịt cá trích khi tươi không chỉ giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng, hương vị ngọt mát mà còn rất săn chắc, không mềm nhũn như các loại cá ươn, ăn cực kỳ ngon miệng.

      Ngoài ra, khi mua cá trích thì bạn cũng nên lưu ý là chọn những con có dáng thon gọn, mình dày, bụng màu hồng nhạt và đặc biệt là nên chọn cá trích trâm. Bởi lẽ những con cá này không những có xương nhỏ, nhiều thịt mà thịt còn rất săn chắc và ngon ngọt.

      Mẻ cá trích tươi ngon, vừa được đánh bắt

    Thông tin thêm

    Cách ăn gỏi cá trích

    Món gỏi này ngoài cá trích ra còn có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm. Do đó, thường làm cho nhiều người bối rối không biết nên ăn như thế nào. Thực ra, cách ăn món gỏi này cũng khá đơn giản.

    Trước tiên, bạn sẽ làm mềm bánh tráng cuốn bằng một ít nước lọc sạch để khi cuốn không bị bể. Sau đó, bạn cho tất cá các nguyên liệu đã chuẩn bị vào miếng bánh tráng, bao gồm: cá trích, bún, các loại rau yêu thích, dừa khô nạo rồi cuộn tròn lại. Sau đó, bạn chấm ngập miếng gỏi vào bát nước chấm đã làm sẵn và thưởng thức.

    Khi ăn gỏi cá trích, người dân Phú Quốc thường uống kèm với chút rượu sim. Miếng gỏi cá béo ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng kèm chút tê tê nơi đầu lưỡi do rượu sim đem lại sẽ làm cho bữa thưởng thức thêm phần hấp dẫn và tròn vẹn hơn.

    Từ độ giêng hai đến cuối tháng tám âm lịch, ngư dân các vùng biển bãi ngang nước ta thường đánh bắt được rất nhiều cá trích. Đây là loại cá chỉ to bằng hai ngón tay người lớn kẹp lại, vảy dày, thịt mỏng nên rất khó để chế biến nước mắm và cũng không hợp để nấu canh hoặc kho tiêu như nhiều loại cá khác. Với cá trích, những phụ nữ vùng biển thường làm trong bữa cơm là rán vàng giòn rồi chấm với nước mắm nhỉ. Nhưng cách chế biến tuyệt diệu nhất từ loại cá này phải kể đến là món gỏi cá trích này.

    Cuốn gỏi cá trích hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Cách Sử Dụng Dầu Hào Trong Nấu Ăn Hay Nhất
  • Công Thức Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Dầu Hào
  • Gỏi Cá Trích Món Ngon Hấp Dẫn Đảo Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Thác Lác Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Kho Cá Trôi Với Riềng Ngon Đúng Điệu
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Cách Kho Cá Thu Ngon Trong Bữa Cơm Tối
  • Gỏi cá trích món ngon hấp dẫn đảo Lý Sơn

    Từ nhiều năm nay, du lịch Lý Sơn không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng bởi các món ăn tươi ngon hấp dẫn không chỉ nổi tiếng với các loại tôm, mực, cá… tươi ngon, mà còn vang danh với món gỏi cá trích.

    Cá ngừ cuốn rau muống món ăn hút khách trên Đảo Lý Sơn

    Từ nhiều năm nay, chương trình không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng bởi các món ăn tươi ngon hấp dẫn không chỉ nổi tiếng với các loại tôm, mực, cá… tươi ngon, mà còn vang danh với món gỏi cá trích.

    Món gỏi cá trích khá quen thuộc với cư dân vùng biển đảo Lý Sơn và nhiều người có thể làm được. Tuy nhiên nơi làm món gỏi này ngon nổi tiếng ở đây là người dân ở vùng biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi.

    Vì vậy cứ vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ…. các hàng quán ở dọc ven biển nơi đây đều đông nghẹt khách từ khắp nơi trong tỉnh đổ về để thưởng thức gỏi cá trích.

    Theo những người ‘sành ăn” Quảng Ngãi, thì ngoài sử dụng gia vị đúng cách và đầy đủ, thì cá trích làm gỏi được ngư dân đánh bắt đem về trong ngày nên rất tươi… đã góp phần làm chất lượng món gỏi của loài cá này ngon vượt trội hơn nơi khác.

    Cách làm gỏi cá trích như sau:

    Cá trích mua về đánh sạch vẩy 2 bên rồi cắt bỏ đầu, ruột, đuôi và đem rửa sạch bằng nước biển. Sau khi xắt mỏng xong thì cắt chanh quả nặng, trộn đều và chờ một lúc cho thịt chuyển sang màu trắng rồi vắt nhẹ cho khô, tẩm ướp gia vị, như: Ớt, tỏi, bột nêm, tiêu… Tuyệt đối không tẩm ướp nước mắm, vì như vậy sẽ làm cho thịt cá nhão và mất ngon.

    Xắt nhỏ lá gừng, đinh lăng, tía tô, quế, ngò tàu… trộn vào. Tiếp đến trộn bánh tráng nướng đã được giã nhỏ, rồi bày ra và thưởng thức.

    Vị ngọt của thịt cá tươi, vị cay thơm của các loại lá rau… sẽ mang lại cảm giác ngon và lạ cho người thực khách.

    Món gỏi cá trích đã trở thành món khoái khẩu và ngày càng được nhiều người dân và du khách tìm đến thưởng thức món này, đây là món ngăn ngon hấp dẫn của miền biển đảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Ngon Mê Ly Với Cháo Cá Lóc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Thơm Ngon Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Huế Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Món gỏi cá trích có phong vị đặc trưng, ấn tượng mang đến sự kích thích khó cưỡng đối với thực khách. Ảnh: Internet

    Cách phi lê cá trích

    • Cá trích làm sạch bụng, vẩy, cắt đầu, đuôi, chà xát với muối và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.
    • Để ráo cá hoặc lau khô để khi phi lê không bị trơn trượt.
    • Dùng dao rạch ngang một đường tại sống lưng rồi dùng đó làm điểm bắt đầu để lóc thịt.
    • Khi lóc được 2/3 miếng cá, bạn đâm xuyên dao vào thân cá rồi dùng tay ghì mạnh để kéo phần thịt xuống phần đuôi để tách thịt cá ra.

    Nguyên liệu làm gỏi cá trích

    • 0,5kg cá trích
    • Đậu phộng rang giã sơ
    • Dừa nạo xay nhuyễn
    • 1 củ tỏi
    • 4 củ hành tím
    • Ớt
    • 2 củ hành tây
    • Chuối chát
    • 5 trái chanh
    • 1 trái xoài sống
    • Bún tươi, bánh tráng
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị: Nước mắm, đường,…

    Cách làm gỏi cá trích

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá trích mua về đem cạo sạch vẩy, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột. Tiến hành chà xát cá với muối, rửa lại cho thật sạch và lóc lấy thịt. Thịt cá tiếp tục đem đi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đối với cá trích nhỏ, bạn có thể giữ nguyên phần thịt phi lê không cần cắt nhỏ. Ảnh: Internet

    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt.
    • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
    • Chanh vắt lấy nước cốt.
    • Chuối chát bào bỏ lớp vỏ xanh, cho vào chén nước muối pha loãng có tí cốt chanh để không bị thâm đen. Sau đó lấy ra bào sợi hoặc lát mỏng đều được.
    • Xoài sống gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

    Bước 2: Làm nước mắm và ướp cá

    Bạn cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh cốt chanh cùng ½ lượng hành tím, tỏi, ớt băm, trộn đều và cho vào âu thịt cá trích đã sơ chế, ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp cá trích với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Bước 3: Trộn gỏi cá trích

    Cá trích sau khi đã ướp gia vị, bạn cho hành tây đã cắt múi cau vào cùng chuối chát và xoài sống bào sợi, trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa và rắc ít đậu phộng rang lên là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh cốt chanh cùng phần tỏi, ớt, hành tím băm còn lại, khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Nước chấm giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Món gỏi cá trích có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Mẹo và lưu ý khi làm gỏi cá trích

    • Để có món gỏi ngon, bạn cần chọn những con cá trích chất lượng. Cụ thể, bạn nên mua những con cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu thấy cá có mang đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ, đó là những con cá bị ươn, không ngon.
    • Bạn nên chọn cá trích trâm, vì đây là loại cá trích có xương nhỏ, nhiều thịt, săn chắc và ngon ngọt hơn nhiều.
    • Bạn có thể cho thêm rau râm cắt nhỏ vào để trộn cùng gỏi.
    • Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt băm làm nước chấm và ướp cá.

    Cách ăn gỏi cá trích

    • Gỏi cá trích ngon nhất là khi dùng để cuốn bánh tráng kèm bún, rau sống và chấm cùng nước mắm tỏi ớt.
    • Rau ăn kèm gỏi cá trích thường là rau rừng hoặc các loại rau thông thường như hoa chuối bào, quế, tía tô, xà lách,…
    • Tìm hiểu thêm cách làm gỏi cá trích chiên giòn
    • Với món ăn này, bạn chỉ cần đem thịt cá phi lê ướp với 1 ít muối, tiêu xay, trộn đều và chiên vàng. Sau đó trộn gỏi như cách trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Cách Sử Dụng Dầu Hào Trong Nấu Ăn Hay Nhất
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Phú Quốc ❤️thưởng Thức Gỏi Cá Trích
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Bậc Nhất Tại Hà Nội
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Gỏi cá trích là một trong những món ăn có thể gọi là đặc sản của người miền Trung, trong đó nơi được coi là cái nôi của món ăn này chính là khu vực Nam Ô – Đà Nẵng.

    Gỏi cá trích Đà Nẵng có 2 cách chế biến khá đặc biệt đó là gỏi khô và gỏi ướt, dù với cách nào thì hương vị cũng rất hấp dẫn.

    Chưa cần phải nếm thử, chỉ cần nhìn phần gỏi cá trích với phần cá tẩm ướp hấp dẫn, đĩa rau đầy đủ tươi ngon và phần nước chấm đẹp mắt là bạn đã đủ mê mẩn rồi.

    Cách làm gỏi cá trích Đà Nẵng cực hấp dẫn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gừng, chanh, tỏi, ớt hiểm
    • Giấm gạo, bột ngọt
    • Đậu phộng
    • Bánh tráng nướng
    • Bánh tráng lề để cuốn cá

    Các loại rau sống và rau thơm ăn kèm, riêng về rau ăn kèm gỏi cá trích thì ngon nhất và phải có là lá xoài non, lá đinh lăng, lá ổi non, đọt sim, ngoài ra bạn có thể thêm hoa cuối, dưa leo, rau diếp cá, chuối chát và các loại rau thơm khác.

    Cách chọn cá trích ngon

    • Cá trích để làm gỏi ngon thì không quá to, xương cá phải nhỏ. Mình cá phải dày nhưng bụng thon gọn và có màu hồng nhạt.
    • Nhìn bề ngoài mắt cá phải sáng, lồi, không được đục mù hay có màu đỏ.
    • Kiểm tra mang cá vẫn có màu đỏ tươi, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt cá vẫn chắc và đàn hồi.
    • Ngoài ra, cá tươi thì sẽ có mùi tanh đặc trưng chứ không phải mùi chất tẩm ướp.

    Cách làm gỏi cá trích Nam Ô, Đà Nẵng

    Sơ chế

    Bước 1. Cá trích sau khi mua về bạn dùng muối và giấm để rửa cá nhằm loại bỏ mùi tanh, rửa tới khi nào nước trong thì thôi. Tiếp theo bạn bỏ đầu và ruột cá, đánh vảy và tiến hành lọc thịt cá, bỏ xương. Lọc thịt cá xong thì bạn thái thịt cá thành từng miếng dài vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2. Gừng bạn gọt vỏ rồi đập dập, băm nhỏ, tỏi và ớt bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn. Chanh vắt lấy nước cốt, trộn tất cả nguyên liệu này lại với nhau để làm hỗn hợp ướp cá.

    Đậu phộng và mè bạn tiến hành rang lên rồi giã nhỏ, bánh tráng bạn nướng rồi cũng đem giã cho mịn luôn. Các loại rau cuốn bạn rửa cho sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước là được.

    Ướp cá

    Bước 3. Bạn cho cá trích vào hỗn hợp gừng, ớt, chanh đã pha chế ở khâu trước, trộn đều lên và ướp cá như vậy trong khoảng hơn 10 phút sau đó bạn vớt cá ra, đeo bao tay và bóp cá cho ra hết nước, để ráo.

      Làm gỏi cá trích khô: với cách làm này thì cá sẽ rất thơm và béo, bạn dùng phần cá đã ướp đem trộn chung với đậu phộng, mè và bánh tráng giã mịn, bạn đảo đều cho tới khi các nguyên liệu này bám sát vào cá là được.
      Làm gỏi cá trích ướt: sau khi bóp cho cá trích ráo nước, bạn chỉ cần cho cá vào lại hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt, gừng và chanh lúc trước, trộn đều lên. Phần mè và đậu phộng bạn sẽ rắc vào lúc chuẩn bị ăn.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi cá trích Nam Ô rồi, rất dễ phải không nào, khi ăn bạn trình bày phần gỏi cá lên bàn cùng với các loại rau và bánh tráng lề. Trải bánh tráng ra, cho rau và cá vào trong, cuộn lại và chấm vào phần nước chấm đậm đà, thật không còn trải nghiệm nào tuyệt vời hơn.

    Làm nước chấm

    Quyết định không nhỏ tới hương vị của món gỏi cá trích, cách làm nước chấm gỏi cá trích cũng cần một chút tinh ý trong quá trình thực hiện.

      Đầu tiên bạn băm nhỏ cà chua rồi cho lên chảo xào tới khi cà chua chín nhuyễn, bạn tắt bếp chờ nguội rồi pha thêm một ít nước mắm Nam Ô, rắc thêm ít đậu phụng rang giã nhỏ để nước chấm hơi đặc lại một chút là hết sẩy.

    Giá trị dinh dưỡng món gỏi cá trích

    Cá trích không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại khá nhiều dinh dưỡng. Trong cá trích có chứa nhiều protein, chất béo, axit béo omega-3, các khoáng chất như selen, sắt, kali, photpho hay các loại vitamin như vitamin D, B6, B12…

    Ăn các trích giúp bạn tăng cường DHA giúp phát triển não bộ, ngăn ngừa bệnh huyết áp và bảo vệ tim mạch. Omega-3 trong cá trích còn có thể giảm viên mạn tính, cải thiện thị giác, ổn định tinh thần và chống lão hóa.

    Canxi trong cá trích giúp bạn phát triển hệ xương khỏe mạnh, lượng kali và vitamin dồi dào cũng góp phần ổn định sự hoạt động của hệ thần kinh.

    Trong Đông y, cá trích được ghi chép là loại cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí huyết, trị hư nhược, kém ăn, chữa còi cọc, bồi bổ thai nhi, phát triển gân xương…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Nhất
  • Gỏi Cá Mai Vũng Tàu ‘gây Thương Nhớ’ Với Hương Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ninh Thuận Tại Nhà Chuẩn Vị Mũi Né
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Thơm Ngon Đậm Vị Biển
  • Tất Tần Tật Các Món Ngon Với Cá Trích Cực Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tráp Hồng Và Các Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 165,429】
  • Cá Tráp Biển Nhật Bản
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Khô Cá Trèn, Khô Cá Kết
  • Cá trích chả giò rong biển

    Nguyên liệu

    • Cá trích: 300g
    • Rong biển: 10 miếng
    • Bột chiên giòn: 100g
    • Trứng gà: 1 trứng
    • Hành tây: 1/4 củ
    • Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50g)
    • Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise

    Cách làm

    Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.

    Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonaise, gừng.

    Cho trứng gà ra chén, quấy đều.

    Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng.

    Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với xốt mayonaise và tương ớt.

    Cá trích chiên giòn chấm chao

    Nguyên liệu

    • Cá trích: 300g
    • Hành tím: 2 củ
    • Khế: 1 trái
    • Bột xù: 100g
    • Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn…
    • Chao: 1 hũ nhỏ

    Cách làm

    Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.

    Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.

    Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.

    Cá trích kho kiểu Nhật

    Nguyên liệu

    • Cá trích: 200g
    • Cá chai nhớt: 200g
    • Mirin (50ml), saraka furai (100g), washabi (20g), tarayaki (50ml)
    • Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn

    Cách làm

    Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp xốt.

    Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với xốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn

    Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn.

    Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

    Những bài thuốc Đông Y từ cá trích

    Cá trích kho nghệ: cá trích, thịt giò heo, nghệ, mía, gừng dầu ăn gia vị mắm muối kho nhừ ăn. Tác dụng bổ tỳ vị. Chữa chứng mệt mỏi ăn kém nhức mỏi, chóng mặt, huyết áp thấp dùng, gầy sút, gân xương yếu, phụ nữ sau sinh thiếu sữa.

    Sườn nấu cá trích: cá trích, sườn heo, cà chua, cà rốt, khoai tây, hành tây, dầu ăn, gia vị vừa đủ hầm nhừ ăn. Tác dụng chữa tỳ vị khí hư. Thích hợp với người ăn kém, trẻ em còi, người già suy giảm trí tuệ.

    Món cá trích sốt cà: cá trích hộp, cà chua, hành tây, rau xà lách, dầu ăn, đường, mắm gia vị vừa đủ nấu sốt ăn. Tác dụng bổ hư kiên tỳ khai vị. Dùng tốt cho người suy nhược ăn kém chóng mặt, huyết áp thấp, ngăn ngừa tim mạch huyết áp, trí nhớ giảm.

    Gà nấu cá trích: cá trích hộp, thịt gà, hành tây, cà rốt mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Tác dụng bổ khí huyết. Trị chứng tỳ khí hư ăn kém, trẻ em còi, sản phụ trước sau sinh gầy yếu, người già sa sút trí nhớ, gân xương yếu.

    Cá trích kho mía riềng: cá trích, mía cây, riềng, dầu ăn, gia vị mắm muối vừa đủ kho thật nhừ ăn. Tác dụng bổ hư chữa tỳ khí, ngoại cảm lạnh bụng, đau bụng, nôn ói, tiêu lỏng dùng đều tốt.

    Cá trích nướng: cá trích tươi, tẩm gia vị gừng, tiêu nướng lên rồi rán vàng thơm ăn kèm với rau ngò tàu, húng quế, rau mùi, giá đậu, rau thơm. Tác dụng bổ tỳ khai vị, trị chứng tỳ thận hư ăn kém, người mệt mỏi hay bị cảm lạnh, đau đầu, tay chân lạnh, lưng gáy đau.

    Cá trích kho dưa: cá trích, dưa cải muối chua, gia vị mắm muối kho nhừ ăn. Trị chứng tỳ khí hư hay rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, gầy sút, người có tuổi ăn kém, sa sút trí tuệ, huyết áp thấp, gân xương nhức mỏi, thiếu máu dùng đều tốt.

    Cá trích chiên vàng: cá trích đánh vảy chiên vàng, đường, ớt tiêu ăn kèm rau kinh giới, tía tô, rau mùi và rau thơm. Tác dụng chữa chứng ngoại cảm nội thương, mệt mỏi, ăn kém, tay chân lạnh, người gầy gò, mệt mỏi.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Thực Đơn Gia Đình Với Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Món Ngon Tây Bắc: Cá Suối Nướng Người Thái
  • Du Lịch Phú Quốc ❤️thưởng Thức Gỏi Cá Trích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Bậc Nhất Tại Hà Nội
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Gừng Sả Chấm Tương Gừng Ngon Đúng Điệu
  • “Nước mắm ngon đem dầm con cá trích Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”

    Câu ca ấy đã khiến khách du lịch bốn phương phần nào hình dung về sự quyến rũ của món ăn làm từ con cá trích đặc biệt là gỏi cá trích Phú Quốc. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng nguyên liệu làm món cá trích đòi hỏi phải được tuyển chọn thật tỉ mỉ: cá trích phải chọn những con thật tươi , vảy bóng trắng; vỏ bánh tráng cuộn gỏi phải làm bằng bột gạo thuần chất và được nhúng vào nước cốt dừa loãng cho mềm đến rau sống phải đủ cả rau rừng và rau trồng để đủ vị như: đọt dứa , bằng lăng , xà lách , húng cay , dấp cá… Gỏi cá trích là một món ăn không thể thiếu ở những quán ăn ngon ở Phú Quốc.

    Cách ăn gỏi cá trích Phú Quốc

    Từ món ăn dân dã của các ngư dân làng chài Phú Quốc, gỏi cá trích đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Không những thế, gỏi cá trích hiện đang chiếm lĩnh trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng sang trọng ở Phú Quốc. Các quán ăn ở Phú Quốc có những chế biến cá trích theo những cách khác nhau. Thông thường, cá trích mang về cạo sạch vảy rồi rửa thật sạch , sau đó thái mỏng ra từng miếng một. Kế đến vắt lấy nước cốt chanh , ớt thái mỏng thành sợi , củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều lên cá trích đã thái sẵn. Bánh tráng , rau sống , dừa khô là những thứ không thể thiếu trong món ăn dân dã này. Rau thì luôn có trong các cánh rừng nguyên sinh của đảo , dừa thì được cư dân trồng dồi dào, còn bánh tráng thì phải là bánh tráng do chính người dân Phú Quốc tự làm lấy vì bánh tráng ở đây có hương vị riêng biệt so với những nơi khác , vừa dày vừa dẻo lại vừa to. Bởi thế , khi cuốn với gỏi cá trích , bánh tráng không bị bể và ăn rất vừa miệng. Đây cũng là nét đặc trưng của nghề làm bánh tráng ở Phú Quốc.

    Tất cả hương vị tươi ngon của gỏi cá trích và hương vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc tạo nên sự hấp dẫn khi du lịch tham quan đảo ngọc Phú Quốc khiến du khách không thể nào quên. Sự lên ngôi của gỏi cá trích đã góp phần nâng cao nét đẹp vốn có của Phú Quốc trong cái nhìn của du khách. Điều này giúp cho Phú Quốc mở rộng vòng tay đón chào thực khách, bởi gỏi cá trích và rượu sim đi cùng với nước mắm danh tiếng của Phú Quốc sẽ tạo nên một thương hiệu khó quên mỗi khi đến thăm đảo ngọc Phú Quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Nhất
  • Gỏi Cá Mai Vũng Tàu ‘gây Thương Nhớ’ Với Hương Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ninh Thuận Tại Nhà Chuẩn Vị Mũi Né
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Gừng Sả Chấm Tương Gừng Ngon Đúng Điệu
  • Sự Đơn Giản Trong Cách Làm Nước Chấm Hải Sản Ngon “thần Thánh”
  • Bỏ Túi Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Và Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng
  • Không chỉ biết đến là thiên đường nghỉ dưỡng ở miền Nam, Phú Quốc còn được mọi người biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó có một món ăn được xem là đặc sản tại đảo Ngọc mà bạn nhất định phải thưởng thức qua, đó là gỏi cá trích Phú Quốc. Nhờ có nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào cùng với bàn tay và khối óc con người đã tạo nên một đặc sản ngon vô cùng nổi tiếng.

    Đến Phú Quốc thưởng thức gỏi cá trích

    Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống cùng với các nguyên liệu của đất liền đã tạo nên một món ngon mang đậm chất hương vị của biển. Gỏi cá trích không chỉ là một món ăn dân dã mà còn là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc được rất nhiều du khách biết tới. Góp một phần không nhỏ làm đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo Phú Quốc.

    Hướng dẫn cách làm và ăn gỏi cá trích Phú Quốc

    Để có thể làm được món ăn hấp dẫn này, người dân Phú Quốc đã lựa chọn những con cá trích vừa mới được đánh bắt từ biển về vẫn còn tươi sống. Do đó mà món ăn mới ngon và đảm bảo được vệ sinh. Cá trích sau khi được chế biến và rửa sạch sẽ thì có thể chuẩn bị bóp gỏi. Những nguyên liệu được dùng để trộn với cá trích bao gồm hành tây thái sợi, hành tím, ớt và dừa nạo.

    Về phần nước chấm gỏi cá trích thì chắc chắn sẽ dùng nước mắm Phú Quốc lừng danh pha cùng với chanh, đường, tỏi, ớt và lạc rang dã nhỏ đến khi các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện vào với nhau. Và một phần nữa không thể thiếu trong món gỏi cá trích Phú Quốc đó là bánh tráng và các loại rau ăn kèm. Rau ở đây có thể là xà lách, rau thơm, quế, lá cách hay là các loại rau rừng xanh tươi ở Phú Quốc.

    Khi ăn, các bạn nên trải bánh tráng ra đĩa rồi lần lượt cho các loại rau sống, hành tây, dừa nạo và một miếng cá trích lên rồi cuộn lại giống như gỏi cuốn. Bước cuối cùng là chấm chìm vào nước chấm rồi từ từ thưởng thức thôi. Hương vị của gỏi cá trích sẽ khiến ai cũng muốn ăn thêm.

    Bởi vì không qua một hình thức nấu nướng nào nên món gỏi cá trích vẫn còn giữ được nguyên hương vị của biển. Thêm một chút rượu sim nữa sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm khó quên. Có thể nói rằng gỏi cá trích xứng đáng là một đặc sản nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức mỗi khi tới đảo ngọc.

    Ăn gỏi cá trích Phú Quốc ở đâu?

    Gỏi cá trích là một món ăn dân dã và phổ biến ở Phú Quốc, cho nên bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu trên đảo. Chỉ với 30k một đĩa cho 2 người ăn, du khách có thể thoải mái thưởng thức đặc sản này. Và sau đây là một số địa chỉ ăn gỏi cá trích Phú Quốc ngon mà các bạn có thể tham khảo qua.

    – Nhà hàng Vườn Táo: Cửa Lấp, xã Dương Tơ, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

    – Nhà hàng Cơm Bắc 123: Số 77 đường 30/4, KP 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

    – Nhà hàng Trùng Dương Marina: Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Bậc Nhất Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Du Lịch Phú Quốc ❤️thưởng Thức Gỏi Cá Trích
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100