Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ Từ Đậu Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 21 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Nổi Tiếng
  • 19 Món Ngon Bến Tre Khiến Bạn Phát Cuồng
  • 4 Món Ngon Cho Thực Đơn Bữa Trưa
  • 23 Món Ngon Bữa Trưa Dễ Làm Đủ Chất Cho Sinh Viên, Dân Văn Phòng
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Bạc Liêu Được Nhiều Du Khách Lựa Chọn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách chế biến :

    • Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vò sạch để ráo nước
    • Đậu xanh ngâm với nước ấm đãi sạch vỏ
    • Cho đậu xanh và gạo vào nước lạnh và đun sôi, đậy vung kín và khi cháo sôi cho nhỏ lửa khoảng 2 giờ thấy đỗ và gạo nở đề thì lấy đũa khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn và múc ra bát ăn nóng.
    • Bát cháo có màu hơi vàng của đỗ xanh và mùi thơm, vị vừa ăn.

    Nguyên liệu:

    • 1 bát đậu xanh nguyên hạt
    • ½ bát ngô khô (đóng túi, bán nhiều tại các siêu thị).
    • 1 củ sen
    • Gia vị cần thiết

    Cách làm:

    -Đậu xanh và ngô đều ngâm trong nước ấm 2-3 giờ trước khi nấu.

    – Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ như làm nộm.

    – Cho nước vào nồi vừa đủ, nếu muốn nhanh bạn có thể dùng đến nồi áp suất. Đun sôi

    – Lần lượt đổ đậu xanh, ngô vào hầm đến khi mềm nhừ.

    – Cuối cùng cho củ sen, nêm chút muối sao cho vừa ăn.

    – Bạn có thể cho ít rau sam, rau càng cua vào nấu cùng, món canh càng thơm ngon và mát.

    – Canh đậu xanh củ sen được ví như vị thuốc làm đẹp tự nhiên, giúp da luôn săn chắc, sáng bóng, đặc biệt sẽ làm lặn hết các mụn trứng cá.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi cho vào cối giã dập. Các bạn chú ý, không nên xay đậu xanh, vì khi xay thường có xu hướng trở nên nhuyễn mịn, trộn với thịt để làm món này sẽ kém ngon.

    – Trộn đều thịt xay với hành, hạt nêm và đậu xanh giã dập.

    – Lá xương sông rửa sạch, vẩy ráo, nếu còn dính nước thì khi rán chả dễ bị bắn mỡ. Múc thịt vào lá và cuộn lại như cách gói chả xương sông thông thường.

    Điểm đặc biệt của món ăn này chính là vị giòn giòn của lớp đậu xanh rán vàng ở ngoài vỏ, vị bùi bùi đặc trưng của đậu xanh chín mềm ở lớp bên trong, khiến bạn cảm thấy món ăn vừa quen vừa lạ mà vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, hương vị thanh mát của đậu xanh sẽ khiến bạn không cảm thấy nóng khi thưởng thức món rán này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Nức Tiếng Khó Lòng Cưỡng Lại Khi Tới Bắc Ninh
  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Là Thèm
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Bắc Ninh Nổi Tiếng & Địa Chỉ Ăn
  • Đổi Món Với Cơm Hấp Lá Sen Cho Buổi Sáng
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Biên Hòa Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Nấu Cháo Gấc Đậu Xanh, Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • 5 Món Ăn Chống Ngán Cho Mâm Cỗ Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Bún Riêu Ăn Sáng Ngon Rẻ Khó Tin Phố Ngọc Hà
  • Thường thì các bạn thấy gấc dùng để nấu xôi , làm bánh rán,…. nhưng gấc dùng để nấu cháo cho bé thì có vẻ hơi lạ. Gấc chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho bé yêu của bạn không chỉ sáng mắt mà còn rất tốt tới hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu bé nhà bạn đang bắt đầu quá trình ăn dặm thì không nên bỏ qua cháo gấc đậu xanh này vừa ngon mát lại bổ dưỡng rất thích hợp cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gấc đậu xanh

    • Gấc : 1 quả
    • Đậu xanh 20gam ( đậu xanh đã được xát vỏ)
    • Gạo tẻ 50 gam
    • Gia vị: đường, muối

    Cách nấu cháo gấc đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Gạo và đậu xanh đem ngâm với nước trong thời gian 4-5 giờ đồng hồ để nở mềm ( nếu bạn muốn nhanh có thể ngâm với nước nóng trong 1 giờ) , khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo và đậu xanh để đảm bảo không bị sạn.
      Bạn nên chọn quả gấc chín vừa rồi bổ đôi ra lấy tầm 6-7 hạt gấc, phần còn lại dùng không hết bạn bỏ tủ lạnh dùng dần. Hạt gấc tách lấy màng ngoài rồi cắt nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo gấc

    • Gạo và đậu xanh sau khi đãi sạch cho vào nồi cùng 500ml nước, đặt lên bếp và để chế độ lửa nhỏ, ninh trong thời gian 40 – 50 phút, để hạt gạo nở chín mềm
    • Trong khi chờ ninh gạo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả màng gấc vào đun trong thời gian 5 phút, gấc đã được chín bạn có thể tắt bếp.
    • Cho gấc vào nồi cháo và quấy đều. Bạn tiếp tục nấu cháo trong thời gian 5 phút nữa để cháo được nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng,

    Lưu ý : trẻ nhỏ nên cho ăn nhạt là tốt nhất vì hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn rất yếu bạn nên hạn chế cho bé ăn các loại gia vị hoặc ăn mặn quá không tốt cho bé

    Bước 3 : Thưởng thức

    • Múc cháo ra bát, chờ cho cháo nguội là mẹ có thể cho bé thưởng thức ngay.
    • Nếu bé nhà bạn đang ăn dặm, để an tâm hơn mẹ có thể xay nhuyễn hoặc lọc qua rây cho mịn sau đó hâm nóng cháo để bé ăn ngon và dễ dàng hơn.
    • Gấc tươi rất thích hợp để nấu cháo, nhưng nếu không có gấc tươi mẹ có thể thay thế bằng dầu gấc. Nếu có nhiều gấc hãy học cách nấu dầu gấc tại nhà và bảo quản dùng dần sẽ an toàn hơn rất nhiều.

    THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ CHÁO GẤC

    Gía trị của hạt gấc?

    Hạt gấc ngoài để chế biến trong món ăn nó còn dùng trong y học để chữa bệnh. Hạt gấc có hình tròn dẹp có rắng cưa xung quanh, nó có vị đắng hơi ngọt. Từ xa xưa, ông bà ta đã có thói quen khi xôi gấc thường để những hạt gấc lại đem phơi khô rồi khi cần dùng đến chặt đôi hạt gấc ngâm với rượu hoặc giấm. Nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh về mụn nhọt, nổi mề đay, bị ngã viêm sưng, những phụ nữ sưng đàu ti. Bôi nhiều lần trong ngày đảm bảo vết thương sẽ nhanh chóng khỏi.

    Cách làm dầu gấc?

    Nguyên liệu: quảgấc, dầu ăn

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bổ quả gấc lấy hết phần thịt gấc và hạt gấc ra. Sau đó đem ra phơi ngoài nắng tầm 3-4 tiếng để phần gấc khô lại.Tiếp đến khi đã khô bạn tách các phần thịt gấc ra bỏ hạt ra một bên
    • Sau đó thái nhỏ phần thịt gấc, lấy một cái nồi lớn cho phần thị gấc vào rồi đổ ngập dầu ăn đun trong lửa vừa, đun đến khi thấy phần thịt gấc teo lại thì tắt bếp. Nhớ trong quá trình đun bạn liên tục dùng đũa khuấy đều, không để vón cục.
    • Cuối cùng để dầu gấc nguội rồi lấy rây lọc bã rồi chắt lấy phần dầu gấc bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Phần dầu gấc có màu đỏ dạng sệt có thể dùng trong 12 tháng nếu không hết thì bạn hãy bỏ đi và làm lại dầu gấc khác. Có thể uống dầu gấc hoặc ăn kèm với salad hay cháo và súp đều rất ngon.

    Với cách nấu cháo gấc đơn giản mà Misshutech.com chia sẻ ở trên, mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống của bé giúp bé có thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Chúc mẹ thành công với cách nấu cháo gấc đậu xanh đơn giản thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Tôm Với Gấc Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Bà Rịa
  • Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Món Ăn Ngon Phố Cổ Hà Nội Vào Buổi Tối
  • Top 10 Món Ngon Tối Hải Phòng Bạn Nên Thử Ngay
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 6 Món Cháo “Chuẩn” Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nẫu
  • 100 Món Ăn Đãi Khách Cô Dâu Chú Rể “Chọn Mệt Xỉu”
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
  • Đậu xanh với hàm lượng vitamin C, E lớn có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó là hàm lượng vitamin A dồi dào giúp bé có có đôi mắt khỏe và sáng hơn.

    Đặc biệt, đậu xanh còn là nguồn cung cấp canxi và sắt giúp cho hệ xương phát triển, chống thiếu máu ở trẻ.

    Với hàm lượng protein cao, đậu xanh cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của các bé mà không gây ra hiện tượng dị ứng. Đây cũng là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

    Lưu ý khi sử dụng đậu xanh cho bé ăn dặm

    Một vài lưu ý mẹ cần biết khi cho con sử dụng đậu xanh

    • Với những bé dưới 6 tháng tuổi, mẹ không nên cho con ăn đậu xanh. Vì lúc này, hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh, còn rất yếu, việc ăn đậu xanh có thể làm cho con bị đầy bụng, khó chịu.
    • Mẹ chỉ nên bổ sung đậu xanh vào các bữa ăn dặm cho bé 2-3 lần/tuần.
    • Đối với trẻ dưới 5 tuổi, mẹ nên cho bé ăn đậu xanh đã cà vỏ. Đậu xanh nếu chưa cà vỏ sẽ rất cứng và chứa lượng protein khá cao sẽ không tốt cho dạ dày của trẻ.

    Gợi ý 5 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm

    1. Cháo đậu xanh khoai tây cho bé 6 tháng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đậu xanh
    • Khoai tây
    • Bột gạo: 20g

    Cách làm cháo khoai tây:

    Bước 1: Mẹ chọn mua đậu xanh đã bóc vỏ, vo sạch và đem ngâm 30 phút. Sau đó, cho đỗ vào nồi hấp chín.

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín.

    Bước 3: Khoai tây, đậu xanh sau khi chín, mẹ cho vào máy xay nhuyễn cùng một chút nước.

    Bước 4: Tiếp theo, mẹ cho nước hầm rau củ vào nồi, thêm bột gạo và khuấy đều bột. Bột chín, mẹ đổ hỗn hợp khoai và đậu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    2. Cháo lươn đậu xanh cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm

    Lươn là một loại thực phẩm có tính mát, thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Trong thành phần lươn rất giàu Vitamin và các khoáng chất như Sắt, Canxi…giúp bé tăng cân nhanh, phục hồi sức khoẻ. Đặc biệt, đối với các bé suy dinh dưỡng, trẻ biêngs ăn thì cháo lươn cho bé là một sự lựa chọn tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 50-60g
    • Đậu xanh không vỏ: 15-20g
    • Lươn: 1 con nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo, đậu xanh mẹ vo sơ rồi cho vào nồi ninh nhừ.

    Bước 2: Lươn mẹ làm sạch nhớt rồi đem luộc hoặc hấp chín. Lươn chín, mẹ gỡ lấy thịt lươn, bỏ xương.

    Bước 3: Mẹ bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu olive và xào nhanh thịt lươn. Lưu ý: Với các bé chưa quen ăn thô, mẹ có thể xay lươn ra cho bé.

    Bước 4: Cháo chín, mẹ bỏ lươn vào, khuấy đều, đợi cháo sôi thì tắt bếp. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu, đảo đều trước khi cho bé ăn.

    3. Cháo ếch đậu xanh cho bé 7 tháng tuổi

    Ếch là một loại thực phẩm rất giàu Protein, chất béo, phốt pho, canxi, sắt…cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt tốt với các trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng cần tăng cân. Ngoài món cháo đậu xanh ếch cho bé ăn dặm, mẹ có thể kết hợp ếch với nhiều loại thực phẩm, rau củ tốt cho bé ăn dặm khác giúp mẹ đa dạng thực đơn cháo ếch rất tốt cho bé ăn dặm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ếch
    • Đậu xanh không
    • Cháo trắng
    • Gừng

    Cách làm:

    Bước 1: Ếch sau khi làm sạch, mẹ đem luộc cùng vài lát gừng để khử mùi tanh.

    Bước 2: Ếch chín, mẹ để nguội rồi gỡ lấy phần thịt ếch, băm nhỏ.

    Bước 3: Với nước luộc ếch, mẹ có thể dùng để nấu cháo. Cháo sôi, mẹ cho thịt ếch vào, khuấy đều.

    Bước 4: Cháo sôi lại, mẹ tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé thưởng thức.

    4. Cháo tim heo đậu xanh cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 50g
    • Tim heo: 30g
    • Đậu xanh: 30g
    • Hành lá, ngò rí
    • Gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo mẹ đem vo sạch, cho gạo và đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi ninh nhừ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Bước 2: Tim heo làm sạch, thái lát mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    Bước 3: Cháo đã chín, mẹ cho tim heo đã xay nhuyễn vào khuấy đều và tiếp tục đun cho tim chín thật kỹ. Sau khoảng 30 phút, cháo đã chín, mẹ có thể thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào tùy theo khẩu vị mỗi bé.

    Ngoài tim heo, mẹ cũng có thể sử dụng thịt heo để nấu món cháo đậu xanh thịt heo cho bé ăn dặm.

    5. Cháo phô mai đậu xanh cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cháo trắng
    • Đậu xanh không vỏ
    • 1 viên phô mai

    Cách làm:

    Bước 1: Với đậu xanh, mẹ vo sạch rồi ngâm qua đêm. Mẹ vo đậu lại lần nữa rồi đem đậu hấp chín.

    Bước 2: Đậu hấp chín xong, mẹ dùng thìa tán nhuyễn, rây lại qua rây cho thật nhuyễn mịn.

    Bước 3: Cho cháo đã nấu sẵn vào nồi, đun sôi sau đó cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào, khuấy đều. Mẹ gia giảm thêm nước cho phù hợp.

    Bước 4: Cuối cùng, mẹ cho phô mai vào, khuấy cho phô mai tan hêt thì tắt bếp.

    Bước 5: Múc cháo ra bát cho nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

    Ngoài món cháo phô mai đậu xanh này. Từ pho mai, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món cháo ăn dặm phô mai an toàn và giàu dinh dưỡng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Chế Độ Ăn Uống Cần Thiết Khi Cai Sữa
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê
  • Thực Đơn Giảm Béo Phì Cho Trẻ Em Trong 1 Tuần Từ 6
  • Món Ngon Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Thơm Ngon Cho Bé
  • 4 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Hết Biếng Ăn
  • Cách 6 Món Thạch Ngon Hấp Dẫn Cho Các Bé Ngày Hè
  • 5 Món Cháo Hàu “cực” Giàu Kẽm Cho Bé Biếng Ăn
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon? Các Món Ăn Từ Hàu Sữa
  • Đậu từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những loại đậu bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của mỗi người.

    Đậu Hà Lan được hấp chín ăn vã hay các món cháo cùng loại đậu này là những món ăn rất hấp dẫn và cuốn hút dành cho các ngay từ 7 tháng tuổi.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan lại lớn hơn nhiều so với kích thước nhỏ xinh của chúng. Mẹ có biết rằng một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.

    Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ. Đậu Hà Lan giảm lượng đường trong máu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng.

    Món ăn này đặc biệt tốt cho những trẻ em bị béo phì do đậu chứa ít calorien, giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

    Các mẹ khi mua đậu Hà Lan chú ý nên chọn những loại quả không sần, vỏ phải bóng và giòn. Sau khi mua đậu về, mẹ để nguyên hạt đậu chưa rửa trong túi buộc lỏng và bảo quản trong tủ lạnh mát. Thời gian bảo quản trong tủ mát có thể lên đến 4 ngày. Nếu mẹ để đậu trong tủ đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 8 tháng.

    Đậu Hà Lan xay nhuyễn: 7 tháng +

    Đừng quên chế biến cho bé những từ đậu Hà Lan

    Mẹ rửa sạch đậu rồi cho vào rá inox hấp cách thủy trong nồi với một ít nước. Đợi đậu chín, mẹ kiểm tra bằng cách chọc đũa, thấy đậu vỡ tơi là đạt. Nhanh tay lấy đậu ra khỏi nồi, cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước. Đậu Hà Lan nghiền nguyễn có thể cấp đông trong tủ lạnh được 3 tuần.

    Trước khi chế biến, mẹ bóc vỏ đậu Hà Lan và trần qua nước sôi từ 1-2 phút, sau khi thấy hạt đậu đã mềm mẹ có thể để đậu ra đĩa, đợi đến khi gần nguội có thể cho bé tự bốc tay ăn. Vị ngọt lưu giữ trong đậu cùng vị mềm của đậu sẽ hấp dẫn bé và khiến bé ăn không ngừng ngay.

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan: 7 tháng +

    Gạo trắng: 30g, nạc: 100g, đậu Hà Lan tươi: 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), dầu: 5g (1 muỗng cà phê)

    Cách chế biến:

    Gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn. thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch

    Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấp mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đậu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đều. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Với Cá Hồi Nauy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tổng Hợp Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm Từ Cá Hồi
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • 15+ Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn: Đủ Ngon, Đủ Chất, Đủ Đẹp Mắt #fitobimbi
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Từ Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội, Ăn Từ Món Ăn Vặt, Ăn Sáng, Món Ngon Vỉa Hè Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Món Nhậu Ngon Cuối Tuần Tại Hà Nội Cho Dân Nhậu
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Cháo sườn đậu Hà Lan

    Cháo sườn đậu Hà Lan, món ngon cho trẻ

    Nguyên liệu:

    Để nấu món cháo thơm ngon này, mẹ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Gạo (30g) ngâm 30 phút giã nát,

    Sườn (100g) rửa sạch chặt khúc,

    Hạt đậu Hà Lan tươi (10),

    Dầu ăn, bột nêm, hành củ.

    Cách làm:

    Lần lượt thái hành nhỏ phi vàng với dầu ăn; sườn hầm lấy nước, gỡ thịt, xé nhỏ; cho gạo vào nấu chín với nước hầm rồi cho đậu và thịt vào hầm kỹ.

    Cháo cua đậu hà lan

    Nguyên liệu:

    -2 muỗng gạo lứt giã nát

    – 2 muỗng đậu Hà Lan

    – 1 muỗng cua thịt

    – 5 giọt dầu mè

    – 2 chén nước nước, nước mắm, đường, hành, ngò

    Cách làm

    Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra để ráo. Đậu Hà Lan luộc chín, lột bỏ vỏ đánh nhuyễn, cua băm nhuyễn hấp chín.

    Bước 2: Đổ 2 chén nước với gạo vào nồi bắc lên bếp, nấu nhừ, nêm vừa ăn. Cho dầu mè vào khuấy đều, rắc hành ngò lên.

    Cháo óc heo đậu hà lan cho trẻ

    Thêm một món ăn không kém phần thơm ngon hấp dẫn cho bé đó là cháo óc heo đậu hà lan. Để nấu món cháo này mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

    Óc heo: 30g (1/4 óc heo – 2 muỗng canh)

    Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy)

    Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

    Nước mắm: Một ít

    Cách làm

    – Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút.

    – Nấu sôi gạo với nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.

    – Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín.

    – Để sôi lại từ 2 – 3 phút. Nêm ít nước mắm nhưng nên nêm nhạt hơn khẩu vị của bạn.

    – Thêm hành ngò nếu thích. Cho cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

    (st)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bắp Cải Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nấu Ngay 4 Món Cực Ngon Từ Bắp Cải Để Tận Hưởng Công Dụng Thần Kỳ Của Loại Rau Này
  • Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích & Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà
  • Đậu Gà Và Những Món Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Dinh dưỡng của đậu xanh: Công dụng lợi ích & các món ngon bổ từ đậu xanh mang tới nhiều tác dụng rất tích cực trong quá trình phục hồi sức khỏe cho người bệnh và người mới ốm dậy. Đậu xanh cũng giống như các loại đậu khác là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chè đậu xanh, cháo đậu xanh, bánh đậu xanh hoặc nấu nước mát đậu xanh uống cũng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tuyệt vời lắm đấy. Nhờ hội tụ nhiều ưu điểm và nhiều mặt lợi nên đậu xanh được xem như một vị thuốc quý trong nhà. Có thể bạn chưa biết nhưng đậu xanh chữa khàn tiếng rất hiệu quả lại tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt, trị bệnh gout, chữa rôm sảy ở trẻ nhỏ, hay giảm cân cũng khá là hiệu nghiệm đó.

    Trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Đỗ xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt vỏ đậu xanh có tính nóng, ngăn ngừa tình trạng mờ mắt chính vì vậy nhiều người khi nấu thường để cả vỏ.

    Trị rôm sảy với đậu xanh

    Vào những ngày hè nắng nóng, thời tiết oi bức nên đậu xanh còn được dùng như một bài thuốc dân gian tuyệt vời để trị rôm sẩy, nhất là ở trẻ em. Bạn chỉ cần lấy 60g bột đậu xanh, 30g bột hoạt thạch cho vào túi vải mịn bọc lấy nguyên liệu, rồi đập nhè nhẹ lên vùng rôm sẩy để thấm hút mồ hôi, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi trên da của bé.

    Giúp giảm cân

    Với người bị béo phì hoặc hơi thừa cân, tại sao lại không đưa đậu xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Dinh dưỡng trong đậu xanh không đơn thuần chỉ là tinh bột, chất béo, các loại vitamin A, B, E, K mà còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan các chất béo, loại bỏ cholesterol có hại trước khi cơ thể hấp thụ. Gợi ý cho bạn cách giảm cân với món cháo đậu xanh trong thực đơn hằng ngày để làm giảm các cơn thèm ăn và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Đậu xanh để cả vỏ, gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi ninh thành cháo, chia vài lần ăn trong ngày.

    Công dụng:

    Cháo đậu xanh dùng thích hợp cho những người bị phiền khát do thử nhiệt, mụn nhọt ung thũng, phù thũng ở người già, béo phì và rối loạn lipid máu.

    Đậu xanh trị bệnh gout

    Hạt đậu xanh có thể chữa được bệnh gút nhờ chất xơ có trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đạm, do đó giảm được sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể gây bệnh gút. Ngoài ra, đậu xanh cũng có tính kháng viêm cao, đặc biệt là lớp vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và quá trình thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với những người mắc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp…. Người bị bệnh gout nên dùng đậu xanh để nguyên vỏ rồi ninh nhừ, ăn 2 bát mỗi ngày (thay bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ), liên tục trong 30 ngày chúng ta sẽ có được kết quả như mong đợi.

    Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

    Vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Loại chất này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

    Tăng cường sức khỏe tim mạch

    Đậu xanh góp phần giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trong thành phần dinh dưỡng đậu xanh phải nhắc đến vitamin B phức hợp. Đây là loại vitamin có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra loại đậu này còn làm giảm triglyceride và cholesterol xấu trong máu. Nếu ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày trong 3 tuần sẽ làm giảm 20% lượng cholesterol, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp hiệu quả hơn 40%.

    Đậu xanh giải nhiệt, chữa khàn tiếng

    Đậu xanh là bí quyết dành cho những người thường xuyên phải làm việc bằng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên, biên tập viên. Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt nên làm dịu thanh quản hiệu quả. Ngoài ra, trong giá đậu xanh cung cấp vitamin C và E có công dụng chữa khàn tiếng cực kì tốt.

    3. Gợi ý các món ngon làm từ đậu xanh cực bổ dưỡng bạn nên tham khảo áp dụng

    Chè đậu xanh

    Chè đậu xanh được nấu kết hợp đậu xanh với gạo nếp, gạo tẻ hoặc nấu kết hợp với bột sắn dây để thành chè hoa cau. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu chung với hạt sen, nấu nhuyễn và cho độ ngọt vừa phải sẽ giúp bạn ăn đỡ bị ngán, có thể cho thêm nước cốt dừa hay nước ướp hương nhài cho món ăn thơm ngon hơn.

    Xôi đậu xanh

    Đây sẽ là 1 bữa sáng tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Để nấu món xôi này thơm ngon, bạn hãy chọn những hạt đậu xanh được phơi kĩ, hạt chắc mẩy còn thơm và bở để đồ xôi, có thể bỏ vỏ hoặc giữ vỏ để giữ được nhiều dưỡng chất của đậu xanh.

    Sữa đậu xanh

    Ninh mềm đậu xanh, rồi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn đem đun phần đậu xanh được xay chung với sữa, hay nước cốt dừa hòa cho dễ uống là chúng ta đã có 1 món sữa đậu xanh rất bổ dưỡng.

    Ngũ cốc đậu xanh

    Rang chín hạt đậu, xay nhuyễn để tạo thành bột đậu xanh dùng ăn dần. Bạn có thể trộn bột đậu xanh cùng hỗn hợp nhiều loại ngũ cốc khác, khuấy với nước nóng sệt sệt vừa ăn, hoặc có thể cho thêm sữa đặc, đường hay mật ong, muối tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Giá Đùi Gà Công Nghiệp Góc Tư
  • 【1/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,225】
  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Từ Thịt Gà 2022
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Dặm Chuẩn Hữu Cơ Cho Bé Yêu Từ 1
  • Mẹ Việt Chia Sẻ 34 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • 10 Món Ăn Việt Khiến Du Khách Nước Ngoài Mê Mẩn
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “say Như Điếu Đổ”
  • 35 Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới Sang Trọng Gắn Kết Tâm Giao
  • – 50gr đậu xanh.

    – 50gr gạo tẻ.

    – 20gr gạo nếp.

    – 50ml sữa tươi.

    – 300-500ml nước.

    – 20gr đường mật (hoặc đường vàng).

    – Đỗ xanh vo rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 3-4 tiếng. Đỗ xanh có thể để nguyên vỏ hoặc dùng loại đã tách vỏ.

    – Gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau. Nếu không có gạo nếp thì có thể nấu bằng gạo tẻ không. Việc thêm gạo nếp vào giúp món cháo có độ sánh, dẻo. Ngâm nước ấm với thời gian tương đương đỗ xanh.

    – Gạo và đỗ ngâm xong vớt ra. Cho vào nồi.

    – Thêm nước ngập cách mặt gạo, đỗ khoảng 4-5cm (có thể không dùng hết lượng nước trong công thức).

    – Đun tới khi sôi thì khuấy nhẹ (để gạo ko bị dính đáy nồi). Hạ lửa nhỏ, đậy vung, đun liu riu tới khi gạo và đỗ chín nhừ. Khoảng 20 phút lại khuấy một lần để cháo không bị cháy.

    – Khi gạo và đỗ đã nhừ thì thêm sữa, đường, khuấy đều, gia giảm đường cho vừa khẩu vị.

    Nếu cho các bé ăn, bạn có thể xay hoặc nghiền cháo tới khi đạt độ mịn vừa phải.

    2. Cháo đậu xanh bột mì:

    – 1 thìa nhỏ (5gr) bột mì nguyên cám.

    – 1 thìa gạo.

    – 1 thìa nhỏ đỗ xanh.

    – 30ml sữa tươi.

    – 50ml nước.

    – Một chút bột nghệ.

    – Đỗ xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút để nhanh mềm.

    – Gạo vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

    – Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất hoặc cốc hầm/cốc nấu cháo để các nguyên liệu chín nhuyễn.

    – Chờ hỗn hợp nguội bớt có thể đem đi xay mịn hoặc nghiền tới độ thô vừa phải.

    – Nếu cần có thể nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà.

    3. Cháo gạo lứt đậu xanh:

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa gạo lức vỡ.

    – 1 thìa gạo tẻ.

    – 1 thìa giá đỗ.

    – Một vài hạt hạnh nhân, hạt điều.

    – 60ml sữa.

    – 60ml nước.

    – 1 thìa đường.

    – Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch. Ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng.

    – Giá đỗ rửa sạch.

    – Cho gạo, giá đỗ, hạnh nhân, hạt điều và nước vào nồi.

    – Đun tới khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa, đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê. Nếu nước trong nồi cạn quá thì thêm nước.

    – Khi gạo đã chín mềm, thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều cho đường tan.

    – Nếu muốn ăn loãng có thể thêm nước hoặc sữa tươi.

    – Tắt bếp, để cháo nguội một lúc (10-15 phút) rồi lọc qua rây hoặc cho vào máy xay để được độ mịn thích hợp.

    4. Cháo đậu xanh khoai tây cực mát cho thực đơn ăn dặm cho bé 6 – 9 tháng tuổi:

    Nguyên liệu:

    – Nấu cháo đậu xanh lấy 1 phần : 50g (khoảng 3 muỗng canh)

    – Dầu ăn thực vật : 5g (khoảng 1 muỗng cà phê)

    – Khoai tây (lột vỏ, băm nhuyễn) : 20g (khoảng 1 muỗng cà phê)

    – Nước ấm đã đun sôi : 250ml (khoảng 1 chén nước)

    1. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín. Tán hoặc xay nhuyễn.

    2. Để nước luộc còn ấm, cho cháo đậu xanh vào trộn đều với khoai tây sao cho thật mịn vừa ăn.

    3. Cho thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

    * Lưu ý :

    Khi bé mới tập ăn dặm nên cho bé tập ăn dần dần từ ¼ đến ½ chén cháo với lượng rau củ tương ứng.

    Theo Nguoiduatin

    Cốm BB IMMUNE ăn ngon tăng đề kháng

    Cốm ăn ngon tăng cường đề kháng BB IMMUNE là sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng sử dụng hàng ngày cho trẻ em, đặc biệt là trẻ biếng ăn, đề kháng kém hay đau bệnh, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy, trẻ bị các bệnh nhiễm khuẩn, trẻ trong khu vực đang có các dịch bệnh như tay chân miệng, sởi, phát ban, quai bị, …

    Sự phối hợp Kẽm Gluconat, Thymomodulin, L-Lysine và vitamin B1 trong BB Immune là một giải pháp mới giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ một cách toàn diện nhất. Sản phẩm hỗ trợ hệ thống miễn dịch đồng thời kích thích trẻ ăn ngon, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, 2 tác dụng này hiệp đồng với nhau tạo ra hiệu quả tối ưu trong việc giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.

    BB Immune thích hợp dùng cho trẻ bị suy dưỡng, biếng ăn, sức đề kháng kém. Sản phẩm cũng được khuyên dùng cho trẻ em suy giảm miễn dịch hoặc sức đề kháng yếu như : Trẻ em bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus, lao, cúm, viêm… Trẻ em bị viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng… Trẻ em đang phải sử dụng các thuốc, hoặc hóa chất điều trị bệnh có độc tính…

    BB Immune được bào chế dưới dạng cốm hương vị sữa là một thực phẩm bổ sung ưa thích cho trẻ

    Holine tư vấn và đặt hàng: 090 118 71 72

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hưỡng Dẫn Mẹ Làm Sinh Tố Xoài Cho Bé Ăn Dặm Với Unie V3
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Công Thức Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Bật Mí 3 Món Cháo Cua Đồng Cho Bé Măm Măm Mát Lành, Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé 7 Đến 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Phụ Gia Làm Giò Chả Lụa Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp
  • Công Ty Tân Hồng Hà
  • Ông Phạm Hồng Hà Được Bầu Làm Chủ Tịch Ubnd Thành Phố Hạ Long Sau Sáp Nhập
    • 500g đậu xanh
    • 30g lá mơ tam thể
    • 30g dầu thực vật
    • Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt
    • Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn
    • Phụ gia dai giòn: Ultrabind GLM
    • Phụ gia bảo quản: Nasa R102 Plus (MP302), Benzoate

    Cách làm giò chả chay

    • Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.
    • Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm lá mơ vào).

    Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

    Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

    Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – cách làm giò chả chay

    Trong chế biến giò chả chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

    Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…
    • Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.
    • Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.
    • Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.
    • Là chất bảo quản thực phẩm
    • Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.
    • Natri benzoate có thể hòa tan trong nước
    • Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.
    • Khối lượng riêng 1.497 g/cm3
    • Khối luợng mol 144.11 g/mol
    • Natri benzoate có vị mặn
    • Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.
    • Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

    Đối tượng sử dụng của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

    • Đồ tráng miệng từ sữa (ví dụ: bánh putđinh, sữa chua trái cây hoặc sữa chua có hương vị…)
    • Chất béo dạng phết, chất béo sữa dạng phết và sản phẩm dạng phết hỗn hợp
    • Chất béo thể nhũ tương, chủ yếu loại dầu trong nước, bao gồm cả các sản phẩm được phối trộn và/hoặc sản phẩm từ chất béo thể nhũ tương có hương vị
    • Đồ tráng miệng từ chất béo, không bao gồm đồ tráng miệng từ sữa thuộc mã nhóm 01.7
    • Quả ngâm dấm, dầu hoặc nước muối
    • Mứt, thạch, mứt quả
    • Sản phẩm dạng phết từ quả (ví dụ: chutney)
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 04.1.2.5
    • Sản phẩm chế biến từ quả
    • Sản phẩm quả lên men
    • Sản phẩm quả đã nấu chín
    • Rau, củ khô (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạt
    • Sản phẩm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo nuga…
    • không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 05.1, 05.3 và 05.
    • Mỳ ống, mì sợi đã được làm chín và các sản phẩm tương tự
    • Đồ ăn tráng miệng làm từ ngũ cốc và tinh bột (VD: bánh putđing gạo, bánh putđing từ bột sắn…)
    • Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thúnguyên miếng hoặc cắt nhỏ được chế biến (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt
    • Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối
    • Bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
    • Sản phẩm trứng dạng lỏng
    • Đường và siro khác (VD: xyloza, siro từ cây thích, đường dùng phủ bánh)
    • Nước chấm và các sản phẩm tương t
    • Salad (salad mì ống, sa lát khoai tây) và sản phẩm dạng phết bánh sandwich
    • Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân
    • Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất
    • Nước ép quả cô đặc
    • Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống thể theo, năng lượng hoặc điện giải và các đồ uống đặc biệt khác.
    • Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc,
    • Không bao gồm đồ uống từ cacao.
    • Đồ uống có cồn có hương liệu (ví dụ: bia, vang và đồ uống có cồn làm lạnh)
    • Snack khoai tây, ngũ cốc, bột và tinh bột (từ thân củ, rễ, hạt họ dậu)

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: chúng tôi

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: [email protected]

    • cách làm giò chay từ đậu tương
    • cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh
    • cách làm chả chay từ nấm
    • cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky
    • giò sống chay làm từ gì
    • cách làm chả chay bằng đậu hũ
    • cách làm chả lụa chay xuân hồng
    • cách làm chả chén chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Tại Nhà Thành Công 100%
  • Bộ 3 Gói Hạt Giống Hoa Hồng Xuân
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc Ăn Mãi Chẳng Ngán
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẫu Lắc Chân Bạc Đẹp Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Món Ngon Cho Bé:ngày Đông, Ăn Mực Ống Sốt Me Chua
  • Mẹo Làm Bữa Sáng Siêu Nhanh Cho Bé Mang Đến Trườngmẹo Làm Bữa Sáng Siêu Nhanh Cho Bé Mang Đến Trường
  • 5 Mẹo Sử Dụng Sản Phẩm Lock&lock Cực Hay Giúp Bố Mẹ Chuẩn Bị Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Đến Trường Thêm Vui!
  • Những Món Ăn Sáng Nhanh, Đủ Năng Lượng Cho Trẻ Đến Trường
  • Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Các vitamin trong đậu tương có nhiều vitamin thuộc nhóm B, đáng kể như B1, B2, B6…và các vitamin E, acid pholic…

    Theo các nghiên cứu, trong 100g đậu nành có 441 calo, 34g protein, 18gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt.

    Đậu phụ có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Ăn đậu phụ rất có lợi cho người thế chất nhiệt nóng, miệng hôi hoặc người vừa mắc chứng bệnh ho nhiệt nóng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thúc đẩy hình thành xơ cứng động mạch vành.

    * Một số lưu ý khi ăn đậu phụ:

    • Với người lớn, chỉ cần ăn 2 miếng đậu phụ 1 ngày là đủ cung cấp lượng canxi cho cả ngày. Với các bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn với số lượng bằng 1/3 số lượng của người lớn.
    • Trong đậu phụ chứa nhiều protein nên khó tiêu. Nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa sẽ trở ngại đến việc hấp thu sắt, không tiêu hóa được protein dẫn đến chứng dầy bụng, đi ngoài.
    • Trong dậu nành có chứa chất paponi, chất này thúc đẩy bài tiết lượng iot trong cơ thể, vì vậy ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ có nguy cơ thiếu iot.

    Cách chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ đậu phụ

    1. Cho bé ăn dặm trực tiếp bằng đậu phụ

    Đậu phụ ăn trực tiếp cũng rất thơm ngon. Bạn có thể chế biến như sau:

    • Đậu phụ mua về rửa sạch, luộc qua bằng nước sôi.
    • Để nguội, xắt nhỏ xíu hình hạt lựu rồi cho bé ăn.
    • Hoặc bạn có thể nghiền nát đậu phụ, sau đó trộn lẫn với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…
    • 03 quả trứng gà ta
    • 01 miếng đậu phụ non
    • 100ml nước dùng gà
    • 01 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường

    * Cách làm:

    • Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.
    • Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.
    • Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tất lửa.
    • Cho bé ăn khi còn hơi ấm.

    3. Đậu phụ kết hợp với bí xanh

    • Bột gạo: 04 muỗng canh
    • Bí xanh xay nhuyễn: 01 muỗng canh
    • Đậu hũ non nghiền: 01 muỗng canh
    • Dầu ăn omega 3: 01 muỗng canh
    • Nước: 100ml

    * Cách làm:

    • Đầu tiên nấu bí xanh nấu chín với nước.
    • Cho đậu phụ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • thêm bột, dầu ăn vào khuấy đều.

    Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã chế biến được 1 món ăn dặm ngon lành cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ cho bé yêu.

    4. Súp đậu hũ cà chua – Món ăn dặm dành cho các bé từ 9 tháng trở lên

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường, bột ngọt, bột năng.

    * Cách làm:

    • Đậu hũ cắt nhỏ hạt lựu, trần qua nước sôi, để ráo nước.
    • Cho dầu vào chảo nóng, cho tường cà vào, khuấy thành nước súp màu đỏ.
    • Lấy một muỗng nước sốt này để riêng.
    • Cho vào một lượng nước dùng bằng với lượng nước sốt đã lấy ra ở trên.
    • Cho thêm muối, đường, đậu phụ đun sôi. Cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước.
    • Múc súp ra bát, rưới lại nước súp đỏ đã lấy ra lúc đầu lên trên.

    5. Đậu phụ xốt phô mai con bò cười – Món ăn dặm cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành tím, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười

    * Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng bé.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo nhẹ, thêm chút nước cho nhanh nhừ.
    • Cho tiếp nấm rơm vào đảo tiếp.
    • Cho 01 chén nước, đường, muối ăn, hạt nêm vừa ăn.
    • Cho tiếp đậu phụ trắng vào đun nhỏ lửa tới khi nước hơi sền sệt là được.
    • Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào tán nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé Thấp Còi Và Suy Dinh Dưỡng
  • Chế Độ Ăn Cho Bé Đang Mọc Răng
  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng, Có Thể Mẹ Chưa Biết!
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Ngày Bé “sốt Mọc Răng”
  • Món Ngon Lạ Miệng: Tiết Canh Từ Củ Rền Cho Chồng Nhậu ‘lai Rai’ Lại Khỏi Lo Giun Sán
  • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Cho Bé
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Dành Cho Bé Gái
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Cho Bé Yêu 1 Tuổi
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,024】
  • Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé dưới 12 tháng ăn dặm

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, đậu xanh 150g, Bí đỏ 400g, Đường 120g, Muối.
  • + Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rồi thái miếng vuông. Đậu xanh ngâm với nước ít nhất 2 tiếng. Sau đó vo sạch đậu xanh và gạo, vớt ra cho ráo.
  • + Bước 3: Khi cháo sôi, bạn hạ lửa vừa, ninh cho cháo nhừ. Dùng muôi khuấy cho bí đỏ tan ra.
  • + Bước 4: Cho đường và muối vào cho vừa miệng rồi khuấy đều và tắt bếp.
  • Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé ăn vào bữa sáng

    • + Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 100g đậu xanh nguyên vỏ, 200g bí đỏ, 60g đường, Chút xíu muối.
    • + Bước 1: Đậu xanh mua về ta rửa sạch, bỏ đi những hạt bị hỏng rồi cho vào rổ để ráo nước. Lưu ý là ta không nên mgâm hoặc đãi vỏ đi vì vỏ đậu xanh rất tốt cho ngũ tạng, giúp thanh nhiệt và hạ nhiệt trong người rất tốt
    • + Bước 2: Ta gọt vỏ của bí đỏ, rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn. Gạo nếp ta vo cho sạch rồi để ráo nước.
    • + Bước 3: Ta cho bí đỏ, đậu xanh và gạo nếp vào trong nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu cho nhừ. Ta có thể giảm thời gian nấu bằng cách dùng nồi áp suất. Trong lúc nấu nếu thấy có bọt trắng trào lên thì ta vớt bỏ đi để nước trong hơn.
    • + Bước 4: Khoảng 30 phút sau thì bí đỏ đã chín và nhừ, ta lấy muỗng khuấy đều cho bí nát ra và hòa với đậu xanh và cháo. Để rút ngắn thời gian cũng như giúp cháo ngon hơn thì ta nên mút bí ra tô rồi dầm cho bí nhuyễn, sau đó thì đổ lại vào nồi.
    • + Bước 5: Ta thêm đường vào, trộn đều và đun cho nồi sôi lại là hoàn tất.

    Tags: cháo bí đỏ đậu xanh, cháo đậu xanh bí đỏ, cháo bí đỏ cho bé, bí đỏ, đậu xanh, cháo bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo đậu xanh nấu với bí đỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×