Bà Bầu Ăn Ếch Được Không? Cách Ăn Ếch Àn Toàn Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Ếch Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Ếch
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Băm Nhuyễn Cho Bà Bầu
  • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch
  • Top 10 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ếch 2022
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon
  • Bà bầu ăn ếch được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ếch chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng bà bầu phải ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

    Chế độ ăn uống của bà bầu luôn cần thận trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trước thời gian lâm bồn. Không giống như trước kia, bà bầu phải kiêng khem nhiều thứ để đảm bảo tiêu hóa tốt, không làm sẩy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

    Trong số đó, ếch (tên tiếng Anh là Frog) là một trong những thực phẩm khiến nhiều người băn khoăn. Loại động vật lưỡng cư này cung cấp rất nhiều món ăn có hương vị tuyệt ngon khiến bà bầu “chảy nước miếng” nhưng ai cũng băn khoăn bà bầu ăn ếch được không. Nếu muốn ăn ếch, bà bầu cần thận trọng điều gì?

    BÀ BẦU ĂN ẾCH ĐƯỢC KHÔNG?

    Bà bầu có thể ăn thịt ếch nhưng hãy thận trọng

    Trong ngành động vật học, ếch được biết đến là động vật có xương sống, cư trú và phát triển ở những nơi ẩm ướt như đồng, ruộng. Từ xa xưa, người Việt trong quá trình làm nông nghiệp đã khám phá ra hương vị thơm ngon của thịt ếch và đưa vào chế biến thành nhiều món ăn ngon.

    Trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu, ếch không phải là món “cấm” nhưng bà bầu không thể tùy tiện ăn được. Vì thế, tương tự câu hỏi bà bầu có được ăn lẩu ếch không thì băn khoăn bà bầu ăn lẩu ếch có sao không, bà bầu ăn thịt ếch có được không cũng có câu trả lời tương tự. Bà bầu có thể ăn những món từ ếch nhưng cần làm sạch thật kỹ.

    Lý do là: Là loài động vật da mềm, ẩm ướt nên trên ếch dễ có sự kí sinh của giun đầu gai (còn gọi là sabs spirometra mansoni) – một loại côn trùng mà giai đoạn ấu trùng của chúng có thể gây ra nguy hiểm cho mẹ bầu. Nếu thâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, loại ấu trùng sẽ phát triển rất nhanh, chẳng mấy chốc sẽ “tiếp cận” với thai nhi. Từ đó, chúng có thể gây ra tình trạng thai lưu (thai chết lưu).

    Do đó, mẹ bầu chỉ nên ăn các loại thịt ếch đã được làm sạch, sơ chế, chế biến kĩ càng.

    Bà bầu có được ăn lẩu ếch không? Ăn da ếch có tốt không?

    Như đã nêu trên, loại ấu trùng gây hại cho cơ thể bà bầu và trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi (sabs spirometra mansoni) kí sinh trên da các động vật thân mềm nên bà bầu không nên ăn da ếch. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu dù da ếch là một trong những bộ phận tốt cho sức khỏe.

    Đồng nghĩa với điều đó, bà bầu cũng cần hạn chế (thậm chí bỏ qua) món lẩu ếch nóng hổi, hấp dẫn. Vì khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ sử dụng thịt ếch đã làm sạch để nhúng vào nước dùng cho chín. Điều đó có thể khiến bạn bị mắc ấu trùng bất cứ lúc nào.

    Vì thế, mẹ bầu thường được khuyên rằng: Thời gian mang thai các mẹ chỉ nên ăn những món ăn chín đã được chế biến từ loại động vật lưỡng cư này. Đây là lựa chọn thông minh nhất, an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

    Bà bầu ăn thịt ếch có tốt không?

    Ăn ếch có tác dụng gì với bà bầu hay bà bầu ăn thịt ếch có tốt không cũng là một vấn đề thường xuyên được quan tâm. Ăn ếch đúng cách, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm trong các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này, bà bầu sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

    Bổ sung cho cơ thể hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu gồm: Canxi, protein, kali, phốt pho, sắt và các loại vitamin A, B, E, D,… Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc đùi ếch có chữa khoảng 16g protein, 73g calories, giúp bà bầu bổ sung năng lượng và chất nạc vào cơ thể.

    Ngoài ra, thịt ếch còn có một số công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với bà bầu như:

    + Thanh nhiệt, làm mát, giúp bà bầu bớt cảm giác nóng bức, khó chịu khi mang thai.

    + Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, dễ tiêu, phòng chứng đầy hơi, chướng bụng ở bà bầu.

    + Thịt ếch giúp bồi bổ cơ thể, an thai hiệu quả.

    BÀ BẦU SAU SINH CÓ NÊN ĂN THỊT ẾCH KHÔNG?

    Bà bầu sau sinh được khuyên nên ăn thịt ếch. Sau sinh, cơ thể chị em mất sức khá nhiều, sức đề kháng yếu nên các món ăn từ ếch có tác dụng bồi dưỡng, hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là cách để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cho chị em.

    Cũng như thời gian mang bầu, chị em bỉm sữa khi ăn ếch cần ăn ếch đã được sơ chế, chế biến chín hẳn. Nếu cho trẻ con ăn ếch, bố mẹ cũng cần lưu ý đến vấn đề này để trẻ không bị nhiễm giun sán gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, phòng tránh tình trạng biếng ăn, còi cọc.

    Một số lưu ý khi làm ếch:

    + Làm sạch ruột ếch.

    + Loại bỏ hết gân cơ, mạch máu trên đùi ếch (vì chúng có thể là trùng sán rất khó nhận ra).

    + Nấu chín kĩ ếch để triệt tiêu giun sán xâm nhập và kí sinh trong đường ruột.

    Một số món ăn bổ dưỡng từ thịt ếch:

    • Thịt ếch xào hành tây (Bồi bổ cho người ốm yếu).
    • Cháo ếch cho sa nhân (Thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt trong những ngày hè).
    • Thịt ếch xào cùng nấm rơm và thịt chim sẻ (Giúp bồi bồi tạng thận)
    • Thịt ếch hầm bí đỏ (Cải thiện gan thận âm hư, rất thích hợp cho người bị đái tháo đường).

    Có thể nhận thấy, thịt ếch không chỉ rất bổ dưỡng mà còn là món ăn có tác dụng chữa bệnh, được các thầy thuốc Đông y tin dùng từ hàng thế kỉ nay.

    CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN THỊT ẾCH

    Những nguy hại do thịt ếch gây ra

    Theo ThS. BS Lê Thị Tuyết Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, trong thịt ếch có thể chứa giun đầu gai. Loại ấu trùng này đi vào dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày, di chuyển khắp cơ thể. Đi đến đâu chúng tiết dịch gây viêm đến đó, khiến người bệnh bị đau, có các cục u và có thể chui vào mắt, ổ bụng, phổi, gan,… Vì thế, chuyên gia cảnh báo rằng việc ăn ếch không đảm bảo có hể gây xuất huyết, mù mắt vô cùng nguy hiểm.

    Đồng thời, việc ăn ếch đồng hiện nay cũng rất nguy hiểm vì hiện nay người nông dân thường phun thuốc trừ sâu diệt cỏ, trừ sâu cho lúa, rau, củ quả,… Vì thế, ăn ếch bị nhiễm các loại thuocs sâu có thể gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, về lâu dài có thể gây ra bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

    Bà bầu ăn thịt ếch như thế nào để bổ dưỡng nhất

    Để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng có trong thịt ếch, bà bầu nên lưu ý:

    – Lựa chọn ếch lớn, tươi, có nguồn gốc rõ ràng để nấu nướng.

    – Sơ chế thật kỹ thịt ếch theo những hướng dẫn nêu trên để loại bỏ giun sán, ấu trùng khỏi da, thịt ếch.

    – Ăn ếch đã được nấu chín, ưu tiên các món hầm, xào thay vì ăn ếch chiến rán hoặc ăn lẩu.

    – Một số món ăn từ ếch có thể gây “nghiện” nhưng mẹ bầu nên hạn chế như: Ếch xào măng, lẩu ếch măng cay, ếch xào sa tế, ếch rang muối,… Bà bầu có thể bị đầy hơi, đau bụng nếu ăn quá nhiều những món này. Từ đó, thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng không tốt.

    Chúc mẹ bầu luôn mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Những Món Ăn Thích Hợp Khi Uống Rượu Vang Mà Bạn Nên Biết
  • Lạ Miệng Với 3 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Rượu Vang
  • 5 Loại Rượu Vang Ngon Nhất Để Nấu Ăn
  • 15 Món Món Ngon Từ Ếch Ngon Cho Bà Bầu Tăng Cường Sức Khỏe, An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Những Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Món ngon từ ếch cho bà bầu với cháo trắng mềm dẻo ăn kèm với thịt được ướp gia vị và làm chín mềm. Cháo ếch Singapore ăn bữa nào cũng tiện lợi. Một số thông tin còn cho biết món ếch còn góp phần làm giảm căng thẳng hay mệt mỏi thường thấy ở mẹ bầu.

    Cháo ếch Singapore (Nguồn: ytimg.com)

    Bạn cũng có thể làm ếch chiên bơ đơn giản này để bổ sung thêm cho thực đơn hàng ngày của mình. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn nên chọn phần ếch có thịt nhiều chắc. Khi chiên ếch cùng các loại bơ nấu ăn thơm ngon đến khi săn lại có độ giòn ở lớp vỏ ngoài. Món ăn có thêm mùi bơ phủ nên rất hấp dẫn vị giác và thính giác.

    Ếch chiên bơ (Nguồn: nhahangquangon.com)

    Thịt ếch hoà quyện vào từng hạt mè không những có hương thơm đặc biệt mà còn có cả mùi vị bùi béo, hấp dẫn. Lớp vỏ bột bên ngoài có thêm trứng nên càng làm món ăn thêm ngon và đậm đà. Bạn có thể ăn không hoặc ăn món này với cơm hay bún đều rất ngon.

    Món ếch chiên mè (Nguồn: bepgiadinh.com)

    Ngoài phần tỏi phi vàng thơm được khử với dầu ăn ban đầu để xào thịt ếch cho chín mềm thì món ăn này còn có thêm phần hành lá cắt khúc. Tuy nhiên, bạn chỉ cho hành lá khi thịt ếch đã được làm chín và thấm gia vị thật đậm đà. Như vậy phần hành lá mới không quá chín, món ăn ăn vừa ngon.

    Ếch xào hành tỏi (Nguồn: baomoi.vn)

    Hương vị lá tía tô kết hợp cùng thịt ếch tạo ra món ăn vừa miệng. Đây là món ngon từ ếch cho bà bầu.Khi thực hiện bạn nên xào chín và kỹ thịt ếch trước. Lá tía tô nhặt sạch có thể thái miếng vừa ăn cho vào sau cùng đảo đều rồi tắt bếp. Không nên để quá lâu, rau chín nhừ sẽ ăn không ngon.

    Ếch xào tía tô (Nguồn: ytimg.com)

    Món ăn từ thịt ếch này có vị cay đặc trưng của sa tế cho nên mẹ bầu cần cân nhắc. Thời kỳ thai kỳ chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ hạn chế ăn thực phẩm quá cay nên khi chế biến mẹ nên gia giảm cho phù hợp. Thịt ếch được xào mềm, săn lại cùng lớp sa tế phủ bên ngoài rất bắt mắt.

    Ếch xào sa tế (Nguồn: eva.vn)

    Món ăn này rất đưa cơm do được chế biến kiểu món mặn ăn kèm cơm trắng. Ếch chỉ xào với tỏi đập dập phi thơm vàng cùng gia vị vừa ăn cũng đủ làm món ăn thêm đậm đà. Hơn nữa, món ăn này không quá khó thực hiện. Bạn lưu ý là khi chế biến nên cắt miếng ếch lớn một chút.

    Món ăn khá cầu kỳ trong thực hiện nhưng bạn sẽ có được món ăn ngon đặc sắc. Món ăn có lớp bột phủ gồm muối cùng các loại đậu nên có hương vị mới mẻ. Bạn nhớ chiên giòn và chín ếch thật đều trước khi trộn cùng muối bột.

    Ếch xào sả ớt cay cay (Nguồn: nhahangtantayho.vn)

    Gừng được dùng trong món ăn không những mang lại mùi vị thơm mà còn có hương vị kích thích ăn ngon miệng hơn. Món ăn dễ chế biến với phần gừng thái chỉ được bỏ cùng thịt ếch khi đã chín mềm và thấm gia vị.

    Ếch ram gừng (Nguồn: thegioitre.vn)

    Món ăn sẽ bao gồm thịt ếch, chuối, thịt ba chỉ, cùng các lá gia vị phù hợp. Món ăn được nấu dạng hầm chín nên sẽ hơi lâu. Bạn chú ý pha chế nguyên liệu miếng hơi to để hầm không bị nát. Phần rau lá gia vị luôn cho vào sau cùng để vừa chín tới mới đảm bảo độ ngon cho món ăn.

    Lẩu ếch đậm đà, giàu dinh dưỡng (Nguồn: shophay.vn)

    Một trong những cách chế biến món ăn từ ếch mà bạn nên tham khảo. Thịt ếch sau chế biến sẽ được lăn qua lớp bột rồi tẩm thêm lớp vừng bên ngoài. Món ăn được làm chín bằng cách chiên ngập trong dầu ăn giúp món ăn có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt ếch bên trong thì mềm và thấm gia vị rất vừa miệng.

    Món ăn có hương vị đặc trưng của măng cùng vị ngọt đậm đà từ thịt ếch. Bạn sẽ phải xào thịt ếch chín rồi cho măng tước sợi vừa ăn vào xào cùng. Bạn lưu ý là nên cho thêm hành lá và tiêu sau xào để món ăn thơm ngon hơn. Ếch xào măng là món có thể ăn kèm cơm.

    Ếch xào măng (Nguồn: 1946.vn)

    Cũng như món gà kho sả ớt bạn đã từng thực hiện thì với món ăn này bạn thay bằng nguyên liệu chính là thịt ếch. Món ăn có vị đặc trưng bởi hương vị mới mẻ hoà cùng hương vị sả ớt, kích thích ăn ngon miệng hơn.

    Ếch kho sả ớt (Nguồn: constant.co)

    Gia vị của món ăn này khá đặc trưng nên sau khi ướp thấm thì bạn nấu chín thịt ếch trên lửa nhỏ. Món ăn sau hoàn thành có miếng thịt chín mềm, đậm đà cũng phần nước hơi sệt sệt ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Ếch kho tộ (Nguồn: ytimg.com)

    Món lẩu ếch rất dễ ăn vì có khá nhiều nguyên liệu đi kèm bên cạnh thịt ếch là nguyên liệu chính. Bạn thực hiện chế biến và nấu như những món lẩu bình thường đã nấu. Tuy nhiên lưu ý, lẩu ếch cần nấu kỹ để món ăn thêm ngon và an toàn.

    Hy vọng bạn đã có thêm những món ngon từ ếch cho bà bầu để bổ sung cho thực đơn hàng ngày thêm phong phú. Lưu ý thêm cho bạn là nên cẩn trọng trong quá trình sơ chế và chế biến ếch để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu. Ngoài các món ăn này, cũng nên mua sữa và vitamin cho bà bầu để đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Đồng Quê Dân Dã
  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ngon Từ Đậu Phụ Trắng
  • Tự Làm 6 Món Ngon Từ Lạc (Đậu Phộng) Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Các Món Ăn Vặt Từ Đậu Phộng Cho Trẻ Ngon Mê Ly * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Được Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Giúp Mẹ Bầu An Thai Cực Kì Hiệu Quả
  • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
  • Tổng Hợp Các Món Bánh Đơn Giản Làm Bằng Lò Nướng Tại Nhà.
  • Thực Hành Ngay 1001 Món Ăn Vặt Ngon Từ Bánh Tráng
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Dừa
  • Thịt ếch được nhiều người biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, vì sống trong môi trường nước dễ nhiễm sán, ký sinh trùng nên bà bầu cần hạn chế ăn ếch, vậy điều này có hoàn toàn đúng hay không?

    1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Trong một lạng thịt ếch cung cấp:

    Giống như nhiều loại thịt khác, thịt ếch là một trong nhiều nguyên liệu giúp bà bầu thay đổi thực đơn hàng ngày, giúp cải thiện bữa ăn, chống ngán, tăng sự thèm ăn.

    Với những lợi ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm để bổ sung món ếch cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức.

    2. Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Giúp cơ thể hết mệt mỏi, nhanh hồi phục

    Với những bà bầu có thể trạng yếu, thiếu cân thì thịt ếch có tác dụng tích cực trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp bà bầu nhanh lấy lại sức cũng như cải thiện được tình trạng mệt mỏi, yếu ớt.

    Bà bầu chỉ cần dùng món ếch xào hành tây cùng cơm hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả.

    Chữa bà bầu bị đầy bụng, ăn khó tiêu

    Cảm giác ậm ạch, không tiêu hóa được thức ăn khiến bà bầu luôn thấy khó chịu, tâm trạng không thoải mái. Để giúp bà bầu xử lý vấn đề này, một nồi cháo ếch ninh với gạo tẻ, thêm hành lá, gia vị là một giải pháp rất an toàn.

    Giúp an thai

    Bà bầu những tháng đầu mang thai thường dễ bị tác động của môi trường bên ngoài cũng như ảnh hưởng bởi yếu tố nội tiết bên trong cơ thể.

    Ngoài cá chép nấu cháo, món ếch hầm cũng có tác dụng an thai vô cùng tốt, bà bầu nên ăn để bổ mẹ khỏe con.

    Điều hòa giấc ngủ

    Giúp bà bầu ngủ sâu hơn, không mộng mị hay tỉnh giấc giữa đêm. Do thịt ếch vị ngọt, tính bình nên sẽ có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bà bầu.

    3. Bà bầu ăn thịt ếch được không ?

    Bà bầu ăn thịt ếch có sao không?

    Ếch là loài sống chủ yếu ở môi trường gần nước, chúng bơi lội, kiếm ăn trên mặt nước vì vậy rất dễ nhiễm giun, sán, ký sinh trùng.

    Một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong thịt ếch là giun đầu gai. Ấu trùng loài này khi xâm nhập được vào cơ thể, chúng sẽ di chuyển đến các bộ phận, các mô để làm tổ và sinh sản.

    Khi bà bầu bị mắc giun đầu gai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân, mắc các bệnh viêm loét, ho ra máu, đôi khi gây áp xe phổi, áp xe gan, não. Tùy thuộc vào sự di chuyển của loại ấu trùng này mà gây ra những tổn thương cho cơ thể bà bầu.

    Các bệnh do ấu trùng này gây ra rất nguy hiểm, nhiều trường hợp khiến bà bầu tử vong và làm thai bị hỏng. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối không được ăn thịt ếch chưa nấu chín, khi chế biến cần kiểm tra bằng mắt thường để có thể loại bỏ các loại giun sán.

    Bên cạnh thịt ếch, một số loại cá nước ngọt, lươn cũng dễ bị nhiễm loại giun đầu gai này, bà bầu cần chú ý với các món chế biến từ những thực phẩm này.

    Tuy nhiên, loài ký sinh trùng này không phải là nguyên nhân khiến bà bầu cự tuyệt với thịt ếch. Chị em nên mua ếch của người quen, mua ếch nuôi trong môi trường đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm, cũng như biết cách sơ chế ếch trước khi nấu để loại bỏ tối đa giun, sán trong thịt ếch.

    4. Món ngon từ ếch

    – Ếch xào măng

    Dù măng là món ăn không được khuyến khích ăn thường xuyên đối với bà bầu vì chúng không mang lại giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để kích thích vị giác, việc chế biến ếch và măng xào tỏi là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, giúp bà bầu cải thiện bữa ăn hàng ngày.

    – Ếch xào chua ngọt

    Vị chua ngọt sẽ giúp bà bầu hạn chế ốm nghén hay chứng thèm ăn. Kết hợp giữa ếch và đường, chanh, tiêu, hành lá, muối sẽ giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn.

    Khi chế biến, tùy theo khẩu vị của bà bầu để gia tăng vị chua hay vị ngọt. Một số bà bầu có thể thêm chút vị cay. Tuy nhiên, không nên cho quá cay sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như ảnh hưởng đến da mặt của bà bầu.

    – Lẩu ếch

    Vào mùa đông, những ngày thời tiết se lạnh, bà bầu cùng gia đình có thể nhâm nhi một nồi lẩu thịt ếch vô cùng ấm cúng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như các loại rau nhúng, thịt ếch, măng, cà chua, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

    – Ếch chiên bơ

    Ếch có thể đem tẩm bột rồi chiên vàng giúp bà bầu có món ăn lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, đây là món ăn chứa nhiều dầu, mỡ, nên bà bầu cũng hạn chế ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

    Thịt ếch là một nguyên liệu dễ mua, chứa nhiều dinh dưỡng, đa dạng trong chế biến, vì vậy bà bầu có thể bổ sung vào thực đơn nấu ăn trong thai kỳ.

    Nên lưu ý cách sơ chế như việc loại bỏ nội tạng, tách gân và mạch máu trong đùi ếch bỏ đi, đây là nơi chứa nhiều giun, sán và ký sinh trùng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Giải Đáp Thắc Mắc Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Quý Bà Sành Nội Trợ
  • Khô Cá Lù Đù (Đù) 1 Nắng
  • Khô Cá Lù Đù Sốt Chua Ngọt
  • Món Ăn Từ Khô Cá Lưỡi Trâu
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Gà, Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Ai Cũng Làm Được
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Thịt gà là một loại thực phẩm tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

    – 4 đùi gà hoặc toàn bộ con gà cắt thành miếng vừa ăn

    – ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – 2 thìa bơ hoặc bơ thực vật

    – 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

    – ½ muỗng cà phê bột cà ri

    – Đặt gà trong chảo vừa, cho nước mắm, nước tương, giấm, tỏi và hạt tiêu đen vào, ướp trong vòng 1 giờ. Thêm ½ cốc nước vào gà, hầm trong vòng nửa giờ để chúng hơi chín. Sau đó, chắt phần nước hầm gà ra.

    – Cho gà lên chảo chiên nhẹ đến khi chúng chuyển màu vàng và để qua bên. Trong một chảo sạch, xào hành tây xắt nhỏ, bơ cho đến khi chúng mềm. Thêm pate gan và xào cho đến khi chúng chuyển màu vàng nhẹ. Cho bột cà ri và đường nâu vào khuấy đều trong vòng 1 phút.

    – Cho thịt gà và nước hầm gà vào, đun nhỏ lửa trong vòng nửa giờ hoặc cho đến khi gà mềm. Có thể cho thêm chút nước nếu món ăn bị quá khô. Đun cho đến khi sôi.

    – Như vậy là bạn đã có món gà xốt ngon tuyệt rồi đấy. Ăn với cơm trắng thì càng tuyệt vời.

    Đùi gà tẩm xì dầu quế hồi là món ngon tuyệt hảo từ thịt gà. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn sáng tạo cho ngày Tết này đấy!

    – 4 tép tỏi đã bóc vỏ đập nhẹ

    – 2 nhánh hành lá cắt dài

    – 1 muỗng canh rượu vang Trung Quốc

    – 3 muỗng cà phê bột ớt trắng

    – 1 củ gừng bóc vỏ, đập và thái nhỏ

    – 1 cây hành lá cắt thành vòng mỏng

    – ½ muỗng cà phê bột nước súp gà

    – Cho gừng, hành lá, muối và bột canh thịt gà vào bát nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi chúng dậy mùi thơm. Để dầu vào bát nhỏ, trộn đều với các gia vị hành tỏi, gừng trên, bỏ qua một bên

    – Thêm tất cả các thành phần (trừ gà) vào một nồi sâu, đun sôi khoảng 15 phút. Cho đùi gà vào đun sôi tầm 10 phút, hạ nhiệt xuống và đun hơi sôi trong vòng 30 phút

    – Tắt bếp và để gà nguyên trạng thái như vậy, ngâm trong nước tương vòng vài giờ để thịt gà ngấm đều gia vị. Khi nào ăn, cắt đùi gà thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn và dùng ngay với nước chấm và gia vị bạn ưa thích

    Thịt gà mềm dầm trong nước sốt sốt chua ngọt có vị dứa, gừng đậm đà sẽ là một món ngon trong thực đơn bữa tối của gia đình bạn.

    – 600 gr thịt gà lọc xương

    – 2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

    – 1 chén dứa, thái miêng, 1 củ hành tây nhỏ, ½ củ cà rốt thái hạt lựu

    – 1 quả cà chua thái hạt lựu

    – 4 thìa sốt cà chua (ketchup)

    – 2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm

    – Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

    – Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.

    – Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.

    – Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm

    – Cho cà rốt và hành tây vào xào chín

    – Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.

    – Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.

    – Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.

    Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn

    – 300g thịt ức gà, thái mỏng

    – 2 nhánh đầu hành tím băm nhỏ

    – 2 thìa hành xanh, thái khúc

    – Gia vị: Bột nêm, bột ngọt

    – Mã thầy gọt vỏ, cắt làm tư.

    – Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

    – Ngô bao tử cắt làm đôi.

    – Gà thái mỏng cho vào bát, ướp với hạt nêm, hành xanh, trộn đều.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi đầu hành tím cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chín tái, nêm gia vị rồi cho ra bát.

    – Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Cho đậu Hà Lan vào xào đến khi có màu xanh mướt thì cho tiếp nấm, ngô và củ mã thầy vào, đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm và bột ngọt vừa ăn.

    – Khi các rau củ chín tới thì đổ chỗ thịt gà đã xào sơ vào. Đảo nhanh tay đến khi gà chín là được. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    – Món xào này ăn nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Gà, Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Ai Cũng Làm Được
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Thịt gà nhiều nạc nên chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo nên rất có lợi cho mẹ bầu trong thai kỳ khi không làm mẹ tăng cân nhiều mà vẫn giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh. Thịt gà cũng hỗ trợ sức khỏe mắt cho mẹ, giúp mẹ vượt qua chứng trầm cảm trong thai kỳ.

    Cháo đậu xanh thịt gà

    Nguyên liệu:

    – Gạo tẻ: 1 nắm

    – Gạo nếp: 1 nắm

    – Đậu xanh: 150g

    – Gà: 1/2 con hoặc 1 đùi gà

    – Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

    Cách chế biến:

    – Đậu xanh vo sạch rồi để riêng ra bát.

    – Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ hoặc mẹ có thể băm.

    – Gạo vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

    – Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê.

    – Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, rồi tắt bế

    Canh khoai sọ thịt gà

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà 300gK

    – Khoai sọ 300g

    – Hành tím 5 củ

    – 3 tép tỏi băm

    – Mộc nhĩ 3 tai

    – Hành hoa, mùi tàu

    – Gia vị: dầu ăn + đường phèn + hạt nêm + tiêu + nước.

    Cách chế biến:

    – Sơ chế nguyên liệu thịt gà rửa sạch lọc bỏ xương và thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm + tỏi băm + đường phèn khoảng 15 phút. Riêng phần khoai sọ gọt vỏ rửa sạch để ráo nước, Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thai đoạn nhỏ vừa ăn.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

    – Chuẩn bị một tô bằng thủy tinh để hấp cất thủy sau đó cho nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà + khoai sọ + mộc nhĩ vào cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc đến khi gà và khoai chín mền là được.

    Gà hầm nấm

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà: 3 cái (Bạn nên chọn đùi gà ta để cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai khi chế biến xong).

    – Nấm nút: 200g.

    – Nấm hương: 5 cái.

    – Nước dừa tươi: 300ml.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột năng, hành khô.

    – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    – Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước. Nấm nút đêm rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương. Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục. Tiếp đó bạn cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

    – Cho đùi gà vào nồi + hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới thì làm tiếp hướng dẫn cách nấu gà hầm nấm thơm ngon, hấp dẫn ở các bước tiếp theo.

    – Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Tiếp đó nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.

    – Nước sôi cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.

    Singlemum tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Món ngon từ thịt bò cho bà bầu ngon miệng, thai nhi khỏe mạnh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cà chua 2 quả.
    • Khoai tây 3 củ.
    • Thịt bò 350g.
    • Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

    Cách nấu:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

    Bước 2: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

    Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

    Bước 5: Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng ngay khi nóng.

    Nguyên liệu:

    • 100g thịt bò.
    • 200g nấm kim châm.
    • Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.
    • Gia vị: sa tế, hạt tiêu, muối.

    Cách nấu nấm kim châm xào thịt bò:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt cắt mỏng, hành lá cắt khúc.

    Bước 2: Đun nóng dầu và cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, để riêng.

    Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào xào vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều.

    Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho sa tế vào.

    3. Cháo thịt bò

    Đây là món ngon từ thị bò cho bà bầu rất dễ ăn và không nên thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng tuần.

    Nguyên liệu:

    • Gạo nếp: 200 gr.
    • Thịt bò: 600 gr.
    • Giá đỗ, hành tây, gừng.
    • Tỏi: 1 tép.
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm) để hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo lại.

    Bước 2: Thịt bò nạc thăn mềm, không gân, bạn rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau. Một phần bạn thái miếng mỏng, một phần thì bạn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

    Bước 4: Với phần thịt bò đã băm nhuyễn, bạn cho tất cả vào bát tô, thêm vào bát một chút đường, nửa thìa muối, một chút hạt tiêu, 1 thìa mắm cùng với tỏi băm và hành hoa đã thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn thật đều hỗn hợp lên, xong xuôi thì bạn lấy từng ít một rồi nặn thành những viên thịt nhỏ.

    Bước 5: Bạn cho toàn bộ gạo nếp đã ngâm vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ cùng với 2 thìa muối cho đằm vị. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh cháo liu riu cho tới khi chín nhừ.

    Bước 6: Khi cháo chín, bạn tăng lửa lên, cho gừng và tất cả thịt bò vào, khuấy đều và đun tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.

    Bước 7: Nấu xong bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm một chút tiêu rồi thưởng thức nóng cùng với giá đỗ nếu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g rau má, nhặt lá bị sâu, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ..
    • 50g thịt bò xay.
    • 50g thịt lợn xay.
    • 1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.

    Cách nấu:

    Bước 1: Cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị, vo viên vừa ăn.

    Bước 2: Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.

    Bước 3: Cho rau má vào nồi, nước canh sôi lại, tắt bếp.

    Bạn có thể dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm
  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Bà Bầu Ăn Hạt Sen Được Không? Một Số Món Ngon Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Bà bầu ăn hạt sen được không? Hạt sen một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon mà còn có công dụng như một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể, an thần. Từ những công dụng đó, chắc chắn các mẹ bầu sẽ không thể bỏ qua nó trong thực đơn của mình.

    Bà bầu ăn hạt sen được không? – Công dụng vô cùng lớn của những món ngon từ hạt sen cho bà bầu

    Trong quá trình mang thai các mẹ bầu thường sẽ khó ngủ và hay trằn trọc do các hoạt động của thai nhi gây ra, hậu quả là dẫn đến thiếu ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Hạt sen hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này giúp ngủ sâu, ngủ ngon hơn. Ngoài ra để thay đổi khẩu vị, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Là một loại thực phẩm giá rẻ, dễ tìm nhưng lại rất có ích cụ thể là có tác dụng an thai ngăn ngừa xảy thai hiệu quả. Ngoài ra hạt sen còn là một sản phẩm làm đẹp da. Khi mang bầu các mẹ thường sẽ lo lắng do ăn nhiều chất bổ mà thường sẽ bị nổi mụn nhọt, hay da bị sạm, nám. Hạt sen sẽ giúp cho da vẻ luôn căng mịn và tràn đầy sức sống.

    Theo đông y và các chuyên gia thì hạt sen giàu chất đạm, canxi, phot pho,…nên có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần. Nhờ đó giúp phát triển trí não, tế bào cùng hệ thần kinh, đồng thời tăng khả năng tư duy cho bé.

    Một số món ngon từ hạt sen cho bà bầu

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con, Gừng 2 lát, Sen khô 12g, Xuyên tục đoạn 12g, Dây tơ hồng 18g, A giao 18g, Gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Gà ác làm sạch, bỏ ruột, chần qua nước sôi khoảng bốn phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, chặt gà ra từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Cho gà vào thố, đổ nước sâm sấp, hấp cách thủy.

    Bước 3: Cho hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu cùng với nước khoảng nửa tiếng. Đổ nước luộc vào nồi luộc gà, lựa hạt sen cho vào nồi. Cho gừng vào nồi và hầm cách thủy chừng 3 giờ. Nêm nếm vừa miệng và nên ăn canh khi còn ấm.

    Món ăn này có thể làm món tráng miệng cho mẹ bầu, không chỉ làm mát cơ thể mà còn bổ dưỡng.

    Nguyên Liệu: Gạo đỏ 150g, Đậu đỏ 150g,, Hoa quế 30g,, Đường phèn 100g.

    Bước 1: Vo gạo sạch, ngâm chừng 15 phút, sau đó đun cùng 5 ly nước nấu thành cháo, nên canh cháo vừa tới không nên quá nhừ.

    Bước 2: Đậu đỏ ngâm khoảng một giờ trước khi nấu. Nấu chín đậu một nửa thì cho hạt sen vào nấu cùng, khi đã nhừ cho thêm đường phèn và cháo gạo đỏ vào, nấu thêm 10 phút là được.

    Món ăn này bổ dưỡng cho mẹ bầu và có tác dụng an thần rất tốt.

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con, Ba cọng ngải cứu, Một ít hạt sen, 1 gói thuốc bắc theo chỉ định của bác sĩ, gừng, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Rửa sạch ngải cứu và thuốc bắc, thái nhỏ.

    Bước 2: Gà làm sạch, sát muối để khử mùi hôi, bỏ ruột. Ướp thịt gà với hạt tiêu, gia vị trong khoảng nửa tiếng. Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, cho hạt sen , thuốc bắc và gia vị vào cùng.

    Bước 3: Hầm chín gà, cho nước vừa dùng. Dùng món ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Siêu Ngon Từ Bò Cho Bạn Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Review 4 Quán Gỏi Cá Nam Ô Cực Ngon
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Giò Heo Ăn Là Ghiền
  • Món Ăn Từ Đậu Nành: Ngon, Rẻ Mà Bổ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100