Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ
  • 7 Món Ngon Cho Bé Từ 1 Tuổi
  • Mách Mẹ Món Ngon Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Cách làm món súp ghẹ:

    – Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

    – Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

    – Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

    – Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

    – Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

    – Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

    – Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

    – Nêm nếm ít muối, bột nêm.

    – Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

    Công thức nấu súp ghẹ khác của mẹ bé Minh Châu

    Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

    2 con ghẹ hấp chín, bóc lấy phần thịt

    50 g súp lơ xanh xắt vuông 1 cm

    50 g nấm đùi gà loại nhỏ xắt vuông 1 cm

    500 ml nước

    1T gừng xắt sợi

    1tsp muối

    Hành lá xắt nhuyễn

    Ngò rí xắt nhuyễn

    2T bột sắn hòa tan với 50 ml nước

    Một chút tiêu

    * 1tps = 5ml, 1T = 15 ml

    Thực hiện:

    Thời gian thực hiện món này chỉ khoảng 10 phút, nếu đã có ghẹ hấp sẵn

    (1) Cho 500 ml nước + thịt ghẹ + gừng vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút.

    (2) Cho nấm vào đun sôi 2 phút.

    (3) Cho súp lơ vào đun sôi 3 phút.

    (4) Nêm muối cho vừa ăn.

    (5) Rắc hành lá, ngò rí vào trộn đều tay. Tắt lửa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Gợi Ý Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Mẹ Để Dành Làm Cho Bé
  • 3 Món Bột Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mê Tít
  • Các Món Mặn Cho Bé 2
  • Top Các Món Ăn Vặt Được Giới Trẻ Yêu Thích
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Giới Trẻ Khi Đến Thành Phố Lạng Sơn 2022
  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Từ Hạt Sen
  • Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè Bớt Nóng
  • Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè
  • Món Ngon Cho Người Già
  • Câu Hỏi: Nhờ Ông Giàu chỉ giúp mình cách nấu món súp ghẹ bổ cho bé. Bá nhà mình hơn kén ăn, lại đang thiếu canxi nên mình nghĩ súp ghẹ sẽ là món ăn ngon cho bé và bổ dưỡng. Nhưng mình muốn biết cách chế biến súp ghẹ ngon để làm cho bé ăn.

    Súp ghẹ ngon cho em bé tẩm bổ canxi

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp ghẹ

    Để có được món súp ghẹ ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến món ăn cần thiết. Ghẹ là một loại hải sản rất được ưa chuộng không chỉ bởi vị ngọt, chất thịt chắc khỏe mà còn bởi vị nó có tác dụng bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể. Trong khi em bé còn nhỏ, việc phát triển các xương đang trong giai đoạn hình thành nên bổ sung canxi là điều vô cùng cần thiết. Súp là món ăn dễ ăn, mềm đối với các em bé nên việc kết hợp ghẹ và súp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé phát triển tốt.

    Nguyên liệu chế biến nấu món Súp Ghẹ gồm có:

    • 1kg ghẹ sống luộc lấy phần thịt
    • Bột năng, trứng gà, rau mùi
    • Hành lá, nấm hương, hành khô
    • Hạt nêm, muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu

    Mua ghẹ ở đâu ngon làm món súp cho bé?

    Bạn nên chú ý rằng nấu ăn cho bé cần nguyên liệu thật đảm bảo. Đặc biệt với ghẹ, tránh mua các loại ghẹ tươi ướp đá ngoài đường vì sẽ không đảm bảo được chúng đã trong tình trạng đó bao lâu và nguồn gốc như thế nào. Đặc biệt về chất thịt sẽ giảm đáng kể.

    Tốt nhất, bạn nên lựa chọn mua ghẹ sống và chắc thịt để đảm bảo. Ghẹ chắc khỏe là khi bạn dùng tay ấn vào phầm yếm ghẹ và bụng ghe bên dưới thấy phần thịt chắc thì dó chính là con ghẹ khẻo có thịt dày.

    Mua ghẹ xanh sống ở đâu bán làm súp cho bé

    Hải sản Ông Giàu có bán ghẹ sống các loại, giao hàng sống tận nơi. Bạn đặt hàng qua Hotline hoặc website sẽ được chúng tôi giao đến tận nơi. Ghẹ sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn vì được cung cấp bởi công ty Ông Giàu kinh doanh hợp pháp.

    Công thức nấu súp ghẹ ngon bổ dưỡng cho bé

    Hướng dẫn cách nấu món súp ghẹ ngọt thanh cho bé yêu nhà bạn. Bước đầu tiên bao giờ cũng là sơ chế. Nấm đem làm sạch, thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ băm nhuyễn. Rau lặt sạch và rửa.

    Cách nấu súp ghẹ ngon cho em bé

    • Luộc ghẹ cho chín với nước rồi vớt ghẹ ra để riêng gỡ lấy phần thịt ghẹ.
    • Khuấy bột năng vào 1/2 nước lạnh cho tan bột rồi cho từ từ vào phần nước luộc ghẹ.
    • Cho dầu ăn vào chảo riêng và phi thơm hành khô cho vàng rồi cho thịt ghẹ cùng nấm hương vào đảo đều sơ qua.
    • Cho phần hỗn hợp thịt ghẹ và nấm hương đã xào vào nước luộc ghẹ rồi đun sôi lên cho nước sánh lại.
    • Để lửa lớn và cho trứng gà khuấy đều vào, bạn có thể dùng ray để làm trứng thành sợi mỏng cho dễ ăn và đẹp mắt.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra chén cho bé thưởng thức món ăn ngon cùng ít dầu mè và rau mùi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cho Bé Dưới 1 Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng By Huong Nguyen
  • Khám Phá Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 3
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Mùa Hè Cho Trẻ Ăn Gì Cho Mát: 20 Loại Thực Phẩm Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • 22 Loại Rau Củ Quả Giải Nhiệt Cho Bé Giúp Phòng Bệnh Mùa Hè
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Các Món Cháo Giá Đỗ Cho Bé, Giúp Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Kích Thích Bé Ăn Ngon
  • Ghẹ là một trong những loại hải sản giàu canxi và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Thịt ghẹ rất dồi dào vitamin nhóm B, các khoáng chất như canxi, sắt, kali, đồng… Đặc biệt, trong số các loại hải sản thì ghẹ và cua là những loài động vật chứa hàm lượng thủy ngân thấp hơn các loại cá biển khác. Thủy ngân là nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ, vì thế mẹ có thể yên tâm cho bé ăn thịt ghẹ thường xuyên mà không cần quá lo lắng về vấn đề nhiễm độc.

    Trẻ mấy tuổi ăn được ghẹ?

    Tuy thịt ghẹ cực kỳ bổ dưỡng nhưng lại là một trong những loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng cho trẻ. Trẻ có thể bắt đầu ăn dặm với ghẹ từ khi được 7 tháng tuổi nhưng phải bắt đầu bằng một lượng cực kỳ ít để test xem bé có bị dị ứng hay không. Sau đó mới có thể tăng dần dần lượng thịt ghẹ cho trẻ.

    Trong số những món ăn chế biến từ ghẹ, thì cháo ghẹ là một sự lựa chọn phù hợp cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm.

    Cách nấu cháo ghẹ cho bé thơm ngon chuẩn vị

    Cháo ghẹ cà rốt

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Bước 1: Gạo tẻ ngâm nước 30 phút đến 1 tiếng, đem nấu lửa nhỏ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều tránh cháo bị cháy khét.

    Bước 2: Ghẹ rửa sạch, hấp chín sau đó gỡ lấy thịt, xé nhỏ hoặc băm nhuyễn. Lưu ý khi gỡ thịt mẹ nhớ phải loại bỏ hoàn toàn các mảnh vỏ tránh để trẻ bị hóc.

    Bước 3: Đun nóng dầu oliu trong chảo, nếu không có có thể dùng mỡ hoặc dầu ăn thực vật, cho hành khô vào phi thơm rồi cho càng ghẹ đã gỡ thịt vào xào cho săn lại.

    Bước 4: cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 5: Cho cà rốt vào nồi cháo nấu cho nhừ sau đó cho càng ghẹ vào đun sôi rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc cháo ra bát, trộn với 1 thìa dầu ăn cho bé ăn dặm rồi cho bé thưởng thức.

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nấu cháo. Tỷ lệ gạo: nước có thể là 1:10.

    Bước 2: Ghẹ rửa sạch, cho vào nồi hấp cùng vài lát gừng. Khi thịt chín, gỡ lấy thịt rồi xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy vào độ tuổi của bé.

    Bước 3: Phi thơm hành tím với dầu oliu hoặc mỡ gà, sau đó cho thịt ghẹ vào xào thơm cho săn lại.

    Bước 4: Rau mồng tơi nhặt sạch, chỉ lấy phần lá, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 5: Khi cháo sôi, cho rau mồng tơi và thịt ghẹ đã xào vào, ninh nhừ rồi tắt bếp. (nếu bé trên 1 tuổi mẹ có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng).

    Bước 6: Múc cháo ra bát, để nguội bớt rồi cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu 7 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Còi
  • Những Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non Giúp Trẻ Ngon Miệng Hơn
  • Trẻ Gầy Yếu Nên Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Chóng?
  • 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non Từ 3
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Từ 6
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Tinh Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì? Uống Dầu Gấc Có Tốt Không ?
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Món Ngon Hàng Ngày: Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cho Ngày Tết
  • Các cách chế biến hay phối vị mới như ghẹ xốt chua cay, ghẹ rang muối, ghẹ áp chảo nước tương… giúp món ghẹ của bạn thêm thơm ngon, đậm đà.

    • Ghẹ: 2 con
    • Trứng gà: 2 trứng
    • Hành tím, hành tây, tỏi, tương cà, giấm, đường, mắm, bột nêm.
    • Ghẹ làm sạch, đập dập càng.
    • Xay hành tây, hành tím, tỏi, tương cà, giấm, đường với nước dừa thành một hỗn hợp xốt.
    • Phi thơm tỏi, cho xốt vào. Xốt sôi, cho ghẹ vào, nấu khoảng 5 phút cho chín. Vớt ra đĩa để riêng.
    • Cho tiếp trứng gà vào xốt, quấy nhẹ cho xốt hơi sệt lại. Chan nước xốt lên đĩa ghẹ. Trang trí với ớt tươi. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh mì hay cơm nóng.
    • Nước tương: 50ml
    • Giấm balsamic: 50ml
    • Đường, bột ngọt, muối, tỏi, hành tím.
    • Ghẹ rửa sạch, chặt làm hai.
    • Trộn giấm balsamic, nước tương, muối, tỏi, hành tím, đường thành hỗn hợp.
    • Lấy chảo khác, cho ít bơ đun nóng, cho hỗn hợp xốt bên trên vào, làm nóng.
    • Áp chảo ghẹ với chảo không dính.
    • Khi ghẹ chuyển màu và hơi hơi xém vỏ thì chuyển ghẹ sang chảo có xốt, xốc khoảng 5 phút cho chín.
    • Cho ghẹ ra đĩa, dùng nóng.
    • Ghẹ: 1kg
    • Muối hột: 2kg
    • Sả cây: vài tép
    • Đường, ớt xanh, chanh, mắm, bột ngọt.
    • Làm sạch ghẹ, đập càng hơi dập.
    • Rang muối ớt cho nóng.
    • Sả cây cắt khúc, đập dập, rải đều lên trên muối.
    • Xếp ghẹ lên trên. Tiếp tục đun nóng muối trên chảo, dùng sức nóng của muối, nướng chín ghẹ.
    • Làm xốt muối ớt xanh: 1 muỗng ớt xanh + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước cốt chanh + ít góc ngò rí + ít bột ngọt, xay thật keo.
    • Cho ghẹ ra đĩa, chấm ghẹ với muối ớt xanh.
    • Ghẹ rửa sạch, đập càng hơi dập. Cắt ghẹ làm tư. Chiên ghẹ ngập dầu khoảng 5 phút.
    • Phi thơm tỏi, cho nước mắm, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm vào chảo, đun sôi. Cho ghẹ vào hỗn hợp này, xốc đều khoảng 5 phút. Cho ghẹ ra đĩa, trang trí với rau thơm, cà chua bi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Từ Gan Heo Ngon Mê Ly
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Các Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Ở 3 Miền
  • Top 5 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Cho Trẻ Ăn Gì Cho Mát: 20 Loại Thực Phẩm Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • 22 Loại Rau Củ Quả Giải Nhiệt Cho Bé Giúp Phòng Bệnh Mùa Hè
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Với Giá Đỗ Khiến Bé ” Ăn Thun Thút “, Tăng 1Kg Sau 3 Tuần
  • Các Món Cháo Giá Đỗ Cho Bé, Giúp Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Kích Thích Bé Ăn Ngon
  • Món Từ Giá Đỗ Trị Táo Bón Cho Bé
  • Ghẹ được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất đạm, cao hơn cả thịt và cá. Chất đạm có vai trò rất quan trọng trong thời kì phát triển đầu đời của trẻ. Bên cạnh đó, ghẹ cũng chứa rất nhiều canxi và phốt pho rất tốt cho sự phát triển khung xương của trẻ, giúp trẻ cao lớn và nhanh biết đi hơn.

    Omega 3 có trong ghẹ còn giúp mắt sáng hơn và tinh nhanh hơn, đồng thời não bộ cũng phát triển toàn diện nhờ được bổ sung DHA và EPA. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra, những trẻ được cung cấp đầy đủ omega 3 thường có trí não phát triển nhanh hơn 2 tháng so với những trẻ không được bổ sung đầy đủ và thường xuyên.

    Các vitamin và khoáng chất trong ghẹ như A, B1, B2, C cũng có hàm lượng tương đối cao cùng các dưỡng chất khác như calcium, magnesium giúp cho tim mạch của trẻ luôn khỏe mạnh và ổn định.

    Một vài nghiên cứu gần đây còn chỉ ra, việc ăn ghẹ còn giúp cải thiện được tình trạng cholesterol và triglycerides chứa trong máu. Đặc biệt, ghẹ có tính hàn, có vị ngọt nhẹ, thanh mát nên mẹ có thể nấu các món ăn với ghẹ trong các ngày hè cho bé ăn dặm. Cháo ghẹ cho bé là một gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ.

    4 cách nấu cháo ghẹ cho bé ngon

    Ghẹ rất giàu dinh dưỡng và thường được các mẹ lựa chọn để làm thành món cháo ghẹ cho bé thơm ngon, lạ miệng. Tuy nhiên, cũng không ít mẹ băn khoăn không biết nấu cháo ghẹ với rau gì cho bé là tốt nhất. Để con yêu hết chứng biếng ăn và phát triển thông minh vượt trội, mẹ nhất định phải nấu 4 món cháo ghẹ với các loại rau sau đây cho bé ăn mỗi tuần.

    Rau muống là một trong những loại rau rất giàu đạm, trung bình cứ 500g rau muống cơ thể có thể hấp thu được 16g protein, tương đương với 100g thịt ba rọi. Bởi vậy, để cho món cháo ghẹ giàu dinh dưỡng hơn, mẹ có thể nấu cùng với rau muống.

    Nguyên liệu nấu cháo ghẹ rau muống

    Để nấu cháo ghẹ cho bé với rau muống, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    • 3 con ghẹ tươi ngon
    • 50gram gạo tẻ
    • 50gram gạo nếp
    • 10 nhánh rau muống
    • Một số gia vị dùng cho trẻ

    Cách nấu cháo ghẹ rau muống

    Bước 1: Rửa sạch ghẹ và cho vào nồi, đổ một ít nước và thêm vài lát gừng đập dập. Bật bếp và luộc chín.

    Bước 2: Đợi ghẹ nguội, mẹ tiến hành gỡ thịt ghẹ ra một cái bát. Sau đó cho lên thớt băm nhuyễn. Phi hành mỡ xào xơ qua thịt ghẹ.

    Bước 3: Rau muống mẹ chỉ chọn những cọng non, bỏ lá rồi rửa sạch. Cho rau muống vào máy xay hoặc băm nhuyễn rau ra.

    Bước 4: Gạo nước vo sạch rồi cho vào nồi nấu nhừ thành cháo. Đợi cháo trong nồi nhừ, mẹ cho ghẹ đã xào ở trên cùng rau muống đã xay vào quấy đều. Lưu ý, mẹ cần quấy liên tục tránh để cho cháo bị cháy ở đáy nồi. Tiếp tục đun chừng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng bé. Thế là mẹ đã nấu xong món cháo ghẹ cho bé thơm ngon, hấp dẫn. Đảm bảo bé sẽ ăn thun thút không chừa miếng nào.

    Cháo ghẹ nấu với cà rốt bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho bé. Tinh bột trong cháo, canxi trong thịt ghẹ giúp xương chắc khỏe cùng chất xơ và vitamin A trong cà rốt giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Nguyên liệu nấu cháo ghẹ cà rốt

    • Gạo: 20g
    • Ghẹ biển: hai càng ghẹ ( vừa đủ cho 1 chén cháo)
    • Cà rốt: 1/2 củ

    Cách nấu cháo ghẹ cà rốt

    Bước 1: Gạo mẹ vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Mẹ lưu ý, thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều cháo để cháo không bị cháy phần đáy nồi.

    Bước 2: Ghẹ biển rửa sạch, hấp chín. Đợi ghẹ nguội thì gỡ lấy thịt ở càng. Xé nhỏ thịt rồi phi hành thơm xào qua cho thịt ghẹ săn chắc lại. Mẹ lưu ý, trong quá trình gỡ thịt cua, phải để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại. Bởi trẻ rất dễ bị hóc vỏ ghẹ khi ăn.

    Bước 3: Cà rốt mẹ cạo sạch vỏ rồi hấp chín. Sau khi cà rốt chín, mẹ dùng thìa tán nhuyễn cà rốt.

    Bước 4: Cho cà rốt đã bằm nhuyễn và ghẹ xào vào nồi cháo trắng và trộn đều. Mẹ có thể cho thêm một thìa dầu gấc để cháo thơm ngon hơn.

    Một trong những loại rau rất tốt cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua đó là rau mùng tơi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, rau mùng tơi có chứa nhiều Vitamin, Khoáng chất Kali, Canxi, Magiê, Đồng và các hợp chất chống oxy hóa Beta-carotene, Lutein, Zea-xanthin cùng lượng lớn Vitamin B, A, C, Riboflavin, Folate, Sắt, enzyme chống oxy hóa, giúp tăng cường phát triển xương và thể chất, ngăn ngừa loãng xương, thiếu máu. Bên cạnh đó, chất nhầy trong rau mùng tơi còn giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Kết hợp nấu cháo ghẹ với rau mùng tơi tạo nên món ăn dặm tuyệt vời cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo ghẹ mồng tơi

    • Ghẹ 1 con
    • Rau mồng tơi vừa đủ
    • Hành tím băm nhỏ
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Gạo tẻ
    • Một số gia vị cần thiết.

    Cách nấu cháo ghẹ rau mồng tơi

    Bước 1: Rửa sạch ghẹ cho vào nồi hấp, thêm vài lát gừng đập dập để khử mùi tanh. Sau khi ghẹ chín thì gỡ lấy thịt. Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể băm nhuyễn hoặc thái nhỏ cho phù hợp.

    Bước 2: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cho dầu vào chảo và phi thơm hành mỡ. Sau đó cho thịt ghẹ vào xào thơm.

    Bước 3: Rau mồng tơi rửa sạch, chỉ lấy phần lá và băm nhỏ.

    Bước 4: Gạo tẻ vo sạch, cho nước vào theo tỉ lệ 1:8 nấu nhừ thành cháo. Sau khi cháo chín, cho ghẹ đã xào cùng rau mùng tơi vào quấy đều, đun từ 5-10 phút rồi tắt bếp. Múc ra bát và cho bé thưởng thức

    Rau chùm ngây là loại rau tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm. Loại rau này chứa nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, phòng ngừa táo bón, tiêu chảy và tăng sức đề kháng… Nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây cho bé ăn dặm là một gợi ý hay mẹ có thể áp dụng.

    Nguyên liệu nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây

    Các nước nấu cháo ghẹ chùm ngây

    Bước 1: Gạo ninh nhừ khoảng 2 tiếng đồng hồ thành cháo.

    Bước 2: Ghẹ rửa sạch, cho vào nồi hấp chín và tách lấy thịt. Mẹo nhỏ cho mẹ: Khi hấp ghẹ, mẹ có thể cho thêm vài lát gừng để giảm bớt mùi tanh hải sản. Mẹ cũng có thể băm nhỏ ghẹ theo độ thô mà bé có thể tiêu hóa tốt nhất.

    Bước 3: Nhặt rau chùm ngây, chỉ lấy lá, rửa sạch và cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Bước 3: Cho thịt ghẹ, rau chùm ngây xay vào nồi cháo, đun trong khoảng 5 – 10 phút cho rau chín. Thêm 1/2 miếng phô mai vào đảo cho sôi lên thì cho nước mắm trẻ em và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Lưu ý khi cho trẻ ăn cháo ghẹ

    Cháo ghẹ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ghẹ là hải sản, chứa rất nhiều đạm nên có thể gây dị ứng nếu mẹ không biết cách cho bé ăn.

    Ghẹ chứa nhiều đạm. Do vậy, mẹ không nên cho trẻ ăn ghẹ quá sớm bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu ớt và rất nhạy cảm. Tuy nhiên, mẹ có thể cho trẻ ăn bắt đầu từ tháng thứ 12 với một lượng nhỏ. Cho bé ăn từng ít một để cơ thể dần thích nghi với lượng dinh dưỡng có trong ghẹ.

    Lưu ý, khi chọn ghẹ nấu cháo cho con, mẹ nên chọn ghẹ tươi sống, chế biến sạch sẽ và nấu thật chín. Hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn này chưa phát triển hoàn thiện, lượng acid trong dạ dày chưa nhiều nên ăn hải sản chưa chín dễ gây tiêu chảy.

    Nên cho trẻ ăn mấy bữa ghẹ một tuần là tốt nhất? Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mẹ có thể cho bé ăn từ 1 – 2 bữa hải sản mỗi ngày, nhưng tùy thuộc theo tháng tuổi mà sẽ có lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

    • Trẻ 12 tháng tuổi: Mỗi bữa có thể cho ăn từ 20 – 30g thịt ghẹ mỗi ngày. Mỗi ngày ăn 1 bữa, một tuần ăn 3- 4 bữa
    • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn từ 30 -40g thịt ghẹ
    • Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản mỗi ngày, mỗi bữa ăn 50 – 60g thịt ghẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • Mách Mẹ Cách Nấu 7 Món Cháo Tăng Cân Cho Bé Còi
  • Những Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non Giúp Trẻ Ngon Miệng Hơn
  • Trẻ Gầy Yếu Nên Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Chóng?
  • 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non Từ 3
  • 【8/2021】Ghẹ Xanh – Các Món Ngon Chế Biến Từ Ghẹ【Xem 265,221】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách【Xem 134,640】
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Vào Bếp Cùng Asahi: Cơm Lươn Nhật Nướng
  • Cá Lăng Sống Ở Đâu Làm Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 3 – 4 con ghẹ hoặc cua to

    – 1 lát dứa

    – 2 quả cà chua

    – 100g măng chua

    – Hành lá, mùi tàu, hành khô

    – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

    Cách làm:

    – Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

    – Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vì khi đun dứa và cà chua sẽ ra nước hơi chua chua ngọt ngọt và nước ngọt từ thịt ghẹ rất ngon nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút .

    – Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

    – Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

    – Tiếp theo cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, om từ 5 đến 8 phút vì thịt ghẹ sẽ ra nước.

    – Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

    – Ghẹ rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

    Ghẹ có giá rẻ hơn và ngon không kém gì cua, được sốt cùng nước me chua chua ngọt ngọt cực dễ làm.

    Nguyên liệu:

    – 3 con ghẹ to

    – 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi

    – Nước mắm, muối, đường

    – Ớt màu

    – Hành lá.

    Cách làm:

    – Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt. Nếu muốn chọn ghẹ có gạch thì bạn để ý các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ ghẹ vào chiên lửa lớn, thỉnh thoảng trở mặt kia, chiên vàng, vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    – Me chần qua bát, thêm ít nước sôi, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.

    – Đổ nước cốt me vào nồi, thêm đường, muối, nước mắm, nêm nếm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa. Đun sôi đến khi hỗn hợp nước sốt me đặc lại, thêm ớt màu, hành lá đã thái nhỏ vào.

    – Sau cùng đổ ghẹ vào hỗn hợp nước cốt me đã đun, dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước cốt me bám đều quanh bên ngoài thân ghẹ.

    – Tắt bếp, đổ ra đĩa dùng nóng.

    Chọn mua ba con ghẹ tươi.

    Chiên ghẹ.

    Me chắt lấy nước.

    Thái nhỏ hành.

    Làm nước sốt me.

    Đổ nước sốt me lên ghẹ

    Món canh hấp dẫn với màu xanh của rau muống điểm xuyết thêm màu đỏ của ghẹ cùng vị ngọt thanh tự nhiên ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – 3 con ghẹ tươi.

    – 1 bó rau muống.

    – Hành tím, hạt nêm, nước mắm.

    Tuy không đắt bằng cua, nhưng ghẹ vẫn có vị ngon, ngọt không kém là mấy.

    Nguyên liệu:

    – 2 con ghẹ xanh

    – 3 hay 4 búp nấm đông cô

    – 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô

    – 1 lòng trắng trứng gà

    – Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.

    – Dầu mè.

    Cách làm:

    – Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

    – Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

    – Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

    – Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

    – Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

    – Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

    – Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

    – Nêm nếm ít muối, bột nêm.

    – Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

    Cho ghẹ xanh vào nồi luộc chín, không cần đổ nước.

    Nấm đông cô thái chỉ.

    Gỡ ghẹ lấy thịt và trứng.

    Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi.

    Đổ bát bộ năng hòa nước vào, khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

    Rắc hạt tiêu lên bề mặt nồi súp.

    Món ghẹ ram muối

    Đĩa ghẹ màu đỏ rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển.

    Ghẹ là một món ăn rất phổ biến ở miền biển. Từ ghẹ, người ta có thể mang hấp bia, nấu lẩu, rang me, ram muối… đều rất ngon miệng. Những món ăn từ ghẹ dù được chế biến theo cách nào cũng vẫn sẽ làm hài lòng rất nhiều người.

    Món ghẹ ram muối dùng với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

    Nguyên liệu:

    – 4-5 con ghẹ to

    – Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dầu hào

    – Ớt, tỏi, hành sim, tiêu

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Chọn 4-5 con ghẹ còn tươi sống để đảm bảo món ghẹ ram muối thêm thơm ngon và đậm đà hơn.

    – Để chọn ghẹ chắc thịt, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.

    Bước 2:

    – Ghẹ trước khi chế biến phải rửa sạch và bóc yếm để tránh mùi khai. Để ghẹ thấm gia vị ướp phải bóc mai rồi chặt làm 2 khúc.

    – Lấy dao bản to đập dập phần càng ghẹ để cho dễ thấm gia vị.

    – Dùng hành sim băm nhuyễn ướp với ghẹ để khử mùi tanh và khi ram sẽ dậy mùi thơm hơn cho món ăn.

    Bước 3:

    – Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ và gạch vào đảo đều đến khi chuyển sang đỏ ửng.

    – Kế đến cho hỗn hợp nước có pha ít đường, tiêu, muối, nước mắm ngon, một ít dầu hào rồi đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm vào ghẹ, nước cạn và dậy mùi thơm là dùng được.

    Bước 4:

    – Khi ghẹ chín đều, đỏ ửng, tắt bếp và cho ra đĩa.

    – Món ăn có vị mằn mặn thấm đều thịt ghẹ, màu đỏ từ vỏ ghẹ rất bắt mắt và mùi thơm thoang thoảng, thịt ghẹ trắng phau.

    – Bạn có thể dùng món này với cơm nóng, hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,024】

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Nào
  • Một Số Món Ăn Dặm Ngon Bổ Dành Cho Bé 6 Tháng Tuổi!
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu.
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Câu Hỏi: Nhờ Ông Giàu chỉ giúp mình cách nấu món súp ghẹ bổ cho bé. Bá nhà mình hơn kén ăn, lại đang thiếu canxi nên mình nghĩ súp ghẹ sẽ là món ăn ngon cho bé và bổ dưỡng. Nhưng mình muốn biết cách chế biến súp ghẹ ngon để làm cho bé ăn.

    Súp ghẹ ngon cho em bé tẩm bổ canxi

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp ghẹ

    Để có được món súp ghẹ ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến món ăn cần thiết. Ghẹ là một loại hải sản rất được ưa chuộng không chỉ bởi vị ngọt, chất thịt chắc khỏe mà còn bởi vị nó có tác dụng bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể. Trong khi em bé còn nhỏ, việc phát triển các xương đang trong giai đoạn hình thành nên bổ sung canxi là điều vô cùng cần thiết. Súp là món ăn dễ ăn, mềm đối với các em bé nên việc kết hợp ghẹ và súp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé phát triển tốt.

    Nguyên liệu chế biến nấu món Súp Ghẹ gồm có:

    • 1kg ghẹ sống luộc lấy phần thịt
    • Bột năng, trứng gà, rau mùi
    • Hành lá, nấm hương, hành khô
    • Hạt nêm, muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu

    Mua ghẹ ở đâu ngon làm món súp cho bé?

    Bạn nên chú ý rằng nấu ăn cho bé cần nguyên liệu thật đảm bảo. Đặc biệt với ghẹ, tránh mua các loại ghẹ tươi ướp đá ngoài đường vì sẽ không đảm bảo được chúng đã trong tình trạng đó bao lâu và nguồn gốc như thế nào. Đặc biệt về chất thịt sẽ giảm đáng kể.

    Tốt nhất, bạn nên lựa chọn mua ghẹ sống và chắc thịt để đảm bảo. Ghẹ chắc khỏe là khi bạn dùng tay ấn vào phầm yếm ghẹ và bụng ghe bên dưới thấy phần thịt chắc thì dó chính là con ghẹ khẻo có thịt dày.

    Mua ghẹ xanh sống ở đâu bán làm súp cho bé

    Hải sản Ông Giàu có bán ghẹ sống các loại, giao hàng sống tận nơi. Bạn đặt hàng qua Hotline hoặc website sẽ được chúng tôi giao đến tận nơi. Ghẹ sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn vì được cung cấp bởi công ty Ông Giàu kinh doanh hợp pháp.

    Công thức nấu súp ghẹ ngon bổ dưỡng cho bé

    Hướng dẫn cách nấu món súp ghẹ ngọt thanh cho bé yêu nhà bạn. Bước đầu tiên bao giờ cũng là sơ chế. Nấm đem làm sạch, thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ băm nhuyễn. Rau lặt sạch và rửa.

    Cách nấu súp ghẹ ngon cho em bé

    • Luộc ghẹ cho chín với nước rồi vớt ghẹ ra để riêng gỡ lấy phần thịt ghẹ.
    • Khuấy bột năng vào 1/2 nước lạnh cho tan bột rồi cho từ từ vào phần nước luộc ghẹ.
    • Cho dầu ăn vào chảo riêng và phi thơm hành khô cho vàng rồi cho thịt ghẹ cùng nấm hương vào đảo đều sơ qua.
    • Cho phần hỗn hợp thịt ghẹ và nấm hương đã xào vào nước luộc ghẹ rồi đun sôi lên cho nước sánh lại.
    • Để lửa lớn và cho trứng gà khuấy đều vào, bạn có thể dùng ray để làm trứng thành sợi mỏng cho dễ ăn và đẹp mắt.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra chén cho bé thưởng thức món ăn ngon cùng ít dầu mè và rau mùi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Bổ Cho Bé Yêu 1 Tuổi
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Dành Cho Bé Gái
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 6 Món Ngon Cho Bé
  • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Thịt lợn có thể chế biến được những món sau:

    – Thịt lợn (hoặc sườn non) kho với trứng cút, cho bé ăn cùng cơm.

    – Thịt lợn nhồi đậu phụ, đem hấp chín rồi tưới nước sốt cà chua lên trên.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nhồi vào bí đao, nấu canh ăn ngọt và mát. Hoặc canh bí đao, nấu với thịt lợn băm và nấm đông cô.

    – Thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với trứng, nấm rơm, đem hấp cách thủy.

    – Cháo cật (lợn) băm nấu với cải thảo. Hoặc cháo thịt lợn băm nấu với đậu cô-ve.

    – Cháo thịt nạc nấu với rau muống xắt nhuyễn. Thịt lợn xào chín với dầu ăn. Khi cháo chín thì cho thịt lợn và rau muống xắt nhuyễn vào.

    – Cháo thịt lợn nấu với bí đỏ. Bí đỏ thái hạt lựu cho vào cùng cháo, ninh cho mềm. Thịt lợn băm nhuyễn, xào riêng. Cháo chín thì cho thịt lợn vào.

    – Cháo gan (lợn) cà chua. Gan làm sạch, cắt nhỏ, ướp chút nước mắm. Cho gan và cà chua vào xào chín trước. Cháo ninh chín thì trút gan vào.

    – Cháo sườn non nấu cùng đậu Hà Lan. Sườn ninh nhừ, thành nước, gỡ thịt nạc, xé nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm, lột bỏ vỏ. Cho thịt nạc và đậu Hà Lan cùng gạo vào nấu thành cháo.

    – Cháo thịt lợn với bí đao. Thịt lợn băm nhuyễn, hòa tan vào nước, nấu chín. Cho bí đao đã băm nhuyễn vào, nấu chín tiếp. Chờ cháo sôi, cho thịt và bí đao vào.

    – Cháo đậu đỏ, thịt lợn và mướp hương. Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn; thịt lợn băm nhuyễn: mướp bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát nước đánh tan, nấu sôi. Cho mướp vào, chờ sôi lại. Bắc xuống, cho đậu đỏ vào, khuấy đều. Chờ cháo sôi, cho hỗn hợp trên vào, nấu sôi lại.

    Với những món trên được chế biến từ thịt lợn, hi vọng sẽ giúp cha mẹ tham khảo và chăm sóc bé tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Áp Dụng Ngay 6 Tuyệt Chiêu Này Giúp Trẻ Hết Lười Ăn Rau Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • 10 Món Ăn Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Và Nơi Tìm Ra Chúng
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Việt Nam, trong 100gram tôm có chứa 18,4 gram protid, 1,8 gram lipit, 1120mg canxi, 150mg photpho. Tôm cũng có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giầu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

    Trong những ngày đầu đông, cùng khám phá cách làm những món ngon từ tôm cho bé yêu.

    Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản. Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm. Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

    2. Cháo tôm.

    Cầu kì hơn là món cháo tôm cho những bé còn trong độ tuổi ăn cháo vào những ngày mẹ rảnh rỗi. Ngoài tôm tươi, nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh. Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo. Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu và bõ công mẹ nấu.

    3. Tôm chiên.

    Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

    4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

    Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả. Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

    Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng. Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm. Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy. Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

    Tôm hấp xì dầu: ngọt tôm, thơm tỏi, đặc trưng vị xì dầu, đậm đà khó quên!

    5. Bún Tôm.

    Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Đây là món đặc sản của người Hải Phòng. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng, bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nầu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình. Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương. Hành củ thái lát, sao vàng. Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng. Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi. Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn. Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi. Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có.

    Chúc bé và mẹ luôn có những bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Đồng Ruộng Nam Bộ Nên Thưởng Thức
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà [ Hương Vị Miền Tây ]
  • 7 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Ngày Mưa Mát Trời
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mới Mổ
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100