Lõi Rùa Bò Tươi Sạch

--- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Mô tả

    Bắp lõi rùa bò là một phần thịt nhỏ bên trong bắp bò, được bao bọc bởi nhiều đường gân chạy xung quanh nên có vị ngọt đậm và ăn giòn sần sật cực kì dễ “gây nghiện”. Mỗi con bò nặng hơn một trăm kg chỉ có duy nhất khoảng trên 1kg lõi rùa, thế nên bắp lõi rùa là một phần thịt rất được người dùng săn đón và hết hàng cực nhanh.

    Cách chế biến Lõi Rùa Bò

    Khi chế biến lõi rùa, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao phải thật bén. Muốn lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm thì ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối, sau đó để vài mươi phút cho thấm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

    Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán.

    Ngày mưa, vợ dọn tô canh cà chua nóng với lõi rùa lát mỏng “lặn hụp” trong đó thì bảo đảm chồng khen suốt mấy ngày. Hay thi thoảng, cả nhà chán cơm thèm phở, mua ít lõi rùa, kèm bắp bò về nhà nấu phở, cùng xì xụp cũng ngon khỏi chê.

    Gợi ý một số món ăn ngon được làm từ lõi rùa bò:

    Lõi rùa bò ( bắp bò) ngâm mắm

    Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.

    Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.

    Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).

    Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.

    Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

    Bắp bò kho sả

    Cho bắp bò vào nồi, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, ớt đập giập, sả đập giật vào trộn đều. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào nồi, đậy kín nắp, bật bếp từ chế độ “Low Fire” và hầm cho đến khi bắp bò mềm là được.

    Cuối cùng, bạn cho bò đã mềm vào tủ lạnh, khi ăn thái lát mỏng bày ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

    Bắp bò hầm đậu

    1kg thịt bắp bò; 200g đậu trắng, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín; 100g đậu Hòa Lan; 2 củ cà rốt; 1 hộp cà hộp; 1 trái dừa xiêm; 2 muỗng súp bột năng; 1 muỗng súp hạt điều dầu; 2 muỗng súp tỏi băm; Rau mùi (ngò rí), rửa sạch để chút nữa rắc lên món ăn cho thơm; Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    – Cho 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi băm, 3 muỗng súp màu điều dầu vào thịt.

    – Ứớp khoảng 30 phút… Đun nóng chảo dầu này, cho khoảng 2 muỗng súp, dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm… Cho thêm cà hộp vào xào đều lên…

    – Bây giờ đến lượt cho nước dừa xiêm vào ngập thịt, nếu thiếu chúng ta có thể cho thể cho thêm nước lạnh vào sao cho mặt nước ngập thịt là được…Tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, chúng ta sẽ cho cà rốt và các loại đậu vào…

    – Nêm thêm chút hạt nêm cho hương vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Bắp bò hoa đã ngon vì giòn giòn, gân gân nhưng so với “lõi rùa” thì chỉ đáng xếp hàng á khôi bởi lõi rùa vừa ngọt, vừa ngon lại không dai và là hàng hiếm. Lõi rùa món ngon trời cho

    Lỡ mê lõi rùa nên cực thân Cũng bởi cả nhà đều mê món lõi rùa mà đâm cực thân chị Hoa, 3 bữa sáng liền chị phải cắp giỏ đi chợ sớm nhằm mua cho được lõi rùa về xào sơ làm đồ nhắm cho cho ông, nấu cháo cho con ăn… nhưng rồi lại về tay không. Phải đến sáng ngày thứ 4 thì chị Hoa mới may mắn mua được nhờ nài nỉ bà chủ hàng thịt lấy thêm lõi rùa và để dành riêng cho.

    Lõi rùa là phần lõi bên trong của bắp bò, nơi tập trung nhiều gân nhất. Những đường gân chạy dọc trên lõi thịt này có hình dạng giống như các vân trên mu rùa, nên được gọi là lõi rùa.

    Lõi rùa rất giòn, không dai tí nào, ăn sần sật dễ nghiện vô cùng, thịt lại ngọt lịm nên không riêng gì gia đình chị Hoa mà rất nhiều gia đình khoái khẩu, đặc biệt là người gốc Bắc.

    Lõi rùa là của hiếm vì cả con bò nặng hàng trăm ký chỉ có 4 lọn lõi rùa bé tí, độ non ký lô. Một chị bán thịt bò lâu năm mách nước: nên tìm hai lõi rùa bắp bò chân sau thì sẽ ngon hơn nhiều do lõi to mà cũng nhiều gân, trong khi hai lõi phía chân trước nhỏ, dẹp không ngon.

    Món ngon lõi rùa chính gốc xuất xứ miền Bắc, được nhiều người sành ăn đất Bắc săn lùng hơn ở miền Nam. Bởi vậy trong khi ở Hà Nội, giá lõi rùa lên đến 230.000-250.000 đồng/kg (đắt gần như gấp đôi với phi-lê bò) thì tại Sài Gòn, người mê lõi rùa vẫn chỉ tốn chừng một nửa giá tiền đó là đã có thể “rước” lõi rùa về nhà.

    Người sành ăn bò bắp khu sân bay Tân Sơn Nhất, chẳng ai lạ gì quán Lý Bắp Bò (đường Bạch Đằng) nổi tiếng nhiều năm qua.

    Quán bé xíu với những chiếc ghế đẩu gỗ cũ kỹ chìm khuất giữa rừng quán bề thế, sang trọng của khu vực sân bay nhưng chưa bao giờ vắng khách. Những thực khách sành ăn miền Bắc mỗi khi vào Sài Gòn đều không quên ghé Lý Bắp Bò để thưởng thức món lõi rùa.

    Và món chính của quán là bắp bò hấp, đặc biệt nhờ có bí quyết riêng nên mềm và ngọt vô cùng. Muốn ăn lõi rùa trần sơ thì phải là khách quen của anh chủ quán hay dặn trước thì mới có.

    Món ngon từ lõi rùa

    Khi chế biến lõi rùa, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao phải thật bén.

    Nếu mua ở quán quen, có thể nhờ chị bán thịt bò thái sẵn, đem về nhà sẽ đỡ cực công hơn. Mua lõi rùa đã khó, chế biến sao cho khỏi uổng cũng làm không ít các chị nội trợ nhíu mày suy nghĩ.

    Một chị nội trợ nhiều kinh nghiệm trên webtretho chia sẻ: “Mình chưa bao giờ dám mang lõi rùa ra luộc vì sợ phí, nên chỉ trần qua để ăn, như thế mới ngon”. Trong các món lẩu, giữa cua, tôm, cá hồi, nghêu…, lõi rùa cũng không hề kém cạnh, anh bạn đi cùng tôi cứ rấm rức khen: “bò bắp gì mà ngon thế nhỉ” rồi tù tì chén trong khi bỏ quên các thứ hải sản khác của món lẩu thập cẩm vì anh trót bén duyên lõi rùa lúc nào không hay, rồi vừa gắp vừa tự “hứa với lòng”: kỳ này nhờ bà xã mua lõi rùa chế biến đồ nhắm dài dài.

    Muốn lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm thì ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối, sau đó để vài mươi phút cho thấm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

    Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán. Ngày mưa, vợ dọn tô canh cà chua nóng với lõi rùa lát mỏng “lặn hụp” trong đó thì bảo đảm chồng khen suốt mấy ngày. Hay thi thoảng, cả nhà chán cơm thèm phở, mua ít lõi rùa, kèm bắp bò về nhà nấu phở, cùng xì xụp cũng ngon khỏi chê.

    Ngoài ra, lõi rùa nhúng dấm pha nước dừa xiêm, ăn kèm bún cũng ngon rất đẳng cấp.

    Chưa hết, lõi rùa xào giá vừa ngon lại chế biến giản đơn là món bồi bổ cực tốt cho quý ông trong giai đoạn chuẩn bị sẵn cùng vợ… sinh con khỏe mạnh và thông minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu thượng hạng giá tốt nhất

    Thịt bắp bò được chia ra làm hai loại chính đó là bắp hoa và bắp lõi rùa. Trong đó bắp hoa thì gồm bắp trước và bắp sau còn bắp lõi rùa là phần bắp nhỏ nằm giữa bắp trước và bắp sau của bò. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có bán loại bắp lõi rùa bò Mỹ cho các khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng. Do đó người tiêu dùng không cần phải băn khoăn về việc mua bắp lõi rùa ở đâu hay giá của bắp lõi rùa có mắc không. Nhưng thông tin cụ thể về sản phẩm lõi rùa bò Mỹ sẽ được bài viết này giới thiệu đến các bạn đọc.

    Có thể nói lõi rùa là phần thịt tinh túy nhất bên trong bắp bò với kết cấu có nhiều đường gân chạy dọc theo lõi thịt. Tên gọi của phần thịt này được bắt nguồn từ kết cấu các đường gần sắp xếp trên thịt tương tự với các vân trên mai của con rùa nên được gọi là lõi rùa.

    Sản phẩm lõi rùa bò nhập khẩu Mỹ bán ở Ông Giàu Food là sản phẩm không xương được cấp đông trên kỹ thuật hiện đại và bảo quản ở nhiệt độ âm. Trên sản phẩm đều được dán nhãn mác cụ thể, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm tăng sự tin tưởng và an tâm sử dụng hơn cho người dùng.

    Giá bán lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu bao nhiêu tiền?

    Sản phẩm lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu được công ty Ông Giàu Food nhập trực tiếp từ Mỹ và phân phối chúng tại Việt Nam với mức giá cả phải chăng cũng như chất lượng sản phẩm đảm bảo tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ quy trình sản xuất khép kín cùng công nghệ bảo quản hiện đại đã giúp giữ được thịt lõi rùa bò Mỹ tươi ngon mặc dù phải vận chuyển từ Mỹ sang Việt Nam. Giá bán chính xác sản phẩm được công ty cập nhật bên dưới.

    Chế biến món gì ngon từ lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu

    Phần lõi rùa bò là một phần thịt ngon đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng. Chính vì thế sản phẩm này được săn đón nhiều nhất để chế biến các món ăn hấp dẫn như các món phở, món hầm sẽ cực kỳ tuyệt vời. Thịt bò Mỹ sẽ mang đến những hương vị đặc trưng nhất cho món ăn của quý khách hàng nếu chọn đúng phần thịt và đảm bảo còn tươi ngon.

    Khách hàng có thể liên hệ cho Ông Giàu Food ngay khi có nhu cầu mua lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu. Công ty luôn luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và đặc biệt giá bán cũng cực kỳ phải chăng. Mặc dù là sản phẩm thịt nhập khẩu nhưng độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vẫn còn giữ lại nguyên vẹn.

    (DeMy)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Lõi Vai Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • LÕI VAI BÒ ÚC NẤU MÓN GÌ NGON?

    17:14 – 04/04/2019

    Lõi vai bò Úc giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ mềm, thơm ngậy mùi bơ. Rất thích hợp để nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Thông tin về sản phẩm thịt lõi vai bò Úc

    là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Lõi vai bò Úc có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Đây là một trong những phần thịt đậm đà nhất của con bò.

    Những chú bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ bao la ở miền Đông nước Úc, ăn cỏ xanh, uống nước tinh khiết. Quy trình chăn nuôi sạch được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn con giống đến quá trình giết mổ… để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    Lõi vai bò Úc nấu món gì ngon nhất?

    Lõi vai bò Úc là một trong những phần thịt đậm đà, thơm ngon nhất của con bò. Thịt lõi vai bò cực kỳ thơm ngon, béo ngậy, mềm rất thích hợp để làm các món như: nhúng lẩu, nướng, xào và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó nhưng cần lựa chọn miếng thịt bò và chế biến đúng cách. Chúng tôi chọn thịt lõi vai bò Úc vì chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan trong miệng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn: Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bò bít tết vào cuối tuần bên gia đình của bạn!

    Lõi vai bò Úc nướng

    Các món nướng từ thịt bò Úc luôn hấp dẫn được nhiều người trong bữa tiệc cuối tuần. Lõi vai bò Úc có hương vị đậm đà, thơm ngon, có nhiều mỡ dày xen kẽ tạo lên mùi vị béo ngậy và mềm thích hợp cho món nướng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Đến Cà Mau Thưởng Thức Đặc Sản Rùa Rang Muối Của Bác Ba Phi
  • Thịt Khỉ Rẻ Hơn Thịt Lợn
  • Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc?
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm I Gà Chiên Nước Mắm
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  •  

    1. Thịt lõi vai bò Mỹ nướng 

    Thịt lõi vai bò Mỹ là phần thịt khá đắt đỏ và hiếm khi có thể mua được chuẩn loại . Món nướng thịt lõi vai bò Mỹ là món ăn dễ làm và căn bản nhất mà mọi người nên thử khi thưởng thức thịt bò Mỹ nhập khẩu .

     

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr thịt lõi vai bò Mỹ, gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm,.. và thêm rau xà lách ăn kèm

     

    Cách làm như sau:

     

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò khi mua về, để ráo nước,thái lát thành từng miếng dài và ướp thêm chút gia vị và để ngấm khoảng 15 phút

    • Cho thịt lõi vai đã được tẩm ướp lên bếp nướng để nướng. Dàn đều miếng thịt khi nướng để cho ngấm đều gia vị và chín vàng các mặt

    • Sau đó bạn cắt nhỏ và bỏ ra đĩa là có thể thưởng thức được. Các bạn có thể ăn kèm với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai hay sốt bbq đều ngon.

    Thịt lõi vai bò Mỹ nướng 

    Thỉnh thoảng đổi khẩu vị làm bữa bít tết thịt lõi vai bò Mỹ cho gia đình cũng rất thú vị. Các bạn khi đi chợ mua thì cần chọn những miếng bò có rõ vân trắng để tăng thêm độ béo ngậy cũng như khi chế biến bít tết ở các mức độ khác nhau cũng sẽ dễ dàng cắt lát hơn. Vậy ngoài món nướng đặc trưng ra thì lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?

     

    2. Steak thịt lõi vai bò Mỹ

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr -1000gr thịt lõi vai bò Mỹ tùy vào số lượng người ăn, các gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm, các loại rau đi kèm như xà lách, cà chua và khoai tây ăn kèm nếu muốn.

    Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

     

    • Rửa sạch lõi vai khi mua về, cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

    • Sau khi nướng xong, cho miếng thịt lõi vai bò lên chảo rán vàng đều. Trong quá trình rán thì nên bật nhỏ lửa và bạn có thể quết bơ hay phomai lên bề mặt trên của miếng thịt cho thơm và béo ngậy.

    • Bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức cùng với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai, sốt kem hay sốt bbq đều ngon.

    • Các bạn có thể làm thêm món khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền để ăn kèm cũng rất ngon, ngoài ra để khi ăn đỡ bị ngấy, các bạn nên chế biến thêm một ít salad rau bao gồm rau bắp cải bào sợi, rau xà lách, cà chua trộn đều với sốt chua ngọt để ăn kèm.

     

    Steak thịt lõi vai bò Mỹ

     

    Cách làm món khoai tây chiên và khoai tây nghiền ăn kèm:

     

    • Khoai tây chiên: để tiện lợi nhất các bạn nên mua túi khoai tây chiên được cắt sẵn trong siêu thị hoặc không thì các bạn mua khoảng 100gr khoai tây ( khoảng 2 củ ) để về tự chế biến thì cần rửa sạch khoai tây cho hết bụi bẩn, gọt vỏ và thái lát khoai tây thành từng miếng dài nhỏ hình chữ nhật rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa cho ra hết nhựa khoai tây. Sau đó tẩm ướp gia vị và chiên ngập dầu.

    • Khoai tây nghiền: Các bước sơ chế về cơ bản là giống khoai tây chiên, sau khi sơ chế các bạn cần luộc nhừ khoai sau đó nghiền thật kỹ cho đến khi khoai sánh mịn. Để ăn ngon nhất thì nên cho vào lò vi sóng quay tầm 5-7 phút cho khoai sánh mịn và có độ vảy nhất định.

     

    Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây.

     

    3. Chế biến món lẩu thì thịt lõi vai bò Mỹ 

     

    Cách làm như sau:

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò Mỹ rồi rã đông khoảng 3-5 phút, sau đó thái miếng thịt thành từng lát mỏng nhỏ để thả vào lẩu 

    • Các bạn có thể ăn với bất kỳ loại lẩu nào đều hợp, nước chấm khi ăn cùng với lẩu thì các bạn nên pha một bát nước chấm chanh tỏi ớt chua cay sẽ đậm đà và hợp vị hơn.

     

    Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

     

    Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. 

     

    Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. 

     

    Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất

    Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền!

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Bò Viên Không Thể Bỏ Qua
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2 )
  • Thực Đơn 14 Ngày Cho Cả Gia Đình Siêu Tiết Kiệm
  • 13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm
  • Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng
  • 1. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak

    Nhắc đến câu hỏi lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì chắc hẳn các đầu bếp nổi tiếng sẽ nghĩ ngay đến món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ và các gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

    Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.

    -½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

    -1 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 1 nhánh bơ lạt

    -1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

    -3 thìa cà phê dầu ăn

    Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

    Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

    Bước 3: Ướp thịt

    Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

    Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

    Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

    Lưu ý: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

    2. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ làm

    3. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm salad

    Salad thịt bò là món ăn ngon thích hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    – 2 cây xà lách

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 200 gam thịt thăn vai bò thái lát

    Các bước thực hiện

    – Nước cốt chanh, tiêu, đường, hạt nêm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Pha nước sốt

    Bước 3: Trình bày món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Bị Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Kobe Dành Cho Người Sành Ăn
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 15 Công Thức Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Bò, Dành Ăn Hàng Ngày Hay Đãi Khách Đếu Hết Ý
  • 1. Không thể bỏ qua món nướng từ thịt lõi vai bò Mỹ

    Khi bạn muốn thay đổi thực đơn cho mâm cơm của cả nhà mà đang loay hoay không biết chọn món gì thì thịt lõi vai bò Mỹ nướng là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

    Thịt lõi vai bò Mỹ rất thích hợp làm món nướng, vì nó ít mỡ, khi nướng thịt không bị ngấy, tẩm ướp vừa vặn rồi nướng trên bếp than, thịt sẽ chín đều và thơm lừng, ăn kèm sốt sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên.

    Một số lưu ý để có món thịt lõi vai bò Mỹ nướng ngon bạn nên dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để làm thịt mềm hơn, thịt đậm và ngọt hơn rất nhiều.

    2. Steak thịt thăn bò Mỹ với hương vị ngon khôm kém thăn nội

    Steak lõi vai bò Mỹ thơm mềm cho cuối tuần là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Trong suốt quá trình làm món steak từ lõi vai bò Mỹ, bạn chỉ mất tròn 30 phút. Ở gofood, chúng tôi đã cắt thái sẵn thịt lõi nạc vai bò Mỹ nguyên tảng thành những miếng vừa vặn nhất theo yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần mang thịt về, đợi thịt rã đông và cho lên bếp chế biến.

    Món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ

    Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

    – Cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

    – Sau khi bỏ lò, tiếp tục cho miếng thịt lõi vai bò Mỹ vào chảo rán cho vào các cạnh của miếng thịt ( nhớ rưới bơ đều lên miếng lõi vai để thịt không bị khô và cháy ). Việc cuối cùng cho công đoạn kết thúc món steak từ thịt lõi vai bò Mỹ chính là chà thêm tỏi và rau húng lên miếng thịt. Vậy là kết thúc món steak thịt bò Mỹ ngon đúng điệu.

    Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây và sốt kem.

    3. Cách chế biến món lẩu ngon từ lõi vai bò Mỹ

    4. Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

    Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

    Để mua thịt lõi vai bò Mỹ ngon nhất, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh thịt bò Mỹ nhập khẩu, vận chuyển trực tiếp từ nơi sản xuất tới nơi tiêu dùng.

    Tại Gofood, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt lõi vai bò Mỹ ngon, đảm bảo chất lượng nhất. Hàng nhập nguyên thùng Excel, chuẩn chất lượng Mỹ trải qua những khâu chế biến nghiêm ngặt bởi chúng tôi liên hệ mật thiết với bộ nông nghiệp Mỹ.

    Đồng thời, với dịch vụ tốt kèm theo chính sách khuyến mãi, combo hấp dẫn, gofood tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng về sản phẩm thịt bò Mỹ của chúng tôi.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Với Su Hào
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Bộ Phận Của Con Cá Tưởng Phải Bỏ Đi Nhưng Người Việt Chi Hàng Trăm Nghìn Để Mua
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Biến Tấu Thực Đơn Với Bắp Lõi Hoa Bò Canada

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Bò Ngâm Mắm Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Suốt Đời, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada

    16:51 – 11/03/2020

    Bắp hoa bò Canada là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò và được nhiều người yêu thích. Bắp hoa bò Canada là phần cơ thịt nhỏ ở bắp chân con bò. Thịt bắp hoa bò Canada là phần cơ vận động nhiều nhất của con bò nên thớ thịt nhỏ, săn, nhiều gân. Thịt có màu đỏ sẫm, khi hầm thịt có vị ngọt đậm, thơm ngon và khá giòn. Bắp hoa bò Canada có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: luộc (cùng một chút gừng và xả), nhúng lẩu, xào, hầm…

    Mua thịt bắp hoa bò Canada ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?

    Smile Shop cung cấp các sản phẩm thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thịt bò Úc, thịt bò Canada, thịt bò Wagyu và thịt cừu Úc… Mọi sản phẩm đều được bảo quản và sơ chế theo quy trình công nghệ hiện đại mang đến cho khách hàng sự tin tưởng với các sản phẩm thịt bò nguyên tảng hay đã qua sơ chế cắt, thái.

    #1: Bắp hoa bò Canada luộc chấm mắm gừng

    – Sả, gừng, gia vị.

    Cách làm:

    Bước 1: Bắp hoa bò Canada sau khi rã đông, rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô. Ướp cùng với 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe bột tiêu và 2 thìa cafe nước mắm ngon. Sau đó dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng bát và đem cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Sả cây đập dập ra, cắt thành từng khúc (mỗi khúc cỡ khoảng 3-4cm). Nhánh gừng cạo sạch vỏ, xắt ra thành từng lát mỏng nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng cùng với một chút xíu dầu ăn, cho lát gừng vào, phi thơm. Tiếp đến cho thêm sả vào rồi nổi và đảo đều tay.

    Bước 4: Khi nghe thấy được mùi sả dậy lên thì hãy cho miếng thịt bò đã ướp gia vị vào, chế nước sôi sao cho ngập miếng thịt, thêm khoảng 2-3 thìa nước mắm ngon rồi đun trên lửa to. Khi nước sôi, vớt hết bọt và giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 1 giờ là được.

    Bước 5: Vớt thịt bắp bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh nếu chưa ăn ngay. Khi ăn thái lát mỏng chấm với nước mắm gừng.

    #2: Bắp hoa bò Canada ngâm mắm chua ngọt

    – Dấm gạo

    – Đường trắng

    – Nước lọc

    – Hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt

    – Lọ ngâm bằng thủy tinh

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. vào nồi đun. Lượng nước mắm pha phụ thuộc vào thể tích lọ và lượng bò ngâm và có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng.

    – Thái lát ½ tỏi, đập dập ½ ớt để đun cùng với mắm, số còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

    – Đun sôi hỗn hợp nước mắm cho đường tan hết rồi tắt bếp và để cho nước thật nguội mới tiến hành ngâm bắp bò.

    Bước 2: Cho bắp bò vào nồi, thêm gừng đập dập, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, quế và một chút muối, đổ nước ngập mặt thịt rồi luộc.

    Bước 3: Luộc chín bắp bò trong khoảng 30 phút, không cần luộc nhừ. Sau đó cho bắp bò vào bát đá lạnh để thịt nguội mà không bị thâm.

    Bước 4: Bắp bò và nước mắm phải thật nguội mới tiến hành cho vào lọ ngâm. Lưu ý tráng sạch lọ ngâm bằng nước sôi và để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm cho ngập bắp bò, cho nốt phần tỏi và ớt tươi còn lại vào lọ. Có thể dùng đĩa sứ chèn lên trên để đảm bảo bò ngập trong nước mắm.

    Bước 5: Đậy kín lọ và ngâm từ 5-7 ngày là có thể ăn được.

    #3: Gỏi bắp hoa bò rau thơm

    – Tỏi băm, ớt băm

    – Vừng (mè) rang

    – Nước mắm, đường, giấm, tương ớt, hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc chín bắp bò với 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập. Có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian luộc. Sau khi bắp bò chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, thái lát mỏng.

    Bước 2: Hành tây thái lát mỏng; cần tây bào vỏ, cắt lát xéo; hành tím, sả cây thái mỏng; rau thơm rửa sạch, cắt đôi; quất (tắc) cắt lát mỏng 3 trái, số quất (tắc) còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước cốt.

    – Đun sôi hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó để thật nguội.

    Bước 3: Trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước quất (tắc), 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và ½ thìa café ớt băm. Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, quất (tắc) cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.

    Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi đã trộn vào giữa.

    #4: Bắp hoa bò Canada hầm rượu vang đỏ

    – Rượu vang đỏ 1/2 chén

    – Nước sốt cà chua 3/4 chén

    – Hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bắp bò cắt miếng vuông. Khoai tây, cà rốt nạo vỏ thái miếng; hành tây xắt miếng vuông; tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

    Bước 2: Chế biến

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm. Khi thịt bò chín tái thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm, đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm gia vị.

    – Tiếp đó cho lần lượt rượu vang đỏ và nước sốt cà chua. Thêm một chút nước sau đó bạn vặn nhỏ lửa cho sôi âm ỉ để thịt bò chín mềm. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, phần nước hầm hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi múc ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bấu
  • 72 Món Lòng Bò Xào Ngon Quá Ngọt Ngào, Cảm Giác Muốn Nuốt Cả Lưỡi
  • Đuôi Bò Tơ Hấp Hành Gừng/xào Sa Tế (Theo Kg)
  • Bánh Bò Hấp Mềm Nhẹ Như Mây
  • Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu 🐷🥚 Ngon Và Chuẩn Nhất 2021
  • 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời – Đơn Giản Chỉ Mất 30 Phút
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Chuẩn Vị Của Nấm Chế Biến Tại Nhà
  • Top 6 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Gò Vấp Ngon – Chất Lượng – Uy Tín
  • Nghệ Thuật Nâu Ăn Toàn Tập Gia Chánh Quốc Việt
  • Khi vào blog cũ của rùa tại 360 yahoo, có người đã nhắc nhở rằng không nên phơi bày hết trên mạng. Tuy nhiên, chia sẻ là một cách giao lưu và chia sẻ để rồi cùng nhau kiến tạo hay phát triển những cái mới hơn, hay hơn là điều tốt. Điều tốt thì ai cũng thích thực hiện, rùa không ngoại lệ.

    Khi bạn có một sở thích hay yêu thích một việc nào đó, hãy tin vào bản thân và cố gắng trong điều kiện cho phép. Nếu kết quả không được như mong muốn, ít ra bạn cũng học được một điều gì đấy. Lần sau cố gắng thêm một tí, một tí nữa thôi, là ổn cả.

    Hà nội những năm 80 của thế kỷ trước, cái ăn cái mặc còn là vấn đề đáng phải lo nhiều nên mấy ai nghĩ đến bánh với trái. Có chăng Tết gói bánh chưng, làm mấy loại mứt và mấy loại bánh truyền thống không cần lò nướng. Chỉ khi sang Mỹ tôi mới thực sự bước chân vào bếp. Lần đầu tiên làm bánh mỳ, trong bếp xuất hiện một con “quái vật” đang “bò” từ từ trong bếp từ chậu bột đang ủ chảy xuống tủ bếp, rồi xuống sàn bếp. Ấn tượng còn lưu lại hơn một năm sau đó không làm bánh mỳ. Dài dòng như vậy chỉ muốn động viên và cổ vũ những người cũng có niềm ao ước tự tay làm nên một chiếc bánh nhưng ngại khó, ngại thất bại. Ai cũng có lần đầu tiên. Lần đầu tiên của tôi cách đây gần 15 năm. Trong suốt quãng thời gian ấy, biết bao nhiêu cái mà – không – biết – nên – gọi – là – gì đã được làm ra và đi thẳng vào thùng rác!

    Vì thế, Bếp rùa được tạo dựng (à ha, bước thứ hai trong hành trình “chuyên nghiệp hoá” chuyện bếp núc nhà mình) không nhằm mục đích gây ấn tượng cho ai mà để nói về những món ăn, những loại bánh có thể làm ra tại nhà. Những phương pháp dùng trong các công thức không phải là duy nhất, càng không phải tối ưu. Có nhiều cách để ủ một chiếc bánh mỳ (tất nhiên cách tạo ra “quái vật trong bếp” không được khuyến khích), hay nấu một nồi soup, xào một đĩa thịt bò. Cách nào phù hợp với khẩu vị và thói quen thì ta cứ làm.

    Với niềm mong muốn Thanh Thư và Đông Đông khi biết đọc những dòng này cũng sẽ tìm được sự vui thích, như khi mẹ viết.

    Khai Tâm – rùa

    – 2006 –

    Để nhận email thông báo có bài mới, tham khảo hướng dẫn ở đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình
  • “Cô Tiên” Của Nghề Bếp
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc 🥩 Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2021
  • Trang Nhà Hàng Ở Việt Nam
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100