Món Ngon Từ Mực Hấp / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ngon Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Mực

Mực xào sa tế

Hương vị cay cay, the the của món mực sa tế chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người phải suýt xoa.

Ngoài ra, sự kết hợp của sa tế cũng có tác dụng rất hữu hiệu giúp giảm độ tanh của mực.

– Nguyên liệu chế biến

0,5 kg gam mực ống tươi sạch, 1 hũ sa tế hải sản, 1 củ hành tây.

Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, đường, bột ngọt, tiêu…

– Cách làm

Cách thực hiện món mực ống to xào sa tế rất đơn giản và dễ dàng.

+ Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, mực tươi sau khi làm sạch hãy rửa với nước gừng tươi để hạn chế mùi tanh của mực.

Nếu không có gừng tươi, bạn có thể dùng rượu hoặc nước chanh để khử mùi tanh

Tiếp đến, dùng dao cắt khúc mực theo hình tròn.

Hành tây, ngò rí làm sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn. Đồng thời, băm nhuyễn tỏi.

+ Bước 2: Xào mực sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ. Tiếp đến, các bạn hãy phi thơm tỏi với dầu ăn và sa tế.

Sau khoảng 2 phút, tiếp tục cho hành tây và xào cùng. Khi hành tây đã hơi chín, bạn mới cho mực vào để xào cùng.

Cuối cùng là cho thêm gia vị: nước mắm, tiêu, ngò rí để món ăn thơm ngon hơn.

MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

– Mực sữa: 200g

– Nước mắm: 1 muỗng

– Tỏi băm: 1 muỗng

– Tương ớt: 2 muỗng

– Bột nêm: 1 muỗng cà phê

– Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm mực ống vừa chiên nước mắm đơn giản nhất

– Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

– Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

– Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Thường bạn chế biến mực như thế nào? Chỉ hấp sơ cùng gừng? Vậy thì nay bạn hãy thử qua biến tấu cùng chút rượu vang, tôm khô và cà chua tạo nên món mực sốt cay ngon tuyệt vời. Những miếng mực ống được cắt khoanh tròn hòa quyện cùng sốt cay cay có gia vị như tương ớt, giấm kèm theo. Nghe có vẻ kích thích quá các bạn nhỉ? Vào bếp ngay nào

Nguyên liệu làm mực ống to sốt cay

200g Mực tươi

40g Tôm khô

20g Hành tây

2 củ Hành tím

2 tép Tỏi

20g Gừng

2 trái Ớt

15ml Rượu vang

15g Bột cà chua

1 muỗng cà phê Tương ớt

2 muỗng canh Tương ớt

5g Đường trắng

5ml Giấm

2g Muối

10ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Mực sốt cay

– Trong chén nhỏ, trộn đều rượu vang, bột cà chua, sốt tỏi, đường, giấm trắng, muối. Tôm khô ngâm nước cho nở. Ớt đỏ, hành tây, gừng tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay nhỏ.

Vào bếp chế biến 6 món ngon với mực nhìn phát thèm cho ngày cuối tuần bận rộn

– Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Vào bếp chế biến 6 món ngon với mực nhìn phát thèm cho ngày cuối tuần bận rộn

– Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo đều cho mực chín rồi tắt bếp.

Vào bếp chế biến 6 món ngon với mực nhìn phát thèm cho ngày cuối tuần bận rộn

– Cho mực sốt cay ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên rồi dùng với cơm nóng. Món ăn cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng.

Mực tẩm bột chiên

Mực thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Nên dùng tay thì bột sẽ bám đều vào miếng mực hơn. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên vàng đều là xong.

Món ăn được chế biến nhanh chóng mà ngon miệng và thú vị. Quây quần bên mâm cơm gia đình, thưởng thức mực tươi xào chua ngọt cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

Vui lòng liên hệ với Hải sản Hà Như qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua website để mua được mực thơm ngon.

Món Ngon Từ Mực Ống

Mực ống với thân hình thon dài, vừa tươi ngon lại ngọt thịt mà rất dinh dưỡng. Hôm nay, 24h seafood sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon từ mực ống vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn.

Nhẹ nhàng tách phần đầu, nội tạng ra khỏi thân mực làm sạch mực dưới vòi nước, khéo léo loại bỏ phần túi mực

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng đục ra khỏi thân mực, dùng tay rửa sạch phần bên trong của mực dưới vòi nước

Dùng dao cắt bỏ phần vòi mực, có thể dùng tay nặn ra ( nằm gần phía mắt có hình như mỏ chim có màu nâu và cứng)

Salad mực ống

Salad mực là sự kết hợp giữa mực với các loại rau quả đặc biệt là bơ và xà lách rất giàu dinh dưỡng cùng với vị chua nhẹ của chanh.

3 trái ớt đỏ cắt đôi

2 muỗng canh dầu oliu trộn tỏi

400gr mực ống đã được làm sạch

2 quả bơ chín bóc vỏ và thái lát

100gr rau xà lách

3 muỗng canh hành tây

Cách làm:

Trộn 2/3 ớt và dầu oliu trộn tỏi vào một bát lớn rồi thêm mực vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Nướng hoặc áp chảo mực, kết hợp bơ sắt lát và rau xà lách

Khi nướng hoặc áp chảo các bạn vắt chanh xuống, ấn nhẹ phần mực xuống chảo để tạo dòng cháy thành than và trở đều 2 mặt của mực đến khi mực chín

Cắt mực thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2cm, thêm bơ sắt lát, sà lách, hành tây. Một nửa trái chanh áp chảo để 1 bên, còn ớt thì nằm rải rác và chút ít dầu tỏi

5 muỗng canh dầu ôliu

500gr mực ống làm sạch, thái khoanh tròn

½ chén cà chua thái nhỏ

½ củ cà rốt thái hạt lựu

¼ chén hẹ băm

2 muỗng cà phê tiêu xay đỏ

1 chén rau cần tây thái lát mỏng

¼ ly rượu vang

4 nhánh bạc hà, bỏ phần thân, lá cắt mỏng

1 ly nước sốt cà chua

1 quả chanh, cắt thành miếng

Bánh mì giòn

Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Ướp mực với một chút muối và tiêu

Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo và cho mực vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi mực chín thì cho sang một cái đĩa

Thêm 3 muỗng canh dầu olive vào chảo. Cho thêm cà chua anh đào, cà rốt, hành tây, ớt đỏ và nấu trên lửa cao, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút.

Cho cần tây, rượu vang, 1 nửa bạc hà vào nấu chung khoảng 1 phút cho đến khi gần sệt lại

Thêm nước sốt cà chua, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần mực đã xào trước đó vào nấu chung, nêm chút muối và tiêu đun khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh và bạc hà còn lại cùng với bánh mì giòn

Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

* Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

* VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

* TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

* Website: 24hseafood.com

* Mail: info@24hseafood.com

* Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon

Bạn đã có thêm cách thức chế biến món ăn đơn giản mà giữ được vị ngọt thơm, bổ dưỡng với món mực trứng hấp bia.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực trứng hấp bia:

( Dành cho khẩu phần 4 người ăn)

– 500g mực trứng

– 1 lon bia

– Gừng tươi, sả, lá chanh

– Rau sống ăn kèm: mùi tàu, rau húng chó, dứa, giá đỗ, khế chua, chuối xanh

– Nước chấm: ớt xanh, hạt tiêu, gừng, chanh, đường trắng.

Cách làm mực trứng hấp bia như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực trứng tươi: Chọn mực trứng tươi, mắt trong, râu mực không rơi khỏi thân, lớp da không bị nát, bóp nhẹ vào thân mực thấy trứng đầy là mực ngon.

Mực trứng bạn mua về, làm sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng tay bóc bỏ hết phần mai mực, mang rửa cho thật sạch, vớt ra đĩa và để ráo.

Rau sống các loại ăn kèm mực: Rau sống bạn nhặt sạch và rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong chậu nước muối pha loãng, chuối xanh bạn tước hết lớp vỏ xanh bên ngoài và dùng dao thái lát mỏng rồi tiến hành ngâm riêng vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút dấm ăn.

Bước 2: Ướp mực trứng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho mực trứng vào tô ướp cùng với sả, gừng thái chỉ, lá chanh thái nhỏ mịn chừng 15 phút.

Bước 3: Hấp chín mực với bia

Chế 1 lon bia vào nồi

Xếp mực đã được ướp vào nồi

Hấp cách thủy mực trong khoảng 5 phút là mực chín

Bước 4: Pha nước chấm

Món mực trứng hấp bia sẽ ngon hơn nếu dùng kèm mắm gừng.

Mắm gừng được chuẩn bị bằng công thức sau: hòa 1 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ đường, tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước chấm và khuấy đều. Thêm ớt cắt lát và gừng giã nhuyễn vào và thưởng thức.

Mực trứng chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, vì vậy khi chế biến món ăn từ thực phẩm này bạn cẩn lưu ý giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Mong rằng các bạn và gia đình sẽ yêu thích món mực trứng hấp bia theo công thức như trên tại Hải Sản Cô Tô. Đến với Hải Sản Cô Tô, các bạn sẽ có cơ hội chọn mua được những loại hải sản tươi ngon nhất tại vùng biển của đất nước.

Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả

Mực trứng tươi ngon khi hấp chín thơm ngát ngào ngạt mùi sả, mùi lá sả hòa quyện với vị ngọt của mực cộng với vị bùi bùi ngầy ngậy mà không béo của trứng mực. Món này ngày xưa chỉ có Vua chúa mới được ăn thôi nhưng hiện nay đã được phổ biến rộng rãi và được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh này đi. Với cách làm đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 15 phút vào bếp, nhưng chắc chắn nó sẽ chinh mọi người cho dù đó là những thực khách khó tính nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm

Bước 1: Lấy mực ra rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bỏ ruột và túi mực ra ngoài. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chúng ta rửa sạch củ sả, lá chanh rồi để cho ráo nước. Bạn cắt củ sả thành từng khúc dùng dao đập dập củ sả.

Bước 3: Bắt nồi chưng cách thủy lên bếp, cho củ sả đã đập dập và lá chanh vào hấp trước khoảng chừng 3 đến 5 phút. Cho đến khi mùi sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt lúc này bạn mới bỏ mực vào.

Bước 4: Khi đã ngửi mùi thơm ngào ngạt của sả và lá chanh chúng ta bỏ mực vào hấp khoảng 10 phút cho mực trứng hút hết mùi thơm của sả và lá chanh. Tùy thuộc vào mực trứng lớn hay nhỏ chúng ta canh mực cho vừa chín tới nha. Hấp lâu quá mực trứng sẽ bị dai, còn hấp ít quá sẽ làm cho mực chưa hút hết những mùi thơm của sả và lá chanh.

Bước 5: Trình bày mực trứng ra dĩa kèm thêm hành ngò. Thêm một bông hoa cà chua hay bạn thích trang trí gì cho đẹp. Mực trứng chấm với tương ớt hay một chén nước mắm ngon bỏ vài lát ớt.

Lưu ý: ăn liền lúc nóng

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện khoảng 15 phút bạn đã có Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh ngon tuyệt. Không cần cầu kỳ nhưng cả nhà bạn sẽ thích món này. Chúc cả nhà ngon miệng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?

Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?

Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…

Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày

Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.

Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc