Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Top 15 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Ngao Sò Bơ Mỹ Với Cách Chế Biến Rang Me Siêu Ngon
  • Cách làm món canh ngao nấu hoa chuối

    Details
    Published: Sunday, 17 May 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 940

    Giới thiệu đến các bạn món canh ngao nấu hoa chuối vừa chua chua lạ miệng, vừa bổ dưỡng. Nếu bạn chưa được ăn món này lần nào, thì cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách nấu canh ngao với hoa chuối đơn giản mà ngon ngay thôi nào.

    Sơ chế và thực hiện món canh ngao với hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối:

    – Hoa chuối thái mỏng, rồi ngâm vào nước muối loãng + một ít chanh hoặc giấm cho trắng, khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo.

    – Ngao rửa sạch.

    – Cà chua thái múi cau.

    – Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ.

    – Me chua cạo vỏ, rửa sạch.

    – Hành lá + rau mùi + tía tô rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm.

    Bước 2: Cho ngao vào nồi + nước đủ ăn, rồi luộc sôi đến khi ngao mở miệng là chín.

    – Vớt ngao ra bát, tách lấy thịt ngao rồi dùng tay bóp chất bẩn bên trong bụng ngao đi và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Làm như vậy cách nấu canh ngao với hoa chuối ngon, không bị sạn.

    – Còn phần nước luộc ngao, bạn chắt phần nước trong cho ra bát, bỏ phần cắn ở dưới đi.

    Bước 3: Tiếp đến, cho dầu ăn vào nồi + hành khô rồi phi thơm. Sau đó cho cà chua + thịt ngao + 1 thìa muối vào xào chung, đảo đều cho thịt ngao săn lại, ngấm gia vị.

    Bước 4: Đun nước canh ngao đến khi sôi, thì nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Nếu chưa chua thì giầm nhuyễn me ra, còn chua rồi thì thôi, vớt me ra bát bỏ đi.

    – Cho hoa chuối vào canh ngao + hành lá + tía tô + rau mùi vào đun sôi lại lần nữa thì vớt các nguyên liệu rau ra bát (Các loại rau này chín rất nhanh, vì thế sôi cái bạn vớt rau ra là được).

    – Khi nào ăn, thì đun lại canh cho nóng rồi chắt nước vào bát rau hoa chuối là được.

    Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

    Trước khi thái hoa chuối các bạn chuẩn bị 1 quả chanh tươi và 1 âu nước sạch.Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt vào âu nước.

    Thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để hoa chuối không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu ăn các bạn vớt hoa chuối ra để ráo rồi mới chế biến.

    Các bạn có thể thay chanh bằng nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… đều có công dụng giữ cho hoa chuối sau khi thái không bị đen.

    Hoa chuối sau khi thái được 2/3 cây đến phần có chứa quả chuối các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại cho, úp mặt vừa bổ xuống để thái tiếp, rất dễ dàng.

    Nếu không thích ăn quả chuối non thì đến đây các bạn có thể tách từng bẹ hoa chuối, loại bỏ các nải chuối non bên trong, xếp các bẹ hoa chuối lại với nhau rồi mới thái tiếp.

    Một cách khác nữa là, sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non các bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối rồi ngâm và chế biến món ăn bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạp Xưởng Tươi: Nguồn Gốc Lạp Xưởng Tươi Ngon & Mua Lạp Xưởng Tươi
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Lạp Xưởng
  • Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất, Xem Ngay 7 Món Này
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Món Nhậu Với Bia Đơn Giản Dễ Làm Khiến Chồng Mê Tít
  • Cách Làm Ngao Hoa Nấu Rau Cải Vừa Ngon Lại Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Ngao Hai Cồi Sống Mua Ở Đâu Giá Rẻ
  • Ngao Hai Cồi Sống Ngon Bổ Chế Biến Thành Nhiều Món
  • 【1/2021】Giá Bán Ngao Biển Cực Rẻ Tại Hải Sản Ông Giàu【Xem 600,336】
  • Thơm Nồng Ngao Nướng Ngày Chớm Đông
  • Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Ngao 500gr

    – Rau cải xanh

    – Gừng 1 nhánh

    – Gia vị: muối, bột ngọt

    Ngao là loại thủy sản phổ biến, được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: ngao hấp, ngao sốt me… Và nếu như đã quá quen thuộc với những món ăn kể trên, thì ngao hoa nấu rau cải sẽ là một gợi ý không làm bạn phải thất vọng.

    Để món ngon trở nên chuẩn vị, lại đảm bảo chất lượng thì bạn cần lưu ý trong cách chọn lựa. Theo đó, chọn những con ngao còn tươi sống, có vỏ cứng, ngậm chặt miệng và cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng có nghĩa là ngao đã chết. Đối với những con ngao mở miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng khép miệng lại thì là ngao ngon, đạt tiêu chuẩn.

    Cách làm ngao hoa nấu rau cải:

    Bước 1: Ngâm ngao vào nước muối, thêm chút ớt để cho ngao nhả hết cát bẩn. Tiếp theo, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ ngoài và rửa lại ngao nhiều lần bằng nước sạch.

    Bước 2: Rau cải nhặt lấy phần non, rửa sạch và thái thành khúc vừa ăn.

    Gừng rửa sạch, đập dập.

    Bước 3: Cho nồi lên bếp, đổ nước và cho gừng đập dập vào rồi đun sôi. Tiếp theo, cho ngao vào đun rồi cuối cùng mới cho rau cải vào. Khi nồi canh sôi, bạn nêm nếm thêm muối, bột ngọt theo khẩu vị của gia đình là hoàn thành.

    Chỉ vài thao tác là bạn đã có ngay món canh ngao hoa nấu cải ngon tuyệt

    Thưởng thức món canh ngao hoa nấu rau cải khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của ngao hoa kết hợp với rau cải vô cùng thanh mát. Món ngon này ăn kèm với cơm trắng là cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy ấm bụng.

    Canh ngọt tự nhiên lại thanh mát

    Hơn nữa, nhà hàng còn mang đến một không gian thoáng đãng, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chắc chắn sẽ tạo nên những trải nghiệm không thể nào quên.

    Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Hải Sản Kim Anh – Số 28 – 30 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian mở cửa từ 08h30 – 24h00 hàng ngày.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: thaihoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngao Sò Bơ Mỹ Với Cách Chế Biến Rang Me Siêu Ngon
  • Top 15 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Ngao

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Khoai Tây
  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 32 Các Món Rau Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Công Ty Tnhh Món Ngon Việt Nam
  • Dọc bãi biển Việt Nam, nằm sâu trong cát, người mò ngao phải lặn sâu trong nước biển, cũng vì sự gian nan đó nên các món ăn từ ngao như ngao trần, ngao hấp rượu, canh chua ngao, ngao xào tỏi ớt… ít ai có thể từ chối.

    Ngao ít kén chọn gia vị, nhất là ngao tươi vừa đánh bắt, chỉ cần cái vỉ sắt là đã sẵn sàng cho món ngao nướng thơm lừng. Nước từ vỏ ngao cháy xèo xèo trên than hoa hồng rực, ngao vừa há miệng, nhanh tay gắp thịt ngao chấm muối ớt hoặc cứ thế ăn ngay, nghe ngọt lịm trong cổ họng, thật làm người ăn phải nhớ mãi.

    Ngao để nấu canh cũng là một món ngon của nhiều bà nội trợ. Đem ngao rửa sạch rồi luộc lấy nước nấu canh rau muống, rau đay, mướp hương, món canh mát dịu mà lá rau vẫn  xanh mướt.

    Người thích ngao hấp thì trút ngao đã rửa sạch vào nồi, thêm ít rượu trắng, đậy kín vung tới khi ngao mở hết miệng, tách ruột ngao khi còn nóng để thưởng thức cái ngọt, cái thơm của biển.

    Thích ăn thịt ngao xào, có thể để nguyên cả vỏ xào sả ớt, hay tách lấy ruột xào tỏi, cần tây, dưa chua. Ngao xào cần ăn nóng, cho chút ớt, rau thơm để thêm hương vị, khi xào ngao chỉ nêm thật ít muối vì sống ở biển nên ngao đã mang sẵn đặc trưng muối mặn.

    Chỉ đơn giản với canh chua từ ngao, bữa cơm gia đình cũng thêm đầm ấm. Ngày hè ngồi bên bờ biển nướng ngao là một trải nghiệm thú vị. Bên một quán cóc xứ biển lai rai chén rượu, ly bia với ngao hấp, ngao xào ớt cay nồng cũng là một sáng kiến hay cho tối lạnh mùa đông.

    Dù thưởng thức ở đâu, như thế nào, ngao cũng luôn là món ngon của người sành thưởng thức hương vị biển.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả – Nướng Mỡ Hành Bao Ngon Ngày Lạnh【Xem 920,799】
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • 【8/2021】Cá Trắm Giòn – Nguyên Liệu Làm Những Món Ăn Ngon.【Xem 60,489】
  • Món Ngon Từ Ngao Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vài Món Ngon Từ Ngao Ngon Chỉ Nghe Thôi Cũng Đủ Thấy Hấp Dẫn
  • 2 Món Bánh Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm Từ Khoai Tây Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Bánh Làm Từ Khoai Tây Của Ẩm Thực Châu Á
  • Hô Biến Đùi Thịt Bò Úc Thành Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • (Kiến Thức) – Ngao xào sa tế, bún ngao dọc mùng, ngao nướng hay mì sốt ngao… đều là những món ngon từ ngao cho bữa ăn cuối tuần thêm đầm ấm.

    Món ăn dân dã với nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, gần gũi mà ngon miệng nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà Ngao xào sa tế cay cay ấm nồng, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà sẽ vô cùng thích thú với món hải sản đầy lôi cuốn này.. (Ảnh: thegioiphunu)

    Món ngao chiên khoai tía tô với thịt ngao chín vàng. Nhân ngao ngọt thơm, vị khoai môn khoai lang bùi bùi pha lẫn vị lá tía tô thơm lừng, chấm cùng một ít nước mắm chua ngọt khiến món ăn trông hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Bạn cũng có thể dùng nghêu thay ngao để nấu món ăn này mà món ăn vẫn thơm ngon, cuốn hút.(Ảnh: Monngonmoingay)

    Thay đổi thực đơn cho bữa ăn cuối tuần bớt nhàm chán bạn hãy thử trổ tài vào bếp làm món bún ngao dọc mùng cho cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn cực kì ngon miệng và bổ dưỡng với vị ngọt của nước ngao, từng sợi bún mềm mềm, điểm thêm mùi thơm của thì là và dọc mùng giòn khiến món ăn càng đậm đà và hấp dẫn. (Ảnh:bepgiadinh)

    Canh dền cơm nấu ngao được các mẹ rất ưa chuộng dùng trong bữa ăn hàng ngày để thanh nhiệt .Thịt ngao, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Vào những ngày cuối tuần mưa gió có tô canh rau dền cơm nấu ngao ăn cùng với cơm thì thật tuyệt. (Ảnh: chúng tôi

    Món ngao nhúng bột chiên giòn tan, thơm lừng chấm kèm tương ớt sẽ là món ăn rất hấp dẫn. Món chiên này không hề gây cảm giác ngán cho bạn khi ăn cùng với cơm. (Ảnh: Bepnhata)

    Ngao hấp sả ớt dùng nóng chấm với nước mắm chua ngọt. Món ăn có vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt từ nghêu tươi , rất hấp dẫn.(Ảnh:thuysanvietnam)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Ngao, Cách Làm Ngao Nhồi Tôm Thịt, Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Con Ngao Sống Ở Đâu Có Tác Dụng Gì Nấu Món Gì Ngon
  • Thơm Nồng Ngao Nướng Ngày Chớm Đông
  • 【1/2021】Giá Bán Ngao Biển Cực Rẻ Tại Hải Sản Ông Giàu【Xem 600,336】
  • Ngao Hai Cồi Sống Ngon Bổ Chế Biến Thành Nhiều Món
  • 2 Món Ngon Từ Ngao Đổi Món Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Ngon Cho Bé Đi Học
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Quán Ăn & Món Ngon Quy Nhơn
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Ngon Nhất Đất Hà Nội
  • Công Thức Nấu ĂnCác Món Khác – 2 MÓN NGON TỪ NGAO ĐỔI MÓN CHO BỮA TỐI

    Với cùng một loại nguyên liệu và quy trình chế biến khá đơn giả nhưng bạn có thể làm 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu 2 món ngon từ ngao:

    – 2kg ngao

    – 1 bìa đậu phụ, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua

    – Hành lá, rau răm, thì là

    – Gừng, xả, hành khô, ớt

    – Sa tế, nước mắm, gia vị

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Ngao mua về rửa sạch, để ráo nước.

    – Cho ngao vào nồi cùng 1 bát nước, luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra nhặt lấy thịt ngao, gạn nước luộc ngao để riêng. Phần thịt ngao sẽ dùng để xào sa tế, phần nước ngao sẽ nấu một bát canh chua cho cả nhà.

    Bước 2: Đối với món canh ngao:

    Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng, vớt ra bát xóc cùng chút gia vị cho ngấm.

    Dứa thái miếng vừa ăn.

    Cà chua bóc vỏ thái nhỏ.

    Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, sau đó thái nhỏ, ½ sẽ dùng nấu canh và ½ dùng xào ngao.

    Bước 3:

    Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào nhừ.

    Bước 4: Phần ngao xào:

    Sả và hành khô xắt nhỏ.

    Đến khi sả hành vàng thơm thì cho 1 thìa café sa tế vào đảo đều.

    Bước 5:

    Trút ngao vào xào, không cần nêm gia vị vì ngao đã mặn rồi, hoặc nếu cảm thấy nhạt bạn hãy thêm chút nước mắm cho thơm.

    Xào đến khi ngao săn lại thì tắt bếp, cho rau hành vào đảo đều là bạn đã hoàn thành 2 món ngon từ ngao rồi đấy.

    Với cùng một loại nguyên liệu nhưng bạn đã có 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình. Ngao xào sa tế thơm ngon đặc biệt lắm, có thể ăn với cơm hay nhậu chút bia đều rất hợp.

    Tận dụng phần nước ngao thêm chút biến tấu nhỏ với đậu phụ và dứa là lại có thêm món canh chua chua thơm thơm thật hấp dẫn.

    AF

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích
  • Những Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Miền Tây Nam Bộ (Phần 2)
  • 9 Món Cháo Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé
  • Thưởng Thức 4 Món Ngon Từ Chân Giò
  • Món Ngon Cuối Tuần : Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội
  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon, Nước Lẩu Ngọt Hơn Khi Có Ngao Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc
  • Cách Chế Biến Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Nhẹ
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Nguyên liệu đây đủ để làm lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt vời

    • Gà ta khoảng 2kg
    • Lòng, dạ dày heo: 200 g
    • Ngao hoa: 500 g
    • Đậu phụ: 3 bìa, 500g xương heo, 3 gói nấm kim châm, 200g nấm hương, 1 gói nấm rơm hoặc nấm sò, nấm đùi gà, 2 gói thuốc bắc, 10 quả trứng vịt lộn, 2 lạng tôm to
    • Món ăn kèm gồm: rau ngải, mùng tơi, đậu bắp, khoai lang, ngô ngọt, cải cúc, bắp cải, cải thảo, rau cần…
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh

    Cách làm lẩu gà thập cẩm hoàn hảo từ A đến Z

    Bước 2: Mang tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp… rửa sạch và để ráo nước. Các đồ hải sản tươi sông như Ngao hoa, tôm đem rửa sạch rồi bày ra đĩa.

    Khi thưởng thức món lẩu gà thập cẩm này dưới thời tiết mát mẻ là thích hợp nhất, ngoài ra thì bạn thích ăn lúc nào cũng được.

    Bước 4: Ngoài việc ăn lẩu với nước dùng, nếu thích bạn có thể làm thêm bát nước chấm tùy thích. Để làm bát nước chấm cực ngon, bạn cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều lên là xong. Ngoài ra cách khác bạn dùng hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

    Như vậy là đã chế biến xong nồi lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt, có Ngao hoa nên vị nước lẩu sẽ thanh ngọt hơn , rất háo hức để ăn. Thích hợp ăn kèm mỳ tôm hoặc bún, nếu được ăn trong thời tiết mát mẻ thì tuyệt nhất rồi. Các bạn hãy làm thử cách này, đảm bảo cả nhà sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Lẩu Cua Đồng Gà Ta Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Tại Ẩm Thực Vân Hồ
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Ngao

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu, Chị Em Nội Trợ Không Biết, Thật Phí!
  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Mù Tạt, Wasabi Không Làm Chết Ký Sinh Trùng Trong Đồ Ăn Sống
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu
  • Ngao là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày. Chỉ cần một chút khéo tay bạn đã có thể tự mình làm những món ngon từ ngao đãi cả nhà rồi.

    Các món ăn được chế biến từ ngao

    Ngao (nghêu) hấp bia

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đầy đủ như sau: chén bát, bếp gas,… để chế biến món ăn thêm dễ dàng và đúng cách.

    Rửa sạch ngao rồi ngâm cho nhả hết bùn bẩn. Để ngao nhanh sạch hơn, ta có thể bỏ vào chậu 2 quả ớt bẻ đôi. Ngâm như vậy từ 1 đến 2 giờ.

    Sả rửa sạch rồi đập dập. Gừng mang đi rửa sạch sau đó thái chỉ. Tỏi, Ớt cắt lát để làm nước chấm.

    Cho ngao trắng đã sạch, sả và gừng vào giá hấp. Bắc nồi lên bếp, đổ bia vào nồi hấp, đặt giá hấp lên trên vỉ hấp sau đó tiến hành hấp ngao. Bật lửa to hấp ngao tới khi thấy ngao đã mở hết miệng thì dừng lại.

    Ngao nấu canh rau muống

    Món này rất hợp với ngày nắng lên, chỉ cần mớ rau muống non nhặt rửa sạch sẽ, 1 củ hành tây nhỏ cắt miếng, 1kg ngao ngâm rửa sạch.

    Bạn phi 1 nhánh tỏi cho thơm rồi cho ngao vào đảo qua, thêm nước lọc vào nấu cho ngao vừa sôi thì nhanh tay thả rau muống và hành tây vào cho chín giòn, nêm nếm gia vị vừa miệng là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu rau muống rất ngon miệng, đưa cơm.

    Ngao sốt chua ngọt sả tắc

    Ngao đã sơ chế sạch, để ráo nước. Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: 1 mắm – 1 dấm – 3 đường

    Phi thơm hành khô với dầu ăn trên chảo, thêm củ sả đập dập cắt khúc ngắn và cho ngao 2 cồi vào đảo đều. Thêm phần nước mắm chua ngọt đã pha sẵn vào xào cùng ngao cho ngấm.

    Ngao hoa chín, các bạn cho ra đĩa, cắt quất thành lát cho vào trộn đều với ngao để tăng thêm mùi thơm. Món ăn này rất đậm đà, thích hợp nhâm nhi cho bữa xế chiều.

    Ngao xào sả ớt:

    bước 1: làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ

    Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản.

    Bước 2: cho ngao vào hấp cho đến khi mở hết vỏ. Lưu ý là ngao vốn đã ra nhiều nước nên khi hấp bạn có thể chỉ cho một chút nước

    Nước ngao hấp gạn ra có thể tận dụng để nấu canh.

    Bước 3: phi thơm hành rồi cho dầu hào, ớt chưng, đường, sả, ớt vào để tạo nước sốt xào ngao

    Bước 4: cho ngao vào đảo cho ngấm nước sốt rồi cho giấm vào và tắt bếp.

    Trứng hấp ngao:

    Cách làm trứng hấp ngao:

    Bước 1: luộc ngao với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh cho đến khi ngao mở miệng hé thì tắt bếp.

    Bước 2: đập trứng ra bát, cho tiêu, mắm vào khuấy đều

    Bước 3: xếp ngao vào tô trứng cho đẹp mắt rồi đêm cho vào nồi hấp chín khoảng 10 phút.

    Bước 4: thả thêm hành lá vào bát trứng hấp ngao còn nóng và đem ra thưởng thức.

    Người thích ngao hấp thì trút ngao đã rửa sạch vào nồi, thêm ít rượu trắng, đậy kín vung tới khi ngao mở hết miệng, tách ruột ngao khi còn nóng để thưởng thức cái ngọt, cái thơm của biển.

    Thích ăn thịt ngao xào, có thể để nguyên cả vỏ xào sả ớt, hay tách lấy ruột xào tỏi, cần tây, dưa chua. Ngao xào cần ăn nóng, cho chút ớt, rau thơm để thêm hương vị, khi xào ngao chỉ nêm thật ít muối vì sống ở biển nên ngao đã mang sẵn đặc trưng muối mặn.

    Chỉ đơn giản với canh chua từ ngao, bữa cơm gia đình cũng thêm đầm ấm. Ngày hè ngồi bên bờ biển nướng ngao là một trải nghiệm thú vị. Bên một quán cóc xứ biển lai rai chén rượu, ly bia với ngao hấp, ngao xào ớt cay nồng cũng là một sáng kiến hay cho tối lạnh mùa đông.

    Dù thưởng thức ở đâu, như thế nào, ngao cũng luôn là món ngon của người sành thưởng thức hương vị biển.

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Quán Lẩu Nướng Ngon, Bổ, Rẻ Tại Uông Bí, Quảng Ninh
  • Uống Bia Hơi Nhắm Với Món Nào Phù Hợp Nhất?
  • Các Món Nhậu Uống Bia Bình Dân, Độc Đáo Đãi Khách Tại Nhà
  • Cực Hấp Dẫn 50 Món Ăn Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Tất Tần Tật Những Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng Cực Thích
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • Ngao đen biển tươi ngon, hay còn gọi là nghêu đen . Là một trong những loại ngao có thịt dày và ngọt. Hấp với xả bay mùi thơm khó cưỡng lại. Bên cạnh đó ngao cung cấp một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

    Ngao đen biển không còn xa lạ trong bữa ăn của mỗi gia đình, quán ăn hải sản. Nó chứa một lượng lớn đạm, protein nên rất tốt cho người. Nhất là người suy nhược cơ thể, vừa ốm dậy. Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt.

    Nó là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Giúp xây dựng các mô bào thai, ngăn ngừa béo phì ở phụ nữ mang thai vì đây là loại protein ít kalo.

    Ngao cung cấp phốt pho, sắt, protein cho bà bầu. Ngao không những an toàn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Cần thiết cho dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai.

    Các món ngon từ ngao đen biển

    Ngao đen xào sốt me

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa ngâm trong nước đã pha muối loãng chừng 1 giờ cho ngao nhả hết cát
    • Với me khô thì bạn đem lấy thịt me và bỏ vào bát có chút nước (tốt nhất là nước nóng) bạn lọc lấy, bỏ vỏ riêng ra, dầm cho phần thịt me tan trong nước.
    • Dừa non gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 thái miếng mỏng dài, 1/3 nạo sợi. Nạo sợi dừa khô Sơ chế gừng và sả.
    • Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp, đổ phần nước me đã lọc qua rây để loại bỏ bã vào. Nêm nếm đường, muối cho vừa miệng. Thả phần gừng, sả vào, đảo đều. Thêm ớt bột, lượng ớt thêm vừa phải để phù hợp với khẩu vị gia đình. Thêm dừa, đun nhỏ lửa cho phần nước sốt ngấm vào dừa. Thả phần gừng, sả vào, đảo đều
    • Bạn hoà bột năng với chút nước cho sánh, sau đó từ từ đổ vào nước sốt, vừa đổ vừa khuấy đều để không bị vón cục.
    • Vớt ngao để ra rổ cho ráo, thả vào phần nước xốt đang sôi, đảo đều, để cho phần ngao tự mở miệng. Bạn chú ý khi phần ngao mở miệng hết là được không nên để lâu sẽ làm ngao bị khô quắt không còn độ béo. Ngao sôi 1 lúc thì nhanh tay tắt bếp
    • Cuối cùng, bạn múc ngao xào ra bát và dùng nóng.

    Ngao đen nấu sấu chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
    • Sấu: 3-4 quả nhỏ
    • Cà chua: 2 quả
    • Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái
    • Hành: 1 củ
    • Hành hoa, rau răm, thì là
    • Gia vị, hạt nêm, mắm

    Cách thực hiện:

    • Ngao khi mua về bạn có thể ngâm với nước vo gạo cùng với một chút ớt tươi cho ngao nhả hết cát và nhớt trong miệng Sau đó bỏ ra rửa sạch vỏ ngao rồi mới cho ngao vào luộc chín đến khi thấy ngao há hết miệng thì bạn tắt bếp và vớt ngao ra.
    • Tiếp đến, bạn gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.
    • Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch đập dập, rau răm, thì là cùng với chút hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái miếng cho cà nhanh chín khi nấu.
    • Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.
    • Sau đó, bạn phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.
    • Bạn gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Ngao xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    • Ngao: 1kg
    • Sả tươi: 5 củ
    • Ớt tươi: vài trái
    • Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm
    • Hành củ

    Cách làm:

    • Bắc chảo lên bếp, bạn cho hành vào phi thơm rồi cho dầu hào, ớt chưng, muối, đường đảo đều để tạo thành nước sốt xào ngao, cho ngao vào đảo đều.
    • Cuối cùng cho chút giấm vào để thêm vị chua chua. Món ngao xào sả ớt với đặc trưng là vị cay nồng nên bạn có thể cho thêm chút ớt tươi vào đảo đều để tăng thêm vị cay.
    • Múc ngao ra đĩa, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • 26 Món Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm Như Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới, Thôi Nôi, Sinh Nhật
  • I. Ngao xào sốt me chua ngon

    Nguyên liệu cần dùng

    Cách làm ngao xào sốt me

    1. Đầu tiên, bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước pha muối loãng chừng 1 giờ cho ngao nhả hết cát ra.
    2. Me khô bạn lấy phần thịt bỏ vào bát có chút nước, lọc lấy nước, bỏ vỏ riêng, dầm cho thịt me tan trong nước.
    3. Dừa non bạn gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 thái miêng mỏng, 1/3 nạo sợi. Sơ chế phần gừng và sả.
    4. Sau đó, đặt chảo lên bếp, đổ phần nước me đã lọc qua rây để loại bỏ bã. Nêm nếm đường, muối cho vừa miệng. Cho gừng, sả vào đảo đều. Thêm chút ớt bột vừa phải phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Thêm dừa, lưu ý đum nhỏ lửa cho nước sốt ngấm vào dừa. Thả chút gừng sả vào đảo đều.
    5. Hòa chút bột năng với chút nước cho sánh, rồi đổ vào nước xốt, vừa đổ, vừa khuấy đều để không bị vón cục.
    6. Vớt ngao ra rổ cho ráo, thả phần nước xốt đang sôi, đảo đều cho phần ngao tự mở miệng. Chú ý khi ngao mở miệng hết là được, không để ngao lâu sẽ làm ngao khô lại, không còn độ béo. Ngao sôi một lúc thì tắt bếp. Múc ngao xào ra bát và dùng nóng.
  • Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngon, độc đáo
  • II. Món ngon từ ngao thứ hai: Canh ngao nấu sấu chua ngọt

    Canh ngao nấu sấu là một trong những món ngon tù ngao dân dã và dễ thực hiện trong những ngày nắng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của ngao, chút chua thanh của sấu đem đến món canh ngao nấu chua ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần dùng

  • Ngao: 600gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
  • Sấu: 3-4 quả nhỏ
  • Cà chua: 2 quả
  • Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái
  • Hành: 1 củ
  • Hành hoa, rau răm, thì là
  • Gia vị, hạt nêm, mắm.
  • Cách làm ngao nấu sấu chua ngọt

    1. Ngâm ngao với nước vo gạo cùng một chút ớt tươi cho ngao nhả hế cát và nhớt trong miệng. Bỏ ngao ra rửa sạch rồi mới cho vào luộc chín đến khi ngao há hết miệng mới tăt bếp và vớt ngao ra.
    2. Tiếp đến, gạn nước ngao ra bát để cho lắng cặn, nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước sạch.
    3. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rửa sạch gừng đập dập, rau răm, thì là cùng chút hành lá nhặt sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái miếng cho cà chua nhanh chín khi nấu.
    4. Cạo sạch vỏ sấu, rửa sạch và đập dập.
    5. Phi thơm hành lá với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào chín với chút gia vị. Cho ngao và chút mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.
    6. Bạn gạn phần nước luộc ngao vào nồi, bỏ lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong 2-3 phút rồi thả rau thơm thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Cách làm vịt om sấu chua ngon, đậm đà hương vị Hà Nội
  • III. Ngao xào sả ớt đậm đà cay cay

    Nguyên liệu cần dùng

    • Ngao: 1kg
    • Sả tươi: 5 củ
    • Ớt tươi: vài trái
    • Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm
    • Hành củ.

    Cách làm ngao xào sả ớt

    1. Bạn cho ngao vào chậu nước, dầm thêm mấy quả ớt vào chậu ngâm ngao trong 3-4 lần cho ngao nhả hết phần cát bẩn. Nếu có nước vo gạo thì ngâm ngao cũng được sẽ hiệu quả hơn.
    2. Sau đó, cho ngao vào hấp, hấp cho đến khi ngao mở hết vỏ ra. Phần nước ngao chảy xuống bạn gạn lấy phần nước trong để nấu canh cũng ngon.
    3. Bắc chảo lên bếp, cho hành vào phi thơm rồi cho dầu hào, ớt chưng, muối, đường vào đảo ddeuf để tạo thành nước sốt xào ngao, cho ngao vao đảo đều tay.

    Cho chút giấm vào để thêm vị chua chua. Ngao xào sả ớt có đặc trưng là cay nồng nen cho thêm ớt tươi vào đảo đều để tăng vị cay.

      Múc ngao xào sả ớt ra bát và dùng nóng.
  • Cách làm ốc xào sả ớt cay ngon hấp dẫn
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm
  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Top 10 Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Ngon Chỉ “tốn Mồi, Tốn Bia”
  • Hotboy Của “món Ngon Mỗi Ngày” Từ “dao Kéo” Làm Bếp Đến “dao Kéo” Làm Đẹp
  • Món Ngon Hằng Ngày Với Sườn Non Heo Hướng Hữu Cơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà
  • Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu:

    Hoa chuối: 1 cái; Tai lợn: 1 cái; Giá đỗ, cà rốt bào sợi; Lạc; Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ; Rau thơm các loại; Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

    Cách làm:

    – Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

    – Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

    – Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

    – Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

    – Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    Chạch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Nguyên liệu:

    Cá chạch: 300g; Hoa chuối: 1 cái; Thịt ba chỉ: 200g; Nghệ, bột nêm, hành hoa, rau răm, tía tô, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..), chanh, hành khô, hạt tiêu.

    – Chạch cho muối vào bóp kỹ cho sạch hết nhớt. Dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu, ớt thái lát, vài miếng cà chua.

    – Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước.

    – Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

    – Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.

    – Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cho hơi cháy cạnh, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, trút cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    – Hoa chuối vớt ra, ráo nước. Đổ hoa chuối vào nồi om cùng với chạch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

    – Đun thêm 15 phút bắc ra, rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

    Nguyên liệu:

    Bún: 1 kg; Móng giò: 1 cái (400 gr); Sườn: 300 g; Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr; Thịt nạc vai xay: 50 gr; Nấm hương: 2-3 cái; Mộc nhĩ: 2-3 tai; Hoa chuối: 1 cái nhỏ; Lá lốt, hành lá; Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá; Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me.

    – Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

    – Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

    – Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.

    – Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

    – Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

    – Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    – Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

    – Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

    – Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • “oanh Tạc” Những Món Ngon Quận 4 Nức Tiếng Sài Gòn
  • Wasabi Có Công Dụng Gì Và Các Món Ngon Nào Ăn Cùng Với Wasabi ?
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×