Món Ngon Từ Ngao Sò / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Ngao Sò Bơ Mỹ Với Cách Chế Biến Rang Me Siêu Ngon / 2023

Với lượng dinh dưỡng chứa trong hải sản, cơ thể sẽ được tăng cường về mặt thể trạng cũng như đảm bảo có đầy đủ các chất để phát triển. Với những em bé, mẹ mang thai, người già, là những đối tượng thường được quan tâm, chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, đòi hỏi cần bổ sung đầy đủ các chất để có được một cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt để chống chọi với bệnh tật. Do đó, ngày nay, các bà mẹ nội trợ thường mua hải sản về chế biến nên những bữa ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Một trong những loại hải sản được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là ngao sò bơ Mỹ, một loại ngao khá đắt tiền và giàu giá trị dinh dưỡng.

Nhiều khách hàng thường xuyên ăn hải sản nhưng vẫn không biết về giá trị dinh dưỡng chứa trong các loại hải sản mình ăn. Điển hình như ngao, một loại hải sản dễ dàng mua được ở chợ hoặc những điểm cung cấp hải sản tươi sống. Trong ngao có chứa nhiều chất như B12, omega3, protein, sắt,v.v.. giúp chữa một số bệnh và phòng chống những căn bệnh thường gặp như thiếu máu, viêm khớp.

Ngao sò bơ Mỹ giá rẻ

Ngao Sò Bơ Mỹ và những món ngon chế biến từ ngao

Ngao Sò Bơ Mỹ là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Mặc dù, nó có giá thành khá cao so với những loại ngao khác nhưng chất lượng thịt vô cùng tuyệt vời. Phần thịt nhiều hơn với độ ngon, ngọt, dai hòa lẫn với mùi hương khi chế biến khiến nhiều thực khách không thể cưỡng lại được. Một trong những món ăn thường được các gia đình yêu thích là cháo ngao. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ăn thơm ngon từ ngao như ngao xào bơ tỏi, ngao xào sốt me chua ngọt, canh ngao nấu sấu, ngao xào xả ớt.

Thông tin sản phẩm:

Mã sản phẩm: 0053.

Giá bán: 560.000 VNĐ/kg.

Ngao Sò bơ Mỹ bán ở đâu tại TP.HCM?

Ngao sò bơ Mỹ có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Với những bữa tiệc hải sản, bạn nên lựa chọn loại ngao này để cùng những người thân yêu thưởng thức độ ngon ngọt của nó. Để đặt mua hải sản, bạn có thể gọi đến hotline hoặc nhắn tin trực tiếp trên website để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Món Ăn Ngon Từ Cồi Sò Điệp / 2023

Cồi sò điệp nấu cháo

Món cháo cồi sò điệp là món ăn vừa ngon vừa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ hay người bệnh mà lại không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Vị ngọt thanh từ cồi sò điệp cùng với vị cay thơm của đầu hành và tiêu hòa quyện với nhau khiến món cháo dù đơn giản nhưng hương vị thơm ngon không thể cưỡng được.

Nguyên liệu nấu cháo cồi sò điệp

500g cồi sò điệp

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Một ít đầu hành, hành lá thái nhỏ

Thực hiện

Cồi sò điệp rửa sơ cho sạch, để ráo (có thể cắt nhỏ hơn cho vừa ăn)

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho cồi sò điệp vào xào sơ với một ít muối và hạt nêm.

Vo sạch gạo, nấu đến khi nở bung( thấy nước cạn thì them nước), dung muôi đảo đều cho gạo chín dừ.

Cháo chín, cho cồi sò điệp đã xào sơ vào đảo đều trên lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm đầu hành, hành lá thái nhỏ và một ít tiêu. Thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon!

Cồi sò điệp rang muối

Cồi sò điệp rang muối là món hải sản khá hấp dẫn và nổi tiếng có xuất từ vùng biển Bình Thuận. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể chế biến món ăn ngon từ cồi sò điệp này để chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần hay cho vào thực đơn gia đình để bữa ăn thêm dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm cồi sò điệp rang muối

1kg cồi sò điệp

Dầu ăn

Một ít chà bông xay nhuyễn

Bột chiên giòn

Muối tôm

Hành thái nhỏ, tỏi băm

Thực hiện

Cồi sò điệp rửa sơ cho sạch rồi ướp các gia vị dầu ăn, tỏi hành cho ngấm.

Lăn cồi sò điệp qua bột chiên giòn, sau đó chiên chín giòn trong chảo dầu nóng.

Vớt cồi sò điệp ra để cho hơi ráo dầu. cho hỗn hợp chà bông xay nhuyễn và muối tôm vào xóc đều tay. Như vậy là món cồi sò điệp rang muối giòn giòn mặn mặn đã hoàn thành. Món này ăn nóng cùng cơm hay dung làm mồi nhậu lai rai cùng bạn bè đều rất ngon.

Bạn có nhu cầu mua cồi sò điệp vui lòng nhấp vào đây: http://daohaisan.vn/products/coi-so-diep-1

Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sò Điệp / 2023

– Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trút ra để riêng.

– Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.

2. THỰC HIỆN: – Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.

– Pha xốt: Trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M nước tương, thêm 1M ớt băm, 1M đậu phộng rang giã nhỏ và 1M hành phi.

3. CÁCH DÙNG: Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.

– Đun nóng dầu ăn, chiên sò điệp chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG: Xếp sò điệp ra dĩa với xà lách, rau thơm, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

– Sò điệp rửa qua nước gừng, để ráo, ướp 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1M bột bắp.

2. THỰC HIỆN: Phi thơm hành tỏi băm với 3M dầu ăn, cho sò điệp vào xào nhanh tay cho săn. Tiếp tục cho nấm đông cô, bông cải, cà rốt, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng cho cần tây vào. Tắt lửa.

4. MÌ XÀO GIÒN SÒ ĐIỆP

NGUYÊN LIỆU Cồi sò điệp lớn: 200gCải thìa: 4 câyNước dùng: 1 chénHành tây: 1 củCà rốt: 1/2 củRau cần tàu: 10 cọngTỏi băm: 1MBột năng: 1mMì vàng: 1 vắtDầu màu điều, dầu ăn, tiêuHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® (Tên cũ: Xốt Mayonnaise LISA) Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe 1. SƠ CHẾ: – Sò điệp ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1m xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và 1m bột năng. – Cải thìa cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh. Chần sơ cà rốt, cải thìa. – Cần tàu cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. 2. THỰC HIỆN: – Phi thơm tỏi với màu điều, cho sò điệp vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt và cải thìa vào xào, thêm 1/2 chén nước dùng, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho rau cần vào đảo đều, tắt lửa, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.

– Đun nóng dầu, chiên mì vàng giòn, vớt ra để ráo.

5. SÒ ĐIỆP NƯỚNG BA MÀU

NGUYÊN LIỆU Sò điệp : 10 conKhoai tây cắt khối vuông : 20gCà rốt cắt khối vuông : 20gĐậu bo : 20gHành láXà lách : 4 láBơXốt Mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu Ngọt Dịu M: muỗng canh – m: muỗng cafe 1. SƠ CHẾ: – Sò điệp tách một bên vỏ, làm sạch.

– Khoai tây, cà rốt, đậu bo luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh. Hành lá cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN: – Phi thơm đầu hành, cho 3 loại rau củ vào xào sơ với bơ, cho hành lá vào, nêm 1/4M muối, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều.

– Cho rau củ lên con sò điệp, rắc thêm hành lá, cho vào lò nướng hoặc nướng trực tiếp trên than khoảng 5 phút thấy nước trong vỏ sò vừa sôi là được.

3. CÁCH DÙNG: – Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên sò điệp, dùng nóng.

– Hành tây cắt đôi củ rồi cắt kiểu múi cau, mỗi miếng khoảng 2cm, ớt chuông cắt hình thoi cạnh 2cm, hành lá cắt khúc xéo 2cm.

2. THỰC HIỆN: – Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu điều, cho cồi điệp vào xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1M rượu trắng vào khử mùi, đảo đều, cho ra đĩa.

– Xào thơm 1/2m tỏi băm với dầu điều, 1/2M ớt xay, 1m ớt bột. Cho hành tây, ớt chuông vàng vào xào nhanh tay. Cho cồi điệp vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1/2M nước mắm, 1M tương ớt. Xào nhanh tay, tắt lửa. Cho hành lá vào xóc đều.

3. CÁCH DÙNG: Cho ra đĩa trang trí với ít ngò gai rau om. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò / 2023

Như chúng ta đã biết nấm theo quan niệm xưa khi chưa đầy đủ các thông tin như ngày nay thì đa số người dân chỉ hiểu là “cây” thì chỉ coi là “rau” nhưng khoa học ngày nay phát triển và tuyên truyền lợi ích từ việc sử dụng nấm ăn thay thế thực phẩm, bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho mỗi gia đình thì nấm là tổng hợp của tất cả các thành phần, hàm lượng dinh dưỡng mà không có bất cứ thực phẩm nào sánh được. Vì vậy ngày nay nấm bùng nổ trong bữa ăn của mỗi gia đình. 

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe nhưng cách chế biến thực phẩm chay từ nấm thì một số bà nội trợ chưa đặc biệt chú ý. Trại Nấm Nhật Minh sẽ chia sẻ với các bạn nội trợ cách chế biến các món ăn ngon từ nấm và rất dễ làm tại nhà. 

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NGON TỪ NẤM SÒ ( NẤM BÀO NGƯ) ( Phần nội dung do Trại Nấm Nhật Minh cung cấp) I. Giới thiệu chung. Trên thế giới, nấm luôn được coi là ẩm thực được các đầu bếp, các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn, khái niệm “ẩm thực sạch giầu dinh dưỡng” cũng chỉ từ các loại nấm. Nước ta những năm trở lại đây, nấm trở thành một món ăn được người tiêu dùng ưa thích. Chỉ cần gia giảm một chút nguyên liệu hoặc gia vị từ những công thức này, bạn còn có thể chế biến thành những món ăn chay tuyệt hảo. Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 53 – 63% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Sử dụng nấm thường xuyên nấm lại là một nguồn dược liệu rất quý ngoài những giá trị về dinh dưỡng.

2. Các món ăn được chế biến từ nấm: 2.1. Nấm luộc: * Gia vị: Nấm, gừng, tỏi * Chế biến: Luộc nấm đun sôi khoảng 3 phút, vớt nấm ra để ráo nước và chấm gia vị mắm trộn gừng tỏi. 2.2. Nấm xào:  * Gia vị: Hành củ, hành lá, mùi tầu. * Chế biến: Phi hành mỡ, nấm rửa sạch cho vào xào tái, cho 1 thìa mắm đảo đều sôi ở nhiệt độ khoảng 5 phút, bắt ra cho hành lá và mùi tầu, bột nêm. 2.3. Canh cà chua nấm: * Gia vị: Cà chua, thì là, mùi tầu. * Chế biến: Phi hành mỡ cho cà chua vào xào tái, đổ nấm vào đảo đều, cho 1 thìa mắm, đổ nước đun sôi, cho bột nêm hành hoa, mùi tầu thành canh nấm rất ngon và bổ dưỡng. 2.4. Canh nấm cá: * Nguyên liệu: Các 1 con, mùi tầu, thì là * Chế biến: Phi hành mỡ, xào cá với 1 thìa mắm, xào tái đổ nước. Sau khi sôi 1 phút cho nấm đun sôi 3 phút cho gia vị bột nêm thành món canh đậm đà. 2.5. Nấm nướng: * Nguyên liệu: Nấm, gừng, tỏi, mỳ chính, mắm * Chế biến: Nhúng nấm qua nước sôi, vớt ra ép nhẹ cho khô, ướp gia vị trên sau 5 phút cho vào đĩa sử dụng lò vi sóng nướng. Rất thú vị khi trải nghiệm món này. Có thể dùng để tiếp khách sang. 2.6. Nấm chiên xù: * Nguyên liệu: Bột chien giòn, bột nêm, gừng tỏi. * Chế biến: trộn bột chiên giòn bột nêm, nhúng nấm sau khi đã rửa vào tẩm bột, rán giòn. Chấm mắm gừng tỏi. 2.7. Nấm hấp xả: * Nguyên liệu: Xả, gừng, tỏi, mắm, bột nêm * Chế biến: Nhúng qua nước nóng, ép nhẹ cho khô vớt nấm ra trộn nguyên liệu xả, 1 thìa mắm, bột nêm ướp sau 2 phút đưa vào hấp cách thủy. Nước chấm là mắm gừng tỏi. 2.8. Nộm nấm: * Nguyên liệu: tai lợn, tỏi, gừng, giá đậu, chanh 3 quả * Chế biến: Nấm luộc tái chín, giá đậu nhúng qua nước sôi, tai lợn thái mỏng. Nấm vắt khô, xé nhỏ trộn đều với giá đậu và tai lợn, 1 thìa nhỏ mắm tôm, mỳ chính, tỏi và gừng băm nhỏ trộn đều. Vắt chanh đảo đều trước khi ăn 5 phút. 2.9. Canh Ngao nấm: * Nguyên liệu: Ngao biển 0,5kg, thì là, mùi tầu. * Chế biến: Luộc ngao vớt ra, chắt lấy nước, ruột ngao cho xào tái đổ nấm vào xào tái nấm, thêm 1 thìa mắm cộng bột nêm, đổ nước luộc ngao vào đun sôi 5 phút bắt ra cho thì là và mùi tầu. Món canh rất ngon và đặc biệt để lại ấn tượng với thực khách. 2.10. Nấm tẩm bột chiên trộn trứng: * Nguyên liệu: bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, tiêu, tỏi, bột nêm, rau xà lách, 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, tương ớt. * Chế biến: Nấm cắt đôi hoặc để nguyên tai tuỳ ý, bột chiên giòn ta đổ ra tô, đập 2 quả trứng gà vào tôita đánh thật đều, cho thêm 3 muỗng canh nước đã được đun sôi, một ít tiêu, tỏi đâm thật nhuyễn vắt lấy nước cốt bỏ vào chung, một muỗng hạt nêm, sau đó ta đánh lên thật đều và bỏ nấm vào và chờ khoảng 5 phút cho thấm sau đó ta bắt đầu chế biến. rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà chua thái mỏng, cà rốt tỉa hoa. – Bắt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho chảo nóng, ta bỏ từng tai nấm đã nhúng bột thật thấm vào chảo để lửa to, sau khi đã bỏ nấm vào chiên khoảng 2 phút ta bắt đầu bớt lửa lại dùng đảo thật nhanh để nấm chín và giòn, sau đó ta vớt ra để ráo dầu. sắp xà lách, cà chua xung quanh dĩa, cà rốt tỉa hoa, ta xếp nấm đã chiên ra dĩa đặt cà rốt đã tỉa hoa ở giữa đĩa nấm. ta ăn nóng với tương ớt hoặc nước tương, dùng cho các bữa ăn gia đình cuối tuần, đãi khách trong những ngày tiệc. Thật tuyệt và tốn rượu. 2.11. 1. Gỏi nấm chay:  * Nguyên liệu: Ngó sen, cà rốt, giấm gạo , đường, rau thơm, đậu phộng rang. * Chế biến: Nấm sau khi luộc chín với ít muối, vớt ra đề ráo, xé sợi vừa miếng Cà rốt tỉa cắt sợi, ngó sen rửa sạch, cắt khúc 4cm, bóp với giấm đường cho thấm khoảng 30 phút. Trộn đều nấm với cà rốt, ngó sen, giấm đường và chút muối cho vừa ăn. Khi ăn sắp ra đĩa, trên rắc rau thơm, đậu phộng rang vàng. Chấm với nước chấm chua ngọt. (Có thể dùng trộn gỏi thông thường với tép, thịt). 2.12. Dưa chua với Nấm: * Nguyên liệu:1kg nấm, 0.5kg đường, 0.5 lít nước giấm, 10g acid citric (có thể lấy từ nước vắt trái chanh).Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm ớt, tỏi, gừng. * Cách làm: Dùng dao gọt sạch phần chân nấm, cần làm nhẹ tay để tránh tai nấm bị dập. Luộc: Nước đang sôi ở 100 độ C cho nấm đã rửa sạch vào nồi luộc chín. Vớt ra để thật ráo nước. * Xếp vào khay hoặc hộp dùng để làm muối dưa: Xếp nấm vào dụng cụ đựng nấm để muối dưa. Để tăng mùi vị hấp dẫn cho sản phẩm sau khi hoàn thành có thể cho thêm vào: ớt, tỏi, gừng đã thái lát hoặc cắt sợi. Rót dung dịch, bài khí: Dung dịch muối chua (giấm và đường) đã được đun sôi, lọc sạch và để nguội. Trong nước dịch có: giấm, đường và 1 ít muối ăn. Sau đó vớt hết bọt khí ra ngoài, đậy kín nắp lại. Sản phẩm để sau 1 ngày có thể ăn được. Có thể bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát để có thể kéo dài thời gian sử dụng. 2.13. 8. Cá kho nấm: Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm cà rốt, ngô non. * Nguyên liệu: 350g cá, 350g nấm, 2 quả ớt cay, 10g hành tím băm, 1 nhánh hành lá. Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. * Chế biến: Cá xát muối, rửa sạch, để ráo thái khúc dài 5cm. Ướp cá với hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đuờng, 1.5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. – Nấm ngâm nước muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to chẻ đôi. Hành lá và ớt thái sợi – Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán săn đều hai mặt. Cho nước ấm vào xâm xắp mặt cá. Kho 10 phút, sau đó cho nấm vào kho, nêm lại cho vừa ăn(1/4 thìa cà phê nước mắm), thêm hành lá và ớt. Ngoài những cách chế biến món ăn từ nấm nói trên còn rất nhiều cách chế biến khác từ nấm sò (nấm bào ngư) các bạn có thể thao khảo thêm trên các kênh thông tin khác.