Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Trong y học cổ truyền, các bộ phận của lợn như: thịt, tiết, gan, phổi, thận,… có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong bài viết này xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ phổi lợn để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

    Phổi lợn còn gọi trư phế. Theo Đông y, phổi lợn vị nhạt, tính lạnh, không độc; vào phế, không độc. Có tác dụng làm mát phổi. Trị ho lao, giáng đờm hỏa, trừ hư nhiệt. Phổi lợn làm các món ăn thuốc hỗ trợ trị các bệnh sau:

    Dùng cho người viêm mủ màng phổi, áp-xe phổi: bài Bạch cập phổi lợn hầm rượu: bạch cập 30g, phổi lợn 1 cái thái lát làm sạch, rượu trắng lượng vừa đủ. Tất cả cho vào nồi, hầm chín, thêm gia vị ăn.

    Dùng cho người bị tắc mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, quên lẫn, niêm mạc mũi sưng nề, có tiết dịch nhầy ít (các triệu trứng tắc ngạt sưng nề mũi lúc tăng lúc giảm): bài Canh tân di phổi lợn: phổi lợn 300-500g, tân di 10g, thương nhĩ tử 20g, bạch truật 15g, phục linh 15g. Phổi lợn rửa sạch thái lát, các dược liệu cho trong túi vải xô, cùng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu nhừ, bỏ túi bã dược liệu, thêm gia vị làm canh. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 5-10 ngày.

    Dùng cho người bị viêm tắc tuyến lệ gây viêm khô kết mạc mắt: bài Phổi lợn hầm tang diệp huyền sâm: tang diệp 15g, huyền sâm 20g, phổi lợn 250g. Tang diệp, huyền sâm gói trong vải xô, phổi lợn rửa sạch thái lát, tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, thêm gia vị thích hợp hầm ăn. Đợt dùng liên tục 5-10 ngày.

    Dùng cho người bị lao phổi, giãn phế quản khái huyết rỉ rả không cầm: bài Phổi lợn hầm hạnh nhân qua lâu ô mai: qua lâu (cả đế cuộng) 50 quả, ô mai 50 quả, hạnh nhân 25 hạt. Qua lâu nướng trên chảo đất; ô mai tách bỏ hột, nướng khô; hạnh nhân bỏ vỏ và mầm. Tất cả cùng tán mịn. Mỗi lần dùng 3g cho vào 1 miếng phổi lợn khoảng 60-80g, nướng chín, để nguội ăn (nhai nuốt dần dần). Ngày 2 lần.

    Dùng cho bệnh nhân ho gà, ho khan từng cơn dài ngày: bài Hạnh nhân trư phế thang: phổi lợn 200g, hạnh nhân 10g, mật ong 100ml, gừng tươi 10g. Phổi lợn thái lát nấu với gừng và hạnh nhân trên bếp nhỏ lửa, ăn trong ngày,

    Chữa viêm phế quản: phổi lợn 200-300g, lá xương sông 100-200g. Nấu chín ăn trong ngày.

    Chữa viêm khí quản mạn tính: phổi lợn 200-300g, rau diếp cá 100g. Nấu chín, ăn trong ngày.

    Chữa ho, đau vùng ngực, khó thở: phổi lợn 200-300g, ý dĩ 100. Nấu kỹ, ăn trong ngày.

    Lưu ý:

    Phổi lợn màu hồng, sáng bóng, độ đàn hồi tốt thì mới là phổi tươi ngon.

    Muốn rửa phổi sạch, cần để nguyên lá phổi, đổ nước vào trong phổi theo mạch khí quản, xóc rửa phổi như rửa một cái chai, đổ đầy nước vào phổi rồi lại lắc bóp cho sạch nước.

    Hoặc thái phổi thành từng lát mỏng, đun sôi nước rồi chần phổi, chế biến theo nhu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )
  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Mỗi ngày, một người trung bình hít thở khoảng 2000 lần. Có thể thấy, phổi phải làm việc cả ngày để xả và hít nguồn khí cần thiết cho sự sống.

    Hiện nay, các bệnh về phổi khá phổ biến từ mức độ nặng đến nhẹ: viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi, xơ nang. Nguy hiểm nhất là ung thư phổi – đe dọa tính mạng người bệnh.

    Do đó, để 2 lá phổi luôn khỏe mạnh, trước hết hãy ngừng hút thuốc, thường xuyên luyện tập thể dục và tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm. Bên cạnh đó, một chế độ ăn hợp lý cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe lá phổi.

    Canh củ cải, cà rốt nấu thịt nạc heo

    Theo nghiên cứu, rau họ cải giàu chất oxy giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cải thiện tuần hoàn máu. Ngoài ra, họ cải còn chứa nhiều chứa folate (vitamin B9) – thành phần giúp cơ thể chống lại quá trình gây ung thư phổi và ngăn ngừa các bệnh về ung thư. Trong đó, củ cải là một “đại diện” tiêu biểu cho rau họ cải.

    Bên cạnh đó, cà rốt được chỉ định là loại củ giàu beta-carotene, đây là thành phần quan trọng chuyển hóa thành vitamin A, giúp giảm những sự cố của bệnh hen suyễn.

    Chế biến món canh củ cải, cà rốt thịt nạc heo

    Nguyên liệu cho món ăn gồm: 3 củ cải trắng (cỡ vừa), 2 củ cà rốt, 300 gram thịt nạc heo, hành lá, ngò rí và gia vị.

    Thịt nạc heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn; củ cải và cà rốt bào vỏ, xắt khoanh mỏng; hành lá, ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

    Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt theo vừa chín tới, cho cho cà rốt, củ cải và 750ml nước. Nấu đến khi cà rốt mềm thì nêm gia vị, thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay. Như vậy món ăn đã hoàn thành.

    Canh củ cải, cà rốt nấu với thịt nạc heo giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể loại bỏ độc tố, giúp cơ thể chống lại quá trình ung thư phổi.

    Canh cá trắm nấu với đu đủ và đậu phộng

    Omega – 3 đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu chất béo không bão hòa (omega – 3) có nhiều tác dụng tích cực đối với bệnh nhân bị hen suyễn. Omega – 3 có nhiều trong cá và các loại hạt (ngũ cốc nguyên hạt).

    Chế biến món canh cá trắm nấu đu đủ và đậu phộng

    Nguyên liệu cho món ăn gồm: 300 gram cá trắm, 300 gram đu đủ, 1 nắm đậu phộng và gia vị vừa đủ.

    Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt lát mỏng; đậu phộng ngâm trong nước cho mềm thì vo nhẹ, đãi sạch phần vỏ lụa. Cá trắm làm sạch, lọc lấy phần thịt và xương, để riêng.

    Phi thơm hành tỏi, cho phần thịt cá trắm vào, thêm 1 ít gia vị, vặn lửa lớn, đảo đều rồi trút ra đĩa. Tiếp đến, bắc xoong lên bếp, thêm khoảng 700ml nước, cho phần xương cá vào nấu sôi khoảng 5 phút. Sau đó, lọc bỏ phần xương cá, thêm đu đủ và đậu phộng.

    Khi đu đủ mềm thì trút cá vào, đảo đều. Nấu đến khi canh sôi lên lại, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    Món canh cá trắm nấu đu đủ và đậu phộng thơm ngon có tác dụng giải độc, bổ phổi, diệt khuẩn, hoạt huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Bồn Bồn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Làm Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt Chua Ngon Lạ Miệng
  • 3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
  • Sẵn Sàng Cùng Sốt Nấu Pad Thai
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sao Để Nấu Món Bò Kho Ngon Tuyệt Cho Gia Đình?
  • Chắc hẳn, món chả phổi không còn xa lạ với mọi người phải không? mọi người, có thể tìm mua ở chợ, hoặc ở tất các siêu thị, thế nhưng. Để có thể làm nên một món chả ngon, đúng chuẩn nam bộ, chắc chắn rất ít người biết. Nếu bạn còn lúng túng chưa biết phải làm như thế nào? Thì hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ nhất, cách làm món chả phổi ngon đúng điệu.

    Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Chả Phổi Gồm:

    • 200g thịt nạt heo
    • 100g giò sống ( nạc heo quết hoặc say nhuyễn mịn)
    • 20g nấm mèo
    • 1 muỗng xúp hành tỏi tím băm nhuyễn
    • 4-5 quả trứng gà hay trứng vịt đều được
    • Gia vị các loại

    Chế Biến Nguyên Liệu Làm Chả Phổi – Cách làm chả tại nhà ngon

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Để chúng ta có một món chả phổi ngon, thì việc lựa chọn thịt rẩt quan trọng. các bạn nên lựa chọn thịt thật kĩ lưỡng, chọn thịt tươi mới và tránh xa những miếng thịt sẫm màu, có mùi. Sau khi đã chọn được miếng thịt ngon, tiếp theo chúng ta phải rửa thật sạch, sau đó băm thịt heo, đảm bảo ở dạng hột nhỏ, tránh băm thị heo quá nát, mịn.

    Bước 2: Sơ chế nấm mèo

    Dùng 20g Nấm mèo ngâm nước, cho phần nấm nở đều, mềm, rồi cắt bỏ gốc rễ , sau đó băm nhuyễn.

    Bước 3: Tách trứng

    Tách riêng tròng trắng và tròng đỏ của 4-5 quả trứng. Đánh thật tan tròng trắng, giữ nguyên tròng đỏ.

    Bước 4: Ướp thịt thấm gia vị

    Trộn phần thịt heo vừa băm, nấm mèo, giò sống, cùng với,1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng cafe tiêu,1/2 muỗng xúp nước mắm ( tùy ý ). Dùng tay nhào trộn thật kỹ tất cả với tròng trắng trứng để hỗ hợp quyện vào nhau, như thế sẽ mòn món chả phổi được thấm đều, xốp và ngon hơn.

    Dùng khung kim loại trong đường kính tầm 20 cm, có thành cao 5-6 cm là vừa đủ. Láng 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn trước, bước này, giúp cho món chả sau khi hấp xong, sẽ không bị dính vào khuôn và dễ dàng lấy chả ra. Cho hỗn hợp thịt nấm đã trộn sẵn khi nãy vào khuôn, có thể dùng tay hoặc muống nén chả, sau đó đậy nắm nồi, hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi.

    Khi chả chín, tắt bếp, để nguội 1 tí cho mặt chả xẹp xuống. Sau đó đổ số tròng đỏ trứng gà lên bề mặt chả,canh tròng lớp tròng đỏ tâm 5mm là vừa đẹp. Không đậy nắp, mở lửa để qua vài phút cho bề mặt chả khô. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi mới lóc chả ra khỏi khuôn.

    Bước 6: Cách Trình Bày

    Trút chả ra dĩa tròn cắt làm đôi, mỗi bên cắt làm 5 miếng bằng nhau, sau đó dùng ngò để trang trí, để món ăn của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

    Đến bước này, các bạn đã cảm thấy hương thơm của chả chưa. Cách bạn có thấy hài lòng với thành quả của mình không nào? chỉ vào bước đơn giản thôi, chúng ta đã có thể, làm một món ăn ngon, bổ dưỡng, cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Mách Nhỏ Mẹo Khi Làm Chả Phổi

    • Khi đổ hỗn thịt nấm vào khuôn , bạn đừng nên đổ đầy khuôn . vì khi hấp, chả sẽ nỡ trào
    • Món chả phổi thường nêm lạt, để khi ăn, chấm cùng với nước mắm ớt sẽ thơm ngon hơn.
    • Bạn không nên cho quá nhiều lòng trắng trứng vào hỗn hợp, nhiều người cứ nghĩ, cho nhiều tròng trắng vào hỗn hợp, thì món chả sẽ thật xốp. Nhưng, như vậy hoàn toàn không đúng. Khi cho vào hỗn hợp trộn đều, thì lòng trắng sẽ bảo hòa và tan vào hỗn hợp. Sau khi được hấp chín, phần trứng dư sẽ nổi lên mặt, làm cho món ăn không được đẹp mắt, nên phải gạt bỏ ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9X Việt Xinh Đẹp Sống Ở Mỹ Chỉ Cách Muối Dưa Chuẩn Bài Khiến Ai Cũng Phải Gật Gù Xuýt Xoa
  • Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy
  • Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Gia Đình Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Lưỡi Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Tỏi Dứa
  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Nguyên liệu

    Các nguyên liệu để làm lòng bò xào ngon chua ngọt vô cùng dễ kiếm:

    • Lòng bò: 200g
    • Cần tây: 200g
    • Dứa: 1 quả
    • Cà chua: 1/2 quả
    • Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
    • Tỏi: 5 tép (5g)
    • Đường: 2 thìa cafe
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Muối: 1 thìa cafe
    • Nước mắm: 2 thìa súp

    Cách làm món ngon từ lòng bò

    Lòng bò xào gì ngon? Đó là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ đúng không nào? Thường thì lòng bò xào chua ngọt là món ngon từ lòng bò được nhiều người yêu thích nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cách làm sạch lòng bò rất đơn giản. Lòng bò đem về rửa thật sạch mặt trong, mặt ngoài rồi chần qua với nước gừng cho hết mùi hôi của lòng. Sau đó cắt lòng thành các khúc khoảng 3cm. Độ dài này là hợp lý, vì khi xào, lòng bò co lại là vừa.
    • Cần tây đem nhặt rồi rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4-5cm.
    • Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6 phần, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • Cà chua thái miếng mỏng

    Bước 2: Cách xào lòng bò ngon

    • Hòa tan hỗn hợp nước mắm + muối + đường
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp đó cho lòng bò vào xào trong khoảng 1 phút cho săn lại, rồi cho cà chua vào xào cùng.
    • Tiếp theo, khi thấy cà chua đã nhuyễn thì cho thêm cần tây + dứa vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, đun ở lửa to đến gần cạn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay rồi tắt bếp.
    • Lòng bò xào chín bày ra đĩa, có thể ăn kèm với cơm nóng

    Thơm Nức Mũi Với Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Chuẩn Vị

    Thêm một món ngon từ lòng bò mà không phải ai cũng biết cách làm, đó là phá lấu lòng bò có xuất xứ từ miền Nam.

    Nguyên liệu

    • 2kg lòng bò
    • 500g dừa nạo
    • 50g gừng
    • Gia vị: bột ngũ vị hương, cà ri dầu, hoa hồi, quế, bông tai vị, muối, đường, bột ngọt, riềng xay, nước màu, bột cà ri, lá cà ri, hạt nêm, tiêu, ớt băm, tỏi băm, hành băm

    Bước 1: Làm nước cốt dừa

    Đem 500g dừa nạo bóp thật kỹ (không cho thêm nước) rồi vắt lấy nước cốt (khoảng 300ml). Tiếp theo, cho thêm nước vào vắt thêm khoảng 2 – 4 lít nước là vừa đủ.

    Bước 2: Sơ chế lòng bò

    Làm theo cách làm sạch lòng bò đã hướng dẫn ở trên

    Bước 3: Làm phá lấu lòng bò

    Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 hũ cà ri dầu, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh riềng xay.

    Ướp lòng bò trong khoảng ít nhất 1 giờ cho ngấm đều gia vị. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, 1-2 bông tai vị, thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri và, phi thơm, sau đó cho lòng bò vào chiên cho săn lại.

    Bắc nồi nước dừa lên bếp, cho bò đã xào lăn vào, đun sôi rồi đun ở nhỏ lửa hầm cho tới khi lòng bò thật mềm. Trong quá trình hầm bò, thỉnh thoảng bạn mở nắp để nước hầm không bị đục. Khi thấy lòng bò đã mềm, bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cách Làm Lẩu Lòng Bò Đậm Đà, Lạ Miệng, Dễ Thực Hiện

    Khác biệt một chút so với các món ngon từ lòng bò ở trên, lẩu lòng bò giòn giòn, thơm ngon phưng phức rất thích hợp để cả nhà cùng ngồi ăn lai rai vào những ngày se lạnh.

    Nguyên liệu

    Lẩu lòng bò cũng là một món ăn ngon từ lòng bò được phổ biến rộng rãi trong thời gian qua. Nguyên liệu làm lẩu lòng bò rất đơn giản

    • Lòng bò non: 600-700gr
    • Nước dừa: 1 trái
    • Nước hầm xương bò: 1lít
    • Gừng, hành tây, sả vài tép, thanh quế, miếng hoa hồi
    • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, riềng xay, sa tế.
    • Rau củ ăn kèm, tùy sở thích: bắp cải, nấm các loại, đậu hũ…
    • Làm sạch lòng bò như hướng dẫn trên
    • Chuẩn bị một bát lớn, cắt lòng bò thành những khúc vừa ăn và ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.
    • Phi thơm hành tím trong chảo cùng chút ớt rồi cho lòng bò đã ướp vào xào hơi săn lại.
    • Sử dụng một nồi lớn, cho nước dùng xương, nước dừa tươi vào đun sôi, cho thêm sả, quế, hoa hồi vào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho lòng bò vào đun tiếp một lúc.

    Món Lòng Bò Xào Khế Khiến Bạn “Chảy Nước Miếng”

    Nguyên liệu

    • 500g lòng bò
    • 1 quả khế chua
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 mớ rau răm
    • 1 bó nhỏ hành hoa
    • Gia vị: Tỏi, hành khô, rau răm, bột canh, bột ngọt, bột nêm, mì chính, nước mắm, sa tế, dầu ăn
    • Làm sạch lòng bò như hướng dẫn ở trên.
    • Phi thơm hành trong chảo nóng, cho hành tây và lá khế vào xào cùng, nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm sa tế. Khoảng 3 phút sau thì hành tây, khế sẽ chín.
    • Cuối cùng trong cách làm lòng bò xào khế – món ngon từ lòng bò, Bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Tiếp đó, cho rau răm và hành hoa vào chảo đảo đều.

    Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Răm Ngon Vô Đối

    Nguyên liệu

    • Lòng non heo tươi, ngon
    • 1 nắm rau răm, 1 ít hành lá
    • 1-2 củ hành khô, 1 quả ớt sừng, 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm lòng non xào hành răm – món ngon từ lòng bò

    Bước 1: Sơ chế lòng bò

    Cách thực hiện sơ chế lòng bò tham khảo ở hướng dẫn trên.

    Bước 2: Bắt đầu nấu

    Bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, cho thêm vài lát gừng vào, đun nước sôi. Nước đã sôi thì cho lòng vào trần sơ qua khoảng 30 giây thì vớt lòng ra. Nhanh tay thả lòng vào chậu nước lạnh ngâm trong khoảng 5 phút, vớt lòng non ra và thái thành từng đoạn ngắn vừa miệng ăn.

    Cho chảo lên bếp cùng 3-4 thìa dầu ăn đun đến nóng già. Sau đó, cho hành khô đã băm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho lòng non vào, đảo tay đều liên tục trên lửa vừa. Nêm thêm vào món ăn 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, ớt sừng thái lát, đảo đều cho cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau sau đó tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Siêu Hấp Dẫn Với Lòng Bò Luộc Sả Giòn Sần Sật Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế Chua Ngon “ứa Nước Miếng”
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Tìm hiểu thịt nạm bò là gì và vị trí của nó

    Nạm bò còn được gọi là thịt ức bò. Đây chính là phần thịt nằm bên sườn của con bò. Trong thực tế, thịt nạm bò được phân thành 3 loại khác nhau. Đó chính là nạm sườn, nạm và phần nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

    Điểm đặc trưng của thịt nạm bò chính là có nhiều thịt nạc và gân. Đây là một trong những phần thịt tuyệt ngon, được đánh giá cao nhất của con bò. Trong ẩm thực, nạm bò có tính ứng dụng rất cao. Nó được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn thơm ngon.

    Không chỉ có hương vị hấp dẫn, nạm bò còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nổi bật có thể kể tới hàng loạt khoáng chất như kẽm, kali, hàng loạt axit amin và các vitamin nhóm B.

    Khi nấu thành các món khác nhau, thịt nạm bò có vị giòn, dai phổ biến. Chính vì vậy nó đã trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho món bò hầm, bò muối. Vị giai, giòn sẽ khiến những món ăn này trở nên độc đáo, đặc biệt.

    Thịt nạm bò được yêu thích nhờ nó chắc với khá nhiều gân, khi ăn có vị giòn giòn, độc đáo. Vì thế, đây là phần thịt ngon và được yêu thích nhất trên người con bò. Tại chợ, phần thịt này thường bán hết sớm nên mọi người cần đi sớm để chọn được nạm bò ngon.

    Giới thiệu món ngon từ nạm bò – phở bò

    Phở bò là tên gọi chung cho những món phở ăn kèm với thịt bò. Nổi bật trong số đó có thể kể tới phở nạm đặc biệt được nhiều người yêu thích.

    Ngoài ra, bạn còn cần lựa chọn 400gr bánh phở thơm ngon. Hiện tại, Trùm Phở đang có bánh phở thườngbánh phở đặc biệt làm từ gạo lứt huyết rồng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 2 loại bánh phở này để nấu phở nạm bò ngon nhất.

    Cách nấu phở nạm bò đơn giản – nạm bò là gì?

    • Xương bò đã chuẩn bị đem chặt thành từng khúc, rửa thật sạch. Sau đó ngâm xương đã chuẩn bị trong nước muối pha một chút dấm hoặc chanh khoảng 30 phút.
    • Vớt xương ra, rửa sạch một lần nữa với nước lạnh. Sau đó cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng để lấy nước ngọt.
    • Cho hành tây, gừng nước sơ. Khi thấy mùi thơm dậy lên thì lấy ra.
    • Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu và hạt thì là vào chảo nóng rang đều lên với lửa nhỏ. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp. Chờ nguội cho tất cả vào một chiếc túi vải nhỏ.
    • Cho hành tây, gừng nướng và gói gia vị vào trong nồi nước hầm xương. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
    • Bánh phở đã chuẩn bị hãy trần sơ với nước sôi, sau đó trần qua lại với nước lạnh để sợi phở giòn, không bị nát.
    • Thịt nạm bò thái thành từng lát mỏng.
    • Cho bánh phở ra tô thành từng phần vừa ăn. Trụng sơ thịt bò đã thái trong nồi nước dùng rồi đặt lên trên phở.
    • Cho thêm hành ngò, hành tây lên mặt bát phở tuỳ theo nhu cầu của mình.
    • Chan nước dùng còn nóng lên ngập phở để đảm bảo hương vị cũng như độ nóng sốt.

    Món phở nạm bò ăn ngon nhất khi kèm với mùi tàu, húng quế, giá đỗ và rau xà lách xoăn. Tuỳ theo sở thích, bạn cũng có thể thêm bớt những loại rau khác nhau để tạo hương vị độc đáo cho món phở nạm bò. Thịt nạm bò giòn dai, thơm ngon kết hợp với nước dùng ngọt ngào sẽ khiến người ăn thích thú.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘tê Lưỡi’ Nếm Lòng Cá Bò Gù
  • Thưởng Thức Lòng Cá Bò Gù Khi Đến Phú Yên
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Địa Chỉ Mua Bán Rau Bò Khai Ở Đâu Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao
  • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Bò Khai
  • Gầu bò còn được biết đến là gàu bò. Phần thịt này nằm ở gần ức của con bò. Nó kéo dài từ ngực đến dưới cổ của bò với sự pha trộn giữa mỡ và nạc xen lẫn.

    Tuy nhiên, đặc điểm của thịt gầu bò là phần mỡ không nhiều. Mỡ cũng không phân bố đồng đều trên các thớ thịt như phần ba chỉ.

    Không chỉ người Việt Nam, gầu bò được yêu thích và sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong tiếng anh nó còn được gọi là Brisket Point.

  • Gầu bò mềm: Miếng gầu ngọt, mềm với đặc điểm thịt đồng đều.
  • Gầu bò giòn: Đây chính là loại gầu bò được sử dụng nhiều trong các quán phở bò. Nó được cắt thành từng miếng rất mỏng để mọi người có thể ăn mà không sợ dai.
  • Trong thực tế, có hai loại gầu bò khác nhau được sử dụng trong ẩm thực. Chúng được phân biệt dựa vào đặc điểm như sau:

    Dù trong gầu bò có nhiều mỡ, nhưng loại mỡ này không hề hôi. Ngược lại nó rất thơm ngon và hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn gầu bò để sử dụng trong ăn uống thường ngày.

    Các món ngon từ gầu bò là gì?

    Món ăn này là gầu bò được nướng với hành khô, tỏi, sả non, hạt điều và một số nguyên liệu khác. Nhờ sự kết hợp khéo léo của các loại gia vị khác nhau, gầu bò trở nên giòn và thơm ngon hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, món ăn này có thể ăn với cơm, bún hay ăn như một món nướng độc lập đều rất ngon. Nếu bạn không thích mùi hương của sả, hãy thay thế nó bằng gừng tươi để đảm bảo món ăn phù hợp và giữ được hương vị vừa miệng nhất.

    Nguyên liệu chính sử dụng trong món ăn này chính là thịt gầu bò. Ngoài ra còn có ớt chuông, hành tây. Mọi người có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu này tuỳ vào nhu cầu, khẩu vị của mình để có được một món ăn ngon nhất.

    Thịt gầu bò ngọt thơm dịu kết hợp với vị ngọt thanh của ớt chuông tạo thành một món ăn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên tuyệt hơn rất nhiều đấy.

    Bạn chỉ cần hầm các loại rau củ: khoai tây, cà rốt và củ cải trắng trong khoảng 1 tiếng với gia vị cho mềm, ngọt nước. Khi sắp bắc ra, hãy nêm nếm gia vị cẩn thận để có được món ăn thơm ngon. Sau đó, cho thêm thịt gầu bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn vào nồi.

    Nếu bạn đang thắc mắc món ngon và quen thuộc nhất từ gầu bò là gì, đó chính là phở gầu bò. Món phở này tại các cửa hàng đồ ăn đều rất được yêu thích. Nó được nhiều người lựa chọn với vị giòn của phở, rất phù hợp với hương phở thơm ngon.

    Ngoài lựa chọn gầu bò, bạn cũng cần chú ý tìm mua bánh phở loại chất lượng. Khi đó, vị phở sẽ ngọt thanh và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hương vị gầu bò cũng nhờ thế mà nổi bật hơn.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    Hiện tại, Trùm Phở đang cung cấp cho thị trường nhiều loại bánh phở khác nhau. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng được làm từ gạo ngon qua quá trình lựa chọn, chế biến kỹ lưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giò Bò Đà Nẵng Món Ngon Đặc Sản Miền Trung
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!
  • Trong các món ăn vặt thì khô bò được xem là 1 món ăn sang chảnh vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhưng nếu chỉ ăn miếng khô bò không thôi thì rất nhanh ngán, chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số món ăn ngon & lạ rất đơn giản nhưng rất ngon được chế biến từ khô bò mà không phải bạn nào cũng biết!

    Món ngon làm từ khô bò, khô bò làm gì ngon

    1. Gỏi đu đủ khô bò

    Vẫn là gỏi đu đủ khô bò nhưng một chút biến tấu khi nướng cháy lá gan heo sẽ cho ra những miếng gan cháy vừa ngon, vừa không ngấy.

     

    2. Gỏi cóc trộn khô bò

    Đảm bảo trăm phần trăm ai ăn món này lần đầu cũng đều ghiền luôn nè! Khô bò dai dai, cóc chua chua tạo nên sức hút đặc trưng cho món ăn.

     

    3. Gỏi xoài khô bò

    Gỏi xoài khô bò hấp dẫn với vị chua của xoài, vị cay nhẹ của thịt bò sẽ giúp đánh thức vị giác của bạn trong những ngày hè nóng nực này.

     

    4. Gỏi su hào khô bò

    Mùa đông, mùa của rau củ ngọt ngào. Món gỏi su hào kết hợp với khô bò rất hợp với tiết trời hanh hao của ngày đầu đông. Món ăn đơn giản và cũng rất dễ ăn.

     

    5. Khô bò mè cay

    Không còn nỗi lo thịt quá dai và mắc răng, món khô bò này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo thơm và cực kỳ ngọt vị thịt bò.

     

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Thịt bò Mỹ là thực phẩm cao cấp giàu chất bổ dưỡng, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin và một lượng calorie tương đối nhỏ. Thịt bò Mỹ rất thơm ngon, từ món thịt này có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau với hương vị thơm ngọt của thịt bò Mỹ đặc trưng.

    Thịt bò Mỹ nướng không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Đặc biệt là việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng cực kì đơn giản không tốn kém mà cũng chẳng mất thời gian.

    Lẩu bò là món ăn ngon cho mùa đông vì món lẩu bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng luợng cần thiết để bồi bổ cho cơ thể. Ngoài ra, cùng quây quần ngồi ăn bên nồi lẩu sẽ làm tình cảm gia đình, bạn bè ngày càng khăng khít, thắt chặt.

    Món thịt bò Mỹ hầm ngon tuyệt

    Bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ làm và dinh dưỡng cao.

    Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng nồi lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò Mỹ mềm và ngon đậm vị.

    Ngây ngất với món thịt bò Mỹ lúc lắc

    Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình người Việt có hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm như khoai tây chiên, salad.

    Món bít tết từ thịt bò Mỹ

    Từ thịt bò Mỹ nhập khẩu có thể chế biến hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

    Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh phải thực phẩm.

    Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo, dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất
  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không?
  • Người Nhật vẫn luôn tự hào về nền văn hóa ẩm thực truyền thống với những món ăn độc đáo và nghệ thuật trang trí ẩm thực mà chỉ có ở Nhật Bản. Cũng như trà đạo, sushi, hay sashimi…, sự cầu kỳ và quý hiếm cũng như nghệ thuật chế biến mới thực sự là thứ đem lại cho bạn sự trải nghiệm cả năm giác quan khi thưởng thức những món ngon chế biến từ thịt bò Kobe… Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản nằm trên đảo Honshu. Kobe không chỉ có suối nước nóng Arima thu hút nhiều du khách, mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm, thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Trong đó, lẩu bò Kobe là một món ăn đặc biệt mà khi đặt chân đến Kobe, bạn nhất định phải thưởng thức. Món này được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất cầu kỳ, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, hấp dẫn. Đây là điều không phải nhà hàng Nhật nào cũng có thể làm được. Khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên bạn có thể cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Món lẩu bò Kobe ngoài vị thơm ngon, hấp dẫn ra nó còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng. Ngoài ra bò Kobe có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng… Khi thưởng thức, bạn sẽ bị thuyết phục bởi mùi vị đặc biệt của thịt bò Kobe và cảm nhận những thớ thịt đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng với vị béo ngọt, thơm lừng… Dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng. Mytour.vn – Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo
  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • 1. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cải chua:

    Bắp bò hấp cải chua

    Bò và cải chua vốn dĩ không có họ hàng gì, nhưng về cơ bản chúng hợp nhau đến lạ, kết hợp cỡ nào cũng ngon, chỉ cần người nấu tinh tế sáng tạo thêm 1 chút là có món ăn thượng thặng.

    Và món bắp bò hấp ăn kèm cải chua cũng không ngoại lệ:

    + Nguyên liệu làm món bắp bò hấp cải chua:

    • Bắp bò 1kg: (5 người ăn)
    • Cải chua: 200gr
    • Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..
    • Sả cây: 2 cây
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi, ớt xiêm xanh
    • Hành tím gọt vỏ
    • Hành lá
    • Ngò
    • Tương cà, tương đen, nước tương.

    + Cách chế biến bắp bò hấp cải chua:

    Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

    + Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

    • Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa ăn.
    • Cải chua cắt khúc vừa ăn
    • Rau thơm rửa sạch để ráo nước
    • Tỏi lột vỏ đi kèm.
    • Nước chấm: 1 chén nước tương + 1 chút tương đen + 1 chút tương cà + Ớt tươi xắt lát
    • Tất cả bày ra mẹt

    + Cách ăn đúng điệu:

    Lấy 1 miếng bò + 1 lá rau húng + rau quế + rau om + 1 miếng cải chua: Tất cả chấm vào hỗn hợp nước tương cho vào miệng, sau đó cắn thêm tí tỏi tươi hoặc ớt xiêm xanh. Không cần phải diễn tả thêm cảm giác như thế nào, bạn tự cảm nhận lấy!!^^

    Quá trình chế biến rất nhanh mà kết quả thật sự kinh ngạc, hãy thử 1 lần và các bạn sẽ nghiện đấy.

    2. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng:

    Đối với món bò hấp cuốn bánh tráng ta nên chọn loại bắp bò tơ còn da, khi ăn có cảm giác mềm, ngọt, một chút béo và giòn của da.

    + Nguyên liệu:

    • Bắp bò 1kg: (5 người ăn)
    • Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..
    • Rau rừng 1 bó: Quế vị, cúc tần, đọt cóc, đinh lăng..
    • Khế, chuối chát.
    • Sả cây: 2 cây
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi, ớt xiêm xanh
    • Hành tím gọt vỏ
    • Hành lá
    • Ngò
    • Mắm nêm chưa pha
    • Thính

    + Cách chế biến:

    Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt thịt bắp bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

    + Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

    • Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vửa ăn.
    • Rau sống, các loại rau rừng, rau thơm, giá rửa sạch
    • Khế, chuối chát, dưa leo cắt lát
    • Bánh tráng phơi sương chuẩn bị.

    Khi ăn bạn dọn thịt ra mẹt, để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, trang trí thêm vài cọng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chát, khế, dưa leo bạn bày ra luôn. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau, chấm với mắm nêm.

    Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng

    (*) Pha mắm nêm cực ngon ảnh hưởng lớn đến độ ngon món thịt bắp bò luộc rau rừng.

    Các món ngon từ bắp bò – Cách chế biến mắm nêm ngon:

    Cho 4 tép tỏi + 1 củ hành tím + 1 miếng gừng + 3 trái ớt tươi + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 chén nước lọc, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

    Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô, cho vào 2 muỗng mắm nêm nguyên chất (nếu không đủ mặn thì thêm 1 ít mắm nêm nữa), cho vào 2 muỗng thính (nếu không có thính sẵn thì có thể dùng bánh tráng nướng giã nhuyễn). Đánh đều hỗn hợp lên là ta có món mắm nêm ngon tuyệt đỉnh để chấm bò cuốn bánh tráng rau rừng, khi ăn có thể thêm ít ớt xay hoặc thơm băm.

    3. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò muối xông khói.

    Bắp bò muối xông khói

    Thịt bò xông khói rất phổ biến ở phương tây, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc, ở xứ ta bò xông khói cũng dần được du nhập và biến tấu theo nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là bò nướng xông khói, bò muối xông khói..

    Cách làm bắp bò muối xông khói:

    Nguyên liệu:

    • Bắp bò 2kg.
    • Lá thơm : 4 lá
    • Hoa hồi 4 cái.
    • Hương xông khói.(Mua tại các siêu thị)
    • Tiêu sọ 20 hạt.
    • Muối
    • Đường
    • Bột ớt làm kim chi.

    Cách làm bắp bò muối xông khói :

    • Bắp bò rửa sạch để ráo
    • Nấu 3 lít nước sôi cho hoa hồi, lá thơm, tiêu sọ vào nấu 10 phút cho ra nước.
    • Để nước nguội cho vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cach đường, 2 muỗng canh bột tạo hương khói đánh đều lên.
    • Cho thịt bò vào ngâm cho bò ngập hoàn toàn trong nước
    • Đặt nồi vào tủ lạnh để trong 7 ngày để thịt ngấm gia vị hoàn toàn, lưu ý không được để ngay tại cổng phun lạnh vì dẽ bị đông đá.
    • Sau 7 ngày lấy thịt ra khỏi tủ, để nguội, lau khô thịt.
    • Pha hỗn hợp : 3 muỗng Bột ớt làm kim chi, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tiêu.
    • Thoa đều hỗn hợp lên phần thịt bò để ráo. Xong để 1 tiếng để ngấm gia vị.
    • Bật lò nướng 220 độ C để 5 phút cho nóng lò, cho phần thịt vào nướng 40 phút đến khi bề mặt bắp bò vàng đều, thỉnh thoảng đảo thịt để không bị cháy.
    • Lấy thịt ra khỏi lò để thịt nguội trong vòng 10 phút.
    • Cắt khoanh ra dĩa, trang trí cùng lá húng lủi, quế

    Bắp bò muối hun khói

    Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly bia mát lạnh. Bò dùng chung với tương ớt hoặc nước tương đều ngon

    4. Các món ngon từ bắp bò – Lẩu riêu cua bắp bò:

    Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

    Lẩu riêu cua bắp bò

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 2 kg

    Bắp bò hoa: 1 kg

    – Xương gà: 1 bộ

    – Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

    – Đậu hũ: 15 miếng

    – Chả chiên: 100 gr

    – Trứng vịt lộn: 2 trứng

    – Cà chua: 1 kg

    – Me: 4, 5 trái

    – Hành phi: 50 gr

    – Hành lá, mùi tàu

    Cách làm

    – Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Thịt bò thái miếng mỏng.

    – Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

    – Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.

    – Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

    – Me lọc lấy nước cốt.

    – Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

    – Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

    – Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

    – Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

    Món lẩu riêu cua bắp bò rất hợp với tiết trời lạnh hoặc mưa, mùi riêu cua hấp dẫn ấm áp, vị ngọt thanh của nước cua đồng và xương gà khiến ta ngây ngất thêm vào là bắp bò sần sật và ngọt lựng ăn mãi không ngán.

    Lẩu riêu cua bắp bò

    5. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hầm tiêu xanh

    Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

    Bắp bò hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    –500g thịt bắp bò

    – 2 nhánh tiêu xanh

    – 1 củ khoai tây

    – 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

    – 1,5l nước dừa tươi

    – 50g patê

    – 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

    – Muối, đường, nước mắm, hành khô

    Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

    Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

    Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

    -Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

    – Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

    – Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

    Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    – Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

    – Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.

    – Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

    – Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bắp bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào.

    Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

    – Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

    – Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

    Ngoài những món ngon từ bắp bò cực đỉnh trên thì bắp bò còn có thể chế biến thành nhiều món khác nữa như bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò hầm cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100