Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê
  • Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • GIỚI THIỆU DN

    Chúng tôi là một trong những Doanh nghiệp đầu tiên chế biến sản phẩm Bò Một Nắng, Muối Kiến Vàng ở KrôngPa, Gia Lai. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, là đặc sản của vùng đất Gia Lai – Tây Nguyên mà chỉ có ở KrôngPa mới có và đúng chất nhất.

    Xuất phát từ điều đó chúng tôi cung cấp thêm một số sản phẩm thịt bò tươi, sạch như Bò Bắp, Bò đùi, đuôi… từ những con Bò cỏ theo đúng nghĩa được chăn nuôi thả rông tại Huyện KrôngPa, Gia Lai.

    ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

    Pín bò ( bộ tam súng đạn ) theo dân gian lan truyền là món “ăn gì bổ nấy”, ngon hơn khi được hầm cùng thuốc Bắc, cảm giác ăn giòn giòn sần sật, thật sự là một món ăn lạ mà ngon

    Bò của chúng tôi là loại bò ăn cỏ được chăn thả tự nhiên trên vùng núi KrôngPa, Gia Lai nên phần thịt ngon hơn những loại bò nơi khác

    CÁCH BẢO QUẢN

    Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông (Không bỏ ngăn mát)

    HÌNH ẢNH PÍN BÒ TẠI chúng tôi

    CÁCH TÍNH PHÍ GIAO HÀNG ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM

    Hiện nay tại KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH chúng tôi đang áp dụng 2 hình thức giao hàng như sau:

    Hình thức 1 – Giao hàng 60 phút (Đang thử nghiệm, vui lòng liên hệ Hotline: 0973.395.596 để biết thêm thông tin chính xác nhất)

    – Thời gian giao hàng: từ 09:00 đến 18:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7

    – Địa chỉ áp dụng: Giao hàng tất cả các địa chỉ có trên bản đồ Google Map thuộc các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp

    – Thời gian giao hàng cam kết:

    + 60 phút kể từ khi nhận yêu cầu gửi hàng tới điểm giao đầu tiên trong khoảng cách dưới 6km (Trừ giờ cao điểm từ 16h00 – 18h00)

    + Thêm 1 km: Thêm 10 phút

    Hình thức 2 – Giao hàng thông thường

    – Thời gian giao hàng: từ 08:00 đến 20:00 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

    – Địa chỉ áp dụng: Giao hàng tất cả các địa chỉ có trên bản đồ Google Map thuộc khu vực HCM và tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

    – Quy định giao hàng đối với khu vực HCM như sau:

    + Đặt hàng trước 11h sáng: giao trong buổi chiều

    + Đặt hàng sau 11h sáng: giao trong buổi sáng hôm sau

    Tuy nhiên để chính xác nhất trong mọi trường hợp vui lòng liên hệ Hotline: 0973.395.596

    BẢNG PHÍ GIAO HÀNG KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

    ĐỐI VỚI CÁC TỈNH VÀ THÀNH PHỐ KHÁC TRONG NƯỚC

    Tùy vào khoảng cách vận chuyển bao xa mà áp dụng phương thức vận chuyển cho phù hợp.

    ♠ Các tỉnh miền Tây và miền Trung → gửi xe

    ♠ Các tỉnh miền Bắc → gửi máy bay

    Từ 1 – 5 Kg : Khách hàng chịu 100% phí giao hàng

    Từ 6 – 10 Kg: Khách hàng chịu 50% phí giao hàng

    Từ 10 Kg trở lên: Khách hàng được miễn phí giao hàng

    *** GỌI NGAY 0973.395.596 ĐỂ ĐẶT HÀNG ***

    Dacsanbomotnang.com – Đặc sản chính gốc huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Hạt Macca Làm Món Gì Thì Bổ Dưỡng Không?
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Cật Dê ( Thận Dê) Tươi
  • Thận Dê Tươi ( Cật Dê)
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Hướng dẫn làm món ngẩu pín bò sốt vang ( dương vật bò )

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 3 2022 17:08
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 804

    Món ăn ngẩu pín bò sốt vang là một sự kết hợp giữa các vị thuốc có công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo.Mời các bạn tham khảo công thức nấu món ăn này được chia sẻ qua bài viết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngẩu pín bò sốt vang :

    – 1 chiếc pín bò khoảng 500gram

    – 3 hoặc 4 củ khoai tây

    – 1 chén rượu vang đỏ (hoặc trắng)

    – 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

    Bước 1: Làm sạch pín bò trước khi chuyển qua ướp gia vị

    – Bạn nên đun qua nước sôi cho chiếc pín bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp phần pín bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bước 3: Nấu món ngẩu pín bò sốt vang

    – Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ pín bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm pín bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Bước 4: Bạn cho ngẩu pín bò sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Công Dụng Của Ngẩu Pín?

    Về cơ bản, Ngẩu pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

    Đông y quan niệm rằng bệnh của tạng thận phần nhiều thuộc chứng hư, được chia làm 2 thể cơ bản là thận dương hư và thận âm hư. Ngẩu pín có tác dụng bổ thận chữa chứng thận dương hư, còn đối với chứng thận âm hư thì không được dùng. Thận âm hư được biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể gày khô, hay có cảm giác sốt nóng hâm hấp về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên, họng khô miệng khát, ra mồ hôi trộm, hay ù tai, hoa mắt, chóng mặt, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo, cũng có thể bị di tinh, liệt dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi
  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Nồi Áp Suất Kangaroo
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruột Ngao Xào Sả Và Canh Ngao Chua Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Từ Ngao Đơn Giản Mà Lại Dễ Nấu
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Ngao Cho Bạn Đổi Vị Mỗi Ngày
  • 5 Món Ngon Lạ Từ Ngan Vịt Đãi Khách Cuối Tuần
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tả Pín Lù

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Ngày Tết Phong Phú Hơn Nếu Biết Cách Làm Món Da Bao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Cá Mao Ếch Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Ảnh: Món tả pín lù (internet)

    Nguyên liệu:

    – Cá bóp: 300g

    – Mực ống: 300g

    – Tôm: 300g

    – Củ hành tím: 50g

    – Củ hành tây: 1 củ

    – Dừa nạo: 1 trái

    – Giấm: 1/2 chén

    – Đường: 4 muỗng cà phê

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    – Đậu phộng: 100g

    – Nước dừa tươi: 2 chén

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Nước mắm Phú Quốc

    – Bánh tráng mỏng

    – Rau xà lách, dưa leo, rau thơm đủ loại

    Cách làm:

    – Đầu tiên cá bóp rửa sạch thái mỏng, mực ống xắt khoanh, tôm bóc vỏ lấy sạch gân máu rồi sắp vào dĩa

    – Củ hành tây xắt mỏng

    – Đậu phộng rang rồi đâm nhỏ

    – Củ hành tím lột sach vỏ và xắt mỏng

    – Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho nồi nóng, cho dầu vào để sôi rồi cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho nước dừa, giấm, muối, đường, bột ngọt và củ hành tây vào. Đợi nước sôi lên rồi nếm thử lại lần cuối trước khi bắt đầu thưởng thức.

    Nước chấm:

    Dùng nước mắm tỏi ớt như bài trước tôi có hướng dẫn và thêm đậu phộng đâm nát vào rồi khuấy đều lên.

    Cách dùng:

    – Nhúng cá, mực, tôm với lượng vừa đủ dùng vào nồi nước lẩu (tránh đưa hết vào 1 lần sẽ mất ngon).

    – Bánh tráng mỏng nhúng nhẹ nước, rồi cuốn chung với cá, tôm, mực, rau sống và chấm với nước chấm đã pha ở trên.

    Chúc mọi người có một bữa ăn thật ngon và hãy nhớ nhấn like cho tôi nếu bạn thấy bài viết này hay!

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiền Giang: Hấp Dẫn Món Cá Tra Tả Pí Lù Càng Ăn Càng Ghiền
  • ‘tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Món Ăn “khổ Nhục” Chờ Gần 5 Tiếng Mới “ra Lò” Vẫn Khiến Thực Khách Mê Tít
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • ‘Tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Writer, Photographer, Food Stylist & Film Maker
  • 80 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Bí Kíp Gia Truyền
  • Easy Chocolate Yule Log Cake
  • Lễ Cưới Tập Thể “Giấc Mơ Có Thật” Lần Thứ 3: Hạnh Phúc Dành Cho Tất Cả Những Người Yêu Nhau
  • Có một món ăn vốn của người Hoa, nhưng đã thành món địa phương ở vùng Nam Bộ – món tả pín lù. Tả pín lù là đọc trại ra của ba âm da bin lo của người Trung Quốc, Nó có xuất xứ từ một món thịt của người Mông Cổ và các bộ tộc người Hoa sống ở vùng biên thùy Trung – Mông. Những bộ tộc này có thói quen ăn uống ngoài trời. Vào mùa hè ấm áp thì họ lóc từng miếng thịt nhỏ ở các con vật như dê, cừu hay bê, rồi nướng trên lửa để ăn ngay, không cần chế biến hay thêm thắt gia vị. Vào mùa đông thì việc ăn uống kiểu đốt lửa đã tỏ ra rất bất tiện và thiếu sự đậm đà. Do đó, họ đã nghĩ ra một cách ăn món thịt vừa giữ được chất ngọt vừa tiện lợi. Món da bin lo đã ra đời từ đó.

    Khi người Hoa sang Việt Nam, họ đã mang theo món da bin lo. Và đọc theo âm Việt, nó trở thành tả pín lù. Món tả pín lù của người Hoa vẫn còn cầu kì hơn so với khi nó đã “Việt hóa”. Trong cách chế biến của người Hoa thì món ăn này phải gồm các nguyên liệu và theo từng công đoạn như sau: thịt sống thái mỏng gồm hai hoặc ba loại như bò, dê, cừu và thêm vào các loại rau cải sống. Nước lèo (nước dùng) được nấu sôi trong một cái nồi bằng đất nung, có vị chua, cay, ngọt. Nước chấm phải có sa tế và tàu vị yểu.

    “Tả pín lù”

    Món tả pín lù của người Việt Nam thì có khác hơn. Trước nhất là phần nước lèo. Phần này thường bằng giấm pha thêm chút đường, nấu sôi. Rau, cải ăn kèm thì tùy từng loại thịt mà thay đổi. Món tả pín lù thịt bò thì được ăn với bánh tráng cuốn rau, nước chấm là mắm nêm. Trong thực đơn “bò bảy món” thì tả pín lù là món chính yếu. Bò tái mỏng xếp đầy dĩa. Khi ăn, thực khách gắp từng miếng thịt thái nhúng vào nồi nước giấm đang sôi trên lò cho thịt tái đi, sau đó gói chung với rau, cải, bánh tráng, chấm với mắm nêm trộn trái thơm xắt nhỏ. Những đầu bếp món “bò bảy món” thường giải thích: “Trong bảy món bò, món nào cũng toàn những thịt nạc, nướng ngậy mỡ, nếu ăn mãi thì thực khách sẽ rất ngán. Do đó, chen vào món tả pín lù với vị chua chua, ngọt ngọt sẽ làm cho vị giác người ăn được thay đổi, hứng thú”.

    Tôi đã được ăn qua khá nhiều lần món tả pín lù của nhiều loại thịt. Tuy nhiên, chỉ có một lần, khi ăn món tả pín lù độc đáo của một chủ quán người Hoa tại Chợ Lớn là gây ấn tượng khó quên nhất. Điều đặc biệt trước tiên là ở cái nồi. Thường người ta dùng loại nồi đất theo kiểu nồi “tay cầm”, hoặc nồi nhôm dễ nóng, mau sôi. Còn ở đây là một chiếc nồi được chế tạo đặc biệt, mà theo vị chủ quán, đã phải đặt làm riêng: thoạt trông như một nồi nấu cơm thông thường, nhưng khác hơn ở chỗ một bên gần đáy nồi có khoét một cái miệng, rộng vừa đủ để đưa than vào.

    Hôm đó, tôi đã được ăn tả pín lù gồm thịt bò, cá, tôm, mực tươi, cá viên, sò… nồi nước lèo lúc nào cũng sôi. Vị chủ quán hướng dẫn cách ăn:

    – Thịt bò, mực tươi, sò, nhúng vào bên trong nước lèo nó sẽ cho vị chua ngọt. Còn đậu hủ tươi, cá, tôm, cá viên, nên nhúng vào nước lèo có nước dừa béo.

    Tôi đã làm theo đúng sự chỉ dẫn. Thú thật là hương vị có khác hẳn. Cá, tôm khi được nhúng trong nước lèo béo ngậy cho hương vị đậm đà. Đổi sang món ăn nhúng nước lèo chua ngọt lại được đổi “gu” đúng lúc, giúp cho bữa ăn không ngán.

    Vị chủ quán nói rõ thêm:

    – Theo phong tục của người dân vùng biên thùy Trung Quốc, họ thường đãi nhau những bữa tiệc da bin lo như thế này với rất đông người tham gia. Mỗi thực khách có quyền chọn khẩu vị của mình trên cùng một loại thực phẩm. Ai thích chua ngọt thì ăn theo chua ngọt, còn ai thích béo thì ăn theo béo. Những buổi tiệc đó kéo dài thâu đêm suốt sáng. Những chiếc nồi thiết kế theo kiểu này sẽ giúp tránh được gió lạnh mùa đông, lại giữ được nhiệt rất lâu. Đặc biệt là thịt dê và cừu, tuy cả hai gần giống nhau, nhưng khi ăn thì hai tính chất khác biệt. Thịt cừu thích hợp với chất chua ngọt, còn thịt dê thì chỉ ngon khi có nước lèo béo. Tiệc tả pín lù bằng hai loại thịt dê, cừu mà có cái nồi hai ngăn, hai loại nước lèo thì thú vị không gì bằng!

    (Theo Thượng Hồng, Món ngon từ dân dã đến thời trân – NXB Tổng Hợp Đồng Nai)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Điểm Danh Các Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn
  • Paris By Night 87
  • Download Uyen Thy Cooking Banh Beo
  • Bo Luc Lac Uyen Thy
  • ‘tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiền Giang: Hấp Dẫn Món Cá Tra Tả Pí Lù Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Món Tả Pín Lù
  • Mâm Cơm Ngày Tết Phong Phú Hơn Nếu Biết Cách Làm Món Da Bao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Trong dân gian, ta thường nghe tới ba chữ “Tả pín lù ” (tạp pí lù, tả pí lù) khi người ta muốn nói về những thứ hổ lốn, lai tạp… Người ta cũng biết Tả pín lù là một món ăn, nhưng hầu như chỉ thấy trong phim…kiếm hiệp. Còn thì không phải ai cũng dễ dàng nhìn thấy món ăn này thực sự, mà nếu có thấy, thì lần trước…khác hẳn lần sau, khó mà định hình được. Để hiểu thêm về món ăn độc đáo này, mời các bạn đọc qua bài viết của tác giả Thượng Hồng.

    Có một món ăn vốn của người Hoa, nhưng đã thành món địa phương ở vùng Nam Bộ – món tả pín lù. Tả pín lù là đọc trại ra của ba âm da bin lo của người Trung Quốc, Nó có xuất xứ từ một món thịt của người Mông Cổ và các bộ tộc người Hoa sống ở vùng biên thùy Trung – Mông. Những bộ tộc này có thói quen ăn uống ngoài trời. Vào mùa hè ấm áp thì họ lóc từng miếng thịt nhỏ ở các con vật như dê, cừu hay bê, rồi nướng trên lửa để ăn ngay, không cần chế biến hay thêm thắt gia vị. Vào mùa đông thì việc ăn uống kiểu đốt lửa đã tỏ ra rất bất tiện và thiếu sự đậm đà. Do đó, họ đã nghĩ ra một cách ăn món thịt vừa giữ được chất ngọt vừa tiện lợi. Món da bin lo đã ra đời từ đó.

    Khi người Hoa sang Việt Nam, họ đã mang theo món da bin lo. Và đọc theo âm Việt, nó trở thành tả pín lù. Món tả pín lù của người Hoa vẫn còn cầu kì hơn so với khi nó đã “Việt hóa”. Trong cách chế biến của người Hoa thì món ăn này phải gồm các nguyên liệu và theo từng công đoạn như sau: thịt sống thái mỏng gồm hai hoặc ba loại như bò, dê, cừu và thêm vào các loại rau cải sống. Nước lèo (nước dùng) được nấu sôi trong một cái nồi bằng đất nung, có vị chua, cay, ngọt. Nước chấm phải có sa tế và tàu vị yểu.

    Tôi đã được ăn qua khá nhiều lần món tả pín lù của nhiều loại thịt. Tuy nhiên, chỉ có một lần, khi ăn món tả pín lù độc đáo của một chủ quán người Hoa tại Chợ Lớn là gây ấn tượng khó quên nhất. Điều đặc biệt trước tiên là ở cái nồi. Thường người ta dùng loại nồi đất theo kiểu nồi “tay cầm”, hoặc nồi nhôm dễ nóng, mau sôi. Còn ở đây là một chiếc nồi được chế tạo đặc biệt, mà theo vị chủ quán, đã phải đặt làm riêng: thoạt trông như một nồi nấu cơm thông thường, nhưng khác hơn ở chỗ một bên gần đáy nồi có khoét một cái miệng, rộng vừa đủ để đưa than vào.

    Có nghĩa là chiếc nồi có hai đáy, phía trên để nấu, phía dưới là cái lò chứa than hồng. Khi bắt đầu ăn người ta đốt than cho đỏ lên, cho vào bên phần dưới nồi, còn ở trên đổ nước lèo. Đặc biệt hơn, phía trên nồi lại chia thành hai ngăn, một bên chứa thứ nước lèo trong, còn bên kia thì nước lèo đục, màu vàng như nghệ. Vị chủ quán giải thích: “món tả pín lù không phải loại thịt nào cũng nhúng với nước giấm. Có loại cần nhúng chua, có loại cần nước lèo ngọt, béo. Như món cá chẻm, ăn với nước chấm pha nước cốt dừa sẽ có một hương vị khó quên”.

    Hôm đó, tôi đã được ăn tả pín lù gồm thịt bò, cá, tôm, mực tươi, cá viên, sò… nồi nước lèo lúc nào cũng sôi. Vị chủ quán hướng dẫn cách ăn:

    – Thịt bò, mực tươi, sò, nhúng vào bên trong nước lèo nó sẽ cho vị chua ngọt. Còn đậu hủ tươi, cá, tôm, cá viên, nên nhúng vào nước lèo có nước dừa béo.

    Tôi đã làm theo đúng sự chỉ dẫn. Thú thật là hương vị có khác hẳn. Cá, tôm khi được nhúng trong nước lèo béo ngậy cho hương vị đậm đà. Đổi sang món ăn nhúng nước lèo chua ngọt lại được đổi “gu” đúng lúc, giúp cho bữa ăn không ngán.

    Vị chủ quán nói rõ thêm:

    – Theo phong tục của người dân vùng biên thùy Trung Quốc, họ thường đãi nhau những bữa tiệc da bin lo như thế này với rất đông người tham gia. Mỗi thực khách có quyền chọn khẩu vị của mình trên cùng một loại thực phẩm. Ai thích chua ngọt thì ăn theo chua ngọt, còn ai thích béo thì ăn theo béo. Những buổi tiệc đó kéo dài thâu đêm suốt sáng. Những chiếc nồi thiết kế theo kiểu này sẽ giúp tránh được gió lạnh mùa đông, lại giữ được nhiệt rất lâu. Đặc biệt là thịt dê và cừu, tuy cả hai gần giống nhau, nhưng khi ăn thì hai tính chất khác biệt. Thịt cừu thích hợp với chất chua ngọt, còn thịt dê thì chỉ ngon khi có nước lèo béo. Tiệc tả pín lù bằng hai loại thịt dê, cừu mà có cái nồi hai ngăn, hai loại nước lèo thì thú vị không gì bằng!

    (Theo Thượng Hồng, Món ngon từ dân dã đến thời trân – NXB Tổng Hợp Đồng Nai)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Món Ăn “khổ Nhục” Chờ Gần 5 Tiếng Mới “ra Lò” Vẫn Khiến Thực Khách Mê Tít
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ngon Từ Lòng Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Lưỡi Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Lưỡi Bò Xào Tỏi Dứa
  • Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Nguyên liệu

    Các nguyên liệu để làm lòng bò xào ngon chua ngọt vô cùng dễ kiếm:

    • Lòng bò: 200g
    • Cần tây: 200g
    • Dứa: 1 quả
    • Cà chua: 1/2 quả
    • Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
    • Tỏi: 5 tép (5g)
    • Đường: 2 thìa cafe
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Muối: 1 thìa cafe
    • Nước mắm: 2 thìa súp

    Cách làm món ngon từ lòng bò

    Lòng bò xào gì ngon? Đó là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ đúng không nào? Thường thì lòng bò xào chua ngọt là món ngon từ lòng bò được nhiều người yêu thích nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cách làm sạch lòng bò rất đơn giản. Lòng bò đem về rửa thật sạch mặt trong, mặt ngoài rồi chần qua với nước gừng cho hết mùi hôi của lòng. Sau đó cắt lòng thành các khúc khoảng 3cm. Độ dài này là hợp lý, vì khi xào, lòng bò co lại là vừa.
    • Cần tây đem nhặt rồi rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4-5cm.
    • Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6 phần, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • Cà chua thái miếng mỏng

    Bước 2: Cách xào lòng bò ngon

    • Hòa tan hỗn hợp nước mắm + muối + đường
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp đó cho lòng bò vào xào trong khoảng 1 phút cho săn lại, rồi cho cà chua vào xào cùng.
    • Tiếp theo, khi thấy cà chua đã nhuyễn thì cho thêm cần tây + dứa vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, đun ở lửa to đến gần cạn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay rồi tắt bếp.
    • Lòng bò xào chín bày ra đĩa, có thể ăn kèm với cơm nóng

    Thơm Nức Mũi Với Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Chuẩn Vị

    Thêm một món ngon từ lòng bò mà không phải ai cũng biết cách làm, đó là phá lấu lòng bò có xuất xứ từ miền Nam.

    Nguyên liệu

    • 2kg lòng bò
    • 500g dừa nạo
    • 50g gừng
    • Gia vị: bột ngũ vị hương, cà ri dầu, hoa hồi, quế, bông tai vị, muối, đường, bột ngọt, riềng xay, nước màu, bột cà ri, lá cà ri, hạt nêm, tiêu, ớt băm, tỏi băm, hành băm

    Bước 1: Làm nước cốt dừa

    Đem 500g dừa nạo bóp thật kỹ (không cho thêm nước) rồi vắt lấy nước cốt (khoảng 300ml). Tiếp theo, cho thêm nước vào vắt thêm khoảng 2 – 4 lít nước là vừa đủ.

    Bước 2: Sơ chế lòng bò

    Làm theo cách làm sạch lòng bò đã hướng dẫn ở trên

    Bước 3: Làm phá lấu lòng bò

    Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 hũ cà ri dầu, 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh riềng xay.

    Ướp lòng bò trong khoảng ít nhất 1 giờ cho ngấm đều gia vị. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, 1-2 bông tai vị, thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri và, phi thơm, sau đó cho lòng bò vào chiên cho săn lại.

    Bắc nồi nước dừa lên bếp, cho bò đã xào lăn vào, đun sôi rồi đun ở nhỏ lửa hầm cho tới khi lòng bò thật mềm. Trong quá trình hầm bò, thỉnh thoảng bạn mở nắp để nước hầm không bị đục. Khi thấy lòng bò đã mềm, bạn cho thêm 300ml nước cốt dừa vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cách Làm Lẩu Lòng Bò Đậm Đà, Lạ Miệng, Dễ Thực Hiện

    Khác biệt một chút so với các món ngon từ lòng bò ở trên, lẩu lòng bò giòn giòn, thơm ngon phưng phức rất thích hợp để cả nhà cùng ngồi ăn lai rai vào những ngày se lạnh.

    Nguyên liệu

    Lẩu lòng bò cũng là một món ăn ngon từ lòng bò được phổ biến rộng rãi trong thời gian qua. Nguyên liệu làm lẩu lòng bò rất đơn giản

    • Lòng bò non: 600-700gr
    • Nước dừa: 1 trái
    • Nước hầm xương bò: 1lít
    • Gừng, hành tây, sả vài tép, thanh quế, miếng hoa hồi
    • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, riềng xay, sa tế.
    • Rau củ ăn kèm, tùy sở thích: bắp cải, nấm các loại, đậu hũ…
    • Làm sạch lòng bò như hướng dẫn trên
    • Chuẩn bị một bát lớn, cắt lòng bò thành những khúc vừa ăn và ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.
    • Phi thơm hành tím trong chảo cùng chút ớt rồi cho lòng bò đã ướp vào xào hơi săn lại.
    • Sử dụng một nồi lớn, cho nước dùng xương, nước dừa tươi vào đun sôi, cho thêm sả, quế, hoa hồi vào cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho lòng bò vào đun tiếp một lúc.

    Món Lòng Bò Xào Khế Khiến Bạn “Chảy Nước Miếng”

    Nguyên liệu

    • 500g lòng bò
    • 1 quả khế chua
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 mớ rau răm
    • 1 bó nhỏ hành hoa
    • Gia vị: Tỏi, hành khô, rau răm, bột canh, bột ngọt, bột nêm, mì chính, nước mắm, sa tế, dầu ăn
    • Làm sạch lòng bò như hướng dẫn ở trên.
    • Phi thơm hành trong chảo nóng, cho hành tây và lá khế vào xào cùng, nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm sa tế. Khoảng 3 phút sau thì hành tây, khế sẽ chín.
    • Cuối cùng trong cách làm lòng bò xào khế – món ngon từ lòng bò, Bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Tiếp đó, cho rau răm và hành hoa vào chảo đảo đều.

    Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Răm Ngon Vô Đối

    Nguyên liệu

    • Lòng non heo tươi, ngon
    • 1 nắm rau răm, 1 ít hành lá
    • 1-2 củ hành khô, 1 quả ớt sừng, 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm lòng non xào hành răm – món ngon từ lòng bò

    Bước 1: Sơ chế lòng bò

    Cách thực hiện sơ chế lòng bò tham khảo ở hướng dẫn trên.

    Bước 2: Bắt đầu nấu

    Bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, cho thêm vài lát gừng vào, đun nước sôi. Nước đã sôi thì cho lòng vào trần sơ qua khoảng 30 giây thì vớt lòng ra. Nhanh tay thả lòng vào chậu nước lạnh ngâm trong khoảng 5 phút, vớt lòng non ra và thái thành từng đoạn ngắn vừa miệng ăn.

    Cho chảo lên bếp cùng 3-4 thìa dầu ăn đun đến nóng già. Sau đó, cho hành khô đã băm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho lòng non vào, đảo tay đều liên tục trên lửa vừa. Nêm thêm vào món ăn 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, ớt sừng thái lát, đảo đều cho cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau sau đó tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Siêu Hấp Dẫn Với Lòng Bò Luộc Sả Giòn Sần Sật Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế Chua Ngon “ứa Nước Miếng”
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Ngọc Dương Dê ( Cà Dê, Pín Dê, Ngọc Dê )

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Cuối Tuần, Làm Món Lẩu Dê Nhúng Dấm Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Khỏe Vui
  • Ngọc dương hay ngọc hành hay còn gọi là dái dê, pín dê, cà dê là tinh hoàn của con dê được dùng để chế biến thành những món ăn ngon và bổ, nó thuộc vào nhóm những món ngầu pín. Ngọc dương là món ăn được xếp hàng đầu trong những món pín dùng để bồi bổ cho sinh lực tình dục của đàn ông, tăng cường khả năng của nam giới, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, đem lại sự sung mãn trong quan hệ tình dục với quan niệm ăn gì bổ nấy.

    Ngọc dương ( Pín Dê) làm món gì để tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng chăn gối cho nam giới?

    – Ngọc dương dê tươi có thể ngâm rượu ngọc dương ( ngọc dương tửu), lẩu pín dê, hay ngọc dương tiềm thuốc bắc. Ngoài ra có thể làm món Cà Dê xào, ngọc dương hấp rượu,..cũng rất bổ dưỡng cho nam giới.

    – Ăn ngọc dương hầm thuốc bắc có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị, thích hợp với nam giới khi bị đau lưng, liệt dương, đầu gối yếu mỏi, thận hư.

    Cách làm Ngọc dương tửu để trị thận suy, liệt dương

    – Ngọc dương tửu hay còn gọi là rượu dái dê với nguyên liệu là những quả tinh hoàn dê đã được cắt bỏ phần màng trắng bên trong, hoặc toàn bộ bộ phận sinh dục (ngọc hành), đôi khi cả dương vật của dê.

    – Sơ chế: Đem ngọc dương ( hoặc tinh hoàn dê) bóp đều với rượu gừng tươi và để trong 30 phút. Lấy ra bỏ hết gừng, thái thành các lát mỏng.

    – Cách làm: Mang phần nguyên liệu đã thái lát mỏng ngâm ngập vào rượu dược dụng 60 độ trong 3 – 6 tháng. Lần 2: ngâm trong 3 tháng, nồng độ rượu 35 – 40 độ. Lần 3 ngâm trong 1 tháng, nồng độ rượu 35 – 40 độ. Gộp dịch chiết rượu của 3 lần lại.

    – Để tăng thêm tác dụng bổ nội tiết, bổ sinh dục, người ta còn pha chế thêm rượu thuốc vào rượu ngọc dương, với các vị thuốc.

    Mua Ngọc dương tươi ở đâu tại chúng tôi Đà Nẵng?

    Cửa hàng Dê Cừu BẢO QUÂN có bán ngọc dương dê tươi tại Tp.HCM.

    – Anh/ chị có thể ghé cửa hàng 421/8/29/7 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, chúng tôi để chọn sản phẩm mình cần.

    Tại sao lại chọn mua Ngọc Dương dê của Bảo Quân?

    – Bảo Quân có trang trại chăn nuôi Dê quy mô tại Ninh Thuận và có lò mổ đạt vệ sinh ATTP.

    – Bảo Quân luôn có thịt dê tươi mỗi ngày. Chủ yếu giao sỉ nên giá rất tốt.

    – Bảo Quân hỗ trợ giao tận nơi nhanh chóng tại chúng tôi Ngoài ra nhận gửi hàng đi các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Phú Quốc, Hội An, Đồng Nai, Bình Dương, Gia Lai, Hà Tĩnh, Đà Lạt, Cà Mau, Hải Phòng, Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên,…

    Hướng dẫn Cách nấu lẩu Ngọc Dương hầm thuốc bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100