Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Cách chế biến món ngon tuyệt vời từ sữa bò tươi nguyên chất

    Sau khi mua sữa bò tươi từ ngoài cửa hàng về, thông thường chúng ta sẽ pha hoặc nấu ra để uống ngay, liên tục như vậy đôi khi sẽ làm chúng ta ngán do phải uống liên tục. Vì vậy, để chấm dứt tình trạng này, chúng ta nên dùng sữa để chế biến thành nhiều món ăn vừa không ngán lại có thể đổi mới khẩu phần ăn của mình.

    Chúng ta đôi khi vì lo ngại mất thời gian nên ít khi nào tự tay mình chế biến các món ăn từ sữa bò tươi do đó chúng ta ít biết được các món ngon từ sữa bò tươi. Thật tế không thiếu những món ngon chắc chắn sẽ làm cho bạn bất ngờ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những món ăn hấp dẫn cùng những cách sử dụng sữa tươi vào việc chế biến món ăn hay nhất.

    Có thể dùng sữa bò tươi để ướp thịt không ?

    Thông thường khi chế biến thịt để sử dụng cho các món ăn hàng ngày chúng ta chỉ dùng nước mà không để ý rằng sữa nếu được thêm vào cũng cho mùi vị rất thơm ngon. Khi ướp thịt chúng ta chủ cần cho thịt heo hoặc thịt gà ngâm trong sữa bò tươi Củ Chi khoảng 30 phút rồi ướp lại bằng cách gia vị bình thường, mùi vị món ăn sẽ cực kỳ thơm ngon.

    Ngoài ra, khi chế biến món hầm chúng ta cũng có thể thêm sữa bò tươi vào để thịt được ngon và mềm hơn. Song song đó, khi chế biến món cà ri, các bà nội trợ có thể thay nước cốt dừa bằng sữa bò tươi để chế biến, như vậy lượng chất béo sẽ giảm đi rất nhiều, ăn vừa không ngán lại tốt cho sức khỏe.

    Dùng sữa bò tươi đối với các loại rau củ

    Với nhiều loại rau củ mà vỏ bên ngoài dễ bị vàng như khoai tây hoặc bắp cải thì khi luộc chúng ta có thể bỏ thêm hai muỗng sữa bò tươi vào, cách làm này sẽ giúp cho rau củ không còn bị ố vàng, hơn nữa còn có công dụng giúp cho các loại rau củ thơm ngon hơn khi chế biến món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Từ Sữa Bò Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Từ Chuối Xiêm Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn Nhất 2021
  • Những Món Ăn Làm Từ Chuối Ngon Khó Cưỡng Chồng Con Ăn Hết Veo Mẹ Nên Thử Ngay
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Món Ăn Từ Gà Đen Bổ Dưỡng Dành Cho Các Quý Ông
  • Bạn là một tín đồ của sữa bò tươi, bạn đang sử dụng sữa bò tươi hàng ngày, nhưng đôi lúc các bạn muốn đổi khẩu vị của mình, sử dụng sữa bò tươi theo một hình thức khác giúp chúng ta đỡ ngán hơn.

    Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại bánh cũng như chế phẩm có thể được làm từ sữa bò tươi giúp khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta đa dạng hơn. Việc chế biến các chế phẩm như sữa chua, nước hoa quả hay các loại trái cây dầm không hề khó chút nào mà ngược lại còn giúp chúng ta cảm thấy thích thú hơn.

    1.Trái cây tô dầm

    Nghe chắc chắn là rất quen thuộc phải không nào, hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều các xe bán trái cây tô dầm giá rất là “sinh viên”, tuy nhiên chất lượng sẽ không thể nào so được với nếu chúng ta chế biến tại nhà.

    Để chế biến tại nhà, chúng ta cần cần chuẩn bị các loại trái cây như táo, mận, mít, ổi, đu đủ…v.v…cắt lát tất cả và cho vào cốc hoặc tô, sau đó cho thêm sữa đặc và sữa chua, cuối cùng là cho sữa bò tươi vào để gia tăng hương vị của món ăn.

    2.Cà phê sữa tươi

    Chắc hẳn bạn đã quá quen với một ly cà phê hoặc một ly cà phê sữa thông thường rồi phải không nào. Bây giờ chúng ta hãy thay đổi một chút với ly cà phê sữa tươi . Đây là cách chế biến rất phổ biến ở nước ngoài để duy trì sự tỉnh táo và thêm hương vị cho ly cà phê khá hiệu quả bạn nên thử.

    3.Sinh tố

    Thông thường chúng ta sử dụng trái cây để pha sinh tố thì ít khi nào chúng ta sử dụng sữa tươi mà thay vào đó là sữa đặc hoặc sữa chua, nếu như vậy sẽ ít dậy mùi thơm hơn là sữa bò tươi. Nếu bạn cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê sữa bò tươi trong quá trình xây sinh tố sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, đây cũng là cách mà nhiều quán sinh tố hiện nay áp dụng để thu hút khách hàng rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mẹ Đảm Gợi Ý Những Món Tuyệt Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Năng Và Bột Gạo
  • Thầy Thuốc Tư Vấn Những Món Ăn Bài Thuốc Giúp Sáng Mắt
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Sữa bò tươi nguyên chất 100% vắt trực tiếp từ những con bò, giao hàng tận nhà, Sữa bò tươi nguyên chất Củ Chi chuyên cung cấp sản phẩm sữa bò tươi nguyên chất 100% vắt trong ngày, giao hàng miễn phí tận nhà, đảm bảo không có hóa chất hay bất kỳ thành phần nào khác ngoài sữa.

    Giá bán: 20.000đ/kg (Sữa chưa xử lý)

    Giá ship tính theo từng khu vực (Ship trong quận nội thành: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, Q.1, Q.3, Q.5, Q.6, Q.8, Q.4, Q. Tân Phú)

    Lưu ý: Quý khách hàng đặt sữa trước 22h00 hằng ngày để nhận được sữa mới nhất.

    Đặt hàng qua điện thoại: HOTLINE: 0901 33 69 69, Viber,Zalo +84901 33 69 69

    Đặt hàng qua website: http://www.suabotuoicuchi.com/dat-hang.html

    Inbox Facebook : https://www.facebook.com/suabotuoinguyenchatcuchi

    Nếu như bạn dùng sữa bò tươi nguyên chất làm đẹp thường xuyên trong một tuần, bạn sẽ có khuôn mặt sáng đẹp, mịn màng, không chút bóng nhờn.

    Bước 1: rửa mặt thật sạch với nước ấm vừa phải, bạn nào có da dầu nên chú ý rửa nước lạnh để hạn chế dầu.

    Bước 2: dùng tay mát xa trán, sống mũi, cằm… các vị trí để tẩy tế bào chết, nhớ là tận dụng các đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng.

    Là thực phẩm được coi là ” hoàn hảo nhất” với đầy đủ các loại dưỡng chất SỮA TƯƠI NGUYÊN CHẤT mang đến những công dụng tuyệt vời như : chống lão hóa, chống lão hóa não bộ, chống xơ cứng động mạch, chống loãng xương, ngăn ngừa cao huyết áp, … Mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái nhất và những giấc ngủ thật ngon. Có thể thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng.

    Nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Vì vậy luôn cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất, nhất là canxi cho bà bầu.Một ly sữa bò tươi sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của thai phụ.

    Ngoài ra sữa tươi còn giúp cơ thể bài trừ độc tố, bổ sung chất sắt,… Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Những căn bệnh thường gặp nhất ở người già là loãng xương và tai biến do huyết áp cao.

    Sữa tươi sẽ cung cấp lượng canxi cần thiết để làm chậm

    Quá trình loãng xương, chống lão hóa xương. Và đặc biệt uống sữa tươi thường xuyên sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, duy trì huyết áp và giảm nguy cơ tai biến đột quỵ gây bất tỉnh.

    Các chất dinh dưỡng trong sữa bò tươi cũng có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, bệnh sỏi thận,…

    Trẻ em thì luôn yêu thích sữa tươi bởi hương vị tươi mát và ngon ngọt tự nhiên của SỮA TƯƠI NGUYÊN CHẤT.

    Các bà mẹ hãy yên tâm bởi Nguồn gốc rõ ràng của SỮA TƯƠI NGUYÊN CHẤT. Sử dụng sữa tươi nguyên chất cho con của bạn thường xuyên sẽ giúp cho hệ xương phát triển vững chắc, tăng cường trí nhớ, giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn.

    Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

    SỮA BÒ TƯƠI NGUYÊN CHẤT CỦ CHI 100%

    Địa chỉ: 56/8 Trịnh Đình Trọng,

    Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

    Hotline: 0901 33 69 69

    E-mail: [email protected]

    Thời gian giao hàng:

    Quý khách vui lòng đặt hàng trước 01 ngày để có sữa tốt nhất

    • Sáng: từ 08:00 đến 12:00
    • Chiều: từ 16:00 đến 22:00

    Là loại thực phẩm tự nhiên chứa dinh dưỡng cao, an toàn và rất tốt cho sức khỏe của bạn. SỮA TƯƠI NGUYÊN CHẤT Lúc nào cũng sẵn sàng cho bạn sử dụng, Cung cấp một nguồn năng lượng dồi dồi dào để bạn có thể hoàn tất mọi công việc một cách tốt nhất và còn có thể dành thêm thời gian cho gia đình, bạn bè,…

    Trong mỗi 100ml sữa tươi nguyên chất chứa :

    – 112 mg canxi,

    – 3,2 gram protein,

    – 3,5 gam chất béo (min.).

    – Cộng với 15 chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

    Là những thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng và Sữa được coi là một trong các loại thực phẩm ‘hoàn hảo nhất’ trên thế giới.

    Bạn muốn sữa tươi được giao đến tận nhà? Có chúng tôi: Sữa bò tươi nguyên chất Củ Chi

    Sữa tươi tốt nhất là sữa được vắt ra chỉ sau vài giờ. Với mục tiêu cung cấp sữa tươi sạch hàng ngày, giao tận nhà ngay sau khi sữa tươi được vắt ra. Và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn loại sữa tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Buffet Chay, Những Dụng Cụ Cần Có Trong Tiệc Buffet Chay
  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • Danh Sách Những Món Ăn Chay Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Làm
  • Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Ca Đêm Bạn Nên Biết
  • Chế Độ Ăn Cần Thiết Cho Người Làm Việc Đêm.
  •  

    Hai năm nay gia đình chị Lê Kiều Minh (Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa) thường xuyên sử dụng sữa bò tươi nấu. Cứ một tuần chị lại được chuyển đến 5 lít sữa và tự tay chị nấu và bảo quản: “Ai đã mua sữa tươi (sữa vắt trực tiếp từ con bò ra) rồi mang về đun lên uống thì sẽ không muốn uống các loại sữa tươi đóng hộp nữa. Sữa bò tươi vừa ngọt tự nhiên, không cần phải cho thêm đường khi uống, lại vừa có độ béo của bơ tươi. Nhà mình uống quen loại này rồi, tuần nào không có các con nhất định không chịu uống loại khác”, chị Minh chia sẻ.

     

    nấu sữa bò,chế biến, đun nấu, mẹo vặt, gia đình, nội trợ

     

     

    Theo kinh nghiệm của chị Minh, cho sữa tươi vào xoong, đun nhỏ lửa đến khi sữa lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó nên làm nguội nhanh rồi vớt váng sữa ra cho vào bình để ngăn mát tủ lạnh uống trong 3 ngày. Tránh đun to lửa vì có thể bị trào hoặc có hiện tượng tách Protein của sữa là hỏng sữa. “Khi đun bạn còn có được một lớp váng sữa bên trên, lấy thìa vớt ra, trộn thêm tí xíu đường vào ăn ngon hơn cả váng sữa đóng hộp. Ngoài ra bạn còn có thể dùng váng sữa này nấu súp hoặc làm bánh đều ngon”, chị Minh chia sẻ thêm.

     

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bò tươi sau khi vắt được lọc sạch đem đun cách thủy ở nhiệt độ 65 – 750C trong 30 phút, sau đó làm lạnh càng nhanh càng tốt, có thể dùng trong 24 giờ vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nếu đun trực tiếp thì bạn phải thường xuyên theo dõi nồi sữa vì sữa sôi rất nhanh, dễ dẫn đến cháy, khét.

     

    nấu sữa bò,chế biến, đun nấu, mẹo vặt, gia đình, nội trợ

     

    Một vài mẹo nhỏ giúp các chị em nấu sữa bò tươi đúng cách:

     

    Nấu sữa không bị trào: Khi nấu sữa bò, rót một ít nước lên nắp xoong. Khi nước sắp bốc hơi hết là sữa cũng sắp sôi, mở hé vung chờ sữa sôi rồi bỏ hẳn vung ra.

     

    Nấu sữa không dính xoong: Sữa tươi khi nấu tiệt trùng thường bị dính một lớp dưới đáy, rất dễ khét. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng nước lã tráng qua xoong trước khi nấu.

     

    nấu sữa bò,chế biến, đun nấu, mẹo vặt, gia đình, nội trợ

     

    Không nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần, nếu không protein trong sữa sẽ bị phân rã và các vitamin bị phá hủy. Khi sữa đã sôi, không giữ trên lửa quá 1-2 phút. Khi nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau… với sữa, trước hết cần nấu những thứ đó trong nước, sau mới đổ sữa tươi vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay.

     

    Ngoài ra, các chị em có thể sử dụng sữa bò tươi để tẩy trang, làm mịn da, dưỡng da tay đều tốt. Với sữa thừa, hoặc không uống được nữa có thể dùng để loại bỏ vết bẩn trên quần áo, làm sạch đồ da, đánh bóng đồ bạc.

     

    Tuy nhiên, để có được những lợi ích từ sữa bò tươi bạn nên tìm mua ở những địa chỉ có uy tín và kiểm chứng chất lượng sản phẩm.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Chuối Sứ
  • Top 22 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bạn Nên Biết
  • 15 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Giúp Mắt Sáng Khoẻ
  • Các Món Chế Biến Với Cải Xanh Có Ích Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Hương vị độc đáo chua chua, ngọt ngọt kết hợp với việc được ướp lạnh, sữa chua dễ dàng kích thích vị giác và giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa ăn hằng ngày. Có nhiều cách khác nhau để làm sữa chua trong đó công thức làm sữa chua bằng sữa bò tươi khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo công thức trong bài và chế biến.

    3 CÁCH LÀM SỮA CHUA BẰNG CÔNG THỨC SỮA BÒ TƯƠI TẠI NHÀ

    sữa bò tuoi nguyen chat pho to

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị khi làm sữa chua

    Các Bước Thực Hiện Sữa Chua Từ Sữa Bò Tươi

    Hướng dẫn cách làm sữa chua từ 100% sữa bò tươi ngon béo

    nguyên liệu làm sữa chua

    Khi bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

    3.Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

    3. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị khi làm sữa chua

    1500 ml sữa bò tươi.

    300 gram đường cát trắng.

    2 hũ sữa chua cái.

    Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua bằng sữa bò tươi: 20 hũ sữa chua thủy tinh hoặc nhựa, nồi lớn hoặc thùng đá để ủ, nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, rây lọc.

    sữa chua len men vi na milk

    sữ bò nguyen chất de lam su chua

    Các Bước Thực Hiện Sữa Chua Từ Sữa Bò Tươi

    Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi sạch, đun cho hơi sôi tăm thì tắt bếp. Đổ đường vào quậy đều cho tan. Lọc sữa tươi qua dụng cụ lọc để tránh bị vón hay cặn.

    Bước 3: Đổ sữa chua cái vào, quậy đều tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín lại.

    Bước 4: Đun nước ấm, đổ vào nồi hoặc thùng ủ, đặt các hũ sữa chua vào, nhớ canh mực nước sao cho chỉ hơn ½ hũ. Đậy kín lại, để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng.

    Bước 5: Lấy sữa chua ra, lau khô và để vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 tiếng là có thể ăn được.

    Hướng dẫn cách làm sữa chua từ 100% sữa bò tươi ngon béo

    • nguyên liệu làm sữa chua
    • Sữa bò nguyên chất: 1 lít
    • Sữa chua có đường: 2 hộp
    • Sữa đặc hoặc đường: cho theo khẩu phần của mình

    Cách làm:

    Bước 1: Sữa bò nguyên chất cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sôi lăn tăn tầm 60-70°C cho sữa đặc vào khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa tan hết. Nên nhớ không được để hỗn hợp sôi lên. Bạn đun sữa tầm 30 phút mà ở nhiệt độ 60-70°C là tốt nhất.

    Bước 2: Sau khi đủ thời gian và sữa đã ấm lên bạn tắt bếp lập tức cho sữa và bình lớn, đặt vào thùng đá để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ bảo quản được nhiều hơn.

    Bước 3: Trong thời gian ngâm sữa bò vào nước đá, bạn cho sữa chua vào khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.

    Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa bò tươi- sữa chua đã nguội lại bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đem đi ủ khoảng 8-9 tiếng. Cách ủ bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60-70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp kín lại và phủ một cái khăn lên nắp thùng.Sau khi bạn ủ xong lấy ra bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là thưởng thức được.

    Khi bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

    Đun sữa không được sôi chỉ tầm 60-70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi sẽ bị mất chất. Muốn sữa bò tươi được bảo quản lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh lại.

    Còn khi cho sữa chua vào sữa tươi để làm men, thì sữa tươi không được nóng và lạnh, chỉ được ấm vì như vậy men sữa chua mới lên được.

    3.Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

    – 1 lon sữa đặc

    – 2 lon sữa tươi

    – 1 lon nước sôi nóng

    – 1 hộp sữa chua không đường

    – Hũ thủy tinh làm sữa chua

    Lưu ý: bạn hãy dùng lon sữa đặc để đong sữa tươi và nước sôi nóng. Như vậy sẽ cho bạn tỷ lệ chính xác.

    Các bước làm yaourt bằng sữa tươi

    Cách làm yaourt rất đơn giản, chỉ trong 10 phút (không tính thời gian chờ ủ) là bạn đã hoàn thành xong những hộp sữa chua thơm ngon rồi.

    Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Sau đó cho sữa đặc và nước sôi nóng vào nồi. Cho nước từ từ, vừa cho vừa khuấy đều để hòa tan sữa đặc. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào, cũng vừa cho vừa khuấy đều. Cuối cùng cho hộp sữa chua “mồi” vào, khuấy đều nữa là bạn đã có một hỗn hợp để làm sữa chua rồi đấy.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lạnh lên bếp và đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Chú ý: bạn hãy nấu lượng nước sao cho khi cho hũ sữa chua vào (đặt đứng), nước sẽ ngập 2/3 lọ.

    Bước 3: Dùng muôi múc hỗn hợp ở bước 1 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại. Sau đó xếp từng hũ sữa chua vào nồi. Khi đã xếp xong bạn dùng một chiếc khăn sạch, to trùm lên nồi, sau đó đậy vung lại.

    Đưa nồi đến chỗ thoáng mát để ủ sữa chua trong vòng 8 – 10 tiếng. Để tránh mất thời gian bạn hãy ủ sữa chua qua đêm để tránh mất thời gian chờ đợi. Sau thời gian ủ, bạn lấy các hũ thủy tinh ra rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua mát hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Nếu may mắn mua được sữa bò tươi, hãy chế biến ngay thành những hộp sữa chua thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Sữa chua làm từ sữa bò tươi sẽ không ai có thể chối từ bởi mùi thơm vị béo ngậy rất lạ so với sữa chua làm từ sữa tươi đóng hộp.

    3. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi

    – Sữa bò tươi: 1 lít

    – Sữa đặc: 1 lon

    – Sữa chua có đường: 2 hộp

    Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp sau đó cho sữa bò tươi vào và đun với lửa vừa. Khi thấy sữa bò bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho sữa đặc vào. Vừa cho từ từ vừa khuấy để sữa đặc tan hết. Đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi làm sữa chua bằng sữa bò tươi, bạn không được nấu sữa sôi lên, như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa bò tươi bị mất đi.

    Bước 2: Chuẩn bị sẵn một chậu đá. Sau khi nhắc hỗn hợp sữa xuống bếp thì nhanh tay đổ vào bình thủy tinh rồi cho cả bình sữa đặt vào trong chậu đá. Khi hỗn hợp sữa vẫn còn ấm, bạn bóc hộp sữa chua và cho vào bình sữa, khuấy đều tay để sữa chua tan hết.

    Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội hẳn thì bạn dùng muôi múc sữa chua ra từng hũ nhỏ.

    Nếu đã có sẵn nước sôi khoảng 70 độ C, thì bạn đổ nước sôi vào nồi lớn, sau đó cho các hũ sữa chua vào sao cho nước ngập 2/3 hũ. Sau đó đắp một cái khăn sạch lên nồi, đậy vung lên trên cùng rồi ủ. Khoảng 5 tiếng sau bạn sẽ có được thành phẩm là những hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và béo ngậy.

    923 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Ở Đà Nẵng 2021
  • Zucchini Trong Lò Nướng: Cách Nướng Nhanh
  • Zucchini Với Phô Mai Trong Lò Nướng
  • Zucchini Chiên Với Tỏi Và Mayonnaise
  • Nấm Đông Cô Nhồi Tôm Thịt
  • Whipping Cream hay Whipped Cream (là Whipping Cream đã đánh bông) là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng để làm nên rất nhiều chiếc bánh ngon. Whipping Cream thường được bán sẵn ở các cửa hàng dụng cụ làm bánh hay trong các siêu thị đều có. Chắc chắn, những bạn yêu thích học làm bánh và thích làm những chiếc bánh ngon tại nhà đã không còn xa lạ gì với kem tươi Whipping Cream này.

    Nguyên liệu dùng để làm Whipping Cream

    • Sữa tươi nguyên kem không đường, không tách béo – 180ml
    • Bơ nhạt (loại bơ không chứa muối) – 110g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà

    Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa tươi nguyên kem vào nồi. Rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho hỗn hợp nóng lên từ từ đến khi bơ tan chảy và hòa sữa thành một hỗn hợp mịn thì có thể tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà rồi đó. Công thức thật đơn giản, dễ nhớ và dễ làm phải không nào.

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Nguyên liệu

    • Nước lạnh – 59ml
    • Gelatin dạng bột – 10g
    • Sữa béo, nguyên kem – 500ml
    • Đường dạng bột – 31g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Bước 1: Hòa tan gelatin

    Bạn cho nước lạnh vào nồi. Rồi cho 10g gelatin vào để nguyên cho bột thấm nước khoảng 5 phút.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu lại với nhau tạo hỗn hợp kem tươi

    Bạn cho sữa béo, nguyên kem vào trong một cái tô. Rồi cho phần gelatin đã hòa tan lúc nãy vào khuấy đều trong khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, bạn cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani và 31g đường vào nữa. Rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn toàn tan mịn vào nhau.

    Bước 3: Làm đông hỗn hợp

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 20 phút rồi lấy ra khuấy đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp trở nên đặc hơn. Sau khi khuấy xong, bạn lại cho hỗn hợp vào lại tủ lạnh. Đợi tầm khoảng 15 phút sau bạn lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều thêm lần nữa. Bạn lặp lại công đoạn này liên tục khoảng 5 lần là có thể dùng để đánh bông kem được rồi.

    Lúc này, bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Kem vẫn sẽ đạt được độ bông đẹp như bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Ẩm Thực Việt Tại Thủ Đô London
  • Du Lịch London Ghé Thăm 7 Nhà Hàng Việt Nổi Tiếng
  • 5 Món Súp Ngon Giúp Mẹ Thoải Mái Và Thai Nhi Khoẻ Mạnh
  • 12 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Chuối Xiêm Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn Nhất 2021
  • Những Món Ăn Làm Từ Chuối Ngon Khó Cưỡng Chồng Con Ăn Hết Veo Mẹ Nên Thử Ngay
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Món Ăn Từ Gà Đen Bổ Dưỡng Dành Cho Các Quý Ông
  • Những Món Ăn Làm Từ Gà Nổi Tiếng Ở Hàn Quốc
  • Như các bạn cũng biết đấy, sữa chua luôn là một trong những món ăn vặt cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Nó giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta trở nên tốt hơn cũng như nhiều tác dụng khác nữa.

    Và đặc biệt là nếu như nhà bạn có em bé thì sữa chua sẽ là một trong những món ăn vặt giúp cho hệ tiêu hóa của em bé của bạn trở nên tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên với cách làm sữa chua cũng có rất nhiều điều mà chúng ta cần quan tâm và lưu ý. Để làm ra được sữa chua ngon và bổ dưỡng thì không phải ai cũng có thể làm được. Và cần có một nghệ thuật để có thể chế biến ra món sữa chua thơm ngon nhất.

    Cách làm sữa chua thơm ngon từ sữa đặc và sữa tươi

    Với cách làm 1 này chúng ta sẽ chế biến bằng từ 2 nguyên liệu chính đó chính là sửa đặc và sữa tươi. Với 2 nguyên liệu chính này chúng ta cũng có một cách làm khá đơn giản. Và công việc đầu tiên của chúng ta khi làm sữa chua đó chính là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu các bạn tiến hành chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • 1/2 Hộp sữa đặc có đường (nếu các bạn thích ngọt thì bạn có thể cho thêm nhiều sữa đặc có đường hơn)
    • 1l Sữa tươi. Các bạn có thể mua tại các siêu thị
    • 1 Hộp sữa chua để làm men.

    Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi:

    • Ủ sữa chua bằng thùng xốp: Với việc ủ bằng thùng xốp này, các bạn tiến hành xếp đều các lọ hay cốc sữa chua mà chúng ta đã chia để ở bước 2. Sau đó xếp đều và trong thùng xống. Sau đó các bạn tiến hành đổ nước sôi vừa phải vào thùng sao cho mực nước ngập khoảng 2/3 lọ, cốc sữa chua mà chúng ta cho vào là đủ. Tiếp theo các bạn tiến hành đậy nắp thùng xốp thật kín trong thời gian khoảng 5-6 tiếng. Với thùng xốp thì độ giữ nhiệt khá tốt. Do đó, chỉ sau 1 đến 2 tiếng là sữa chua đã có độ chua vừa phải rồi.
    • Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để ủ sữa chua của mình. Các bạn tiến hành xếp tất cả các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Sau đó tiến hành đổ nước nóng già cho ngập khoảng 2/3 hũ. (nên lấy nước khoảng 80 độ) Rồi tiến hành ủ khoảng 7 tiếng đối với mùa hè và 8 tiếng đối với thời tiết mát mẻ.
    • Ủ bằng máy: Với cách ủ sữa chua này rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các hũ sữa chua vào máy rồi bật chế độ ủ. Nên ủ trong 6-7 tiếng nếu trời mùa hè và 7-8 tiếng đối với trời mùa đông.
    • Ủ bằng lò nướng: Cũng tương tự như lò vi sóng, bạn bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng.

    Với cách làm sữa chua đơn giản từ sữa tươi và sữa đặc này. Các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Và chỉ cần một chút khéo léo trong quá trình ủ sữa chua là bạn đã có những mẻ sữa chua thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản

    Cũng như cách 1 việc đầu tiên đó chính là công đoạn chuẩn bị. Các bạn tiến hành chuẩn bi những nguyên liệu sau đây.

    • 1l sữa tươi (loại chưa thanh trùng)
    • 2 hộp sữa chua có đường (loại trắng của vinamilk)
    • Đường

    Cách làm sữa chua từ sữa tươi:

    Bước 1: Với công thức đơn giản làm sữa chua từ nguyên liệu sữa tươi này. Việc đầu tiên bạn làm đó chính là khử trùng tất cả các dụng cụ mà chúng ta chuẩn bị thực hiện. Sau đó đổ sữa tươi vào một chiếc nồi sạch. Đun đến khoảng 80 độ C, khi thấy sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp.

    Những vấn đề thường gặp trong quá trình là sữa chua bạn nên biết

    Sữa chua sau khi làm xong thì bị nhớt: Với trường hợp này, có thể các bạn nhìn bên ngoài sữa chua của mình đông nhìn rất ngon. Nhưng khi các bạn lấy thìa xúc thì gặp những những đường sữa bị dính loằng ngoàng giống lòng trắng trứng gà. Với nguyên nhân này, có thể các bạn gặp phải một trong những trường hợp sau:

    • Men sữa cua của các bạn hết hạn và khi cho vào sữa không đúng cách dẫn tới hiện tượng này.
    • Các bạn ủ sữa chua quá lâu và trong môi trường nhiệt độ không ổn định.
    • Sữa chua bị nhiễm khuẩn trong quá trình lên men

    Sữa có vị bột hoặc nhám: Để có thể tránh hiện tượng này khi làm sữa chua. Nếu các bạn dùng sữa bột cần khuấy đều cho sữa bột tan hết trong hỗn hợp sữa lỏng. Và sữa bị dịch chuyển nhiều hoặc va chạm mạnh cũng làm ảnh hưởng đến độ mịn của sữa thành phẩm. Nếu bị nhám hoặc có vị bột có thể do bạn trộn men cái với sữa không đều.

    Sữa bị tách nước: Với hiện tượng này các bạn thấy xuất hiện một lớp nước màu vàng nhạt nổi trên lọ sữa chua. Thông thường thì sữa chua của bạn không bị vấn đề gì cả. Và lớp nước này cũng là lớp nước dinh dưỡng. Vì thế các bạn có thể uống một cách tự nhiên. Và nếu xảy ra trường hợp này thì nguyên nhân chính đó chính là các bạn ủ sữa ở nhiệt độ cao quá. Hoặc trong quá trình ủ sữa các hũ sữa của các bạn bị tác động dẫn tới bị lay đông mà thôi.

    Sữa không đủ ngọt: Trong trường hợp này các bạn nên tiến hành cho thêm 1 chút đường khi bắt đầu tạo hỗ hợp ủ sữa. Hoặc có thể nên cho thêm sữa đặc vì như thế sẽ làm sữa chua ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn.

    Sữa không chua và không đông: Nếu bạn bị hiện tượng sữa chua không chua và cũng không đông thì chắc chắc các bạn bị một trong những nguyên nhân sau đây rồi:

    • Chất lượng men làm kém chất lượng: do bạn dùng men cũ, ít vi khuẩn lên men hoặc do vi khuẩn men hoạt động yếu.
    • Chất lượng sữa tươi có vấn đề: sữa có chứa lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến hoạt động của men.
    • Nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm men bị chết.

    Sữa chua bị lỏng, chua nhiều và có thể bị nhớt: Nếu các bạn bị hiện tượng này thì các bạn nên xem các nguyên nhân sau đây:

    • Do hàm lượng protein trong sữa thấp.
    • Ủ ở nhiệt độ không ổn định hoặc ủ quá lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Từ Sữa Bò Tươi
  • 5 Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mẹ Đảm Gợi Ý Những Món Tuyệt Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Năng Và Bột Gạo
  • Làm Món Ngon Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà, Tại Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Sữa Tươi Thanh Trùng Không Đường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Dạo gần đây, sữa tươi trân châu đường đen có vẻ như đã hốt hồn thành công nhiều tín đồ yêu thích các món uống được chế biến từ sữa. Vậy đấy, làm món ngon từ sữa tươi chưa bao giờ là hết hot khi mà nhiều siêu phẩm như này cứ liên tục được chào đón, điển hình như “thánh” sữa tươi trân châu đường đen! Trổ tài làm món ngon từ sữa tươi với siêu phẩm này thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm:

    Điểm nổi bật và độc đáo nhất của món sữa tươi trân châu đường đen chính là trân châu. Trân châu được làm với các loại bột tự nhiên để tạo được độ dai và mềm nhất định hòa quyện với vị ngọt đậm đà của đường đen Hàn Quốc, đó mới chính là yếu tố quyết định cho món uống này. Trong phần giới thiệu cách làm món ngon từ sữa tươi đối với thức uống sữa tươi trân châu đường đen, bạn nên tập trung vào các hướng dẫn để làm được loại trân châu ngon, bởi đây là yếu tố quan trọng cho thành phẩm cuối cùng.

    Đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, khuấy nhẹ tay trong quá trình luộc để trân châu chín đều. Cho đến khi thấy trân châu đã nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhưng đừng vội vớt ra ngay, hãy đậy nắp nồi trong vòng 20 phút để trân châu được chính hoàn toàn. Sau đó, vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh. Đun tiếp số đường đen còn lại với một lượng nước vừa đủ đến khi tan hết thì tắt bếp, cho trân châu đã luộc ngâm vào nước đường này trong khoảng 30 phút.

    Chuẩn bị các hạt trân châu ngon và đẹp là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất để chế biến món uống này. Vì vậy khi đã hoàn tất phần trân châu thì 2/3 công đoạn chế biến đã xong. Công đoạn cuối đó chính là cho trân châu, sữa tươi vinamilk không đường và một ít đá vào ly để thưởng thức nữa là ngon lành cành đào rồi.

    Làm món ngon từ sữa tươi thật dễ dàng phải không nào? Không chỉ có sữa tươi trân châu đường đen, sữa chua dẻo, sữa tươi chiên giòn,… và nhiều món ngon khác từ sữa sẽ khiến bạn thích thú vào bếp mỗi ngày đấy! Một chia sẻ thú vị cho chị em đó là sử dụng sữa vinamilk để làm món ngon từ sữa tươi sẽ có được vị thơm ngon hơn đấy!

    Ngoài ra bạn có thể mua ngay các sản phẩm sửa của vinamilk chất lượng nhất tại website https://giacmosuaviet.com.vn/

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Món Ngon Làm Tiệc Sinh Nhật Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sò
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon, Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi Trị Yếu Sinh Lý
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Menu Các Món Buffet Chay Dễ Làm Và Ngon Miệng Cho Ngày Rằm
  • Tổ Chức Tiệc Buffet Chay Ngon
  • Cỗ Chay Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn, Đầy Đủ Hương Vị
  • 11 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Người Hay Thức Khuya
  • Nếu Dưa Cải Bị Quá Mặn: Phải Làm Sao Và Cách Khắc Phục Dưa Cải Quá Mặn Trong Xô, Có Ngâm Được Không, Cách Loại Bỏ Muối Dư Để Không Bị Mặn
  • Thành phần làm nên sữa chua chủ yếu được tạo nên từ sữa, đường và vi khuẩn có lợi trong sữa chua cái. Các bạn thường chỉ biết đến cách làm sữa chua từ sữa ông thọ hoặc sữa đóng hộp là phổ biến, nhưng liệu các bạn đã biết đến món sữa chua được làm từ sữa bò tươi nguyên chất bao giờ chưa?

      Sữa đặc hoặc đường: 1-2 hộp tuỳ theo khẩu vị của mình thích ngọt nhiều hay ít.

    Cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi:

    Sữa bò tươi nguyên chất cho vào nồi đun riu riu ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sủi bọt lăn tăn khoảng 60-70°C thì tiếp tục cho sữa đặc hoặc đường vào khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa đặc hoặc đường tan hết. Nên nhớ không được để hỗn hợp sôi bùng lên, sẽ gây mất chất, sữa đóng váng,làm sữa chua sẽ không ngon. Bạn đun sữa khoảng chừng 30 phút mà ở nhiệt độ 60-70°C là tốt nhất.

    Sau khi đủ thời gian, các vi khuẩn có hại đã chết và sữa đã ấm lên bạn tắt bếp lập tức cho sữa vào bình lớn, đặt vào thùng đá hoặc chỗ thoáng mát để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ bảo quản được lâu ngày hơn.

    Trong thời gian ngâm sữa bò để làm sữa nguội, bạn cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ cho sữa chua cái tan hết.

    – Sau khi hỗn hợp ở trên đã nguội lại bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ hoặc chén, ly nhỏ tuỳ theo sở thích và vật dụng mà nhà có. Cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi này thì các bạn phải ủ khoảng 8-9 tiếng.

    – Cách ủ sữa chua, bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60-70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp thúng kín lại và phủ một cái khăn lên nắp thùng.Sau khi bạn ủ xong lấy ra bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là thưởng thức được. Nếu nhà không có thùng xốp, có thể dùng xoong lớn, sâu lòng, giữ nhiệt cũng ổn.

    – Trong cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

    + Đun sữa không được sôi già chỉ khoảng chừng 60-70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi sẽ bị mất chất.

    + Muốn sữa bò tươi có thể bảo quản lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh ngay lại. Còn khi cho sữa chua vào sữa tươi để làm men, thì sữa tươi phái ở nhiệt độ phòng, không được nóng và lạnh, vì như vậy men sữa chua mới sống và làm cho sữa lên men được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ​cách Kho Thịt Bò Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Hạt Sen, Táo Đỏ Bổ Dưỡng
  • Yếu Sinh Lý Nam Nên Ăn Gì Để Tăng “bản Lĩnh” Đàn Ông?
  • Chuối Xanh Xào Lá Lốt
  • 11 Lý Do Bạn Nên Ăn Má Đùi Gà Nhiều Hơn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50