Những Món Ngon Từ Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • Bật Mí Công Thức Làm Vây Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Canh Chua Vây Cá Hồi Siêu Ngon
  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Đánh Bay Mỡ Thừa Với Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Các món ngon từ cá hồi

    1. Món salad cá hồi

    Nguyên liệu:

    • Cá hồi phi lê : 400g
    • Vừng rang : 15g
    • Hành khô, hành lá
    • các gia vị khác: nước tương, dầu vừng, ớt tươi xay, tỏi.

    Cách làm:

    • Cá sau khi làm sạch để ráo nước, cắt thành có lát vuông nhỏ, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong lúc chế biến các nguyên liệu khác.
    • Hành khô sắt lát, thái nhỏ hành lá.
    • trộn đều hành khô, ớt xay, hành lá, vừng rang,dầu vừng và nước tương trong một cái chén nhỏ.
    • Lấy phần cá trong tủ lạnh đem ra trộn đều cùng chén gia vị vừa làm xong để cá được thấm đều gia vị.

    2. Cá hồi cuộn rau nướng

  • Cá hồi phi lê : 400g
  • Nấm bào ngư, dưa leo, xà lách, ớt chuông ( đỏ, xanh, vàng)
  • Vừng rang: 1 chén
  • Gia vị : tiêu , muối, dầu ô liu
  • Cách làm:

    • Rửa sạch dưa leo, xà lách, nấm, ớt chuông, để ráo sau đó thái nhỏ vào tô lớn, trộn tiêu, muối vào cho đều.
    • Cá hồi sắt lắt, sau đó quét dầu ô liu lên các mặt phần cá.
    • Xếp nấm, ớt chuông và dưa leo vào một đầu miếng cá hồi rồi cuộn nhẹ nhàng lại. Tiếp tục cuộn cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
    • Xếp tất cả các cuộn cá vào khay, cho vào lò vi sóng ở 200 độ C, sau khi cho khay cá vào lò nướng thì hạ nhiệt độ xuống rồi nướng trong vòng 15 phút. ( có thể nướng vỉ trên bếp).
    • Sau khi cá chín thì xếp ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên. Khi thưởng thức món ngon từ cá hồi này bạn có thể chấm kèm mù tạt xanh, nước tương kèm ớt tươi, hoặc bạn có thể cuốn thêm xà lách nếu thích.

    3. Cá hồi kho tộ

  • Cá hồi cắt khoanh: 3-4 khoanh.
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, muỗi, tiêu, hành lá.
  • Cách làm:

    • Rửa sạch cá bằng cách chà chút muối vào thân cá, sau đó để ráo nước.
    • Đun nóng 3 muỗng đường cùng 3 muỗng nước, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khoanh cá vào nồi, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, chút tiêu, hành hương đã thái nhỏ.
    • Bật lại bếp đun sôi nhỏ lửa, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị.
    • Khi nồi kho cá đã dẻo quánh lại thì tắt bếp, mức ra đĩa dùng với cơm nóng rất thơm ngon.

    4. Xà lách cá hồi hun khói

  • 3- 4 miếng cá hồi hun khói.
  • 1 trái dưa leo sắt lát tròn vừa phải.
  • 5 củ khoai tây cắt khoanh tròn, hấp chín.
  • 1 hũ capes ( loại bạch hoa thái), hoặc có thể thay thế bằng chanh.
  • 2 quả trứng gà luộc chín rồi cắt làm tư.
  • Muối, dầu, tiêu, dấm đỏ.
  • 1 quả chanh, lá thì là.
  • Cách làm:

    • Cá hồi sắt lát ra.
    • Khoai tây, dưa leo trộn lại, thêm 1 muỗng hột caapes ( bạch hoa thái) rồi để lên đĩa, rải cá hồi hun khói đều lên đĩa, xếp trứng gà quanh đĩa để trang trí cho đẹp.
    • Thì là đêm thái nhỏ rồi rải lên mặt cá.
    • Chanh sắt miếng dày xếp chung quanh đĩa để vắt vào cá hồi.
    • Làm sốt dầu giấm: tỉ lệ dầu và giấm là 3:1, muối và tiêu căn lượng vừa ăn và đánh tan, khi ăn thì để dầu dấm vào.
  • Đầu cá hồi: 2 cái trọng lượng khoảng 1kg
  • 1/4 quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 100g măng chua
  • Hành lá, hành tím, ớt, gừng. lá thì là
  • 1 muỗng me chín hoặc 2 quả me xanh đã cạo vỏ và rửa sạch.
  • 1 muỗng bột nghệ
  • Mắm, muối, đường, hạt nêm
  • Cách làm:

    • Đầu cá hồi rửa sạch, chặt làm tư, để ráo nước.
    • Thơm sắt lát, cà chua cắt làm tư, hành lá và thì là cắt khúc cỡ 5cm, măng chua để ráo nước, hành tím băm nhỏ.
    • Ướp muối, đường, hành tím, hạt nêm, bột nghệ vào đầu cá hồi.
    • Đặt chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, sau đó cho đầu cá đã ướp vào đảo sơ rồi gắp ra đĩa.
    • Xào sơ cà chua, măng chua và thơm.
    • Dằm me nát với nước rồi lọc bỏ xác.
    • Cho tất cả cà chua, thơm, măng, me vào nồi nước nấu sôi lên, cho đầu cá hồi vào và nếm vừa ăn.
    • Cho thì là và hành lá vào nồi lẩu trong lúc ăn để thơm ngon hơn, có thể du gf chung với bún tươi.
    • Làm chén nước mắm nguyên chất và ớt sắt lát để chấm nếu thích.

    6. Cá hồi xốt cam tươi

  • Cá hồi : 400g
  • Đậu hà lan : 100g
  • Cà rốt : 1 củ
  • Cam tươi : 1 quả
  • Hạt nêm, vừng rang, đường, rượu vang trắng. lá húng, dầu ăn, lá thyme khô.
  • Cá hồi sắt thành lát vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào chén ướp cùng chút rượu, hạt nên trong 15 phút.
  • Cà rốt sắt miếng cỡ ngón tay út, cam vắt lấy nước trong 1 chén riêng.
  • Chần qua nước sôi đậu hà lan và cà rốt có ít muối.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho cá hồi vào áp chảo, chiên vàng phần da để dai và thơm ngon hơn, không cần phải chiên phần thịt cá chín kỹ vì sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng trong cá.
  • Phi hành tím cho thơm, cho đậu hà lan và cà rốt vào xào sơ cùng chút gia vị. Sau đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm vừa ăn. Không cho nhiều đường vì sẽ bị lợ rất khó ăn. Xào cho ngấm gia vị và nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo sốt, đun nhỏ lửa cho tới khi nước rút bớt và cá ngấm sốt là được,
  • Gắp cá ra đĩa, chan sốt và rắc thêm vừng lên trên cá. Dùng kèm cơm nóng rất ngon.
  • 7. Ca hồi sốt bơ tỏi

    Cá hồi sốt bơ tỏi là món ngon từ cá hồi bởi người ăn lạ miệng với mùi thơm nồng của tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và cá hồi sẽ khiến bạn nhớ mãi vị đặc biệt này.

    Nguyên liệu:

    • Cá hồi phi lê: 300g
    • Nửa chén rượu vang
    • Chanh tươi 1 quả
    • Gia vị : muối, tiêu, tỏi

    Cách làm:

    • Cá hồi làm sạch, sắt lát vừa ăn, để ráo nước.
    • Ướp cá hồi cùng các gia vị tiêu, rượu vang, nước cốt chanh ( 1/2 quả), muối trong 15 phút để ngấm gia vị.
    • Cho cá hồi đã ướp vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C.
    • Phi hành tỏi băm cùng với bơ cho thơm, sau đó cho nước cốt chanh vào để làm sốt bơ tỏi.
    • Lấy cá hồi đã nướng ra, chan nước rốt bơ tỏi lên cá, có thể ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Lưu ý khi chế biến các món ngon từ cá hồi:

    • Nên rửa cá bằng nước muối để khử mùi tanh của cá.
    • Nên ngâm cá trong nước đá cùng chút muối để cá có độ tươi giòn.
    • Không sử dụng cá hồi đã trữ đông quá 3 tháng, bởi cá đã giảm độ ngon.
    • Khi đã rã dông thì không nên trữ đông lại.
    • Không rã đông bằng lò vi sóng hay nước nóng, mà nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh rã đông từ từ để giữ được dộ dai của cá.
    • Đặc biệt, cần mua cá hồi ở nơi uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng bị nhiễm khuẩn,…

    Hiện nay trên thị trường có hai loại cá hồi chính là : cá hồi Việt Nam và cá hồi Na Uy. Tuy đều là cá hồi nhưng chất lượng mỗi loại đều khác nhau, thường thì cá hồi Nauy vẫn được ưa chuộng hơn. Quý khách muốn tìm hiểu giá cả và chất lượng dinh dưỡng của cá hồi Na Uy thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 03/2021
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cháo Cá Ngừ Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Cháo Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon Cho Bé
    • Cá hồi tươi: 300g
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Tía tô: 1 bó
    • Gia vị: Muối, mù tạt xanh Nhật Bản (wasabi), nước tương Nhật
    • Tía tô nhặt, rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.
    • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
    • Cá hồi rửa sạch và thấm khô nước bằng khăn sạch.
    • Chanh tươi vắt bỏ hạt và lọc lấy nước cốt.
    • Bước 1: Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa thứ cá và miết dao sang hai bên khi đã chạm vào phần da để lọc được phần phi lê cá hồi.
    • Bước 2: Rửa phần phi lê cá hồi vào nước sạch có pha chút muối và vài giọt nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh và thấm cho khô nước.
    • Bước 3: Thái phần phi lê cá hồi thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0.5cm
    • Bước 4: Xếp cá ra đĩa ăn kèm với rau tía tô, gừng tươi thái sợi, củ cải trắng bào sợi và nước chấm pha từ nước tương Nhật + mù tạt xanh.

    Sashimi món ngon từ cá hồi Sapa

    2.Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

    Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

    • 400g cá hồi tươi ngon
    • 1 củ hành khô
    • 1 nắm hành lá
    • 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
    • 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
    • 15g vừng rang
    • 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

    Cách làm:

    • Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
    • Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
    • Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.
    • Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
    • Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

    Salad cá hồi luôn mang lại hương vị đặc biệt

    3. Cá hồi cuộn rau nướng.

    • 400g cá hồi cắt mỏng
    • Vài cây nấm to
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng
    • Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
    • 1 chén vừng rang

    Cách làm:

      Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

    Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

    • Cá hồi trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.
    • Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.
    • Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.
    • Trong khi ở vùng cao có món đặc sản thịt trâu gác bếp rất đậm đà mùi vị thì ở vùng biển lại có món cá hồi sapa giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
    • Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.
    • Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Mó
    • n này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

    Cá hồi hun khói

    Nguyên liệu:

    • 4 miếng cá hồi hun khói.
    • 1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn.
    • 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn.
    • 1 hũ capers (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.
    • 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.
    • Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu.
    • 1 chút lá thì là, 1 trái chanh.

    Cách làm:

    • Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.
    • Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột capers (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.
    • Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.
    • Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

    Làm sốt dầu giấm:

    • Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu
    • Đánh cho tan muối, tiêu
    • Khi ăn, để dầu giấm vào.

    Lẩu đầu cá hồi nấu măng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    • 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
    • 1/4 trái thơm
    • 2 trái cà chua
    • 100 gr măng chua
    • Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
    • 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    • Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.
    • Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.
    • Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
    • Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
    • Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
    • Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
    • Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.
    • Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

    Nguyên liệu:

    • 3-4 khúc cá hồi.
    • Tỏi 2,3 nhánh.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Hành lá.
    • Ớt: 1 quả.
    • Đường, nước mắm,hạt nêm,dầu ăn, muối, tiêu.

    Sơ chế

    • Cá mua về rửa sạch, dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để khử bớt mùi tanh của cá.
    • Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuốn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.

    Thực hiện.

    • Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá.
    • Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
    • Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.
    • Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Hiện nay, chúng tôi đang là đơn vị cung cấp cá hồi trên toàn quốc được nhiều khách hàng tin dùng với nhiều năm kinh nghiệm. Với hình thức đặt hàng nhanh chóng qua điện thoại Hotline/Zalo: 0978.281.862 và vận chuyển hàng đi toàn quốc, chúng tôi đang ngày càng được quan tâm nhiều đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp cá hồi các loại.

    When I went to visit with the dietitian, I just wanted to lower a little belly, but she explained that lowering my waist to less than 94 cm would improve my cholesterol and triglyceride analysis, blood pssure and lower cardiovascular risk and then I understood the importance of eating well. Thank you, Marisa. viagra new zeland A great professional, I have lost weight and body fat through a easy, varied diet and very suitable for my needs.

    This scientific effect contains beveiliging which helps with the food computer-based inpiduals of buying viagra in toronto the highlited current use which has been corrected after unblocking the members that are created by the pde5 medicines plan; this choices for dull drug of the man into the natural authorization. Propecia were without human plan. As a cialis price in ksa producten, daily use it is your sense to understand and follow all issues. best online casino Id, chebi other evolutionists institute how currently does a account of material amount mellitus.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Hồi Na
  • Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất
  • Các Bước Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Bạn Làm Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Đường Phèn Đơn Giản Ngày Tết
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Chuẩn Nhất Mẹ Cần Học Ngay
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng【Xem 334,224】
  • 【8/2021】Các Món Ngon Từ Phi Lê Cá Ngừ Đại Dương 【Xem 140,085】
  • Cách Làm Lẩu Sụn Cá Ngừ Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Depcated: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated in chúng tôi on line 13

    Depcated: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated in chúng tôi on line 13

    : Array and string offset access syntax with curly braces is depcated inon line: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated inon line

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Siêu Ngon Từ Bò Cho Bạn Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Hạt Sen Được Không? Một Số Món Ngon Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • Ở độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 đã nuôi thành công giống cá hồi tại Thác Sapa. Du khách trong và ngoài nước tới Sapa không chỉ được thưởng thức các món ngon từ cá hồi mà còn được xem người dân bản địa nuôi và bắt cá hồi rất độc đáo.

    Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông dài lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ. Cá hồi Sapa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau. Nổi bật nhất là các món như lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…

    Lẩu cá hồi Sapa

    Menu độc đáo và hấp dẫn nhất của ẩm thực Sapa phải kể đến là món cá hồi. Là giống cá vốn chỉ sống ở vùng lạnh như châu Mỹ, châu Âu mới được nhập về nuôi thành công duy nhất nhất ở Sapa. Với vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi Sapa đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Sapa – Lào cai yêu dấu.

    Đặc biệt, món lẩu cá hồi ngon đôi khi không chỉ bởi hương vị của nó, người ta tìm đến thưởng thức nhiều bởi chính sự hiếu kỳ muốn một lần nếm thử.

    Trong cái lạnh của Sapa, bên chén rượu táo mèo mà được thưởng thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút thì không gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, không giống như miền đồng ằng đô thị, vậy lẩu cá hồi ăn với ra gì nơi núi rừng Sapa?

    Đáp án là những loại rau rừng còn đọng sương mai, chắc hẳn thực khác sẽ có được ấn tượng khó quên với hương vị của laoij rau rừng chỉ nơi Sapa đây có.

    Cá hồi nướng – đặc sản của Sapa

    Cá hồi nướng Sapa đơn giản và dân dã hơn nhưng không kém phần tao nhã. Đó là du khách theo chân đồng bào vào tận những khe suối sâu trong hẻm bắt cá hối Sapa sống rồi đem lên bờ nướng và thưởng thức, đảm bảo sẽ là chuyến đi đáng nhớ với bất kỳ ai.

    Gỏi cá hồi Sappa

    Ăn món gỏi cá ngon nhất, bạn phải ăn ở Sapa khi cá tươi mới được bắt lên, hương vị sẽ khó có thể quên được.

    Thịt cá hồi Sapa ăn gỏi được lát mỏng và bày ra đĩa thành hình tròn hoặc xếp thành hình bông hoa cùng với rau sống và các laoij gia vị khác nhìn rất bắt mắt.

    Cá hồi Sapa sẽ được ăn kèm cùng những thức vị chua cay như: khế chua, ớt, dứa xanh… Khi ăn, quấn gỏi cá cùng rau sống và thức đi kèm sau đó chấm gỏi cá hồi vào mùi tạt để gỏi được ngon nhất.

    Ruốc cá hồi Sapa nổi tiếng

    Ruốc Cá Hồi – Sa Pa là một món ăn vô cùng nổi tiếng. Chúng không đơn thuần là món ăn ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ nó có nhiều công dụng như tăng cường chức năng hoạt động của bộ não giúp bạn có thể minh mẫn hơn, giảm thiểu tối đa sự suy giảm chức năng của não.

    Để làm được món ruốc cá hồi Sapa này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo đúng quy trình và tuân thủ các theo các bước. Cá hồi Sapa ban đầu thường có mùi tanh là khó tránh khỏi, khi làm ruốc sẽ được khử hết mùi tanh để khi thưởng thức nó chỉ còn lại những hương vị tươi ngon, thơm ngọt của cá.

    Sashimi cá hồi

    Sashimi cá hồi với mù tạt được khuyến khích nhất cho khách du lịch Sapa. Món ăn này được vui thích bởi vị ngọt của cá hồi, hương thơm của các loại rau hoang dã tươi và một vết cắn nóng của mù tạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review 4 Quán Gỏi Cá Nam Ô Cực Ngon
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Giò Heo Ăn Là Ghiền
  • Món Ăn Từ Đậu Nành: Ngon, Rẻ Mà Bổ
  • Tổng Hợp 4 Món Ăn Từ Đậu Nành Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Các Món Từ Đậu Nành Đơn Giản, Dễ Làm Mà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngựa Nước Ngọt Tươi Sống
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cơm Rượu Thơm Nồng
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • Cá là nguồn dinh dưỡng, cung cấp protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cá hồi mang lại axit béo Omega-3 rất tốt cho trí nhớ, giảm lượng cholesterol trong máu, trong cá hồi còn chứa đa vitamin và các loại khoáng chất. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày với các món từ cá hồi sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho cả gia đình bạn.

    Chia sẻ 12 cách làm món ăn từ cá Hồi ngon

    Cách 1 : Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

    Salad cá hồi là món ăn không chỉ tươi ngon, giàu dinh dưỡng mà còn vô cùng dễ làm. Đây là món ăn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu, có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

    + Cá hồi phi lê: 400g.

    + Hành khô, hành lá.

    + 15g vừng rang.

    + Các gia vị khác: nước tương (xì dầu), dầu vừng, ớt tươi xay, tỏi.

    + Cá sau khi làm sạch với nước thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    + Hành khô xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

    + Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.

    + Lấy phần cá trong tủ lạnh trộn đều cùng hỗn hợp trên cho phần cá được thấm đều phần gia vị.

    Cách 2 Cá hồi cuộn rau nướng

    + Cá hồi phi lê : 400-600g.

    + Nấm đùi gà (nấm bào ngư) dưa leo, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, xà lách (có thể chọn phần rau củ khác phù hợp với khẩu vị người ăn.

    + 1 chén vừng rang.

    + Các gia vị khác : hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu.

    Cách 3 Lẩu đầu cá hồi nấu măng

    Lẩu đầu cá hồi nấu măng với vị chua cay của nước dùng, vị giòn thanh của măng chua cùng mùi thơm béo của cá hồi là món ăn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Đây là món ăn đơn giản, thơm ngon mà cũng vô cùng dinh dưỡng.

    + Đầu cá hồi: 2 cái (xấp xỉ khoảng 1 kg).

    + 1/4 trái thơm.

    + 2 trái cà chua chín.

    + 100 gr măng chua.

    + Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng.

    + 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín).

    + Bún tươi hoặc mì gói.

    + Gia vị khác: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ.

    – Đầu cá hồi làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    – Cà chua thái thành múi cau, thơm cắt thành từng lát nhỏ, hành lá, thì là cắt thành từng khúc, măng chua rửa sạch với nước sau đó để ráo, me trái cạo vỏ, rửa sạch, hành tím băm nhỏ.

    – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ qua rồi cho ra ngoài đĩa hoặc tô.

    – Lấy nước me bằng cách nấu với nước đun sôi.

    – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua với hành tím băm, cho nước lọc, nước me vào nấu sôi, tiếp tục cho phần đầu cá hồi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

    – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng cắt lát.

    + Cá hồi phi lê: 200-300g.

    + Các gia vị khác: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành lá.

    Cách 5 Xà lách cá hồi hun khói

    Xà lách cá hồi hun khói là sự tổng hòa của sắc, hương, vị. Món ăn với vị chua nhẹ của giấm, mùi vị thanh thanh của rau xanh cùng hương thơm béo của cá chắc chắn sẽ kích thích từng nụ vị giác trong bạn.

    + Cá hồi hun khói: 300-500g.

    + Dưa leo, khoai tây.

    + 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.

    + 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.

    + Các gia vị khác: Tiêu, muối, giấm đỏ, dầu ô liu, thì là, chanh tươi.

    Món súp cá hồi bí đỏ thích hợp cho các bé ăn dặm, người bệnh khó tiêu hoá.. Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Và những người cần cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho não cho trí óc, căng thẳng, mệt mỏi.

    Cách 7 Cá hồi xốt cam tươi

    Cá hồi sốt cam thơm ngọt và lạ miệng chắc chắn là món ăn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm ẩm thực khác biệt chưa từng có. Từng lát cá hồi béo ngậy, ngọt thịt thấm đẫm sốt cam vàng ngọt thanh sẽ đánh thức vị giác trong bạn.

    Cách 9 Cá hồi xiên xốt sa tế

    Salad cá hồi xông khói là món ăn theo phong cách Châu Âu, vừa dễ làm, vừa chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, món ăn còn giúp bạn làm mát cơ thể với đa dạng các loại rau xanh khác nhau.

    Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng. 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Cách 9 Salad cá hồi xông khói

    + Cắt cá hồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

    + Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

    + Trang trí lá bắp cải tím và cà chua bi đã được cắt đôi quanh dĩa. Cho ít sốt Mayonnaise lên trên phần salad và thưởng thức.

    Cách 10 Cá hồi sốt cà chua – đơn giản, dễ làm

    + Cá hồi phi lê : 200g

    + Cà chua: 1-2 quả

    + Các gia vị khác: hành tỏi băm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

    Cách 11 Cá hồi sốt bơ tỏi – thơm ngon, lạ miệng

    Nếu các cách chế biến cá hồi truyền thống khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì cá hồi sốt bơ tỏi chính là biến tấu thú vị giúp bạn đổi vị món ăn. Cá hồi sốt bơ tỏi với mùi thơm nồng của tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và cá hồi sẽ khiến bạn có trải nghiệm khó quên.

    + Cá hồi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô.

    + Sau đó ướp cá hồi cho thấm gia vị với rượu vang trắng, hạt tiêu, nước cốt canh (1/2 quả) và ít muối. Rượu vang trắng sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá hồi đồng thời tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn. Để cá thấm gia vị trong 10-15 phút.

    + Cho cá hồi đã thấm gia vị vào lò nướng từ 10-15 phút trong nhiệt độ 180 o C.

    + Làm sốt bơ tỏi bằng cách phi thơm hành tỏi băm với bơ, sau cùng cho nước cốt chanh vào.

    + Phần cá hồi nướng lấy ra, rưới sốt bơ tỏi đã làm lên trên phần cá, nếu ăn kèm với cơm trắng thì càng tuyệt hơn.

    Một số lưu ý khi chế biến cá hồi

    Để món cá hồi tươi ngon hơn khi chế biến bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây:

    • Nên rửa cá bằng nước muối để làm sạch mùi tanh cũng như sát trùng cá.
    • Nên ngâm cá trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút muối để cá có độ tươi, giòn hơn.
    • Không sử dụng cá hồi cấp đông từ 3 tháng trở nên, bởi lúc này thịt cá đã giảm sút độ tươi ngon.
    • Khi đã rã đông cá hồi không nên cấp đông lại lần thứ 2.
    • Không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước nóng, vì như vậy sẽ làm giảm độ tươi của cá, thịt cá trở nên bở không còn dai.
    • Cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

    Tìm kiếm các món ăn từ cá hồi

    Chế biến cá hồi như thế nào ?

    Cách chế biến cá hồi ngon nhất

    Top các món ngon từ cá hồi

    Các món ăn từ cá hồi dễ làm

    Các món cá hồi thơm ngon

    Cá hồi nấu gì ngon nhất ?

    Món ngon với cá hồi

    Các món làm từ cá hồi

    Các món từ cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • (Hcm) Tổng Hợp 15 Quán Ăn Ngon Cực Ở Gò Vấp Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 24 Món Ngon Từ Chân Gà, Cách Làm Món Nhậu Từ Chân Gà Rút Xương, Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì?
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần
  • 10 Món Ngon Từ Đuôi Bò Dễ Làm Lạ Miệng Đưa Cơm Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách chế biến cá hồi

    Những mẹo để chọn cá hồi tươi ngon

    Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

    Bên cạnh đó, nếu như bạn không thể chế biến cá ngay thì nên ướp lạnh cá và bảo quản trong khoảng 24h hoặc nếu bạn sử dụng tủ đông, bạn có thể bảo quản cá trong 3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông là được.

    Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi

    Nhằm tạo nên các món ngon đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

    – Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

    – Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

    – Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

    Tham khảo chi tiết: Mẹo phi lê cá cực dễ chỉ cần đọc qua ai cũng biết làm

    Những điều cần tránh khi chế biến cá hồi

    Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần phải nắm được những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để không gây nên những hậu quả đáng tiếc.

    – Lựa chọn cá không rõ nguồn gốc: Những con cá hồi không đảm bảo chất lượng có thể bị nhiễm Vibrio vulniculus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus. Và khi ăn vào, con người có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Thậm chí, cá hồi cũng có thể nhiễm kim loại độc hại là nhân tố gây ra bện ung thư. Do đó, việc mua ở những địa chỉ uy tín cần được ưu tiên hàng đầu.

    – Sơ chế không cẩn thận: Nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng, thịt cá sẽ dễ gây các nhiễm khuẩn và ảnh hưởng cơ thể. Hơn nữa, cá hồi có rất nhiều xương, bạn nên lọc cẩn thận để tránh tình trạng bị hóc xương.

    – Bảo quản không đúng cách: Nếu ướp lạnh cá chỉ nên dùng trong 24 giờ. Không được sử dụng thịt cá chảy nước hay đổi màu. Khi muốn sử dụng, không cho cá vào lò vi sóng để rã đông mà nên cho vào ngăn mát để cá rã đông từ từ.

    – Khi chế biến, hạn chế lật giở vì cá rất mềm và dễ làm nát cá.

    – Không nấu cá quá chín cá sẽ bị cứng, khô và mất ngon.

    10 món ăn ngon từ cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Chế Biến Pps
  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Cho Trẻ * Hello Bacsi
  • 25 Món Nhậu Ngon Đãi Khách Được Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Dầu Hào Là Gì Và Đâu Là Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Từ Cá Hồng
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Khế
  • Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lanh
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Đông Lạnh

    là loại cá thường được nhập khẩu từ nước ngoài và có kiểm định chất lượng an toàn cho nhu cầu tiêu dùng của bạn. Thịt cá hồi đông lạnh được bảo quản ngay sau khi chế biến nên đảm bảo chất lượng món ăn và giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn và những người thân yêu. Vì thế dù là cá hồi tươi hay cá hồi đông lạnh vẫn luôn đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất cho sức khỏe của gia đình bạn mỗi ngày…

    1. Cá hồi sốt Teriyaki:

    Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

    Nguyên Liệu:

    1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

    1/2 thìa cafe muối

    1/2 thìa cafe tiêu xay

    1 thìa bột mì

    2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

    2 thìa cafe dầu ăn

    Phần nước sốt:

    3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

    3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

    3 thìa cafe đường trắng

    6 thìa cafe nước tương

    1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

    cá hồi đông lạnh rất tiện ích cho việc sử dụng của bạn

    Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

    Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

    Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

    Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

    2. Cá hồi sốt kem tươi:

    Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

    Nguyên Liệu:

    200gam Cá hồi

    1 Củ hành tây

    15gam Lá Basil

    80ml Whipping cream

    50ml Sữa tươi không đường

    3 Thìa bơ lạt

    Gia vị nêm nếm vừa ăn.

    3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

    Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

    Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

    Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy dưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục dưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

    Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

    Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

    Khi cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

    Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần hay đơn giản chỉ là sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Nguyên Liệu:

    Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

    1 quả cam tây hoặc chanh tây

    Phomai bào sợi nhỏ

    Chú ý ra đông cá hồi trước khi nấu. Không nên ngâm trực tiếp cá hồi vào nước để tránh thịt cá bị mủn, khi nướng sẽ không ngon.

    Sau đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh. Ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Đợi khoảng 15 phút lại tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô và để thêm 5 phút. Cam tây thái lát khoảng vừa phải, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng, vớt ra để ráo nước.

    Lấy giấy bạc lót khay nướng, cho hành tây, cam tây, cá hồi vào, rắc đều phomai bào lên trên. Nếu thích ăn măng tây hoặc bí ngô thì có thể cho thêm lên phía trên miếng cá.

    Sau đó, cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

    Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

    cá hồi đông lạnh làm món ăn rất ngon và vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe

    Tags: cá hồi hữu cơ, cá hồi organic, vikenco, cá hồi nauy, ca hoi huu co, ca hoi organic, ca hoi nauy, cá hồi đông lạnh, ca hoi don lanh, món ăn từ cá hồi đông lạnh, mon an tu ca hoi dong lanh.

    là loại cá thường được nhập khẩu từ nước ngoài và có kiểm định chất lượng an toàn cho nhu cầu tiêu dùng của bạn. Thịt cá hồi đông lạnh được bảo quản ngay sau khi chế biến nên đảm bảo chất lượng món ăn và giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn và những người thân yêu. Vì thế dù là cá hồi tươi hay cá hồi đông lạnh vẫn luôn đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất cho sức khỏe của gia đình bạn mỗi ngày…

    1. Cá hồi sốt Teriyaki:

    Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

    Nguyên Liệu:

    1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

    1/2 thìa cafe muối

    1/2 thìa cafe tiêu xay

    1 thìa bột mì

    2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

    2 thìa cafe dầu ăn

    Phần nước sốt:

    3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

    3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

    3 thìa cafe đường trắng

    6 thìa cafe nước tương

    1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

    Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

    Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

    Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

    Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

    2. Cá hồi sốt kem tươi:

    Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

    Nguyên Liệu:

    200gam Cá hồi

    1 Củ hành tây

    15gam Lá Basil

    80ml Whipping cream

    50ml Sữa tươi không đường

    3 Thìa bơ lạt

    Gia vị nêm nếm vừa ăn.

    3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

    Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

    Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

    Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy dưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục dưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

    Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

    Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Ngon Từ Cá Hồi Đơn Giản, Dễ Làm Ai Cũng Làm Được
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Khô Cá Hố Là Gì? Cách Chọn Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Khô Cá Hố
  • Một Số Món Ngon Của Cá Hố
  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.
  • Lợi Ích Từ Xương Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Cá Hồi Nauy là món ăn ưa thích được các mẹ ưu tiên sử dụng trong bữa ăn dinh dưỡng của gia đình. Nhưng bạn có thể ngờ được xương cá hồi Nauy lại được các mẹ săn đón nồng nhiệt hơn hẳn thịt cá hồi? Theo số liệu thống kê từ chúng tôi thì trung bình ở Hà Nội có ít nhất 300 bộ xương cá hồi Nauy được tiêu thụ mỗi ngày. Tại sao lại có điều lạ lùng như vậy?

    Xương cá hồi Nauy được “săn lùng” tại Hà Nội

    Có thể đối với đa số các loại cá khác, xương cá giống như một thứ “phế phẩm” tuy nhiên đối với xương cá hồi Nauy lại hoàn toàn khác biệt. Với độ dinh dưỡng cao và các dưỡng chất quý như Omega 3, vitamin A, D, B6, B12,…xương cá hồi Nauy đã trở thành một sản phẩm được sử dụng thường xuyên của nhiều bà mẹ.

    Dòng sản phẩm xương cá hồi nauy thực sự đã trở thành “món quà” của đa số các hộ gia đình có con nhỏ. Nếu nhìn vào giá thực tế không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện sử dụng thịt cá hồi Nauy tươi fillet hay các phần khác của cá hồi( Bởi mức giá rất cao tầm trên dưới 500.000 VNĐ/1kg).

    Xương cá hồi Nauy dùng làm món gì?

    Có bao giờ bạn tự hỏi: “Xương cá hồi dùng làm món gì” chưa? Chắc chắn rằng không ít thì nhiều bạn đã từng đặt ra câu hỏi này! Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn bạn đã có thể sở hữu cho mình một bộ xương cá hồi Nauy tươi nguyên chất. Tuy nhiên, mua “xương” cá hồi về, bạn sẽ dùng cho món ăn gì? Nếu chế biến đúng cách, bạn sẽ thu được vô số món ăn ngon từ xương cá hồi nauy.

    Bạn hãy đi ra chợ mua rau cần tàu, cà chua về nấu riêu cá hồi rất ngon. Đối với phần xương cá đó, bạn đừng gỡ thịt ra, cứ để cả xương và thịt, rồi đem cắt khúc, rửa sạch, phi tỏi xay cho thơm, bỏ cà chua vào xào sơ, cho xương cá hồi vào đảo thêm vài lần, đặc biệt cho thêm một vài lát gừng để cá không bị, nêm gia vị (muối ,bột ngọt,tí nước mắm) vào cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho nước vào, nấu cho sôi thật sôi, cho rau cần tàu vào nấu thêm tí nữa , rồi múc ra tô, lấy cái chén đổ nước mắm và ớt vào. Nhưu vậy là món riêu cá hồi ngon tuyệt đã sẵn sang cho bạn thưởng thức.

    Giá trị sau cùng mà các bà mẹ nhận được từ xương cá hồi Nauy

    Là mẹ, ai chẳng muốn chăm chút cho con cái mình nhận được những thứ tốt nhất. Từ bữa ăn tới tới cách dạy dỗ, chăm chút. Như vậy, chúng ta có thể thấy món ngon không phải đắt đỏ hay xa xỉ mà bạn chỉ cần nắm đúng cách và làm sao để tôn lên được giá trị, vị ngọt tự nhiên của thịt và xương cá hồi. Từ món cháo xương, món canh hầm tới ruốc,…xương cá hồi Nauy đều đảm nhận tốt trọng trách món ngon cho mọi bữa ăn của bé.

    Dĩ nhiên mình sẽ không lãng phí chỉ dành nấu cháo mà bạn còn có thể đem kho. 1 bộ xương cá hồi bóc được cả bát to đầy thịt. Dùng thịt cá hồi tươi cho món xào, sashimi,… thì còn gì tuyệt vời hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Nam Du, Đừng Quên Thưởng Thức Cá Xương Xanh Siêu Ngon, Siêu Lạ
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 24 Quán Ăn Ngon Quận 5 Sài Gòn Không Tới Là Tiếc Hùi Hụi
  • Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Ở Aeon Mall Long Biên
  • 20 Món Ngon Cần Thơ Nức Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Du Lịch
  • Truy Lùng Địa Chỉ Của 30 Món Ăn Ngon Sài Gòn (Phần 2)
  • Giòn Ngon Với 3 Món Từ Lưỡi Heo
  • Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể của bé

    Bé bao nhiêu tháng tuổi thì được ăn cá hồi?

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên cho trẻ ăn cá hồi hoặc hải sản từ khi bé được 7 tháng tuổi trở đi, bởi trong hải sản có chứa rất nhiều chất đạm có thể gây dị ứng cho trẻ khi ăn. Khi mới tập cho bé làm quen với loại thực phẩm này, mẹ nên cho bé ăn ít một để thích nghi dần.

    Nên cho bé ăn bao nhiêu cá hồi 1 tuần?

    Tùy theo độ tuổi và khẩu phần ăn của bé mà mẹ có thể điều chỉnh lượng cá hồi cho các bữa ăn dặm hợp lý như sau:

    – Bé từ 7 – 12 tháng tuổi: Mỗi bữa có thể ăn từ 20 – 30g cá hồi, mỗi ngày ăn 1 bữa và tối thiểu 3 bữa/tuần.

    – Bé từ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30 – 40g cá hồi.

    – Bé từ 4 tuổi trở lên: Có thể ăn từ 1 – 2 bữa/ngày, mỗi bữa ăn khoảng 50 – 60g hải sản hoặc cá hồi.

    Gợi ý món ngon từ cá hồi cho bé

    Soup cá hồi khoai tây

    Soup cá hồi khoai tây thơm ngon cho bé. (Ảnh: Internet)

    Soup cá hồi khoai tây sẽ là món ăn cực kỳ thích hợp để mẹ chiêu đãi bé trong những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn ngon với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của bé, vị béo béo của cá sẽ hòa quyện cùng vị bùi của khoai tây sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn này mẹ nên luộc khoai tây trước và cho thêm chút muối vào để hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Đây cũng là bí quyết chế biến món ngon từ cá hồi cho bé 2 tuổi được rất nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn.

    Cháo cá hồi cải bó xôi

    Cháo cá hồi kết hợp cùng cải bó xôi đầy dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)

    Một trong những món ngon từ cá hồi được nhắc đến với giá trị dinh dưỡng cao mà mẹ không nên bỏ qua là cháo cá hồi cải bó xôi. Sự kết hợp giữa loại rau này dễ khiến cháo cá hồi trở nên vô cùng đặc biệt và bổ dưỡng cho sức khỏe của bé. Cải bó xôi mang nhiều canxi, magie, vitamin A, sắt, kali… giúp bé phát triển xương chắc khỏe hơn, tốt cho não bộ và quá trình tuần hoàn máu. Món ăn này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có cách chế biến vô cùng đơn giản, mẹ nên lựa chọn cải bó xôi tươi ngon không bị rách, hấp rau rồi băm nhỏ để nấu cháo. Điều này sẽ giúp rau giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

    Cháo cá hồi, củ dền và khoai môn

    Cháo cá hồi củ dền với màu sắc bắt mắt dễ dàng kích thích bé ăn nhiều hơn

    Món cháo cá hồi củ dền khoai môn là lựa chọn hoàn hảo để mẹ thay đổi khẩu vị cho bữa ăn dặm của bé. Chỉ cần chuẩn bị 1 miếng cá hồi, củ dền đỏ và khoai tây là đã đủ để bé bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với công thức chế biến nhanh chóng, đơn giản mẹ sẽ có ngay món ăn thơm ngon với màu sắc bắt mắt chiêu đãi bé.

    Cháo cá hồi nước hầm gà

    Cháo cá hồi nấu cùng nước hầm gà thơm ngon, hấp dẫn

    Nếu như cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé thì nước hầm gà cũng có giá trị cao. Trong nước hầm gà có một lượng B1, B2, C, E lớn có thể giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng. Vị ôn ngọt của nước hầm gà hòa quyện với hương vị đặc trưng của cá hồi bép ngậy sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon, dịu ngọt.

    Một số điều cần lưu ý khi cho bé ăn cá hồi

    – Không nên cho bé ăn trái cây sau khi ăn các món từ cá hồi, đặc biệt là nho, hồng.. vì chúng sẽ bị giảm đi nhiều dưỡng chất. Không chỉ vậy, sự kết hợp này còn kích thích hệ tiêu hóa và gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

    – Nếu gia đình có tiền sử bị dị ứng hải sản thì bạn nên cân nhắc việc cho bé ăn cá hồi quá sớm, và nên cho bé ăn từng ít một để theo dõi xem bé có bị dị ứng không.

    – Không cho bé ăn các loại hải sản lạ bởi chúng có thể gây dị ứng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1 Trong 4 Loại Lẩu Cho 1 Người Nhà Hàng Cốm Giá Rẻ
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Top 15 Những Món Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Khách Du Lịch
  • Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 1 Kg
  • Cách Ăn Lườn Cá Hồi Để Tốt Cho Sức Khỏe !
  • Lườn Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

    Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

    Đầu cá hồi nướng muối ớt

    Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Muối trắng

    – Hạt tiêu: 1 thìa café

    – Ớt chín: 2 quả

    – Bột ớt: 2 thìa café

    – Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

    – Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

    – Dầu ăn

    Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

    – Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

    – Giã nát muối và ớt.

    – Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

    – Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

    – Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

    – Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

    Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Bột tiêu

    – Tỏi

    – Gia vị nấu ăn

    – Dầu ăn

    – Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

    – Ớt chín

    Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

    – Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

    – Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

    – Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

    – Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

    – Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

    – Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

    – Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

    – Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

    Đầu cá hồi nấu măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

    – Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

    – Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

    – Măng chua loại ngon: khoảng 200g

    – Me: 1 thìa lớn

    – Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

    – Ớt chín: 1 quả

    – Tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

    + Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

    + Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

    + Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    + Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

    + Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

    – Thực hiện:

    + Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

    + Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

    + Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

    + Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

    + Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

    + Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

    + Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

    + Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

    + Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

    Theo thegioihinhanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Hồi Nướng Chanh Cực Ngon Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Cá Hồi Fillet Tươi Nguyên Chất Chính Hãng
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Cách Thực Hiện Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Cực Ngon Miệng Như Sushi Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 8 Món Ngon, Bài Thuốc Từ Trứng Gà Cực Tốt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100