Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hè về cũng là lúc những món ăn lạ miệng, độc đáo lên ngôi để có thể “xua đi” cảm giác chán ngán đặc trưng của ngày hè. Đảm bảo ba món ngon, mang tầm “thương hiệu” khi nhắc đến thịt quay sau đây sẽ thỏa mãn mong ước đó của bạn: thịt quay xào dưa cải, thịt quay kho nước tương, thịt quay kho trứng.

    Thịt heo quay sẽ kết hợp với nguyên liệu nào để cho ra những món ăn bất hủ? (Ảnh: Foody)

    1. Thịt quay xào dưa cải

    300gr thịt heo quay

    300gr dưa cải chua

    2 quả ớt

    50gr hành tím, tỏi

    Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.

    Thịt heo mua về, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Dưa cải vắt mạnh tay rồi xả qua với nước sạch. Lưu ý vắt sạch và kĩ vì dưa cải mặn sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng món ăn.

    Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, cùng với ớt thái lát nhỏ.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho thịt quay vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, sau đó cho hành tím và tỏi vào phi đến khi ngả vàng và tỏa mùi thơm.

    Bước 2: Tiếp theo cho thịt quay và dưa cải chua vào, xào trong 5 phút. Sau đó nêm hạt nêm, đường và đảo đều để hỗn hợp thấm gia vị.

    Bước 3: Cho hành ngò đã cắt khúc vào đảo qua một lượt rồi tắt bếp.

    Giờ thì thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này. Sự dai giòn từ da heo, thơm béo từ thịt quyện vào chút chua mặn của dưa cải, cay nồng của ớt chắc chắn cho ra một món ăn “ngon tuyệt cú mèo” rồi.

    2. Thịt quay kho trứng Nguyên liệu:

    6 quả trứng vịt

    300gr thịt heo quay

    1 trái dừa tươi lấy nước

    Hành lá, ớt

    Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.

    Cho trứng vịt vào nồi, đổ nước sao cho vừa ngập mặt trứng. Cho vào nước luộc ít muối để khi chín trứng dễ bóc vỏ hơn.

    Thịt quay thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, ớt rửa sạch, băm nhuyễn hay thái lát mỏng tùy ý.

    Bước 1: Đổ nước dừa vào nồi, nêm vào tất cả gia vị đã chuẩn bị sau đó đun sôi.

    Bước 2: Cho trứng và thịt vào nồi, kho từ 7-10 phút để ngấm gia vị và nước kho sánh lại như ý muốn.

    Bước 3: Cuối cùng cho hành lá và ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Một món ăn ngon không thể cưỡng nổi.

    3. Thịt quay kho nước tương

    500gr thịt heo quay

    Củ gừng, tỏi, hành tím

    Hành lá, ớt

    Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, ớt, dầu hào, đường, dầu ăn.

    Bạn nên lựa phần thịt quay nằm sát đùi, đảm bảo thịt phải tươi, khi cắt ra miếng phải thơm, mỡ trắng sáng, không bị ám quá nhiều mùi của gia vị, mỡ nạc đều đặn. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm, lưu ý không nên cắt mỏng quá và nên cắt đầy đủ nạc mỡ và cả phần da.

    Gừng rửa sạch, cùng với củ tỏi gọt/bóc vỏ, băm nhuyễn. Lưu ý nên chừa lại 3 – 4 tép tỏi để phi.

    Hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn với các tép tỏi còn lại.

    Hành lá và ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 1: Cho thịt với phần gừng, tỏi đã giã nhuyễn cùng tiêu, nước tương, dầu hào, ớt vào tô, ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Đặt nồi lên bếp, để nồi thịt quay kho ngon nhất có thể thì nên sử dụng nồi đất hay nồi sành/sứ. Cho vào nồi một 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho hết thịt heo quay vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc.

    Kho thịt với lửa liu riu để thịt quay ngấm đều gia vị đồng thời hương thơm của hành tỏi và gừng cũng quyện vào thịt. Lưu ý nhỏ là nên chọn đường mơ khi chế biến món ăn này vì màu sắc không chỉ đẹp mà mùi vị cho ra cũng vô cùng hấp dẫn.

    Bạn nên pha nước tương với các gia vị cho ngon rồi mới cho vào thịt và đảo đều

    Cuối cùng, cho thịt ra đĩa và rưới nước kho lên trên. Đây được xem là món ăn cực “hợp cạ” với những ngày se lạnh thế nên trong tương lai, nếu cần một chút “ấm lòng” thì đừng quên “gọi hồn” món thịt quay kho nước tương này đấy.

    Đón nhận thành quả thế này đủ làm bạn điêu đứng hay chưa?

    Ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Món Ngon Với Nước Dừa
  • 5 Món Ngon Đậm Đà Thơm Phức Vị Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm. Nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm. Và ngậm nước sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

    • Thịt heo ba chỉ: 1 kg hoặc 2 kg tùy khẩu phần gia đình
    • Đường, muối, giấm, tiêu, rượu, bột ngũ vị hương. Mỗi thứ 1 hoặc thêm 0,5 muỗng cà phê nếu tăng phần thịt.

    Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị và khẩu phần của gia đình. Bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm… Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên. Thường

    2. Chuẩn bị và cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng ngay tại nhà

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa.

    – Bước 2: Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

    – Bước 4: Đeo bao tay loại dùng chế biến thực phẩm vào rồi dùng tay trát đều hỗn hợp gia vị lên. Các miếng thịt heo – không trát lên phần da. Sau khi ướp xong, đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay ít nhất 3-4 tiếng.

    Chúng tôi chuyên cung cấp:

    • Mua bán heo quay, heo sữa quay phục vụ đám cưới, đám hỏi, thôi nôi đầy tháng tại Đà Nẵng.
    • Phục vụ lợn quay cúng đầu năm, cúng tất niên cuối năm.
    • Heo sữa quay nguyên con cúng tân gia, cúng xe, khởi công, động thổ.
    • Lợn sữa quay nguyên con từ 5kg đến 30 kg tùy loại.
    • Nhận đặt quay heo theo yêu cầu và số lượng lớn.

    Ngoài ra, Lò heo quay Huy Hoàng còn đảm bảo giá cả heo quay đà nẵng hợp lý nhất cho quý khách hàng.

    Giá mua heo quay rẻ nhất đà nẵng với chất lượng, uy tín nhất tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

    Địa chỉ tại: 27 Trần Văn Giàu, Đà Nẵng

    Gọi đặt ngay 0914 185 111 – 0907 557 529

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Thịt Lợn Quay Mất Ngon Nếu Không Làm Nước Chấm Thịt Heo Quay Đúng Kiểu

    --- Bài mới hơn ---

  • Helen’s Recipes Mách Cách Làm Ram Cuốn Cải, Cuốn Luôn Cả Tình Yêu Thương Vào Bữa Cơm Gia Đình
  • Cơm Ngoài Sao Bằng Cơm Mẹ Nấu Với Công Thức Chân Giò Ninh Măng Từ Helen’s Recipes
  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crêpes / Pancakes)
  • Bún Thịt Nướng Recipe (Vietnamese Grilled Pork & Rice Noodles)
  • Định Nghĩa Nước Mắm Và Nước Chấm: Cách Phân Biệt Ra Sao? Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm thịt heo quay

    Trước khi tiến hành pha nước chấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

    Đây là những nguyên liệu rất dễ kiếm ở ngoài chợ hoặc siêu thị. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ trên, chúng ta bắt đầu làm nước chấm thịt heo quay thôi nào:

    Quy trình làm nước chấm thịt heo quay

    Đầu tiên chúng ta bóc tỏi và hành tím, bỏ cuống ớt và rửa thật sạch để ráo nước. Tỏi và hành đập dập và băm nhuyễn, càng băm nhỏ bao nhiêu thì nước chấm càng thơm ngon bấy nhiêu.

    Chú ý: Trong quá trình bạn làm cố gắng thật nhanh để không bị mùi hắc của ớt và hành làm cay mắt và cay mũi.

    Khi sơ chế xong bạn đổ nước lọc, nước tương, muối, đường theo đúng tỷ lệ đã chuẩn bị bên trên để nước chấm có hương vị ngon nhất. Khuấy đều để hỗn hợp tan hết và có màu đồng nhất.

    Bột năng bạn cho vào một chiếc bát con cùng với nước lọc khuấy đều tay để bột năng tan hết, nếu không bột năng sẽ vón cục làm nước chấm có hương vị không đều.

    Song song với việc sơ chế, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già một chút rồi đổ hỗn hợp tỏi, hành đã trộn lẫn vào chảo để phi thơm trước. Sau đó bạn cho bột năng hòa tan vào chảo đảo đều tới khi sánh lại thì tắt bếp và đổ ra bát

    Như vậy là gần như xong rồi, bạn chỉ cần thêm mì chính và hạt tiêu vào bát đợi nguội rồi thêm ớt băm cùng với nước cốt chanh nữa là hoàn thành.

    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và rất dễ kiếm, bạn đã pha được bát nước chấm thịt heo quay tuyệt cú mèo. Giờ chỉ còn thưởng thức cùng với món thịt mới ra khỏi thơm ngon nữa chắc chắn sẽ đem lại một trải nghiệm khó quên.

    • Nấu cơm nhanh chóng, tiết kiệm được điện nhờ có thành nồi inox 3 lớp có lớp cách nhiệt ở giữa, hạn chế được những thất thoát về nhiệt
    • Có hệ thống bảng điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian, bảng điều khiển thông minh
    • Sử dụng bánh xe đẩy tiện lợi cho việc di chuyển đến nhiều không gian, địa hình khác nhau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Heo Quay Ngon Hấp Dẫn, Hút Mắt
  • 4 Loại Nước Chấm Hải Sản “ngon Nhức Nách” Và Cách Chế Biến
  • 4 Loại Nước Chấm Hải Sản Ngon
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • Đùi Gà Chiên Sả Kèm Nước Chấm Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2022
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Thịt heo quay là món ăn chứa đựng hương vị thơm ngon khó tả, đậm đà và béo ngậy. Tuy nhiên nếu chỉ ăn một mình thì sẽ nhanh ngán vì thịt mỡ màng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn kèm với thịt heo quay để giữ nguyên hương vị, không bị ngán ngẩm.

    Cùng với chút bún tươi cho thêm 1 chút rau thơm, dưa chuột, nước chấm chua ngọt và thịt heo quay, bạn đã có ngay một món bún thịt heo quay với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn rằng không có ai có thể từ chối được món ăn này.

    Thịt quay hay thịt nướng ăn kèm với cơm trắng là món ăn truyền thống không chỉ người lớn thích mà các trẻ em nhỏ cũng yêu thích món này. Các bà mẹ thường bắt các em bé ăn cơm cho no bụng, nếu ăn cơm với thịt quay chắc chắn là món ăn sở trường của các em bé.

    Hay đơn giản hơn là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa thịt lợn quay và rau thơm, kèm thêm 1 ít dưa leo hoặc gỏi chua cũng tạo nên một món ăn hết sức tinh tế, đầy đủ dinh dưỡng, tươi mát mà vẫn cảm nhận được hết hương vị của thịt quay.

    Sự kết hợp này đã khiến cho rất nhiều người say mê không cưỡng lại được bởi càng ăn càng thấy ngon. Nếu thời tiết se lạnh thì mùi hương thơm ngào ngạt của thịt quay lan tỏa chắc chắn kích thích vị giác của người thưởng thức.

    Thịt heo quay ăn kèm với dưa cải muối chua

    Sự kết hợp giữa thịt lợn quay giòn tan với dưa cải muối chua tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt béo ngậy hòa quyện vào hương vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải và nước chấm sẽ đem lại hương vị đậm đà, khiến người thưởng thức có một trải nghiệm không bao giờ quên được.

    Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có nhiều ở miền trung và miền nam Việt Nam. Vì thế nhiều người chưa biết bánh hỏi là bánh như thế nào?

    Món ăn tuy đơn giản nhưng được hầu hết người thưởng thức ăn kèm với thịt nướng, thịt quay, những lát bánh trắng tinh được chế biến từ bột gạo, thêm chút dầu ăn trộn cùng lá hẹ tạo ra một món ăn vừa đơn giản nhưng lại thơm ngon.

    Bí quyết để có món thịt heo quay ngon một phần nằm ở các gia vị ăn kèm, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng thịt quay. Nhiều nhà hàng, quán ăn thậm trí không thể làm được tiêu chuẩn heo quay giòn bì. Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn cách làm thịt heo quay giòn bì để tự thưởng thức món ăn tại nhà.

    500gram ba chỉ heo- 1 thìa bột canh- 1 thìa tiêu- 1 thìa nước tương- 1 thìa mắm- 1 gói ngũ vị hương- 1 thìa đường

    • Thịt ba chỉ chọn miếng to bản, thịt dày, tỉ lệ thịt mỡ cân đối.
    • Luộc thịt khoảng 10-15 phút. Lưu ý lật mặt ra xuống dưới để da chín kĩ. Thấy da thịt có màu trắng trong thì tắt bếp.
    • Lấy dĩa đâm vào mặt da lợn, đâm càng nhiều da càng nở đẹp. Phết dấm đều lên mặt da lợn.
    • Trộn các loại gia vị nói trên vào bát cho đều. Sau đó xoa đều bề mặt thịt. Tuyệt đối không xoa vào da. Ướp trong tối thiểu 15p cho ngấm.
    • Lót giấy bạc vào khay nướng, bỏ thịt vào khay lót giấy bạc nướng nhiệt 200 độ C trong 40 phút rãnh giữa, sau đó lấy ra cho lên rãnh trên cùng nướng 10-15 p nữa cho bì nổ giòn.
    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy nhổ lông gà ở những vị trí không bằng phẳng…

    Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Heo Quay Bình Dương, Heo Quay Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kho Quẹt Cực Đơn Giản Tại Nhà Chấm Rau Hay Ăn Với Cơm Đều Ngon Ngất Ngây
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách làm thịt heo nướng phô mai nhìn là thèm

    Cách làm thịt heo quay

    Các nguyên liệu cần thiết:

    • Gói ngũ vị hương
    • Giấm
    • Rượu trắng
    • Củ tỏi khô
    • Đường, muối, hạt tiêu

    Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo quay tại nhà

    Bước 1: Chế biến gia vị ướp

    • Tỏi bào thật nhỏ sau đó cho vào bát tô;
    • Nếu miếng thị lợn chúng ta khoảng 300g thì cho 1/2 gói ngũ vị hương,1 củ tỏi (bào nhuyễn),10ml rượu trắng, 10ml giấm. Nếu miếng thịt định quay to hơn thì các bạn cho thêm nguyên liệu theo tỉ lệ trên.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thịt lợn

      Miếng thị khi mua về chúng ta rửa sạch, cạo cho bì lợn hoàn toàn sạch lông. Sau đó cho vào nồi luộc sơ. Chú ý cho phần bì xuống phía dưới đáy nồi. Luộc cho đến khi thịt hơn săn lại thì vớt ra và bỏ vào bát nước đá

      Sau đó cho miếng thịt ra rổ và để ráo nước. Dùng giấy thấm dầu lau thật khô và lấy một chiếc nĩa đâm đều lên phần bì lợn để khi nướng bì lợn sẽ nở xốp, giòn và ngon hơn.

      Lật phần thịt lên trên, dùng dao nhỏ khía đều để thịt được chín vàng đều.

    • Chúng ta cho gia vị đã chế biến ở bước 1, ướp đều lên trên mặt miếng thịt lợn.
    • Sau đó đem ngâm phần bì lợn trong dấm khoảng 2-3 phút. Đây chính là cách làm thịt heo quay giòn, mềm và đậm đà nhất.
    • Sau đó xát muối hạt to lên bề mặt bì lợn. và để như vậy trong khoảng 4 -6 tiếng ( nếu để qua đêm được thì tốt). Nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi ướp xong chúng ta xếp thịt ướp và vảo vỉ và quay đều cho tới khi phần bì lợn vàng ươm , thì tiếp tục quét thêm một lượt giấm nữa. Sau đó lại quay sao cho phần thịt quay vừa ý là được.

      Ngày đăng: 18 – 04 – 2022

      Cũng từ nguyên liệu chính là vịt, các bạn có thể đổi món với vit quay đậm đà hương vị, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Các bạn có thể làm theo công thức chế biến món vịt quay Bắc Kinh, nhưng cũng có thể đơn giản hơn vớivịt quay lá móc…

      Ngày đăng: 18 – 04 – 2022

      Vịt quay là món ăn thường thấy trên các bàn tiệc tại nhà hàng, có rất nhiều bí quyết để chế biến món vịt quay sao cho thật ngon và đẹp. –

      Ngày đăng: 18 – 04 – 2022

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Học Cách Làm Chả Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Nhanh Chóng.
  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Ba Ba Rang Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Chào cả nhà,

    Mấy hôm nay chỗ tớ tuyết nhiều kinh khủng, chẳng đi đâu được vì ra ngoài vào thời tiết này trên con xe già cỗi của nhà tớ là cực kì mạo hiểm. Phải bị trượt xe trên băng tuyết mà không làm gì được một lần bạn mới hiểu và thấy sợ cảm giác đó. Đúng là khi chưa biết đến tuyết thì mong được thấy tuyết trong đời vì tuyết gắn liền với biết bao nhiêu thứ đẹp đẽ mà lại đáng yêu… Ít thì tốt nhưng nhiều tuyết quá lại là không tốt, haizzz…

    Có câu: “Càng nhiều càng tốt” nhưng thật ra không phải lúc nào cũng như vậy … Đủ thôi có lẽ tốt hơn chăng? Nhưng mà biết thế nào là đủ cả nhà nhỉ. Cách đây khoảng hơn một tháng, tớ được chị Việt kiều tặng cho một gốc cây huệ tây. Bên này, họ bán gốc cây, kèm đất khi tưới nước nở ra và có dưỡng chất này nọ nên cây mọc lớn nhanh như thổi. Chỉ sau khoảng 2 tuần là cây đã mọc cao, lá dài và ra cả nhánh có nụ để ra hoa. Sau một tháng, cây nở hoa đẹp tuyệt vời. Ở mỗi nhánh mọc ra thì nở được bốn bông hoa đỏ thắm. Tớ vô cùng biết ơn và cảm thấy khâm phục vì cây hoa vẫn nở đẹp trong những ngày tuyết giá nhất. Ấy thế mà đáng nhẽ thông thường mỗi gốc cây này sẽ chỉ ra một nhánh hoa, tức là tổng cộng sẽ có bốn bông hoa. Cây tớ trồng không hiểu sao lại mọc lên được tận hai nhánh hoa.

    Như vậy, cây hoa bé tí của tớ sau một tháng đã nở được tám bông hoa khoe sắc rất đẹp. Ấy thế mà, nhiều lại không tốt. Chỉ sau một ngày khi nhánh hoa thứ hai nở thêm bốn bông nữa, các bông hoa ở nhánh hoa đấy cứ teo dần và héo đi. Tớ nhìn cây hoa thương mà không biết làm sao. Có lẽ vì ra nhiều hoa quá nên gốc nhỏ lại không đủ dưỡng chất để nuôi tất cả. Chị Việt Kiều nói, cây hoa này đã nở có thể khoe sắc tới vài tháng. Ấy thế mà chỉ sau vài ngày tớ đã phải cắt đi 3 bông hoa vì nó bị teo lại. Buồn thật! Có lẽ nhiều quá cũng không tốt thật…

    • 800 – 1000 grams thịt lợn ba chỉ (Phần này quay là ngon nhất vì có phần bì và thịt quay mềm)
    • Hỗn hợp gia vị ướp thịt:

      • 1 Tablespoon mắm
      • 1 ½ Tablespoon đường (Tớ dùng đường nâu vì tớ thích mùi thơm và màu đường nâu khi nướng cũng đẹp)
      • 1 teaspoon bột húng lìu (Ngũ vị hương / Five-spice powder)
      • 1 teaspoon tiêu
      • 1 teaspoon muối
      • ½ Tablespoon rượu (tớ dùng loại cooking wine) (Cái này có thì vào thơm hơn nhưng nếu không thích có thể bỏ qua)
    • Hỗn hợp dấm và muối (để làm bì giòn): (Có nhiều người dùng baking soda, tớ nghĩ cũng không sao vì nó có tính axit giống như dấm)

      • ½ teaspoon muối
      • 2 Tablespoons dấm trắng (rice wine vinegar)
      Cách làm: Theo tớ cách làm món này cũng không hề quá khó. Chỉ cần lưu ý vài điểm khi nướng thịt thì đảm bảo bạn cũng sẽ có một thịt heo quay ngon không kém gì đi mua ngoài hàng cả.
    • Đầu tiên, bắc một nồi nước lên đun sôi để trần thịt. Thịt sau khi được rửa sạch thì cho vào nồi nước đun sôi trần khoảng 1 -2 phút. Bước này quan trọng là để cho bì săn lại, khi nướng sẽ giòn hơn.
    • Trong lúc trần thịt thì pha hỗn hợp gia vị ướp thịt vào một cái bát. Trộn đều tất cả lên.
    • Thịt được trần xong, vớt ra đĩa và dùng giấy lau nhà bếp (hoặc khăn sạch) (kitchen paper towel) thấm khô. Lật mặt bì lên trên rồi dùng một cái dĩa hoặc một vật gì đó có đầu nhọn xiên mạnh qua miếng bì. Bước này gọi là “xâm bì” – có tác dụng giúp khi nướng, bôi thêm lớp hỗn hợp dấm muối vào thì bì sẽ nở đều, nhanh.
    • Sau đó lật phần thịt đã ướp xuống, lau lại phần da cho sạch (nếu bị giây phần gia vị ướp thịt vào). Sau đó dùng cây cọ, bôi một lớp hỗn hợp dấm muối lên. Để nguyên như vậy, đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng (Tớ thường làm từ tối và ướp qua đêm).
    • Cách nướng thịt:

      • Bật lò làm nóng ở chế độ Bake (nướng lửa dưới) với nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C), lấy thịt trong tủ lạnh ra để cho bớt lạnh trước khi nướng.
      • Chuẩn bị một khay nước nóng (đun sôi) để ở tầng dưới, còn thịt thì nên để vào khay nướng có giá cách (không để thịt thẳng vào khay nướng vì khi nướng thịt ra nước thì sẽ không làm thịt giòn). Tớ thấy khi cho khay nước vào cùng lò nướng thì miếng thịt sẽ không bị khô và ăn mềm. Rất nhiều người nói khi nướng xong miếng thịt, bì giòn nhưng cần như là cứng đơ. Đó là do lò nướng của mình bị quá khô. Cách nướng đúng của ngoài tiệm là miếng thịt của họ được quay đều nên đây là cách mình khác phục nếu tự nướng ở nhà.
      • Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy miếng thịt ra lau phần bì sạch (Cả nhà sẽ thấy rõ là phần bì sẽ lấm tấm nước ở những chỗ mình xâm trước đó). Chỉnh lò sang chế độ Broil (chế độ nướng ở lửa trên) ở 375 độ F (190 độ C) . Quết thêm một lớp hỗn hợp dấm muối nữa lên, rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 7 phút.
      • Thành phẩm da siêu giòn và đẹp mắt đây cả nhà. Chồng tớ bảo nhìn như da cá sấu hehe

    Nướng thịt theo cách này đảm bảo một điều phần da bì thì rất giòn nhưng phần thịt vẫn chín mềm vô cùng vì mình nướng và để thêm một khay nước vào ^^ Lưu ý cả nhà lấy thịt từ trong lò ra, để thịt nghỉ khoảng 15 phút thì mới chắt thái thịt vì không những để bảo vệ tay mình khỏi nóng nhưng làm như vậy thì sẽ giữ được độ mềm và nước thịt sẽ không bị chảy ra khi mình thái.

    Miêu tả món này có lẽ chẳng có từ nào miêu tả nổi. Miếng thịt mềm, thơm mùi gia vị húng lìu (ngũ vị hương), cắt tới phần bì thì giòn rụm. Ai mà thích có thể thái nhỏ một chút và cho cả miếng vào miệng để cảm nhận tất cả cùng một lúc. Món này ăn cùng cơm, kẹp bánh mỳ, hay ăn với bánh hỏi là số 1 😀 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngon, Giòn Bì Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Nấu Phá Lấu Thơm Ngon Cho Đình
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Xương Gà, Hồng Sâm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “nhòm” Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt heo quay là một trong những món ăn xuất xứ từ người Hoa và được lưu truyền các công thức chế biến sang người Việt. Heo quay ngon không những ở những miếng thịt và gia vị ướp, mà còn ngon cả ở lớp da giòn rụm bên ngoài. Cũng vì thế, hôm nay chúng tôi xin trình bày cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng

    – 600g thịt ba chỉ

    – Muối, đường, mì chính

    – Tiêu, bột ngũ vị hương

    – Dấm (độ chua 5%) / chanh

    Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu!

    Cách làm món thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng

    – Đầu tiên: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng giấy ăn lau thấm khô phần thịt và khía trên thịt thành từng lớp để lúc ướp gia vị thịt sẽ dễ dàng thấm hơn.

    – Bước 2: Bạn cho các gia vị ½ muối + ½ đường + 1/3 mì chính + 1 bột ngũ vị hương + ½ tiêu vào trong 1 cái chén rồi đánh đều lên. Sau đó dùng một cái chén khác để đánh đều 1 muối + 1 dấm / chanh

    Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

    Lò quay vịt Trung Quốc ( và ): Lò quay vịt Việt Nam: lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, , lò quay vịt bằng than inox ,… có mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng làm từ inox 430, có thể bị rỉ sét, hoen ố nếu không vệ sinh kĩ càng. lò quay chất liệu inox 304 dày, chắc chắn và ít bị rỉ nên độ bền cao gấp đôi lò nướng vịt Trung Quốc. Nhược điểm là đường nét gia công còn thô sơ và giá thành cao hơn.

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Rút Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Học Nấu Bánh Canh “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Nấu Chè Ở Đâu Thì Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Thịt heo quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon của thịt sẽ làm hao cơm nhà trong những ngày có tiết trời se lạnh. Chế biến thịt heo quay bằng lò nướng tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể chủ động tùy chỉnh gia vị, số lượng thịt cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần của gia đình mình.

    Nguyên liệu làm thịt heo quay

    • 1,5kg thịt heo ba chỉ
    • ½ muỗng canh rượu trắng
    • 3 muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
    • 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
    • 1 thìa giấm ăn
    • Muối hột
    • Các dụng cụ khác: lò nướng, giấy bạc, nĩa…

    Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng

    Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt heo bằng nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng muối hột để chà xát lên bề mặt miếng thịt. Cách này không chỉ làm sạch thịt mà còn làm giảm mùi tanh của thịt sống. Sau đó, khứa vài đường lên bề trong của miếng thịt.

    Bước 2: Tiếp theo, ướp thịt heo theo công thức: ½ muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng. Dùng tay để xoa trực tiếp gia vị lên bề mặt miếng thịt. Lưu ý, bạn không xoa gia vị lên bề mặt da của miếng thịt. Công thức này được xem là cách ướp thịt quay ngon được nhiều người sử dụng hiện nay.

    Bước 3: Sau đó, để miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ. Cách làm heo quay tại nhà này giúp món ăn ngấm gia vị và có hương vị đậm đà hơn. Bạn chú ý nên để phần da heo ở phía trên, phần thịt quay xuống dưới.

    Bước 4: Kế tiếp, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng nĩa đâm lên phần da heo. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô phần da.

    Bước 5: Bật sẵn lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Tiếp theo, phết 1 ít dầu ăn và cho thêm muối hột lên trên bề mặt da heo.

    Bước 6: Sau đó, cho thịt vào nướng khoảng 50 phút. Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt ra, gỡ bỏ phần muối trên da. Gắp thịt ra để trực tiếp trên vỉ nướng, cho vào lò nướng tiếp thêm 15 phút nữa.

    Bước 7: Khi thấy da heo chuyển sang màu vàng đẹp mắt, phần da phồng rộp lên thì lấy thịt ra ngoài. Để thịt nguội và thái thành từng miếng tùy thích.

    Như vậy, bạn đã quay thịt đơn giản tại nhà chỉ thông qua 7 bước. Món thịt quay thích hợp khi ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Để tăng thêm sự ngon miệng bạn nên chuẩn bị thêm chén nước mắm tỏi ớt. Không chỉ món ăn ngon, chế biến nhanh mà thịt heo quay cũng dễ bảo quản. Bạn chỉ cần cho thịt heo quay vào tủ lạnh và dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chạo Tôm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Dùng Nước Dừa Siêu Ngon
  • Tp.hcm: ‘lễ Hội Xuân Hồng’ Hưởng Ứng Chiến Dịch Hiến Máu Tình Nguyện Tết Canh Tý 2022
  • Lễ Hội Xuân Hồng 2022: “phòng Chống Ncov
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Thịt Ba Chỉ Chiên Giòn Bì Kiểu Thái Món Ngon Nên Thưởng Thức
  • Cách làm món thịt heo quay giòn bì rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt heo quay da giòn hấp dẫn như ngoài hàng.

    Thịt heo quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon của thịt sẽ làm hao cơm nhà trong những ngày có tiết trời se lạnh. Chế biến thịt heo quay tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể chủ động tùy chỉnh gia vị, số lượng thịt cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần của gia đình mình.

    Nguyên liệu làm món thịt heo quay giòn bì

    • Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
    • Rượu trắng: 10ml
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, muối, tiêu

    Các làm món thịt heo quay giòn bì tại nhà

    Bước 1: Rửa sạch thịt với muối, chanh, giấm chua; cho phần bì vào trần sơ với nước sôi để phần bì trong nhẹ thì bỏ ra.

    Bước 2: Dùng que nhọn châm bì, châm càng kỹ càng tốt sau đó lau khô sạch sẽ. Phần thịt dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt.

    Bước 4: Đem miếng thịt đã ngấm gia vị ra phơi nắng đến cho đến khi phần da lợn khô ráo hoàn toàn (Khoảng 2-3 giờ là được).

    Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì đặt phần bì vào chảo rán trước. Dùng đũa ghì mạnh xuống khoảng 3 – 5 phút để phần da nở đều, phồng rộp. Sau đó, bạn chiên vàng đều các mặt khác của miếng thịt là xong.

    Lưu ý:

    + Chiên thịt ba chỉ trong lửa to để thịt vàng đều và không bị chảy mỡ, phần thịt nạc bị khô.

    + Thịt lợn quay chấm dùng nước mắm tỏi ớt hoặc sốt tương cà và dùng kèm với các loại dưa muối, cà rất ngon.

    Cách pha nước chấm thịt heo quay

    Xì dầu, tỏi, ớt và chanh thái mỏng cùng chút đường và bột gạo rang và chút cốt me. Hoặc đơn giản chỉ là chấm xì dầu (nước tương chinsu).

    Cách làm món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Cuốn Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Chiên Ngon Không Tưởng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100