[Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Các món ngon từ Sú nõn (tôm bóc vỏ)

    Sú nõn hay còn gọi là tôm bóc vỏ được rất nhiều các quán ăn ưa chuộng, giá dao động ở các quán ăn thường mua là 3k – 6k / con, các quán bán hủ tiếu và bún rất ưa chuộng sú nõn, thường là hàng đông lạnh

    Nếu bạn muốn mua sú nõn tươi về làm món chính cho bữa cơm gia đình thì hãy ghé đến Diễm Food, ở đây có sú nõn tươi size 80 – 100 (cỡ bằng 2 ngón tay), đảm bảo ngon, hợp vệ sinh, giá rẻ hơn ngoài chợ

    Liên hệ mua Sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM với Mr.Phong: 0965.61.7778 hoặc đến địa chỉ 95 đường số 8, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM để mua hàng

    Gỏi ngó sen tôm thịt: lựa chọn của món khai vị nhà hàng cho bữa cơm gia đình thì không còn gì bằng. Đậm màu sắc, ngó sen giòn giòn, mang hương vị đồng nội, một chút hương thơm của đậu phộng trải đều, vị ngon của tôm thịt chính là tiêu chuẩn của một món ăn ngon

    Tôm cà ri: Hòa quyện với nước cà ri sánh đặc, từng con tôm chắc thịt và ngọt lịm sẽ đánh vào vị giác của bất kỳ ai thưởng thức, tất nhiên đã động đũa thì phải gật gù khen ngon ngay

    Tôm xóc muối: vừa dễ chế biến vừa lại bắt mắt, không tốn quá nhiều thời gian chế biến, thử hỏi ai mà không muốn động đũa cơ chứ

    Giá bao tử cá basa bao nhiêu? Bao tử cá Basa làm món gì ngon?

    Địa chỉ mua tôm tít (bề bề) giá rẻ số lượng đầu tạ

    Cách làm nước chấm bún chả cá Nha Trang

    Sú nõn tươi trong bao bì hút chân không

    Nhà cung cấp sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM

    Vừa cung cấp sú nõn, vừa là nhà cung cấp chả cá biển Nha Trang giá sỉ tại TPHCM, Diễm Food tự hào là thương hiệu thực phẩm đáng tin cấy của mọi nhà

    CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DIỄM FOOD

    DIỄM FOOD in TPHCM:

    DIỄM FOOD in TÂY NGUYÊN:

      86 Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 200gr tôm tươi bóc nõn

    – Củ hành khô, tỏi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, đường, bột canh

    – Đầu tiên, rửa tôm và thịt. Tôm rút chỉ đen trên lưng tôm . Chú ý, không bên ngâm tôm trong nước lâu khiến tôm giảm độ ngon ngọt và bị bở. Thịt rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    -Ướp riêng tôm và thịt cùng gia vị, hành, tỏi đã băm nhỏ. Đợi cho tôm và thịt ngấm gia vị.

    – Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, đường vàng đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa. Sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn. Đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng là có thể thưởng thức rồi.

    2. Tôm xào rau củ

    ( Có thể thay thế bằng chỉ 1 món rau bí hoặc rau cải ngọt tùy sở thích)

    Nguyên liệu:

    – 250gr tôm tươi

    – 1/2 củ hành tây, 1/2 cây súp lơ xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

    – Nấm trắng, nấm hương, tỏi, hành lá

    – Gia vị: dầu hào, muối, hạt tiêu

    – Bạn rửa sạch tôm, chẻ dọc sống lưng tôm và lấy phần chỉ đen ở lưng rồi để cho ráo nước. Chú ý:rửa nhanh, không nên ngâm tôm khiến tôm bở, mất độ ngon ngọt. Một số tôm đã được rút chỉ khi bóc nõn thì bỏ qua bước xẻ dọc và rút chỉ.

    – Tiếp đến bạn cũng rửa sạch các loại rau củ, thái miếng to mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ bổ làm đôi, lọc bỏ hạt, xắt hạt lựu.

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chảo, đảo đều tay. Bạn xào tôm đến khi thấy thịt tôm săn lại và lượng nước thừa đã cạn hết thì chúng ta đổ hỗn hợp rau củ vào trong khoảng 3 đến 5 phút. Cuối cùng bạn nêm nếm món ăn rồi tắt bếp cho ra đĩa. Món tôm xào rau củ với vị giòn ngọt tự nhiên của tôm và rau củ. Vị ngọt tự nhiên của tôm khiến bạn không cần dùng tới bột ngọt cũng thấy món ăn đậm đà.

    3. Tôm chiên xù Nguyên liệu:

    – 250gr tôm to nguyên con ( tôm he biển hoặc tôm sú)

    – 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên xù, 5 muỗng bột mì, rau thơm trang trí

    -Tương ớt, dầu ăn, gia vị

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Sau đó, đem ướp với bột canh và tiêu chừng 15 phút.

    – Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

    – Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

    – Đầu tiên, cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng, lăn qua lớp bột mì, rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Dùng rau thơm và dưa chuột xắt lát để trang trí cho đĩa tôm chiên. Ngoài ra, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)
  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”
  • Gợi Ý Những Món Ngon Quanh Hồ Tây, Hà Nội
  • Tôm khô bóc nõn tạo nên dấu ấn vô cùng sâu sắc với người Miền Bắc nói riêng và người thập phương nói chung. Đây là một trong những nguyên liệu ẩm thực gắn liền với những người con đất Việt, đủ để khi đi xa thì thấy nhớ vô cùng. Và một trong những vùng nổi tiếng với loại gia vị tuyệt vời này chính là Quảng Ninh.

    Thế nào là tôm khô bóc nõn?

    Tôm khô bóc nõn Quảng Ninh (hay còn gọi là tôm nõn Quảng Ninh) là một trong những nguyên liệu ẩm thực đặc sắc. Tuy rằng tôm nõn có ở nhiều vùng trên mảnh đất Việt, nhưng người Miền Bắc lại ưu ái tôm khô bóc nõn Quảng Ninh hơn cả. Thông thường, tôm tươi sau khi đánh bắt sẽ được luộc chín. Sau đó được mang phơi khô hoặc cho vào máy sấy. Cuối cùng là cho vào chày đập vỏ hoặc cho vào máy bóc tách vỏ và thu lại nõn. Màu sắc của nõn phụ thuộc vào loại tôm. Giá trung bình của chúng rơi vào khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ.

    Thị trường ngày càng hỗn loạn, thương gia manh nha sử dụng mánh khóe kiếm lời đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, với những người sành ăn họ vẫn dễ dàng nhận ra và phân biệt được. Tôm nõn chuẩn có màu sắc và hương thơm đặc trưng. Chúng chắc thịt, khi dùng có vị ngọt thanh rất khác với khi dùng các phụ gia. Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để nấm mốc và vi khuẩn không thể xâm nhập vào.

    Bốn món ngon nhà làm với tôm khô bóc nõn

    Vì được bảo quản trong tủ lạnh nên công năng của tôm nõn có thể nói là đạt mức tối đa.

    Tôm nõn nấu canh bí

    Tôm khô bóc nõn nấu canh bí là món truyền thống và phổ biến nhất của người Miền Bắc. Trưa hè nóng bức, lại được ăn bát cơm chan canh bí với tôm thì còn gì sánh bằng. Ngọt của bí của tôm hòa làm một. Hương thơm của hành, của tôm, của bí như được sinh ra là để cho nhau. Tất cả có mấy thứ hương, thứ vị ấy thôi mà sao đi tới ruột gan lại mát lịm, thanh thanh. Bình dị lại giàu tình cảm quá. Người đi xa nhớ đã đành, người gần nhà lại như quyến luyến, yêu thương gia đình hơn.

    Tôm nõn nấu khổ qua

    Người Miền Bắc hay nấu tôm nõn với bí, với bầu. Người miền Trung, miền Nam lại hay nấu với mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua). Không giống như canh bí, canh bầu ngoài Bắc, canh mướp đắng có thêm nhiều loại gia vị khác như: tỏi, mắm, hạt tiêu, đường. Thứ canh của người Miền Trong cũng như chính con người họ có phần ngọt ngào, đằm thắm hơn khác hẳn cái thanh tao, sắc sảo của người Miền Bắc. Tưởng rằng khổ qua sẽ mang lại vị đắng khó ăn nhưng không phải vậy bởi các bà các mẹ đã khéo léo thêm đường, thêm mắm để điều vị. Lại kết hợp thêm tiêu, thêm tỏi – hương vị mang màu sắc mới mẻ và khác lạ. Tất cả như đánh bật vị giác, khứu giác và xúc giác của người thưởng thức.

    Tôm khô bóc nõn rang thịt

    Mỗi khi đi học về tới cửa nhà lúc chiều tà, phảng phất hương thơm từ chảo thịt rang tôm của mẹ. Cảm giác đó có lẽ sẽ đi mãi, đi mãi cùng bạn dù ở gần gia đình hay không. Nguyên liệu chính là tôm khô bóc nõn, thịt lợn, hành củ, hành lá, dầu hạt điều (có thể có hoặc không), gia vị. Phi thơm hành củ, thêm thịt rang tới khi cháy cạnh rồi thả tôm nõn vào. Bổ sung chút dầu điều cho vàng óng và đẹp mắt. Rồi cuối cùng thêm hành lá. Món ăn cứ thế mà thành – vô cùng đơn giản mà mang biết bao tình yêu thương, sự vun vắn của mẹ. Sự thân thương, gắn bó cùng gia đình cứ thế mà đồng hành cùng bạn suốt bao tháng năm thơ ấu tới khi trưởng thành.

    Ăn ngay cùng cơm: tôm khô rim nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • 8 Địa Điểm Ăn Uống Tại Vũng Tàu Bạn Nên Ghé
  • 35 Quán Ăn Ngon Ở Vũng Tàu – Không Lo Chặt Chém – Biệt Thự Ngày Vũng Tàu – Công Ty Tnhh Tmdv Bbbhome
  • Tới Bãi Sau Vũng Tàu Thì Ăn Gì? Monahomes Chia Sẻ
  • 15 Đặc Sản Vũng Tàu “mang Về Làm Quà” Ý Nghĩa
  • Tôm nõn - thực phẩm nấu canh ngon

        Tôm nõn, tôm nõn đông lạnh không chỉ được dùng để nấu các món canh hay xào với rau củ mà còn có thể nhâm nhi khi uống bia, rượu, tạo thành món “nhắm” rất ngon mà tiện lợi để đãi khách trong những ngày tết

     

     

    Size tôm nõn

    Giá tôm

    size 8/12 

    205.000 /kg

    size 16/20 

    190.000/kg

    size 21/25

    175.000/kg

    size   26/30

    170.000/kg

    size   31/40

    160.000/kg

    size   41/50

    155.000/kg

    size   51/60

    150.000/kg

    size   61/70

    145.000/kg

    size   71/90

    135.000/kg

    size   91/120

    130.000/kg

     

    Một số món ăn được chế biến từ tôm nõn :

    1. Rau củ xào tôm :

    – Nguyên liệu:  Đậu bắp Mỹ 200g, Đậu hạt Hà Lan 50g, cà rốt 50g, tôm nõn khô 30g, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

    –    -  Cách chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Tôm nõn ngâm trong nước cho mềm vừa phải. Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan trụng qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ riêng phần đọt trắng và lá. Ngô đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần đọt hành trắng, cho tôm nõn vào xào tiếp đến cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp rắc phần hành lá, tiêu, xúc ra đĩa.

    tôm nõn khô, tom non kho, rau củ xào tôm khô, món ngon từ tôm nõn khô

    2. Canh cải cúc nấu tôm

    – Nguyên liệu: 1 bát tô nước, 20-30g tôm nõn khô, 2 mớ cải cúc

    Cách chế biến

    Tôm nõn khô rửa sạch, đun với nước, nước sôi vặn nhỏ đun thêm 10′ cho ra nước ngọt. Nếu thích ngọt hơn thì ngâm tôm với một ít nước cho nở rồi dùng chày giã nhỏ tôm, bỏ vào nước đun nhỏ lửa. Tuy nhiên nếu giã tôm thì tôm sẽ nát và nước canh sẽ bị đục.

     

    3. Cháo tôm nõn nấu hẹ

    – Nguyên liệu: Tôm nõn khô 10g, hẹ 30g, gạo tẻ ngon 100g, nước, gia vị vừa đủ.

    – Cách chế biến: Tôm nõn ngâm nước cho mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện nên ăn thường xuyên

    I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN :

    1. Thanh toán tiền mặt

    Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty

    Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận

    2. Thanh toán chuyển khoản

    Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau:

    – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

    – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.

    – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

    Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • 1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

    Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

    Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

    2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

    #2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

    Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

    Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

    Nguyên liệu cần có:

    • Bề bề (500 gram)
    • Bầu (800 gram)
    • Hành khô (1 – 2 củ)
    • Hành hoa.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • 【3/2021】Ghẹ Sữa Tươi Đông Lạnh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 65,142】
  • Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp dài xanh óng ánh và có một đặc sản nổi tiếng cả nước đó là tôm lõn. Đây là sản phẩm được chế biến ngay từ những con tôm tươi ở biển về trong ngày, thịt chắc vị đậm ngọt, rất thơm ngon.

    Diễn Châu là một “mỏ tôm” nổi tiếng của xứ Nghệ với sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 500 tấn. Từ hàng chục năm nay, từ việc sấy khô tôm để dễ bảo quản, ngư dân vùng biển Diễn Châu đã sáng tạo ra món tôm nõn thơm ngon nức tiếng

    Ảnh: Món tôm nõn sốt cà chua

    1. Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    2.Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    3. Tôm nõn rang thịt

    Nguyên Liệu

    – 100 g tôm nõn

    – 400 g thịt lợn, mình chọn nạc vai vì ko quá mỡ nhưng cũng ko khô

    – 1 củ Hành khô

    – Hành tươi

    – 1 thìa nước hàng

    – Mắm, tiêu

    – Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 20′ cho mềm

    -  Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng khoảng 3′ cho tôm se lại

    – Cho thịt vào cùng tôm, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô
  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 772,200】
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • Bề bề là một loài sinh vật thuộc họ nhà tôm, có hình dáng khá đặc biệt, nửa giống tôm nửa giống bộ ngựa nên một số nơi gọi là con tôm tít. Bề bề có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe con người.

    Thịt bề bề ngon nhưng khiến nhiều người phải “thấy ghét” khi thưởng thức. Nếu không biết cách, bạn sẽ khó mà tách hết thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ cứng. Vậy nên, nhiều người dù thích ăn bề bề vẫn “làm biếng” mua.

    Chúng ta có thể mua thịt bề bề nõn bằng 2 cách: Mua bề bề được tách sẵn bán trong siêu thị

    – phần thịt này được gọi là bề bề bóc nõn. Bề bề bóc nõn vẫn giữ được sự tươi ngon cũng như chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Hoặc có thể tự tay bóc nõn bề bề theo quy trình sau:

    – Bề bề mua về rửa thật sạch, rồi dùng kéo cắt bỏ đầu.

    – Sau đó lật bụng bề bề lên, một tay cầm bề bề, tay kia cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân của nó.

    – Cắt xong thì bạn giữ lấy con bề bề và tiến hành lột vỏ để lấy phần thịt bên trong.

    Vậy là đã xong khâu bóc nõn bề bề!

    2/ Những món ngon từ bề bề bóc nõn khiến cả nhà phải “xuýt xoa”.

    Bề bề bóc nõn chiên giòn

    Nếu bạn thường xuyên chiên thịt hay tôm chiên xù cho cả gia đình, thì món ăn này cũng làm tương tự thôi!

    • Ướp bề bề bóc nõn theo khẩu vị của gia đình, để trong 20 phút để gia vị ngấm vào bề bề
    • Đánh bột chiên giòn với trứng gà như bình thường, sau đó nhúng bề bề vào bột, lăn 1 lớp chiên xù rồi chiên lên

    Vậy là đã có món bề bề nõn chiên xù cực dễ làm nhưng khiến cả nhà ăn “hết mồi thì thôi” đấy!

    Bề bề bóc nõn rang muối

    Bề bề bóc nõn rang muối là một trong những món ăn khá lạ miệng, ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng một ly bia thì vô cùng tuyệt vời.

    Bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

    Bề bề rang me chua ngọt có vị chua chua ngọt ngọt của sốt me hòa cùng cay của ớt tươi và mùi thơm của hành, ngon “nức lòng” người thưởng thức!

    Bề bề bóc nõn xào bơ tỏi

    Đây là một món ngon từ bề bề bóc nõn, thích hợp để làm món mặn cho bữa cơm gia đình.

    • Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ tỏi và gừng.
    • Bỏ bơ vào chảo, thêm gừng và tỏi băm phi cho thơm. Khi bạn nghe được mùi thơm nức mũi tỏa ra cùng với màu của tỏi chuyển vàng thì cho bề bề vào và đảo nhanh tay. Chú ý đảo sao cho bơ thấm đều bề bề
    • Tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa khi thấy bề bề đã hoàn toàn chín. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ sẽ lan tỏa ra khắp con bề bề khi bạn ăn chúng còn nóng.

    Bạn có ăn kèm với muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

    Bề bề hấp sả ớt

    Với cách làm bề bề hấp sả ớt này cả gia đình bạn sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình cùng thường thức

    • Bề bề sau khi đã được bóc vỏ sẻ cho vào rổ đem đi rửa sạch sau đó để cho ráo nước
    • Gừng và sả đem rửa sạch, đem gừng đi thái chỉ còn sả cắt thành từng khúc
    • Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập, ớt cắt thành từng miếng nhỏ
    • Cho ⅔ Gừng và sả vào nồi, xếp bề bề lên trên, thêm tỏi và ớt sau đó cho tiếp ⅓ gừng sả còn lại lên trên
    • Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp
    • Cho bề bề ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người

    Bề bề xào miến

    Với món ăn bề bề xào miến bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của miến cùng với vị ngọt của thịt bề bề sẽ làm cả gia đình của bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bề bề cháy tỏi

    Nguyên liệu Cách chế biến

    Bề bề nướng muối ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Về Tôm Rảo
  • Hướng Dẫn Nấu 17 Món Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Top 7 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Rau Củ, Nên Có Trong Thực Đơn Mâm Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • 4 Cách Thưởng Thức Hạt Điều Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • +10 Món Ăn Làm Từ Hạt Dẻ Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

      Cho muối hạt vào chảo rang khô, khi nào nghe tiếng nổ lộp bộp là được. Trải muối ra nồi, xếp tôm lên, phủ thêm 1 lớp muối, sả, gừng rồi đậy nắp, lắc đều. Sau đó đun tầm 15 phút để tôm chín đỏ, ngửi thấy mùi thơm nồng là được. Cho tôm ra dĩa, món này chấm muối tiêu xanh là chuẩn nhất.

    Nguyên liệu:

    8/ Tôm cuốn khoai tây chiên

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm để ráo, lấy khoai tây cuốn kín quanh tôm, sau đó cho vào dầu chiên vàng đều là hoàn thành. Món này ăn với tương ớt là chuẩn nhất.

    9/ Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng

    Nguyên liệu:

    10/ Tôm kiểu nobashi chiên xù

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, bỏ đầu, lật bụng tôm khía 2 đường chéo 2 bên sườn bụng rồi bóp thật dãn đấy. Lăn tôm qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi chiên vàng là hoàn thành.

    Cách làm: Tôm sơ chế sạch, cho tôm vào chảo đảo nhỏ lửa đến khi cạn nước. Khi tôm cạn cho thêm ít nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn, đảo nhỏ lửa để tôm ngấm gia vị, đảo đến khi tôm khô rồi thêm ít dầu ăn vào đảo để tôm giòn là được.

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Làm sạch tôm, ướp với các gia vị trên trong 15 phút cho thấm gia vị rồi xiên que. Nướng trong 7 phút ở 200 độ C (đừng quên bật lò trước 10 phút). Quết 1 lớp dầu ăn rồi lật lại nướng 7-10 phút nữa là hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm rửa sạch, ướp với ít hạt nêm trong 15 phút. Cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tôm vào xào, xào săn thì pha thêm mắm tỏi ớt chua ngọt vào tôm, rim đến khi cạn nước là hoàn thành.

    15/ Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột của mướp. Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa nước sốt hải sản, ít muối, đường, 1 thìa dầu ăn. Dựng mướp, cho tôm lên trên, cho bát nước chấm vào xửng, hấp chín thì rưới nước chấm lên trên.

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Bánh mì cắt thành từng lát. Tôm rửa sạch, băm mịn. Trộn các nguyên liệu (trừ bánh mif0, thêm ít muối trộn đều. Múc từng muỗng nhân phết lên từng miếng mì, sau đó cho vào nướng tầm 15 phút là hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Tôm là nguyên liệu dễ kiếm, hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng lại cao, dễ dàng chế biến. Tuy nhiên, cùng công thức, không phải ai cũng cho ra đời những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Đơn Ăn Uống Dành Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Top 7 Thực Đơn Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 1
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn
  • Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Tôm là loại thủy hải sản dễ chế biến thành nhiều món ngon với hương vị phong phú. Đặc biệt, các mẹ có thể chế biến nhiều món ngon từ tôm nõn cho bé dễ ăn nhưng vẫn chứa đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là canxi cho sự phát triển của trẻ.

    1. Tôm nõn sốt cà chua

    Món ngon từ tôm nõn có vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn cực kì lạ miệng và hao cơm cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    • 100gr tôm bóc nõn

    • 6 quả cà chua

    • Hành lá, hành xay, tỏi xay, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.

    Cách chế biến:

    • Tôm bóc nõn: bỏ hành xay và gia vị vào ướp cho thấm.

    • Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, có thể chần sơ cà chua cho dễ bóc vỏ rồi cắt cà chua thành từng miếng hạt lựu.

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi xay vào phi thơm. Sau đó bạn đổ tôm đã ướp vào đảo cùng.

    • Đảo đều tay khoảng 2 phút thì cho cà chua vào xào chung. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. 

    • Khi cà chua đã chín mềm, đổ một chút nước vào. Đun cho sốt hơi sệt sệt lại thì bạn bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.

    2. Tôm-mực rim mặn ngọt

    Một món ăn cả gia đình đều thích: không chỉ là món khoái khẩu của các thành viên mà cũng có thể làm thành món ăn dặm cho trẻ đấy!

    Nguyên liệu cần có:

    • 200gr tôm bóc nõn

    • 200gr mực

    • Chả cá nếu thích

    • 1 muỗng canh đường

    • 1/2 muỗng mắm ngon

    Cách chế biến:

    • Tôm bóc nõn rửa sạch. Mực bóc bỏ túi mực, bỏ mắt và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.

    • Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ mực vào xào trước khoảng 1 phút rồi bỏ tôm vào đảo cùng.

    • Mực và tôm ra nước nên không cần bỏ thêm nước nữa. Cho đường, mắm vào rim. Đun lửa vừa cho tới khi sốt keo lại thì tắt bếp.

    • Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn. 

    3. Canh tôm nấu bầu

    Thanh mát mùa hè cùng canh tôm nấu bầu. Tương tự có thể nấu canh tôm nõn với bí đỏ, bí xanh, rau đay, rau ngót, rau cải,… đều thơm ngon

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 quả bầu

    • 100 gram tôm bóc nõn

    • 1 củ hành tím

    • Hành ngò, gia vị

    Cách chế biến:

    • Bầu gọt vỏ, cắt mỏng. Tôm bóc nõn ướp gia vị.

    • Xào tôm chín tới rồi đổ nước vào ở lượng vừa ăn.

    • Khi nước sôi và tôm chín thì thả bầu vào. Nấu bầu chín tới rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    • Múc canh ra bát, rắc chút hành ngò và thưởng thức.

    4. Mì trộn tôm nõn và cải thìa

    Nguyên liệu cần có:

    • 100 g tôm tươi

    • 100 g cải thìa

    • 50 g cà chua bi

    • Mì sợi

    Cách chế biến:

    • Tôm nõn rửa sạch, ướp gia vị. Rau cải tách lá, rửa sạch. Mì rửa sạch

    • Chiên tôm với bơ cho thơm đến khi tôm đổi màu. Xào cải thìa với dầu hào.

    • Luộc mì đến khi mì chín vừa tới thì vớt ra trụng vào nước đá.

    • Làm nước trộn: cho dầu olive, tỏi băm, hành tím băm vào chảo, phi thơm. Thêm nửa chén nước, 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê giấm táo, 1/2 thìa cà phê muối, chút tiêu. Đun sôi thì tắt bếp.

    • Cho mì vào trộn và trình bày ra bát/đĩa. Cà chua bi có thể cắt đôi rồi xếp lên trên.

    5. Soup hải sản cay

    Mưa không dứt thì còn gì hạnh phúc hơn thưởng thức một tô soup cay cay đậm đà trong khi thưởng thức bộ phim yêu thích? Một món ngon từ tôm nõn không thể bỏ qua cho ngày lạnh giá.

    Nguyên liệu cần có:

    • 200gr tôm nõn, 2 miếng cá phile (có thể tuỳ ý chọn loại cá), 2 lạng ngao đã tách vỏ

    • 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, nửa bó cần tây cắt hạt lựu

    • 3 quả cà chua

    • 5 quả ớt khô, 3 lá nguyệt quế khô

    • Muối, tiêu trắng, bột nêm, nước mắm, bột ớt, dầu ớt (phần gia vị tuỳ chỉnh theo khẩu vị của mỗi gia đình)

    Cách chế biến:

    • Tỏi băm nhỏ, cà chua bóc vỏ bổ tư. 

    • Tôm nõn chiên sơ cho chín tới, cá cắt đôi chiên xém vàng 

    • Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào sơ. Cho toàn bộ số rau củ đã cắt hạt lựu vào xào. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.

    • Tiếp đó cho cà chua, 2 lá nguyệt quế khô vào đảo cho cà chua nhừ, cho thêm sốt cà đóng hộp và nửa chén nước rồi hạ lửa vừa, nấu cho đến khi rau củ chín mềm. 

    • Khi rau củ đã chín, cho vào 1/3 phần thịt ngao đã được làm sạch, đun thêm khoảng 5 phút

    • Vớt bỏ 2 lá nguyệt quế rồi trút toàn bộ hỗn hợp soup vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    • Khi đã có hỗn hợp nước soup từ rau củ, đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun sôi thì bắt đầu thả cá vào đun, lúc này bỏ 1 lá nguyệt quế khô còn lại vào. Lần lượt ngao và tôm vào nồi.

    6. Cơm Chiên Dương Châu

    Món cơm chiên đầy đủ rau củ, tôm thịt, màu sắc rực rỡ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tiệc cuối tuần tại nhà đấy!

    Nguyên liệu cần có:

    • 4 chén cơm

    • 50 gr chả lụa

    • 4 quả trứng gà

    • 50 gr thịt xá xíu, 50 gr lạp xưởng

    • 50 gr tôm nõn tươi

    • 100 gr cà rốt, 100gr đậu hà lan

    • Màu điều, ngò rí, hành lá, tỏi và hành tím băm, gia vị

    Cách chế biến:

    • Cà rốt xắt hạt lựu, đậu hà lan rửa sạch, luộc sơ với chút muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

    • Lạp xưởng, chả, thịt xá xíu xắt hạt lựu, tôm nõn rửa sạch

    • Đập 2 quả trứng gà, dầu điều vào cơm cùng gia vị, trộn đều cho tơi rồi để trong 15 phút.

    • Bắc chảo nóng, phi hành tỏi băm cho thơm, xào tôm, thêm lạp xưởng, chả lụa, thịt xá xíu đảo đều. Thêm cà rốt và đậu hà lan vào. Nêm xíu dầu hào. Trút ra để một tô riêng.

    • Bắc chảo thêm dầu ăn, cho trứng gà rồi đánh tan thành từng miếng nhỏ thì cho cơm vào đảo cho săn lại. Nêm dầu hào. Cho các nguyên liệu thịt rau đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại vừa ăn

    • Múc ra đĩa rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Dùng kèm nước tương, tương ớt,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô
  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 772,200】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chỉ Vàng Kho Tiêu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100