Món Ngon Từ Tôm Chiên / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình

Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu

– Tôm tươi: 500gr

– Lòng đỏ trứng vịt muối: 4 cái

– Bột để chiên tôm: bột mỳ, hoặc bột chiên giòn…có loại nào dùng loại đó.

– Trứng gà sống: 2 quả

– Gia vị: bột nêm, tiêu

– Bơ nhạt Anchor hoặc President…

– Hành củ, tỏi

Cách làm

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đến phần gần mắt chứ không cắt hết cả đầu. Cắt bỏ phần chân, dùng tăm rút chỉ lưng tôm ở gần gần đuôi. Ngửa con tôm lên dùng dao khứa nhẹ một đường giữa thân tôm để khi chiên tôm sẽ không cong mà thẳng (nếu muốn).

– Cho tôm đã làm sạch vào bát to, đập hai quả trứng gà vào trộn đều, tiếp đến cho hai thìa canh ăn phở bột mỳ, hoặc bột chiên giòn, thêm vào 1/2 thìa cà phê bột nêm, nêm nhạt vì đã có trứng muối mặn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

– Đi bao tay trộn cho đều.

– Cho dầu ăn vào chảo, nên chiên tôm ngập dầu sẽ ngon hơn. Dầu sôi cho tôm vào chiên nhanh tay với lửa to trong vài phút, không nên chiên lửa bé sẽ làm tôm bị khô, tôm chín gắp ra đĩa.

– Trứng vịt muối đập ra, rửa dưới vòi nước, chỉ lấy lòng đỏ. Cho trứng vịt vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn để trứng không bị khô, cho trứng vào hấp chín. Có thể cho vào lúc nấu cơm (cho luôn bát trứng muối vào nồi cơm để hấp).Trứng chín bỏ ra ngoài, dùng dĩa tán cho nhuyễn.

– Phi thơm hành tỏi băm, lưu ý đừng để hành tỏi vàng quá dễ bị cháy. Đổ hết phần trứng muối vào đảo đều, thêm vào một thìa canh bơ cho thơm, đổ hết phần tôm đã chiên vào, xóc đều hoặc đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau trong vào phút là xong.

Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim mặn ngọt.

Nguyên liệu

– 300gr tôm tươi

– Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, hành củ: 1 củ, tỏi: 3 nhánh

Cách làm

– Nếu tôm to thì lột vỏ, khứa nhẹ phần lưng rút chỉ. Rửa sạch, để ráo nước. Tôm nhỏ hơn để cả vỏ, cắt râu và chân.

– Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp từng con tôm vào chảo lần lượt cho đến hết, rán vàng hai mặt, gắp tôm ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo vừa rán tôm, cho hành củ và tỏi băm vào phi thơm, cho vào 1/3 bát ăn cơm nước trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm. Đun sôi hỗn hợp, thả tôm vào, đảo đều rim nhỏ lửa, đến khi nước gần cạn cho vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

– Đảo đều lại lần nữa, nước rim tôm keo lại thì bắc ra, có thể rắc thêm hành lá nếu thích.

Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt.

Nguyên liệu

– Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

– Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

– Cà rốt

– Dưa chuột

– Trứng gà

– Bánh tráng

– Cây hẹ

– Xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ

– 100 gr giò lụa hoặc giò bò

– 300 gr bún sợi

– Dứa (nếu thích ăn chua)

Cách làm

– Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín, vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

– Tôm luộc chín. Lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

Mẹo luộc tôm đỏ và ngọt, bạn có thể tham khảo như sau: Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước, 1/3 bát dấm, 2 thìa cà phê muối. Tôm luộc chín vớt ra một bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt.

– Cà rốt, dưa chuột, giò lụa thái sợi.

– Đập trứng gà ra bát, đánh tan, cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi, bạn dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

– Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

– Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm, tôm, để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.

Công thức pha nước mắm chua ngọt

– 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính)

– Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên, cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

– Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội. Sau đó, đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

– Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

Công thức pha nước chấm mắm nêm

Nguyên liệu:

– Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (nếu không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)

– 1/2 quả dứa chín

– Hành tím: 10gr

– Tỏi: 40gr

– Đường: 20gr

– Nước cốt chanh: 40gr

– Ớt quả cay: 3-4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh)

– Vừng rang chín: 40gr

– Lạc rang chín: 40gr

– 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa miếng đem băm thật nhỏ.

– Phi thơm tỏi và hành tím. Đổ ớt xào nhanh tay cho thơm, tiếp đến dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm. Đợi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm ra bát, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

3 món được chế biến từ thịt ba chỉ sẽ là gợi ý để các bà nội trợ đổi món trong những ngày thường xuyên …

Chè trân châu hoa quả và những món chè thơm ngon, dễ làm

Mùa hè sắp đến, để giải khát vào những ngày nóng nực, hãy thử ngay công thức những món chè ngon và dễ làm dưới …

3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19

Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, …

Món Ngon Từ Tôm Sú

Giá bán :

Tôm sú – tôm sú biển

Tôm sú biển là một nguồn lợi vô cùng lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

Tôm sú biển là loài tôm to. Mỗi con có thể nặng 200 -300 gram

Thịt tôm sú to rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển cả.

Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm biển rất thu hút .

Chất lượng tôm sú biển ngon không kém tôm hùm. Rất được người dùng ưa chuộng

Món ngon từ tôm – Các món ngon từ tôm sú

các món ngon từ tôm sú luôn được yêu thích bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng, hình dáng đẹp mắt. Tôm luôn có trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng!

Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết Cách chế biến tôm tít thành những món nhậu và món ăn thông thường Cá thu một nắng ; món ngon tuyệt đỉnh với cơm nóng

Các món ngon từ tôm sú – các món tôm dễ làm

Món ngon từ tôm sú – Tôm sú hấp nước dừa

Nguyên liệu: Tôm to; Nước dừa trái; Vài cọng lá dứa

Cách làm:

Rửa sạch tôm, loại bỏ càng, râu. Rửa sạch lá dứa, cắt khúc.

Cho tôm vào nồi hấp cùng nước dừa, thêm xíu muối và vài cọng lá dứa. Hấp khoảng 5-7 phút là chín.

Làm nước chấm. Có thể chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Tôm mềm, ngọt cùng mùi vị thơm và ngọt từ nước dừa và lá dứa sẽ đánh thức vị giác của bạn.

Món ngon từ tôm sú -Tôm sú mẹ hấp xả

Nguyên liệu: tôm to, xả, lá chanh , gừng; gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm:

Tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân.

Ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.

Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt; Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ; Chanh: Vắt lấy nước cốt; Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín.

Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt.

Món ngon từ tôm sú -Ba chỉ cuộn tôm

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ xông khói: 200gr; Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

Hành tím: 10gr; Tỏi: 20gr; Đường cát: 25gr; Tiêu xay: 0,5gr; Nước mắm: 30ml

Nước đun sôi để nguội: 20ml; Nước cốt chanh: 4ml; Ớt bằm: 1-2 trái

Cách làm:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

Hành, tỏi bằm nhuyễn

Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

Món ngon từ tôm sú -Tôm rang muối hạt

Nguyên liệu: Tôm sú con to: 300 gr; Muối hạt: 100 gr; Chanh: 1 tái; Gừng: 1 củ; Sả: 2 cây; Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ; Sả rửa sạch, thái vát mỏng; Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối. Cho sả và gừng vào rồi đậy nắp.

Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

Món ngon từ tôm sú – Tôm nướng sa tế

Nguyên liệu: 30 con tôm sú lớn

1 củ hành tím, băm nhỏ; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 3 cọng sả tươi, băm nhỏ; 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ

1/2 chén dầu thực vật; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê thì là; 1 muỗng cà phê muối; 2 – 3 muỗng canh sa tế

Cách làm:

Tôm rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

Pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm: Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều.

Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

Tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị.

Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

Xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa

Phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tế bọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

Nướng trong khoảng 10 phút, kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa.

Nếu vỏ tôm đã chín hồng, dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức

Ở đâu bán tôm sú biển ngon tại Tp HCM

Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống và đa dạng.

Tôm sú biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Công ty hiện nay.

Phương châm kinh doanh của chúng tôi là ” Lợi ích của khách hàng là cơ sở để phát triển công ty!”

Tôm sú biển tại hải sản Kim Đông Hy luôn có mỗi ngày với nhiều kích cỡ khác nhau

Size: 4-6 con/Kg – giá 710.000 đ/kg

Size: 7-10 con/kg – giá 690.000 đ/kg

Quy cách: Tôm sú biển tươi, đông lạnh

Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

Bạn chỉ cần nghĩ đến cách chế biến món ngon từ tôm sú và đặt hàng! CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

– Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

– Cân đúng trọng lượng – Bán đúng giá thị trường – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

Món Ngon Từ Tôm Tít

Tôm tít hấp

Tôm tít hấp là món đơn giản nhất nhưng cũng là ngon nhất, chế biến theo cách này sẽ giữ gần như trọn vẹn mùi vị thơm ngon tự nhiên của con tôm tít. Sả và bia là 2 nguyên liệu phổ biến của món này, nhưng cũng có nơi người ta hấp cùng với nước dừa. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là đủ vị, hoặc mù tạt nếu bạn là người thích cảm giác cay và sốc. Yêu cầu thành phẩm món tôm tít hấp là tôm phải chín đều, thịt săn chắc và ngọt, khi chấm với nước chấm sẽ vô cùng ngon và hấp dẫn, không gây ngán.

Nếu muốn thưởng thức tôm tít với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thử qua món tôm tít nướng muối ớt. Tôm được bóc vỏ, tẩm ướp qua với muối và ớt giã nhuyễn rồi đem nướng rồi nướng bằng vỉ trên than hồng. Lật đều tay cho tới khi tôm có mùi thơm và chuyển màu đỏ là được. Món này chấm mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng. Vị ngọt của tôm tít, cay của ớt mằn mặn của muối và nước mắm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị.

Có 2 món rang phổ biến là tôm tít rang muối và tôm tít rang tỏi. Tôm tít rang muối được chế biến bằng cách chao qua dầu mỡ để tạo vị ngậy cho tôm rồi rang với sả, muối, tiêu…Tôm tít rang muối có vị vừa beo béo, dai dai, mằn mặn chấm với tương ớt thì không gì bằng.

Bún tôm tít là món ăn lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống, sử dụng nước luộc tôm ngọt thanh làm nước dùng, kết hợp với hành phi, rau thơm, tía tô…thịt tôm bóc vỏ được dùng làm nhân. Bún tôm tít ăn kèm thân chuối non thái mỏng, tía tô, kinh giới trộn với ớt chưng, măng ớt…bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay mặn ngọt đang lan tỏa khắp mọi nơi.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn

Thực hiện cách làm tôm chiên dừa bên dưới, bạn sẽ có thêm món ăn ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày. Với hương vị thơm ngon đặc đáo, chắc chắn món ăn này sẽ “đốn tim” người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thưởng thức tôm chiên dừa kèm nước xốt me, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt, chua, cay hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Chính vì vậy, những ai từng mê mẩn món ăn này đều chủ động tìm kiếm công thức chế biến để thực hiện tại nhà.

Bật mí cách làm tôm chiên dừa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm tôm chiên dừa

15g dừa xay

2 muỗng canh nước cốt dừa

10g bột mì

10g bột chiên xù

1 quả trứng gà

200g tôm sú

1 củ hành tím

2 tép tỏi

2 cây xà lách

Vài trái ớt hiểm

Gia vị: Nước mắm, nước cốt me, đường cát vàng, dầu ăn.

Cách làm món tôm chiên dừa nhanh gọn

Bước 1: Làm nước xốt me

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt, bạn nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tiếp đó, bạn bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thêm 1 muỗng nước cốt me, 2 muỗng cà phê nước mắm, 15g đường vào cùng, trộn đều.

Kế đến, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn. Khi xốt sôi, bạn tắt bếp, cho ra bát.

Bước 2: Sơ chế tôm

Sau đó, bạn rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước.

Bước 3: Lăn tôm với bột

Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều.

Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

Bước 4: Chiên tôm

Sau đó, bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tôm đã lăn qua với bột vào chiên vàng.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Tôm chiên dừa chín vàng đều, bạn vớt ra và thưởng thức ngay với nước xốt me đã chế biến. Để thêm ngon miệng, bạn nên thưởng thức tôm chiên kèm với xà lách.

Một số lưu ý để có tôm chiên dừa nạo ngon

Để có món tôm chiên dừa thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần lưu ý một điểm quan trọng như sau:

– Bạn nên chọn tôm tươi, đều nhau. Bạn nên lựa những con tôm còn sống, thân và đầu còn nguyên, săn chắc, vỏ bóng, trơn.

– Khi chiên tôm, bạn nên đổ nhiều dầu để tránh trường hợp tôm bị cháy.

– Sau khi chiên tôm chín vàng, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm bớt dầu.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm tôm chiên dừa đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Với công thức nấu món Việt này, bạn có thể đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc tự tin chuẩn bị những bữa tiệc nhỏ tại nhà. Đặc biệt, đây cũng là món ăn rất được lòng các em nhỏ. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay ghi chép công thức để thực hiện lúc cần thiết.