Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình

Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu

– Tôm tươi: 500gr

– Lòng đỏ trứng vịt muối: 4 cái

– Bột để chiên tôm: bột mỳ, hoặc bột chiên giòn…có loại nào dùng loại đó.

– Trứng gà sống: 2 quả

– Gia vị: bột nêm, tiêu

– Bơ nhạt Anchor hoặc President…

– Hành củ, tỏi

Cách làm

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đến phần gần mắt chứ không cắt hết cả đầu. Cắt bỏ phần chân, dùng tăm rút chỉ lưng tôm ở gần gần đuôi. Ngửa con tôm lên dùng dao khứa nhẹ một đường giữa thân tôm để khi chiên tôm sẽ không cong mà thẳng (nếu muốn).

– Cho tôm đã làm sạch vào bát to, đập hai quả trứng gà vào trộn đều, tiếp đến cho hai thìa canh ăn phở bột mỳ, hoặc bột chiên giòn, thêm vào 1/2 thìa cà phê bột nêm, nêm nhạt vì đã có trứng muối mặn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

– Đi bao tay trộn cho đều.

– Cho dầu ăn vào chảo, nên chiên tôm ngập dầu sẽ ngon hơn. Dầu sôi cho tôm vào chiên nhanh tay với lửa to trong vài phút, không nên chiên lửa bé sẽ làm tôm bị khô, tôm chín gắp ra đĩa.

– Trứng vịt muối đập ra, rửa dưới vòi nước, chỉ lấy lòng đỏ. Cho trứng vịt vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn để trứng không bị khô, cho trứng vào hấp chín. Có thể cho vào lúc nấu cơm (cho luôn bát trứng muối vào nồi cơm để hấp).Trứng chín bỏ ra ngoài, dùng dĩa tán cho nhuyễn.

– Phi thơm hành tỏi băm, lưu ý đừng để hành tỏi vàng quá dễ bị cháy. Đổ hết phần trứng muối vào đảo đều, thêm vào một thìa canh bơ cho thơm, đổ hết phần tôm đã chiên vào, xóc đều hoặc đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau trong vào phút là xong.

Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim mặn ngọt.

Nguyên liệu

– 300gr tôm tươi

– Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, hành củ: 1 củ, tỏi: 3 nhánh

Cách làm

– Nếu tôm to thì lột vỏ, khứa nhẹ phần lưng rút chỉ. Rửa sạch, để ráo nước. Tôm nhỏ hơn để cả vỏ, cắt râu và chân.

– Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp từng con tôm vào chảo lần lượt cho đến hết, rán vàng hai mặt, gắp tôm ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo vừa rán tôm, cho hành củ và tỏi băm vào phi thơm, cho vào 1/3 bát ăn cơm nước trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm. Đun sôi hỗn hợp, thả tôm vào, đảo đều rim nhỏ lửa, đến khi nước gần cạn cho vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

– Đảo đều lại lần nữa, nước rim tôm keo lại thì bắc ra, có thể rắc thêm hành lá nếu thích.

Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt.

Nguyên liệu

– Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

– Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

– Cà rốt

– Dưa chuột

– Trứng gà

– Bánh tráng

– Cây hẹ

– Xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ

– 100 gr giò lụa hoặc giò bò

– 300 gr bún sợi

– Dứa (nếu thích ăn chua)

Cách làm

– Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín, vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

– Tôm luộc chín. Lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

Mẹo luộc tôm đỏ và ngọt, bạn có thể tham khảo như sau: Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước, 1/3 bát dấm, 2 thìa cà phê muối. Tôm luộc chín vớt ra một bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt.

– Cà rốt, dưa chuột, giò lụa thái sợi.

– Đập trứng gà ra bát, đánh tan, cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi, bạn dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

– Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

– Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm, tôm, để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.

Công thức pha nước mắm chua ngọt

– 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính)

– Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên, cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

– Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội. Sau đó, đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

– Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

Công thức pha nước chấm mắm nêm

Nguyên liệu:

– Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (nếu không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)

– 1/2 quả dứa chín

– Hành tím: 10gr

– Tỏi: 40gr

– Đường: 20gr

– Nước cốt chanh: 40gr

– Ớt quả cay: 3-4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh)

– Vừng rang chín: 40gr

– Lạc rang chín: 40gr

– 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa miếng đem băm thật nhỏ.

– Phi thơm tỏi và hành tím. Đổ ớt xào nhanh tay cho thơm, tiếp đến dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm. Đợi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm ra bát, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

3 món được chế biến từ thịt ba chỉ sẽ là gợi ý để các bà nội trợ đổi món trong những ngày thường xuyên …

Chè trân châu hoa quả và những món chè thơm ngon, dễ làm

Mùa hè sắp đến, để giải khát vào những ngày nóng nực, hãy thử ngay công thức những món chè ngon và dễ làm dưới …

3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19

Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, …

Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Ban đầu, bạn rửa sạch tôm sú, sau đó bóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm. Bước này giúp lấy đi phần cặn bã của tôm, giúp món ăn ngon hơn, tôm không bị hôi tanh… Sau đó để tôm ráo nước rồi xếp tôm lên trên giấy thấm dầu để tôm được khô.

Ướp vào tôm hỗn hợp: 1g tiêu + 2g hạt nêm + 2g đường + 1g muối + 3g tỏi sau đó trộn nhẹ tôm và để khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Bạn cân hỗn hợp bột: 150g bột chiên giòn + 5g bột lion cùng 170g nước đá, đảo đều hỗn hợp trên sao cho bột sền sệt là được.

Sau đó nhúng tôm với hỗn hợp bột trên, tiếp tục tẩm t ôm với lớp bột chiên xù rồi xếp đều ra đĩa.

Chuẩn bị chảo dầu nóng trên bếp. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ dầu đã sôi chưa bằng cách rắc ít bột chiên xù.

Tiếp tục thả lần lượt tôm vào chảo dầu nóng. Trong quá chiên, bạn dùng đũa lật nhẹ con tôm để dầu thấm, chín đều con tôm. Thời gian chiên khoảng từ 1,5 – 2 phút.

Tôm đã vàng ruộm, bạn bắt đầu tăng nhiệt độ lửa để tôm nhả bớt dầu, sau đó gắp tôm ra đĩa có phủ sẵn lớp giấy ăn.

Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt Cholimex + 1 muỗng canh mayonnaise sau đó trộn đều với nhau

* Trang trí tôm ra đĩa và thưởng thức, chấm kèm sốt tương ớt cholimex + mayonnaise.

Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất.

Khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.

Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

Món Ngon Cuối Tuần: Ngon Cơm Với Chả Tôm Viên Chiên

Món chả tôm viên giản đơn, dễ làm lại quá ngon miệng, đảm bảo ai nếm thử rồi sẽ rất thích.,Món ngon cuối tuần, Ngon cơm với chả tôm viên chiên, nấu ăn, món…

– Tôm tươi: 300gr

– Cà rốt: ½ (một phần hai) củ, gừng

– 2 thìa nhỏ bột ngô, bột chiên giòn.

– Gia vị: hạt tiêu, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Bước thứ nhất(1): Tôm rửa thật sạch, bóc vỏ và cho ra đĩa.

Bước thứ hai(2): Tôm, cà rốt, gừng, hành lá băm nhuyễn.

Bước thứ ba(3): trộn thật đều hỗn hợp tôm băm thật nhỏ với bột ngô đến khi quánh lại.

Bước thứ tư(4): Cho cà rốt, gừng, hành vào trộn thật đều. Cho thêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng bạn vo thành những viên tròn lăn qua bột chiên giòn rồi chiên vàng trong chảo ngập dầu.

Nguyên liệu làm tôm viên chiên:

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Trứng gà: 1 quả

Củ sen: 15g

Bột chiên giòn: 1 gói

Bột chiên xù cam: 1 gói

Bột bắp: 10g

Dưa chuột: 1 trái

Gia vị: Hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu chiên, xì dầu, tương ớt, sốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

– Tôm sú:

+ rửa thật sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt phần đuôi để riêng, rút đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo.

+ Cho tôm vào cối giã nhuyễn hoặc dùng dao băm thật nhỏ.

– Củ sen: rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng, băm thật nhỏ;

– Bột chiên xù, bột chiên giòn: Để ra từng đĩa riêng.

– Trứng gà: Đánh tan với một ít muối;

– trộn thật đều phần thịt tôm với củ den đều đã được băm thật nhỏ sao cho được một hỗn hợp nhuyễn đều, sau đó bạn cho tiếp 10 gram bột bắp vào nhồi cùng để hỗn hợp được dẻo dính, dễ viên tròn hơn và món tôm viên chiên cũng thơm ngon hơn.

– Viên hỗn hợp này thành từng viên tròn nhỏ, dùng đuôi tôm đã cắt để sẵn ở trên cắm vào, tiếp tục viên lại cho tròn đều, thực hiện lần lượt cho đến hết.

– Khi thấy tôm viên chiên chín vàng đều các mặt, bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo.

Yêu cầu và thưởng thức món tôm viên chiên

– Món tôm viên chiên được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, viên tôm có màu vàng rộm, không bị thấm nhiều dầu, giòn ngon, vị vừa ăn;

Món Ngon Từ Tôm Sú

Giá bán :

Tôm sú – tôm sú biển

Tôm sú biển là một nguồn lợi vô cùng lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

Tôm sú biển là loài tôm to. Mỗi con có thể nặng 200 -300 gram

Thịt tôm sú to rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển cả.

Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm biển rất thu hút .

Chất lượng tôm sú biển ngon không kém tôm hùm. Rất được người dùng ưa chuộng

Món ngon từ tôm – Các món ngon từ tôm sú

các món ngon từ tôm sú luôn được yêu thích bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng, hình dáng đẹp mắt. Tôm luôn có trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng!

Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết Cách chế biến tôm tít thành những món nhậu và món ăn thông thường Cá thu một nắng ; món ngon tuyệt đỉnh với cơm nóng

Các món ngon từ tôm sú – các món tôm dễ làm Món ngon từ tôm sú – Tôm sú hấp nước dừa

Nguyên liệu: Tôm to; Nước dừa trái; Vài cọng lá dứa

Cách làm:

Rửa sạch tôm, loại bỏ càng, râu. Rửa sạch lá dứa, cắt khúc.

Cho tôm vào nồi hấp cùng nước dừa, thêm xíu muối và vài cọng lá dứa. Hấp khoảng 5-7 phút là chín.

Làm nước chấm. Có thể chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Tôm mềm, ngọt cùng mùi vị thơm và ngọt từ nước dừa và lá dứa sẽ đánh thức vị giác của bạn.

Món ngon từ tôm sú -Tôm sú mẹ hấp xả

Nguyên liệu: tôm to, xả, lá chanh , gừng; gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm:

Tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân.

Ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.

Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt; Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ; Chanh: Vắt lấy nước cốt; Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín.

Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt.

Món ngon từ tôm sú -Ba chỉ cuộn tôm

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ xông khói: 200gr; Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

Hành tím: 10gr; Tỏi: 20gr; Đường cát: 25gr; Tiêu xay: 0,5gr; Nước mắm: 30ml

Nước đun sôi để nguội: 20ml; Nước cốt chanh: 4ml; Ớt bằm: 1-2 trái

Cách làm:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

Hành, tỏi bằm nhuyễn

Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

Món ngon từ tôm sú -Tôm rang muối hạt

Nguyên liệu: Tôm sú con to: 300 gr; Muối hạt: 100 gr; Chanh: 1 tái; Gừng: 1 củ; Sả: 2 cây; Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ; Sả rửa sạch, thái vát mỏng; Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối. Cho sả và gừng vào rồi đậy nắp.

Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

Món ngon từ tôm sú – Tôm nướng sa tế

Nguyên liệu: 30 con tôm sú lớn

1 củ hành tím, băm nhỏ; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 3 cọng sả tươi, băm nhỏ; 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ

1/2 chén dầu thực vật; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê thì là; 1 muỗng cà phê muối; 2 – 3 muỗng canh sa tế

Cách làm:

Tôm rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

Pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm: Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều.

Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

Tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị.

Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

Xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa

Phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tế bọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

Nướng trong khoảng 10 phút, kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa.

Nếu vỏ tôm đã chín hồng, dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức

Ở đâu bán tôm sú biển ngon tại Tp HCM

Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống và đa dạng.

Tôm sú biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Công ty hiện nay.

Phương châm kinh doanh của chúng tôi là ” Lợi ích của khách hàng là cơ sở để phát triển công ty!”

Tôm sú biển tại hải sản Kim Đông Hy luôn có mỗi ngày với nhiều kích cỡ khác nhau

Size: 4-6 con/Kg – giá 710.000 đ/kg

Size: 7-10 con/kg – giá 690.000 đ/kg

Quy cách: Tôm sú biển tươi, đông lạnh

Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

Bạn chỉ cần nghĩ đến cách chế biến món ngon từ tôm sú và đặt hàng! CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

– Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

– Cân đúng trọng lượng – Bán đúng giá thị trường – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản từ nguyên liệu, cách làm Nguyên liệu Nguyên liệu cho cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn. Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản sau: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua về rửa sạch để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ trên lưng, chỉ để lại phần đuôi. Sau đó, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt… cho ngấm đều gia vị.

Sơ chế khoai tây: Khi mua về rửa sạch vỏ, một củ đem luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn. Còn lại lại gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, mách bạn: Bạn nên dùng dụng cụ bào sợi khoai tây , để bào sợi khoai tây dài, đều, không dập nát.Khoai au khi bào sợi xong, bạn nên ngâm khoai vào nước muối ngay sau đó để cho khoai được mềm. Ngâm nước muối vừa giúp khoai không bị thâm, khi cuộn sẽ dễ hơn.

Đầu tiên bạn trộn ít bột bắp vào khoai tây đã nghiền, rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Sau đó bao kín bột vào thân tôm lại chỉ chừa phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột bắp một lớp áo mỏng. Tiếp đến lấy khoai tây bào sợi, rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm.

Bước 3: Chiên Tôm:

Chuẩn bị 1 chảo và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra. Ăn thử một miếng tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Vị ngọt của tôm được bao bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng ươm khiến ai thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi.

Món này được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình, thường ăn kèm với tương ớt khá ngon và hấp dẫn. Bạn trổ tài làm để cả nhà cùng thưởng thức qua cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đơn giản trên. Và đặc biệt để sợi khoai được bào sợi dài, đẹp, không bị dập nát, thì bạn nê chuẩn bị dụng cụ bào sợi khoai tây 3A