Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • (Baonghean.vn) – Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt và có vị béo nên chế biến được nhiều món ăn ngon như: Tôm tít nấu bún, nấu canh, rang me, cháy tỏi hay tôm tít nướng muối ớt.

    ” Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

    ” Tôm tít xứ Nghệ đắt hàng

    Tuy nhiên, cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

    Tôm tít hấp bia. Ảnh: Internet

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

    Tôm tít nướng muối ớt. Ảnh: Internet

    Ớt chỉ thiên loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn trộn đều với gia vị muối, nêm, rồi ướp cùng với tôm tít vừa bóc. Thời gian ướp các bạn cố định khoảng 15 phút. Trong thời gian này, các bạn nổi than lên sau đó cho tôm tít vào vỉ nướng, đặt nướng đều. Trong quá trình nướng cần lật đều tay để tôm tít chín vàng hơn. Sau khi có mùi thơm và màu ngả đỏ tức là món ăn của bạn đã chín.

    Món này chấm với mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng một chút là hoàn hảo. Cái ngọt của tôm tít, cay cay của ớt, mằn mặn của muối sẽ càng hài hòa với nước mắm.

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên.

    Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

    Tôm tít rang muối. Ảnh: Internet

    Tôm tít tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món t ôm tít rang tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị biển. Chỉ một vài bước đơn giản như tôm tít sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo. Sau khi chiên tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra. Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tít đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Xếp tôm tít ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách là bạn có một đĩa tôm tít hấp dẫn.

    Tôm tít rang tỏi. Ảnh: Internet

    Ngoài ra, bà nội trợ có thể nấu món Bún tôm tít cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Bún tôm tít thật ra như một cách biến tấu lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống. Dùng nước luộc tôm tít ngọt thanh làm nước dùng. Thịt tôm tít thơm làm nhân. Kết hợp với chút hành phi, cà chua, rau thơm, tô bún tôm tít đã bày ra trước mắt với màu sắc hài hòa của trắng – hồng – xanh nhìn đã thấy no nê đầy thỏa mãn. Ăn bún tôm tít bạn nhớ kèm theo chút thân chuối sắt mỏng, lá tía tô, măng muối ớt chua ngọt, thêm một chút ớt chưng, trộn đều lên. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt chua cay mặn đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    Bún tôm tít. Ảnh: Internet

    Tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món Canh tôm tít mùa hè. Tôm tít nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính đấy.

    Canh tôm tít. Ảnh: Internet

    Hoa Lê

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Quảng Trị: Ẩm Thực Món Ngon Đông Hà
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Đồng Tháp
  • Món Cháo Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Tổng Hợp Những Món Nhậu Ngon Được Yêu Thích Nhất Ở Đà Nẵng
  • Món thứ 1: Tôm chiên bột giòn rụm

    – Tôm: bóc vỏ toàn thân trừa phần đuôi, rút chỉ đất ở sống lưng, rửa sạch.

    – Trứng gà: tách lòng đỏ riêng ra với lòng trắng, đánh đều lòng đỏ với nước. Sau đó, đổ vào tô bột nở , bột đa dụng, thêm 1 ít muối, đánh nhanh tay và đều cho bột khỏi vón cục.

    Trải tôm đều ra dĩa, rắc thật đều bột ngô lên trên.

    Cho lượng lớn dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi già. Lần lượt lấy từng con tôm nhúng vào tô bột và trứng trên, chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý, nên để lửa nhỏ nếu không tôm sẽ cháy. Sau khi tôm vàng, thì cho ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món tôm chiên nào.

    Món thứ 2 : Tôm Tẩm Dừa Nướng

    Cho dầu olive cùng với bột chiên xù lên chảo đảo cho đến khi bột chiên xù vàng nâu đều đẹp mắt.

    Cho bột chiên xù ra tô lớn để nguội rồi trộn cùng với dừa khô.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó đặt lên dĩa, rắc muối và tiêu lên đều.

    Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và dừa khô.

    Món thứ 3 : Món tôm rim mặn ngọt ăn với cơm nóng cực tuyệt.

    Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

    Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

    Tôm chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt tôm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

    Ướp tôm với sốt cà + lá chanh + nước cốt 1 trái chanh + tương ớt + nước mắm + đường, ướp trong ít nhất 30 phút.

    Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo cho chút dầu rồi phi thơm tỏi. Sau đó trút tôm đã ướp vào đảo nhanh và đều cho tôm ngấm gia vị.

    Nấu chừng 3 phút thì tôm gần chín, ta cho nước cốt dừa vào, vừa đảo vừa đun sôi.

    Sôi thì cho ngò rí thái nhỏ vào đảo cùng, tắt bếp.

    Múc tôm ra dĩa, rưới sốt còn lại trong chảo lên. Ăn nóng với cơm hoặc mì ống.

    Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

    Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng.

    Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

    Xếp tôm quanh miệng dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm.

    Xung quanh các bạn có thể trang trí thêm dưa leo, giá và rau thơm hoặc tỉa thêm đóa hoa ớt để thêm phần bắt mắt.

    Món thứ 6 : Cách làm tôm chua miền Tây nhìn là mê, ăn là nghiện

    – 1kg tôm đất hoặc tôm bạc nhỏ (tôm nhỏ và mỏng vỏ làm sẽ ngon hơn)

    Bước 1: Đun sôi 1,5 bát nước mắm ngon với 1,5 bát đường trắng để nguội (Nên dùng nước mắm truyền thống có độ đạm cao sẽ ngon hơn nước mắm công nghiệp).

    Bước 2: Tôm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Vớt ra rổ cho ráo nước, bỏ đầu tôm và phần gạch ở đầu, lấy luôn đường chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào ngâm với 100ml rượu trắng từ 15 phút – 1h30 phút (tùy bạn thích chua nhiều hay ít).

    Bước 3: Vớt tôm ra khỏi rượu để ráo cho vào thau trộn cùng riềng, tỏi, ớt và nước mắm đường đã đun từ bước 1.

    Bước 4: Cho hỗn hợp tôm vào lọ thủy tinh, trên mặt chèn lá ổi, lá chùm ruột hoặc riềng thái lát cho kín mặt để tôm không bị đen và mốc.

    Bước 5: Đem lọ tôm đi phơi nắng 5 ngày tôm sẽ chuyển màu đỏ au rất đẹp, phơi càng lâu thì tôm càng chua nên chỉ cần phơi 5 ngày là đủ độ. Để lọ tôm cạnh bếp thêm 10 ngày nữa là ăn được, tôm chín có vị chua, ngọt, cay và hơi mặn.

    Chú ý: Nếu không có nắng thì khi trộn hỗn hợp ở bước 3 các bạn cho thêm ½ bát cơm nếp (Hoặc 3 thìa bột nếp nấu chín) vào trộn cùng để tôm dễ lên men hơn. Để lọ tôm cạnh bếp, lò sưởi, lò nướng tầm 20 – 30 ngày là ăn được. Cất trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản khi tôm đã chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Tôm hùm hay con được gọi là tôm càng. Tôm Hùm có rất nhiều loại, ví dụ như Tôm Hùm Bông; Tôm Hùm Mỹ; Tôm Hùm Tre; Tôm Hùm Sen,…

    Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn

    Tôm Hùm Xào Sả Ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg Tôm Hùm.

    Gia Vị: Ớt đỏ, dầu thực vật, muối, bột ngọt, nước tương, giấm trắng, rượu nấu ăn, gừng, tỏi, hành lá, sả, rau mùi.

    – Giữ tôm hùm trong nước sạch trong ít nhất một đến hai ngày để tôm nhổ bùn trong cơ thể. Rửa tôm hùm bằng bàn chải đánh răng bỏ đi, đặc biệt phần giữa đầu và cơ thể. Nếu cần thiết, hãy xem xét loại bỏ phần đầu của tôm hùm và thực hiện một vết cắt ở phía sau đuôi tôm để loại bỏ đường ruột màu đen.

    – Cho dầu vào nồi, đun nóng dầu và cho tôm vào dầu. Lúc này, đừng bỏ muối. Khi bề mặt tôm có màu đỏ, hãy nhanh chóng lấy tôm ra, để qua một bên.

    – Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, cho tỏi và gừng, sả và ớt băm vào chảo và xào trên lửa vừa. Cho tôm, sao hồi và quế vào chảo và thêm một lượng nước thích hợp.

    – Sau khi đun sôi nước trong 3 phút, đổ hạt tiêu đỏ đã chuẩn bị, muối tinh chế, nước tương, giấm và các thành phần khác một cách thích hợp, nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

    – Vặn lửa vừa, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, thêm nước vào, lượng nước vừa phải, bằng 1/2 lượng đồ ăn trong nồi, đừng quá nhiều. Đậy nắp nồi trong 10 phút trên lửa vừa. Khi nước sôi vào nước sốt đặc, cho hành lá cắt nhỏ vào.

    – Nếu bạn thích đồ ăn cay, bạn có thể thêm nước sốt nóng có chứa tempeh, vị cay và đậm đà hơn!

    Món ngon từ tôm hùm này cực kỳ hấp dẫn, vị đậm, cay cay nơi đầu lưỡi, ăn không hoặc làm mồi nhắm là cực chuẩn.

    Tôm Hùm Xào Cay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg Tôm Hùm.

    Gia Vị: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh giấm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt.

    Ngoài ra còn có 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 2 củ tỏi, 1 muỗng canh ớt băm nhỏ (hoặc ớt khô).

    – Rửa tôm, làm sạch tôm với nước lạnh, loại bỏ phần đầu (nếu như cảm thấy quá nhiều bùn), bỏ ruột tôm.

    – Rửa gừng và tỏi và thái nhỏ. Rửa sạch lá hành lá và hạt tiêu, xắt nhỏ, thêm một chút nước sôi, muối, bột ngọt, dầu mè, giấm balsamic để làm nước sốt;

    – Đổ một lượng nước sôi vừa phải vào nồi, thêm hẹ, gừng băm nhỏ, tỏi băm, tiêu, rượu nấu ăn, đun sôi, thêm tôm hùm và nhúng vào nước sốt sau khi nấu.

    Món ngon từ tôm hùm này cay cay, ăn cảm giác rất kích thích, rất ngon.

    Tôm Hùm Sốt Tỏi Ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg Tôm Hùm.

    Gia Vị: 100 gram dầu thực vật (tiêu thụ thực tế 50 gram), 3 gram muối tinh chế, 4 gram bột ngọt, 3 gram bột gà , 15 gram rượu nấu ăn, 10 gram tương ớt, 10 gram cải xoong, sốt tỏi, gừng, tỏi, tía tô 15 gram, bột tiêu khô 10 gram, hành lá 5 gram, súp tươi 500 gram.

    – Rửa sạch tôm hùm, ướp chúng với gừng, hành lá và rượu nấu trong nửa giờ.

    – Cắt nhỏ cải xoong, băm nhỏ gừng và tỏi, cắt nhỏ tía tô và cắt hành lá.

    – Cho dầu thực vật vào nồi, và khi nó nóng đến 60%, thêm tôm hùm và chiên một chút, đổ bớt dầu ra ngoài.

    – Để dầu gốc trong nồi, thêm bột tiêu khô, cải xoong, sốt tỏi , tương ớt, gừng, tỏi băm vào. Sau đó đổ vào tôm hùm, thêm rượu nấu ăn, thêm súp tươi, muối, bột gà, bột ngọt. Sử dụng lửa vừa để nếm cho đến khi tôm hùm có vị đậm đà, thơm và cay.

    Món ngon từ tôm hùm này đậm đà vị tỏi, ớt, cay nhẹ, thanh thanh của cải xoong.

    Tôm Hùm Hầm Mầm Đậu Nành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg Tôm Hùm, 200g mầm đậu nành.

    Gia Vị: Nước sốt thịt bò cay tự làm, dầu ớt đỏ tự làm, gia vị tự làm, bột gia vị tự làm, muối, nước sốt nóng, dầu, húng quế.

    – Ngâm tôm với nước trong 1 ngày để tôm hùm nhả hết bùn và chất bẩn.

    – Đổ một lượng lớn rượu nấu ăn, giấm trắng và muối vào chậu tôm hùm, sử dụng bàn chải để làm sạch tôm và bụng tôm.

    – Hủy bỏ tôm và loại bỏ mang và ruột để mở lưng, rửa sạch với nước, để ráo nước.

    – Đổ một lượng lớn dầu vào chảo, cho tôm hùm vào xào xơ qua đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

    – Thêm dầu mè, gia vị hồi, quế, đinh hương, hạt tiêu trắng, gừng khô và các loại gia vị khác.

    – Xào tôm hùm trong 1 phút. Thêm nước sốt cay, sốt thịt bò cay tự làm, gia vị tự làm, ớt đỏ tự làm, xào đều.

    – Thêm nước dùng, đun sôi ở nhiệt độ cao, đun nhỏ lửa, thêm chút muối, bột tiêu, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 15 phút.

    – Thêm mầm đậu nành, nước dùng vào chảo hoặc nồi, cho hành tay cắt lát to vào, hầm trong 15 phút.

    Món ngon từ tôm hùm này rất ngon, hương vị đặc trưng của mầm đậu nành quyện trong vị tươi của tôm hùm.

    Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn đã được cập nhật qua các thông tin ở trên. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc đang tìm kiếm các công thức món ngon với những con tôm hùm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Lợi Ích Từ Xương Cá Hồi
  • Du Lịch Nam Du, Đừng Quên Thưởng Thức Cá Xương Xanh Siêu Ngon, Siêu Lạ
  • Món Ngon Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • Giá bán :

    Tôm sú – tôm sú biển

    Tôm sú biển là một nguồn lợi vô cùng lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

    Tôm sú biển là loài tôm to. Mỗi con có thể nặng 200 -300 gram

    Thịt tôm sú to rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển cả.

    Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm biển rất thu hút .

    Chất lượng tôm sú biển ngon không kém tôm hùm. Rất được người dùng ưa chuộng

    Món ngon từ tôm – Các món ngon từ tôm sú

    các món ngon từ tôm sú luôn được yêu thích bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng, hình dáng đẹp mắt. Tôm luôn có trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng!

    Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết Cách chế biến tôm tít thành những món nhậu và món ăn thông thường Cá thu một nắng ; món ngon tuyệt đỉnh với cơm nóng

    Các món ngon từ tôm sú – các món tôm dễ làm

    Món ngon từ tôm sú – Tôm sú hấp nước dừa

    Nguyên liệu: Tôm to; Nước dừa trái; Vài cọng lá dứa

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, loại bỏ càng, râu. Rửa sạch lá dứa, cắt khúc.

    Cho tôm vào nồi hấp cùng nước dừa, thêm xíu muối và vài cọng lá dứa. Hấp khoảng 5-7 phút là chín.

    Làm nước chấm. Có thể chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

    Tôm mềm, ngọt cùng mùi vị thơm và ngọt từ nước dừa và lá dứa sẽ đánh thức vị giác của bạn.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm sú mẹ hấp xả

    Nguyên liệu: tôm to, xả, lá chanh , gừng; gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu.

    Cách làm:

    Tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân.

    Ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.

    Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải

    Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt; Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ; Chanh: Vắt lấy nước cốt; Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

    Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

    Cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

    Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín.

    Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt.

    Món ngon từ tôm sú -Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu: Thịt ba chỉ xông khói: 200gr; Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

    Hành tím: 10gr; Tỏi: 20gr; Đường cát: 25gr; Tiêu xay: 0,5gr; Nước mắm: 30ml

    Nước đun sôi để nguội: 20ml; Nước cốt chanh: 4ml; Ớt bằm: 1-2 trái

    Cách làm:

    Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

    Hành, tỏi bằm nhuyễn

    Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

    Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

    Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

    Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

    Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

    Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm rang muối hạt

    Nguyên liệu: Tôm sú con to: 300 gr; Muối hạt: 100 gr; Chanh: 1 tái; Gừng: 1 củ; Sả: 2 cây; Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

    Cách làm:

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ; Sả rửa sạch, thái vát mỏng; Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

    Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

    Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối. Cho sả và gừng vào rồi đậy nắp.

    Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

    Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

    Món ngon từ tôm sú – Tôm nướng sa tế

    Nguyên liệu: 30 con tôm sú lớn

    1 củ hành tím, băm nhỏ; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 3 cọng sả tươi, băm nhỏ; 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ

    1/2 chén dầu thực vật; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê thì là; 1 muỗng cà phê muối; 2 – 3 muỗng canh sa tế

    Cách làm:

    Tôm rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

    Pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm: Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều.

    Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

    Tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị.

    Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

    Xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa

    Phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tế bọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

    Nướng trong khoảng 10 phút, kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa.

    Nếu vỏ tôm đã chín hồng, dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức

    Ở đâu bán tôm sú biển ngon tại Tp HCM

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống và đa dạng.

    Tôm sú biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Công ty hiện nay.

    Phương châm kinh doanh của chúng tôi là ” Lợi ích của khách hàng là cơ sở để phát triển công ty!”

    Tôm sú biển tại hải sản Kim Đông Hy luôn có mỗi ngày với nhiều kích cỡ khác nhau

    Size: 4-6 con/Kg – giá 710.000 đ/kg

    Size: 7-10 con/kg – giá 690.000 đ/kg

    Quy cách: Tôm sú biển tươi, đông lạnh

    Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

    Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

    Bạn chỉ cần nghĩ đến cách chế biến món ngon từ tôm sú và đặt hàng! CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng – Bán đúng giá thị trường – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • Tôm tít hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tít lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Để tránh được điều này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tít bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tít đúng cách

    Để có thể ăn tôm tít đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn. Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Cách chế biến các món ăn từ tôm tít cực ngon và hấp dẫn

      Tôm tít hấp bia

      Cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp bia vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

    2.Tôm tít rang muối

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên. Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

    Nguyên liệu

    + Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tít tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    + Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tít thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    3. Tôm tít rang me

    Nguyên liệu

    + Bạn mua khoảng chừng 500g tôm tít hãn còn tươi ngonl;

    + Me vài quả hoặc 1 muống bột me;

    + Đường trắng 2 muỗng;

    + Nước lọc chừng 200ml;

    + Muối chừng ½ muỗng café;

    + Tương ớt 2 muống;

    + Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng.

    Cách làm

    Bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện trước khi bước vào khâu chế biến cho món tôm rang me chua ngọt này đó là sơ chế các nguyên liệu cần có. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ cũng như sơ chế các nguyên liệu sao cho sạch sẽ và nhanh gọn để thực hiện chế biến món ăn này được thành công hơn.

    Tiếp đến là chúng mình cùng bước sang khâu chế biến cho món tôm tít rang muối này thôi. Bạn sẽ thấy bước này thật sự rất đơn giản và dễ làm đến chừng nào. Để không làm mất thời gian của các bạn chúng mình hãy bắt tay vào thực hiện ngay đi thôi.

    – Bạn cần lấy một cái chảo chũng lòng rồi cho chỗ tôm tít đã được sơ chế từ trước vào chiên chín. Bạn chiên đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ au thì bạn có thể chút ra đĩa và để riêng ra một chỗ.

    – Sau đó bạn bắc một cái chảo khác lên bếp rồi cho vào đó chút dầu ăn cùng 100ml nước me, tương ớt 2 thìa, nước lọc khoảng 200ml, đường 2 thìa cùng ½ muỗng muối đun sôi lên.

    Như vậy là chỉ mất vài phút bạn đã làm được một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi. Tôm rang thơm phứng mũi khiến người ăn như mê mẩn chỉ muốn được thưởng thức ngay mà thôi. Với cách chế biến tôm tít này bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình mình.

    4. Tôm tít nấu bầu

    Nguyên liệu

    + Tôm tít

    + Quả bầu

    + Hành hoa

    + Hành khô

    + Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

    Chế biến món

    + Bước 1: Tôm tít cần được sơ chế sạch, tiếp đến dùng kéo cắt 2 cạnh bên của tôm tít rồi từ từ lột phần vỏ ra. Bầu thì đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Bước 2: Hành hoa thì cắt khúc, hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Cuối cùng cho hành khô, hành hoa phi thơm trên chảo, cho thêm tôm tít vào xào cùng với chút muối, hạt nêm sau đó cho thêm nước với lượng vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho bầu vào đun trên lửa vừa khoảng 5 phút thì canh chín, nêm nếm gia vị sao chi vừa ăn thì tắt bếp, cho hành hoa vào cũng với ít tiêu là món ăn đã hoàn thành.

    5. Tôm tít nướng muối ớt

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Tôm sú: Rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ.

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch, để ráo.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    – Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa.

    – Rau răm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.

    – Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.

    – Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    1222 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Ngon Nhất
  • Top 4 Món Ăn Ngon Rẻ Tại Nha Trang
  • #30 Món Ngon Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua
  • Đến Đà Lạt Ăn Gì? Top Món Ăn Ngon Tại Đà Lạt Nhất Định Phải Thử Qua
  • Các Món Ngon Dễ Làm Cho Trẻ Bị Còi Xương
  • 1. Tôm chiên sốt trứng muối

    Các mẹ nội trợ có thể thay đổi thực đơn cho gia đình mình với món tôm chiên sốt trứng muối. Những chú tôm chắc thịt, ngon ngọt hòa quyện cùng lớp sốt trứng muối mằn mặn, béo ngậy ăn cùng cơm thì không còn gì bằng đâu đấy. Thử nấu ngay món tôm chiên sốt trứng muối để cả nhà thưởng thức nha.

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối:

    • 15 con Tôm tươi
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1 muỗng Đường trắng
    • 1/4 muỗng Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Cách làm Tôm chiên sốt trứng muối:

    – Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

    – Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo, thả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Bắc một chảo khác lên, làm tan chảy bơ rồi cho ớt xắt nhỏ vào, tiếp theo cho trứng muối nghiền nhuyễn vào cùng và xào tan đều. Cho một ít nước lọc vào xào tiếp.

    – Bước 4: Cuối cùng cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp và cho tôm chiên sốt trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    2. Chả giò tôm cay

    Nguyên liệu làm Chả giò tôm cay:

    • 16 con Tôm Sú
    • 100g Tôm tươi xay mịn
    • 3 tép Tỏi
    • 1/4 muỗng Muối
    • 1/4 muỗng Tiêu
    • 1 gói Bánh tráng
    • 1 muỗng Nước tương
    • 1 muỗng Tương ớt
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 1 muỗng Nước cốt chanh
    • 1 muỗng Đường trắng
    • 1/2 muỗng Giấm
    • 500ml Dầu ăn

    Cách làm Chả giò tôm cay:

    – Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

    – Bước 3: Một nửa tôm giã nhuyễn trộn đều với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

    3. Tôm nướng kiểu Thái

    Nguyên liệu làm Tôm nướng kiểu Thái:

    • 500g Tôm tươi
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 1 muỗng Gừng băm
    • 3 trái Ớt
    • 50g Húng quế
    • 1 muỗng Bột ớt paprika
    • 1 muỗng Tiêu
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1/4 chén Nước
    • 1/2 chén Nước tương
    • 1/2 chén Tương ớt
    • 1 muỗng Dầu mè
    • 25ml Dầu ăn

    Cách làm Tôm nướng kiểu Thái:

    – Bước 2: Xiên tôm vào que. Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên

    – Bước 3: Lấy tôm ra dĩa, phết sốt lên và thưởng thức khi tôm còn nóng.

    4. Salad bơ tôm

    Nguyên liệu làm Salad bơ tôm:

    • 200g Tôm tươi
    • 2 trái Trái bơ
    • 1 củ Hành tây
    • 60ml Rượu vang đỏ
    • 1/2 muỗng Bột tỏi
    • 1 muỗng Ngò tây
    • 1 muỗng Mù tạt
    • 1/3 muỗng Muối
    • 1/4 muỗng Tiêu

    Cách làm Salad bơ tôm:

    – Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho tôm vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín. Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

    – Bước 3: Cho salad ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

    5. Pizza nhân tôm

    Nguyên liệu làm Pizza nhân tôm:

    • 90g Bột mì (Hàm lượng gluten cao)
    • 30g Bột mì (Hàm lượng gluten thấp)
    • 100g Tôm tươi
    • 80ml Sữa tươi không đường
    • 2 lát Thịt xông khói
    • 2/3g Men nở
    • 5 lát Phô mai lá
    • 1 muỗng Lá oregano xay
    • 2 muỗng Sốt cà chua
    • 1/4 muỗng Muối
    • 10ml Dầu olive
    • 40g Phô mai vụn

    Cách làm Pizza nhân tôm:

    – Bước 1: Tôm làm sạch, thấm khô. Tôm rửa sạch, dùng giấy sạch thấm khô. Cho cả 2 loại bột mì, muối, sữa tươi không đường, men nở vào tô lớn, trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm ủ khoảng 45 phút để bột nở.

    – Bước 2: Lấy bột ra nhào thêm khoảng 15 phút, sau đó cán thành những khoanh tròn, mỏng. Phết chút dầu ăn lên khuôn làm bánh. Đặt miếng bột vừa cán lên trên khuôn, chỉnh sao cho miếng bột vừa khuôn. Dùng nĩa tạo thành các lỗ trên mặt đế bánh.

    – Bước 3: Phết đều lên mặt bánh, sau đó cho rắc vụn phô mai lên trên, cho tiếp đó cho thịt xông khói, phô mai lá, tôm. Cuối cùng rắc vụn phô mai, lá thơm oregano, hạnh nhân giã nhỏ lên bề mặt. Bật lò 190 độ C trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút là bánh chín.

    – Bước 4: Lấy bánh ra dĩa và thưởng thức món Pizza nhân tôm ngay khi còn nóng.

    6. Tôm chiên bơ tỏi

    Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều được ngon. Hoặc bạn cũng có thể ăn không. Lưu lại ngay công thức tôm chiên bơ tỏi này để cả nhà bạn có thể thưởng thức nha.

    Nguyên liệu làm Tôm chiên bơ tỏi:

    Cách làm Tôm chiên bơ tỏi:

    – Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Xếp tôm ra đĩa và ướp với muối và tiêu.

    – Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Đun nóng dầu olive và bơ, cho tỏi vào đảo đều. Sau đó cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

    – Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì đặt thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

    – Bước 4: Cho tôm ra dĩa, trang trí tùy thích, ăn cùng cơm nóng.

    7. Tôm cuộn khoai tây chiên

    Nguyên liệu làm Tôm cuộn khoai tây chiên:

    • 300g Tôm tươi
    • 20g Bột chiên giòn
    • 2 củ Khoai tây
    • 200ml Dầu ăn
    • 1 muỗng Hạt nêm
    • 1/2 muỗng Tiêu
    • 1/4 muỗng Muối

    Cách làm Tôm cuộn khoai tây chiên:

    – Bước 2: Pha bột chiên giòn với chút nước tạo thành hỗn hợp có độ sánh, nhúng từng con tôm qua lớp bột rồi dùng từng sợi khoai tây cuộn tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    – Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng giòn rồi lấy ra dĩa có giấy thấm dầu.

    – Bước 4: Trang trí tôm đẹp mắt, chấm ăn cùng tương ớt hay sốt mayonnaise kèm xà lách, ăn rất ngon.

    8. Chả lá lốt tôm thịt

    Nguyên liệu làm Chả lá lốt tôm thịt:

    • 300g Thịt heo bằm
    • 200g Tôm tươi
    • 1 muỗng Hành tím băm
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 1 muỗng Hạt nêm
    • 1 muỗng Đường trắng
    • 1/2 muỗng Tiêu
    • 1 muỗng Nước mắm
    • 10 lá Lá lốt
    • 100ml Dầu ăn

    Cách làm Chả lá lốt tôm thịt:

    – Bước 1: Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt bằm, tôm bằm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

    – Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Múc 1 muỗng hỗn hợp tôm thịt vào lá lốt, sau đó cuộn thật chặt tay rồi cho vào chảo rán cho chín vậy là đã xong rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 12 Quán Ăn Ngon Nhất Biên Hòa, Làm Xiêu Lòng Thực Khách
  • Các Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên Thoả Sức Ăn No Căng Bụng
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • Chợ Đà Lạt Có Gì Ngon, Điểm Danh Ngay Những Món Ngon Gần Chợ Đà Lạt
  • Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Của Nước Pháp
  • Món Ngon Từ Tôm Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm tít hấp

    Tôm tít hấp là món đơn giản nhất nhưng cũng là ngon nhất, chế biến theo cách này sẽ giữ gần như trọn vẹn mùi vị thơm ngon tự nhiên của con tôm tít. Sả và bia là 2 nguyên liệu phổ biến của món này, nhưng cũng có nơi người ta hấp cùng với nước dừa. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là đủ vị, hoặc mù tạt nếu bạn là người thích cảm giác cay và sốc. Yêu cầu thành phẩm món tôm tít hấp là tôm phải chín đều, thịt săn chắc và ngọt, khi chấm với nước chấm sẽ vô cùng ngon và hấp dẫn, không gây ngán.

    Nếu muốn thưởng thức tôm tít với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thử qua món tôm tít nướng muối ớt. Tôm được bóc vỏ, tẩm ướp qua với muối và ớt giã nhuyễn rồi đem nướng rồi nướng bằng vỉ trên than hồng. Lật đều tay cho tới khi tôm có mùi thơm và chuyển màu đỏ là được. Món này chấm mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng. Vị ngọt của tôm tít, cay của ớt mằn mặn của muối và nước mắm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị.

    Có 2 món rang phổ biến là tôm tít rang muối và tôm tít rang tỏi. Tôm tít rang muối được chế biến bằng cách chao qua dầu mỡ để tạo vị ngậy cho tôm rồi rang với sả, muối, tiêu…Tôm tít rang muối có vị vừa beo béo, dai dai, mằn mặn chấm với tương ớt thì không gì bằng.

    Bún tôm tít là món ăn lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống, sử dụng nước luộc tôm ngọt thanh làm nước dùng, kết hợp với hành phi, rau thơm, tía tô…thịt tôm bóc vỏ được dùng làm nhân. Bún tôm tít ăn kèm thân chuối non thái mỏng, tía tô, kinh giới trộn với ớt chưng, măng ớt…bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay mặn ngọt đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng, nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate; đặc biệt chất béo chứa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm trở thành món ăn thượng hạng mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức

    Tôm hùm nướng bơ tỏi

    – 500g tôm hùm

    – 100g bơ

    – 40g tỏi

    – 3 quả chanh vàng

    – 150g xà lách

    – 10g ngò tây

    – 50g rau mầm

    – 1 thìa cà phê muối tiêu

    Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

    – Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

    – Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

    – Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

    – Bày tôm ra đĩa và trang trí và thưởng thức.

    Tôm Hùm Nướng Phô Mai

    600g tôm hùm đã được làm sạch

    250g phô mai mozzarella bào sợi

    Tỏi băm nhuyễn

    Gia vị: muối, tiêu

    – Tôm hùm rửa sạch, cắt dọc theo chiều sống lưng, chừa phần đầu và đuôi. Lấy hết thịt tôm cắt thành miếng vuông nhỏ. Vỏ và gạch tôm để riêng.

    – Bơ cho lên chảo đun tan, phi thơm hành, tỏi sau đó cho vỏ tôm vào xào.

    – Nấm rơm rửa sạch, cắt lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút.

    – Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm gia vị (muối, tiêu).

    – Gạch tôm hùm đánh tan, kem sữa tươi cho vào cùng, đảo đều.

    – Thịt tôm hùm cho vào đĩa, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào thịt tôm, rắc phô mai lên trên cùng.

    – Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.

    – Bày ra đĩa và thưởng thức

    Tôm hùm sốt bơ cà chua

    800g tôm hùm

    – 1 thanh bơ mặn

    – 1 chén nước

    – Tỏi băm nhuyễn

    – Hai quả cà chua to.

    – Húng quế.

    – Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó tắt lửa, cho tôm hùm vào, đậy nắp, ngâm trong 3 phút.

    – Bước 2: Sử dụng kìm hoặc kéo lột vỏ tôm hùm.

    – Bước 3: Bơ thái thành miếng con chì. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đun một chút nước với lửa vừa, từ từ cho bơ vào, khuấy đều. Giữ lửa vừa phải để hỗn hợp bị sôi, nếu không bơ sẽ tách ra khỏi nước.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ, cho tôm hùn vào đun trong dung dịch bơ khoảng 5 phút. Chú ý canh sao cho hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó nhấc tôm ra đĩa trước.

    – Bước 5: Đổ cà chua và tỏi bằm vào hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sau đó đổ nước sốt lên trên thịt cua, cho thêm lá húng quế tươi lên, bạn đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon mắt.

    Tôm hùm rang me

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm:

    – Tôm hùm khoảng 5 lạng đến 1kg tùy số lượng người ăn.

    – Me, ngũ vị hương, ớt bột, tỏi, hành tây, ngò, hành lá.

    – Gia vị đi kèm: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt,…

    Rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

    – Ướp tôm với 1 ít ngũ vị hương và bột nêm.

    -Làm nước sốt me theo công thức sau: Ngâm me trong nước nóng, khuấy đều và lọc lấy nước. Cho vào nước me 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho bột năng vào đánh đều.

    -Bắt chảo phi thơm tỏi và hành lá với 1 ít dầu ăn. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Cho nước sốt me vào từ từ, nếu thấy sốt lỏng thì thêm bột năng. Còn nếu sốt đặc thì thêm nước.

    -Đun đến khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại và quyện vào tôm thì tắt lửa. Dọn tôm ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm Mũ Ni Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,603】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,702】
  • Tôm đất là gì

    Những món ăn ngon từ Tôm đất

    Có thể bạn chưa biết rằng tôm đất chính là nguyên liệu chính làm ra món chả rim tôm đất Bình Định, linh hồn của món ăn này chính là những con tôm tươi rói nhảy đành đạch được bắt lên từ dưới đầm hoặc dưới sông nước ngọt, cuốn với chả ram ăn thì bá cháy còn gì bằng, bên cạnh đó lớp bánh tráng phơi sương sẽ làm cho món ăn càng thêm đậm vị. Thật sự rất tuyệt vời, hương vị của tôm của bánh tráng hòa quyện và được đẩy lên cao trào bởi nước chấm chua chua ngọt ngọt, thật sự không có gì có thể diễn tả được sự hấp dẫn từ món ăn này mang lại. Nếu có dịp chúng ta hãy một lần thử qua món ăn danh bất hư truyền này, đây là món ăn gia truyền của vùng đất đầy nắng gió Bình Định.

    Món thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món tôm rang muối Hồng Kong, đây chính là một món rất đặt biệt đến từ quốc gia phát triển này. Chỉ mới nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy sự sanh chảnh mà món ăn này mang lại rồi phải không nào. Tuy vậy cách thực hiện lại cực kỳ dễ dàng và ai trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Món ăn sang chảnh này rất thích hợp để chúng ta có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình bởi bất kỳ ai cũng đều có thể thưởng thức món đặc sản này.

    Nhìn chung, tôm là một loại nguyên liệu rất dễ dàng chế biến, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể chế biến món tôm với bất kỳ loại nguyên liệu nào để cho ra hàng chục món ăn ngon với tôm đất không chỉ giới hạn ở một vùng đất nào đó. Ngoài những món ăn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có rất nhiều món ăn khác như tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, lẩu tôm…v.v..

    + Bào ngư là gì? Những món ngon từ bào ngư

    + Cá sủ vàng là gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • 4 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • 10 Món Ngon Từ Tôm Ngon Nhờ Giữ Chất Dinh Dưỡng Của Đầu Bếp Dinh Dưỡng.
  • Cách Nấu Bánh Canh Tôm Cua Nóng Hổi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tìm hiểu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản có thể giúp chị em nội trợ tạo nên một bữa cơm hấp dẫn, lạ miệng mà không quá tốn kém. Cùng giới thiệu đến bạn đọc 3 món ăn được nhiều khách hàng ưa thích được chế biến từ món tôm khô.

    tin tức khác

    Giới thiệu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

    Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt:

    Quy trình chế biến:

    Đầu tiên rửa sạch tôm khô, đem ngâm nước khoảng 1 tiếng cho thật mềm.

    Tiếp theo làm nước sốt: pha tỷ lệ 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 của sả (cạo vỏ, đem thái mỏng), 5 quả ớt tươi (băm nhuyễn) vào nửa chén nước lạnh.

    Đem tôm khô vớt ra, để ráo, xào thật nhanh tôm với dầu ăn, ớt băm, sả.

    Đổ nước sốt pha chế ở trên vào, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, khi thấy nước sệt lại là vừa ăn.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Món bắp xào tôm khô

    Bắp xào tôm khô – món ăn dân giã mà ngon miệng

    Quy trình chế biến:

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm thật mềm (trong khoảng 1 tiếng)

    Lột vỏ bắp, luộc chín, tách hạt.

    Bỏ dầu, bơ vào chảo, phi tỏi đã băm nhỏ vào cho thật thơm, bỏ tôm khô, thêm gia vị vào cho vừa miệng, bỏ thêm bắp vào xào lại. Khi đã chín, cho thêm hành lá vào đảo đều là đã hoàn thành xong món ăn.

    Khi trình bày món ăn có thể bỏ thêm một chén tương ớt bên cạnh dành cho những bạn thích ăn cay.

    Món tôm khô sốt cà chua

    Quy trình chế biến:

    Tôm khô sốt cà chua với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

    Bỏ dầu vào chảo, phi hành tỏi băm nhỏ cho thơm, bỏ cà chua đã cắt ở trên vào, sau đó thêm một ít nước lạnh, khi thấy cà chua đã mềm, bỏ thêm gia vị cho vừa ăn. Bỏ thêm tôm khô vào xào lại cho đến khi tôm ngấm gai vị thì tắt bếp.

    Cuối cùng, múc ra đĩa, thêm ít tiêu lên bề mặt, trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100