Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • Tôm chiên trứng muối

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    – Tôm tươi: 500gr

    – Lòng đỏ trứng vịt muối: 4 cái

    – Bột để chiên tôm: bột mỳ, hoặc bột chiên giòn…có loại nào dùng loại đó.

    – Trứng gà sống: 2 quả

    – Gia vị: bột nêm, tiêu

    – Bơ nhạt Anchor hoặc President…

    – Hành củ, tỏi

    Cách làm

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đến phần gần mắt chứ không cắt hết cả đầu. Cắt bỏ phần chân, dùng tăm rút chỉ lưng tôm ở gần gần đuôi. Ngửa con tôm lên dùng dao khứa nhẹ một đường giữa thân tôm để khi chiên tôm sẽ không cong mà thẳng (nếu muốn).

    – Cho tôm đã làm sạch vào bát to, đập hai quả trứng gà vào trộn đều, tiếp đến cho hai thìa canh ăn phở bột mỳ, hoặc bột chiên giòn, thêm vào 1/2 thìa cà phê bột nêm, nêm nhạt vì đã có trứng muối mặn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Đi bao tay trộn cho đều.

    – Cho dầu ăn vào chảo, nên chiên tôm ngập dầu sẽ ngon hơn. Dầu sôi cho tôm vào chiên nhanh tay với lửa to trong vài phút, không nên chiên lửa bé sẽ làm tôm bị khô, tôm chín gắp ra đĩa.

    – Trứng vịt muối đập ra, rửa dưới vòi nước, chỉ lấy lòng đỏ. Cho trứng vịt vào bát, thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn để trứng không bị khô, cho trứng vào hấp chín. Có thể cho vào lúc nấu cơm (cho luôn bát trứng muối vào nồi cơm để hấp).Trứng chín bỏ ra ngoài, dùng dĩa tán cho nhuyễn.

    – Phi thơm hành tỏi băm, lưu ý đừng để hành tỏi vàng quá dễ bị cháy. Đổ hết phần trứng muối vào đảo đều, thêm vào một thìa canh bơ cho thơm, đổ hết phần tôm đã chiên vào, xóc đều hoặc đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau trong vào phút là xong.

    Tôm rim mặn ngọt

    Tôm rim mặn ngọt.

    Nguyên liệu

    – 300gr tôm tươi

    – Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, hành củ: 1 củ, tỏi: 3 nhánh

    Cách làm

    – Nếu tôm to thì lột vỏ, khứa nhẹ phần lưng rút chỉ. Rửa sạch, để ráo nước. Tôm nhỏ hơn để cả vỏ, cắt râu và chân.

    – Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp từng con tôm vào chảo lần lượt cho đến hết, rán vàng hai mặt, gắp tôm ra đĩa.

    – Vẫn dùng chảo vừa rán tôm, cho hành củ và tỏi băm vào phi thơm, cho vào 1/3 bát ăn cơm nước trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm. Đun sôi hỗn hợp, thả tôm vào, đảo đều rim nhỏ lửa, đến khi nước gần cạn cho vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Đảo đều lại lần nữa, nước rim tôm keo lại thì bắc ra, có thể rắc thêm hành lá nếu thích.

    Gỏi cuốn tôm thịt

    Gỏi cuốn tôm thịt.

    Nguyên liệu

    – Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

    – Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

    – Cà rốt

    – Dưa chuột

    – Trứng gà

    – Bánh tráng

    – Cây hẹ

    – Xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ

    – 100 gr giò lụa hoặc giò bò

    – 300 gr bún sợi

    – Dứa (nếu thích ăn chua)

    Cách làm

    – Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín, vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

    – Tôm luộc chín. Lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

    Mẹo luộc tôm đỏ và ngọt, bạn có thể tham khảo như sau: Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước, 1/3 bát dấm, 2 thìa cà phê muối. Tôm luộc chín vớt ra một bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt.

    – Cà rốt, dưa chuột, giò lụa thái sợi.

    – Đập trứng gà ra bát, đánh tan, cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi, bạn dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

    – Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

    – Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm, tôm, để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn.

    Công thức pha nước mắm chua ngọt

    – 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính)

    – Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên, cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

    – Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguội. Sau đó, đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

    – Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

    Công thức pha nước chấm mắm nêm

    Nguyên liệu:

    – Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (nếu không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)

    – 1/2 quả dứa chín

    – Hành tím: 10gr

    – Tỏi: 40gr

    – Đường: 20gr

    – Nước cốt chanh: 40gr

    – Ớt quả cay: 3-4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh)

    – Vừng rang chín: 40gr

    – Lạc rang chín: 40gr

    – 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa miếng đem băm thật nhỏ.

    – Phi thơm tỏi và hành tím. Đổ ớt xào nhanh tay cho thơm, tiếp đến dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm. Đợi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm ra bát, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.

    3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

    3 món được chế biến từ thịt ba chỉ sẽ là gợi ý để các bà nội trợ đổi món trong những ngày thường xuyên …

    Chè trân châu hoa quả và những món chè thơm ngon, dễ làm

    Mùa hè sắp đến, để giải khát vào những ngày nóng nực, hãy thử ngay công thức những món chè ngon và dễ làm dưới …

    3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19

    Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Muối Tây Ninh Ko Ăn Thử Uổng Phí 1 Đời
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Đúng Chuẩn
  • Muối Tôm Tây Ninh Ăn Với Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Tôm Mũ Ni Trắng 01/2021
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Mực ống có thân hình thoi dài, ở phần đuôi hơi nhọn hơn mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tua dài.

    Các món ăn từ mực ống có sức hấp dẫn nhất trong tất cả dòng mực của biển cả. Mực ống có rất nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ, tùy sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thể lựa chọn loại mực ống như mong muốn.

    Cách lựa mực ống ngon : Bạn nên lựa chọn con mực ống có đôi mắt tươi sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực còn đang nhấp nháy mino.

    Bạn không nên lựa chọn những con mực ống đã rơi đầu, mực ống đã chuyển sang màu xanh ngà bởi đây là những con mực ống không còn được tươi ngon, chất lượng, có thể đã bị ươn và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon của món mực tươi.

    Mực ống thường được cấp đông để giữ độ tươi ngon trước khi đưa vào đất liền

    Cách chế biến các món ăn từ mực ống ngon và dễ làm

    Mực ống nhồi thịt

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gr
    • 300 gr thịt nạc xay nhuyễn
    • mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành tây
    • gia vị nấu: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu…

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế mực

    Mực ống sau khi mua về làm sạch mực, loại bỏ phần túi mực, tách phần thân mực và râu mực ra riêng

    Râu mực bạn đem đi băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt nạc

    Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng trong 30 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở ra sau đó rửa sạch đem đi thái nhỏ

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ , băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

    Bước 4: Trộn hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc nêm chút gia vị cho đậm đà để nguyên liệu hoà trộn vào nhau

    Bước 5: Nhồi thịt vào thân mực. Khi nhồi bạn không nên nhồi quá chặt tay, để khi chiên phần nhân bên trong nở chín ra là vừa.

    Bước 6: cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì cho mực đã nhồi thịt vào chảo chiên, chiên đến khi vỏ mực vàng thì bạn vớt mực ra bỏ vào giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.

    Một chút lưu ý nhỏ : Bình thường có thể chiên mực trực tiếp vào chảo dầu nhưng nếu bạn cẩn thận có thể hấp mực qua và sau đó đem chiên thì mực sẽ chín nhanh hơn.

    Bước 7: Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon. Bạn ăn luôn với cơm nóng hoặc ăn cùng với rau sống.

    Mực ống xào

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500gr
    • Hành tây 1 củ màu tím, 1 củ màu trắng
    • Ớt, hành tây, hành củ, tỏi
    • Gia vị nấu: dầu ăn, nước mắm, muối tiêu, bột nêm, mì chính, …

    Cách làm

    Bước 1: sơ chế món ăn

    Mực ống tươi sau khi mua ngoài chợ về đem làm sạch, loại bỏ túi mực cắt miếng vừa ăn. sau đó đun sôi một nồi nước có bỏ 1 thìa gia vị hạt nêm rồi cho mực vào trong 30 giây rồi vớt mực ra. Cách làm này giúp mực săn lại, bớt ra nước khi xào.

    Mực sau khi chần chờ mực ráo nước, bỏ vào trong 1 cái tô sau đó đem ướp với ½ thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa dầu ăn trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

    Hành tây tím, hành tây trắng đem rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Nhớ tách các lớp hành tây ra để khi xào hành được chín đều.

    Bước 2: Chế biến món mực ống xào

    Cho dầu ăn vào 1 cái chảo đun sôi lên, khi dầu trong chảo đã nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực ống đã ướp vào xào lăn, xào trên lửa to tay đảo nhanh để mực chín đều và không bị chảy nước.

    Khi mực đã chín đều bạn cho hành tây vào xào cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hành tây đã chín bạn cho cần tây, ớt, vào xào cho nguyên liệu chín nhưng vẫn đảm bảo màu sắc và hương vị của rau xanh. cho thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm và tắt bếp.

    Món ăn đã chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

    Món ăn hấp dẫn thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mùi thơm của thịt, nấm, dai dai của mộc nhĩ hòa quyện vào nhau mang đến món ngon chuẩn vị, vô cùng hấp dẫn. Món ngon trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các bữa tiệc chiêu đãi còn gì tuyệt vời hơn.

    • Website: saithanhfoods.com/
    • Fanpage: facebook.com/SaiThanhFoods
    • Hotline Miền Nam: 0944.86.8800
    • Hotline Miền Bắc: 0944.86.9922
    • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
    • Chi nhánh Bắc Ninh: 218 Hoàng Hoa Thám, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Điểm Qua Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực Một Nắng Và Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Biển Cà Mau
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 2
  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay
  • Mực khô hay mực một nắng đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Mực có vị thơm, ngọt mùi, càng nhai kĩ càng thấy được vị ngọt đậm của mực.

    Cách món ngon chế biến từ mực khô

    Mực khô xào sa tế

    Đây là món ngon đầu tiên được nhắc tới trong các món chế biến từ mực khô. Mực được ngâm trong nước vài tiếng để nở, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Cho mực lên xào cùng hành khô đã được phi vàng từ 3 -5 phút sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào cùng khoảng 4 phút.

    Sau đó cho thêm khoảng nửa thừa sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ cho thêm một chút nước sau đó xào tới khi thấy vừa chín. Như vậy là cả nhà đã có món mực xào sa tế ăn ngon tốn cơm rồi.

    Mực khô xào chua ngọt

    Đây là món ăn cũng được liệt kê vào những món ăn ngon nhất chế biến từ mực khô. Vì cái dai dai của mực kết hợp với nước sốt chua ngọt, hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

    Mực khô sau khi được ngâm cho nở ra thì được thái thành từng miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Pha nước sốt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nhớ cho thêm 1 chút tương ớt. Sau khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi lên trước cho thơm rồi lần lượt đổ mực và hỗ hợp nước mắm chua ngọt vào. Đảo mực đến khi nếm đã thấy chín và tiến hành thưởng thức.

    Mực xào dứa

    Chuẩn bị một quả dứa, cà chua. Dứa đem gọt sẵn vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Cà chua thái thành miếng giống miếng cau, thêm hành lá và rau mùi tàu được thái nhỏ. Mực mang ngâm nước cho mềm và thái thành sợi chỉ. Phi hành khô lên cho thơm vàng sau đó cho mực vào trước sau đó cho tiếp dứa và cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này ăn lúc còn nóng là ngon nhất.

    Mực xào bắp cải

    Mực khô sau khi được ngâm nước 10 – 15 phút thì thái thành sợi chỉ, chuẩn bị thêm giò lợn và bắp cải cũng thái chỉ. Chú ý khi xào, xào riêng mực và bắp cải. Lúc nào ăn mới trộn chung để đảm bảo món ăn đạt độ thơm ngon nhất.

    Mực xào rau câu

    Nghe tên món ăn có vẻ lạ nhưng đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

    Trần rau câu và miếng dong đã được ngâm sạch và trần qua nước sôi, mực khô đem nướng thái chỉ. Tiến hành phi hành khô lên trước sau đó chi mực vào xào cho săn và để ra đĩa riêng. Miếng và rau câu được xào riêng, nhớ đảo đều tay để không bị sát chảo. Sau cùng là cho mực đảo đều và rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm.

    Các món ngon chế biến từ mực một nắng

    Mực một nắng nướng than

    Bạn nên nướng bằng than hoa là ngon nhất vì mực sẽ đạt được độ thơm ngon tuyệt đối. nếu không có than, bạn có thể nướng bằng bếp ga hoặc bếp hồng ngoại đều được. Chú ý khi nướng để mực cách bếp một khoảng cách nhất định để tránh mực bị cháy và có thể chín vàng đều.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    Mực một nắng sau khi được sơ chế và rửa sạch thì đêm trộn với gia vị muối và ớt tươi với lượng vừa đủ ăn, để trong 15 phút. Chú ý cho vừa đủ lượng muối tránh mực bị quá mặn.

    Mực một nắng nướng sa tế

    Mực sau khi được làm sạch được giữ nguyên con hoặc cắt khía tùy sở thích ướp thêm sa tế trong 5 phút rồi đem đi nướng. Thế là bạn đã có món mực một nắng thơm ngon.

    Mực một nắng hấp gừng

    Món hấp cũng là một trong những cách người ta chọn để chế biến mực một nắng. Đối với những người không thích dầu mỡ có thể chọn cách chế biến này.

    Mực sau khi được làm sạch được ướp với gừng, hành lá tỏi, ớt và chanh quả trong 30 phút. Sau đó đó đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi mực chín hẳn.

    Pha nước chấm chấm mực: Nước chấm gừng chanh tỏi và ớt kết hợp là thứ nước chấm phù hợp nhất với món mực một nắng hấp. Mực hấp hòa quyện cùng vị nước chấm se se không quá mặn cũng không quá nhạt có thể làm xiêu lòng những người kén ăn nhất.

    Mực một nắng chiên nước mắm

    Đây là món ăn đã quá quen với rất nhiều người vì cách làm khá đơn giản. Mực sau khi làm sạch chỉ cần ướp với nước mắm tới khi ngấm rồi đem đi chiên. Chỉ vài bước đơn giản là đã có một món ăn thơm ngon.

    Mực một nắng chiên xù

    Giống như việc chế biến các món ăn khác từ mực một nắng, mực được làm sách, sau đó đem tẩm ướp gia vị. Sau 30 phút lăn qua bột chiên xù và chiên trong dầu sôi đế khi mực chín. Món này chấm với tương ớt là ngon nhất.

    Mực một nắng xào hành tây

    Mực được làm sạch thái miếng vừa và ướp gia vị trong 15 phút. Phi tỏi vàng lên trước sau đó xào hành tây vừa chín. Cho mực vào sau cùng đảo đến khi mực săn rồi cho thêm hành lá và tắt bếp.

    Mực một nắng xào dứa

    Chuẩn bị dứa gọt sắn cùng cà chua và các gia vị. Mực làm sạch thái miếng vừa ăn sau đó đảo mực trước. Sau khi mực chín sơ, cho dứa và cà chua vào nêm cho vừa ăn. Bày lên đĩa và thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • 27 Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc
  • Món Ngon Đặc Sản Lạ Miệng Dễ Nấu, Dễ Ăn Để Đãi Khách Lai Rai Ngày Tết.
  • Vị Thuốc Quý Và Món Ăn Ngon Từ Cá Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Dưỡng Huyết Bổ Can Thận Với Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Mực
  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mút Đá (Cá Ninja) Chế Biến Ra Sao Và Làm Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Ngân
  • Món Ngon Từ Cá Ngát
  • Cá mực còn gọi là mực nang, mực mai, mực ván, ô tặc ngư, mặc ngư, thuộc họ mực nang (Sepiidae), tên khoa học là Sepia spp. Cá mực là loại động vật không xương sống, cơ thể chia làm 2 phần: đầu và thân.

    Phần đầu có 8-10 tay với những hàng giác bám, tay xúc giác dài hơn thân. Miệng ở dưới bụng. Phần thân mềm chiếm 70% trọng lượng, có hình bầu dục, mặt lưng có nhiều vân gợn sóng. Mai mực là lớp vỏ trong bằng đá vôi xốp bọc một lớp sừng mỏng. Mực nang có nhiều ở vùng biển nhiệt đới, chúng sống ở tầng nước sâu có độ mặn cao, thành từng đàn ở dưới đáy. Mực nang ăn cá, giun và các động vật nhỏ hơn.

    Mùa sinh đẻ vào tháng 4-9. Bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là mai mực với tên gọi là ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu. Mùa khai thác vào tháng 6-8. Mực đem về mổ lấy thịt, giữ lại mai, rửa sạch muối bám ở ngoài, phơi khô. Khi dùng cạo sạch vỏ cứng ở ngoài mai, cắt thành miếng nhỏ hoặc tán bột, rây mịn.

    Trong mai mực có các muối canxi dưới dạng carbonat, phosphat, sulfat, các chất hữu cơ và chất keo. Mai mực có vị mặn, chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chỉ huyết, làm se.

    Thịt cá mực cũng được dùng làm thuốc nhưng không phổ biến. Trong thịt mực có protid, lipid, Ca, p, Fe, vitamin B1, B2, B6, PP. Thịt cá mực có vị ngọt, chua, tính bình, có tác dụng bổ trung, ích khí, điều kinh.

    Thuốc chữa bệnh từ mai mực

    Chữa ho ra máu, phụ nữ bị băng huyết, trẻ em chậm lớn: Ngày uống 4-8 g bột mai mực, có thể đến 12 g. Dùng liền 7-10 ngày, nghỉ một tuần, sau lại tiếp tục nếu cần thiết.

    Đại tiện ra máu: Mai mực nướng vàng, tán bột, mỗi lần uống 4-8 g với nước sắc cây mộc tặc (Nam dược thần hiệu).

    Đau mắt hột: Mai mực vót nhọn ngâm vào dung dịch rễ hoàng liên với tỷ lệ 1-5%, rồi đánh mắt.

    Chữa bỏng: Mai mực đốt thành than, rây bột mịn, trộn với dầu vừng hoặc dầu dừa, bôi ngày 2 lần. 1 tuần sau vết loét sẽ se lại.

    Chữa lở loét ở âm hộ: Mai mực đốt thành than trộn với lòng trắng trứng gà, bôi hằng ngày.

    Chữa cam tẩu mã, loét mũi, viêm tai chảy nước: Mai mực 12 g, hoàng liên 12 g, thanh đại 12 g, hồng đơn 12 g, ngũ bội tử 12 g, tế tân 12 g, nhân trung bạch 12 g, phèn phi 8 g, mai hoa 4 g. Sao riêng từng vị (trừ hồng đơn, mai hoa, thanh đại) rồi tán nhỏ mịn, trộn đều. Khi dùng rắc vào vết thương, vết loét.

    Thở khò khè, thở gấp, đờm nhiều: Mai mực sấy khô, mỗi lần uống 15 g với một ít đường đỏ.

    Chữa đau loét dạ dày, tá tràng, ợ chua, đại tiện táo:

    + Mai mực 20 g, cam thảo 12 g, thổ bối mẫu 6 g. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 6 g vào trước bữa ăn 30 phút.

    + Mai mực 60 g, mẫu lệ nung 30 g, gạo tẻ 30 g (sao vàng), hoàng bá 20 g (sao vàng), màng mề gà 20 g (sao vàng), cam thảo 20 g, hàn the 10 g (phi). Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 2 lần, người lớn mỗi lần 8 g, trẻ em 5-10 tuổi mỗi lần 2 g, trẻ em trên 10 tuổi mỗi lần 4 g.

    + Mai mực 120 g, cam thảo 200 g, màng mề gà 20 g, hương phụ 20 g, chế với giấm và nước tiểu, sao vàng, lá cà độc dược khô 12 g, hàn the 10 g (phi), phèn chua 10 g (phi), vỏ quýt 8 g. Tất cả tán bột, rây mịn. Ngày uống 2-3 lần giữa hai bữa ăn. Người lớn mỗi lần 4 g chiêu với nước ấm. Lưu ý: phụ nữ và trẻ nhỏ không được dùng.

    Thuốc từ thịt cá mực

    Chữa tắc kinh: Thịt cá mực tươi 1 con, nhân hạt đào 15 g, nấu chín, ăn hết một lần.

    Bổ máu, tăng cường thể lực cho phụ nữ sau sinh: Thịt cá mực tươi 250 g, rửa sạch, thái nhỏ, xào chín với ít muối và 1-2 thìa nước gừng, ăn trong bữa cơm hằng ngày.

    Thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ, hạ huyết áp: Thịt cá mực tươi 50-100 g thái miếng, luộc chín, để ráo, cho vào bát cùng với gừng 5 g, hành 10 g, giấm 10 g, dầu vừng đen 10 g, muối ăn 5 g. Tất cả trộn đều, ăn trong ngày.

    Theo Sức khỏe đời sống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Mú
  • Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • Cá Lưỡi Bò Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Gỏi Cá Lù Đù Một Nắng
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Thịt Tôm Tít Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • Tôm đất có cả loại tôm đất nước mặn và nước ngọt, vỏ tôm đất nước mặn thường dày hơn vỏ tôm đất nước ngọt, tôm có màu nâu đỏ, vị giòn ngọt ngon, thân thon dài. Đây là loài tôm thường được phơi khô làm tôm khô.

    Tôm đất đúng với cái tên dân dã mà mộc mạc của nó là loại tôm sống ở nước ngọt, ở các sông, rất dễ để phân biệt với các loại tôm nước ngọt khác. Màu sắc nhận dạng thì tôm đất có màu hồng khác bắt mắt và vỏ mỏng hen các loài khác. Đây cũng là một điểm khác nhau giữa tôm đất và tôm bạc.

    Còn một cách khác để phân biệt tôm đất với các loài tôm biển khác đó chính là hình dáng và mùi tanh. Tôm đất có ít mùi tanh hơn và thân tròn hơn rất nhiều nếu so với tôm biển.

    Tôm bạc

    Tôm bạc sống ở những vùng nước lợ, phân bố rộng tại Đông Nam Bộ. Tôm bạc có nhiều tên gọi như tôm đất, tôm bầu, tép bạc bông, tép đất. Tôm phân bố rộng, từ vùng đầm phá đến vùng nước sâu 50m, độ mặn từ 35 – 50%o hoặc thấp hơn, chất đáy đa dạng từ bùn đến cát và chất đáy hỗn hợp, phân bố ở các vùng biển Ấn Độ – Tây Thái Bình Dương: Ấn Độ, Srilanka, Malaisya, Nhật Bản, Trung Quốc, NewZealand, Australia.

    Tôm có chủy dạng sigma vượt quá mắt, ngọn chủy thấp; rãnh bên chủy không kéo dài đến gai thượng vị; không có sóng gan và sóng vùng vị trán; sóng vùng vị hốc mắt rõ ràng chiếm từ 2/3 phía sau khoảng cách giữa gai gan và bờ sau hốc mắt.

    Con đực trưởng thành có đốt Dactylus ở chân hàm III dạng bình thường với chiều dài bằng 0,85 – 1 lần chiều dài đốt Propodus; chân ngực III vượt quá vảy râu một đoạn ít nhất bằng đốt Propodus; đường sóng lưng có từ đốt bụng thứ IV-VI.

    Cơ thể tôm có màu trắng hơi trong, được điểm những chấm sắc tố xanh, đen và lục nhạt. Chân đuôi (Telson) có màu lục nhạt, rìa chân đuôi viền những lông tơ màu đỏ tía. Có sắc tố xanh ở rìa chân hàm (maxilliped) và chân bụng. Chân ngực có màu đỏ hồng.

    Các món ăn từ tôm bạc

    Tôm bạc rang thập cẩm

    Nguyên liệu

    • 350 gr tôm bạc
    • 5 củ hành băm ( hành tây cũng được )
    • 1 nhánh gừng
    • 2 củ tỏi băm
    • 5 lá chanh nếu có
    • 3 thìa bột chiên xù
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 1 thìa muối.

    Cách thực hiện

    Tôm làm sạch ướp với 3 thìa rượu trong 10-12p. Vớt tôm ra cho ráo rồi cho vào chảo dầu chiên lửa lớn cho vàng và không bị khô. Sau đó vớt tôm ra thấm giấy hút dầu.

    Bớt dầu chiên rồi cho hành, tỏi, gừng, hành lá vào chảo phi thơm khi đã thơm thì cho bột chiên xù, đường, muối, bột nêm vào đảo ( hơi mặn một chút vì tôm khg có muối ) đảo nhanh tay và cho bột chiên xù ngả màu vàng là được. Khi đó ta cho tôm vào và tắt lửa, đảo đều để chất độ và tôm quện vào nhau. Rắc lá chanh thái nhỏ vào cho thơm.

    Tôm bạc sốt me cay

    Nguyên liệu

    10 con tôm bạc lớn

    100 gr sốt me cay DASAVI

    1 lòng đỏ trứng gà

    10 gr bột năng khô

    2 gr ớt chuông xanh, đỏ thái hạt lựu

    5 gr bơ

    10 gr gừng và tỏi bằm.

    Cách làm

    Tôm bạc xẻ lưng, rửa sạch chỉ đen, ướp vô 1 chút muối và tiêu, sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà và rắc bột năng vô trộn đều.

    Chiên tôm (chiên ngập dầu) cho đến khi vỏ vàng giòn, xếp tôm Lên đĩa.

    Cho vô chảo một chút dầu và bơ, phi thơm gừng và tỏi bằm, cho ớt và sốt me cay vô, thêm vô chút xíu nước, nấu sôi đến khi có độ sánh vừa phải là ok, chan nước sốt me cay lên tôm.

    Tôm bạc kho tiêu

    Nguyên liệu

    • 400g tép bạc
    • Tỏi, ớt
    • 100ml nước dừa
    • Gia vị: dầu ăn, nước màu, muối, đường, tiêu hạt, tiêu xay…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tép cắt bỏ râu và chân, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
    • Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát nhỏ.

    Cách làm tép bạc kho tiêu

    • Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho tép vào rang ở lửa nhỏ trong 2 phút.
    • Sau 2 phút rang tép và tép chuyển thành màu cam đỏ thì đổ 100ml nước dừa, ớt cùng với 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê nước màu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào nồi, đậy nắp và kho trong từ 5-7 phút.
    • Quan sát thấy nước kho có màu vàng óng và sền sệt lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp. Tép bạc là loài vật sống ở môi trường nước sạch, đặc biệt chúng thường bơi ngược dòng ở vùng nước chảy xiết nên thịt tép săn chắc và ngọt, thịt tép mịn và chứa nhiều dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Bạc Biển Tươi Sống Giá Tốt
  • Tôm Hùm Alaska Chế Biến Món Gì Ngon Phù Hợp Với Người Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh
  • Vị ngọt tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng từng con tôm tươi, mực tươi làm nên một món ăn đậm đà, ngon khó tả.

    Nguyên liệu:

    – 200g mực

    – 100g tôm đất

    – 1 quả dưa leo nhỏ

    – Nửa quả cà chua to

    – 1 lát dứa nhỏ

    – Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu và tỏi.

    Cách làm:

    – Mực rửa sạch, bỏ mật mực, thái lát vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.

    – Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.

    – Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.

    – Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.

    – Đun chảo dầu nóng rồi phi thơm tỏi, cho mực, tôm, vào xào chín. Tôm và mực xào thật nhanh, sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5- 7 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.

    – Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

    3

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Tôm mực xào thập cẩm là món ăn ngon mà Đặc sản Bá Kiến muốn giới thiệu đến chị em nội trợ trong bài viết này. Với nguyên liệu chính giàu chất dinh dưỡng là mực và tôm tươi, kết hợp với các loại vitamin đến từ rau củ như cà rốt, cần tay, tỏi tây. Món ăn hứa hẹn đem lại cho bạn bữa cơm gia đình hấp dẫn. Bắt tay vào và thực hiện ngay thôi nào!

    Nguyên liệu làm món tôm và mực xào thập cẩm

    • Mực tươi 1 con (khoảng 200-300 gram).
    • Tôm tươi 100 gram kích thước vừa.
    • Cần tây.
    • Tỏi tây 2 củ.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Tỏi khô 3 nhánh.
    • Gia vị cần có: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn…

    Tôm tươi – Nguyên liệu không thể thiếu cho món tôm mực xào thập cẩm

    Sơ chế nguyên liệu cho món tôm mực xào thập cẩm

    Sơ chế mực tươi:

    • Mực tươi mua về được đem rửa với nước để làm sạch đất cát bẩn.
    • Một tay cố định thân mực, một tay giữ đầu và râu mực rút để tách riêng hai phần. Như vậy nội tạng bên trong bụng mực cũng được rút ra cùng.
    • Bóc túi mực cẩn thận tránh làm vỡ. Nếu bị vỡ thì xả nhanh dưới vòi nước chảy. Túi mực vỡ sẽ ngấm vào sẽ làm thịt xỉn màu, món ăn có mùi tanh khó chịu. Giữa đầu mực có vòi cứng, dùng tay bóp mạnh để loại bỏ nó. Đừng quên hai cái mắt của mực cũng không dùng được đâu.
    • Rạch một đường dọc trên thân mực. Bỏ đi thanh mai mực cứng màu trắng ở trong. Dùng dao cạo sạch lớp màng bụng sau đó lột da để lấy phần thịt màu trắng sữa mềm mai. Khứa nhẹ các đường trên thân thành hình lưới đan vào nhau cả hai mặt. Thái thành những miếng hình vuông vừa ăn. Như vậy mực càng nhanh chín và có hình dáng bắt mắt hơn.
    • Cho cả phần thịt và râu mực vào chung rồi rắc một chút bột canh để ướp khoảng 15 phút.

    Sơ chế tôm tươi:

    • Tôm mang về nhặt rồi đem rửa sạch.
    • Cắt phần đầu tôm, bóc bỏ vỏ. Giữ lại phần đuôi cho đẹp.
    • Rút phần chỉ đen ở phía lưng.
    • Ướp với một chút bột canh khoảng 15 phút để thịt tôm được đậm đà.
    • Hoặc bạn có thể hấp trước cùng với vài củ sả đập dập, như vậy tôm không bị tanh mà thịt tôm còn thấm đượm mùi sả. Sau đó cũng bóc vỏ và rút chỉ đen như trên.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Cần tây: nhặt gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng một đốt ngón tay.
    • Tỏi tây: cắt gốc, thái lấy phần củ trắng đem chẻ sợi, phần lá xanh cũng thái khúc như cần tây.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem khía các cạnh tạo hình. Bổ đôi theo chiều dọc rồi thái mỏng sẽ được miếng như những cánh hoa đẹp mắt.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu cho món tôm mực xào thập cẩm

    ❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

    Các bước tiến hành làm món tôm mực xào thập cẩm

    Bước 1: Xào mực và tôm

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Phi thơm tỏi băm.
    • Đổ mực vào xào trước tiếp theo đến tôm đã bóc vỏ. Đảo đều tay tới khi thấy mực và tôm săn lại.
    • Cho một muỗng nước mắm để làm dậy hương thơm.
    • Thêm các gia vị bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào và đảo đều.

    Bước 2: Xào rau củ

    • Giữ nguyên bếp đang xào mực và tôm, cho cà rốt vào xào trước. Đây là củ nên sẽ lâu chín hơn rau.
    • Khi thấy cà rốt chín tới thì cho tiếp tỏi tây, cần tây vào xào chung.
    • Cho gia vị bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào vừa miệng ăn.
    • Khi món ăn hoàn thành thì rắc hạt tiêu lên trên.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Hoàn thành món tôm mực xào thập cẩm hấp dẫn

    Lưu ý khi chế biến món mực xào tôm thập cẩm

    • Hải sản chỉ xào chín tới, không cần xào quá kĩ mà sẽ ra nước, giảm đi vị ngọt khi thưởng thức.
    • Cà rốt, cần tây, tỏi tây xào chín tới, giữ lại độ giòn khi nhai của rau củ. Xào quá nhừ làm bay hơi hết các vitamin tốt cho sức khỏe.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Bí quyết chế biến 5 món ngon hấp dẫn từ tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh: ½ kg
    • Tỏi băm: 2 tép
    • Hành lá băm: 2 cây
    • Dầu điều hoặc dầu ớt Trung hoa: 2 muỗng canh
    • Dừa: 1 trái
    • Ớt: 1 đến 2 trái(tùy vào độ ăn cay trong gia đình)
    • Cùng với các gia vị phụ gia như: tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm,..

    Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như băm tỏi, hành, ớt,..

    Bước 2: Trước tiên bạn bật bếp lên và đặt chảo lên bếp(lưu ý chảo phải ráo nước) đổ dầu vào chờ nóng. Tiếp đến cho tôm mà bạn sơ chế vào đảo đều, chiên cho tôm săn lại. Vớt tôm ra đĩa, cho tất cả gia vị hỗn hợp mà khi nãy bạn đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp khoản 20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút ướp tất cả gia vị bạn cho tôm vào chảo, rồi sau đó cho nước dừa vào, cho thêm một muỗng nước mắm. Và rưới thêm 2 muỗng dầu điều vào nấu lên để lửa hiu hiu cho sệt lại. Khi bạn cảm thấy đã đủ chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt băm cùng và rắc tiêu xay lên trên.

    2.Bánh canh tôm càng xanh

    Từng sợi bánh canh trắng dai mềm, nước dùng lại ngon, ngọt được hòa quyện từ thịt tôm cùng với những hương vị phụ gia. Bạn có nghĩ đây là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần?. Vừa có được chất đạm, lại càng có thêm canxi,… vậy thì chần chù gì mà không bắt tay vào làm thôi nào!

    • Tôm càng xanh loại vừa, nhỏ: 1kg
    • Thịt bắp giò heo: 700g
    • Bánh canh sợi: 2,5kg
    • Hành củ tím: 200g
    • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Hành lá, ngò, chanh, ớt
    • Cùng với các gia vị phụ gia khác

    Bước 1: Tôm càng xanh đem rửa sạch với muối và để rảo nước

    Bước 2: Bạn nên dùng kéo cắt đi phần càng tôm để riêng ra đĩa, rồi tiếp đến cắt chân tôm, lột đầu tôm(không nên lột vỏ). Lấy hết chỉ đen ở lưng tôm và những chất dơ ở đầu tôm. Sai đó bạn cho tôm ra một cái tô lớn rồi ướp 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ cùng với 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thêm một ít tiêu, trộn đều và ướp thêm 20 phút để tôm được thấm hơn.

    Bước 3: Thịt bắp giò sơ chế sạch, để ráo. Sau đó dùng chỉ cột bó bắp giò nhiều vòng (lúc cắt thịt sẽ chắc đẹp). rồi cho bắp giò trụng qua nồi nước sôi 2 phút, rửa lại cho đi bọt bẩn.

    Bước 4: Bạn cho khoảng 4 lít nước vào nồi đun sôi, khi nước đã sôi bạn đập giập củ hành tím rồi cho vào nồi cùng với một ít muối. Sau đó cho càng tôm đã đập giập cùng với thịt vào luộc chín(thịt có màu hồng không bị chảy nước là được).

    Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu, dầu màu điều chờ nóng, sau đó cho tôm bạn đã ướp khi trên vào xào cho thấm.

    Bước 6: Bánh canh đem rửa qua với nước lạnh rồi trụng với nước sôi, vơt ra để ráo.

    Bước 7: Thịt chín vớt ra, cho vào tô nước nguội (đã nấu chín) ngâm10 phút, để ráo. Sau đó cho chảo tôm đã um vào nồi nước đã luộc thịt nấu sôi lại. Trong lúc này nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn (theo khẩu vị nhà), không nêm nước mắm, khi ăn thì nêm trong tô cho thơm. Tắt bếp.

    3.Tôm càng xanh nướng muối ớt

    Bạn nghĩ như thế nào khi vừa nướng tôm vừa nhâm nhi vài lon bia vào những khi trời mưa râm râm?. Thật là tuyệt vời đúng không nào?, vậy thì cùng tôi triển ngay thôi!

    • Tôm càng xanh loại lớn: 3kg
    • Các gia vị phụ gia
    • Nước chấm: gồm nước mắm và ớt tươi
    • Đầu tiên bạn nên rửa sạch tôm càng xanh
    • Rồi sau đó ướp tôm với muối ớt bột ngọt,.. để tôm thấm khoản 30 phút.
    • Và cuối cùng là tạo ngay một bếp lửa hồng để nướng và thưởng thức thôi. Ôi chẹp chẹp ngon quá phải không nào?

    4.Lẩu tôm càng xanh chua cay

    Lẩu tôm càng xanh chua cay là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại rất dễ chế biến. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút là bạn đã có ngay một nồi lẩu hấp dẫn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm vị đậm chua cay của nước lèo. Làm cho tinh thần của những ngày cuối tuần được tươi đẹp hơn. Ôi chỉ mới nói đến đây thôi mà nước dãi đã chảy rồi. Thôi không nói nữa mà bắt tay vào làm luôn nè.

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Me chín
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm
    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Sơ chế nguyên liệu phụ:

    +Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

    +Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

    +Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    +Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

    • Tiếp đến bạn cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua. Xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị. Và cho ớt đã cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ.
    • Và cuối cùng thì bạn cũng đã có ngay nồi lẩu tôm càng xanh chua chua cay cay ngon tuyêt. Bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì tôm.

    5.Tôm càng xanh vị thuốc quý

    + Kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh (gồm 3 cách):

    • Cách thứ nhất: Tôm càng xanh 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Thứ hai: Tôm càng xanh tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Thứ ba: Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    + Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng:

    Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, bạn đem rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    + Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm:

    Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    + Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa:

    Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100g xào với 20ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    + Chữa báng bụng:

    Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Món Ngon Từ Mực Ống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Ống Dễ Làm, Ăn Siêu Ngon
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Mực ống với thân hình thon dài, vừa tươi ngon lại ngọt thịt mà rất dinh dưỡng. Hôm nay, 24h seafood sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon từ mực ống vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn.

    • Nhẹ nhàng tách phần đầu, nội tạng ra khỏi thân mực làm sạch mực dưới vòi nước, khéo léo loại bỏ phần túi mực
    • Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng đục ra khỏi thân mực, dùng tay rửa sạch phần bên trong của mực dưới vòi nước
    • Dùng dao cắt bỏ phần vòi mực, có thể dùng tay nặn ra ( nằm gần phía mắt có hình như mỏ chim có màu nâu và cứng)

    Salad mực ống

    Salad mực là sự kết hợp giữa mực với các loại rau quả đặc biệt là bơ và xà lách rất giàu dinh dưỡng cùng với vị chua nhẹ của chanh.

    • 3 trái ớt đỏ cắt đôi
    • 2 muỗng canh dầu oliu trộn tỏi
    • 400gr mực ống đã được làm sạch
    • 2 quả bơ chín bóc vỏ và thái lát
    • 100gr rau xà lách
    • 3 muỗng canh hành tây

    Cách làm:

    • Trộn 2/3 ớt và dầu oliu trộn tỏi vào một bát lớn rồi thêm mực vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
    • Nướng hoặc áp chảo mực, kết hợp bơ sắt lát và rau xà lách
    • Khi nướng hoặc áp chảo các bạn vắt chanh xuống, ấn nhẹ phần mực xuống chảo để tạo dòng cháy thành than và trở đều 2 mặt của mực đến khi mực chín
    • Cắt mực thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2cm, thêm bơ sắt lát, sà lách, hành tây. Một nửa trái chanh áp chảo để 1 bên, còn ớt thì nằm rải rác và chút ít dầu tỏi
    • 5 muỗng canh dầu ôliu
    • 500gr mực ống làm sạch, thái khoanh tròn
    • ½ chén cà chua thái nhỏ
    • ½ củ cà rốt thái hạt lựu
    • ¼ chén hẹ băm
    • 2 muỗng cà phê tiêu xay đỏ
    • 1 chén rau cần tây thái lát mỏng
    • ¼ ly rượu vang
    • 4 nhánh bạc hà, bỏ phần thân, lá cắt mỏng
    • 1 ly nước sốt cà chua
    • 1 quả chanh, cắt thành miếng
    • Bánh mì giòn
    • Gia vị: muối, tiêu

    Cách làm:

    • Ướp mực với một chút muối và tiêu
    • Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo và cho mực vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi mực chín thì cho sang một cái đĩa
    • Thêm 3 muỗng canh dầu olive vào chảo. Cho thêm cà chua anh đào, cà rốt, hành tây, ớt đỏ và nấu trên lửa cao, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút.
    • Cho cần tây, rượu vang, 1 nửa bạc hà vào nấu chung khoảng 1 phút cho đến khi gần sệt lại
    • Thêm nước sốt cà chua, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần mực đã xào trước đó vào nấu chung, nêm chút muối và tiêu đun khoảng 1 phút thì tắt bếp
    • Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh và bạc hà còn lại cùng với bánh mì giòn

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Mách Bạn Công Thức Làm 2 Món Từ Thịt Ba Chỉ ‘tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng’
  • 2 Món Cực Ngon Với Thịt Ba Chỉ Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100