Món Ngon Từ Tôm Và Mực / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon

9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?

Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến

Các Món Ăn Với Chả Mực

Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon

Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

3 Đối với mực ống tươi sống

Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

Các món ăn ngon từ mực ống như:

– Mực ống nhồi thịt.

– Mực ống hấp hành.

– Mực ống nướng sate

– Mực ống xào mì

– Mực ống chiên bột.

4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

Thông tin về Sahara Food

Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

Điện thoại: 0911144144

Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

Facebook: www.facebook.com/saharafood

Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?

5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng

Điểm Qua Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực Một Nắng Và Mực Khô

Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon

Các Món Ăn Ngon Từ Cua Biển Cà Mau

Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn

Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 2

3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay

Mực khô hay mực một nắng đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Mực có vị thơm, ngọt mùi, càng nhai kĩ càng thấy được vị ngọt đậm của mực.

Cách món ngon chế biến từ mực khô

Mực khô xào sa tế

Đây là món ngon đầu tiên được nhắc tới trong các món chế biến từ mực khô. Mực được ngâm trong nước vài tiếng để nở, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Cho mực lên xào cùng hành khô đã được phi vàng từ 3 -5 phút sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào cùng khoảng 4 phút.

Sau đó cho thêm khoảng nửa thừa sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ cho thêm một chút nước sau đó xào tới khi thấy vừa chín. Như vậy là cả nhà đã có món mực xào sa tế ăn ngon tốn cơm rồi.

Mực khô xào chua ngọt

Đây là món ăn cũng được liệt kê vào những món ăn ngon nhất chế biến từ mực khô. Vì cái dai dai của mực kết hợp với nước sốt chua ngọt, hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

Mực khô sau khi được ngâm cho nở ra thì được thái thành từng miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Pha nước sốt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nhớ cho thêm 1 chút tương ớt. Sau khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi lên trước cho thơm rồi lần lượt đổ mực và hỗ hợp nước mắm chua ngọt vào. Đảo mực đến khi nếm đã thấy chín và tiến hành thưởng thức.

Mực xào dứa

Chuẩn bị một quả dứa, cà chua. Dứa đem gọt sẵn vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Cà chua thái thành miếng giống miếng cau, thêm hành lá và rau mùi tàu được thái nhỏ. Mực mang ngâm nước cho mềm và thái thành sợi chỉ. Phi hành khô lên cho thơm vàng sau đó cho mực vào trước sau đó cho tiếp dứa và cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này ăn lúc còn nóng là ngon nhất.

Mực xào bắp cải

Mực khô sau khi được ngâm nước 10 – 15 phút thì thái thành sợi chỉ, chuẩn bị thêm giò lợn và bắp cải cũng thái chỉ. Chú ý khi xào, xào riêng mực và bắp cải. Lúc nào ăn mới trộn chung để đảm bảo món ăn đạt độ thơm ngon nhất.

Mực xào rau câu

Nghe tên món ăn có vẻ lạ nhưng đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Trần rau câu và miếng dong đã được ngâm sạch và trần qua nước sôi, mực khô đem nướng thái chỉ. Tiến hành phi hành khô lên trước sau đó chi mực vào xào cho săn và để ra đĩa riêng. Miếng và rau câu được xào riêng, nhớ đảo đều tay để không bị sát chảo. Sau cùng là cho mực đảo đều và rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm.

Các món ngon chế biến từ mực một nắng

Mực một nắng nướng than

Bạn nên nướng bằng than hoa là ngon nhất vì mực sẽ đạt được độ thơm ngon tuyệt đối. nếu không có than, bạn có thể nướng bằng bếp ga hoặc bếp hồng ngoại đều được. Chú ý khi nướng để mực cách bếp một khoảng cách nhất định để tránh mực bị cháy và có thể chín vàng đều.

Mực một nắng nướng muối ớt

Mực một nắng sau khi được sơ chế và rửa sạch thì đêm trộn với gia vị muối và ớt tươi với lượng vừa đủ ăn, để trong 15 phút. Chú ý cho vừa đủ lượng muối tránh mực bị quá mặn.

Mực một nắng nướng sa tế

Mực sau khi được làm sạch được giữ nguyên con hoặc cắt khía tùy sở thích ướp thêm sa tế trong 5 phút rồi đem đi nướng. Thế là bạn đã có món mực một nắng thơm ngon.

Mực một nắng hấp gừng

Món hấp cũng là một trong những cách người ta chọn để chế biến mực một nắng. Đối với những người không thích dầu mỡ có thể chọn cách chế biến này.

Mực sau khi được làm sạch được ướp với gừng, hành lá tỏi, ớt và chanh quả trong 30 phút. Sau đó đó đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi mực chín hẳn.

Pha nước chấm chấm mực: Nước chấm gừng chanh tỏi và ớt kết hợp là thứ nước chấm phù hợp nhất với món mực một nắng hấp. Mực hấp hòa quyện cùng vị nước chấm se se không quá mặn cũng không quá nhạt có thể làm xiêu lòng những người kén ăn nhất.

Mực một nắng chiên nước mắm

Đây là món ăn đã quá quen với rất nhiều người vì cách làm khá đơn giản. Mực sau khi làm sạch chỉ cần ướp với nước mắm tới khi ngấm rồi đem đi chiên. Chỉ vài bước đơn giản là đã có một món ăn thơm ngon.

Mực một nắng chiên xù

Giống như việc chế biến các món ăn khác từ mực một nắng, mực được làm sách, sau đó đem tẩm ướp gia vị. Sau 30 phút lăn qua bột chiên xù và chiên trong dầu sôi đế khi mực chín. Món này chấm với tương ớt là ngon nhất.

Mực một nắng xào hành tây

Mực được làm sạch thái miếng vừa và ướp gia vị trong 15 phút. Phi tỏi vàng lên trước sau đó xào hành tây vừa chín. Cho mực vào sau cùng đảo đến khi mực săn rồi cho thêm hành lá và tắt bếp.

Mực một nắng xào dứa

Chuẩn bị dứa gọt sắn cùng cà chua và các gia vị. Mực làm sạch thái miếng vừa ăn sau đó đảo mực trước. Sau khi mực chín sơ, cho dứa và cà chua vào nêm cho vừa ăn. Bày lên đĩa và thưởng thức món ăn.

Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh

27 Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời

Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc

Món Ngon Đặc Sản Lạ Miệng Dễ Nấu, Dễ Ăn Để Đãi Khách Lai Rai Ngày Tết.

Mực Xào Tôm Thập Cẩm

Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️

Tôm Rảo Hải Phòng Tươi

10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu

Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái

Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh

Vị ngọt tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng từng con tôm tươi, mực tươi làm nên một món ăn đậm đà, ngon khó tả.

Nguyên liệu:

– 200g mực

– 100g tôm đất

– 1 quả dưa leo nhỏ

– Nửa quả cà chua to

– 1 lát dứa nhỏ

– Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu và tỏi.

Cách làm:

– Mực rửa sạch, bỏ mật mực, thái lát vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.

– Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.

– Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.

– Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.

– Đun chảo dầu nóng rồi phi thơm tỏi, cho mực, tôm, vào xào chín. Tôm và mực xào thật nhanh, sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5- 7 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.

– Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

3

/

5

(

2

bình chọn

)

【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】

Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu

5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!

25 Cách Chế Biến Tôm Khô

Món Ngon Từ Mực Ống

Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Ống Dễ Làm, Ăn Siêu Ngon

5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay

Mực ống với thân hình thon dài, vừa tươi ngon lại ngọt thịt mà rất dinh dưỡng. Hôm nay, 24h seafood sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon từ mực ống vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn.

Nhẹ nhàng tách phần đầu, nội tạng ra khỏi thân mực làm sạch mực dưới vòi nước, khéo léo loại bỏ phần túi mực

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng đục ra khỏi thân mực, dùng tay rửa sạch phần bên trong của mực dưới vòi nước

Dùng dao cắt bỏ phần vòi mực, có thể dùng tay nặn ra ( nằm gần phía mắt có hình như mỏ chim có màu nâu và cứng)

Salad mực ống

Salad mực là sự kết hợp giữa mực với các loại rau quả đặc biệt là bơ và xà lách rất giàu dinh dưỡng cùng với vị chua nhẹ của chanh.

3 trái ớt đỏ cắt đôi

2 muỗng canh dầu oliu trộn tỏi

400gr mực ống đã được làm sạch

2 quả bơ chín bóc vỏ và thái lát

100gr rau xà lách

3 muỗng canh hành tây

Cách làm:

Trộn 2/3 ớt và dầu oliu trộn tỏi vào một bát lớn rồi thêm mực vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Nướng hoặc áp chảo mực, kết hợp bơ sắt lát và rau xà lách

Khi nướng hoặc áp chảo các bạn vắt chanh xuống, ấn nhẹ phần mực xuống chảo để tạo dòng cháy thành than và trở đều 2 mặt của mực đến khi mực chín

Cắt mực thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2cm, thêm bơ sắt lát, sà lách, hành tây. Một nửa trái chanh áp chảo để 1 bên, còn ớt thì nằm rải rác và chút ít dầu tỏi

5 muỗng canh dầu ôliu

500gr mực ống làm sạch, thái khoanh tròn

½ chén cà chua thái nhỏ

½ củ cà rốt thái hạt lựu

¼ chén hẹ băm

2 muỗng cà phê tiêu xay đỏ

1 chén rau cần tây thái lát mỏng

¼ ly rượu vang

4 nhánh bạc hà, bỏ phần thân, lá cắt mỏng

1 ly nước sốt cà chua

1 quả chanh, cắt thành miếng

Bánh mì giòn

Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Ướp mực với một chút muối và tiêu

Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo và cho mực vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi mực chín thì cho sang một cái đĩa

Thêm 3 muỗng canh dầu olive vào chảo. Cho thêm cà chua anh đào, cà rốt, hành tây, ớt đỏ và nấu trên lửa cao, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút.

Cho cần tây, rượu vang, 1 nửa bạc hà vào nấu chung khoảng 1 phút cho đến khi gần sệt lại

Thêm nước sốt cà chua, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần mực đã xào trước đó vào nấu chung, nêm chút muối và tiêu đun khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh và bạc hà còn lại cùng với bánh mì giòn

Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

* Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

* VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

* TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

* Website: 24hseafood.com

* Mail: info@24hseafood.com

* Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn

Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán

Chế Biến Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

Mách Bạn Công Thức Làm 2 Món Từ Thịt Ba Chỉ ‘tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng’

2 Món Cực Ngon Với Thịt Ba Chỉ Chay

🌟 Home
🌟 Top