Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Tu hài ở Việt Nam thường sinh sống ở độ sâu 10m với độ mặn cao, dòng chảy nhẹ và nhiệt độ ấm, thích hợp nhất là từ 18 – 30ºC, 25-30‰ và vận tốc dòng chảy từ 0,2 – 0,5m/s. Kích cỡ trung bình của tu hài Việt Nam là khoảng 10cm với khối lượng 15-20 con/kg, thức ăn chủ yếu của tu hài là tảo khuê, mùn bã hữu cơ và sinh vật phù du.

    Với nhiều công dụng nổi bật cả về dinh dưỡng và ẩm thực, tu hài là một trong những loại hải sản được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện nước ta có 2 loại tu hài phổ biến đó là:

    + Tu hài vàng: Là loài tu hài có giá trị kinh tế cao, cân đối giữa chất lượng thịt, độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Đây cũng là loại tu hài được nhiều người lựa chọn để đầu tư và kinh doanh.

    + Tu hài đỏ: Loại tu hài này có lượng ít hơn do vùng sinh sống khá đặc thù, khó nuôi, nhanh chết và tỉ lệ hao hụt cao. Xét về độ thơm ngon thì tu hài đỏ không bằng tu hài vàng nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn, thịt rất nhiều, dai và giòn, vỏ mỏng.

    Khi mua tu hài về, bạn dùng cạo hoặc dùng bàn chải chà sạch phần vỏ trước. Đặc biệt đối với những món hấp, nướng cả vỏ thì nên chà thật sạch. Tiếp theo đó, bạn dùng mũi dao để lấy thịt ra khỏi vỏ, nhúng tu hài vào nước ấm ” trên 80 độ C” trong khoảng 2 phút rồi lột mạnh lớp vỏ đen, sẫm màu ở bên ngoài đi. Tiếp theo bạn xẻ đôi tu hài ra để làm sạch ruột bên trong rồi đem đi chế biến.

    Đặc biệt, cách làm tu hài sốt me cực kỳ đơn giản đó la sạch tu hài thì cho vào nồi luộc và pha nước chấm, sau đó cho sốt me đã pha chế vào sẽ có ngay món ăn từ tu hài vô cùng ngon và hấp dẫn, vị chua chua cay của tu hài sốt me vào mua đông thì cực kỳ ngon.

    Sau khi làm sạch tu hài thì tách vỏ lấy phần thịt ướp với muối, xả thì tiến hành rửa sạch và tước bớt những cọng cứng đi thái thành các khúc nhỏ rồi lấy cán dao đập dập, ớt băm nhỏ hoặc có thể thái thành lát mỏng. Tiếp đến, phi xả ớt lên và cho tu hài vào đảo đều sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

    Tương tự nhu hàu nướng phô mai thì tu hài nướng phô mai cũng là món ăn cực hấp dẫn, thu hút nhiều giới trẻ. Thay vì phải ra tận quán thì bạn cũng có thể thưởng thức món tu hài nướng phô mai tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản.

    Tu hài mua về rửa sạch để đảm bảo sạch cát và để ráo nước, tiếp đến rưới sốt lên hàu với công thức: trộn 4 cục phô mai với 30ml sốt mayonnaise, 60ml sữa tươi không đường, sau khi sốt đã mịn đun cách thủy cho đến khi cô lại và sốt lên tu hài, cho tu hài lên bếp nướng bạn sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

    Với ngày hè nóng nực, bạn đang chưa biết chế biến món ăn nào ngon thì tu hài nấu canh chua được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tu hài khi sơ chế sạch thì gõ lấy phần thịt, nhấc chảo lên trên bếp rồi phi hành với dầu ăn rồi cho cà chua vừa sơ chế vào để chưng lấy màu, khi canh sôi thì cho tu hài vào nấu chín là vừa.

    Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra, loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài và cho lên bếp, tiếp đến cho đường và ớt vào làm sợt có ngay món ăn tu hài xào chua ngọt cực ngon.

    – Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

    Tu hài sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao với các chất thiết yếu như đạm, muối khoáng và 18 loại acid amin, tu hài cung cấp đến cơ thể rất nhiều dưỡng chất giúp duy trì, bổ sung và cải thiện sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, tu hài mang đến một nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt cho mọi người hiện nay.

    – Hương vị thơm ngon

    Đặc biệt, tu hài có hương vị thơm ngọt, dai giòn là một trong những món ăn hải sản đặc trưng, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tu hài có thể được chế biến bằng rất nhiều cách với nhiều hương vị khác nhau từ ăn sống, hấp, sốt bơ tỏi, chua cay…… mang đến nhiều món ăn ngon trong thực đơn của nhiều gia đình.

    – Có tác dụng tốt với sức khỏe phái mạnh

    Ngoài các công dụng tuyệt vời trên, tu hào còn được biết đến là món ăn cực kỳ ngon dành cho phái mạnh. Theo các nghiên cứu của bộ y tế, tu hài có tác dụng cực kỳ tốt cho sinh lý phái nam nhưng hầu hết mọi người hiện nay đều cho rằng việc ăn tu hài sẽ giúp “bổ thận tráng dương”.

    Hiện nay, khá nhiều người đang nhầm lẫn tu hài và ốc vòi voi là một nhưng thực tế hai loại hải sản này hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản thì chúng có hình dáng rất giống nhau nhưng thực tế cả hai hoàn toàn khác. Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào các tiêu chí sau:

    + Tu hài là loại ốc của Việt Nam, thường là tu hài vàng, thỉnh thoảng ở một số nơi sẽ có tu hài đỏ

    + Ốc vòi voi là loại ốc nhập khẩu từ Canada, không thể nuôi dưỡng ở môi trường biển Việt Nam

    + Ốc vòi voi có trọng lượng rất nặng, kích thước khổng lồ, là loài ốc lớn nhất thế giới với trọng lượng trung bình từ 1-4kg/con

    + Tu hài có kích thước nhỏ hơn, với loại tu hài thông thường, chúng thường nặng từ 10-15 con/kg, loại to cũng có size từ 7-10 con/kg.

    + Tu hài ở nước ta có giá rẻ hơn nhiều so với ốc vòi voi với khoảng 300k/kg với size từ 10-15 con/kg, size to hơn thì giá cả cũng đắt hơn một chút.

    Vậy tu hài giá bao nhiêu? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của không ít người khi lựa chọn loại hải sản này. Là loại nhuyễn thể 2 mảnh với chiếc vòi chứa đầy thịt thơm ngon vị đặc trưng, khi chế biến xong, bạn sẽ thưởng thức được vị ngon ngọt của nó. Trên thị trường, giá bán tu hài biển sống được tính theo kg như sau:

    + Size 5 – 7 con/kg: 780.000 vnđ/kg

    + Size 7-11 con/kg: 580k/kg

    Tương tự như các loại hải sản khác thì đối với tu hài thì bạn cũng phải bảo quản để đảm bảo cho sản phẩm tươi, ngon. Cách bảo quản tu hài sống cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

    + Bảo quản tu hài ở ngăn tủ lạnh nhất trong hộp đựng đá và chế biến trong vòng 2 ngày sau khi mua. Nếu chưa thể ăn ngay, gói vào giấy bạc hoặc giấy bóng kính để sử dụng sau này.

    + Bảo quản những loại tu hài còn tươi trong thùng chứa có phủ vải sạch và ẩm.

    + Loại bỏ những con tu hài đã chết, hỏng để không ảnh hưởng đến các con tu hài đang còn tươi khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Ngon Ngày Tết Của Miền Nam
  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Đỏ Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cá Lau Kiếng Hầm Sả, Thương Nhớ Miền Tây
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu hài làm món gì ngon?

    Đây là món ăn dùng khai vị, vừa mát vừa ngọt thanh, thịt tu hài hấp vừa giòn lại được quyện cùng với gia vị đậm đà nhưng vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng nên khách rất ưa chuộng cách chế biến này.

    Nguyên liệu:

    • Tu hài sống : 500g
    • Tỏi, hành khô, hành hoa
    • Tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    • Sau khi mua tu hài về bạn nên ngâm tu hài vào chậu nước nóng nhiệt độ từ 70-90 độ C. Sau 3 phút bạn rửa sạch vỏ bên ngoài.
    • Phi tỏi và hành khô vừa vàng là đủ.
    • Thái nhỏ hành hoa.
    • Cho tiêu bột, nước mắm, bột ngọt vào tu hài rồi đặt vào xửng để hấp.
    • Sau khi hấp chừng 15 phút thì bạn vớt tu hài ra đĩa.
    • Bước cuối cùng là trang trí theo ý thích của bạn lên đĩa tu hài và dọn lên cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Rửa sạch tu hài, đun nước sôi rồi đổ trực tiếp lên tu hài, chờ tu hài mở vỏ rồi lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
    • Bóc vỏ hành khô, thái nhỏ và phi thơm cùng dầu ăn.
    • Thái nhỏ hành lá.
    • Dùng dầu ăn vừa phi hành đem trộn chung với hành lá đã thái nhỏ ở trên.
    • Xếp tu hài lên vỉ nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng muỗng rưới đều mỡ hành lên bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài bốc ra hương thơm ngào ngạt là đã chín.
    • Xếp tu hài ra đĩa, rắc đều lạc rang và hành phi lên và bắt đầu thưởng thức.
    • Cảm nhận của món tu hài nướng mỡ hành này là vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngán, vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm giòn của hành phi. Nghe đến đây thì có lẽ bạn cũng biết được tu hài làm món gì ngon rồi đấy phải không?

    Ngoài vị giòn ngọt của món tu hài hấp ở trên, món tu hài hấp chua cay còn mang cho bạn thêm vị chua cay lạ miệng, càng ăn càng thấy ngon khó cưỡng bởi hương vị đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt của tu hài.

    Cách chế biến:

    • Tu hài sau khi mua về, ngâm trong nước vo gạo để bớt vị mặn và nhả hết bùn đất, sau đó ngâm qua nước sôi. sau đó vớt tu hài ra rửa sạch.
    • Phi tỏi băm cho thơm, cho tu hài vào nồi cùng các gia vị : sả cắt khúc đập dập, lá chanh, me, ớt sát lát, gừng đập dập, dứa,chút đường, nước dùng…
    • Khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để nhỏ lửa cho tu hài ngấm đều gia vị.
    • Sau 10 phút tắt bếp, cho ít rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • Có thể chấm tu hài với muối ớt xanh để thưởng thức.

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ốc Hương Chế Biến Làm Món Gì Ngon
  • Ốc Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 5 Món Ngon Từ Dâu Tây Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hà Nội
  • Canh Bon Nấu Da Trâu Một Món Ăn Không Thể Nào Quên
  • Mì Gà Da Dòn – Ktct Uc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Xào Giá Giòn Ngọt Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Chiên Sốt Sầu Riêng
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&s) (Scroll Down 4 English Ver)
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  •  

     

     

     

     

     

    INGREDIENTS(NGUYÊN LIỆU):

    – 1 con gà già cưa làm 4 + 4 bộ xương gà tất cả trụng nước sôi có pha chút muối, sau đó rửa sạch

    – cà rốt + su hào

    – khô mực nướng

    – tôm khô

    – củ cải muối

    – muối

    – Đường phèn

    – 2 củ hành tây to nướng

    – mì tươi

    – 2 đùi gà

    – hành phi

    – dầu tỏi phi

    – tóp mỡ

    – hành lá

    – gía

    – hẹ

    – hành lá

    – tiêu xay

    METHOD (CÁCH LÀM):

    Đặt nồi nước sôi cho gà già,xương gà, cà rốt, su hào,tôm khô, củ cải muối vào hầm, để lửa nhỏ nhớ vớt bọt thường xuyên cho nước được trong cho vào 1 củ hành nướng, nêm muối + đường phèn hầm khỏang 2 tiếng.

    Nhớ bỏ thêm 2 con khô mực nướng vào nồi để nước dùng thơm dậy mùi đặc trưng của nước dùng mì.Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp lọc lấy nước dùng trong cho vào nước dùng ít tỏi phi+ chút tiêu cho thơm.

    GÀ DA DÒN:

    Đùi gà trụng sơ nước sôi rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 tsp bột nêm + muối vào để cho thấm.

    Đặt nồi nước sôi nêm vào muối + bột nêm cho đậm đà sau đó bỏ đùi gà vào luộc cho thêm vào 1 củ hành nướng, nước luộc gà sôi khỏang 5-7phút thì tắt bếp đạy nắp nồi lại ngâm đùi gà trong nước khỏang 1g để gà thấm gia vi và tự chín,sau đó vớt ra cho ráo lau khô.

    Đặt chảo dầu nóng cho gà vào chiên, vì gà đã chín nên khi chiên để lửa lớn gà sẽ mau vàng và dòn.

    LUỘC MÌ:

    Mì tươi bỏ ra thố cho tơi bấm micro wave chừng 1 phút cho ấm.

    Đặt nồi nước sôi cho chút dầu vào, bỏ mì vào luộc, mì luộc vừa chín tới đổ ra rổ tráng qua nước lạnh để mì được sạch sau đó trụng lại nước nóng mục đích để sợi mì được dòn, dai không bị nhão,xóc đều vào mì ít dầu tỏi phi.

    Phù…phù. Xong rồi tô mì của mình đây, mình thích sợi mì lớn nè, trên tô mì có gía + hẹ + hành phi + hành lá + tỏi phi + tóp mỡ + chút xíu tiêu.

    Cận cảnh một đùi gà. ..mơn mởn rất ư là dòn.

    Và toàn bộ đây…tặng ai đó thích Mì Gà Da Dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Tiêu Xanh Thơm Giòn, Ngọt Thịt, Đậm Vị Tiêu
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cay Thơm Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Mon Ngon Danh Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Bánh Cuốn, Bánh Mướt Và Bánh Ướt – Ktct Uc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dẻo 🍥 Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Hương Huế
  • Pancake Day Inspiration: Bánh Xèo — Uyen Luu
  • Bo Luc Lac Uyen Thy
  • Download Uyen Thy Cooking Banh Beo
  • Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được làm chín. Sau đó người làm bánh sẽ dùng thanh tre chia bánh vừa cuốn đó ra làm 4 khúc ngắn hơn và bày vào đĩa. Sau khi xếp lần lượt hết vào đĩa, một ít ruốc tôm sẽ được rắc lên trên các miếng bánh cuốn và trên cùng điểm vài cọng rau thơm như rau bạc hà, rau mùi…Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và chút hành khô trong đó…

    Bánh cuốn Làng Kênh (Nam Định)

    Bánh cuốn Làng Kênh có bí quyết làm riêng và thường chỉ truyền nghề cho con dâu trong gia đình. Gạo làm bột bánh thường là giống gạo Mộc Tuyền. Những người làng Kênh không mang bánh đi bán rong mà họ chỉ ngồi cố định tại một quán bên đường hay một sạp hàng trong chợ

    Bánh cuốn trứng (Lạng Sơn)

    Bánh cuốn trứng Lạng Sơn chỉ bao gồm trứng gà và thịt nạc kho được chà nhuyễn thành từng sợi nhỏ và nước canh là nước được ninh từ xương ống và cho thêm gia vị, hành, mùi, tiêu, ớt. Nhiều cửa hàng tại Lạng Sơn còn dùng nước thịt kho cho vị đậm đà hơn. Trứng gà được hấp bên trong lá bánh, chín tái đủ để tạo một lớp màng mỏng quanh lòng đỏ, giúp trứng không bị vỡ. Ăn món bánh cuốn này không thể gắp và chấm mà phải chan nước canh lên mặt bánh. Khi thưởng thức, người dùng sẽ khéo léo đưa miếng bánh vào miệng làm sao để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng, hoà lẫn với nước thịt kho và những sợi thịt kho đã chà nhuyễn còn nóng và thơm ngon.

    Bánh cuốn Hải Dương

    Bánh cuốn Hải Dương ngon là bánh được làm ở khu phố Hàn Giang và phố Bắc Sơn, bánh được tráng thành từng lá mỏng như tờ giấy pơ-luya, sau đó rưới thêm nước mỡ và hành đã được phi thơm ngào ngạt (Mỡ nước ở đây phải được làm từ mỡ khổ, chứ không được là mỡ lá, hay dầu ăn vì bánh sẽ không được thơm, béo, ngậy). Các lá bánh cuốn được rải chồng lên nhau trong một cái thúng có lót lá chuối và một số bao vải, ni lông cách nhiệt nên đến khi ăn bánh vẫn còn nóng. Khi ăn, phải dùng tay để bóc từng lá bánh ở đầu mép bánh ra, cắt thành miếng nhỏ vừa đủ để bỏ vào miệng. Nước chấm được pha bằng loại nước mắm ngon với các gia vị khác để tạo ra một bát nước chấm vừa có độ trong veo của nước sôi tinh khiết, vừa có màu vàng sóng sánh và mùi thơm đặc trưng của nước mắm, vừa có màu đỏ tươi của ớt, vừa có màu đen nhánh và thơm cay nồng của hạt tiêu xay rối, vừa có vị chua của dấmquất. Ăn kèm với bánh cuốn có chả quế. Chả quế được cắt chéo thành từng lát mỏng hình quả trám. Khi ăn vừa có độ dai dai của vỏ, vừa có độ ròn và vị ngọt, bùi, ngậy của ruột. thanh pha thêm một chút chua hăng nồng của

    Bánh cuốn Phủ Lý

    Phủ Lý là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Nam, cách Hà Nội chừng 60km. Bánh cuốn ở nơi đây rất nổi tiếng trong các tỉnh phía Bắc. Các xe du lịch khi đi trên quốc lộ 1A qua thành phố Phủ Lý thường ghé lại thưởng thức món bánh cuốn trứ danh này. Bánh cuốn Phủ Lý có nhiều điểm tương đồng với bánh cuốn Thanh Trì. Bánh cuốn ở đây hoàn toàn không có nhân. Bánh sau khi tráng xong được gấp gọn lại và bày lên đĩa. Nếu như bánh cuốn Hà Nội hoặc ở một số địa phương khác thường được ưa chuộng khi bánh mới tráng xong còn mềm và mướt thì bánh cuốn Phủ Lý không giống như vậy. Các hàng bánh cuốn tráng bánh từ trước rồi để xếp lên nhau trên 1 mâm lớn. Khi có khách tới ăn, họ bóc từng lá bánh ra gấp và bày lên đĩa. Do đó bánh cuốn Phủ Lý khi thưởng thức có phần cứng và dày hơn bánh cuốn Hà Nội. Bánh được ăn kèm với nước chấm và hành phi thơm rắc lên trên. Bánh cuốn Phủ Lý ăn kèm với thịt nướng chứ không ăn với chả quế, chả giò như nơi khác. Một điều làm tôn thêm hương vị thơm ngon của bánh cuốn ở đây đó chính là thịt nướng hay còn gọi là chả nướng này. Thịt được chọn loại có cả nạc cả mỡ chứ không chú trọng chọn miếng nguyên nạc như thịt ở Hà Nội nên khi ăn cảm thấy thịt ngon, mềm hơn chứ không hề bị khô. Thịt nướng trực tiếp trên than, vừa chín tới, ăn kèm với bánh cuốn, thật là ngon khó tả. Hiện nay ở Hà Nội đã bắt đầu mọc lên nhiều hàng bánh cuốn Phủ Lý rất được mọi người ưa chuộng

    Bánh cuốn ngoài Việt Nam

    Ở châu Âu, bánh cuốn bán trong các quán ăn của người Việt có cách làm hơi khác. Vỏ bánh thường được tráng trong chảo có láng dầu thay vì được hấp trên nồi nước sôi.

    Bánh cuốn thương phẩm ở Paris Bánh cuốn ăn với giò lụa

    Bánh cuốn thương phẩm ở Paris Bánh cuốn ăn với giò lụa

    —————————————

    Bánh mướt-món ngon xứ Nghệ

    “Bánh mướt” có lẽ ít người biết tới, bởi đây là món ăn đặc trưng của miền Bắc Trung Bộ : Nghệ An – Hà Tĩnh.

    Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng khi ăn thử lại thấy hương vị riêng biệt, không lẫn vào đâu được.

    Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng khi ăn thử lại thấy hương vị riêng biệt, không lẫn vào đâu được.

    Bánh mướt được làm từ gạo tẻ, gạo ở đây phải đựơc ngâm trong nước sạch nhiều giờ, cho từng hạt gạo ngấm nước, nở đều và mềm rồi mới mang đi nghiền thành bột. Ngày trước bột thường được xay trong những cối đá, phải xay đi xay lại nhiều lần bột mới nhuyễn. Ngày nay hiện đại hơn, người ta nghiền bột bằng máy, vừa ít tốn thời gian mà bột cũng nhanh nhuyễn hơn.

    Bột nghiền xong cũng chưa thể tráng ngay thành bánh được, phải để bột lặng trong nước khoảng từ 2 giờ trở lên, người ta gọi đó là ủ bột. Ủ bột để khi tráng, bánh mới nở phồng, ăn mới dẻo dai.

    Ở vùng Nghệ An – Hà Tĩnh, bánh mướt là món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh mướt dễ ăn, chỉ cần ăn kèm một chén nước mắm vắt chanh với ớt tươi xắt lát cũng đã thấy ngon miệng.

    Nếu dùng bánh mướt để đãi khách thì có thể dùng kèm với thịt heo nướng, bò nướng lụi, chả nem rán, bò lá lốt mỡ chài rất ngon. Đặc biệt hơn, bánh mướt ăn với bò hấp thố, bò nhúng dấm…cuốn bánh tráng, kèm rau xà lách và đủ loại rau thơm hấp dẫn.

    Bánh mướt là món ăn gắn bó với người dân xứ Nghệ, vào những buổi sáng ngoài đồng ruộng, những bữa trưa đãi bạn bè, hay trong những dịp gia đình đãi khách phương xa. Bánh mướt là một phần không thể thiếu trong ẩm thực thường ngày của người dân nơi đây.

    Bánh mướt là một món ăn bình dị, dân dã đến lạ thường. bánh được làm bằng bột gạo tẻ – gạo được ngâm nước rất lâu sau đó được vớt ra xay nhuyễn và được ủ trong nhiều giờ liền. Bánh

    được làm vào những buổi sáng sớm tinh mơ. Người làm bánh phải thức dậy từ khi 2 – 3 giờ sáng để nổi nửa tráng bánh thì mới kịp cung cấp cho khách.

    Người Nghệ An dùng bánh mướt trong những bữa ăn hằng ngày. Bánh Mướt không chỉ được bán ở các chợ cho người đi chợ mua vài cân để ăn trong gia đình mà còn được cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng, trong cả những bữa giỗ, liên hoan, đám cưới…

    Người Nghệ An dùng bánh mướt trong những bữa ăn hằng ngày. Bánh Mướt không chỉ được bán ở các chợ cho người đi chợ mua vài cân để ăn trong gia đình mà còn được cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng, trong cả những bữa giỗ, liên hoan, đám cưới…

    Khác với những món ăn quê khác, bánh mướt không thể mang đi xa . Bánh chỉ làm ra và dùng trong ngày. Ở Nghệ An bao nhiêu bánh làm ra cũng không đủ cung cấp phục vụ cho khách hàng.

    Chỉ có những người dân hai tỉnh NGHỆ AN – HÀ TĨNH thì mới biết được thế nào là BÁNH MƯỚT. Hương vị của BÁNH MƯỚT không thể nào quên, bánh chỉ cần chấm với nước mắm chanh, ớt là cũng đủ ăn ngon, ăn no, ăn bao nhiêu bánh cũng không ngán, ăn bao nhiêu lần cũng không chừa .

    Trong 64 tỉnh thành phố của Việt Nam, ngoài NGHỆ AN và HÀ TĨNH thì không có tỉnh thành nào có quán/nhà hàng bán Bánh Mướt kể cả Thủ đô Hà Nội & Saigon Còn đặc biệt hơn, tên gọi Bánh Mướt cũng rất là lạ lẫm ới tất cả người dân trên toàn cõi Việt Nam ngoại trừ người dân NGHỆ AN – HÀ TĨNH

    ———————————

    Bánh Ướt (Steamed Flat Cake)

    1. Giới thiệu

    Bánh ướt (hay bánh cuốn) là một trong những món ăn Việt Nam có cách chế biến và cách dùng rất phong phú và đa dạng. Nguồn gốc xuất xứ của bánh là từ Trung Hoa nhưng khi vào Việt Nam ở từng vùng khác nhau, bánh ướt lại được chế biến rất sáng tạo và mang từng hương vị độc đáo riêng. Bánh mang tên “bánh ướt” chính là sự miêu tả tính chất đặc trưng nhất của bánh: Bánh ướt sẽ được dùng ngay sau khi tráng (vẫn còn ướt) mới ngon chứ không phơi khô hay trữ lâu ngày.

    Nguyên liệu chính làm vỏ bánh ướt là bột gạo được pha chung với bột năng hoặc bột khoai mì với tỉ lệ nhất định. Tỉ lệ này là một bí quyết của từng nơi làm bánh ướt. Bột gạo, bột năng, bột khoai mì được hòa tan với nước sao cho khi tráng bánh tạo được vỏ bánh ướt thật mỏng nhưng khi tráng không bị rách nhưng cuốn lại thì ăn rất vừa miệng mà không quá dai.

    Nguyên liệu làm nhân bánh ướt rất đa dạng theo đặc trưng từng vùng. Nhân bánh theo truyền thống thường được làm bằng thịt heo bằm nhuyễn với mộc nhĩ và củ sắn. Ngoài ra ở khu vực Hà Nội và phía Bắc, nhân bánh được làm bằng thịt gà, thịt heo nướng, các loại hải sản hay cầu kỳ hơn nhân bánh được phối hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau và được cuốn lại nên thường được gọi là bánh cuốn. Ở Huế và khu vực miền Trung thì món “ bánh ướt tôm chấy” với nhân được làm bằng tôm khô giã nhuyễn và “chấy” vàng rất nổi tiếng và được xem như là một đặc sản của vùng. Ngược lại nhân bánh ướt của Mien Nam Bộ rất ít, thay vào đó bánh sẽ được dùng kèm với chả lụa, pa –tê, nem chua, rau thơm, đậu phộng rang…tạo ra một hương vị rất  đặc sắc.

    Cách dùng của bánh ướt cũng không kém phần phong phú. Bánh ướt (bánh cuốn) có thể dùng theo cách cuốn tròn với nhân bên trong chấm với nước chấm, hay cuốn lại rồi cắt khoanh trộn với chả lụa, chả quế, pa-tê… , ngoài ra bánh có thể được tráng mỏng và nhỏ rồi được trải ra sau đó rắc nhân lên trên. Có nơi bánh còn được kẹp với bánh phồng sau đó ép chặt, bánh ướt ăn dạng này còn gọi là bánh “ Đập”.

    Nước chấm cũng là một thành phần rất quan trọng quyết định hương vị của bánh ướt. Nước chấm dùng với bánh ướt thường là nước chấm chua ngọt. Tùy từng vùng mà nước chấm được pha theo các cách khác nhau.Miền Nam nước chấm, thường được pha rất loãng với vị chua ngọt hài hòa. Nước chấm bánh cuốn miền Bắc thì đậm hơn và mang một hương vị đặc trưng do được “dầm” cà cuống. Ở khu vực miền Trung nước chấm thường được thêm vào mắm ruột cá biển.

    Những đặc điểm trên cho thấy vì sao bánh ướt được xem là một món ăn đa dạng trong chế biến và cách dùng. Hiện nay một số vùng khá nổi tiếng với bánh ướt như bánh ướt Diên Khánh, bánh ướt Nha Trang, bánh cuốn Thanh Trì, bánh ướt tôm chấy Huế, bánh cuốn thịt nướng Kim Long

    2. Giai Doan sản xuất bánh ướt

    3. Giải thích  Giai Doan chế biến

    – Bột gạo:

    với thành phần chính amylopectin và amylose, đây là hai thành phần có khả năng tạo màng tốt khi hồ hóa. Quá trình hồ hóa và tạo màng này diễn ra khi tinh bột được gia nhiệt trên 50oC với sự hiện diện nước. Nên dùng loại gạo có hương thơm để giúp bánh có hương vị thơm ngon sau khi chế biến.

    – Hòa tan:

    Đây là giai đoạn tinh bột được hòa đều và hấp thu nước cho giai đoạn hấp hồ hóa phía sau. Tùy vào nhu cầu về bánh mà có thể pha thêm bột năng và bột sắn để tăng giảm độ trong và dai của bánh. Lượng nước cho vào pha bột ở tỉ lệ bột:nước là 1:2,5. Có thể pha thêm ít muối nhằm tạo vị đậm đà cho bánh.

    – Tráng bánh: Bột sau khi pha được tráng thành một lớp mỏng trên một lớp màng vãi. Màng vải này được căng thẳng trên một nồi hơi. Hơi nước có vai trò cấp nhiệt hồ hóa tinh bột gạo tạo màng. Khi nhiệt độ đạt 70-90oC , các hạt tinh bột sẽ hấp thu nước và trương nở, mạch tinh bột sẽ duỗi thẳng ra và đan xen vào nhau hình thành cấu trúc màng. Các phân tử amylopectin với cấu tạo phân nhánh nhiều sẽ đan xen và hình thành mạng lưới tốt, đây là thành phần quyết định độ dai của bánh. Quá trình hồ hóa cũng sẽ làm trong bánh, bánh được hồ hóa càng tốt thì càng trong. Nhưng nếu quá trình hồ hóa diễn ra quá mức thì cấu trúc bánh sẽ kém dai do vì các mạch tinh bột bị đứt vỡ mất khả năng liên kết. Thời gian hấp bánh từ 2 đến 4 phút tùy độ dày của bánh.

    – Cuốn bánh: Nhân bánh sao khi chế biến sẽ được rải lên một góc bánh ướt và được cuốn lại. Nhân bánh sẽ được thay đổi tùy vùng.

    – Khi dùng, bánh được cắt ra, cho thêm các loại nguyên liệu ở trên và nước chấm.

    4. Thành phần dinh dưỡng

    Vỏ bánh ướt có thành phần chủ yếu là bột gạo nên thành phần dinh dưỡng của vỏ bánh cũng tương tự như gạo. Tùy thuộc vào phần nhân bánh mà thành phần dinh dưỡng chung của bánh sẽ thay đổi theo. Bánh ướt hay bánh cuốn thường được dùng kèm chung với các loại thịt và rau nên thành phần dinh dưỡng món bánh ướt khá cân đối và thường được dùng trong buổi điểm tâm hay bữa chính.

    Cách chế biến bánh ướt tương đối đơn giản, nguyên liệu sẵn có nhưng bánh ướt lại rất hấp dẫn người dùng do phương pháp chế biến đa dạng hợp khẫu vị, lại là món ăn truyền thống quen thuộc với nhiều người, thành phần dinh dưỡng của bánh ướt cũng cân đối. Vì vậy kinh doanh bánh ướt là một hướng kinh doanh khá thành công. Một số cửa hàng chuyên kinh doanh bánh ướt đã khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Sự thành công của các cửa hàng này là do biết cách sáng tạo nhiều loại nhân khác nhau cho bánh ướt cũng như giới thiệu nhiều món bánh ướt khác nhau.

    Một số loại bánh ướt và bánh cuốn đặc trưng của Việt Nam:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Bánh Cuốn Thanh Trì – Món Ngon Trứ Danh Của Hà Nội
  • Sự Phát Triển Của Thế Giới Factbook 2022 Bằng Tiếng Việt
  • Bí Quyết Nấu Món Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Để Đãi Cả Nhà
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 739,035】

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Khô Cá Lóc Một Nắng
  • 5 Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Cho Hấp Dẫn Cho Bé Yêu – Ăn Dặm 3In1
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Hôm nay, hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế và chế biến Tu Hài thành món Tu Hài nướng đầy hấp dẫn. Với hương vị lạ, loài ốc có dòng họ là Ốc Khổng Lồ lớn nhất thế giới, tu hài được mệnh danh là vua các loài Ốc. Có nhiều khách hàng chưa biết cách sơ chế tu hài sau khi mua về và chưa biết nên chế biến tu hài món nào ngon. Chính vì vậy, hải sản Ông Giàu với bài viết sau đây sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin bổ ích.

    Tu hài mang ngâm nước và tiến hành bóc lớp mè đen

    Cách sơ chế tu hài

    Mua tu hài, bạn nên chọn lựa những con tu hài còn sống vì hương vị của chúng sẽ vẫn được giữ nguyên khi chế biến và không bị biến chất. Sau đó các bạn đem ngâm tu hài trong nước. Sau đó rửa sạch bằng vòi nước và tiến hành bóc lớp mè đen ra.

    Tiến hành bóc lớp mè đen này từ trên đỉnh đầu xuống đến hết phần thân. Làm như vậy sẽ dễ dàng bóc được lớp mè đó ra.

    Bóc lớp mè đen ra

    Tu Hài làm món gì ngon? Món tu hài nướng

    Nướng tu hài sau khi sơ chế

    Sau khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, lấy tu hài ra và cho vào đĩa. Bạn có thể nướng mọi hoặc cho thêm mỡ hành, hay phô mai để nướng tiếp. Món tu hài nướng này có thể biến tấu thành rất nhiều món khác. Tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn mà chế biến thành nhiều món tu hài. Trong các món thì tu hài nướng mọi là món ăn đơn giản mà chế biến nhanh nhất và đơn giản nhất.

    Cách chế biến các món ăn khác với tu hài: tu hài hấp xả, tu hài hấp, tu hài xào tỏi:

    Sơ chế: Tu hài đem luộc sơ qua với nước nóng tầm 15 phút, sau đó lấy ra cho ngay vào nước đá lạnh rồi tiến hành lột lớp mè đen hay còn gọi là lớp vỏ ngoài của Tu Hài. Dùng dao cắt phần lớp vỏ của tu hài tách riêng ra với phần thịt còn dính với lớp vỏ. Sau đó tách riêng hoàn toàn vỏ và phần thịt tu hài ra và tách riêng phần ruột và thịt tu hài riêng. Dùng muối chà xát phần đầu tu hải để nhả bớt màu đen ra.

    Thái tử hài ra thành những miếng mỏng

    Chế biến: Dùng dao cắt ở giữa tu hài ra, sau đó cắt thành từng miếng mỏng và đặt lên đĩa. Cho thêm ít nước cốt chanh và nước tương kèm chút dầu ô liu. Như vậy là đã xong một món mới với tu hài quyện cùng vị chanh chua chua, vị đậm đà của nước tương và beo béo của dầu ô liu.

    Đặt tu hài đã thái mỏng lên đĩa

    Món ngon với tu hài

    Nơi cung cấp bán tu hài ngon bạn có thể liên hệ trực tiếp với số Hotline của Ông Giàu để có ngay nguyên liệu hải sản tu hài chất lượng đảm bảo của công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản và có giấy phép hoạt động và giấy phép an toàn thực phẩm. Hải sản Ông Giàu, nơi cung cấp hải sản đáng tin cậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Ốc Hương Làm Món Gì Ngon – Sơ Chế Và Chế Biến Như Thế Nào【Xem 168,993】
  • Top 5 Món Ngon Mộc Châu Từ Trâu Nhất Định Phải Thử
  • Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng
  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 748,143】
  • Cách Xào Măng Vầu Thơm Ngon, Tại Nhà
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Độc Đáo Với Món Chay Đãi Tiệc Cưới
  • Đãi Tiệc Cưới Chay Với Những Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách
  • Học Ngay Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà
    • Món ăn chay bổ dưỡng

      Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

      Nguyên liệu:

      -Cải thìa: 300gr

      -Củ năng: 100gr

      -Cà-rốt: 100gr

      -Hạt điều rang: 50gr

      -Đậu Hà Lan: 100gr

      -Bắp non ½ hộp

      -Nấm đông cô tươi

      -Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

      Cách chế biến:

      Sơ chế các nguyên liệu

      Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

      Củ năng chẻ đôi.

      Cà-rốt cắt hình vuông to.

      Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

      Đậu Hà Lan làm sạch.

      Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

      Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

      Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

      Rắc hạt điều lên mặt.

      Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

      Nguyên liệu:

      -Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

      -Một hộp đậu hũ non 100gr

      -Nấm đông cô: 8 cái

      -Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

      Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

      Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

      Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

      Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

      Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

      Nguyên liệu:

      -Đậu hũ non 1 hộp

      -300gr bông cải xanh

      -100gr nấm kim châm

      -100gr bí đỏ

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

      Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

      Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

      Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

      Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

      Mì U-don xào nấm

      Nguyên liệu:

      -300gr mì U-don

      -100gr cải thảo

      -100gr nấm đông cô tươi

      -100gr nấm kim châm

      -50gr nấm rơm

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

      Cách chế biến:

      Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

      Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

      Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

      Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

      Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

      Theo – Thanh Niên

      Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

    79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

    Phuong Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100