Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Thịt lợn có thể chế biến được những món sau:

    – Thịt lợn (hoặc sườn non) kho với trứng cút, cho bé ăn cùng cơm.

    – Thịt lợn nhồi đậu phụ, đem hấp chín rồi tưới nước sốt cà chua lên trên.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nhồi vào bí đao, nấu canh ăn ngọt và mát. Hoặc canh bí đao, nấu với thịt lợn băm và nấm đông cô.

    – Thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với trứng, nấm rơm, đem hấp cách thủy.

    – Cháo cật (lợn) băm nấu với cải thảo. Hoặc cháo thịt lợn băm nấu với đậu cô-ve.

    – Cháo thịt nạc nấu với rau muống xắt nhuyễn. Thịt lợn xào chín với dầu ăn. Khi cháo chín thì cho thịt lợn và rau muống xắt nhuyễn vào.

    – Cháo thịt lợn nấu với bí đỏ. Bí đỏ thái hạt lựu cho vào cùng cháo, ninh cho mềm. Thịt lợn băm nhuyễn, xào riêng. Cháo chín thì cho thịt lợn vào.

    – Cháo gan (lợn) cà chua. Gan làm sạch, cắt nhỏ, ướp chút nước mắm. Cho gan và cà chua vào xào chín trước. Cháo ninh chín thì trút gan vào.

    – Cháo sườn non nấu cùng đậu Hà Lan. Sườn ninh nhừ, thành nước, gỡ thịt nạc, xé nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm, lột bỏ vỏ. Cho thịt nạc và đậu Hà Lan cùng gạo vào nấu thành cháo.

    – Cháo thịt lợn với bí đao. Thịt lợn băm nhuyễn, hòa tan vào nước, nấu chín. Cho bí đao đã băm nhuyễn vào, nấu chín tiếp. Chờ cháo sôi, cho thịt và bí đao vào.

    – Cháo đậu đỏ, thịt lợn và mướp hương. Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn; thịt lợn băm nhuyễn: mướp bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát nước đánh tan, nấu sôi. Cho mướp vào, chờ sôi lại. Bắc xuống, cho đậu đỏ vào, khuấy đều. Chờ cháo sôi, cho hỗn hợp trên vào, nấu sôi lại.

    Với những món trên được chế biến từ thịt lợn, hi vọng sẽ giúp cha mẹ tham khảo và chăm sóc bé tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Áp Dụng Ngay 6 Tuyệt Chiêu Này Giúp Trẻ Hết Lười Ăn Rau Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • 10 Món Ăn Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Và Nơi Tìm Ra Chúng
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Việt Nam, trong 100gram tôm có chứa 18,4 gram protid, 1,8 gram lipit, 1120mg canxi, 150mg photpho. Tôm cũng có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giầu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

    Trong những ngày đầu đông, cùng khám phá cách làm những món ngon từ tôm cho bé yêu.

    Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì, nguyên liệu đơn giản. Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm. Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

    2. Cháo tôm.

    Cầu kì hơn là món cháo tôm cho những bé còn trong độ tuổi ăn cháo vào những ngày mẹ rảnh rỗi. Ngoài tôm tươi, nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh. Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo. Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu và bõ công mẹ nấu.

    3. Tôm chiên.

    Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

    4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

    Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả. Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

    Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng. Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm. Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy. Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

    Tôm hấp xì dầu: ngọt tôm, thơm tỏi, đặc trưng vị xì dầu, đậm đà khó quên!

    5. Bún Tôm.

    Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Đây là món đặc sản của người Hải Phòng. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng, bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nầu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình. Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương. Hành củ thái lát, sao vàng. Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng. Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi. Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn. Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi. Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có.

    Chúc bé và mẹ luôn có những bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Đồng Ruộng Nam Bộ Nên Thưởng Thức
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà [ Hương Vị Miền Tây ]
  • 7 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Ngày Mưa Mát Trời
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Mới Mổ
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Các Món Ngon Từ Lươn Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Ghim Ngay 30 Quán Ăn Ngon Vũng Tàu Nổi Tiếng Giá Rẻ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Và Những Món Ngon Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Trong thời gian ăn dặm, bé cần được bổ sung nhiều dưỡng chất thông qua thức ăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn cân nhắc lựa chọn nguyên liệu cẩn thận an toàn, giàu dinh dưỡng cho con mình. Trong đó, lươn là thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Bởi không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà với loại thực phẩm này còn có nhiều cách chế biến lươn ngon nhất như cháo, canh, xào, kho…

    Cháo lươn là món ăn dặm cho bé được nhiều mẹ lựa chọn (Ảnh: Internet)

    Cháo lươn

    Ở độ tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé còn yếu thì các mẹ nên lựa chọn món cháo lươn cho bé nhà mình. Bé yêu sẽ không bị ngấy cháo và còn bị hấp dẫn, cuốn hút từ những màu sắc của các nguyên liệu rau củ kết hợp như rau ngót, cà rốt, bí đỏ hay khoai môn. Những dưỡng chất có trong các loại rau củ này giúp cơ thể bé hấp thụ tốt hơn dinh dưỡng của lươn. Thông thường, các mẹ thường chế biến cháo lươn cho bé 7 tháng tuổi trở lên.

    Canh chua lươn

    Khi bé tập ăn cơm, các mẹ có thể chế biến lươn thành món canh hấp dẫn để bé ăn được nhiều hơn. Đây là món ngon từ lươn cho bé phù hợp với ngày hè có thời tiết nóng bức. Chỉ cần các nguyên liệu chính gồm lươn, cà chua, dứa, chuối xanh là bạn đã có thể chế biến thành bát canh chua lươn thơm ngon, hấp dẫn cho bé. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy bé ăn nhiều cơm hơn đấy. Tuy nhiên, cũng chính vì hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên bạn cần cân nhắc sử dụng các nguyên liệu có vị chua.

    Khi nấu canh chua lươn, các mẹ cân nhắc dùng nguyên liệu có vị chua (Ảnh: Internet)

    Lươn xào nghệ

    Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý lươn là loại thực phẩm phải sơ chế kỹ để hết mùi tanh. Cách làm lươn tốt nhất là tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Hoặc bạn có thể cho lươn vào nước nóng để sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, bạn mổ bụng, bỏ hết phần ruột và rửa lại bằng nước muối. Đồng thời, để món ăn thêm dinh dưỡng, các mẹ cần chú trọng việc lựa chọn lươn. Theo kinh nghiệm của ông bà ta, bạn nên chọn những con có độ lớn vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn được bắt từ ao hồ, kênh rạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông
  • Nấu Ăn Ở Sài Gòn: Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Nhà Chỉ Có Trứng, Cà Chua, Mẹ Làm Ngay 9 Món Hảo Hạng, Ai Cũng Ngạc Nhiên Vì Quá Đảm
  • {Điểm Danh} 10 Quán Ăn Ngon Quận 8 Ở Sài Gòn Hút Khách Ngùn Ngụt
  • 3 Món Ăn Từ Vịt Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Mẹ Ăn Ngon Bé Khỏe Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Món Ngon Từ Vịt Rang Muối Mà Bạn Nên Làm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Thông tin dinh dưỡng từ thịt vịt

    Trong thịt vịt có chứa những thành phần dinh dưỡng như:

    Bà bầu ăn thịt vịt có lợi gì cho sức khỏe

    • Vịt cung cấp rất nhiều protein, bao gồm tất cả các loại axit amin cần thiết để giúp mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng cân bằng.
    • Cung cấp lượng kẽm tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra kẽm cũng góp phần kích hoạt các enzyme, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
    • Thịt vịt giàu vitamin B5 và vitamin B12. Hai loại vitamin này thúc đẩy hoạt động của hệ thống thần kinh trong thời gian mang thai.
    • Thịt vịt có chứa Selen – vi chất đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh một số chức năng enzym trong cơ thể. Chất này hỗ trợ chức năng tuyến giáp, do đó ngăn ngừa các bệnh về tuyến giáp trong thai kỳ.

    Món ăn ngon từ thịt vịt cho bà bầu

    1. Vịt luộc

    Vịt luộc là món ăn quen thuộc của người Việt Nam ta và là một trong những món ăn từ vịt cho bà bầu mẹ nên ăn. Vì chỉ luộc với nước mà không hề có thêm gia vị đậm nào nên dường như mọi vị thơm ngon tự nhiên của thịt vịt đều được giữ lại trọn vẹn. Có lẽ vì vậy mà thịt vịt luộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thịt vịt khá hôi, nếu không biết mẹo luộc vịt ngon thì sẽ rất khó ăn. Vậy cách luộc thịt vịt ngon, không hôi như thế nào?

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt khoảng 1kg
    • 1 củ gừng rửa sạch, đập dập
    • 1 củ hành khô nướng
    • 1 mẩu gừng nướng
    • 1 nhánh sả rửa sạch, đập dập

    Cách làm

    Bước 1: khử mùi hôi và sơ chế vịt

    • Vịt mua loại làm sẵn ở cửa hàng hoặc chọn vịt sống sau đó mang ra tiệm làm.
    • Cho chút muối, tiêu, gừng đập dập, chút rượu trắng xoa đều khắp thân và phần bên trọng thịt vịt. Để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 2:

    • Đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc.
    • Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập giập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm lừng.
    • Luộc vịt với lửa vừa, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 20-25 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.
    • Vịt chín thì tắt bếp, vẫn đập nắp nồi om vịt thêm khoảng 5 phút nữa thì cẩn thận lấy ra. Cách làm này giúp thịt vịt thơm, ngon, mềm và ngọt hơn.

    2. Vịt rô ti

    Vịt rô ti là món ăn từ vịt cho bà bầu mà mẹ nên ăn. Vịt rô ti có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, là sự kết hợp giữa thịt vịt dai, ngọt ngon và mùi thơm lừng của ngũ vị hương. Cũng có cách nấu với nước dừa thay vì ngũ vị hương, món vịt sẽ thêm phần béo ngậy.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Vịt rửa sạch với gừng và muối để khử mùi tanh hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2-3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, ít tiêu xay, hành tỏi băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút cho thấm.

    Bước 3:

    • Vịt sau khi ướp cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi gần cạn cho nước dừa tươi vào xâm sấp.
    • Tiếp tục nấu đến khi nước còn 1 ít thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Tiếp tục nấu vịt với lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho vịt rô ti ra dĩa, trang trí thêm dưa leo, cà chua hoặc các loại rau củ tùy ý. Món vịt này ăn kèm cơm nóng hoặc bún đều ngon. Tuy nhiên bà bầu ăn bún cần cẩn thận vì bún chứa nhiều chất có hại. Tốt nhất mẹ hãy tự làm bún tại nhà để sử dụng.

    3. Vịt quay

    Vịt quay là món ăn thơm ngon được nhiều người ưa thích. Vịt quay có lớp vỏ giòn ngon, bên trong là lớp thịt mềm thơm, nóng hổi. Thịt vịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, sau đó đem quay hoặc nướng lên tỏa hương thơm phức. Vịt quay là món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn từ vịt cho bà bầu mà mẹ nên ăn.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Rượu trắng: 1/2 chén
    • Nước sạch
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Giấm gạo: 3 muỗng canh
    • Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam mỗi thứ 1 ít
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, muối…

    Sơ chế

    • Thịt vịt rửa sạch với muối, rượu trắng hoặc gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Cách làm

    Bước 1: Cho một chảo lớn lên bếp với một lượng nhiều dầu ăn. Dầu nóng thì cho thịt vịt vào, lật trở các mặt thịt để thịt chín vàng đều. Áp chảo xơ qua như vậy giúp cho phần da vịt được giòn hơn.

    Bước 2:

    • Đặt một nồi khác lên bếp, cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm.
    • Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm thì cho thêm 1 muỗng đường vào.
    • Sau đó đổ 1/2 chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều.
    • Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho vịt vào. Lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ thịt vịt thì thịt mới thơm ngon, đậm vị.
    • Đun vịt với hỗn hợp gia vị trong khoảng 7 phút.

    Bước 4: Pha mật ong với một ít nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt da sẽ không bị khô, phần lớp vỏ ngoài cũng óng ánh sánh đẹp hơn.

    Bước 5:

    • Cho thịt vịt vào lò nướng nướng khoảng 15 phút trong 220 độ C.
    • Sau khi thịt chín thì cẩn thận lấy ra ngoài, để thịt nguội bớt thì chặt nhỏ và thưởng thức thôi. khi ăn món vịt quay mẹ nên ăn với rau củ đi kèm để chống ngán, và không nên ăn quá nhiều (hạn chế ăn da).

    Lưu ý khi nấu món ăn từ vịt cho bà bầu

    Thịt vịt là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, khi nấu các món ăn ngon từ thịt vịt mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

    • Chọn mua thịt ở những cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.
    • Cẩn thận trong khâu làm sạch và chế biến, tránh nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt vịt rất hôi nên trước khi nấu hãy khử sạch mùi. Mẹo khử mùi hôi tanh của vịt đó là rửa vịt với muối, rượu trắng, gừng…
    • Không ăn thịt vịt với ba ba, mận, tỏi…
    • Những người không nên ăn thịt vịt: người bị cảm, người bị ho, người có hệ tiêu hóa kém,…

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn từ vịt cho bà bầu là gì? Cách nấu món ăn từ rau tốt cho bà bầu và những lưu ý sức khỏe cho mẹ.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu_ Món Ngon Từ Vi Cá Mập
  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Vịt Lộn Luộc Xưa Rồi Nhé, Còn Hàng Loạt Món Ngon Từ Quả Trứng Này Đảm Bảo Nghe Xong Bạn Sẽ ‘chảy Nước Miếng’
  • Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Nguyên liệu:

    2 chén khoai lang

    1 chén bí đỏ

    Cách làm:

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

    Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

    Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh

    2. Bột sữa khoai lang

    1 chén khoai lang hấp chín

    3 thìa bột gạo

    1 thìa nhỏ bơ nhạt

    1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)

    4 thìa sữa bột

    Cách làm:

    Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.

    Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.

    Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp gà khoai lang và đậu xanh:

    Súp sánh, có đủ thịt rau rất thơm ngon

    Nguyên liệu:

    Một miếng thịt gà

    Một nắm nhỏ đậu xanh

    Một nắm nhỏ gạo tẻ

    2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ

    Nồi súp gà – khoai và đậu trước khi xay

    và sau khi xay nhuyễn

    Cách làm:

    Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.

    Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.

    Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.

    Theo afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7
  • Thực Đơn Ăn Dặm Giai Đoạn Từ 7
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng
  • Mách Mẹ Thực Đơn Ăn Dặm Bé 8 Tháng, Kích Thích Trẻ Mau Lớn
  • Chế Độ Cháo Đậu Hà Lan Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon
  • 6 Món Ngon Cho Bé
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

    Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

    Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

    Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

    Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

    Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

    Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

    Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

    Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,

    Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị.

    Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu.

    Cháo vịt nấu với đậu xanh

    Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, đậu xanh thanh mát, đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. Để nấu được món cháo thịt vịt kết hợp với đậu xanh kiểu miền trung cho bé ăn dặm này, trước hết các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Vịt 1 con khoảng 1,5 kg.
    • Gạo tẻ 200 g.
    • Đậu xanh 200 g.
    • Gừng tươi 200 g.
    • Hành củ 300 g.
    • Rượu trắng 2 muỗng súp.
    • Hành lá, ngò rí, rau đắng, giá sống, cải bẹ xanh.
    • Nguyên liệu để pha nước mắm: Tỏi 2 tép, chanh 1 trái, ớt sừng 2 quả.
    • Gia vị cần thiết: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô,…

    Bước 1: Sơ chế vịt:

    • – Vịt mua về sơ chế bằng cách chà xát lên toàn bộ vịt để khử tanh bằng gừng giã nhỏ cùng chút rượu trứng. Khi làm xong cần rửa lại thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • – Sau đó, cho vào nồi khoảng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Khi nước sôi thì cho gừng nướng cùng chút muối vào. Thả vịt vào nồi để luộc.
    • – Khi thịt vịt vừa chín tới thì vớt vịt ra để ráo nước, đợi bớt nóng thì chặt thành những miếng nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế gạo và đậu xanh:

    • – Gạo vo sạch, ngâm vào nước khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn cũng có thể cho gạo vào rang vàng nếu muốn.
    • – Đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vo sạch, đãi qua để loại bỏ sạn và tạp chất.
    • – Tiến hành cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc vịt và tiến hành đun sôi. Khi sôi mở vùng đảo đều để giúp gạo và đậu nở bung, tránh bị khê dưới đáy nồi.
    • – Dùng muôi vớt hết bọt. Hạ nhỏ lửa rồi đậy vung rồi tiếp tục ninh khoảng 20 phút..

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • – Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.
    • – Hành củ lột vỏ, thái mỏng rồi phi thơm trong chảo dầu.
    • – Các loại rau ăn kèm: Giá sống, rau đắng, cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 15 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Pha chế nước chấm:

    • – Pha nước chấm bao gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng, đường để đảm bảo có vị chua, cay, mặn, ngọt là được. Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.
    • – Khi cháo chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò rí, hạt tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức.

    Cháo vịt nấu khoai sọ cho bé ăn dặm

    Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

    Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi ăn dặm:

    • Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
    • Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.
    • Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.
    • Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát. Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.
    • Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.
    • Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp. Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    Cháo vịt nấu với hạt sen cho trẻ biếng ăn

    • Thịt vịt: 1 con.
    • Gạo tẻ: 250g
    • Đậu xanh: 300g
    • Gừng tươi: 2-3 củ
    • Hành tím khô: 3 củ
    • Rượu trắng
    • Hành lá, mùi tàu, mùi ta.
    • Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau húng, tía tô.
    • Các loại gia vị cần thiết như: Muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu,…

    Cách nấu cháo vịt hạt sen:

    • Với các nguyên liệu đã chuẩn bị việc sơ chế thịt vịt đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ sao cho giảm hết được mùi hôi của nó. Nhờ đó khi nấu cháo sẽ khiến món cháo vịt thơm hơn, ngon hơn.
    • Thịt vịt bạn rửa sạch qua bằng nước lạnh. Củ gừng đập cạo vỏ, đập dập rồi pha cùng với giấm hoặc rượu trắng chà nhẹ lên xung quanh con vịt. Chà từ trong ra ngoài và để chừng 10-15 phút. Nhờ đó rượu trắng và gừng sẽ giảm tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng rửa sạch vịt lại bằng nước lạnh nhiều lần và để ráo.
    • Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng khi hầm sẽ nhanh chín hơn. Các loại rau thơm như ngò, hành lá, mùi ta, mùi tây bạn bỏ rễ, bỏ lá úa vàng rửa sạch và để ráo nước.
    • Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng cùng với cải bẹ xanh bạn nhặt sạch rồi rửa sạch lại bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn sử dụng một củ gừng nướng cho chín vàng và có mùi thơm. Cạo phần vỏ bên ngoài và đập dập.
    • Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào và đun sôi. Từ từ cho thịt vịt vào cùng với gừng nướng đập dập vào cho thơm. Thêm vào nước luộc vịt 1 thìa cafe muối. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra để nguội.
    • Bạn có thể chặt vịt thành miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc thịt vịt ra rồi xé nhỏ khi hầm cháo sẽ nhanh hơn. Thêm một cách khác là bạn để nguyên con vịt như thế và hầm cho chín nhừ. Tuy nhiên nếu để cả con vịt thì khi hầm sẽ tốn thời gian hơn.
    • Bạn vo gạo thật sạch cùng với thịt vịt cho vào nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho gạo chín rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Đun lửa nhỏ thêm chút hành tím băm nhỏ cùng với 2 thìa cafe bột nêm hầm khoảng 1 tiếng cho chín nhừ.
    • Đặc biệt khi hầm cùng đậu xanh bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu và mùi ta cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Cho Bé 12
  • 5 Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cho Bé Khó Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon
  • 6 Món Ngon Cho Bé
  • Cháo vịt là một trong những món ngon từ thịt vịt, không chỉ ngon miệng dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, với trẻ đang ăn dặm thì cháo vịt hầm hạt sen là một món ăn rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

    Cháo vịt hạt sen là sự kết hợp giữa hạt gạo được hầm nhuyễn với thịt vịt mềm ngọt, cùng với hạt sen bở bùi. Sự hoà quyện hoàn hảo này là thành phẩm món cháo vịt hạt sen ngọt bùi, hương vị ngọt thanh thu hút trẻ.

    Bé mấy tháng thì ăn được cháo thịt vịt?

    Nhiều mẹ vẫn hay thắc mắc bé được mấy tháng tuổi thì cho ăn cháo thịt vịt và không biết nên nấu cháo thịt vịt với nguyên liệu gì để bé ăn dặm được ngon bổ dưỡng nhất.

    Để cho bé ăn dặm đúng cách, các mẹ cần lưu ý trong cách chọn thực phẩm cũng như chế biến cháo cho phù hợp. Không nên cho bé dưới 8 tháng tuổi ăn các loại thịt như thịt vịt, thịt gà và các loại hải sản vì bé ở giai đoạn này chưa đủ men tiêu hóa những loại thức ăn này.

    Đồng thời có một số trẻ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản. Vậy khi trẻ trên 8 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn cháo vịt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bé.

    Thịt vịt có tính hàn, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc, phù hợp với ngày hè nóng bức. So với những loại thịt khác, thịt vịt có độ an toàn tương đối cao. Trừ các bé bị dị ứng với thịt vịt bẩm sinh, còn lại những bé khác hoàn toàn có thể ăn kèm thịt vịt với các loại rau củ quả khác.

    Lưu ý: Khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa mẹ không nên cho bé ăn cháo vịt.

    Bí quyết cách nấu cháo vịt ngon cho bé

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • Bước 1: Hạt sen ngâm nước khoảng 1h cho mềm. Chú ý tách phần nhân sen để tránh hạt sen bị đắng.
    • Bước 2: Gạo vo qua. Sau đó cho hạt sen, gạo vào nồi ninh nhừ cho đến khi mềm nhuyễn.
    • Bước 3: Thịt vịt mẹ cần làm thật sạch, bỏ da, xay nhỏ và cho thêm chút nước vào khuấy cho thịt vịt đỡ bị vón cục.
    • Bước 4: Đậu que đem luộc qua rồi băm nhỏ.
    • Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ, mẹ lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen, sau đó lần lượt cho thịt vịt vào nấu trong khoảng 2-3 phút, tiếp theo cho đậu que vào, trộn đều lên và đun sôi bồng, đến khi cháo chín thì tắt bếp.

    Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là các mẹ đã hoàn thành món cháo vịt thơm ngon cho bé thưởng thức.

    Đặc biệt, với bé lớn hơn, bạn có thể nấu cháo vịt cùng với thịt vịt xé miếng nhỏ để cháo được ngon hơn và bé thích thú ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Cho Bé 12
  • 5 Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cho Bé Khó Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Với hàm lượng protein, năng lượng, chất xơ, sắt, kali, vitamin C, vitamin B6 dồi dào, khoai tây giúp các bà mẹ có con biếng ăn, chậm lớn nạp thêm dinh dưỡng.

    Trong khoai tây cũng chứa acid amin như lysine, methionine, threonin, truyptopan rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của bé. Một chế độ ăn lấy khoai tây là lương thực chủ đạo sẽ cung cấp 50-75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ trong một thời gian dài, giúp đảm bảo nhu cầu tăng trưởng cho các bé suy dinh dưỡng.

    Súp khoai tây gà nấm cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu (dành cho 4-5 người) gồm:

    – Khoai tây 500 gam.

    – Cà rốt 200 gam.

    – Hành tây 50 gam.

    – Thịt gà lườn 300 gam.

    – Nấm tươi (các loại nấm trắng như nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà) 200 gam.

    – Muối tinh, bột nêm, sữa tươi không đường.

    – Kem tươi (tùy chọn, cho súp thơm hơn).

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ bổ cau. Gà lườn, nấm thái hạt lựu nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

    – Cho chút bơ vào nồi để nóng, cho thịt gà và nấm vào xào thơm, nêm muối và một thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5 gam), múc bớt một nửa ra bát để riêng.

    – Số thịt gà và nấm xào còn lại đem xào tiếp với hành tây, khoai tây, cà rốt. Nếm và nêm thêm gia vị nếu cần.

    – Cho thêm một bát nước lạnh trên mặt hỗn hợp vừa nấu (khoai, cà rốt, hành tây, thịt gà, nấm) khoảng 1cm, đun nhỏ lửa đến khi khoai chín tắt bếp

    – Để hỗn hợp nguội khoảng 5 phút rồi cho vào máy sinh tố cùng với 200ml sữa tươi, xay nhuyễn, cho lại vào nồi đun nóng, nếm lại và nêm gia vị vừa ăn.

    – Múc ra bát, cho phần gà nấm đã xào sẵn ở trên vào, thêm chút kem tươi trang trí, ăn nóng với bánh mì.

    – Thịt gà có thể thay bằng thịt bò, cá hồi, tôm hay thịt lợn.

    – Nấu cho trẻ nhỏ cần lượng muối ít hơn so với người lớn.

    Trứng chiên khoai tây cho bé đến trường

    Để bé có một ngày học tập tại trường thật hiệu quả, buổi sáng, các mẹ hãy dành ra 15 phút vào bếp nấu món trứng chiên khoai tây hấp dẫn.

    Nguyên liệu (dành cho 2 người) gồm:

    – Trứng gà 4 quả.

    – Khoai tây, một củ cỡ vừa 200 gam.

    – Hành tây 50 gam.

    – Nấm (nấm hương tươi, nấm rơm hoặc nấm kim châm) 100 gam.

    – Ngô hạt hộp 25 gam.

    – Cà chua 100 gam.

    – Tiêu, muối tinh, dầu ăn, bột nêm.

    – Rau mùi để trang trí.

    – Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng, trần chín qua với chút muối.

    – Hành tây, nấm, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

    – Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to, xóc với muối và một thìa bột nêm (thìa cà phê loại 5 gam), trộn đều.

    – Trứng đập vào bát đánh kỹ trộn đều với các nguyên liệu trên.

    – Cho dầu vào chảo, đổ trứng vào chiên nhỏ lửa, đậy vung cho chín đều, chiên trứng vàng đều hai mặt.

    – Cắt trứng thành những miếng nhỏ, rắc rau mùi lên trên, có thể ăn cùng một chút salad.

    Nguyễn Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 7 Món Ngon Cho Bé Từ 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Món Ngon Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Hè
  • Những Món Ngon Cho Bé Ngày Hè
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • 15+ Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn: Đủ Ngon, Đủ Chất, Đủ Đẹp Mắt #fitobimbi
  • Tôm xaỵ ôm nấm linh chi chiên xù

    Nguyên liệu

    Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình đùi gà, nhúng vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tưong cà chua.

    Bí đao nhồi tôm

    Nguyên liệu

    Tôm bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nếm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí đao rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cà phê móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

    Để món hấp dẫn hơn, có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được.

    Xôi bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu

    • Gạo nếp vo sạch, nấu chín thành xôi, để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, nặn thành từng viên nhỏ khoảng ìog. Xôi nặn thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.
    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vót ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tưong cà chua và xốt mayonnaise.
    • Bé sẽ thích thú khi nhìn thấy những viên xôi đủ màu và có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm.

    Mỳ spaghetti xốt tôm

    Nguyên liệu

    • Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ cà rốt cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, cà rốt vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.
    • Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    • Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên, sau đó cho tôm lên, dùng ngay.
    • Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

    Bánh khoai tâỵ nhân thịt

    Nguyên liệu

    Đặt chảo lên bếp, cho vào 4 thìa súp dầu ăn, cho củ hành băm vào phi thom vàng rồi cho thịt bò băm vào xào trên lửa lớn cho chín và ráo nước rồi cho tiếp nho khô và ngò vào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm trộn đều, tắt bếp. Múc nhân ra tô để nguội.

    Trộn khoai tây nghiền với nửa thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm. Chia khoai thành nhiều phần nhỏ.

    Thoa một ít bột mì vào lòng bàn tay. Múc khoai nghiền cho vào lòng bàn tay, ép dẹp, rồi múc nhân cho vào giữa, gói lại, nặn thành hình tròn và ép hơi dẹp cho dễ chiên.

    Lăn bánh qua bột mì rồi thả vào chảo chiên vàng mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

    Bí xanh sốt thịt, nấm

    Nguyên liệu

    • Ưóp thịt với 1/2 củ hành tím băm nhuyễn và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
    • Bí xanh gọt vỏ, cắt khúc dày 4cm, khứa răng cưa, đem hấp chín.
    • Nấm rơm cắt chân, rửa sạch.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.
    • Hành tím lột vỏ thái lát mỏng, chừa 3 củ dùng để trang trí.
    • Phi thơm đầu hành lá, cho thịt, nấm, cà rốt, hành tím thái lát vào xào chín.
    • Hòa bột năng với 1/4 chén nước dùng rồi cho vào thịt, nấm, cà rốt, hành tím xào nhanh tay cho bột năng sánh lại.
    • Tắt bếp, rưới lên bí đã hấp.

    Nui xào thịt bò

    Nguyên liệu

    Trộn thịt bò với hành tây, tỏi, cà rốt, ngò, bột bánh mì khô, muối, đường, viên thành 15 viên nhỏ.

    Cho cà chua, sữa tươi và 250ml nước vào nồi nấu sôi, thả thịt bò đã viên vào, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.

    Nui luộc chín, vót ra, xốc với bơ cho thơm, trút ra tô hay đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước sốt lên, rắc ít ngò cho đẹp.

    Có thể chọn bất cứ loại nui nào mà bé thích, trừ nui ngôi sao vì nhỏ quá, làm món này không ngon. Nếu bé không quen ăn bơ, có thể thay bằng dầu ăn khi trộn nui.

    Trong thực đơn cho bé 1 tuổi trở lên phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng và đa dạng về khẩu vị. Tránh cho bé ăn một món quá nhiều ngày. Các mẹ cũng nên chú ý tới cách trang trí bắt mắt, thu hút bé và tạo hứng thú cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 3 Gợi Ý Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Mẹ Để Dành Làm Cho Bé
  • 3 Món Bột Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mê Tít
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100