Món Ngon Từ Vịt Cỏ / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Vịt Cỏ Vân Đình Từ A

Vịt nướng Vân Đình được chế biến từ giống vịt cỏ Vân Đình nổi tiếng ở Hà Nội. Được mệnh danh là một trong những đặc sản ngon nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đặc điểm của món này đó chính là vịt sẽ đươc nướng phanh bằng vỉ nướng trong lò. Vịt khi chín sẽ có lớp da giòn với sắc ươm vàng óng ả trông cực kì ngon miệng. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước làm món vịt nướng Vân Đình

Vịt cỏ Vân Đình thường có vóc dáng nhỏ gọn

Với món nướng này bạn nên chọn vịt cỏ, nếu chọn được vịt Vân Đình thì sẽ càng c huẩn vị, thơm ngon hơn.

Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, thì có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại… là vịt bị bệnh, không nên mua.

Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống.

Thịt của những con vịt trống thường ngon hơn thịt của những con mái.

Nếu mua vịt đã làm sẵn thì các bạn nên chú ý chọn mua thật kỹ

Quan sát thấy lớp da bên ngoài có màu vàng nhạt, đều màu, không nên chọn quá sậm màu, loang lỗ không đều hay có vết bầm tím, ứ máu.

Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy chắc thịt, có sự đàn hồi thì chọn ngay, không nên chọn những con ấn vào gây biến dạng là do đã bị bơm nước.

Sơ chế: Mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu chủ yếu để ướp vịt nướng Vân Đình

Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ. Nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ.

Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt. ( (Chú ý nên nếm gia vị theo khẩu vị, có thể thêm, bớt hoặc thay thế bằng các gia vị khác )

Dùng các que nhọn để săm vịt. Săm nhẹ tay đều cả ở trong lẫn ngoài vịt ( chú ý không xuyên thủng thịt vịt )

Phết đều gia vị lên cả thân vịt, cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút. Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt.

Phết đều hết gia vị lên thân vịt, cả trong lần ngoài Chuẩn bị sẵn 1 tô để trộn đều nguyên liệu ướp vịt

( giá vị trên sử dụng để ướp cho 1 còn vịt )

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn nướng vịt cỏ bằng lu quay vịt bằng than

Bước 1: Cho than vào bếp khoảng 3 cân và mồi lên

Bước 2: Đợi cho than cháy hồng hết khói ta Kẹp vịt vào vỉ nướng sau đó treo vào trong lò

Bước 3: Chỉnh nhiệt độ lên khoảng 180°C trong 10 phút.

Bước 4: Sau đó nhấc vịt ra nhanh tay quét thêm một lớp gia vị nữa sau đó bỏ vịt lại vào trong lò. 10 phút sau tiếp tục làm 2 lẫn nữa.

Bước 5: Sau đó ta chỉnh nhiệt lên 230°C trong 10 phút cho vịt chín vàng đều.

Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

Cách làm nước chấm vịt quay chuẩn Lạng Sơn – Bí quyết gia truyền của gia đình quay vịt nổi tiếng sứ Lạng

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy, cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên, nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn sau đó đun hỗn hợp lên. Sôi cái ta nhấc ra ngay và thế đã hoàn thành làm xong nước chấm

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất ăn kèm thêm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

Hi vọng là qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể tự làm cho mình món vịt nướng Vân Đình thơm ngon.

Một số công thức nấu ăn siêu ngon khác:

Cách làm heo quay nổ bì – hướng dẫn từ a-z xem là làm được luôn

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH 24/7 của chúng tôi qua:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiMYnBhRxSWX82wMsDo8xuQ

Xin chân thành cám ơn !

Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?

Vịt cỏ Vân Đình có gì đặc biệt, chế biến được những món gì? Chi tiết Được đăng: Thứ năm, 11 Tháng 6 2023 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 77

Vịt cỏ Vân Đình đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không những ở Vân Đình, mà còn là món ẩm thực Hà thành đã có trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng khắp trong Nam ngoài Bắc. Nhiều món ăn ngon được thực khách yêu thích như vịt quay, vịt nướng…

Vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ bản địa được chăn thả theo hình thức truyền thống trên các đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Nếu ai đã từng đặt chân đến vùng đất này và được thưởng thức món vịt cỏ chính hiệu Vân Đình thì chắc sẽ nhớ mãi không quên bởi vị ngon của vịt rất khác biệt mà không nơi nào có được. Tại đây có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt như: vịt nấu chao, vịt luộc, tiết canh vịt, vịt om sấu, vịt bọc đất, vịt hầm sấu, lẩu vịt…

Vịt cỏ Vân Đình có đặc điểm là nhỏ con, lông cánh dài, thớ thịt dày, thơm, xương nhỏ. Những chú vịt cỏ được nuôi thả trong môi trường tự nhiên, ăn thóc rơi, tôm tép nên không bị béo. Vịt cỏ Vân Đình có sớ thịt mỏng, xương mềm và ngọt. Trọng lượng vịt nặng chỉ khoảng 1,2 – 1,4 kg 1,5 kg nên thịt mỏng mà không khô, xương mềm, ngọt, ăn không bị ngấy nên dễ chế biến.

Người ta có thể nuôi vịt cỏ theo hai hình thức, khô và ướt. Nuôi khô là quây vịt lại trong vườn, nuôi bằng cám ngô, cám gạo và thóc. Cách này thịt vịt tuy cũng ngon nhưng không thể thơm bằng cách nuôi ướt kiểu đuổi đồng được.

Vào mùa mưa nước ngập trắng những cánh đồng những chú vịt đua nhau bơi lội, thức ăn của chúng không phải là cám, bột tăng trọng mà là những hạt lúa còn sót lại sau thu hoạch, ngoài hạt lúa chúng còn ăn những con giun, con dế béo tròn, cộng với khí trời nơi đây nên chúng lơn khá nhanh.

Hướng dẫn làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon chuẩn vị

Với nguyên liệu là những con vịt cỏ, được chế thành đủ món như tiết canh vịt, vịt om sấu, cháo vịt, vịt nấu chao, vịt quay, vịt nướng… Riêng vịt nướng cũng có ba kiểu chế biến như vịt tẩm mật ong, vịt nướng lá chanh nhưng phổ biến nhất vẫn là vịt ướp gia vị bình thường.

Vịt nướng Vân Đình có sự khác biệt so với những loại vịt nướng khác do đó được rất nhiều người yêu thích. Thịt vịt nướng được xếp vào vỉ nướng trên lò, xoay đều nên không bị cháy mà vàng như mật ong. Chỉ đơn giản làm từ nước mắm hoặc xì dầu, tỏi, ớt mà mỗi hàng lại có độ gia giảm khác nhau. Thành phần ăn kèm với vịt nướng là mùi tàu, rau húng, măng ngâm ớt chua cay, ăn khá ngon miệng…

Món ăn này được thưởng thức khi nóng thì không còn điều gì có thể tuyệt vời hơn. Lớp da vịt nướng dai dai giòn giòn, đồng thời thịt vịt mềm ngon khó tả thưởng thức cùng nước chấm sánh vàng ngọt lịm từ thịt vịt quả vô cùng tuyệt hảo.

Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm

Từ khi tôi còn nhỏ, đã thấy mẹ luôn nuôi hơn chục con vịt xiêm trong vườn nhà. Vịt xiêm thịt dày, vị ngọt, thơm có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

Rượu Ông Đường giao hàng miễn phí/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách hãm tiết canh vịt/ Cách nấu cháo vịt Vân Đình/ Làm chả cá ngon vừa dai, vừa thơm

Vịt xiêm om đu đủ

Đặc biệt, trong những ngày họp mặt gia đình hay giỗ, tết, các món ngon từ vịt xiêm do mẹ tôi chế biến luôn khiến mọi người ngon miệng và ăn đến quên no.

Mẹ luôn chọn những con vịt xiêm đã hết lớn, béo, mập và nặng trên 2 ký để làm thịt. Sau khi cắt tiết, nhổ lông, mẹ tôi luôn rửa vịt với rượu gừng để loại bỏ mùi của vịt rồi để ráo.

Đơn giản nhất là vịt luộc. Mẹ đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc, không quên bỏ thêm một ít muối và gừng già cắt lát. Vịt vừa chín thì mẹ vớt ra, để ráo rồi chặt lát vừa ăn. Vịt xiêm luộc chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau húng, quế, chuối chát, khế rất thơm ngon, thịt vịt mềm và rất ngọt.

Nước luộc vịt mẹ dùng để nấu cháo. Chỉ với một ít gạo cùng bộ lòng vịt mà món cháo của mẹ lúc nào cũng hết veo trước khi kịp nguội. Mẹ làm sạch bộ lòng vịt, xắt nhỏ rồi ướp gia vị cho thấm. Mẹ phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho lòng vào xào chín. Khi cháo chín, mẹ đổ phần lòng vịt này vào, nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ luôn được mọi người trong gia đình tôi chào đón bởi những hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Sau khi làm sạch vịt, mẹ cẩn thận chặt vịt thành những miếng lớn, ướp muối, nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút. Mẹ phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại và thơm. Mẹ lấy một cái nồi khác, xếp một lớp chuối cây xắt lát dày dưới đáy nồi, đổ thịt vịt lên trên rồi đậy nắp nồi lại, nấu lửa liu riu cho chuối và thịt vịt tiết ra nước và chín mềm. Sau khi om như vậy khoảng hai mươi phút, mẹ tiếp tục thêm một ít đu đủ xắt lát dày lên trên thịt vịt và nấu thêm mười phút nữa cho đu đủ chín và thấm gia vị. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp. Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất thơm ngon và dậy mùi.

Vịt xiêm nướng sa tế

Món vịt xiêm kho gừng của mẹ tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Mẹ chặt vịt thành những lát lớn rồi ướp gia vị như món vịt om đu đủ, thêm một ít gừng già thái sợi. Khi vịt đã thấm gia vị, mẹ đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng già giã nhỏ vào xào vàng và cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho thêm một ít nước sôi vào và nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt chín, nước trong nồi cạn hết, dậy lên hương thơm nồng nàn quyến rũ. Lúc này mẹ nhanh chóng nhắc nồi thịt vịt kho xuống, rắc thêm một ít tiêu bột lên trên cho món ăn thêm nhiều hương vị. Hôm nào được mẹ đãi món ngon này là y như rằng mấy chị em tôi ăn đến no tròn cái bụng.

Ngày nay vịt xiêm đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn với những món ngon như vịt xiêm nướng sa tế, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu bún măng …. Nhưng với mấy chị em tôi, những món từ vịt xiêm do mẹ nấu nơi quê nhà vẫn mãi là những món ăn thơm ngon nhất, để lại nỗi nhớ trong lòng chúng tôi nhiều nhất trong những năm tháng sống xa nhà, xa mẹ kính yêu.

Mách nhỏ: Với những món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình, để thêm phần ngon miệng bạn nên kết hợp với rượu Vân Đình và cảm nhận sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

Theo Lao động

Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của người dân chốn miền Tây sông nước. Món ăn này có sự kết hợp của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một hương vị rất độc đáo, ngon khó cưỡng. Một tô vịt nấu chao nóng hổi, nghi ngút khói, vừa dậy vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vừa dậy vị béo ngậy của chao, lại thêm vị bùi bùi của khoai môn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Chiên khoai môn

Bạn bắc lên bếp một chảo dầu vừa đủ để tiến hành chiên khoai môn. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh rồi vớt ra, để khi nấu khoai sẽ không bị nhừ nát.

Thịt vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm chao. Để pha nước chấm, bạn cho 5 viên chao trắng còn lại thêm 2 thìa cà phê đường, ớt băm, tỏi, gừng và nước cốt chanh rồi trộn đều, sẽ thành một hỗn hợp chao đặc sền sệt.

Vịt om sấu

Vịt om sấu có vị ngọt của vịt, vị chua của sấu cùng với chút vị cay nồng của ớt, ăn kèm với bún tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách nấu vịt om sấu cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về làm sạch, tiến hành khử mùi hôi với rượu trắng và gừng giống với vịt nấu chao.

Sấu gọt vỏ rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt đã rửa sạch đem ướp với mắm, muối tiêu, sả, gừng và hành khô trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Vịt quay là một món ăn ngon nhưng chế biến khá cầu kì. Vì vậy, chúng ta thường phải mua ở bên ngoài với giá cao và chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo. Vịt quay ngon hay không quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con vịt khoảng 1.5 – 2 kg

Gia vị: Gừng, tỏi, hành khô, mật ong, rượu trắng, bột ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế

Vịt mua về rửa sạch, sơ chế với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Tẩm gia vị bên trong

Bạn cho hành và tỏi băm nhuyễn mỗi thứ một thìa canh, tiêu, đường, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 gói bột ngũ vị hương và lá mắc mật rửa sạch trộn đều tạo thành một hỗn hợp.

Bước 3: Tẩm gia vị bên ngoài

Cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, mật ong và dầu hào trộn với nhau thành một hỗn hợp.

Quét hỗn hợp lên trên da vịt nhiều lần đến khi hết nguyên liệu. Cách này giúp vịt khi quay lên sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

Bước 4: Quay vịt

Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và ngon nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò chuyên dụng để thực hiện. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế vịt với rượu trắng và gừng như cách làm ở trên.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị Bước 3: Nướng vịt

Bọc vịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 -70 phút, khoảng 20 -25 phút kiểm tra 1 lần.

Khi vịt đã chín thì lấy ra khỏi lò, chặt thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm 1 chút vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

800 gram măng chua

100 gram hành lá

100 gram mùi tàu

2 củ hành khô

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế Bước 2: Ướp gia vị

Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.

Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế tương tự cách làm ở trên để khử đi mùi hôi của vịt.

Bước 2: Ướp vịt Bước 3: Pha hỗn hợp vịt quay Bắc KInh

Cho 2 muỗng giấm và 1 muỗng mật ong vào bát trộn đều rồi quét hỗn hợp này lên da vịt.

Bước 4: Nướng vịt

Đầu tiên nướng thịt ở nhiệt độ 180 độc C trong vòng 30 phút rồi quét thêm hỗn hợp giấm mật ong lên trên. Quét càng đều thì da vịt càng giòn và vàng.

Sau đó, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C nữa là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Bước 1: Sơ chế Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho tỏi băm, hành tím, sả, đường, hạt nêm, dầu điều, sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Cho vịt vào một cái nồi hoặc 1 cái hộp rồi đổ hỗn hợp vào, ướp trong vòng 2h để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Mở sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút cho lò nóng.

Tiếp theo cho thịt vịt vào nướng trong 30 phút rồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp đang còn ở phần thịt vịt ướp chưa sử dụng hết rồi nướng thêm 20 phút là đã có thể thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt đã làm sạch

3 thìa muối rang.

500 gram bột bắp hoặc bột năng

Rau húng, sả

Gia vị: mắm, ớt, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế Bước 2: Tiến hành rang vịt

Lấy 1 cái chảo rồi đổ một lượng dầu vào. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên giòn, để lửa vừa đủ để thịt chín vàng, lật thường xuyên để không bị cháy.

Chiên lần lượt hết phần nguyên liệu. Khi vịt đã chín vàng thì xếp ra một cái đĩa có lót giấy phía dưới để thấm dầu.

Dùng phần dầu ăn còn lại chiên lần lượt húng và sả ớt cho dậy mùi thơm.

Khi thịt đã thấm hết dầu thì cho vào 1 cái hộp, sau đó cho 3 thìa muối rang vào xóc thật đều.

Cuối cùng xếp ra đĩa rồi cho húng và sả ớt lên trên là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

3 quả cà chua

2 củ hoai tây

bột mì

Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, gừng

Gia vị: ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, mắm, muối, nước tương,…

Bước 1: Sơ chế Bước 2: Tiến hành nấu Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

Dầu hào

Bột ngũ vị hương

Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, tương ớt, hành khô,..

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt làm sạch, khử mùi. Sau đó ướp với bột ngũ vị hương, 4 muỗng dầu hào và muối tiêu trong 15 phút.

Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 lon bia

10 lá rau cải thảo

Bột ngũ vị hương

Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, ớt, tỏi, chanh, đường…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguồn bài viết: danhthucvedeptunhien.com