Mon Ngon Via He Youtube / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Tôm He Làm Món Gì Ngon?

Đây là món ăn khá phù hợp với những em bé khi chán ăn. Món tôm sốt phô mai này vừa dễ làm mà vừa ngon miệng. Đặc biệt tôm biển và phô mai kết hợp với nhau tạo lên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chế biến món tôm he sốt phô mai ngon hấp dẫn

Đầu tiên là làm sạch tôm, bóc vỏ và cắt sao cho dễ ăn. Hành khô và tỏi băm nhuyễn, cùng với cà chua cắt hạt lựu.

Tiếp theo là cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Dầu nóng ta cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng thơm, sau đó cho tôm he vào xào đến khi chín thì thôi.

Vẫn như bước hai là phi tỏi hành thơm và tiếp là xào cà chua, khi cà chua đã chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay. ở bước này hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa và đợi sôi là có thể tắt bếp đi.

Cuối cùng là phủ lớp phô mai và đảo đều tay, với độ nóng vừa nấu chín thức ăn là đủ làm chảy lớp phô mai vào thức ăn.

Với tôm he lướng muối ớt thì giống với các món ăn vặt ngoài đường vậy, phù hợp làm món ăn nhậu cùng với bạn bè tại gia vì khá dễ làm. Với các nguyên liệu chỉ với: tôm he tươi, muối, hạt nêm, ớt bột và quan trọng nhất là que nướng.

Sơ chế tôm he một cách cẩn thận, rửa tôm, cắt râu, đầu nhọn và để ráo nước. Sau đó phết tất cả các gia vị vào với tôm he.

Công đoạn sau chỉ cần bạn xiên que nướng vào tôm cho đẹp và nướng trên bếp nướng.

Đây có lẽ là món ăn khá dễ làm, đặc điểm là vừa ngon và vừa bổ. Khi dùng để nhậu có lẽ không món nào có thể sánh bằng.

Rửa sạch và lột vỏ tôm, cùng với đó là ướp các gia vị là xì dầu và dầu mè trộn đều.

Chuẩn bị bánh đa nem, ở đây cần có chút kĩ thuật cuốn thật đẹp. Nếu như cuốn tôm he không đẹp sẽ mất đi mỹ quan.

Cuối cùng là chuẩn bị một chảo nóng đầy dầu ăn, chiên tôm cuốn vàng đều như vậy là xong.

Ngất ngây với món tôm he cuốn bánh đa nem

Tôm he cuốn bánh đa nem có thể ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm, hay tương ớt. Pha nước mắm có thể cho ít ớt và tỏi, thêm chút nước lã để cho vừa vị chấm với tôm, như vậy sẽ không bị ngán.

Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?

Tôm he phổ biến nhưng không dễ kiếm tại Cô Tô

Tôm he là tên gọi chung cho những loài tôm khác, như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm he Ấn độ. Khác với tôm hùm hay các loại tôm khác, vỏ tôm he khá mềm, đầu nhỏ, có kích thước trung bình, loại lớn nhất có thể đạt đến 8-15 con trên 1 kg.

Tôm he tươi khi mới đánh bắt lên thường có màu xanh hoặc vàng nhạt, chi của chúng khá khỏe, có thể búng nhảy cao. Thịt chúng có màu trắng, rất mềm nhưng không nát, ghạch đầu tôm vàng óng sóng sánh rất thơm ngon.

Thành phần dinh dưỡng chứa rất nhiều protein, sắt, canxi và vitamin B12… rất tốt cho sức khỏe, cải thiện chứng mỏi mắt, tăng cường cơ bắp, thích hợp với những người tập gym hay vận động viên thể thao. Khi nấu chín, thịt tôm chuyển sang màu hồng, nhiều con còn có phần ghạch đổ chảy dày xuống sống lưng, trông rất bắt mắt, ăn béo ngậy và rất ngon.

Vốn là loại hải sản rất được ưa chuộng, là thực đơn chính trong các bữa tiệc cưới hỏi hay trong các nhà hàng hải sản, kèm theo đó là nhu cầu ăn uống ngày càng tăng của người dân, việc đánh bắt tôm he ngày càng được đẩy mạnh.

Chính vì chúng sống gần ven biển, tạo điều kiện cho ngư dân dễ dàng đánh bắt, nên số lượng tôm he bị khai thác ngày càng nhiều, dẫn đến việc số lượng còn lại ở biển ngày càng ít đi. Chính vì vậy giá tôm he tươi ngày càng tăng và cũng không dễ để có thể mua được những con tôm còn tươi sống đạt chuẩn nếu bạn không sống gần đó.

Nếu đến Cô Tô, bạn nên xin người dân cho đi chung để đánh bắt tôm, sau đó nấu ăn ngay trên mạn thuyền để có thể thưởng thức được hương vị tươi ngon của chúng. Điều đó thật sự là một trải nghiệm không thể nào quên.

Món ngon với tôm he tươi:

Tôm he là lại hải sản rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thường để giữ trọn hương vị, người ta thường chỉ hấp tôm và ăn nóng. Ngoài ra bạn có thể nướng tôm để chiêu đãi những bữa tiệc ngoài trời hoặc nấu lẩu cho những ngày đông lạnh. Tôm he còn kết hợp với nhiều thực phẩm khác như rau củ để tạo ra nhiều món ăn lạ miệng.

Món tôm he tươi ngon

Hiện nay giá tôm he trên thị trường thường giao động ở mức 500 đến 700 ngàn/kg tùy vào kích cỡ.

Để đặt mua tôm he tươi ngon nhất, giá cả hợp lý nhất hãy gọi ngay cho Hải Sản Cô Tô

Cá He, Nhát Gió Kén Bạn Hiền!

“Cá he ngon, béo, cao cấp nhứt của loài cá trắng, thuộc họ hàng cá mè ở vùng nước ngọt.” (Lược trích từ ký sự “Câu cá he” trong hồi ký Chuyện đồng quê, tác giả Trần Văn, nguồn thatsonchaudoc.com).

Thật ra, theo cảm nhận riêng của người viết cùng một số bạn bè biết ăn cá mắm miệt sông nước miền Tây, cá he vẫn thuộc hàng đàn em của cá cóc, cá duồn hạng từ 5 ký/con trở lên. Bởi, thịt hai “thánh” ngư vẩy trắng này có mùi béo thơm đặc trưng, thật quyến rũ.

Trong khi đó, dù thịt cá he vẫn có mùi thơm riêng nhưng yếu hơn. Có lẽ, do nó nhỏ con và “cơ địa” cũng khác.

Song nói về khoảng tanh, lúc cá còn sống thì chúng ngang ngửa nhau.

Tuy vậy, việc khử tanh hẳn dễ ợt với những bà nội trợ chuyên trị cá nước ngọt. Họ chỉ cần vơ vài nắm lá chuối tươi sau hè, xé nhỏ cỡ nửa lóng tay, chà xát lên mình cá nhiều bận, sau khi làm. Cứ: trên cá – giữa nước ao/giếng hay mương nghiêng cây cầu dừa – dưới là chiếc rổ tre. Mất khoảng 10 phút là xong ngay!

Còn ở phố thị, phải chịu cực và tốn kém hơn. Chọn hai trái ớt hiểm chín đỏ, trở sống dao dần giập, rồi bằm nhuyễn. Rắc thêm hai muỗng canh muối trắng (không cần muối I ốt) cho nửa ký cá. Rưới nước ấm vừa ướt mình cá (đã làm xong), chà xát đều khắp. Xả lại nước sạch. Vắt nước cốt một trái chanh cỡ trung bình, “tẩy uế” cá lần cuối. Vậy là ngon lành cành đào!

Để vảy, vẫn là cách chọn lựa hợp lý nhất. Khi chiên/nướng/kho… lớp “áo” trắng mịn bên ngoài sẽ hạn chế lượng mỡ và chất ngọt tự thân vọt phóng ra ngoài.

Với lại, có một sự cộng hưởng kỳ bí nào đó, thịt cá sẽ trở nên ngọt bùi đáng kể lúc chín. Bằng không, chất lượng cá giảm đi khoảng 50%, dù còn giẫy tung tóe. Hiện tượng này vẫn đúng với đám cá: đối, cóc, duồn, éc…

“Cá sanh cùng một lứa, con lớn con nhỏ khác nhau, không phải như câu thành ngữ: Cá mè một lứa”, ông Trần Văn từng giảng giải về cá he.

Có điều, cá lớn hay nhỏ cũng đầy ắp xương dăm. Ăn lơ đễnh một tí là mắc xương ngay.

Tuy vẫn có cách trị xương. Chẳng hạn: dùng dao bén (sắc) khứa lên mình cá những nhát san sát nhau, khoảng 1-1.5mm, trước khi chế biến. Bao món ngon cá he cũ cũng khá xôm tụ. Đỉnh khoái có thể kể, gồm: kho lạt với trái me xanh, kết nối cùng dĩa xoài hườm bằm sợi + vài trái ớt sừng đỏ mọng, cay vừa phải… Thảng hặc “chết chìm” trong nồi lẩu mắm ngất ngát dưỡng chất + cặp kè một trời rau cỏ đồng nội non mướt.

Tuy nhiên, chạm đũa vào món mới vẫn dạt dào hứng khởi hơn!

Bạn đã thử món cá he một nắng chiên vừa vàng chưa? – Nếu chưa, thật phí đời.

Rạo rực với he một nắng khứa nhuyễn xương dăm, chiên vàng

Mặc dù vậy, lợi thế của he một nắng là sự chắc dẻo ở các sớ thịt, gieo mầm bền bỉ luyến khoái cái mùi vị ngọt lẫn beo béo, thật khó quên! Nó rất hợp với các bữa tiệc thân tình, ưa “con cà con kê”.

Chưa kể, phương thức một nắng còn ra tay nghĩa hiệp, cứu rỗi nhiều con hàng nuôi: he, dứa, lóc… Ai cũng thừa biết, thịt cá nuôi luôn bở hơn hàng cùng loại trong tự nhiên. Song nếu biết nén chúng lại, theo kiểu phơi hoặc sấy 1 nắng, sẽ cải thiện được phần nào phẩm chất “công tử bột”.

Dài vòng về he một nắng hay he một ráo, cũng để đợi cá chín mà thôi. Điệu nghệ, phải chiên nhỏ lửa, mất khoảng 30 – 40 phút mới xong một mẻ cá he. Khi “đi” lửa riu riu, thịt da cá không chỉ chín đều mà quan trọng hơn, người chế biến đã khéo léo nhốt lượng mỡ cá tự thân không tuôn chảy ào ạt ra ngoài (Theo cách: Dầu sôi già, tắt lửa. Thả cá vào, chỉnh lửa vừa – nhỏ).

Thành phẩm, da cá vàng ươm, thịt cá trắng tươi, ngọt, thơm phức. Cặp với vài cọng xoài hườm bằm, chấm nước mắm chua ngọt ửng đỏ – nồng thơm tinh dầu tỏi ớt, dùng “đưa cay” hay tiễn cơm đều hết sẩy!

Có lần, các bậc tiền – hậu bối tổ chức họp mặt kiểu cây nhà lá vườn (ai có gì góp nấy), tôi liền “thử lửa” với hai con he một nắng cỡ 600g, cũng chiên vàng. Nào ngờ, bữa đó, đâm ra dư tôm sú hoàng kim (rang muối HongKong) + vịt quay gia truyền, trong khi lại thiếu cá he, mới vui – buồn lẫn lộn.

Anh xứ Vĩnh Long bổ sung ngay: Í! Quê tui nhiều lắm! Hồi đó, ông già tui nuôi cá he (đầy) “nhóc” một ao. Mỗi lần nhà có giỗ, mấy bà rửa chén xối mỡ màng trôi đầy mặt ao. Tụi nó kéo lên, hả miệng tròn vo, đớp đớp dày đặc như mâm xôi. Thấy thương lắm!

Hỏi, ngày xưa sao có giống cá he nghệ. Anh đáp thật hồn nhiên: cứ mở miệng ao, cặm nhiều chà, tụi nó nghe ấm là rủ vô “nhóc”. Cứ vậy, mà an cư!

Trời! Những ngày xưa dấu yêu (khoảng hơn 30 năm trước), cá tôm miệt vườn sao… khờ dữ vậy hổng biết!

Tuy nhiên, cá he cũng là giống ngây thơ cụ chứ chẳng chơi.

Và “câu cá he là một nghệ thuật: kiên nhẫn, nhanh nhẹn nhưng không bộp chộp và nhứt là tránh làm sẩy cá. Vì sẩy cá rất tai hại, nước bị khuấy động, cá he sợ lặn mất.”

Loại hạt không tốn tiền mua ở nhà quê này, trông khá giống hạt tiêu. Nướng lên, trong ruột rất béo, trẻ con còn ghiền (ăn chơi) huống gì cá. Đúng là, giống cá có “gu” ăn uống tinh tường.

“Gặp những chỗ có nhiều cá he, chúng phơi kỳ vi đỏ chói, đưa bụng trắng toát hoặc bụng vàng tươm của các con cá he nghệ, tranh giành mồi, nước bắn tung tóe. Thời điểm này, người thợ câu không cần phải móc mồi bằng hột gòn nữa, chỉ thả lưỡi câu xuống cá cũng đớp dính, giựt lên nhanh cho vào xuồng mà trong xuồng lại có nước để rộng cá.” (Lược trích từ “Câu cá he”, hồi ký Chuyện đồng quê, Trần Văn)

Thế nhưng, thời vụ câu cá he khá ngắn ngủi, khoảng 1 – 2 tuần, vào lúc con nước lũ “đứng”, không còn tuôn chảy siết nữa, độ từ cuối tháng Chín đến đầu tháng Mười âm lịch, hàng năm.

Mới biết, xưa ông bà ta toàn bắt tỉa cá tôm. Số còn lại, lớp đợi lớn, lớp để giống cho mùa sau. Nay, lớp lớp cháu con chuyên đánh bắt kiểu tận diệt.

Khoảng năm năm trước, chúng tôi có dịp về lại kênh E, một trong những vùng rốn cá của tỉnh Hậu Giang. Lũ đang chụp đồng, mặt nước ngầu đục, lênh láng. Tội, bà con ở đó, quần quật đặt dớn, giăng lưới… ngày đêm, cũng chẳng mót được là bao.

Theo tác giả của ký sự Câu cá he thì: “Cá he nghệ và cá he thường, nếu trọng lượng bằng nhau, người ta thấy cá he thường to con hơn, chiều dài, chiều ngang lớn hơn cá he nghệ. Nhìn, quan sát kỹ mới thấy được cá he nghệ, mình dầy hơn, cái nọng to hơn”.

Anh Chí, ở quận 3, chúng tôi thương lái cá he tại chợ đầu mối Bình Điền, tiết lộ thông tin thú vị: “Cá he trắng muốn “lên vàng”, người ta cho ăn bắp đỏ vài tháng trước khi xuất bán.”

Hiện, anh Chí đang “ăn” hàng cá he nuôi bè miệt Tân Châu (An Giang) và Hồng Ngự (Đồng Tháp). “Cần bao nhiêu tấn cũng có”, anh nói chắc nịch.

Sản phẩm thứ hai rất đáng thưởng thức. Bởi nỗi ám ánh mắc xương, đã được chiếc nồi áp suất nung nấu – tống tiễn trong vòng 20 phút.

Không còn rào cản xương con, lúc này thịt và mỡ cá mới ngọt béo tuyệt diệu làm sao! Đặc biệt, khi được phối chế cùng “cơm” cơm trái cà chua, vị béo càng trỗi lên thanh tao, quyến rũ lạ thường.

Nguồn dinh dưỡng từ mỡ cá thì quá tuyệt vời rồi, khỏi cần uống thêm sữa bổ sung DHA làm chi cho mau… viêm túi.

Với sản phẩm này, anh bạn Vĩnh Long của tôi, có thể hí hửng xách tay nỗi nhớ tung tăng đi bất cứ nơi đâu. Cần, giở ra hâm nóng là “a-lê ùm” ngon lành.

Tinh tế hơn, có thể gia thêm ít củ hành tím xắt mỏng, nhúm gốc hành ta xắt khúc cỡ nửa gang tay người lớn, năm ba lát ớt hiểm – tùy “đô” cay. Hấp cách thủy. Thử kẹp với cặp bánh mì sandwich, chèn thêm vài ba khúc dưa leo non, điểm xuyết nhúm ngò rí tươi non vài lát ớt sừng đỏ mọng, dồn nhiều cá vào…Ta nói, “phê” tới nóc! Ăn sáng hay chén trưa đều tiện mà đủ đầy dưỡng chất.

Phải công nhận, hàng cá mòi đóng hộp nhãn ba cô gái cũng thua xa. Hàng công nghiệp, luôn có chất bảo quản đi kèm. Với lại, không chừng, nó đã nằm dật dờ trên kệ siêu thị từ sáu – bảy tháng trước. Do vậy, độ tươi của thực phẩm càng teo tóp thảm hại.

Đành rằng, thịt cá sông (lại là hàng nuôi) bao giờ cũng bở hơn thịt cá biển (cá mòi). Mặc dù vậy, vật thực cũng như con người, khó bề tròn vẹn được. Vấn đề là, ta cảm nhận đến đâu.

Và cao tay hơn, ta có thể uyển chuyển uốn nắn nó theo ý mình, kiểu như con he kho rục vừa kể.

Cũng có người nhăn mặt khoát tay, bảo: rắt rối quá! Ăn để mà sống hay sống để mà ăn?

Ậy! Kiểu gì chẳng có thú sướng và niềm đau (khổ) chôn giấu. Sao không thử dung hòa?- Giống như, con he “chịu” mềm xương chẳn hạn.

Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Tôm he là hải sản sống ở vùng biển Thái Bình Dương gần nước ta. Đặc điểm của tôm he là có vỏ mỏng đầu nhỏ và mềm.

Như đã nói thì tôm he biển là hải sản chất lượng cao, hương vị của tôm he có thịt rất ngon, ngọt và thơm. Bên cạnh đó thì tôm he chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể con người như là protein, chất sơ, chất béo, chất khoáng,…và còn nhiều nữa. Các chất trong tôm phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch, tốt cho bé và các bà mẹ đang mang thai.

Tôm he trên thị trường hiện nay có hai loại được bán phổ biến và rộng rãi, đó là tôm he đông lạnh và tôm he tươi sống.

Đối với hai loại tôm này thì lựa chọn mua tôm he tươi vẫn là tốt nhất vì loại này giữ được hương vị của tôm. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được tôm tươi vì khoảng cách địa lý với nơi nuôi trồng, khai thác tôm và vì bạn không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ. Lúc này lựa chọn tôm he đông lạnh được bảo quản đúng tiêu chuẩn cũng không phải là lựa chọn tồi.

Vậy sơ chế tôm he đông lạnh như thế nào để giữ nguyên hương vị khi ăn?

Rã đông tôm tốt nhất là chuyển tôm từ ngăn đông hoặc để tôm đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh. Tôm được rã đông tự nhiên và vi khuẩn không xâm nhập được. Tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian để tôm được rã đông. Cách nhanh nhất bạn có thể làm là:

– Đem cả khay tôm đặt vào bồn và mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay tôm để tan băng đóng giữa các con tôm.

– Sau khoảng thời gian từ 5-10 phút con tôm vẫn còn cứng nhưng có thể tách rời nhau.

– Trong khi tôm còn đang đông đá dễ dàng bóc vỏ và thân tôm. Dùng kéo rạch dọc thân tôm để loại bỏ chỉ đen.

– Sau khi làm sạch bạn có thể đem tôm đi chế biến món ăn tùy ý mà không cần đợi tôm rã đông hết. Khi gặp nhiệt độ cao bên ngoài tôm sẽ se lại giữ toàn bộ nước ngọt và thơm và thịt dai chắc tươi.

Món ăn tôm he rim sa tế này nghe thật sự là giống với các món tôm rim bình thường, nhưng vị thật không phải như vậy.

Món rim sa tế này có vị cay cay của sa tế, bùi bùi, đậm đà vị ngọt ăn cùng cơm, rất phù hợp với những món ăn gia đình buổi cuối tuần, khi mà cả nhà đoàn tụ bên nhau. Bạn sẽ không cưỡng lại được vị ngon của món ăn, nhất là lúc vào những ngày lạnh sẽ rất tuyệt vời với món ăn rim cay này.

Cách làm món ăn ngon này cũng khá là đơn giản:

– Đầu tiên cần phải dửa sạch, bóc vỏ phần đầu của tôm he. Món sợi dây gần tôm he ra khỏi lưng tôm. Sau khi tôm he đã được ráo nước thì cho vào một cái bát cùng với các gia vị như tiêu, nước mắm để ướp đó trong 15 phút, như vậy thì tôm he sẽ có vị đậm hơn.

Khi đã ướp tôm he xong, chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn cùng phi hành thơm, rồi cho tôm đã ướp vào. ở đoạn này bạn cần đảo tôm nhẹ để tôm không nát cũng như là làm tôm vàng đều, cho đến khi tôm đã chín thì đổ ra một bát khác.

Tiếp đến, bạn hãy cú dùng tiếp chiếc chảo vừa xào tôm. Cho thêm ít dầu vào và cho sa tế để lửa nhỏ.

Cho tôm he đã xào chín vào chảo sa tế, cho ít muối, bột canh, mì chính thấy vừa ăn và ít nước. Rim đến khi đặc sánh nước màu và tôm thì hoàn thành.

Đây là món tôm he khá đơn giản, dễ làm, sử dụng nguyên liệu tôm he có lẽ không quá quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng vẫn là món tôm hấp dẫn. Vị tôm ngon ngọt cùng với vị sa tế cay cay sẽ khiến bạn không cưỡng lại được, có thế nói là “gắp bao nhiêu cũng không đủ”.

Nguyên liệu để làm tôm chiên cũng khá giống nhau:

– Tôm he (Tùy vào lượng người ăn)

– Bột chiên xù ( Có thể là cốm nếu như nấu món tôm chiên cốm)

– Bột chiên giòn ( Món tôm chiên nào cũng sẽ dùng bột chiên giòn)

Cách làm cũng của các món chiên cũng không quá khác biệt:

– Sơ chế tôm bằng cách rửa và bóc vỏ tôm để lại đuôi, rút chỉ đen ở lưng và để ráo. Ướp tôm hé lần lượt là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và để ngấm trong 10 phút.

– Để bột chiên giòn ra một bát riêng và thêm nước, khuấy đều cho đặc sánh là được.

– Tôm he đã ướp xong thì cầm con tôm nhúng ngập vào bát bột chiên giòn. Sau bước này nếu như bạn làm món chiên xù hay chiên cốm thì có thế lăn thêm lớp chiên xù hay chiên cốm nữa.

– Cho tôm he đã phủ lớp chiên giòn lên vào chảo ngập dầu nóng và chiên đến khi vàng đều là được.

Đây là món ăn có thể ăn kèm với nhiều nước chắm hay là tương ớt, tương cà. Rất được ưa thích ở các tiệc cưới hay bữa tối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là:

Để làm món ăn này không quá khó. Đầu tiên chỉ cần cắt râu và cắt phần nhọn ở đầu tôm, và rửa sạch chúng.

Sau khi rửa sạch cho tôm vào nồi cùng với sả đã đập và cắt ngắn, tương ớt cũng cho 3 – 4 thìa để tạo vị cay, đổ một nửa lon bia vào, và cuối cùng là cho thêm một ít nước.

Đun nhỏ để tôm chín tầm 5 -10 phút là tôm có thể chín và ăn.

Tôm he hấp bia phì hợp dùng làm một món nhắm vào những ngày nghỉ, hay dùng để ăn nhậu với bạn bè. Món ăn này vừa cay cay của sả, vừa ngọt ngọt của tương ớt vừa phải đậm vị mà không cần chấm với gia bị nào nữa.