Tôm He Làm Món Gì Ngon?

Đây là món ăn khá phù hợp với những em bé khi chán ăn. Món tôm sốt phô mai này vừa dễ làm mà vừa ngon miệng. Đặc biệt tôm biển và phô mai kết hợp với nhau tạo lên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chế biến món tôm he sốt phô mai ngon hấp dẫn

Đầu tiên là làm sạch tôm, bóc vỏ và cắt sao cho dễ ăn. Hành khô và tỏi băm nhuyễn, cùng với cà chua cắt hạt lựu.

Tiếp theo là cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Dầu nóng ta cho hành và tỏi đã băm vào phi vàng thơm, sau đó cho tôm he vào xào đến khi chín thì thôi.

Vẫn như bước hai là phi tỏi hành thơm và tiếp là xào cà chua, khi cà chua đã chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay. ở bước này hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa và đợi sôi là có thể tắt bếp đi.

Cuối cùng là phủ lớp phô mai và đảo đều tay, với độ nóng vừa nấu chín thức ăn là đủ làm chảy lớp phô mai vào thức ăn.

Với tôm he lướng muối ớt thì giống với các món ăn vặt ngoài đường vậy, phù hợp làm món ăn nhậu cùng với bạn bè tại gia vì khá dễ làm. Với các nguyên liệu chỉ với: tôm he tươi, muối, hạt nêm, ớt bột và quan trọng nhất là que nướng.

Sơ chế tôm he một cách cẩn thận, rửa tôm, cắt râu, đầu nhọn và để ráo nước. Sau đó phết tất cả các gia vị vào với tôm he.

Công đoạn sau chỉ cần bạn xiên que nướng vào tôm cho đẹp và nướng trên bếp nướng.

Đây có lẽ là món ăn khá dễ làm, đặc điểm là vừa ngon và vừa bổ. Khi dùng để nhậu có lẽ không món nào có thể sánh bằng.

Rửa sạch và lột vỏ tôm, cùng với đó là ướp các gia vị là xì dầu và dầu mè trộn đều.

Chuẩn bị bánh đa nem, ở đây cần có chút kĩ thuật cuốn thật đẹp. Nếu như cuốn tôm he không đẹp sẽ mất đi mỹ quan.

Cuối cùng là chuẩn bị một chảo nóng đầy dầu ăn, chiên tôm cuốn vàng đều như vậy là xong.

Ngất ngây với món tôm he cuốn bánh đa nem

Tôm he cuốn bánh đa nem có thể ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm, hay tương ớt. Pha nước mắm có thể cho ít ớt và tỏi, thêm chút nước lã để cho vừa vị chấm với tôm, như vậy sẽ không bị ngán.

Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?

Tôm he là gì?

Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia thì “Tôm he là một họ tôm mang cành với tên khoa học là Penaeidae. Họ này chứ nhiều loài tôm như tôm sú (Penaeus monodon), tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei), tôm thẻ trắng Đại Tây Dương (Penaeus setiferus) và tôm he Ấn Độ (Fenneropenaeus indicus). Tôm he có tốc độ truyền dẫn xung liên thần kinh lên đến 200 m/s, là kỷ lục thế giới trong truyền dẫn xung thần kinh ở động vật.”

Cách phân biệt tôm he và tôm sú

Tôm he

Tôm sú

Tôm he có thân thuôn dài, nhìn màu tổng thể sẽ có sắc hơi vàng hoặc xanh nhạt, mắt tôm màu xanh, vỏ tôm còn sống có màu hơi hồng.

Các đường vân ở lưng tôm he khá đều màu mà màu thường không đậm.

Vỏ tôm he thường khá mỏng và mềm, có thể nhìn thấy được đặc điểm này bằng mắt thường

Tôm he thường có giá thành khá đắt do không có nhiều và hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tôm he đông lạnh trên thị trường có giá từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg

Tôm he tươi sống có giá đắt hơn từ 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg

Tôm sú thường có kích thước khá lớn, có màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, xám, nâu tùy vào điều kiện và môi trường sinh sống.

Tôm sú nuôi thường có màu xanh dương đậm, có vân màu đen vàng liền nhau trên mặt lưng của tôm, trải dài từ đầu đến đuôi tôm. Tôm sú biển thì có màu nhạt hơn, thường là màu vàng đất, cũng có vân lưng như tôm nuôi

Tôm sú có vỏ khá dày và cứng

Giá của tôm sú rẻ hơn so với tôm he nhưng thay đổi tùy theo độ lớn của tôm.

Với những loại tôm sú nhỏ trên thị trường có giá từ khoảng 200.000 VNĐ/kg

Tôm sú to khoảng 5-6 con/kg sẽ có giá cao hơn khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/kg

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he cùng công thức.

Một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he Tôm he rim sa tế

Tôm he rim sa tế

Tôm he có phần vỏ mềm, mỏng, dễ bóc, là một trong những nguyên liệu rất thích hợp để sử dụng cho món tôm rim sa tế. Công thức làm món ăn này cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm he tươi 300g

Gừng, hành lá, tỏi, hành khô

Sa tế, nước mắm, đường, dầu ăn

Rượu trắng

Bột bắp

B1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ lưng

B2: Gừng cạo vỏ, tỏi hành bóc vỏ, băm nhuyễn

B3: Tôm sau khi bóc vỏ và làm sạch mang ướp cùng bột bắp, rượu, nước mắm, đường và hành khô băm nhỏ trong 20-30 phút

B4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn đun nóng, cho gừng băm vào phi thơm sau đó trút phần tôm đã ướp ở bước 3 vào đảo nhanh tay ở lửa to. Dảo đến khi thấy thịt tôm săn lại chuyển màu đỏ đẹp mắt thì đổ tôm ra bát.

B5: Tiếp tục cho thêm sa tễ vào chảo xào đến khi sa tế chuyển màu bóng đỏ thì cho phần tôm ở bước 4 vào đảo đều tay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp vung lại để thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ, mở vung, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp là ta đã hoàn thành món tôm he rim sa tế cực ngon rồi đấy.

Tôm he nướng phô mai

Tôm he nướng phô mai

Tôm he nướng phô mai giàu chất dinh dưỡng, ngon miệng và đặc biệt dễ làm sẽ là một trong những món ăn được ưa thích của các bạn nhỏ. Công thức làm tôm he nướng phô mai như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

B1: Tôm he làm sạch, bóc vỏ, để nguyên con hoặc cắt nhỏ nếu làm cho trẻ em

B2: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cà chua cắt hạt lựu

B3: Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi đã băm đến khi thơm thì trút tôm đã làm sạch ở bước 1 vào xào đến khi chín thì trút ra bát.

B4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi, trút phần cà chua vào xào đến khi chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi sôi lại rồi tắt bếp.

B5: Rải lớp phô mai lên trên và đảo đều tay. Đậy vung để lớp phô mai chảy đều là hoàn thành

Tôm He Hải Sản Ngon

Kiểm tra đuôi tôm bằng cách kéo đuôi thẳng ra và xem khoảng cách giữa các khớp trên lớp vỏ của nó. Nêu các khớp này khít nhau và con tôm khi thả tay ra quay lại trở về vị trí ban đầu thì là tôm còn tươi ngon.

Dùng tay xờ thử mà thấy vỏ tôm không bị nhớt, và không nhũn ra là tôm còn tươi ngon. Tránh mua con tôm phía vỏ ngoài chảy nước nhớt và bắt đầu có mùi hôi khó chịu.

Những con tôm he tươi sẽ còn đủ các bộ phận kể cả chân và dâu. Những con tôm he đã để lâu thịt và các bộ phận nhão ra nên rất dễ tách dời nhau. Chân tôm mà chuyển sang màu đen thì cũng không nên lấy vì chúng đã không còn tươi nữa. Ngoài ra, các bạn có thể chọn loại tôm he biển được bảo quản đông lạnh tại Hải sản Diêm PHố với chất lượng không thua kém tôm biển tươi chút nào.

Khi sơ chế tôm he luôn phải chú ý đến việc làm sạch thật kỹ để loại bỏ những chất bẩn hoặc mùi hôi có thể ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Thời gian chế biến tôm he cũng rất nhanh và nếu bạn nấu tôm quá lâu sẽ làm thịt nó dai và sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên của nó. 2. Tôm he biển cỡ bé hấp tuyệt ngon

Cách đơn giản và ngon nhất để ăn tôm he đấy là món hấp. Món hấp vừa nhanh lại vừa giữ được hương vị tự nhiên của loại hải sản biển cao cấp này đấy. Chế biến món tôm he hấp quan trọng nhất là tôm phải thật tươi và đem con tôm rửa thật sạch dưới vòi nước nhưng làm sao để nó không bị rụng mất chân , càng sử dụng loại tôm đông lạnh tại hải sản diêm phố thì rất tiện lợi. Xếp từng con tôm vào nồi hấp và hấp trong thời gian ngắn là có thể ăn được. Tôm he biển khi đã hấp chín thì chuyển sang màu vàng suộm và rất đẹp mắt. Những con tôm cong cong tỏa ra những mùi hương hấp dẫn vô cùng. Vỏ của loại tôm này tương đối là mỏng nên khá dễ dàng để tách ra. Phần thịt bên trong mềm ngọt và được chấm kèm chút muối ớt cay cay thì ngon tuyệt.

3. Tôm he biển cỡ bé nướng muối ớt tuyệt ngon Quây quần bên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức những con tôm he nướng đậm đà thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng chứ. Tôm được rửa sạch và đem ngâm trong nước muối loãng để cho các phần bụi bẩn bám chặt bên trong trôi ra ngoài hết.Sau khi ngâm và rửa sạch thì cắt bỏ chân với râu tôm đi.Lột hết lớp vỏ cứng phía ngoài rồi dùng que nhọn để lọc hết phần mạch máu chạy dọc sống lưng tôm chúng tôi Loại bỏ được sợi dây này không những giúp tôm he ngon hơn mà khi ăn mà còn làm cho con tôm duỗi thẳng chứ không cong như bình thường.

Tẩm ướp tôm với chút muối ăn và ớt bột + hạt nêm + dầu ăn.Luôn tay đảo đều để tôm được thẩm thấu gia vị. Bạn có thể dùng dao nhọn khứa một đường dọc theo lưng tôm he để nó dễ ngấm gia vị hơn và khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

Dùng que tre vót nhọn rồi xiên từng con tôm để nướng. Nếu có lò than hoa để nướng là tốt nhất nếu không bạn có thể lót giấy nướng rồi đặt tôm vào khay bỏ lò và nướng trong thời gian từ 10 đến 15 phút,để ở nhiệt độ 180 độ C. Khi tôm đã chín thì đem từng con ra quết dầu ăn có tẩm hành lá quay chín bằng lò vi sóng lên trên là có thể thưởng thức.

Với hai cách chế biến một đơn giản một cầu kỳ này sẽ là cách tốt nhất thể hiện được hết vị ngon ngọt của thịt tôm he. Ngoài ra, tôm he biển còn được dùng để chế biến món luộc, chiên bơ…cũng rất lạ miệng và hấp dẫn. Tôm he biển cỡ bé là sự lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất cho gia đình bạn. Bạn vẫn có thể thưởng thức loại hải sản cao cấp này, làm phong phú hơn thực đơn cho gia đình mà giá thành thì lại tiết kiệm hơn hẳn so với tôm he cỡ to. Nếu có chăng sự khác biệt duy nhất cũng chỉ là khi cắn con tôm bớt sướng miệng hơn một chút.

Giá Tôm He Tươi Quảng Ninh Ở Hà Nội. Tôm He Biển Làm Mòn Gì Ngon?

Tôm he phổ biến nhưng không dễ kiếm tại Cô Tô

Tôm he là tên gọi chung cho những loài tôm khác, như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm he Ấn độ. Khác với tôm hùm hay các loại tôm khác, vỏ tôm he khá mềm, đầu nhỏ, có kích thước trung bình, loại lớn nhất có thể đạt đến 8-15 con trên 1 kg.

Tôm he tươi khi mới đánh bắt lên thường có màu xanh hoặc vàng nhạt, chi của chúng khá khỏe, có thể búng nhảy cao. Thịt chúng có màu trắng, rất mềm nhưng không nát, ghạch đầu tôm vàng óng sóng sánh rất thơm ngon.

Thành phần dinh dưỡng chứa rất nhiều protein, sắt, canxi và vitamin B12… rất tốt cho sức khỏe, cải thiện chứng mỏi mắt, tăng cường cơ bắp, thích hợp với những người tập gym hay vận động viên thể thao. Khi nấu chín, thịt tôm chuyển sang màu hồng, nhiều con còn có phần ghạch đổ chảy dày xuống sống lưng, trông rất bắt mắt, ăn béo ngậy và rất ngon.

Vốn là loại hải sản rất được ưa chuộng, là thực đơn chính trong các bữa tiệc cưới hỏi hay trong các nhà hàng hải sản, kèm theo đó là nhu cầu ăn uống ngày càng tăng của người dân, việc đánh bắt tôm he ngày càng được đẩy mạnh.

Chính vì chúng sống gần ven biển, tạo điều kiện cho ngư dân dễ dàng đánh bắt, nên số lượng tôm he bị khai thác ngày càng nhiều, dẫn đến việc số lượng còn lại ở biển ngày càng ít đi. Chính vì vậy giá tôm he tươi ngày càng tăng và cũng không dễ để có thể mua được những con tôm còn tươi sống đạt chuẩn nếu bạn không sống gần đó.

Nếu đến Cô Tô, bạn nên xin người dân cho đi chung để đánh bắt tôm, sau đó nấu ăn ngay trên mạn thuyền để có thể thưởng thức được hương vị tươi ngon của chúng. Điều đó thật sự là một trải nghiệm không thể nào quên.

Món ngon với tôm he tươi:

Tôm he là lại hải sản rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thường để giữ trọn hương vị, người ta thường chỉ hấp tôm và ăn nóng. Ngoài ra bạn có thể nướng tôm để chiêu đãi những bữa tiệc ngoài trời hoặc nấu lẩu cho những ngày đông lạnh. Tôm he còn kết hợp với nhiều thực phẩm khác như rau củ để tạo ra nhiều món ăn lạ miệng.

Món tôm he tươi ngon

Hiện nay giá tôm he trên thị trường thường giao động ở mức 500 đến 700 ngàn/kg tùy vào kích cỡ.

Để đặt mua tôm he tươi ngon nhất, giá cả hợp lý nhất hãy gọi ngay cho Hải Sản Cô Tô

Mon Ngon Danh Cho Be

2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

7. 10/07/2024 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.