5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • – 6 quả trứng

    – 1/2 chén hành tây thái nhỏ

    – cà rốt thái nhỏ

    – hai quả ớt cay

    – 12 thìa bột

    – 1 thìa muối.

    – 6 thìa bột chiên

    Đập trứng ra bát đánh đều. Cho rau củ thái nhỏ và thịt cua đã chuẩn bị vào, trộn đều.

    Cho bột chiên vào. Cho gia vị, muối tiêu rồi trộn tiếp đến khi hỗn hợp có độ sánh.

    Cho dầu vào chảo rán trứng thành từng khoanh tròn cho đến khi hết chỗ trứng.

    Bày ra đĩa và thưởng thức.

    – Trứng gà hoặc vịt luộc chín, bóc vỏ.

    – Hành hương, tỏi

    – Gia vị.: muối, đường, hạt nêm, tiêu

    – Cho thịt vào ướp với tỏi xay, hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu, rồi để khoảng 30 phút.

    – Cho trứng vào chiên vàng.

    – Cho thịt vào đảo đều rồi cho nước hàng vào tạo màu cho đẹp, để lửa riu riu. Đun thịt khoảng nửa tiếng thì cho trứng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi đun thêm một lúc là được.

    3 thanh đậu phụ, 2 quả cà chua, 2 quả trứng gà, nấm tươi, hành ngò.

    – thái nhỏ nấm, thái múi cau cà chua, cắt đậu, đánh trứng vào bát.

    – xào nấm với cà chua cho mềm.

    – Cho nước vào nồi đun sôi, đổ đậu phụ vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Đổ trứng vào nồi đang sôi, khuấy đều tay.

    – múc canh ra bát, cho thêm hành ngò.

    – 100g nấm sò hoặc nấm rơm rửa sạch, thái miếng.

    – 1 quả cà chua cắt nhỏ.

    – Hành lá, Gia vị, hạt nêm

    – Cho trứng cút vào rán tới khi vàng đều các mặt.

    – Trưng cà chua lên làm nước sốt sánh.

    – Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.

    – Đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.

    – 1 lít nước

    – 150g muối hạt (có thể thêm muối nếu muốn)

    – Một ít rượu trắng

    Bạn đun sôi nước muối và để nguội.

    Bạn xếp trứng vào lọ, đổ nước muối đã đun vào ngập mặt trứng. Đồng thời cho rượu trắng lọ đựng trứng muối

    Dùng một túi nước đậy lên để bảo đảm trứng luôn được ngập nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền 3 Miền Việt Nam Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Siêu Ngon Cho Ngày Tết Tây
  • Ăn Gì Ở Tphcm? Ghim 78 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon, Rẻ
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Ngon Quên Lối Về
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon, Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • Bánh chưng, thịt nấu đông, giò lụa, xôi gấc, dưa hành muối chua… được xem là các món ăn ngày Tết truyền thống của người miền Bắc mà nhiều người ví von, không có những món này thì không thấy Tết.

    món ăn đặc trưng ngày tết của miền Bắc, bánh chưng là sự kết hợp hài hòa giữa đậu xanh thơm bùi – thịt mỡ béo ngậy – gạo nếp dẻo mềm cùng chút tiêu cay nhè nhẹ.

    • 4kg gạo nếp cái hoa vàng
    • 1kg thịt ba chỉ
    • 1kg đậu xanh cà vỏ (1)
    • Muối, tiêu
    • 40 – 50 lá dong và 2 bó dây lạt để buộc
    • Khuôn gói bánh chưng

    Cách làm món ngon ngày tết miền bắc – bánh chưng:

    • Sơ chế nguyên liệu: Ngâm gạo nếp (trong vòng 2 tiếng), vo sạch, vớt ra để ráo nước và trộn với chút muối. Nếu muốn màu bánh chưng xanh hơn, giã nhỏ lá riềng vắt lấy nước cốt trộn đều với nếp; Đậu xanh ngâm nở, rửa sạch và hấp chín; Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm đều; Lá dong rửa sạch, phơi ở chỗ thoáng gió hoặc dùng khăn sạch lau khô.
    • Cách gói bánh chưng: Đặt mặt phải của lá dong riềng vào khuôn để tạo thành khuôn lá; Tiếp đến, cho nguyên liệu vào khuôn lá theo thứ tự sau và trải đều: gạo, đậu xanh, thịt heo, đậu xanh, gạo phủ kín phần thịt; Gói lá đều và thật chặt, gỡ khuôn ra khỏi bánh và buộc chặt bằng dây lạt.
    • Luộc bánh chưng: Xếp bánh chưng đã gói vào nồi, đổ nước ngập mặt bánh và nấu trong vòng 10 – 12 tiếng. Lưu ý, canh và châm nước vào nồi bánh (luôn ngập mặt bánh) liên tục. Tương tự, lửa cũng cần được canh cháy đều liên tục, để bánh chín đều, không bị sượng; Bánh chín, vớt ra thả vào thau nước lạnh rồi lấy khăn lau khô mặt ngoài, đặt nơi thoáng mát trong nhà.

    Mang màu đỏ tượng trưng cho một năm mới may mắn, phát tài, hạnh phúc do đó xôi gấc cũng là món ngon ngày tết dễ làm được ưa chuộng trong mâm cỗ ngày tết của người miền Bắc.

    • Cắt đôi trái gấc, gỡ lấy phần thịt. Trộn 2 muỗng canh rượu trắng vào phần thịt gấc được lấy ra, bóp đều để dễ dàng loại bỏ hạt đen.
    • Nếp vo sạch, ngâm với nước lạnh qua đêm (hoặc 4 tiếng nếu ngâm nước ấm) rồi vớt ra, để ráo nước.
    • Trộn đều nếp với phần thịt gấc đã lấy hạt cùng 1 muỗng cà phê muối đến khi tất cả nếp được “tẩm” màu đỏ của gấc.
    • Tiếp đến, cho nước cốt dừa (hoặc nước lọc) vào nếp, trộn đều lần nữa rồi cho vào chõ/xửng hấp cách thủy khoảng 40 – 60 phút. Hoặc bạn cũng có thể nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Lưu ý: Khi hấp, nếu thấy xôi quá khô có thể vẩy lên bề mặt xôi một ít nước, rồi dùng khăn sạch thấm nước và để lên trên bề mặt xôi.

    3. Dưa hành muối chua – món ăn luôn có trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc

    Cùng với bánh chưng, dưa hành muối chua cũng là món không thể thiếu trong danh sách các món ăn ngày tết của người miền Bắc. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời lành lạnh, mọi người trong gia đình cùng ngồi bên nhau nhấm nháp vị chua chua, cay cay nhẹ nhẹ của dưa hành muối chua cùng với vị béo ngậy, dẻo mềm của miếng bánh chưng.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm món ngon ngày tết miền bắc dưa hành muối chua:

    Với ý nghĩa “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà” nên danh sách món ăn ngày tết cũng không thể thiếu món giò lụa, một trong những thực đơn dinh dưỡng ngày tết của người miền Bắc.

    • 1kg thịt heo (lưu ý chọn nạc mông là ngon nhất)
    • 40ml nước mắm
    • 5g bột nở
    • 30g bột năng
    • Một ít muối
    • 10g đường cát
    • 50ml nước sôi để nguội
    • Lá chuối và dây lạt để buộc giò

    Cách làm món ngon ngày Tết giò lụa:

    Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món thịt nấu đông trong mâm cỗ ngày tết, đây được xem là một trong những món ăn “linh hồn”, độc đáo và tinh túy của người đất Bắc.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 0,5kg thịt chân giò đã lóc xương, làm sạch lông
    • 250g tai heo đã cạo sạch lông
    • 50g nấm hương, 50g mộc nhĩ (2)
    • 1 củ hành, nửa củ gừng
    • Nửa củ cà rốt
    • Hạt tiêu rang khô, đập dập
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Gọt vỏ củ hành và gừng, đập dập, cho vào nồi nước bắc lên bếp nấu sôi.
    • Rửa sạch tai heo và chân giò, chần sơ qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo. Cắt tai heo thành sợi mỏng, chân giò cắt miếng nhỏ dày khoảng 1cm.
    • Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 muỗng dầu ăn rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng 1 muỗng hạt nêm.
    • Trút phần nấm vừa xào ra bát, tiếp tục cho chân giò, tai heo cùng 1 muỗng hạt nêm vào xào cho thịt săn lại.
    • Cho chân giò, tai heo vừa xào xong vào nồi đổ ngập nước rồi bắc lên bếp. Nước sôi, vớt bọt và nấu thêm 20 phút với lửa nhỏ. Tiếp đến, cho mộc nhĩ, nấm hương và tiêu rang đập dập vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp.
    • Đổ thịt ra thố hoặc tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh để thịt đông lại.

    Món ăn ngày Tết miền Trung

    Nếu đặc trưng của tết Bắc là chiếc bánh chưng vuông vức, thì đặc trưng của tết miền Trung là cây bánh tét tròn dài.

    Ngoài ra, hương vị truyền thống không thể thiếu trong thực đơn món ngon ngày Tết của người miền Trung còn là nem chua, tôm chua, chả bò, thịt ngâm mắm…

    Bánh chưng của miền Bắc gói bằng lá dong, bánh tét của miền Trung được gói bằng lá chuối. Với người miền Trung bánh tét có ý nghĩa là “sự hội tụ của đất và trời” mà người ăn vào có thể cảm nhận rõ điều này qua những nguyên liệu tạo nên.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm món ăn ngày Tết miền Trung bánh tét:

    • Sơ chế nguyên liệu: Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước ấm trong vòng 4 tiếng để đậu nở; Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ướp gia vị cho thấm sau đó bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút để thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn; Nếp vo sạch, ngâm với nước lạnh 2 tiếng, vớt ra để ráo nước. Nếu muốn bánh lên màu đẹp, xay nhuyễn lá dứa vắt lấy nước cốt và cho vào gạo ngâm thêm 2 tiếng nữa, vớt ra, để ráo nước, lúc này, gạo nếp sẽ có màu xanh.
    • Gói bánh: Xếp chồng 3, 4 lớp lá chuối đã rửa sạch lên nhau rồi lần lượt trải và san đều nếp trên lá. Sau đó cho đậu xanh, thịt vào chính giữa, tiếp tục rải đậu xanh kín thịt; Gấp 2 mí lá chuối lại với nhau, cuộn tròn và dùng dây lạt buộc ở giữa trước cố định đòn bánh. Tiếp đến, gấp 2 đầu cây bánh lại và dùng dây lạt buộc chặt 2 đầu rồi dùng dây lạt buộc thêm 6 hoặc 8 vòng ngang trên thân bánh.
    • Luộc bánh: Xếp bánh tét vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt bánh và đun sôi, đun liên tục trong 8 – 10 tiếng đồng hồ; Bánh chín, vớt ra khỏi nồi thả vào chậu nước lạnh rồi sau đó vớt ra để ráo nước là có thể dùng.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm món ăn ngày Tết nem chua:

    • Sơ chế nguyên liệu: Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn; Da heo cạo lông, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, thái sợi nhỏ; Tỏi, ớt rửa sạch, để ráo, cắt/bào mỏng.
    • Chế biến nguyên liệu: Cho thịt heo đã xay nhuyễn, da heo cắt sợi nhỏ vào thau cùng 2 muỗng thính gạo (để làm tăng thêm vị ngon cho nem) trộn đều. Tiếp đến, cho muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt vào và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu.
    • Gói nem: Dùng muỗng múc nem cho vào giấy nilon gói lại thành miếng vuông 3cm, dùng lá ổi bọc bên ngoài miếng nem rồi tiếp tục dùng lá chuối gói kín miếng nem lại; Cột chặt từng miếng nem bằng dây thun.
    • Ủ nem: Sau khi đã hoàn tất gói, đem nem ủ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Sau 3 – 5 ngày, nem lúc này đã có độ chua nhất định, có thể ăn trực tiếp không cần phải chế biến lại.
    • Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, lóc hết gân, để ráo nước, cắt nhỏ trộn đều với nước mắm, tiêu, đường, tỏi, một ít bột ngọt hoặc bột nêm và cho vào cối xay nhuyễn; Lấy thịt ra khỏi cối, cho vào túi nilon sạch cột chặt miệng và cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 – 2 giờ, có thể để lâu hơn nếu muốn ăn chả dẻo và dai hơn; Sau 2 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, khỏi túi nilon và cho vào máy xay xay lại lần nữa rồi tiếp tục cho vào túi nilon cột chặt và để trong tủ lạnh 1 tiếng nữa; Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, khỏi túi nilon và cho vào máy xay lần nữa. Lần này, cho thêm bột nổi và bột năng vào xay cùng. Xay xong, cho thịt vào cối quết đến khi cảm thấy thịt dính chặt vào cối không thể lấy ra thì dừng lại.
    • Gói và hấp chả bò: Dùng muỗng múc thịt đã quết nhuyễn trong cối ra và cho vào túi nilon (có thể cho vào lon sữa bò để định hình cây chả bò đẹp hơn) buộc chặt, gói lá chuối bên ngoài và dùng lạt buộc cố định lớp lá chuối; Bắc nước lên, đun sôi và cho chả bò vào hấp khoảng 30 – 40 phút, vớt ra để nguội tự nhiên và có thể dùng ngay sau đó.

    4. Thịt ngâm mắm – món ăn ngày Tết miền Trung

    Đây là một trong những món ăn ngày Tết của người miền Trung có cách làm rất đơn giản, không cần là đầu bếp chuyên nghiệp bạn cũng có thể làm thật ngon để đãi khách trong 3 ngày Tết.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm thịt ngâm mắm:

    • Rửa sạch thịt, luộc với nước muối và củ hành. Thịt chín, vớt ra thả vào thau nước lạnh ngay.
    • Cho nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt nguyên trái vào nồi nấu sôi lên. Khi mắm sôi, để lửa nhỏ cho khỏi bị trào ra bếp khoảng 3 – 5 phút.
    • Để thịt thật nguội, mắm thật nguội rồi xếp thịt vào hũ và chế nước mắm vào.
    • Sau 3 ngày có thể ăn được. Thịt ngâm mắm sẽ ăn ngon hơn khi cuốn cùng bánh tráng, rau sống và dưa món hay củ kiệu chấm nước mắm ngọt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 500g tôm đất tươi (chọn loại bằng ngón tay) (3)
    • 600ml rượu trắng
    • 1 chén bột nếp
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 1 trái ớt chuông
    • 20 trái ớt chỉ thiên
    • 2 củ riềng
    • 2 củ tỏi
    • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy đã rửa sạch, lau khô

    Cách làm món ăn ngày Tết tôm chua:

    • Tôm rửa sạch, để nguyên con không lột vỏ, ngâm với 300ml rượu trắng 30 phút.
    • Sau đó, vớt tôm ra cắt râu rồi tiếp tục cho vào 300ml rượu còn lại, ngâm tiếp 30 phút, lúc này tôm sẽ chuyển sang màu đỏ.
    • Cho 3 chén nước lạnh và 1 chén bột nếp vào nồi cùng chút muối khuấy tan và bắc lên bếp nấu cho tới khi bột chuyển màu trong trong (lưu ý, khuấy đều nồi trên bếp), tắt bếp, để nguội.
    • Cho củ riềng, củ tỏi bóc vỏ, ớt chuông cắt nhỏ, ớt chỉ thiên vào máy xay xay nhuyễn, chia làm 2 nửa.
    • Bột nếp nguội, cho một nửa hỗn hợp ớt, riềng, tỏi vừa xay vào trộn đều.
    • Tôm vớt ra từ rượu, xếp vào hũ thủy tinh, xen kẽ với hỗn hợp riềng, ớt, tỏi (cứ xếp 1 lớp tôm, 1 lớp riềng ớt tỏi) cho đến hết. Cuối cùng, đổ phần hỗn hợp bột nếp lên trên, đậy nắp lại.
    • Mang hũ tôm ra phơi dưới trời nắng, sau 1 tuần có thể ăn được. Nếu trời lạnh, phơi từ 10 – 12 ngày.

    Món ngon ngày Tết miền Nam

    Ba miền Bắc – Trung – Nam với đặc điểm địa hình, khí hậu khác nhau do đó ẩm thực cũng khác nhau với những hương vị, món ăn đặc trưng của từng vùng đất. Có thể kể đến một số món ăn ngày Tết miền Nam làm “say lòng” biết bao người như thịt kho tàu, bánh tét, lạp xưởng…

    1. Thịt kho tàu (thịt kho hột vịt nước dừa)

    Ngày Tết, đến nhà bất cứ người miền Nam nào bạn cũng sẽ thấy món này trên mâm cơm ngày tết. Nói không ngoa, nếu ngày Tết của người miền Nam không có thịt kho tàu thì không phải là ngày Tết, dù món này cũng được ăn thường xuyên trong ngày bình thường.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1kg gạo nếp ngon
    • 250g thịt ba chỉ
    • 20 trứng vịt muối
    • 250g đậu xanh cà vỏ
    • 2 chén nước cốt dừa
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành củ
    • Lá chuối, dây lạt buộc

    Cách làm món ngon ngày Tết bánh tét:

    • Sơ chế nguyên liệu: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lạnh 2 tiếng. Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước ấm 4 tiếng sau đó vớt để riêng mỗi thứ cho ráo nước; Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp tiêu, đường, hạt nêm, hành củ, nước mắm cho thấm đều; Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng; Lá chuối rửa sạch, để ráo nước trước khi gói.
    • Gói bánh: Xếp chồng 3, 4 lớp lá chuối lên nhau rồi cho gạo nếp lên trên; Tuần tự cho đậu xanh, thịt mỡ, trứng muối lên trên. Sau đó, rải tiếp 1 lớp đậu xanh, nếp phủ đều trứng muối và thịt; Cuộn bánh cho tròn và thật chặt rồi dùng dây lạt buộc chính giữa. Tiếp đó, khéo léo bịt kín và cột chặt 2 đầu để nếp không rơi ra ngoài; Buộc thêm 5, 6 vòng quanh thân bánh.
    • Luộc bánh: Nhóm lửa, cho bánh vào nồi chế nước xâm xấp mặt bánh và nấu sôi. Lưu ý, trong quá trình nấu cần canh châm nước và lửa để bánh chín đều, tránh bị lại gạo; Sau 10 tiếng là bánh chín, vớt ra thả vào thau nước lạnh ngay lập tức. Sau đó, treo lên cho ráo và có thể dùng.

    3. Canh khổ qua nhồi thịt – món ăn ngày Tết không thể thiếu

    Người miền Nam thường nói vui cuối năm ăn khổ qua có nghĩa là “khổ trong năm cũ sẽ qua”, do đó món này thường được ăn vào chiều 30 tết và trong mâm cơm ngày tết ngày mùng 1. Cách nấu món này rất đơn giản, bạn mất không quá 30 phút cho phần sơ chế nguyên liệu và nấu, có thể nói đây là một món ngon ngày tết dễ làm đặc trưng của người miền Nam:

    • 3 trái khổ qua cỡ vừa
    • 300g thịt heo băm nhuyễn
    • 100g nấm mèo và bún tàu
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, hành củ, hành lá, ngò rí

    Cách nấu món ngon ngày Tết miền Nam canh khổ qua nhồi thịt:

    Cũng là một món không thể thiếu trong danh sách đồ ăn ngày Tết của người miền Nam, lạp xưởng có vị đặc trưng riêng. Món ăn này có nhiều vị như tôm, thịt nạc, thịt bò, gà… từ tươi đến khô.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 600g thịt nạc vai
    • 150g thịt mỡ
    • 150g lòng heo đã làm sạch (hoặc có thể mua loại lòng heo khô có bán sẵn)
    • 30g đường cát trắng
    • 10g muối
    • 1 muỗng nước tương
    • 1 muỗng rượu mai quế lộ
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Kho Món Ăn Ngon Đặc Trưng Trong Ngày Tết Ở Hà Nội
  • Món Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Ở Miền Nam
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Cách Làm Bánh Trôi, Bánh Chay Truyền Thống Ngày Tết Thanh Minh
  • Tiết Thanh Minh 2022 Vào Ngày Bao Nhiêu? Cúng Giờ Nào Tốt?
  • Nhà Hàng Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Món Ăn Ngon 72 Món Vòng Quanh Việt Nam
  • Địa Chỉ Cửa Hàng Món Ăn Ngon Việt Nam Ở Tại Mỹ Ở Đâu Nơi Nào ?
  • Những Món Ăn Ngon Bắt Mắt Ở Mỹ
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Việt Nam Ngay Trên Đất Mỹ
  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Nước Mỹ
  • Khoảng sân vườn râm mát với hoa lá cỏ cây thiên nhiên cùng tiếng nước róc rách cũng góp phần mang lại cho không gian nhà hàng vẻ tươi mới, tràn đầy sức sống cũng như cảm giác thư giãn, dễ chịu cho thực khách. Tuy nội thất không thiết kế quá cầu kỳ, nhưng từng chi tiết nhỏ đều được nhà hàng chăm chút tỉ mỉ. Từng mảng tường, rèm cửa, cách bố trí bàn ghế và các bức tranh đều mang chất liệu cung đình với hơi thở thuần Việt. Những bức tranh vẽ tinh tế, với nét vẽ mềm mại, lấy sen làm chủ đạo đã dẫn lối thực khách đến các món ăn đặc sắc mang đậm chất Việt Nam.

    Thực đơn được thiết kế đa dạng mang hương vị thuần Việt đậm đà nhằm “níu chân” ngay cả những thực khách khó tính nhất. Từ những món ăn rất đỗi giản dị như mực muối kho, cơm nắm chiên, lẩu thả Phan Thiết, chả cá Lã Vọng… đến các món ăn mà chỉ nghe cái tên thôi cũng đã gợi nhắc hương vị đặc sắc vùng miền khó có thể chối từ. Bên cạnh, thực đơn “Cơm nhà mẹ nấu” cũng hứa hẹn mang lại cho thực khách những bữa ăn đầm ấm, mang hương vị đặc trưng quê hương với các món quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được nấu từ nguyên liệu chính lấy từ ruộng đồng sông nước như canh chua cá lóc, hoa huệ xào tôm… Với hơn 100 món độc quyền mà thực khách không thề nào thưởng thức được tại các nhà hàng khác như gỏi tép nhảy trộn hoa, súp bánh dày hào tôm, bào ngư xào rối… chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nền ẩm thực phong phú của Việt Nam từ thời xa xưa đã sản sinh ra hàng trăm, hàng nghìn món ăn đặc sắc. Một phần nhỏ trong số những món ăn đó hưởng vị trí trang trọng đặc biệt khi được đưa vào cung đình để cung tiến các bậc vua chúa. Để được tuyển chọn, đó phải là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Cũng vì thế “Mâm cơm tiến vua” quy tụ hầu hết các sản vật qúy hiềm và ngon nhất của các vùng miền. Và những đầu bếp bậc thầy trong cung khi nhận nguyên liệu được tiến vua cũng phải tìm hiểu và nghiên cứu cách chế biến sao cho ngon nhất. Nhà hàng Món ngon Việt Nam nơi duy nhất thực hiện lại mâm cơm sử dụng các nguyên vật liệu ngon tiến vua thời xưa để giới thiệu đến thực khách với những nguyên liệu ngon và cách chế biến độc lạ theo kiểu cung đình xưa. Thực đơn gồm 11 món từ món ăn khai vị, ăn chính cho đến món tráng miệng, đều được thực hiện một cách tỷ mỹ chỉnh chu từ khâu chọn nguyên vật liệu đến khâu sơ chế. Để làm sao phát huy tốt ngất bản chất của nguyên vật liệu dùng để nấu. Chính vì thế khi thực khách muốn dùng mâm cơm này phải đặt trước 1 ngày.

    Bên cạnh chức năng là nhà hàng, ngôi biệt thự sang trọng này còn có riêng 1 khu vực studio dành cho các thực khách yêu thích ẩm thực có thể tham gia các lớp nấu ăn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Tại đây, các học viên sẽ được chuyên gia ẩm thực Võ Quốc chia sẻ tận tình những kinh nghiệm nấu nướng, các công thức và bí quyết giúp cho học viên nhanh chóng trổ tài nấu nướng tại nhà một cách tự tin nhất.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nhà hàng Món Ngon Việt Nam:

    72/1 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP.HCM.

    Hotline: 0964566966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Võ Quốc: Đừng Ngại Thất Bại!
  • 6 Món Ngon Vỉa Hè Bạn Nên Thưởng Thức Khi Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Việt Nam (Song Ngữ Hàn
  • Món Ngon Hương Đồng Gió Nội Ở Việt Nam
  • 33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc
  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • TẠP CHÍ MÓN NGON VIỆT NAM

    – Kích thước: 210 x 290mm

    – Số lượng phát hành: 75.000 bản/kỳ

    – Ngày phát hành: Ngày 10 và ngày 25 hàng tháng

    – Giá bán: 19.700 đồng/quyển

    – Đối tượng độc giả: 75% – nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 (Thu nhập A,B,C )

    20% – các đầu bếp, các chủ nhà hàng và các học viên ngành ẩm thực trên toàn quốc

    – Tỷ lệ phát hành: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam: 65%

    Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: 25%

    Miền Trung: 10%

    Tạp chí Món Ngon Việt Nam là đối tác chính thức của kênh ẩm thực Châu Á (AFC) và các chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình trong nước.

    Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn chỉ ở nhà chăm lo gia đình, con cái mà đã và đang tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động xã hội khác, nhưng ai cũng nhận thấy một chân lý bất biến đó là hạnh phúc gia đình luôn cần được gìn giữ bởi hơi ấm của ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Và do vậy, Tạp chí Món ngon Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành trong bếp của người phụ nữ thời hiện đại khi luôn giới thiệu được những món ăn gia đình ngon lành nhưng lại rất dễ nấu. Chính nhờ các món ăn mới lạ, hấp dẫn, hương vị phù hợp với bữa cơm gia đình nhưng lại phải đơn giản, dễ thực hiện này nên chúng tôi đã trở thành tạp chí uy tín nhất, được đông đảo phụ nữ hiện đại Việt Nam đón đọc.

    Không chỉ giúp đỡ cho các bà nội trợ với các món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, Tạp chí Món ngon Việt Nam còn có những chuyên mục như ” Kỹ thuật nấu ăn”, “Thực đơn đầu bếp” v.v giới thiệu những món đuợc chế biến theo bí quyết sử dụng các nguyên liệu và gia vị, trình bày sang trong dành cho giới đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người nội trợ tài cao.

    Từ những yếu tố như vậy, Tạp chí Món Ngon Việt Nam trở thành tạp chí được khách hàng chọn lựa số 1 của giới đầu bếp chuyên nghiệp, học viên các trường dạy nấu ăn cũng như những người phụ nữ thích chăm lo cho gia đình.

    Song song với xuất bản bẳng giấy, Món ngon Việt Nam còn được xuất bản dưới dạng ứng dụng cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng trên nền tảng iOS, Android, BB hay Windows phone cũng như trên trang web chính thức: chúng tôi một trang web với nội dung phong phú và là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực của công đồng các đầu bếp và những người yêu thích nấu ăn. Hiện nay, diễn đàn này đã thu hút được cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên 70 quốc gia tham gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Món Ngon 3 Miền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Trẻ 6 Tuổi Biếng Ăn Như Thế Nào? Đọc Ngay Bài Này
  • Top 7 Quán Ngon Quận Gò Vấp, Sài Gòn “ăn Là Mê”
  • Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm【6 Cách】Chế Biến
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

    Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

    Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

    Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

    Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

    Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

    Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

    Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

    Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

    Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

    Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

    Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

    Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

    Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

    Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

    Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

    Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

    Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

    Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

    Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

    Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

    Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

    Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

    Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

    Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

    Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

    Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ

    Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

    Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

    Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

    Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

    Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

    Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

    Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

    Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

    Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

    Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

    Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

    Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

    Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

    Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

    Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

    Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

    Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

    Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

    Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

    Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

    Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

    Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

    Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

    Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

    Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

    Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

    Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

    Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

    Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

    Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

    Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

    Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dân Dã Cực Ngon Cực Lạ Của Người Dân Đất Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Heo Cực Ngon, Khiến Bữa Cơm Gia Đình Trở Nên Phong Phú
  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • Phở

    Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

    Bún thang

    Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

    Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

    Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

    Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

    Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

    Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

    Chả cá Lã Vọng:

    Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

    Bánh cuốn:

    Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

    Bún đậu mắm tôm:

    Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

    Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Trang Web Dạy Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Muốn Nấu Ăn Ngon? Những Khóa Học Nấu Ăn Tốt Nhất
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Gia Đình
  • Học Nấu Ăn Kinh Doanh Online
  • Khóa Học Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Giới Thiệu Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam Nắm bắt xu thế chung của thời đại và khả năng phát triển của nghề bếp trong tương lai, tạp chí Món Ngon Việt Nam đã liên kết cùng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Trường ẩm thực hàng đầu Singapore AT – Sunrise Singapore mở các lớp đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp với các khoá sơ cấp như Bếp Việt, Bếp Á – Âu, Bếp trưởng,…và các khoá học nâng cao, khoá học đặc biệt, ngắn hạn hay theo yêu cầu của học viên. Với tôn chỉ “Học bếp cùng chuyên gia – Nấu ngon vững tay nghề” trường luôn mang đến những kiến thức căn bản cũng như tay nghề vững chắc cho những ai yêu thích công việc này. Bên cạnh việc được truyền đạt, rèn luyện các kiến thức, kỹ năng nghề bếp từ căn bản (như cách cầm giao, băm thái, xóc chảo,…nhanh và tránh gây thương tích) đến phức tạp (như décor món, các phong cách ẩm thực hiện đại,…), các học viên còn được học về văn hoá ẩm thực Việt, các nước có nền tảng ẩm thực lớn của châu Âu, Á,…để có thể hiểu đúng khẩu vị của từng nước, từng vùng miền khi nấu. Ở phần này, Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần sẽ là người chịu trách nhiệm giảng dạy. Trong khoá học, việc được học tiếng anh chuyên ngành bếp, an toàn vệ sinh thực phẩm theo giáo trình chuẩn quốc tế của trường ẩm thực AT-Sunrise Singapore,…sẽ giúp học viên mở rộng cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

    Cơ Sở Vật Chất Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Thiết bị học tập hiện đại, sĩ số lớn giới hạn. Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhất được hỗ trợ bởi các hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới như Bosch, Teka, Electrolux, Philips,…Chính nhờ được học tập trên cơ sở các thiết bị nhà bếp hiện đại, học viên sẽ tránh được tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, việc giới hạn từ 15 – 20 học viên mỗi lớp sẽ giúp học viên có thể lắng nghe hướng dẫn, thực tập đầy đủ, chi tiết hơn qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các tiết học trong chương trình giảng dạy, trường sẽ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi cùng những Bếp trưởng tại các khách sạn lớn trong cả nước để học viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận rộng rãi với các xu hướng ẩm thực mới.

    Thông Tin Liên Hệ Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Trường Nghề Bếp Món Ngon Việt Nam

    Địa chỉ: 25/23 bis Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Raffles-hanoi.edu.vn Điện thoại: (08)36013022, (08)38238722 (Gặp Ms.Giang hoặc Mr.Thịnh)

    Email: [email protected]

    Website: http://monngonvietnam.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Nếu Bạn Chưa Biết Dồi Trường Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp 50 Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Hot Nhất Tháng 11 2022
  • Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Ngon Hải Phòng Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Khiến Bao Người Mê Mẩn
  • Tổng Hợp Những Quán Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Việt Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hoàng Quốc Việt Không Đi Sẽ Tiếc Hùi Hụi
  • Lẩu Phan Hoàng Quốc Việt
  • 1️⃣【Review 20 Món Ngon Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận Bắc Từ Liêm Nổi Tiếng 】® Thedrunkenpot
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Nhất Đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội 2022
  • Top 4 Quán Ăn Ngon Ở Đường Hoàng Quốc Việt, Huế 2022
  • – Cá rô

    – Nước mắm, gừng, đường

    – Tỏi băm chiên vàng, sả

    – Lá chanh, sa tế, ớt

    Thực hiện:

    Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng rồi rửa sạch và khía 2 – 3 đường nhỏ trên lưng cá. Sả, lá chanh rửa thật sạch và bằm nhuyễn. Sau đó, xát đều hỗn hợp lên khắp mình cá. Nếu muốn ăn cay có thể xoa một lớp sa tế ớt lên mình cá. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả cá vào chiên đến khi cá có màu vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu. Pha nước chấm chua ngọt: Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc trắng vỏ rồi cho tất cả vào giã nhuyễn cùng với đường, cho riêng ra một tô. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh và tiêu bột vào khuấy đều tay. Sắp cá ra đĩa, rắc tỏi chiên lên. Trang trí cùng hoa cà chua và ngò tây.

    Thưởng thức:

    Cá chiên vàng ăn nóng chấm nước chấm chua ngọt ngon tuyệt. Bạn có thể ăn kèm món cá chiên tỏi này cùng với rau sống và bún tươi.

    Miến xào cua

    Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau.

    – Thịt cua, miến

    – Hành lá, rau mùi: 100g

    – Gia vị bao gồm tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Thực hiện:

    Tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Miến ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo. Thịt cua: ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu trong 15 phút. Hành lá, rau mùi sẽ được nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng; tiếp tục xào miến, khi miến chín trút thịt cua vào cùng đảo đều; nêm cho vừa ăn miệng, cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Theo Đánh Giá Của Du Khách 2022
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Ngon Nhất Được Báo Chí Thế Giới Vinh Danh
  • Lẩu Cá Đuối Không Xương Ngon Rẻ Phố Đại Cồ Việt
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đức Hút Hồn Du Khách
  • Cuộc Thi “món Ngon Bếp Việt 2014” Tại Đức
  • Công Ty Tnhh Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn Tại Việt Nam
  • Các Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Ngon Đặc Sắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bí Đỏ Non
  • Bánh Bèo Chả Cua Cực Kì Đông Khu Chợ Nguyễn Văn Trỗi
  • Những Quán Ăn “Ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • * Lưu ý:

      Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo!

    Thông tin Công Ty TNHH Món Ngon Việt Nam hiện có thể đã thay đổi!

      Để liên hệ với Công Ty TNHH Món Ngon Việt Nam ở Quận Đống đa, Hà Nội, quý khách vui lòng

    gọi điện đến số điện thoại của công ty: 0437739458 hoặc đến trực tiếp địa chỉ P205, C5, Khu tập thể Vĩnh Hồ, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống đa, Hà Nội.

      Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Võ Đình Quốc tại địa chỉ 118/80/1/21 Lê Trọng Tấn-Phường Tân Thành-Quận Tân phú-TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ.

    Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Tổng Hợp 32 Các Món Rau Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 8 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Khoai Tây
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Ngao
  • Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Cách Làm Bánh Ngon Từ Bột Gạo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • Cách Làm 3 Món Nhậu Từ Mề Gà Thật Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ông Xã Nhâm Nhi Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Sinh Tố Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cơm lam, cơm nị hay cơm tấm… là các khúc biến tấu từ gạo vừa thuần túy, đậm đà và được nhiều du khách ưa thích.

    Nếu đã quen với cơm trắng, cơm rang, bạn hãy một lần tìm và nếm thử các món sau để khám phá sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt.

    Cơm lam

    Cơm lam không chỉ là món ăn thân thuộc, mà còn có giá trị tâm linh đặc biệt đối với người dân vùng cao. Đây là món ăn đậm hương rừng, được chế biến rất công phu, thuận theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Gạo đựng trong ống tre (mộc) hòa với nước trong chính ống tre hoặc từ suối nguồn (thủy), nấu chín bằng lửa nhỏ (hỏa) trên mặt đất (thổ)… Cơm lam thơm mùi gạo nương lẫn với mùi ống tre nướng, vị ngọt và dẻo, ăn kèm với muối vừng hoặc muối lạc.

    Cơm lam, một món ăn dân dã. Ảnh: Nhahanghanoi.

    Cơm nị

    Đây là món ăn truyền thống của người Chăm. Món cơm nị có màu vàng của bột nghệ, mùi thơm của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần cũng không thể nào quên. Người Chăm hay ăn cơm nị với cà púa (được chế biến từ thịt bò, cà ri, hành ớt muối, nước cốt dừa… theo phong cách Chăm)

    Thưởng thức cơm nị – cà púa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của sữa, bùi bùi của đậu phộng, vị ngọt của thịt bò, nho khô, cay nồng của ớt hòa trộn vào nhau.

    Cơm nị và cà púa kết hợp, tạo hương vị độc đáo trong cách thưởng thức ẩm thực phức tạp của ẩm thực Chăm Châu Giang. Ảnh: Vietbao.

    Xôi ngũ sắc

    Người Tày trồng nhiều lúa nếp nên với họ, món ăn chính chính yếu là xôi. Vào những dịp lễ, người Tày thường làm xôi ngũ sắc – một trong những món đặc sắc nhất của họ.

    Xôi được chế biến khá công phu. Nguyên liệu làm màu đều lấy từ những loại cây cỏ ngâm lẫn với gạo như: co khảu cắm, co khảu đeng, hản mẩu, gừng, nghệ. Xôi đồ lên sao cho có đủ 5 màu: trắng, đỏ, tím, xanh, vàng. Sau khi được gói bằng lá rừng, xôi tỏa lên hương vị thơm ngon, dẻo ngọt của hạt gạo, làm tăng không khí ấm áp khi tiếp đón du khách thập phương.

    Xôi ngũ sắc, nét ẩm thực độc đáo của người Tày. Ảnh: Lamsao.

    Cơm tấm

    Với người Kinh, cơm là món ăn phổ quát, do vậy, có nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng cho từng vùng miền. Một trong số đó phải kể đến cơm tấm, món ăn bình dị của người miền Nam. Đĩa cơm tấm ngon là cơm phải khô, khi chín hạt cơm không được dính nhau. Nguyên liệu ăn kèm cơm tấm rất phong phú gồm có sườn non, sường nướng, trứng, bì, chả, thịt kho, phá lấu….

    Ăn cơm tấm không thể thiếu chén nước mắm chua ngọt đơn giản nhưng rất tinh tế. Nước mắm được nấu với đường và nước lạnh theo một tỷ lệ nhất thiết, sao cho nước chấm có độ sánh, khi rưới lên đĩa cơm dễ dàng thấm vào từng hạt gạo, thớ thịt. Thêm một ít đồ chua như củ cà rốt, củ cải trên đĩa cơm nữa là món ăn trở nên đủ vị và ngon miệng.

    Màu sắc bắt mắt của món cơm tấm. Ảnh: Ditichlichsuvanhoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100