Món Ngon Vịt Om Sấu / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Vịt Om Sấu Ngon

Vịt om sấu là món ăn ngon từ vịt mà bạn không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay tiết trời se lạnh của mùa thu. Nồi vịt om sấu hấp dẫn bạn với đặc điểm nổi bật thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai môn đặc dẻo. Bên cạnh đấy là nước om có vị chua chua nhưng thanh dịu, nó kích thích vị giác của người ăn. Nó sẽ là món ăn ngon yêu thích của gia đình bạn. Vịt om sấu ngon thơm ngon đặc biệt, vị chua của sấu giúp khử mùi tanh, thịt ăn lại rất mềm và ngọt.

Nguyên liệu làm Món vịt om sấu ngon

– 1 con vịt khoảng 2kg. – 6 đến 8 trái sấu xanh. – 500g Khoai sọ. – 5 củ hành khô. – 1 củ tỏi khô. – 5 cây sả. – 10 lá rau mùi tàu. – 1 bó nhỏ rau ngổ. – 1 củ gừng tươi. – 2 quả ớt. – Gia vị: nước mắm, tiêu, muối…

1. Chế biến thịt vịt: – Làm sạch vịt, rồi dùng muối hạt xát lên bên trong và bên ngoài con vịt cho nó sạch. Sau đấy rửa lại vịt với nước. – Thịt vịt rất ngon và ngọt nhưng đặc trưng của vịt là có mùi hôi, nếu bạn không khử được sạch mùi hôi này thì khi ăn bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Vì vậy, bạn cần khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu pha với một ít gừng tươi để rửa lại vịt. Sau đấy bạn xả lại với nước lần nữa. – Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt vịt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng là na xát vào vịt cùng với muối hạt để khử mùi hôi, nó cũng rất có hiệu quả. Lưu ý: Nếu bạn muốn tăng hương vị thơm ngon cho món ăn này thì bạn có thể đem con vịt lên thui sơ sơ cho vàng da rồi đem ra chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện.

Thẻ: Dạy nấu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu

Nguyên liệu

– Vịt: 1 con

– Sấu: tùy theo sở thích (nếu thích ăn vị chua rõ thì nấu từ 10-12 quả )

-Khoai sọ

– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh

– Gia vị, muối, đường

Bước 1:

– Rau rút nhặt phần giá úa và hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước

– Bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả rửa sạch rồi đập dập.

– Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi

– Chặt hoặc cắt miếng to khoảng bằng 2 ngón tay.

– Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa canh muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

– Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch và để ráo

Bước 2:

– Thịt đã ướp đủ thời gian thì cho vào nồi xào qua – Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi rồi vặn lửa liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm là được.

– Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Mách nhỏ:

– Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa.

– Có thể luộc riêng sấu riêng rồi dầm nát để rút ngắn thời gian

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt của thịt vịt. Bên cạnh đó độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

Nguồn:thao khảo bài viết tại https://pasgo.vn/blog/hoc-cach-nau-vit-om-sau-dam-da-ngon-kho-cuong-3324

Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn

Thủ đô Hà Nội là chốn đông người, tấp nập, nhộn nhịp và ồn ào thế nhưng những món ăn ở đây lại có chút gì đó mộc mạc và sâu lắng như muốn níu giữ chân người đến. Món vịt om sấu của người Hà Nội thưởng thức một lần rồi sẽ nghiện. Thế nhưng công thức để làm ra món ăn này lại cực kỳ đơn giản, dễ kiếm.

– 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo hay quá gầy. Bởi nếu vịt quá béo khiến món ăn dễ ngậy, vịt quá gầy sẽ không khiến món canh ngọt.

– Quả sấu xanh: Chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu ngon nhất. Nên chọn những quả sấu không quá già vì sấu già thường rất chua, có thể chọn sấu non ( sấu bao tử) hay nhưng quả sấu bánh tẻ là ngon nhất. Sấu bánh tẻ sẽ có vị chua vừa phải, rất giòn.

– Khoai sọ, củ hành khô, củ tỏi, sả, lá mùi tàu, hành lá.

– Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Để thịt vịt không bị hôi bạn cần vặt lông vịt sạch sẽ, đặc biệt là lông tơ sau đó rửa qua với nước muối.

– Chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một chút gia vị như tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế sấu

– Sấu sau khi chọn xong, cạo sạch vỏ và ngâm vào nước muối loãng tầm 15-30 phút cho ra hết mủ nhựa. Vớt sấu ra để ráo và có thể đập nhẹ quả sấu, để khi nấu được ngấm gia vị và nước sấu ra dễ hơn.

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

– Cần bóc vỏ khoai sọ để làm. Mẹo bóc vỏ khoai sọ mà không ngứa tay: Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ chúng ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần rồi bóc vỏ.

– Hành lá, lá mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

– Cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm, sau đó cho vịt vào xào sơ qua để miếng thịt vịt săn lại và ngấm gia vị.

– Cho sấu vào rồi đổ nước dừa xiêm cho ngậm mặt thịt và om. Khi thịt đã chín mềm cho thêm ít khoai sọ cắt khúc vào om cùng.

Để món vịt om sấu với khoai sọ không bị nát, các bạn nhớ kiểm tra nồi thường xuyên.

Vị chua chua của sấu hòa cùng miếng thịt thơm mềm, nước vịt ngọt thành thấm vào từng quả sấu, thêm chút béo béo thơm thơm của nước dừa xiêm làm cho món ăn dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Món canh thịt vịt ăn cùng với bún thì miệng dù là no nhưng tay vẫn gắp không ngừng nghỉ.

Vịt om sấu món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sức khỏe

Món ăn từ sấu không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè cực kỳ tốt. Những ngày hè nóng bức, việc ăn uống của gia đình luôn là mối bận tâm cho những bà mẹ nội trợ, thì món vịt om sấu này là một tuyệt chiêu để ghi điểm.

Trong sấu có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protid, glucid, vitamin C…

Không chỉ là món ăn cho gia đình trong những ngày hè, mà vịt om sấu có thể dùng cho cả mẹ bầu, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vừa giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, vừa làm giảm những cơn ốm nghén. Giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Econashine là địa chỉ chuyên bán sấu sấy lạnh chất lượng, đảm bảo và uy tín. Sấu sấy lạnh – sản phẩm cao cấp và bổ dưỡng cho gia đình. Được dùng như sấu tươi, tăng thời gian sử dụng và bảo quản. Liên hệ đặt mua sấu tươi sấy lạnh theo địa chỉ:

Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420

Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118

Email: Econashine@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon

Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn, đúng vị

NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT OM SẤU

1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.

0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.

5 củ hành khô, bóc vỏ.

1 củ tỏi.

5 củ sả.

10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.

Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Cách chế biến món vịt om sấu

1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: sơ chế thịt vịt

Bước 2: chặt thịt vịt

Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm mà còn

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

Bước 4 Chuẩn bị gia vị cho món vịt

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

Bước 5: Ướp thịt vịt

Lấy ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt. Thời gian ướp thịt vịt khoảng 30 – 40 phút là hợp lý.

Bước 6: Cho vịt và sấu vào nồi

Bước 7: cho khoai sọ vào nồi

Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 10 – 15 phút là khoai sọ đã chín mềm.

Chỉ với cách làm vịt om sấu đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi.

Chú ý: Trước khi cho khoai sọ vào, bạn có thể kiểm tra xem nồi thịt đã vừa vặn chưa. Nếu món ăn chưa đậm đà, có thể nêm thêm nước mắm, hạt nêm.